[OS KOOKMIN] SOMEWHERE ONLY WE KNOW PROJECT 2018

ตอนที่ 15 : PLACE 13 | นรก {07.06.18}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1710
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  24 ก.ค. 61


PLACE 13 | นรก

–– What the hell!

by : _Blossom { @arayapicharn }


ขอแนะนำตัว ข้าคือยมทูตและข้ามารับวิญญาณของเจ้า
   

( อย่าลืมเปิดเพลงฟัง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านนะคะ )


ผมตายแล้ว

 

ใช่คุณอ่านไม่ผิดผมตายแล้ว อธิบายยาวๆคือผมเพิ่งตายได้ประมาณสิบนาที สาเหตุมาจากการอ่านหนังสืออย่างหนัก

 

ขวดเครื่องดื่มชูกำลังและกาแฟหลายยี่ห้อวางเรียงรายอยู่รอบตัวของผมและอดีตร่างของตัวผมเอง คิดว่าสาเหตุการตายจริงๆน่าจะมาจากการดื่มเครื่องดื่มกระตุ้นหัวใจพวกนี้เนี่ยแหละ เพื่อที่จะทำให้ผมไม่ง่วงไม่เบลอมีเวลาในการอ่านหนังสือมากขึ้น ไม่คิดเลยว่าจะต้องมาตายก่อนที่จะได้ใช้ความพยายามในการอ่านอย่างหนักหน่วงมากๆครั้งนี้ในการสอบ

 

มันน่าดีใจนะที่ในที่สุดก็มีคนที่อ่านหนังสือจนเสียชีวิตซักที แต่เสียใจมากกว่าที่คนที่ตายคือผม นายปาร์คจีมินอายุยี่สิบเอ็ดอนาคตไกลและใกล้เรียนจบกำลังจะได้ฝึกงาน

 

คิดซะว่าเจ้าได้ตายเพื่อให้กระทรวงศึกษาธิการสร้างมาตรการอะไรซักอย่างมาจัดการกับเรื่องนี้แล้วกัน

 

“....” ผมอ้าปากจะเถียงประโยคนั่น ว่าประเทศนี้น่ะไม่มีทางใส่ใจกับอีแค่นักศึกษาอ่านหนังสือจนตายหรอก แต่เพราะก่อนจะพูดผมเห็นร่างของชายชุดดำสวมหมวกปรากฏกายขึ้นมาเบื้องหน้า

 

ในมือของเขาถือซองจดหมายสีทอง นิ้วเรียวของชายผู้มาใหม่เปิดซองนั่นดึงกระดาษขึ้นมาอ่านออกเสียงทีละคำอย่างไม่เร่งรีบ

 

ปาร์คจีมิน อายุยี่สิบเอ็ดย่างยี่สิบสอง เสียชีวิตวันที่สิบเดือนห้าปีคริสต์ศักราชสองพันสิบหก เวลาสองนาฬิกาสี่สิบห้านาที สาเหตุการตายเพราะหัวใจวายจากการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังเพื่ออ่านหนังสือสอบ

 

“....”

 

ขอแนะนำตัว ข้าคือยมทูต

 

“...”

 

ข้ามารับวิญญาณของเจ้า

 

นี่ใครก็ได้ช่วยบอกทีว่าตายแล้วยังเป็นลมได้อีกมั๊ย?

 

นรกในความทรงจำตามที่อ่านมาในหนังสือมีทั้งหมด7ขุม แต่ล่ะขุมจะพิจารณาโทษแตกต่างกันไปและวิญญาณทั้งหมดต้องผ่านการพิจารณาโทษทัณฑ์ทั้งหมดได้ก่อนจะได้ไปเกิดใหม่ แน่นอนว่าแต่ก่อนผมไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้หรอกจนกระทั่ง...ได้เจอกับยมทูตหน้าตายที่เดินนำอยู่ข้างหน้านี่!

 

เดินช้าน้ำเสียงนิ่งเรียบสุดแสนไร้อารมณ์และโคตรจะไม่เป็นมิตรเอ่ย ตอนแรกผมยอมรับเลยว่ากลัวหมอนี่เป็นบ้า แต่ตอนนี้ชักอยากจะไล่ฟาดยมทูตหน้าตายนี่ให้หมดแรง

 

คนที่เดินเร็วมันนายต่างหาก ผมบ่นงุบงิบพลางเร่งฝีเท้าตามชายที่ไม่ใช่คน หมอนั่นไม่แม้แต่จะชะลอความเร็ว แน่นอนว่าผมเองก็ด่าหมอนั่นเบาๆไปตลอดทาง

 

ผมเดินไปตามทางตอนนี้ยังเป็นทางลาด แต่ไม่นานน่าจะเดินขึ้นเขา มีวิญญาณมากมายกำลังเดินไปตามเส้นทางนี้เช่นเดียวกันกับผมและนายยมทูต...

 

หมอนั่นหายไปแล้ว!

 

นี่...ชื่ออะไรผมก็ไม่รู้ด้วย กวาดสายตาไปมองรอบๆ มีดวงตาหลายคู่มองมาที่ผมความรู้สึกอึดอัดพุ่งมาจุกกลางหน้าอก

 

อ่ะ!แขนถูกดึงยื้อแย่งโดยกลุ่มผู้คนที่บัดนี้เป็นวิญญาณ ผมสับสนและรู้สึกเจ็บเพราะแรงกระชากของมือที่พุ่งเข้ามาอย่างนับไม่ถ้วนนั่น

 

ขอให้ฉันไปกับนายนะน้องชายผู้หญิงที่มีสภาพไม่ค่อยดีนักใช้เล็บจิกแขนผมแน่น ในขณะที่แขนอีกข้างถูกคุณลุงที่สวมชุดสูทที่มีเลือดอาบเหนี่ยวรั้งอยู่

 

มากับลุงดีกว่า สว่างไสวขนาดนี้คงทำบุญมามากแน่ๆ ผมไม่รู้ว่าพวกเขาหมายถึงอะไรแต่ผมรู้สึกหวาดกลัว ตัวสั่นอย่างกับแผ่นดินใต้เท้าไหว วิญญาณรอบตัวมากขึ้นทุกที

 

มากับฉันเถอะ

 

สว่างเหลือเกิน

 

อบอุ่นที่สุด ขอไปด้วยเถอะนะ

 

ตู้ม!

 

ไสหัวไปให้พ้นพวกวิญญาณบาปทั้งหลาย แรงผลักบางอย่างกับน้ำเสียงเหี้ยมเกรี้ยมดังขึ้นส่งผลให้กลุ่มวิญญาณที่รุมล้อมผมอยู่เมื่อครู่กระเด็นกระดอนไปคนละทิศคนละทาง ชายสวมหมวกสีดำปรากฏตัวขึ้นจัดการพวกนั้นจนหายไปหมดไม่เหลือ

 

ฉะ...ฉันไม่ได้ทำอะไรเลยด้วยความกลัวผมจึงกำชายเสื้อของตัวเองแน่นพร้อมกับเอ่ยเสียงอธิบายออกมาอย่างตะกุกตะกัก วินาทีนั้นช่างน่ากลัวมากสำรับผม น่ากลัวมากจริงๆ

 

ยมทูตปล่อยให้ผมสงบจิตสงบใจและตั้งสติ ก่อนจะดีดนิ้วหนึ่งครั้งแขนที่โดนดึงรั้งจนระบมช้ำขึ้นสีและเต็มไปด้วยรอบเล็บก็หายไปราวกับไม่เคยปรากฏร่องรอยทั้งหมดนั้นเลย

 

พวกมันเข้ามาหาเจ้าเพราะวิญญาณของนายบริสุทธิ์

 

หมายความว่าไงผมเอ่ยถามด้วยความสงสัย ทว่าร่างสูงกลับโน้มตัวลงมากระซิบประโยคตอบกลับที่ข้างหูด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบตามสไตล์ของยมทูตผู้ไร้อารมณ์

 

หมายความว่าต่อจากนี้อย่าอยู่ห่างจากข้าอีก

 

ผ่านประตูปากทางเข้านรกภูมิ

 

หลังจากเดินผ่านภูเขาลูกแล้วลูกเล่าเป็นเวลานานก็ถึงหน้าประตูทางเข้านรกจริงๆ ยมทูตที่ผมไม่รู้จักชื่อยื่นซองสีทองที่เปิดอ่านให้ผมฟังในตอนที่เจอกันครั้งแรกให้ผู้ที่ยืนเฝ้าประตู ใช้เวลาไม่นานนัก ผมก็เดินตามหลังยมทูตชุดดำผ่านประตูไป

 

เจ้าต้องผ่านการพิจารณาโทษนรกแห่งความโลภก่อน เขาเอ่ยด้วยน้ำเสียงโทนเสียงเดิม อธิบายให้ฟังว่านรกขุมนี้จะนำกระจกส่องกรรมมาฉายต่อหน้าของเจ้านรกที่เป็นผู้ดูแลนรกแห่งความโลภ หากถูกตัดสินว่าสมควรได้รับโทษ

 

บทลงโทษคือการถูกแช่ในน้ำมันเดือด

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

นรกแห่งความโลภ

 

ผู้ตายเป็นวิญญาณบริสุทธิ์ อายุขัยในโลกมนุษย์ยังไม่มาก ข้าดูพฤติกรรมของเขาแล้ว ไม่มีปัญหา ให้ผ่านไปได้

 

ขอบคุณครับผมโค้งตัวขอบคุณผู้ดูแลนรกแห่งความโลภ ก่อนจะเดินตามยมทูตที่เดินออกไปก่อน

 

ง่ายกว่าที่คิดแฮะ

 

ผ่านมาง่ายเพราะนายเป็นวิญญาณบริสุทธิ์ยมทูตชุดดำเอ่ยกล่าวโดยที่ผมยังไม่ได้เอ่ยปากถาม หรือว่าหมอนี่จะอ่านใจได้...

 

ข้าอ่านใจได้สรุปคืออ่านใจได้จริงๆด้วย ที่นินทาไปคือหมอนี่รู้หมดเลยเหรอ ให้ตายสิเป็นยมทูตที่ช่างจะใส่ใจดีจริงๆ

 

นี่คุณยมทูตต่อไปต้องไปนรกขุมไหนเหรอ ผมถือโอกาสเปลี่ยนเรื่องชวนเขาคุยเรื่องอื่น

เกลียดคร้าน พิจารณาบาปแห่งความเกลียดคร้าน เเล้วก็เลิกเรียกข้าว่ายมทูตซักที ฉันมีชื่อ เขาหยุดเดินหมุนตัวกลับมาประจันหน้ากับผม ลมสายหนึ่งกระทบผ่านใบหน้าของผมไป ราวกับว่ามันเป็นลมหายใจของเขาแต่ผมไม่คิดว่ายมทูตจะยังมีลมหายใจอยู่หรอกนะ ช่างเรื่องนี้ไปก่อนๆสนใจเรื่องที่เขาเพิ่งบอกมาดีกว่า

 

นะ...นายเป็นยมทูต มีชื่อด้วยเหรอ

 

อืม ข้ามีชื่อไม่เห็นเหมือนอย่างที่เคยดูซีรีส์เลย...

 

ชื่อเหมือนๆกับชื่อฉันอย่างนั้นเหรอ แบบลีดงวุค กงยูอะไรแบบนี้

 

อืม

 

งั้นนายชื่อว่าอะไรเหรอคุณยมทูต?” ผมเอียงศีรษะน้อยยื่นหน้าเข้าไปใกล้กับเขาอีกเล็กน้อย เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความอยากรู้อยากเห็นอย่างถึงที่สุด

 

ขวับ!

 

ถ้าผ่านนรกแห่งความเกลียดคร้านไปแบบง่ายๆ ข้าจะบอกเจ้า

 

เล่นตัวจริงโว้ย!

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

นรกแห่งความเกลียดคร้าน

 

วิญญาณบริสุทธิ์ปาร์คจีมินไม่มีความเกลียดคร้านในการใช้ชีวิต เพราะถูกบิดามารดาทิ้งไว้ที่หน้าสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่เกิดจึงได้ขยันหมั่นเพียรในการเรียนมาตลอด ทำงานช่วยผู้รับเลี้ยง วันธรรมดาหลังเลิกเรียนจะไปทำงานพิเศษ ส่วนวันเสาร์อาทิตย์จะรับไปสอนเด็กๆในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ทั้งชีวิตไม่ปรากฏร่องรอยของความเกลียดคร้านเลยแม้แต่น้อย

 

ข้าพิจารณาให้ผ่านนรกแห่งความเกลียดคร้านไปพิจารณาโทษนรกขุมต่อไปได้ ผมได้ฟังจนจนก็โค้งกายขอบคุณท่านเจ้านรกแห่งความเกลียดคร้าน

 

ภายในหัวเพิ่งรับรู้ถึงอดีตของตัวเอง นี่พ่อกับแม่ทิ้งเขาไว้ที่หน้าสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ไม่มีใครต้องการเขาแต่แรกเลยอย่างนั้นเหรอ...?

 

ตั้งแต่เด็กๆหลังจากที่รู้ความคุณแม่ที่รับอุปการะก็บอกผมมาตลอดว่าพ่อกับแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ไม่คิดเลยว่าแท้จริงแล้วเรื่องจริงจะเป็นเช่นนี้

 

เจ้าอาจจะคิดว่าพวกเขาทิ้งเจ้า

 

“...”

 

ใช่ พวกเขาทอดทิ้งเจ้า

 

ผัวะ!

 

หลังจากที่ตั้งใจฟังยมทูตที่ยืนอยู่ข้างๆจนจบ ผมก็ไม่คิดว่าจะปล่อยให้เขาได้พูดอีก ปล่อยหมัดใส่ท้องของชายชุดดำหน้าหล่อ แต่ตายด้านนั่นเต็มแรงก่อนจะเดินจ้ำอ้าวเข้าไปในป่าที่อยู่เบื้องหน้า วิ่งเข้าไปเรื่อยๆจนกระทั้งเหนื่อยหอบหมดแรงจึงทรุดตัวนั่งกอดเข่าร้องไห้เงียบๆใต้ต้นไม้เพียงลำพัง

 

บ้าเอ้ย

 

อย่าพูดคำหยาบ

 

“!!!” ผมสะดุ้งเฮือกหลังจากที่ได้ยินเสียงนิ่งเรียบไร้อารมณ์ที่คุ้นเคยของยมทูตหน้าตายคนเดิม ค่อยเดินมาหาและคุกเข่าข้างหนึ่งเบื้องหน้าผมที่ก้มกอดเข่าตัวเองอยู่

 

อย่าร้องไห้

 

ยุ่ง

 

ไม่น่ารักเลยปาร์คจีมินเขายกนิ้วขึ้นมาดีด น้ำหน้าที่อาบข้างแก้มของผมก็หายไปเสียสิ้น ผมเกลียดพลังหมอนี่เป็นบ้า

 

อย่ามายุ่งผมขยับตัวหนีเขาจนหลังชนต้นไม้ ไม่รู้ว่าตาฝาดรึเปล่าผมเห็นยมทูตที่แสนจะไร้อารมณ์เบื้องหน้าถอนหายใจด้วยใบหน้าเหนื่อยหน่าย เขาจ้องหน้าผมโดยไม่กระพริบตาก่อนจะพูด

 

ไม่ต้องขยับหนี ข้าไม่จับตัวเจ้าหรอก ต่อให้อยากจับก็จับไม่ได้

 

ทำไม?”

 

ยมทูตที่สัมผัสวิญญาณบริสุทธิ์โดยตรงจะสลาย

 

“...”

 

หายไปกับอากาศ

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

นรกแห่งความตะกละ

 

ท่านเจ้านรกแจ้งว่าวิญญาณบริสุทธิ์สามารถผ่านไปได้เลยชายผู้หนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นผู้ช่วยของเจ้านรกขุมนี้เอ่ยแจ้งทันทีที่ผมกับยมทูตหน้าตาย

 

ติดธุระหรือว่าหนีไปโลกมนุษย์ล่ะรอบนี้ บุรุษที่ไม่ใช่คนข้างกายของผมถามหลังจากที่ฟังจนจบ

 

ท่านหัวหน้ายมทูตช่างรอบรู้ เจ้านรกของข้าหนีไปเที่ยวที่โลกมนุษย์เมื่อครู่นี่เองขอรับ

 

ไปเพียงลำพังหรือ?”

 

ท่านเจ้าหนีไปกับเจ้านรกแห่งราคะขอรับ

 

งั้นก็ดี ผ่านไปทั้งสองขุมโดยไม่ต้องเสียเวลาพิจารณา ยมทูตข้างกายที่เพิ่งถูกเรียกว่าหัวหน้ายมทูตเอ่ย ก่อนจะพาเดินจากนรกแห่งความตะกละมา

 

พอเรื่องมันเป็นแบบนี้ผมนายปาร์คจีมินก็ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี ผ่านนรกทั้งสองขุมโดยไม่ต้องพิจารณาบาปบุญเพราะเจ้านรกทั้งสองหนีขึ้นไปเที่ยวที่เมืองมนุษย์!

           

นี่เมื่อกี้เขาเรียกนายว่าหัวหน้ายมทูตด้วยแหละ นายเป็นหัวหน้าจริงเหรอผมเอ่ยถามหลังจากที่เดินผ่านนรกสองขุม จะว่าไปยมทูตไร้อารมณ์ที่อยู่กับเขานี่ดูลึกลับมาก จากว่าไปหมอนี่ยังไม่ได้บอกชื่อของตัวเองกับผมเลยนี่นา

 

ในใจเจ้ามีคำถามมากมายช่างสอดรู้สอดเห็นนักปาร์คจีมินอ่อ อีกอย่างคือผมเกลียดที่หมอนี่อ่านใจผมได้ชะมัด

 

งั้นก็ควรจะตอบคำถามที่ฉันถามนายไปสิ

 

ข้าเป็นหัวหน้าของเหล่ายมทูต มีอะไรจะถามอีก ผมได้ฟังก็ยิ้มออกมาจนแก้มปริ ในที่สุดก็ได้โอกาสถามซักที

 

คือว่า...ยังไม่ทันได้ถามจนจบ ยมทูตก็ยกมือห้ามเสียก่อน เขาชี้ไปที่พุ่มไม้ ราวกับตั้งใจจะสั่งให้ผมไปหลบในนั้น ผมเองก็ทำตามวิ่งเข้าไหลบในพุ่มไม้ทันที

 

แอบอยู่ไม่นานเสียงฝีเท้าหนักของผู้ชายที่คิดว่าไม่น่าจะใช่คนปรากฏตัวขึ้นเบ้องหน้าของยมทูตหน้าเดียวของผม เอ๊ะ!หมอนี่ไม่ใช่ยมทูตของผมซักหน่อย

 

ท่านทำผิดกฎของสามร้อยสี่สิบห้าว่าด้วยเรื่องของการพิจารณาโทษของวิญญาณ ชายคนนั้นกล่าวพลางดีดนิ้วหนึ่งทีหนังสือเล่มหนาเล่มหนึ่งก็ปรากฏขึ้นมากลางอากาศหล่นมาในมือของชายคนนั้นทันที

 

และท่านพาวิญญาณผ่านแดนของยมทูตโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย แล้วไหนวิญญาณของท่านเล่า!ชายคนนั้นกล่าวขึ้นด้วยท่าทางที่โคตรจะตลก ผมเกือบจะกลั้นเสียงหัวเพราะเอาไว้ไม่อยู่โชคดีที่ยมทูตผู้ไร้อารมณ์ของผมเอ่ยตอบกลับไปเสียก่อน

 

เจ้านรกทั้งสองพิจารณาแล้วว่าให้วิญญาณที่ข้าดูแลผ่านนรกแห่งตะกละและราคะมาได้ ส่วนเรื่องที่ข้าพาวิญญาณผ่านเขตแดนของยมทูตโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้นไม่มีปัญหาเพราะแดนของยมทูตข้าเป็นหัวหน้า

 

ข้าใหญ่ที่สุด

 

“...”ผมนี่ไร้คำจะพูด ให้ตายร้ายกาจเป็นบ้า!

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

นรกแห่งความริษยา

 

เปรี้ยง!

 

เจ้าริษยาผู้อื่นที่ร่ำรวยกว่าเจ้า น้ำเสียงเกรียวกราดของเจ้านรกแห่งความริษยาเอ่ยเสียงดังลั่นลานพิจารณาโทษ ผมได้ฟังก็ขมเม้มริมฝีปากแน่น ดูเหมือนว่านรกขุมนี้จะผ่านไปอย่างไม่ง่ายเสียแล้ว

 

ตอนเจ้ายังเยาว์ริษยาเพื่อนที่ได้ของใหม่ๆในขณะที่ตัวเจ้ายังใส่ชุดนักเรียนเก่าๆ ริษยาที่คู่แข่งได้รับสิ่งของดีๆมากมาย ริษยาผู้คนที่มีรถราคาแพงขับในขณะที่เจ้ายังต้องขึ้นรถขนส่งระบบสาธารณะ เจ้าช่างเป็นคนที่ขี้อิจฉาริษยา!

 

มีอะไรจะแก้ตัวหรือไม่เจ้าวิญญาณคนบริสุทธิ์

 

“...” ผมไม่มีอะไรจะแก้ตัวผมอิจฉาคนพวกนั้นมาตลอด ตั้งแต่เกิดมาผมอยากได้อยากมีสิ่งของพวกนั้นเหมือนคนอื่นๆจริงๆ

 

ถ้าเจ้าไม่มีอะไรจะแก้ตัว เจ้าจะต้องรับโทษแห่งนรกความริษยา....

 

เจ้านรกที่เคารพท่านไม่ยุติธรรมกับวิญญาณบริสุทธิ์ที่ข้าดูแลยิ่ง ยังไม่ทันที่เจ้านรกแห่งความริษยาจะกล่าวจนจบ ยมทูตชุดดำคนเดิมก็เดินเข้ามาเบื้องหน้าของข้า แผ่นหลังกว่างของเขาเห็นแล้วช่วยให้ผมรู้สึกอุ่นใจขึ้นมาเล็กน้อย ก่อนที่ผมจะทำใจกล้าเงยหน้าขึ้นไปมองหน้าของเจ้านรกอีกครั้ง

 

ท่านควรดูเหตุผลแห่งความอิจฉาว่ามีสาเหตุมาจากเรื่องใดบ้าง หัวหน้ายมทูตดีดนิ้วหนึ่งทีกระจกบานหนึ่งก็ปรากฏขึ้นเบื้องหน้าท่านเจ้านรก

 

ที่ริษยาเพราะไม่เคยมี แต่ก็วิญญาณดวงนี้ก็ไม่เคยคิดจะแย่งสิ่งของเหล่านั้นมาเป็นของตัวเอง!

 

น้ำเรียบนิ่งเรียบนั้นทรงพลังอย่างน่าเหลือเชื่อ หลังจากนั้นไม่นานเจ้านรกแห่งความริษยาก็พิจารณาให้ผมผ่านนรกแห่งความริษยาไปเพราะความช่วยเหลือของยมทูตที่ผมยังไม่รู้แม้กระทั่งชื่อของเขา

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

นรกแห่งโทสะ

 

เจ้านรกขุมนี้ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ทางที่ดี เจ้าอย่าไปต่อปากต่อคำด้วย เข้าใจหรือไม่ยมทูตคนเดิมเพิ่มเติมคือพูดเยอะมากขึ้น กำลังติวเข้มการผ่านด้านนรกขุมที่หกให้กับผมผู้ซึ่งเป็นวิญญาณบริสุทธิ์ที่ใกล้จะไปเกิด

 

เข้าใจ

 

เข้าใจก็ดี ไปได้แล้ว ยมทูตกล่าวก่อนจะสะบัดมือไขว่หลังเดินนำเข้าไปในศาลพิจารณาแห่งนรกแห่งโทสะ

 

เจ้าช่างเป็นวิญญาณที่ค่อนข้างจะมีโทสะกับเรื่องเล็กน้อยหยุมหยิม โดนคนแซงคิวก็มีโทสะ เห็นผู้ชายไม่ลุกให้คนพิการนั่งก็มีโทสะ ต่อเรื่องเล็กน้อยย่อมเป็นเรื่องเล็กน้อยพอมีเหตุผลข้าเข้าใจ แต่เรื่องที่เจ้ามีโทสะต่อตนเอง เรื่องนี้ข้าไม่เข้าใจ วิญญาณบริสุทธิ์จงอธิบาย เจ้านรกแห่งโทสะกล่าวจนจบก่อนจะพยักหน้าให้กับผม

 

ผมสูดหายใจเข้าออกลึกสามสี่ครั้งก่อนจะเอ่ยตอบคำถามต่อศาลพิจารณาบาปแห่งโทสะแห่งนี้

 

ที่ผมมีโทสะต่อตนเองเพราะหลังจากที่พยายามทำเรื่องต่างๆอย่างเต็มกำลังผลตอบแทนที่ได้รับนั้นยังไม่ดีพอตามที่ได้คาดหมายเอาไว้ ทำให้เกิดโทสะต่อตนเองครับ

 

ถ้าเป็นอย่างนั้นเจ้าจะให้อภัยตนเองได้หรือไม่?”

 

ได้ครับ หลังจากผมตายผมก็ปล่อยวางเรื่องนี้ไปแล้ว ผมส่งยิ้มให้ท่านเจ้านรกหลังจากที่ตอบคำถามเสร็จ

 

ดี ข้าให้เจ้าผ่านการพิจารณาบาปแห่งโทสะได้วิญญาณบริสุทธิ์

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

สะพานเชื่อมสามภพภูมิ

 

นรกขุมที่เจ็ดซึ่งคือนรกขุมสุดท้ายคืออะไรเหรอ?” ผมเอ่ยถามหลังจากเห็นสะพานลอยฟ้าเบื้องหน้า

 

บาปแห่งยมทูตชายชุดดำข้างกายเอ่ยตอบ

 

หมายถึงนายเป็นคนพิจารณาฉัน

 

ไม่ใช่เขาตอบปฏิเสธ

 

แล้วมันยังไง?”

 

วิญญาณจะเป็นผู้พิจารณายมทูตผู้ดูแล เมื่อได้ฟังผมก็ขมวดคิ้วเป็นปมแน่นทันที

 

หมายความว่ายังไง

 

เจ้าจะต้องดูกระจกสะท้อนกรรมของข้า ทุกบาปที่ข้าเคยทำมาในชาติภพก่อนที่จะมาเป็นยมทูต จากนั้นค่อยพิจารณาว่าจะให้ข้าได้ไปเกิดใหม่หรือไม่ผมนิ่งอึ้ง นี่ไม่เคยได้ยินเลยนี่ว่าต้องมาอนุมัติให้ยมทูตไปเกิดใหม่แบบนี้

 

แล้วถ้าฉันไม่ให้นายผ่านล่ะ

 

ข้าก็แค่ทำหน้าที่เป็นยมทูตต่อไปเรื่อยๆ ไปรับวิญญาณมาจากนั้นก็ให้วิญญาณพิจารณาโทษข้าวนเวียนอยู่ซ้ำๆ

 

ถ้าเป็นแบบนั้นก็มาเริ่มเลย ให้ฉันได้ดูกระจกสะท้อนกรรมในชาติก่อนของนาย

 

อืม ยมทูตยกมือขึ้นมาก่อนจะดีดนิ้วจนเกิดเป็นเสียงดังสะท้อนขึ้นมาในหัว ผมกระพริบตาสามสี่ครั้งก่อนจะพบว่าสภาพแวดล้อมรอบตัวเปลี่ยนแปลงไป

 

เอาศพไปทำลายให้เรียบร้อยน้ำเสียงน่าขนลุกดังขึ้นที่ด้านหลังของผม เมื่อหันไปก็เห็นผู้ชายสองคนกำลังคุกเข่าให้ชายในชุดขุนนางคนหนึ่ง ไม่ไกลจากพวกเขาสามคนมีศพๆหนึ่งนอนคว่ำหน้าอยู่

 

รับทราบขอรับองค์ชายเหล่าลูกน้องประสานมือน้อมรับคำสั่ง ชายที่ถูกเรียกว่าองค์ชายหมุนตัวเดินจากไป ผมยืนมองอยู่โดยที่พวกเขาทั้งสามไม่มีใครสังเกตเห็นเขาเลยแม้แต่น้อย

 

ล่องหน นี่คือกระจกส่องกรรมของยมทูตคนนั้น!

 

พอรู้ว่าไม่มีใครเห็นผมแน่จึงเดินตามหลังองค์ชายที่มีใบหน้าเดียวกันกับยมทูตไป ภายในไม่กี่พริบตาเดียวสภาพแวดล้อมเปลี่ยนเป็นวังหลวงมีทหารนับหมื่นกำลังต่อสู้ฟาดฟันกันอย่างห้าวหาญและน่าหวาดหวั่น

 

องค์ชายสิบสามก่อกบฏ ลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้ สังหารฮองเฮาและพี่น้องจนหมดสิ้นแล้ว อ๊า! ยังไม่ทันที่ทหารนายนี้จะได้กล่าวจนจบก็ถูกกระบี่แทงเข้าที่กางอก ชายผู้มีใบหน้าเดียวกับยมทูตเป็นผู้สังหารเขา

 

องค์ชายสิบสาม บัดนี้ไม่มีผู้ใดแย่งบัลลังก์ไปจากพระองค์แล้ว ขุนนางเฒ่าข้างกายขององค์ชายท่านนั้นประสานมือกล่าว

 

ขุดรากถอนโคนพวกมันอย่าให้เหลือ เผาวังหลวงแห่งนี้ให้ราบคาบ ย้ายเมืองหลวงไป ตั้งราชวงศ์ใหม่

 

รับด้วยเกล้าพะยะค่ะเหล่าทหารล้วนรับคำสั่ง ไม่นานหลังจากนั้นทั้งเมืองก็เต็มไปด้วยเปลวเพลิง เหล่าผู้คนล้วนไม่มีที่อยู่อาศัย เด็กเล็กผลัดพรากจากครอบครัว พี่น้องล้มหายตายจาก เป็นเหตุการณ์ที่โหดร้ายสั่นสะท้านวิญญาณ

 

นับแต่นี้ต่อไปจงรวบรวมกำลังพลไปบุกชิงดินแดนทางใต้

 

ตีหัวเมืองเหนือกวาดต้อนเชลยมาแล้วสังหารพวกมัน

 

ใครขัดขว้างข้าสังหารให้หมด อย่าให้มีชีวิตรอด รวมถึงตระกูลของพวกมันกำจัดเสีย

 

มีราชโองการรับสั่งให้ประหาร!

 

ตั้งแต่ต้นจนจบผมอยู่ในเหตุการณ์เหล่านั้นหยาดเลือดไหลนองแผ่นดิน ศีรษะผู้คนทับถมส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วบริเวณ ช่างโหดร้ายไร้ความปรานี

 

องค์ชายผู้เป็นฮ่องเต้ทรราชผู้นั้นคือข้า ผมกลับมาสู่ปัจจุบันเบื้องหน้าคืออดีตกบฏผู้สังหารผู้คนมากมาย ยมทูตชุดดำผู้ไร้อารมณ์ผู้นี้

 

โหดร้ายยิ่ง

 

ข้ารู้

 

นายไม่ควรได้รับการให้อภัย

 

เรื่องนี้ข้าก็รู้

 

คนที่ตายไป พวกเขาทั้งหมดนั้นเท่าไหร่

 

นับแสนเฉียดล้าน หากนับรวบกับศพทหารต่างแคว้น

 

เพราะแบบนี้ใช่มั๊ยท่านเลยไม่ได้ไปเกิดซักที

 

ใช่ ไม่มีวิญญาณใดให้ข้าไปเกิด

 

“...” ผมไม่รู้จะทำยังไงดี ภาพที่เห็น ศพของเหล่าผู้คนที่ตายยังติดอยู่ในตา

 

เจ้าข้ามสะพานข้ามภพไปเกิดใหม่เถอะ ข้าเป็นยมทูตก็ดีอยู่แล้ว

 

น้ำเสียงนิ่งเรียบของชายชุดดำยังคงไม่ต่างจากครั้งแรกที่ผมได้พบเจอ ผู้ชายที่ไม่ใช่คนตนนี้อันที่จริงช่างน่าสงสารเหลือเกิน

 

ผมสูดหายใจเข้าออกลึกๆก่อนจะพยักหน้าสองสามครั้งให้กับเขา

 

ขอบคุณนะคุณยมทูต ขอโทษด้วยที่ให้นายไปเกิดไม่ได้...

 

จอนจองกุก เรียกข้าว่าจองกุกก่อนที่เจ้าจะไปเกิดซักครั้ง จู่ๆเขาก็เอ่ยขึ้นก่อนที่จะดึงตัวของผมเข้าไปกอด

 

“!!!”

 

ข้าเหนื่อยแล้ว อยากสลายหายไปเสียทีปาร์คจีมินวิญญาณคนดี ผมเบิกตากว้างพยายามดันตัวเขาออกไป แต่แขนแกร่งโอบรัดรอบเอวไม่ขยับเขยื้อนเลยแม้แต่น้อย

 

ไม่ได้นะ ไม่ได้นายจะทำแบบนี้ไม่ได้

 

เจ้าเป็นวิญญาณที่ดีที่สุดตั้งแต่ข้าเคยเจอมาเลย เสียงท้ายประโยคที่เอ่ยออกมาจากปากของเขาแผ่วเบา ราวกับว่ายมทูตผู้นี้จะสลายหายไปแล้วจริงๆ

 

ไม่ได้นะ มันจะต้องไม่เป็นแบบนี้

 

คิดสิจีมิน นายต้องช่วยเขา ยมทูตผู้นี้เคยช่วยนายมาแล้วนะ

 

ผมนายปาร์คจีมิน

 

นี่เจ้า!ดวงตาของยมทูตเบิกกว้างขึ้น

 

ผมนายปาร์คจีมิน พิจารณาให้ยมทูตจอนจองกุก

 

เจ้าวิญญาณบริสุทธิ์...

 

ผมพิจารณาให้เขาไปเกิดใหม่พร้อมกับผม!

 

ครืนนน

 

เปรี้ยง!

 

อย่างกับในหนังแน่ะผมคิดในใจเบื้องหน้าตอนนี้มืดครึ้ม ฝ้าผ่า ลมกรรโชกแรง พายุทอร์นาโดหมุนอยู่รอบตัว ชายที่กอดผมอยู่กอดผมแน่นขึ้นไปอีก ริมฝีปากเย็นๆจรดลงที่หน้าผากก่อนจะใช้แรงเฮือกสุดท้ายพาตัวผมข้ามสะพานเชื่อสามภพภูมิเพื่อไปเกิดใหม่ก่อนที่จะสลายไป

 

ก่อนทุกอย่างจากกลายเป็นสีขาวเสียงของยมทูตผู้นั้นดังก้อง

 

เจ้าจะเจอข้าที่โลกฝั่งโน่นแน่นอน

 

ยังไง?”

 

ข้าจะตามหาเจ้าเองปาร์คจีมิน

 

ถ้าอย่างนั้นผมจะรอคุณจอนจองกุก ยมทูตชุดดำ :)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สกรีม  P13  พร้อมติด  #kmsomewhere

ที่สำคัญ!  อย่าลืมคอมเมนต์เพื่อเป็นการติชม และเพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนกันนะคะ :)

 

 

 

 

 

 

 

_________

talk: ตอนนี้คุณยมทูตน่าจะได้เจอกับวิญญาณบริสุทธิ์ปาร์คจิมินแล้วนะคะ

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

870 ความคิดเห็น

 1. #849 Annie6245 (@Annie6245) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 22:17
  เห้ยยยๆๆ ชอบๆๆ อยากอ่านตัวเต็มเลยอ้ะ อยากรู้ว่าจองกุกจะหาจีมินเจอได้ยังไง!!
  #849
  0
 2. #829 micmicbungee04 (@micmicbungee04) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 20:40
  อันนี้ดีมั่กๆๆ
  #829
  0
 3. #782 VAEHYUNG (@VAEHYUNG) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2561 / 23:35
  ได้เจอกันแล้วไงชาตินี้เกิดมาเป็นบังทันได้อยู่วงเดียวกันด้วย แอร้~~~
  #782
  0
 4. #777 Jimayn (@momayniracha) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 02:11
  ชอบท่อน ข้าเหนื่อยแล้วกอดจีมินมากแงงง น้ำตาจะไหลลล
  #777
  0
 5. #720 Snoop (@snoopyyahey) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2561 / 11:41
  ถ้าเราลงไปบ้างคงติดนรกทุกขุม55555 ตอนนี้สนุกมากเลยค่ะะะ อยากให้มีภาคต่อเลย อยากรู้เรื่องราวหลังจากที่ทั้งคู่ไปเกิดใหม่แล้วจังง แต่งดีมากๆเลยค่ะ เนื้อเรื่องสนุก
  #720
  0
 6. #705 Nolaf (@Nolaf) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 07:37
  coolสุดด
  #705
  0
 7. #684 blue_skyky (@blue_skyky) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 18:46
  เท่อ่ะ เรื่องนี้เหมือนดูหนัง
  #684
  0
 8. #663 IYUN (@alliyun) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 23:21

  ต้องมีต่อแล้ววว แงงงง อยากอ่านต่อ วอนทางโปรเจ็คบอกไรท์ด้วยนะคะพลีสสสส ปล.อ่านด่านนรกแล้วรู้สึกว่า น่าจะไม่ผ่าานสักด่านอ่ะ 55555555 ยิ่งขี้เกียจนี่แบบ ไม่ผ่านด่านแน่ๆๆ แงงง

  #663
  0
 9. #551 MildLoveMini (@MildLoveMini) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 14:48
  เอาแล้วววววว ทำให้อยากรู้เลยว่าพาทต่อไปเค้าจะเจอกันยังไง จะจำกันได้มั้ยยยยยย ฮือออออ
  #551
  0
 10. #504 boa1013 (@boa1013) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 22:53
  เค้าจะเจอกันมั้ย...

  จองกุกจะหาจีมินได้ยังไงโลกตั้งกว้างขนาดนั้นแล้วหลังจากที่เกิดแล้วแต่ละคนจะมีชีวิตยังไงกันนะ...
  #504
  0
 11. #493 YooAooo (@yooaooo) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 14:51
  เกิดใหม่มาเป็นพัคจีมินกับจอนจองกุกในปัจจุบันใช่มั้ยคะไรท์ น่ารักมากกกกก><
  #493
  0
 12. #446 jaeureka98 (@jaeureka98) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 22:37
  งือ อยากอ่านภาคต่อมาก อยากให้เขาได้เจอกันวอนไรท์เห็นใจ &#9825;&#9825;
  #446
  0
 13. #405 DREAMPEACHz (@DREAMPEACHz) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 10:47
  เราไม่น่าจะผ่านตั่งแต่นรกขุมแรกแล้ววววววววว
  #405
  0
 14. #382 cdpchiic (@cdpchiic) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 01:41
  ภาคต่ออออออ อยากรู้ว่าเป็นยังไง งื่อๆๆๆๆ ไรท์คนไหนเอ่ยยยยยยย รอเฉลยยยยยยย ตามมม ชอบบบบบ -3-
  #382
  0
 15. #362 minmout (@jygkast) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 18:26
  เหมือนหนังเรื่อง along with the god แต่อันนี้คือกุกมิน โรแมนติกมากกกก ฮือออ ชอบ
  #362
  0
 16. #337 ccherbill (@ccherbill) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 03:36
  ถ้าเป็นเราที่ตายไปน่าจะไม่ผ่านตั้งแต่ด่านเกียจคร้าน5555555555555 แต่ปาร์คจีมินเป็นคนดีบริสุทธิ์มากกก ตอนแรกก็คิดว่าจีมินน่าจะให้อภัยจองกุก เพราะอยู่เป็นยมทูตมาก็นานแล้ว น่าจะได้รับการให้อภัย แต่ไม่คิดว่าคุณยมทูตจะไปกอดแบบนั้นน ดีนะ ที่จีมินบอกให้อภัยทันนน
  ป.ล. ขอภาคต่อได้ไหมคะ!!!?? อยากรู้ว่าเขาไปจะเจอกันยังไงงงงง แงงงงง้
  #337
  0
 17. #313 St_Serenity (@St_Serenity) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 21:11
  จีมิน วิญญาณแสนบริสุทธิ์ ดีงามทั้งกายและใจ ถึงแม้โชคชะตาจะเล่นตลกกับชีวิตของเขาเสมอ แต่กลับไม่มีอะไรทำให้ดวงวิญญาณนี้หม่นหมองลงได้เลย กลับกัน ยมทูตจองกุก เมื่อยามที่มีชีวิต เป็นถึงองค์ชายตระกูลสูงศักดิ์ แต่กลับคิดกบฏ ฆ่าล้างมนุษย์ ไม่ว่าจะฆ่าด้วยเหตุอะไรก็ตาม เห็นชีวิตคนเป็นดั่งผักปลาไร้ค่า เมื่อคิดว่าตนเองคงไม่มีโอกาสจะได้ไปเกิดอีกแล้ว การอยู่เพียงเพื่อรับรู้บาปกรรมในอดีตที่ตนไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ในทุกวัน สู้สลายหายไปคงทรมานน้อยกว่า ชอบตอน talk อันท้ายมากเลย ตอนนี้เขาคงได้เจอกันแล้ว ค่ะ อยากให้เขาได้เจอกันจริงๆนั้นแหละ อยากให้สมหวัง ไม่ต้องเจ็บปวดอีกแล้วนะ
  #313
  0
 18. #289 BBeauSalida (@BBeauSalida) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 21:50
  ชอบคร้าาาา น่าจะมีภาคต่อ
  #289
  0
 19. #279 llookpadwu (@0810113721) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 09:09
  พล็อตเรื่องดีนะคะ คืออ่านแล้วน่าติดตาม อยากอ่านต่อ แต่ขอตินิดนึง เกียจคร้านเขียนแบบนี้น้าาาา
  #279
  0
 20. #271 Wnats (@JennieJk) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 22:24
  อยากให้มีภาคต่อจังค้าบบบบ เขาต้องได้เจอกันแน่นอน!!
  #271
  0
 21. #230 Louboutin (@jooooopz) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 21:55
  ขอภาคต่อได้มั้ยคะะเ!!! สนุกดีอ่ะ ชอบจังง
  #230
  0
 22. #229 ppypark_ (@ImKookGyGy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 17:37
  อยากให้มีภาคต่ออ่า อยากรู้ว่ากุกจีมจะเจอกันยังไง
  #229
  0
 23. #227 dryiceee.k (@daecat1994) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 13:48

  เป็นสตอรี่ที่อ่านแล้วอยากให้มีภาคต่อมากๆเลยค่ะไม่ได้หวือหวาแต่แอบกินใจมากๆเลย เอาจริงๆจอนจองกุกเป็นยมทูตที่น่าสงสารจริงๆนั่นแหละ ตอนที่คุณยมทูตยอมดึงตัวน้องเข้าไปกอดเพื่อให้ร่างกายตัวเองสูญสลายไปเสียทีนี่แอบใจกระตุกคือสัมผัสได้ว่าคุณเขาคงเหนื่อยจริงๆกับสิ่งที่เป็นอยู่และมันทำให้เราได้เห็นอีกมุมของน้องจีมินด้วยนั่นคือน้องคิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง คนที่เขาเคยช่วยเหลือเราและความดีนั้นต้องตอบแทน(ด้วยการให้จองกุกไปเกิดพร้อมกันเสียเลย)แต่ทั้งสองคนถ้าได้เกิดใหม่คงจะไม่มีความทรงจำในโลกนี้อยู่แล้ว(มั้ง)และคงเป็นใครสักคนในโลกมนุษย์ที่รอให้โชคชะตาพามาพบกันในสักวันหนึ่ง อยากได้สเปของตอนนี้จังเลย วอนไรท์โปรดพิจารณาาาาา


  ปล.ไรท์ดูหนังเรื่อง Along with The Gods มาใช่มั้ยคะตอนอ่านนี่ได้กลิ่นอายหนังเรื่องนี้เลยแต่เป็นในเวอร์ชั่นกุกมินแทน ฟินนนนน XD

  #227
  0
 24. #223 PD-junior (@PD-junior) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:16
  โอ๊ยยยยยยย อยากให้ต่อง่า
  #223
  0
 25. #218 INCHANN (@INCHANN) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 05:16
  ชอบบบ อยากอ่านต่อเลยค่ะ
  #218
  0