Legendary chaotic online and Gobi Desert (SHONEN-AI)

ตอนที่ 6 : ตำนานบทที่4:เลเวียธาน จ้าวอสรพิษแห่งท้องทะเลคือGMแฝง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,157
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 141 ครั้ง
  11 มิ.ย. 58

 


เด็ก?...ไม่ขอออกความเห็นก็แล้วกัน

เลเวียธาน  อสรพิษแห่งท้องทะเล“ว่าไง...เมื่อกี้เจ้าเรียกข้ารึเปล่า เบเฮมอธ?” น้ำเสียงเรียบเย็นหากแต่ทำให้คนฟังขนลุกชันเป็นอย่างยิ่ง  ภาพที่ปรากฏเบื้องหน้าคือชายหนุ่มร่างบางผู้มีใบหน้างดงามยิ่งกว่าสตรี


พูดถึงผีผีก็มา...มันคงเป็นสถานการณ์เดียวกับตอนนี้สินะ?


   ผมคิดขณะที่เห็นคุณพ่อทั้งสองพร้อมใจกันหน้าซีดเป็นญาติไก่ไหว้เจ้า  ผมส่งเสียงอ้อแอ้ร้องหาผู้มาใหม่อย่างสนอกสนใจ  ไม่ใช่อะไรหรอกครับ...ผมก็แค่รู้ว่าเจ้าสองตัวนี้มันกลัวว่าที่คุณแม่  ฉะนั้นก็จะได้ช่วยสงเคราะห์เยอะๆ เขาว่ายิ่งกลัวยิ่งเจอก็จะหายไวไงครับ


“แอ้ๆ...”
“โอ้...นี่เจ้าเรียกเลเวียธานว่าแม่เชียวหรือ
! แสดงว่าเห็นด้วยเหมือนกันสินะ”


   แต่เหมือนจะผิดประเด็นไปสักหน่อยนะครับ   ทันทีที่ผมส่งเสียง แอ้ๆ เจ้าเบเฮมอธก็ได้ตีความเป็น แม่ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว   ตกลงอาการกลัวจนหน้าซีดปากสั่นเมื่อครู่เป็นแค่ภาพลวงตางั้นสิ?


  ทว่าคนฟังที่ถูกยกอ้างว่าเป็นแม่กลับไม่สนุกด้วย เลเวียธานหรี่นัยน์ตาสีฟ้ากระจ่างใสมองผมสลับกับคุณพ่อคนที่1ด้วยสายตาเยียบเย็นยิ่งกว่าน้ำแข็งขั้วโลก  ช่างเป็นสายตาที่ทำให้คนหนาวตายได้จริงๆครับ


“ข้าคิดว่าเจ้าคงมีคำอธิบายดีๆสำหรับเด็กทารกนั่นนะ? ท่านสัตว์ร้ายแห่งผืนพิภพ?”


   ไม่มีคำอธิบายดีๆหรอกครับเพ่...ก็เห็นกันจะๆแบบนี้แล้วจะให้อธิบายอะไรอีกเล่า!  ผมสบถด่าในใจแต่ก็เป็นเบเฮมอธอีกนั่นแหละที่ออกมาเป็นหน่วยกล้าตายส่งเสียง อธิบายดีๆ เจื้อแจ้วแทนซิซที่เหมือนจะมีผื่นขึ้นตามลำตัวแล้ว


เอ่อ...คุณพ่อที่สอง คุณจะกลัวอะไรว่าที่คุณแม่(?)ขนาดนั้น(ว่ะ)ครับ?


“คืองี้นะเลเวีย...ตั้งแต่นี้ต่อไปเด็กคนนี้คือลูกของพวกเรา เจ้าเป็นแม่ส่วนข้ากับซิซก็เป็นพ่อ” ตบบ่าอีกฝ่ายแล้วตอบด้วยสีหน้าจริงจัง


“อา...งั้นเหรอ” และดูเหมือนว่าที่คุณแม่จะเข้าใจง่าย “เจ้าอยากตายมากใช่มั๊ยห๊ะไอ้แรดสมองกลวง!” ซะที่ไหน  เบเฮมอธโดนตบผัวะลอยละลิ่วออกนอกถ้ำไปอย่างสวยงามโดยไม่ลืมโยนผมให้ซิซรับอย่างงดงามอีกเช่นกัน


และสุดท้ายภายในถ้ำก็เหลือซิซกับเลเวียธานสองคน...


“อะ อะ เอ่อ...ละ เล วะ เว เวีย ขะ ข้า คะ คือ...”
“...”


   ไม่ทราบว่าคุณเป็นอะไรไม่ทราบครับซิซ? อาการติดอ่างกำเริบกระทันหันเรอะ! ไม่สิ...ถ้าติดอ่างแล้วทำไมถึงมีผื่นขึ้นจนหน้าเขียวสลับม่วงสลับแดงแบบนั้นล่ะ?


“เจ้าไม่ต้องอธิบายหรอกซิซ  ข้าคิดว่าข้าพอจะรู้แล้ว” เลเวียธานแสยะยิ้มหวานจนคราวนี้ซิซถึงกับเป็นลมล้มตึงไปนอนน้ำลายฟูมปากกับพื้นเชียว


เวรกรรม...ที่แท้ก็เป็นซิซนี่เองที่กลัวเลเวียธานจนน่าอนาถ


“เด็กน้อย...ข้าขออนุญาติตรวจสอบเจ้าแปปนึงนะ” ประโยคคำพูดแปลกๆทำให้ผมสกิดใจก่อนจะโดนอีกฝ่ายอุ้มไป  มือเรียวบางเอื้อมไปจิ้มหน้าผากผมก่อนมันจะเด้งหน้าต่างข้อมูลออกมา


หน้าต่างสถานะ <สถานะปิดผนึก>
คาแร็กเตอร์:ลาซาเซล   เผ่าพันธุ์:ไซน์(ดอกไม้พันธุ์ปี)
ตำแหน่ง
-???(ราชันย์ภูต)   เลเวล-0
HP-???                        Mp-???
STR-???                     INT-???
VIT-???                       AGI-???
LUCK-???


*หมายเหตุ:ตัวละครพิเศษ ข้อมูลระดับX ไม่สามารถเข้าถึงได้


   หลังจากที่เลเวียธานได้อ่านข้อมูลไปสักพัก สีหน้าก็ปรากฏแววเคร่งเครียดขึ้นทันตา  เขาหันมาสบตาผมที่ยังมองตาแป๋วไม่เข้าใจ   สีหน้างดงามเคร่งเครียดจนน่าอึดอัดซึ่งอาจทำให้ผมเบะปากร้องไห้ส่งให้เขาจากใจจริงถ้าไม่ติดว่าเขาจะเอ่ยอะไรบางอย่างที่เหนือความคาดหมายผมกลับมาก่อนล่ะก็...


“หาเจอจนได้  ไม่ต้องกลัวนะครับ...ผมมาจากสำนักงานดูแลระบบเกมส์”
“?”


   คำสรรพนามแทนตัวที่เปลี่ยนไป  เขาพูดอะไรนะครับ...ทำไมผมรู้สึกฟังไม่ถนัด  เหมือนรู้สึกหลอนๆว่าได้ยินคำว่าผู้ดูแลระบบรึอะไรเนี่ยแหละ


“เบื้องบนติดต่อมาว่ามีคนได้คาแร็กเตอร์ลับตัวสุดท้ายไปแล้วจึงส่งผมออกมาตามหา”
“?”


   ทำไมผมรู้สึกได้ยินอะไรสักอย่างที่คล้ายๆตัวเองนะครับ?


“ยินดีที่ได้รู้จักครับ  ผมเลเวียธาน เป็นGMแฝงของบริษัทโนอาร์”
“...”


   เอ่อ...ผมว่าผมหลอนจริงๆนั่นแหละที่เห็นAIหน้าสวยกำลังบอกว่าตัวเองเป็นGMแฝง


“ผมเป็นGMที่ส่งมาเพื่อดูแลคุณโดยเฉพาะครับ คุณลาซาเซล”
!?”


   อา...งี้นี่เองไม่สิ...ต้องถามว่าเรื่องจริงหรอกเรอะต่างหากเล่า!


แอ้ๆ...


   แต่ดูเหมือนปากของผมจะไม่เอื้ออำนวยต่อการส่งเสียงร้องถาม   เลเวียธานขมวดคิ้วยุ่งก่อนจะตัดสินในทำอะไรกับหน้าจอโฮโลแกรม...เขาใช้นิ้วจิ้มกลางหน้าผากผมก่อนจะกล่าวว่า


“เอาล่ะครับ...ทีนี้คุณก็สามารถพูดได้ชัดประมาณชั่วโมงนึงแล้ว...”
“คูนเปนครายยย...”


   ขอเถอะ...นี่น่ะเรอะการพูดชัดน่ะ! ถ้านี่เรียกว่าพูดชัดแล้วนกแก้วแถวบ้านผมไม่ไปเป็นนักโต้วาทีได้เลยเรอะ!?


“เอ่อ...ดูเหมือนคาแร็กเตอร์ลับพิเศษจะแทรกแซงไม่ได้แฮะ” เหมือนเขาจะบ่นพึมพำอะไรสักอย่างก่อนจะหันมาฉีกยิ้มสว่างไสวให้ผม  “คุณลาซาเซลครับ...ตอนนี้เราไม่มีเวลามาก ผมจึงจะขออธิบายคร่าวๆนะครับ”


“ตอนนี้คุณกำลังถูกผู้เล่นทั้งโลกหมายหัวอยู่ครับ”
“แอ้
!”


   คร่าวเกินไปแล้วเพ่!  เกิดอะไรขึ้นกับผมห๊ะ!  ผมมาเล่นเกมส์แอบสโตกเกอร์แฟนสาวอยู่ดีๆแล้วทำไมผู้เล่นทั่วโลกต้องตามล่าผมด้วยเล่า!


“เพราะคุณคือผู้เล่นที่ได้รับคาแร็กเตอร์ลับพิเศษระดับXเป็นคนสุดท้ายไงครับ” เลเวียธานเหมือนเข้าใจว่าผมจะถามอะไรและก็ได้อธิบายรายละเอียดออกมาในที่สุด  “ที่คุณโดนตามล่าก็เพราะคาแร็กเตอร์ของคุณดันเป็นLast Boos(บอสตัวสุดท้าย)ของเกมส์นี้ไงครับ  ซึ่งนั่นหมายความว่าหากคุณตายเกมส์นี้ก็จะโดนเคลียร์จบหากใครสามารถฆ่าคุณได้ก็จะได้รับของรางวัลลับสุดยอดจากเกมส์ไป”


“วางายน้า!?” ราวฟ้าผ่ากลางกระหม่อมตามด้วยความจริงที่ปักฉึกมากลางหัว  เลเวียธานเห็นดังนั้นจึงอธิบายด้วยรอยยิ้มและคำพูดไร้ปราณีต่อไปว่า


“หมายความว่า...หากฆ่าคุณได้เกมส์นี้ก็จะจบไงครับ”
“แอ้...”


   คุณไม่ต้องย้ำคำว่า ฆ่า นักก็ได้! แค่นี้ผมก็ร้องไห้ไม่ออกแล้ว


“แต่ไม่ต้องห่วงนะครับ  ทางบริษัทโนอาร์ไม่ยอมปล่อยให้คุณตายง่ายๆหรอกเพราะหากคุณตายทางบริษัทเองก็เดือดร้อนเหมือนกัน”  คำปลอบของเลเวียธานทำให้ผมชะงักก่อนจะเงยหน้าขึ้นถาม


“หมายคามว่างายย” เสียงโครตยานเลยครับ  กว่าจะพูดได้แต่ล่ะคำเนี่ย!


   ชายหนุ่มไม่ตอบหากเลือกที่จะฉีกยิ้มเจ้าเล่ห์ให้ผมหนาวสันหลังวาบเล่น  “เพราะของรางวัลมันยังไม่เสร็จไงครับ”


“...”


   ที่แท้...ก็เป็นเหตุผลแบบนี้เองเรอะ!?


“อ้อ...มีอีกอย่างนึงนะครับ  รู้สึกว่าคนที่ได้คาแร็กเตอร์พิเศษระดับC+ขึ้นไปทุกคนจะได้ภารกิจลับประจำตัวต่ำสุด1อย่าง” เขาลูบคางทำท่าครุ่นคิดขณะสัมผัสหน้าจอโฮโลแกรมเบื้องหน้าผม  ท่าทางเขาจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านแฮกระบบผู้เล่นมากสังเกตได้จากคำว่า กำลังดำเนินการเจาะข้อมูล ที่ถ่ายทอดเป็นภาษาไทยผ่านสายตาผม


   นิ้วเรียวยาวรัวแป้นโฮโลแกรมสามมิติอย่างช่ำชองไม่ติดขัด  ตัวอักษรมากมายไหลไปมาในกระดานทำเอาผมแทบมึนจนต้องปิดตา ไม่นับว่าสีตัวอักษรกับหน้าจอมันจะสว่างสุดๆด้วยล่ะก็นะ...


“อะ...เจอแล้วครับ!” พี่แกทำหน้าปลาบปลื้มดีใจมากเหมือนคนถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่1ไม่มีผิด  “รู้มั๊ยว่าคุณเป็นคนแรกที่ทำให้ผมต้องเสียเวลาเจาะระบบนานถึง30.25วินาที”


“แอ้!” ไม่รู้แล้วก็ไม่อยากรู้ด้วย...ที่สำคัญ 30.25วินี่มันนานเรอะ!? ปกติชาวบ้านธรรมดาจะเจาระบบข้อมูลบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยหนาแน่น  จะเก่งจะเทพยังไงอย่างต่ำมันก็ต้อง10นาทีไม่ใช่หรือ


   แต่หากมองข้ามเรื่องข้อแก้ต่างทางเวลานั้นไปแล้วสังเกตหน้าสวยๆขนาดนางงามเด็กยังอายนั่นของเลเวียธานคุณก็จะพบว่าใบหน้าสวยนั่นกำลังขมวดคิ้วยุ่ง

 
  ชายหนุ่มจ้องนัยน์ตาสีฟ้าเขม็งมองหน้าจอโฮโลแกรมตรงหน้าคาดว่าถ้าหน้าจอจับต้องได้มันคงทะลุเป็นรูไปแล้ว 


“คุณลาซาเซลครับ...ด้วยความสามารถแฮกข้อมูลอันเลิศลอไร้ที่ติของผม  ผมเชื่อว่าข้อมูลที่ผมจะอ่านให้คุณฟังดังต่อไปนี้คือความจริงที่ไม่มีการเมคอัพหรือปรุงแต่งใดๆแน่นอน”


   เชื่อเถอะว่าพี่แกไม่ได้เป็นพวกหลงตัวเองสักนิด...เลเวียธานอุ้มผมขึ้นในระดับสายตาและกล่าวถ้อยคำออกมาอย่างจริงจัง


“อายายเหยอ...” หากรางสังหรณ์ผมไม่ผิดและคิ้วผมไม่กระตุกผิดข้าง  ผมรู้สึกว่าไอ้สิ่งที่เรียกกันว่า ความซวยมันกำลังจะมาเยี่ยมผมอย่างไรนะ


  เลเวียธานเงียบและเลือกที่จะหันหน้าจอโฮโลแกรมมาให้ผมดู  แต่ให้ตายเถอะ...ทำไมตัวอักษรมันเล็กอย่างนี้นะ!


“คาแร็กเตอร์ ลาซาเซล ราชันย์ภูต ข้อมูลปกปิดระดับX  เป็นต้นแบบของมอนสเตอร์ทุกตัวในเกมส์ถูกสร้างขึ้นมาจากฐานข้อมูลของซุปเปอร์คอมพิวเตอร์เพื่อเป็นที่เก็บรักษาข้อมูลของบริษัทโนอาร์  เป็น1ใน7ตัวละครลับระดับXคนสุดท้ายที่ออกมาในThe Future God และเป็นลาสบอสของเกมส์


  ข้อมูลปกปิด:เป็นตัวละครที่หากปลดผนึกอายุได้ครบจะสามารถใช้เป็นตัวควบคุมAIทั้งหมดในเกมส์ให้เชื่อฟังคำสั่งได้อย่างไม่มีข้อแม้   ด้วยสกิลพิเศษประจำตัวหากตกอยู่ใต้อำนาจของราชันย์จะไม่สามารถขัดขืนหรือฝ่าฝืนคำสั่งได้ไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น   มอนสเตอร์ทุกตัวในเกมส์จะถือว่าอยู่ในการครอบครองของลาซาเซลทันทีหากตัวละครต้องการ


เควสประจำคาแร็กเตอร์:ปลุกชีพบุตรแห่งอัสคาร์ซัสที่หายไป
รายละเอียดภารกิจ:เลี้ยงลาซาเซลให้โตเป็นผู้ใหญ่โดยการพาไปชำระวิญญาณผ่านพิธีปฏิญาณแห่งไซน์ตามพาราไดซ์ต่างๆให้ครบ7ครั้งกับเทพอสูรแห่งโนอาร์ทั้ง7ตน อันได้แก่...
 

รายนามเทพอสูรแห่งโนอาร์

พาราไดซ์

นูเอะ โซเอน

อิซึโมะ

ซาตาน

ทาทารัส

เทพบิดร นุม

ไอยคุปต์

???

???

???

???

???

???

???

???

 

*หมายเหตุ:ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลบางส่วนได้


   บทสรุปที่ประจักษ์ขึ้นในสมองผมนั้นไม่ได้ซวยเลย ไม่ซวยเลยสักนิดแต่แบบนี้มันเรียกว่า “ซวยโครตๆสินะครับ?” เลเวียธานเห็นหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออกของผมแล้วก็ดักคออย่างรู้ใจ  ผมล่ะอยากร้องไห้จริงๆ...ไอ้เกมส์เฮงซวยนี่มันจะจองล้างจองผลาญผมไปถึงไหน  แค่พรากแอนนาไปจากผมไม่พอแต่นี่ถึงกลับขัดขวางไม่ให้ผมได้ไปเจอเธอเลยหรือ!


“แอ้...” คอตกอย่างสิ้นหวัง  หมดกัน...จบกันแล้วชีวิตในเกมส์  สวรรค์คงต้องการพรากผมกับแอนออกจากกันแน่ๆเลยถึงทำแบบนี้!  ต้องทำภารกิจ7ครั้งแถมเป็นระดับXแบบนี้สู้ลบตัวละครแล้วสมัครใหม่ดีกว่า


“ลืมบอกไปครับ...ถ้าได้คาแร็กเตอร์พิเศษไปแล้วลบตัวละครจะโดนปรับเป็นเงินหนึ่งล้านบาทนะครับ”
“...”


   ผมเงียบ...รู้สึกว่าจะโดนดักไปเสียทุกทาง จบแบบนี้ผมก็คงต้องรับบทราชันย์ภูตให้ผู้เล่นและมอนสเตอร์ทั่วโลกตามล่าจริงๆนั่นแหละครับ...


+++++


วี้หว่อ...


   เสียงไซเรนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินดังขึ้นทั่วตึกโนอาร์เรียกความสนใจจากพนักงานที่เดินขวักไขว่ไปมาได้อย่างดีเช่นเดียวกับเหล่านักออกแบบ โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะและผู้ดูแลระบบที่กำลังปวดหัวกับการตบเกรียนผู้เล่นให้ละออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตน


ประกาศ:ขอให้GM Animalทุกคนมาพร้อมกันที่ห้องประชุมHด้วยค่ะ
ประกาศอีกครั้งขอให้GM Animalทุกคนมาพร้อมกันที่ห้องประชุมHด้วยค่ะ


   เสียงประการจากระบบอัตโนมัติของบริษัททำให้หลายคนหยุดชะงักด้วยความสนใจ  เพราะเป็นที่รู้กันดีมา GM Animal เป็นกลุ่มGMที่ไม่ค่อยปกติเสียเท่าไหร่  หากไม่เกิดเรื่องร้ายแรงจริงๆอย่างผู้เล่นแฮกระบบขโมยไอเทมสำคัญหรือมาโจรกรรมข้อมูลทางการค้าของบริษัทก็จะไม่ใช้จีเอ็มกลุ่มนี้เด็ดขาด เนื่องจากประสบการณ์โดยรวมที่เรียกใช้จีเอ็มกลุ่มนี้แล้วสิ่งที่ได้จากการจัดการผลประโยชน์จะกลายมาเป็นเสียประโยชน์และเสียหายแทนมากกว่า


  แต่ถึงขนาดประกาศประชุมฉุกเฉินแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งทำให้น่าสงสัยเข้าไปใหญ่ว่าเรื่องร้ายแรงที่ว่านั้นคืออะไร  ความสงสัยเกิดขึ้นได้ไม่นานเมื่อกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งปรากฏตัวขึ้น


หน้ากากสัตว์กับชุดสูทสีขาวดำสัญลักษณ์ประจำตัวของGM Animal  หากมีสองสิ่งนี้คุณก็ไม่ต้องไปถามใครให้เมื่อยปากว่าพวกเขาคือใคร  จีเอ็มที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุดของบริษัทบัดนี้ปรากฏตัวครบทั้ง13คนแล้ว และแต่ล่ะคนก็ประจำตำแหน่งเก้าอี้เตรียมรับฟังการอภิปรายแล้วด้วย


“มากันครบแล้วสินะ” ชายหนุ่มผมดำที่เอ่ยถามขึ้นทันทีหลังจีเอ็มทุกคนเข้าประจำที่  นัยน์ตาสีเดียวกับเส้นผมกวาดมองไปยังจีเอ็มหน้ากากสัตว์แต่ล่ะคนด้วยสายตาคมกริบ  บรรยากาศรอบด้านคงจะมาคุหากไม่มีเสียงของจีเอ็มหน้ากากกระต่ายขาวฟันเหยินขัดขึ้นเสียก่อนว่า...


“ยังคร้าบบบ...Pink Rabbit ยังแต่งหน้าไม่เสร็จ”
“...”


  คำตอบที่ทำเอาคนถามหัวหน้าการประชุมเงียบไปหลายวิก่อนจะเกิดคำถามขึ้นในใจ ในเมื่อมันต้องใส่หน้ากากอยู่แล้วจะแต่งหน้ามาทำเพื่อ?


  ทว่าก่อนที่การประชุมครั้งนี้จะล่มแบบไม่ทันเริ่มชายหนุ่มหน้ากากค้างคาวก็รีบอาสาดึงบทสนทนาเข้าประเด็นเสียก่อน เขาเอ่ยถามเจ้าของการประชุมด้วยน้ำเสียงสุขุม


“ไม่ทราบว่าหัวหน้าเรียกพวกเรามาทำไมหรือครับ” คำถามนี้ทำให้ชายหนุ่มผมดำผู้เป็นหัวหน้ากลับมาตีสีหน้าเคร่งเครียดอีกครั้ง  “คาแร็กเตอร์ลับตัวสุดท้ายออกมาแล้ว”


!?” สิ้นคำเหล่าจีเอ็มก็เผยความตกใจออกมาอย่างปิดไม่ปิด  จีเอ็มค้างคาวตั้งสติได้ก็รีบเอ่ยถามทันที “คาแร็กเตอร์ของราชันย์ภูตน่ะหรือครับ”


  หากเรื่องนี้เป็นจริงก็นับว่าเป็นข่าวใหญ่เพราะนั่นหมายความว่า7ราชาแห่งตำนานถือกำเนิดขึ้นมาครบแล้วและระบบทรีรินิเซ็ตก็กำลังจะเปิดทำงานได้ในอีกไม่ช้า


“งั้น ‘Area War’ ก็จะเปิดใช้งานได้แล้วสินะ?” คำถามนี้จีเอ็มหน้ากากจิ้งจอกเป็นคนถามเรียกประเด็นร้อนเป็นกระทู้ที่ทุกคนให้ความสนใจได้เป็นอย่างดี


 ชายหนุ่มผู้เป็นหัวหน้าการประชุมส่ายหัวแล้วถอนหายใจ “คงอีกนานที่ระบบทีรินีเซ็ตจะใช้ได้เช่นเดียวกับArea War” คำตอบของหัวหน้าทำให้จีเอ็มหน้ากากทุกคนเกิดคำถาม


“ทำไมครับ” และก็เป็นจีเอ็มหน้ากากหนูที่ร้องถาม

 
   หัวหน้าการประชุมลุกขึ้นยืนและกวาดมองเหล่าจีเอ็มทั้ง13ด้วยสีหน้าอัดอั้นตันใจเหลือคณา  ไม่นานความจริงที่ต้องประจักษ์ก็หลุดรอดออกมาจากปากของเขาให้ทุกคนได้ฟัง


“ก็เพราะราชาทุกคน...เป็นเด็กทารกอยู่เลยน่ะสิ”
“...”


   จีเอ็มทุกคนเงียบกริบไปไม่เป็นทันทีเมื่อประโยคบอกเล่าประโยคนี้  จีเอ็มค้างคาวยกมือกุมขมับจากนั้นก็ตรวจดูเอกสารในจอโฮโลแกรมตรงหน้าด้วยความเครียดเช่นเดียวกับจีเอ็มคนอื่นๆที่หยิบเอกสารการประชุมขึ้นมาอ่านเพื่อตรวจสอบความแน่ใจที่ว่าเมื่อครู่พวกเขาไม่ได้ฟังผิดไปใช่มั๊ย...


“ราชาแห่งบาปถูกส่งไปเกิดที่ทวีปไกอาในฐานะทายาทคนสุดท้ายของเผ่าเออร์น สถานะปัจจุบัน:เด็กทารก?” จีเอ็มค้างคาวอ่านรายงานด้วยความตกตะลึงกับคำว่า สถานะปัจจุบัน อันไม่พึงประสงค์เหมือนกับคนอื่นๆ


“ราชันย์อสูรถูกส่งไปเกิดในทวีปแพนโดร่า เผ่าคูลท์คนสุดท้ายที่เหลือรอดจากการถูกล่าเอาดวงเนตรต้องห้าม สถานะปัจจุบัน:เด็กทารก...?”
.
.
.

“ราชาเงา  บุตรแห่งอนัตกาล เกิดในทวีปเคออส...สถานะปัจจุบัน
:เด็กทารก!?”


   ผลัดกันเวียนอ่านรายงานสถานะภาพของราชาทั้ง7ผู้จะเป็นแรงขับเคลื่อนเกมส์ในอนาคตจบแล้วก็ชวนหดหู่   คาแร็กเตอร์สุดแสนจะยิ่งใหญ่และโกงเว่อร์บัดนี้ถูกจำกัดความได้แค่ว่าเป็นเด็กไม่ถึงขวบ  เรื่องความสามารถไม่ต้องพูดถึงแค่จะกินข้าวเองยังทำไม่ได้เลย!


“ระบบโนอาร์คิดจะทำอะไรกันแน่ถึงได้ส่ง7ราชาให้กลายมาเป็นเด็กทารกแบบนี้แถมยังส่งไปคนล่ะทวีปกันอีก” จีเอ็มหน้ากากหนูบ่นอุบขณะที่คนอื่นๆก็ดูจะปวดหัวไปน้อยกับรายการตลกร้ายแบบนี้


“ถ้าผมจำไม่ผิด...รู้สึกว่า7ราชาจะเป็นLast Bossของเกมส์นะแถมเก่งมากๆด้วยเป็นคาแร็กเตอร์ที่ฝ่ายออกแบบรุ่นแรกภูมิใจนำเสนอ” จีเอ็มเนโกะพยายามเรียกร้องสิทธิที่ควรเป็นของเหล่าLast Bossเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้อยู่ดีเมื่อความจริงมันปรากฏกันแบบไม่ให้เปลี่ยนเลยแบบนี้


   หัวหน้าการประชุมกรอกตาขึ้นฟ้าอย่างอับจนหนทางเช่นกัน “เอาเป็นว่าหน้าที่ของพวกนายคราวนี้ก็ช่วยไปจับตาดูผู้เล่น7คนนี้หน่อยแล้วกัน”


“ไม่ใช่ว่ามีGMแฝงช่วยดูแลอยู่แล้วหรอกหรือครับ” จีเอ็มค้างคาวถาม
“มันก็ใช่...แต่ว่ากันเหนียวไว้ก่อนเกิดพวกนี้ตายโดยที่ของรางวัลยังไม่เสร็จแบบนี้บริษัทเราได้ซวยกันหมดน่ะสิ”


   ฟังดูแล้วช่างเป็นเหตุผลที่ไม่น่าพิสมัยเอาเสียเลย ได้ยินแล้วชวนหมดศรัทธาอย่างไรไม่รู้


“งั้นก็เลิกประชุมแค่นี้แล้วกัน” กล่าวจบชายหนุ่มผู้เป็นหัวหน้าก็ลุกขึ้นยืนปิดการประชุม   จีเอ็มทั้ง13จึงทยอยลุกขึ้นตามแต่ก่อนจะเดินออกไปประตูก็เปิดขึ้นเสียก่อน...


“อ้าว...ประชุมเสร็จแล้วเหรอค่ะ” เป็นจีเอ็มหน้ากากกระต่ายสีชมพูแปร๋นนั่นเองที่เปิดประตูเข้ามา  แต่เดี๋ยว...ลืมอะไรไปรึเปล่า  ถ้าจีเอ็มพิงค์แรบบิทเพิ่งมาแล้วคนที่นั่งอยู่ในห้องประชุมคนที่13นั่นเป็นใครล่ะ!?


 “พิงค์แรบบิท...งั้นนี่...!?” และพอหันกลับไปก็ปรากฏแต่ความว่างเปล่า...ทุกคนพร้อมใจกันเงียบปาก เงียบไปเรื่อยๆ...แต่นับยังไงตอนนี้จีเอ็มมีก็มีแค่13คนจริงๆนะ!?


งั้นเมื่อกี้...ใครกันล่ะ?


“...”


____________________________________________________________________________________

คอมกากกกก...
ขออภัยที่มาอัพช้าครับ  ด้วยเหตุผลหลายๆประการที่มากมายเกินจะระบุ
ทั้งคอมเสีย สมองตัน ไม่มีอารมณ์แต่งนิยาย งานเยอะ วิจัยไม่เสร็จ ใกล้สอบ
(แอบหลายเรื่อง...)

ทำให้การอัพนิยายล่าช้า  แต่สาเหตุหลักๆมันก็แต่งไม่ออกนั่นแหละ
รู้สึกอ่านของตัวเองแล้วมัน... lllOrz
ท้อแท้...ทรุด (ไม่ใช่เระ)

ตอนนี้เป็นไงบางครับ แต่งสดรีบมาอัพ วิจารณ์กันหน่อยนะ(เฉพาะตอนนี้)
รู้สึกเหมือนรีบเกินเลยไม่ค่อยมีสาระ(ความจริงมันอาจไม่มีตั้งแต่ต้น)
เอาจริงๆนะ...ผมว่าผมต้องกลับไปวางพล็อตอ่ะ นี่แต่งมาแบบไม่มีพล็อตแน่นอนเลย 
ไหลไปเรื่อยๆ... TT

เอาเป็นว่ามีข้อผิดพลาดประการใดก็ช่วยติชมกันด้วยนะครับ
ขอบคุณที่ติดตามครับ
^_^

 
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 141 ครั้ง

3,066 ความคิดเห็น

 1. #3024 Blue Marmalade (@blue-marmalade) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:32
  หรืออาจจะเป็นพลังงานบางอย่างก็เป็นได้~~~
  #3024
  0
 2. #2980 august.lunatic (@kanityada2) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 14:24
  กำ หน่วยสอดแนม !?
  #2980
  0
 3. #2961 ซินเดอเรล✰. (@peung002) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 / 08:03
  อ้าว ใครล่ะทีนี้?
  #2961
  0
 4. #2837 El Dorado Bz (@loli-bee) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 มกราคม 2559 / 00:48
  อ้าว ใครล่ะ!!?
  #2837
  0
 5. #2713 Yuri Nelobon (@yurime) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 กันยายน 2558 / 22:19
  ใครกันนะที่เข้ามาแอบฟังงงง  ????????
  #2713
  0
 6. #2642 น้ำเขียว B1 (@---ww-ai) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2558 / 18:29
  ใครกันนะที่มาแอบฟัง...
  #2642
  0
 7. #2638 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2558 / 17:17
  ใครปลอมตัวมาเป็น Gm หรา
  #2638
  0
 8. #2506 kaimairou (@unna-ai) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557 / 16:26
  อ่าววว ใครกันละหนออนั่นน แอบคิดมิดีมิร้ายกับราชาทั้ง7รึเปล่าเอ่ยยย
  สู้ๆนะคะะ ไฟท์โตะะ
  #2506
  0
 9. #2410 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2556 / 10:48
  ใครมันมาแอบเนียนฟังละเนี่ยย
  #2410
  0
 10. #2309 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 กันยายน 2556 / 15:07
  อ่าวว ว -w-;;
  #2309
  0
 11. #2269 มุกฝืด (@tat9559) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2556 / 15:39
  ไม่เห็นจะชอบแอนนาเลย
  #2269
  0
 12. #2049 ももち. (@sora-yume) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2556 / 12:18
  ....มันอาจจะมีพลังงานอะไรบางอย่างอยู่ก็เป็นได้...!
  #2049
  0
 13. #2002 MY.NUT (@sosonut) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 / 21:18
  โห เหมือนเรื่อง ฮันเตอร์xฮันเตอร์เลยอ่ะ เผ่าคูลเนตรต้องห้าม แต่ในตูนเป็นเนตรสีเพลิง
  #2002
  0
 14. #1936 micccy (@miccccy) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 00:10
  ลาซอย่างซวย มหกรรมซวยซ้ำซวยซ้อน55555555555555555555555555555 น่าสงสารจังลูกมาิยู่กับป้าไหม ป้ามีขนมนมเนยเลี้ยงหนูทั้งชีวิตเลยนะ~ *ใบไม้ปลิว*
  #1936
  0
 15. #1935 micccy (@miccccy) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2556 / 00:03
  โอ้ว พิศวงงงงวยสุดสุด แล้วเมื่อกี๊ใครกัน
  #1935
  0
 16. #1892 s-cute (@s-cute) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2556 / 11:46
  ลาซกว่าจะโตคงอีกนานสินะ
  #1892
  0
 17. #1789 Unnilium (@litium) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 เมษายน 2556 / 13:57
  เมื้อกี้เป็นผู้ใด๋.....
  #1789
  0
 18. #1698 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 เมษายน 2556 / 15:54
  ใครแอบเข้ามานะ
  #1698
  0
 19. #1631 เหอๆๆ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 เมษายน 2556 / 22:54
  ทำไมผุ้เล่นถึงไม่มีสิทลบตัวละครหว่า ลบแร้วโดนปรับ หรือมีกฎข้อนี้อยุ่ในข้อตกลงการเล่นด้วยหว่า ถ้าไม่มีนี่ก้อเกินไปนะ
  #1631
  0
 20. #1616 bLueNiGhT (@crystalbow) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 เมษายน 2556 / 14:01
  ซวยของแท้ละนั่น

  เฮ้ยแล้วคนเมื่อกี้ มันคือใครละนั่นนน =[]= 
  #1616
  0
 21. #1603 มาเวล (@sasipa88) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 22:12
  ราชาสุดแสนจะน่ากลัวที่จะเป็นบอสตัวสุดท้าย สถานะเด็กทารก เอิ่ม....
  #1603
  0
 22. #1530 KillerKill (@valasmps) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 มีนาคม 2556 / 12:03
  ตายๆๆ ราชาทั้ง 7 เป็นเด็กทารกกันหมด! แล้วเมื่อไหร่มันจะโตกันล่ะนี่?
  #1530
  0
 23. #1459 Silver Crown der. Sylvester (@silver-crown) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มกราคม 2556 / 18:35
  เฮ้ย... อย่าบอกนะว่าผี! //เจอไผ่ทองคำโบกดับ

  มีแววอนาคตอันใกล้ว่า...
  ลาซเอ๋ย ซวยต่อไปวะ
  ฮา...

  ว่าแต่ราชาเป็นเด็กทารก งี้จะได้ลุยกันตอนไหนล่ะเนี่ย
  (ลาซ : ตรูก็อยากรู้)
  ตามนั้น GM ทั้งหลายเลี้ยงเด็กไปซะ

  จากนี้ได้เปิดเนอสเซอรี่ LCO
  ฮา...//เจอเหล่า GM ฆ่า

  ปล.รีบอัพนะเจ๊ อย่าแต่งพล็อตเพลิน
  ผมรอดูเจ้าลาซซวยต่อ
  ฮา...

  =w=
  สู้ๆ!!! กับการสอบครับผม!//ตะเบ๊ะ
  #1459
  0
 24. #1432 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 มกราคม 2556 / 22:34
  gm ยังเป็นสัตว์โลกเหมือนเดิม
  #1432
  0
 25. #1409 TEEMOMO (@teemomo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2555 / 22:51
  ชอบมากอ่ะ สนุกดี
  ตัวละครสุดโกง7 ตัวตอนนี้กินข้าวเองยังทำไม่ได้ 555
  อัพเร็วๆนะ สนุกมาก >w<
  #1409
  0