Legendary chaotic online and Gobi Desert (SHONEN-AI)

ตอนที่ 29 : ตำนานบทที่22:ยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,585
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  17 ม.ค. 59สมบัติล้ำค่าย่อมมีบททดสอบ แม้เป็นเจ้าของจากอดีตกาลก็ต้องพิสูจน์ความคู่ควร


โดโนเวน ยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพ
ละอองสีดำจากตราผนึกของบาโฟเมตก่อตัวเป็นร่างของยมทูตในชุดขาดวิ่นสีดำ โครงกระดูกสีขาวโพลนเท่าขนาดชายหนุ่มสูงเกือบ190เซนติเมตรปรากฏขึ้นเบื้องหน้าของผม นัยน์ตากลวงโบ๋นั้นปรากฏลูกไฟสีเขียวน่าพรั่นพรึงผิดกับเคียวสีขาวสว่างนวลตาในมือซ้ายเพื่อไม่ให้เป็นการเสียมารยาท ผมซึ่งเป็นผู้อาวุโสน้อยกว่าก็รีบส่งเสียงทักทายไปว่า...“สวัสดีครับวันนี้อากาศดีนะครับ” รีบอ้างถึงลมฟ้าอากาศทั้งๆที่ตนเองยืนอยู่ใต้ทะเลทราย5,000เมตรแถมตอนนี้อากาศเย็นจัดเฉียบพลันราวกับภูเขาหิมะถล่ม

 


ช่างเป็นการทักทายมีสาระ แสดงให้เห็นว่าผู้พูดคิดไตร่ตรองมาแล้วอย่างรอบคอบ!ผมเหงื่อแตกพลั่กทั้งๆที่อากาศเย็น...ยมทูตผู้เป็นจิตวิญญาณแห่งเดธไซต์ยืนนิ่ง จ้องลูกไฟสีเขียวของนัยน์ตากลวงโบ๋มาที่ผมอย่างเงียบงันไม่มีทีท่าว่าจะเอ่ยอะไร เนิ่นนานจนผมได้แต่ยืนนิ่งรอผ่านไปร่วมชั่วโมงก็ไม่มีทีท่าว่าจะกล่าวเปิดเควสบททดสอบใดๆ เควสต่อเนื่องของบาโฟเมตยังคงขึ้นสถานะ WAITตัวโตๆ เช่นเดียวกับสถานะร่างตัวละครของผมที่ขึ้นเนื่องจากผู้เล่นลาซาเซลอยู่ในสภาพอากาศ –20องศาเซลเซียสเกินเวลา30นาทีทำให้ติดสถานะ เหน็บชา และสถานะ หนาวสั่น ค่ะกรุณาดื่มโพชั่นแก้สถานะผิดปกติ หรือ ทำความอบอุ่นร่างกายค่ะก่อนที่สถานะผิดปกติของผมจะมากไปกว่านี้ ผมก็ไม่คิดรีรออีกต่อไป“คุณจิตวิญญาณแห่งเดธไซต์! วันนี้อากาศเย็นผิดปกติครับ! ผมว่าเราควรก่อไฟตั้งโต๊ะจิบชาแล้วย่างมาสเมโลคุยกันแบบคนมีการศึกษา(?)นะครับ!” จัดเต็มโดยการตะโกนประโยคยาวๆออกไปทักทายคุณยมทูตผู้นิ่งสงบสยบทุกการเคลื่อนไหวก่อนที่ผมจะแข็งตายและไม่มีโอกาสพูด...ป็อก...สิ่งที่ได้รับกลับมาคือลูกโป่งน้ำแข็งที่หล่นจากกระดูกโพรงจมูกของยมทูตผู้เป็นจิตวิญญาณแต่เดธไซต์...“...” รู้สึกหน้ามืดฉับพลันพูดอะไรไม่ออกอย่าบอกนะว่าที่เงียบไป30นาที...“คุณยมฑูตจิตวิญญาณแห่งเดธไซต์!” ไม่รอให้ตัวเองต้องหนาวตายก็รีบตะโกนออกไปสุดเสียง พิสูจน์ลางสังหรณ์ที่พาลให้หนังตาขวากระตุกถี่ยิบ“...ขออีก500ปี”


“...” น้ำเสียงทุ้มต่ำนั้นไม่ทำให้เส้นเลือดบนขมับของผมปูดโปนเท่าความหมายขออีก500ปี...หมายถึงเวลา นอน ใช่มั๊ยครับ?ไม่ใช่สิ...“ปกติเขาขอแค่5นาทีไม่ใช่เหรอ(เฮ้ย)!” แต่นั่นก็ไม่สำคัญเท่า “คุณหลับอยู่เรอะ! ที่ยืนนิ่งเป็นครึ่งชั่วโมงนี่คุณหลับสินะ!?”ผมกรีดร้อง เช่นเดียวกับไฟ(อาฆาต)ที่ประทุขึ้นมาจากกลางอก ไฟ(อาฆาต)นั้น(ร้อน)แรงจนปัดเป่าความหนาวจากอุณหภูมิ-20องศาให้สลายไปในพริบตา“อา...” ยมทูตส่งเสียงตอบรับกลับมาในที่สุด หลังจากฟังคำสรรเสริญไม่นาน “โทษที ข้าเผลอหลับไป” ทว่าเสียงที่ตอบกลับมานั้นแสนเนือย ยานคางประดุจเทปวีดีโอที่แผ่นฟิลม์ยานยืด“ไม่มีคนมาหาเกือบ10,000ปีเผลอนอนยาวไปนิดนึง” กล่าวจบก็ไม่วายอ้าปากหาวจนเห็นกระดูกกรามขาวซีด ความรู้สึกหวาดกลัวบินหายไปไกลแบบกู่ไม่กลับเช่นเดียวกับข้ออ้างมีสาระที่ชวนยมทูตไปจิบน้ำชายามบ่ายใบหน้าที่มีแต่กระดูกนั้นเอียงไปทางซ้ายยามที่ลูกไฟสีเขียวในเบ้าตานั้นจับจ้องมายังร่างของผม“อ้าว...ไม่ใช่คน” ตามด้วยพ่นคำวิจารณ์ที่ชวนให้ฝ่าเท้าคันยิก “ไม้ล้มลุก!” จบสเต็ปด้วยการชี้นิ้วที่มีแต่กระดูกขาวโพลนมาที่ผมคำวิจารณ์นั่นทำให้หน้าพลันดำมืดไปครึ่งแถบ“อย่างน้อยก็บอกว่าเป็นมนุษย์สิ(เว้ย)ครับ!”“เอ...” แต่เหมือนยมทูตจะฟังภาษามนุษย์ไม่รู้เรื่อง “เมื่อกี้พูดผิด โทษที” ถึงได้เอียงคอไปทางขวาแล้วชี้นิ้วที่มีแต่กระดูกขาวๆกล่าวกับผมว่า...“ไม้ดอกไม้ประดับ”
“...”ตอนนี้ผมเข้าใจคำว่ากวนประสาท หน้าตาย อย่างลึกซึ้งแล้ว... ผมกำลังถูกยมทูตที่สิ้นชีพชีวาวอดจนเหลือแต่โครงกระดูกกวนประสาทด้วยใบหน้าที่เป็นหัวกะโหลกขาวๆที่ ตาย ไปแล้วด้วยคำพูดคำจา น่าตาย อีกรอบมากครับ“ผมเป็นมนุษย์! เห็นแขนขาและหน้าตาบ้านๆตามชานเมืองนี้ไหมครับคุณจิตวิญญาณแห่งเดธไซต์!”
“ข้าไม่ใช่จิตวิญญาณแห่งเดธไซต์ ข้าเป็นยมทูตเฝ้าอุโมงค์ปรภพต่างหาก” คำตอบจากยมทูตไร้ชีวิตตรงหน้าทำให้ผมเงียบกริบก่อนยมทูตผู้อ้างตนเป็นผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพจะกล่าวต่อไปว่า“จิตวิญญาณแห่งเดธไซต์นั่นอาชีพเสริม” พร้อมด้วยท่าบิดขี้เกียจอ้าปากหาวจนเกิดเสียงกระดูกดังลั่น ท่าทางแสน(ไม่)กระตือรือร้น ดูท่าว่าจะอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักก็ขยัน(อู้)งานไม่ต่างกัน“แล้วผมควรเรียกคุณว่าอะไร?” กัดฟันถามด้วยใบหน้าที่พยายามยิ้มเช่นเดียวกับเส้นเลือดบนขมับที่เต้นตุบๆยมทูตโครงหัวที่มีแต่กะโหลกไปมาก่อนหยุดนิ่งจ้องลูกไฟสีเขียวในเบ้าตามองมาที่ผม“โดโนเวน นั่นคือชื่อของข้า”ผู้เล่น ลาซาเซล บรรลุเควสลับ ระดับ:S นามของผู้เฝ้าอุโมงค์สู่โลกเบื้องล่าง ได้รับค่าประสบการณ์123,456แต้มเนื่องจากผู้เล่นยังไม่ทำภารกิจเลื่อนคลาสทำให้คะแนนถูกสะสม กรุณารับภารกิจเลื่อนคลาสที่อาคารภารกิจ/NPCค่ะผู้เล่น ลาซาเซล ได้รับรางวัล พรแห่งโลกเบื้องล่าง สุ่มทักษะสายอาถรรพ์ ระดับ:Sผู้เล่น ลาซาเซล ได้รับทักษะเสียงเพรียกจากภูตอเวจี
ท่านต้องการรับทักษะ เสียงเพรียกจากภูตอเวจี หรือไม่?

YES

NO
เสียงประกาศจากระบบที่ดังขึ้นในหัวอย่างรัวๆทำให้ผมนิ่งงัน ใบหน้าฉายชัดถึงความมึนงงถึงขีดสุดกับค่าประสบการณ์และของรางวัลจากเควสลับที่ตนเองพิชิตได้อย่างเบลอๆไม่คิดว่าแค่ยมทูตตรงหน้าเอ่ยชื่อตนเองออกมาก็จะทำให้ผมบรรลุเควสได้ ค่าประสบการณ์นั้นถือเป็นเรื่องดีอยู่หรอกแต่ว่าชื่อของรางวัลไม่น่าฟังเอาซะเลยเมื่อตั้งสติได้ผมก็ไม่รอช้าที่จะปฏิเสธทันทีผู้เล่น ลาซาเซล ปฏิเสธทักษะ เสียงเพรียกจากภูตอเวจี ระบบจะทำการสุ่มสกิลสายอาถรรพ์ให้อีกครั้งผู้เล่น ลาซาเซล ได้รับทักษะ ผู้เสพความตาย*หมายเหตุ:เนื่องจากปฏิเสธได้ไม่เกิน1ครั้ง ทำให้ผู้เล่นลาซาเซลได้รับทักษะ ผู้เสพความตาย เป็นสกิลติดตัวถาวรไม่สามารถลบทักษะได้จนกว่าจะขึ้นคลาส4หรือAIสายวิญญาณทำพิธีชำระล้างให้ค่ะ“อา...ข้าลืมบอกไป” โดโนเวนเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงยานครางในขณะที่สมองผมกำลังประมวลผลคำพูดจากระบบแบบยัดเยียดขายทักษะ “ถ้าเจ้าปฏิเสธทักษะแรกไปเจ้าจะได้ทักษะที่แรงกว่าแทน”“อีก500ปีค่อยบอกก็ไม่สายไปหรอกครับ!” คำเตือนแสนหวังดีนั้นทำให้ผมแทบกระอักออกมาเป็นน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์สาดหน้ายมทูต แต่ดูท่าว่าโดโนเวนผู้หลับในเวลางานมาร่วมหมื่นปีจะไม่เข้าใจมุก“ไว้คราวหน้า อีก500ปีข้าค่อยบอก” แถมท้ายด้วยการกอดอกพยักหน้าตอบรับหงึกหงัก
“ถือว่าผมไม่ได้พูดแล้วกันนะ...”

 


ผมมองยมทูตเบื้องหน้าด้วยสายตาว่างเปล่าก่อนจะตรวจเช็คความสามารถของทักษะที่ได้มาทักษะ:ผู้เสพความตาย

สาย:อาถรรพ์

ระดับ:S

รายละเอียด:เพิ่มพลังชีวิตของตนเองด้วยการกลืนกินวิญญาณของผู้อื่น สามารถปลดล็อกค่าHPให้สูงขึ้นตามสิ่งที่ดูดกลืนวิญญาณได้สำเร็จ100%

อาถรรพ์:ค่าHPเหลือ100หน่วยในคืนจันทร์สามดวง

วิธีแก้:ดื่มRED POTIONขนาดใหญ่ทุกๆ5นาทีความสามารถของสกิลสมกับเป็นระดับSแทบทำให้ผมยกนิ้วให้เลย ถ้าไม่ติดช่อง อาถรรพ์ ในบรรทัดที่สามละก็...“ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบไปหมดหรอกนะ” มือที่มีแต่กระดูกสีขาววางแปะลงบนไหล่ “สกิลระดับSก็เช่นกัน มีอาถรรพ์เป็นเรื่องธรรมดา” กล่าวด้วยน้ำเสียง(เหมือน)เห็นอกเห็นใจจนผมแทบอดใจไม่ไหวจับยมทูตแยกร่างเลาะกระดูกไปเป็นอาหารของเจ้าฮิวโก้ โกเด้น รีทรีฟเวอร์ข้างบ้านปัญหาไม่ได้อยู่ตรงนั้น(เว้ย)ครับ!ปกติสกิลสายอื่นมันไม่มี 'อาถรรพ์' ติดมาไม่ใช่เรอะ!? ขนาดสกิลสายความมืดระดับSยังรู้จักรักเจ้าของสกิลไม่ทำร้ายผู้ใช้ขนาดนี้เลย!ก่อนให้ให้รางวัลได้ถามความสมัครใจของคนรับบ้างมั๊ย!?ปกติค่าโชคก็ติดลบเกือบพันอยู่แล้วเจอทักษะนี้เข้าไป ถ้าผมไม่ตายก่อนขึ้นคลาส2ก็ต้องขอบคุณสังฆทานที่เอาไปถวายพระทุกเช้าแล้ว!แต่ก่อนจะได้เปิดปากเอ่ยสรรเสริญยมทูต โดโรเวนก็เปลี่ยนท่าทางอย่างรวดเร็วแต่น้ำเสียงที่กล่าวออกมายังคงความเฉื่อยชาได้เสมอต้นเสมอปลาย “เสียเวลามามากแล้วเข้าเรื่องเถอะ”โดโนเวนเคลื่อนกายออกห่างจากผมเข้าไปหยุดใกล้โลงแก้ว และนั่นทำให้ผมได้สติกลับมาอีกครั้ง“บาโฟเมต ทำไม?” ร่างของชายหนุ่มผู้ขาวสะอาดยังคงนอนหลับใหลภายในโลงแก้วด้วยสภาพที่ไม่ต่างจากหลังการชโลมเลือดปลดผนึก ทั้งๆที่ระบบประกาศว่าผมปลดผนึกบาโฟเมตสำเร็จแล้ว“เจ้าปลดผนึก ร่าง สำเร็จแล้ว” โดโนเวนกล่าวราวกับรับรู้ความสงสัยนั้น “แต่จิตวิญญาณอีกครึ่งนึงยังคลุ้มคลั่งอยู่ที่อื่น”ลา ซา เซล


...ตายภาพสัตว์ร้ายที่มีหัวเป็นแพะแล่นวาบเข้ามาในสมองจนเผลอกลั้นหายใจอย่างตื่นตนก“เจ้าคงไม่คิดหรอกนะว่าเควสของสัตว้ายแห่งบรรพกาลจะง่ายดายขนาดนี้” โดโนเวนกล่าวพลางเหลือบลูกไฟสีเขียวจากนัยน์ตากลวงโบ๋ออกไปมองคราบเลือดบนร่างของบาโฟเมตคำกล่าวนั้นทำให้ผมรู้สึกจุกเหมือนถูกหวดด้วยไม้เบสบอล“บททดสอบของจริงคือต่อจากนี้” ความหมายของประโยคช่างขัดกับน้ำเสียงเฉื่อยชา “ก่อนอื่นข้าขอถามเจ้า” ลูกไฟสีเขียวภายในเบ้าตากลวงโตจ้องตรงมาที่ผม“เจ้ารู้หรือไม่ว่าหน้าที่ของราชันย์ภูตคืออะไร?” คำถามที่ทำให้ผมกลืนน้ำลายอย่างฝืดคอ “ว่าไงราชันย์ภูตรุ่นที่4” แม้น้ำเสียงที่เอ่ยออกมานั้นเฉื่อยชาเพียงใดแต่ก็ไม่อาจกลบความตื่นตระหนกในจิตใจของผมได้อย่าบอกนะว่านี่คือการทดสอบแรก!?นัยน์ตาของผมเริ่มพร่ามัวเช่นเดียวกับหัวสมองที่หมุนติ้วคิดหาคำตอบอย่างหนัก จะไปรู้ได้ไงเล่า! สุ่มได้คาแร็กเตอร์มาแบบงงๆเลเวียธานก็ไม่เห็นอธิบายอะไรสักอย่าง กู่ร้องในใจด้วยอาการน้ำตาตกใน“เป็นเผ่าไซน์! บุตรที่รักยิ่งของพระเจ้าในรอบหมื่นปี(มั้ง)!” จากนั้นก็เริ่มแถจนสีข้างถลอกเลือดซิบ


“...” ลูกไฟสีเขียวในเบ้าตาหรี่เล็กลงพร้อมความนิ่งงันของโดโนเวน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ายมทูตเบื้องหน้าตนนี้กำลังดูแคลนผมอย่างร้ายแรง!“เอาเถอะ เจ้าคงไม่รู้สินะ” กล่าวพลางถอนหายใจจนมีกลุ่มหมอกควันสีดำลอยออกมา “ข้ารู้อยู่แล้วว่าไม่ควรหวังอะไรกับราชันย์ภูต หัวสมองไร้รอยหยักทุกรุ่น”ผมควรดีใจใช่มั๊ยที่ถูกยมทูตชม(?)ว่าหัวสมองไร้รอยหยักเหมือนราชันย์ภูตรุ่นที่แล้วทั้งต้นตระกูล?โดโนเวนขยับเข้าใกล้ผมอีกครั้ง “ราชันย์คือผู้ปกครอง ภูตคือจิตวิญญาณของทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก” ใบหน้าที่มีเพียงหัวกะโหลกสีขาวนั้นยื่นเข้ามาใกล้จนสัมผัสได้ถึงความเย็นเยือกของเปลวไฟในเบ้าตา “จิตวิญญาณของปีศาจ จิตวิญญาณของพฤกษา แม้กระทั่งสุริยันก็ยังมีจิตวิญญาณ” คำอธิบายนั้นทำให้ผมกลืนน้ำลายอย่างฝืดความ ไม่ทราบว่าคิดไปเองหรือเปล่าถึงได้คิดว่าตำแหน่ง ราชันย์ภูต นั้นช่างน่ากลัวแปลกๆ“หากสมองเจ้าไม่เรียบลื่นจนเกินไปก็น่าจะเข้าใจความสามารถของตำแหน่งนี้ดี” ตบท้ายด้วยการหลอกชม(?)ผมอีกครั้ง “ส่วนหน้าที่ของราชันย์ภูตนั้นหากเจ้าผ่านบททดสอบ ข้าจะยอมบอกก็ได้”ทันทีที่คำว่าบททดสอบหลุดออกมาจากปากโดโนเวนร่างกายผมก็พลันแข็งทื่อ“ผมพร้อมแล้ว” ก่อนจะตั้งสติได้แล้วกำหมัดแน่น“ดี...” โดโนเวนพยักหน้าราวกับพอใจในคำตอบ มือที่มีแต่กระดูกขาวซีดเอื้อมไปหยิบม้วนหนังสือออกจากหลุมมิติสีดำ ก่อนจะค่อยๆคลี่ออกช้าๆ“ราชันย์ภูตรุ่นที่4 ลาซาเซล ลาพิส โลเวนซาล รับราชโองการ!” ผมคุกเข่าลงกับพื้นทันทีที่เสียงประกาศราชโองการทรงอำนาจนั้นดังออกจากปากของโดโนเวน ท่ามกลางใบหน้าที่เต็มไปด้วยเครื่องหมายความถามและอาการงงสุดขีดของตนเอง“ราชันย์ภูตรุ่นที่3 ลาเวนไทน์ ลาพิส โลเวนซาล ให้ประกาศว่า...ราชันย์ภูตรุ่นที่4 เข้ารับบททดสอบจากยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพ โดโนเวนบททดสอบลำดับที่1:ยึดครองอุโมงค์ปรภพ หากสามารถผ่านบททดสอบสำเร็จจะได้รับพระราชทานดันเจี้ยนลำดับที่55 อุโมงค์ปรภพเป็นรางวัลพร้อมกองทัพวิญญาณทั้งหมดในดันเจี้ยนลำดับที่55บททดสอบลำดับที่2:สัญลักษณ์แห่งความภักดีจากบาโฟเมต หากสามารถผ่านบททดสอบสำเร็จจะได้รับพระราชทานสัตว์ร้ายแห่งบรรพกาลลำดับที่7 แพะน้อยรูปงาม บาโฟเมต และศิลานักปราชญ์ที่แท้จริงเป็นรางวัลบททดสอบลำดับที่3:ตราประทับจากจิตวิญญาณแห่งเดธไซต์ หากสามารถผ่านบททดสอบสำเร็จจะได้รับพระราชทาน โดโนเวน ยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพพร้อมอาวุธสายวิญญาณ ความตายสีขาว เดธไซต์ เป็นรางวัลรายละเอียดบททดสอบและเงื่อนไขในการผ่านบททดสอบทั้งหมดขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพ โดโนเวนลงนาม ราชันย์ภูตลำดับที่3 ลาเวนไทน์ ลาพิส โลเวนซาล“ลาซาเซล ลาพิส โลเวนซาล น้อมรับราชโองการ” กล่าวน้อมรับราชโองการและบททดสอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นมั่นคง ทั้งๆที่ใบหน้าตื่นตระหนกสุดขีดจะไม่ให้ตกใจได้ไง ในเมื่อร่างกายกับปากมันขยับไปเอง!ทันทีที่เสียงกล่าวราชโองการหายไปผมก็รีบลุกขึ้น จ้องโดโนเวนเขม็ง ลางสังหรณ์ร้องเตือนว่าเรื่องนี้ไม่ชอบมาพากล“ราชโองการเป็นของจริง” โดโนเวนเอ่ยดักคอราวกับรู้ว่าผมคิดอะไร “เพิ่มเติมคือ ราชันย์ภูตรุ่นที่4สามารถเลือกรับบททดสอบหรือไม่ก็ได้และเลือกทำบททดสอบกี่บทก็ได้ แต่ข้าคิดว่าไม่สำคัญ ยังไงเจ้าก็ต้องรับบททดสอบทั้งหมดอยู่แล้ว”เส้นเลือดบนขมับของผมปูดโปนออกมาเต้นตุบ และแทบแตกตายเมื่อได้ฟังประโยคต่อไปของยมทูตขยัน(อู้)งานเบื้องหน้า “ไม่สำคัญก็ข้ามๆไปเถอะ”ไอ้ยมทูตสมควรตาย!ไม่ใช่ไม่สำคัญแต่ดันข้ามส่วนที่สำคัญที่สุดไปเรอะ!? ความคับแค้นในที่ปะทุขึ้นในอกทำให้ผมแทบเต้นเร่า“เพราะราชันย์ภูตรุ่นก่อนข้าก็ข้ามๆไปเหมือนกัน”


“.....”

 


  คำพูดบ่งบอกถึงความขยันทำงานอย่างชัดเจน ไม่ทราบว่าควรหัวเราะหรือร้องไห้กับโชคชะตาของตนเองและราชันย์ภูตรุ่นก่อนๆดีที่ได้รับบททดสอบกับยมทูตผู้(ไร้)จรรยาบรรณและ(ไร้)ความรับผิดชอบเข้าขั้นบัดซบแบบนี้ผมพยายามนับโกเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวที่1-10ในใจก่อนจะกัดฟันถามไปว่า“ไม่ทราบว่าบททดสอบของผมจะไม่เยอะไปหน่อยเหรอครับ?” กัดฟันถามด้วยรอยยิ้มที่น่ากลัวว่ากรามอาจอักเสบได้แต่ดูเหมือนโดโนเวนจะไม่เข้าใจความหมายจริงๆที่ผมต้องการสื่อ“ไม่เป็นไร รวบทีเดียวก็ได้” ยมทูตที่มีความขี้เกียจเกินร้อยดีดนิ้วดังโป๊ะ ฉับพลันทุ่งดอกไฮยาซินส์สีม่วงแสนสวยงามก็บังเกิดลูกไฟสีม่วงผุดพรายขึ้นมาช้าๆจากสิบเป็นร้อย ร้อยเป็นพัน จวบจนนับแสนดวง!ผู้เล่นลาซาเซลพบ จิตวิญญาณผู้วายชนม์ ระดับ:ราชา เลเวล:500 จำนวน666,666ดวง หากถูกสังหารจะถูกลดระดับลง1ระดับ สูญเสียสิ่งของติดตัว50%ค่ะ เนื่องจากเลเวลและจำนวนต่างกันเกินไปแนะนำให้หนีค่ะตามด้วยร่างขาวสะอาดของบาโฟเมตที่กำลังยันกายลุกขึ้นจากโลงแก้วด้วยนัยน์ตาสีเลือดที่เลื่อนลอยผู้เล่นลาซาเซลพบ บาโฟเมต สัตว์ร้ายแห่งบรรพกาลลำดับที่7’ สถานะ:หุ่นเชิด ระดับ:Demon X(Special) เลเวล:MAX หากถูกสังหารจะถูกลดระดับลง3ระดับ สูญเสียสิ่งของและเงินติดตัว80% เนื่องจากเลเวลต่างกันเกินไปแนะนำให้หนีค่ะเสียงประกาศแนะนำมอสเตอร์แสนน่ารัก(?)และคำแนะนำจากระบบแทบทำให้ผมซาบซึ้งจนน้ำตาไหล“ถ้าเจ้าชนะ(พวก)ข้า ข้าให้ผ่านหมดเลย”ผู้เล่น ลาซาเซลพบ โดโนเวน ยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพ ระดับ:GOD เลเวล:1000 หากถูกสังหารจะถูกลดระดับลง4ระดับ สูยเสียสิ่งของและเงินติดตัว90% เลเวลต่างกันเกินไปแนะนำให้หนีค่ะผู้เล่นลาซาเซลเข้าสู่บททดสอบลำดับที่1 ยึดครองอุโมงปรภพบททดสอบลำดับที่2 ‘สัญลักษณ์แห่งความภักดีจากบาโฟเมต บททดสอบลำดับที่3 ‘ตราประทับจากจิตวิญญาณแห่งเดธไซต์เข้าสู่ช่วงTriple Test หากผ่านบททดสอบภายในเวลาที่ โดโนเวน กำหนดจะได้รับรางวัลตามพระราชโองการจากราชันย์ภูตรุ่นที่3และค่าLUCKคูณ3แบบถาวรเงื่อนไข:ผู้เล่นลาซาเซลสามารถทำอย่างไรก็ได้ให้ชนะ จิตวิญญาณแห่งผู้วายชนม์ บาโฟเมต และ โดโนเวน ก่อนเวลาพระอาทิตย์สีทองปรากฏหากไม่สามารถผ่านบททดสอบได้จะถูกจองจำยังอุโมงค์ปรภพเป็นเวลา1ปีในเกมส์“บททดสอบเยอะไปก็รวบทีเดียวแล้วกัน จะได้จัดการง่ายๆ” โดโนเวนกล่าวพลางกระชับเคียวในมือ ผิดกับผมที่ตอนหน้าหน้าซีดเป็นกระดาษ เกิดอาการหน้ามืดฉับพลันง่ายกับผีในปรโลกสิ!ผมมองลูกไฟวิญญาณเกินครึ่งล้านที่ทอแสงรออยู่เบื้องหน้าแล้วแทบลมจับ ซึ้งใจกับความมักง่ายของโดโนเวนจนแทบหลั่งน้ำตาเป็นสายเลือด ถ้ารวบแล้วมาเป็นกองทัพขนาดนี้ผมขอไล่ทำทีละบททดสอบเถอะ!ฆ่าตัวตายตอนนี้ทันมั๊ย...“อ้อ...ลืมบอกไป” ก่อนที่ผมจะหน้ามืดหยิบดาบแสงจันทร์ออกมาเฉาะกระบาลตัวเองโดโนเวนก็อุทานขึ้นมา ท่าทางเหมือนเพิ่งนึกบางอย่างที่สำคัญ(กับผม)ไม่น้อยออกมา“เจ้าสามารถเรียก ผู้พิทักษ์ และ สัตว์เลี้ยง ออกมาช่วยในบททดสอบได้อย่างละ1ตน” คำกล่าวนั้นทำให้ผมเห็นทางสว่างอีกครั้ง “แต่ข้าว่ามันไม่สำคัญก็ข้ามๆปะ....”“ผมขอใช้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้!”

 


รีบตะโกนเรียกร้องสิทธิ์ก่อนที่ยมทูตจอมขี้เกียจจะข้ามสาระสำคัญระดับชาติไปมากกว่านี้ผู้เล่นลาซาเซล ยืนยันการใช้สิทธิ์ ผู้ช่วยกรุณาเลือกรายชื่อผู้พิทักษ์และสัตว์เลี้ยงผู้เล่นลาซาเซลมีเวลา ติดต่อกับผู้พิทักษ์และสัตว์เลี้ยงเพื่อเตรียมตัววางแผนรับบททดสอบเป็นเวลา20นาที จะเริ่มใช้สิทธิ์การติดต่อได้หลังจากกดเลือกผู้ช่วยค่ะเสียงประกาศจากระบบที่ดังขึ้นครั้งนี้ทำให้ผมประทับใจยมทูตผู้เฝ้าอุโมงค์ปรภพคูณสองสิทธิ์ผู้ช่วย กับ สิทธิ์การติดต่อ อะไร(ไม่)สำคัญข้ามหมดจริงๆ! ผมซึ้งใจจนอยากไปเป็นนักบวชร่ายเวทย์ฮีลใส่ยมทูตเลยครับ!“เสียเวลา ไม่น่าบอกเลย”


“...” ผมมองโดโนเวนด้วยสายตาว่างเปล่าความขยันทำหน้าที่ติดลบ สมควรมอบรางวัลยมทูต(ขี้เกียจ)ประจำชาติให้จริงๆ!เมื่อเห็นว่าจิตวิญญาณแห่งผู้วายชนม์และบาโฟเมตยังคงหยุดนิ่งเพื่อรอผมใช้สิทธิ์เลือกผู้ช่วยก็ทำให้วางใจได้ในระดับหนึ่ง ก่อนผมจะหันกลับมาตั้งหน้าตั้งตาเลือกรายชื่อผู้ช่วยจากหน้าต่างระบบ ที่มีอยู่เพียงรายชื่อเดียวลำดับ

สัตว์เลี้ยง

1

ไซออน ฟีนิกซ์อมตะ(สถานะ:Level Up!)ผู้เล่นลาซาเซลเลือก ไซออน ฟีนิกซ์อมตะ เป็นสัตว์เลี้ยงผู้ช่วย หากต้องการยืนยันกรุณาใช้สิทธิ์ติดต่อสื่อสารท่านต้องการใช้สิทธิ์ การติดต่อ กับ ไซออน ฟีนิกซ์อมตะ หรือไม่

YES

NOผมกดตกลงอย่างไม่รอช้าส่วนเรื่องวางแผนนั้นแทบไม่ต้องคิดเพราะเรื่อง เอาตัวรอด ผมถนัดยิ่งกว่าเกรด4วิชาสุขศึกษาเสียอีก! ก่อนระบบจะทำการนับถอยหลังการใช้สิทธิ์ติดต่อสื่อสาร...กรุณาใช้เวลาให้คุ้มค่า เริ่มจับเวลาการติดต่อสื่อสาร20นาทีค่ะ

___________________________________________________________________________________

สวัสดีปีใหม่(ย้อนหลัง)ครับ!

อัพLCOตำนานบทที่22ครบ100%แล้วนะครับ #จุดพลุ

ได้ฤกษ์ขุดLCOออกจากไหดอ--- แค่ก! ได้เวลากลับมาเขียนต่อแล้วครับ! #ซับ

ยังมีคนตามกันอยู่มั๊ยครับ ขอเสียงหน่อย #ฮิ้ววววววว #ผิดมาก

ยังจำตัวประกอบ(?)ลาซได้หรือป่าวครับ... จำนางเอก(?)ที่สวย(?)ที่สุดอย่างเลเวียธานได้มั๊ย 

*หมายเหตุ:เบเฮมอธ ซิซ เอลิไม่ใช่ตัวละครหลักนะครับแต่เป็นเบ๊จิปาถะของนางเอก(?)คนสวย #ฮา


ตอนหน้าผมจะขอคืนบทตัวเอก(?)ไปให้มาม๊า(?)เลเวียกับคุณพ่อเบอร์1เบอร์2และบรรดาคนรับใช้(?)กับตัวร้ายนิสัยดีมารยาทงาม(?)นะครับ จากนั้นค่อยตัดกับมาที่ตัวประกอบลาซต่อ #ฮา

บทนี้เจ้าลาซได้เจ้าคนรู้ใจ(?)เสียที! คุณยมทูตโดโนเวนเปิดตัวมาอย่างมาดเท่และจบลงด้วยมาดเท่(กว่า) ไม่มียมทูตตนไหนขยันงานและนิสัยดีกว่าโดโนเวนหรอกครับ! #หัวเราะ

ส่วนลาซก็ยังคงเป็นที่รักของเทพีแห่งความซวยและหายนะไม่เสื่อมคลายสมกับค่าโชคติดลบมหาศาล ถ้าผ่านบททดสอบคราวนี้ไปได้ค่าโชคอาจจะเพิ่มขึ้นก็ได้นะ! #ซับ

บททดสอบง่ายกว่านี้ก็เอาดาบแสงจันทร์เฉาะกระบาลแล้วไปเกิดใหม่ไงครับ #ลาซไม่ได้กล่าวไว้ขอบคุณที่ติดตามครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

3,066 ความคิดเห็น

 1. #2891 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 มีนาคม 2559 / 23:19
  20 นาที.....
  #2891
  0
 2. #2857 เงารัตติกาล (@darel) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 16:15
  ค่าโชคคราวนี้ก็ไม่ได้เกิดอีกเลยสิเนี่ย เพราะมันต้องติดลบเพิ่มอีก 3 เท่า
  #2857
  0
 3. #2855 Kuroshio (@mooky-1234) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 มกราคม 2559 / 15:06
  สามคูณเลขติดลบ มันก็ยังติดลบเหมือนเติมนะ อ่า ไม่สิ ไม่เหมือนเดิม มันติดลบมากกว่าเติม
  #2855
  0
 4. #2854 Corona_Borealis (@Corona_Borealis) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 มกราคม 2559 / 21:46
  รอมานานน้านนานในที่สุดก็มาอัพต่อแย้วววววววว :-3
  #2854
  0
 5. #2852 Atk. S. (@lertwarachai) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 มกราคม 2559 / 10:13
  ท่านช่าง....//สีหน้าว่างเปล่า
  #2852
  0
 6. #2850 Say. (@a-dark-devil) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 18:05
  เวรกรรม นี้ก็ลืมไปเลยว่า ไซออนเป็นตัวเดียวที่ทำสัญญาแล้ว นอกนั้น... 55555
  #2850
  1
  • #2850-1 kiriyu_kura (@kiriyu25) (จากตอนที่ 29)
   18 มกราคม 2559 / 19:03
   นอกนั้นคือคุณแม่คนสวย(?)กับบรรดาคนรับใช้ครับ #ฮา
   #2850-1
 7. #2848 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 14:56
  โห ได้ค่าโชคคูณ 3 จากเดิมที่ติดลบอยู่แล้วก็ติดลบเพิ่มขึ้นสามเท่าสิเนี่ย หุหุ รอดูครับว่าจะผ่านได้ไหม เจ้าไซออนยิ่งสมองไม่ครบอยู่ด้วย
  #2848
  1
  • #2848-1 kiriyu_kura (@kiriyu25) (จากตอนที่ 29)
   18 มกราคม 2559 / 19:05
   มีคนคิดเหมือนผมด้วย! รางวัลนี้ไม่ธรรมดาครับ
   เพราะเจ้าลาซลืมสนิทว่าค่าโชคติดลบ คูณสามไม่ใช่บวกสาม #ซับ
   #2848-1
 8. #2843 j-teana (@j-teana) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 07:25
  ขี้เกียจได้ใจ
  #2843
  0
 9. #2838 cystalsky (@mueanfan_sapapak) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 00:53
  มาแล้วๆ อ้ายรีดปลื้ม อัพตอนต่อไปไวๆนะไรท์
  #2838
  0
 10. #2833 |||No_Name||| (@oom-kanyarat) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 22:43
  อ่า...//ปาดเหงื่อ
  ช่างเป็นยมทูตที่น่าไล่ออกจากการเป็นยมทูตจริงๆ...
  #2833
  0
 11. #2831 แสนฤทัย (@Virgo) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 21:03
  นึกฝ่าจะแย่ล่ะ ดีนะขอตัวช่วยได้ ^^
  #2831
  0
 12. #2830 cczeonf (@cczeonf) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 20:26
  อัพๆๆๆๆ แล้ว รอออออ
  #2830
  0
 13. #2829 NumFaH LuziiFer (@sa2ti8) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 20:02
  รอออออ
  #2829
  0
 14. #2828 nat seabsai (@natwiiz) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 19:38
  ฮืออออออ ในที่สุดเธอก็มาเรารอเธออยู่นะ อย่าทิ้งกันอีกเลยมาต่อเถอะนะ เราจะรอ~~~
  #2828
  0
 15. #2827 //Amethyst// (@shinosama) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 19:25
  สนุกอ่ะ มาต่ออีกเร็วๆน้าาา
  #2827
  0
 16. #2826 Princess's love (@ekuto) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 19:11
  รีบๆมาต่อนะคะ~~~~~~~~
  #2826
  0
 17. #2825 MS_LEMON (@tangkwakiku) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 19:11
  รอ~~~~~
  #2825
  0
 18. #2824 sakiritakara (@sakiritakara) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 19:01
  ว่าแต่ไซออนตัวจริงไปไหนอะ
  #2824
  1
  • #2824-1 kiriyu_kura (@kiriyu25) (จากตอนที่ 29)
   17 มกราคม 2559 / 19:17
   ไม่ได้หายไปไหนไกลครับ อยู่ใกล้ๆนี่เอง
   บทหน้าเฉลยครับ :)
   #2824-1
 19. #2823 [:Wynn:] (@jemakub) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 12:46
  อร๊ายยยยยย ลุ้นนนนนนน
  #2823
  0
 20. #2822 o นู๋ น้ำหวาน o (@namwan34) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 20:46
  รอยุน้าาา
  #2822
  0
 21. วันที่ 15 มกราคม 2559 / 16:49
  ยังรออยู่น้า แต่บททดสอบก็มากจริงๆแหละ @[]@
  #2821
  0
 22. #2820 Secr3t-Key (@Secr3t-Key) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 16:48
  รุนแรงกันจริ๊งงงง
  #2820
  0
 23. #2819 กองฟางข้าวk-f-k (@k-f-k) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 11:35
  เอ (พวก)นี้เน้นๆได้ปะ ลาซมันมองไม่เห็นนะ@#@
  #2819
  0
 24. #2818 Tibetun (@wi1000) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 06:48
  ยังรออยู่ค่าาาาาา
  #2818
  0
 25. #2817 sakiritakara (@sakiritakara) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 มกราคม 2559 / 23:59
  เย้เย้ แต่ก้อนะ จะเยอะไปมั้ยบททดสอบอะ
  #2817
  0
 26. #1148 I'm YOK ~ (@yok-haruhi) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2555 / 21:49
   คนสุดท้ายน่ารักมาก
   =w=
  #1148
  0
 27. #1122 hollygread (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2555 / 21:10
  แหงะ มาอ่านเจอรไรท์T^T ไรเตอร์คร้บบบบบบ มารีไรท์ไวๆหน่อยคร้าบบบบ

  กำลังหนุก(จิ้น)อยู่เลยอ่า
  #1122
  0
 28. #1080 ★NA-M✞FA-R★ (@namfar2007za) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2555 / 17:40

  คิวบิไปไหนอ่าา

  #1080
  0
 29. #1007 นักเวทย์ปีศาจ (@alisia-w-) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2555 / 15:47
  ยิ่งอ่าน ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองชักจะโรคจิตไปตามเจ้าพวกนี้แฮะ
  #1007
  0
 30. #964 ปีกราชันย์ (@silentza) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 19:14
  คิวบิไปไหน
  #964
  0
 31. #921 Aburame_Shino (@Nara_nicharee) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2555 / 13:11
   มันเป็นมาโซ 555555555555555555
  #921
  0
 32. #901 worm-book (@m130341) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2555 / 15:23
   อร๊างงง จินเจียxไซมอนมันsmเข้าเส้นเลยจ้า >,,<
   ค่อยหายคิดถึงอาราดินหน่อย หายหน้าไปตั้งหลายตอน TwT
  #901
  0
 33. #865 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2555 / 23:24
   เจ้าชายอมารอน ใครอ่ะ
  #865
  0
 34. #814 ★TUAGUAN (@tuaguanguan) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 22:37
  คิวบิคงอยู่ในไข่ล่ะมั้ง
  #814
  0
 35. #792 Silver Crown (@silver-crown) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 12:25
   เซย์เมย์ชั่งรั่วจริง ไม่รู้วิธีปลดผนึก แต่ไปบอกให้เจ้าลาซเปิดผนึก ........ = ___ =
  ส่วนนูระคุง เมียเจ้าหาย แล้วไปถามคุณเจ้านายมันจะได้เรื่องอะไรมั้ย(วะ) ครับ คุณท่าน - _ - //เจอนูระถีบ

  เแต่ในที่สุด! อาราดินจอมรั่วก็มา!! >O<
  แถมยังมีตาไซมอน คนมาโซคิสม์ = __ =
  กับพ่อหนุ่ม มาดราชินีจินเจียผู้คล้ายคลึงกับ ซาดิสม์อีก (  _ _)
  แต่ที่กวนสุดๆคงจะเป็น .... พี่กระต่าย GM นี่แหละ นั่งสบายใจเฉิบบนหลังหมาที่ไล่งาบ อาราดินกับลาซซะ .....

  ตอนนี้เราก็ยังคงกลับมารั่วอีกเคย ...
  ตอนต่อไปข่าวจะเป็นยังไงนั้น เชิญชมหลังโฆษณาครับ (_ _)  ............ แอ่ก!!! //เจอถีบ

  ..... //วิญญาณลอยออกไปนอนรออ่านที่สวรรค์


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 พฤษภาคม 2555 / 12:40
  #792
  0