Tale of Another world ตำนานบทใหม่ที่ต่างโลก

ตอนที่ 8 : เรียนรู้การเอาตัวรอด 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,038
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  16 ม.ค. 59

เรียนรู้การเอาตัวรอด 2


   ตลอดสัปดาห์หลังจากวันที่ผมได้วิ่งหนีสัตว์ยักษ์ พร้อมกับได้สกิลเอาชีวิตรอดนั้น ทำให้ชีวิตในป่าที่ผ่านมา ล่าสัตว์ง่ายขึ้นเยอะคับ 

  ทำไมล่าสัตว์.....

  คุณคงไม่คิดที่จะให้ผมเป็นมังสวิรัติกินแต่ผักผลไม้หรือไงคับ ....

  โอเค คุณเข้าใจแล้วเราก็เข้าเรื่องดีกว่า.....

  เช้าวันนี้ที่ควรจะล่าสัตว์สบายๆ เหมือนที่ผ่านมาตลอดสัปดาห์ ถามว่าตอนนี้กำลังทำอะไรในตอนนี้ ก็กำลังวิ่งนี้เสืออยู่นะสิคับ  งั้นกลับไปเล่าก่อนหน้านี้ก่อนสินะ


ย้อนไปชั่วโมงก่อน

 ตอนเช้าวันนี้ผมที่กำลังไปกำลังเตรียมตัวออกไปล่าสัตว์มาเป็นอาหารโดยในมือถือหอกที่ทำไม้โดยเหลาปลายไม้ให้แหลม อย่างน้อยความรู้ในวิชาประวัติศาสตร์ก็ยังใช้ได้แฮะ แล้วผมก็เดินออกมาจากที่ซ่อน แล้วมุ่งหน้าไปยังบริเวณที่เป็นจุดที่มอนสเตอร์และสัตว์อยู่รวมกัน 

    ส่วนเนื้อมอนสเตอร์จากที่สังเกตล่ามาช่วงหนึ่งสัปดาห์นี้ ดูเหมือนเมื่อมอนสเตอร์ตายจะไม่หายกลายเป็นไอเทมทันที แต่จะใช้เวลาประมาณสิบนาทีถึงครึ่งชั่วโมงได้ตามแต่ขนาดมอนสเตอร์   แต่ถ้าทำลายแบบไม่ให้เหลือซาก หรือทำเละเป็นชิ้นๆนั้นจะทำให้หายไปเลยทันที ส่วนสัตว์ปกติก็ที่โลกนู้นเลย คือถ้าตายก็จะเหลือเป็นซากทิ้งไว้ตามธรรมชาติ ในกรณีที่ไม่มีใครไปยุ่งกับมันนะ  

   ในระหว่างที่นึกอะไรเรื่อยเปื่อย ผมก็เดินมาถึงแหล่งที่สัตว์ป่าและมอนสเตอร์มากินน้ำใกล้แม่น้ำ ผมหาจุดซุ่มในพุ้มไม้ใกล้กันบริเวณนั้น 

   หลังจากที่รอโอกาสเข้าโจมตีอยู่นั้นก็ รู้สึกเสียวสันหลังขึ้นมาจึงใช้<จิตสัมผัส>ออกไปภายในเสี้ยววินาทีนั้นผมก็รับรู้ถึงบางสิ่งที่เคลื่อนที่ไวๆเข้ามาข้างหลังผมจึงรีบหันตัวไปเอาหอกไม้กันไว้

    แต่ดูเหมือนมันพุ่งเข้าชนผมกระเด็นออกมาจากพุ่มไม้ที่ใช้ซ่อนตัวออกมา กลิ้งไปจนเกือบถึงแม่น้ำเลยในทีเดียว 

   ดูเหมือนสิ่งที่ชนผมออกมาก็ปรากฏร่างตามออกมาด้วย สิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นเป็น เสือขาว ตัวใหญ่กว่าปกติตัวยาวประมาณ 3 เมตร สูงพอๆกับตัวผมที่ยืนตอนยืนอยู่เลยทีเดียว

  ต่อจากนั้นมันก็พุ่งเข้าใส่ผมอีกครั้งหนึ่งด้วยความเร็วที่ตามองไม่ทันเลย ผมจึงรีบคว้าหอกที่หล่นอยู่ข้างตัวขึ้น แล้วใช้มันรับคมเขี้ยวที่กำลังเข้ามาขย้ำผมไว้ได้ทัน 

  แต่ดูเหมือนจะไม่แข็งแรงพอ มันใช้ปากกัดหอกของผมจนขาดดออกจากกันเป็นสองท่อน ผมที่เตรียมตัวไว้อยู่แล้ว ในจังหวะที่มันงับด้ามหอกของผม ผมก็ออกแรงดันกระแทกหอกไปให้มันพ้นทาง ก่อนจะเวี้ยงตัวหลบออกมาด้านข้าง และถอยห่างออกไปเพื่อรักษาระยะ

  เมื่อหันกลับมาเผชิญหน้ากับเสือขาว ขณะที่มันกำลังเขวี้ยงไม้ที่อยู่ในปากออกไป แล้วหันมาจ้องมองผมที่อยู่ด้านหน้าห่างออกไป แล้วคำรามออกมาเพื่อข่มขวัญเหยื่อ ซึ่งในที่นี้ก็คือผม

    ถ้าถามว่ากลัวมันมั้ย......

    ยอมรับจากใจเลยคับ.......

    กลัวโคตร......

   แต่ด้วยประสบการณ์การล่าสัตว์ที่มีมาทำให้ผมไม่สามารถขาแข็งได้ สมองสั่งการให้รีบเอาตัวรอดในทันที

   ผมหันไปเห็นไม้ปลายแหลมที่เสือขาวเขวี้ยงไว้อยู่ทางขวามือใกล้กับแม่น้ำ ซึ่งตอนนี้ไม่เหลือสัตว์หรือมอนสเตอร์ตัวอื่นอยู่เลย ก็แน่ล่ะหายไปตั้งแต่เสือขาวคำรามใส่ผมแล้วไง


   ในตอนนั้นดูเหมือนนักล่าตัวนี้จะพร้อมที่จะเข้ามาขย้ำผมอีกรอบแล้วสินะ

    ผมจึงกะจังหวะในตอนที่เสือมันจะพุ่งเข้าใส่ผมเหวี่ยงตัวออกด้านขวาแล้วพุ่งตัวไปคว้าเอาไม้ปลายแหลมขึ้นมาใช้ป้องกันตัว 

    เนื่องจากผมหลบมันไปได้ ทำให้หัวเสือขาวไปกระแทกกับก้อนหินด้านหลัง เกิดอาการมึนหัวไปเลยทีเดียว  ผมจึงใช้ช่วงนั้นใช้<ตรวจสอบ>กับมันในทันที 

   
    <Wind tiger> lv. 356


    ขอบคุณสวรรค์ ฆ่าผมเถอะ ทำไมเลเวลแค่1 อย่างผมถึงเป็นที่รักของพวกเลเวลร้อยขึ้นไปจัง ผมคิดในใจพร้อมกับหยดน้ำที่หางตาหยดออกมา 

    ผมที่ตอนนี้ได้แต่ปลงตกกับตัวเอง ก็ต้องหันไปหาเสือเลเวลสามร้อยกว่าที่ดูเหมือนมันจะได้สติแล้ว พร้อมกับแยกเขี้ยวมองผมอย่างแค้นกันมางั้นแหละ

  
   " เฮ้ย ฉันไม่ได้ทำอะไรแกเลยนะ มีแต่แกทำตัวเอง เพราะฉะนั้นเลิกแล้วต่อกันดีกว่านะ"

   ผมพูดออกไปพร้อมกับส่งยิ้มให้มันอย่างเป็นมิตร แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่อยากเป็นมิตรกับผมเท่าไร เพราะอะไรเหรอ  ฟังจากเสียงคำรามที่มันส่งให้ผมสิ

   " โฮก "

   แล้วผมจะอยู่ให้มันเคี้ยวเล่นเหรอ....

   ผมรีบหันหลังออกตัววิ่งข้ามฝั่งแม่น้ำไปอีกด้านโดยไม่หันกลับมามองด้านหลังแน่


ปัจจุบัน


   ผมที่ตอนนี้ยังวิ่งหนีเสือขาวอยู่แถมมีออปชั่นเสริมมาด้วยอีกตั้งหากก็คือ บอลลม
กำลังพุ่งมาหาผมให้ผมหนียากขึ้นไปอีก ถ้าถามว่าบอลลมมาจากไหน ก็จากปากไอ้ตัวที่ไล่กวดผมอยู่ด้านหลังนี่แหละ พ่นออกมาไม่หยุด ทำให้ตัวผมเริ่มมีรอยแผลที่เกิดขึ้นจากการหลบไม่พ้นมาบ้าง และค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

   ผมกับมันวิ่งไล่จับกันมาได้หลายชั่งโมงจนผมเองก็รู้สึกเหนื่อยเป็นอย่างมากรวมกับเมื่อเช้ายังไม่ได้กินอะไรเลย ตอนนี้หิวมาก 

  เมื่อความหิวกระหายเข้าครอบงำผม ทำให้ตอนนี้ในสมองเริ่มวางแผนที่จะเอาไอ้เสือเจ้าปัญหาด้านหลังมาเป็นอาหารให้จนได้ หลังจากที่คิดแผนได้ในได้แล้ว 
   
   จากนั้นจะมองไปรอบๆเพื่อหาต้นไม้ที่พอจะใช้ในแผนการได้ ในระหว่างวิ่งหนี หลังจากมองหามาสักพักในที่สุดก็เจอต้นไม้ที่ได้ขนาดที่ต้องการอยู่ด้านหน้าไม่ไกลมาก 

   ผมจึงเร่งฝีเท้าขึ้นเพื่อล่อให้เสือขาวที่ตามมา เข้าแผนการณ์โดยผมเมื่อถึงต้นไม้ที่เล็งไว้ก็จัดการกระโดดปีนขึ้นต้นไม้ไปอย่างรวดเร็ว  

   เมื่อเสือขาวมาถึงบริเวณโคนต้นไม้ที่ผมปีนขึ้นไป เนื่องจากต้นไม้นั้นมีใบขึ้นหนาแน่นจนแทบจะไม่เห็นด้านบนเลย ด้วยความโกรธทำให้เสือคำรามอยู่ตรงบริเวณโคน ผมจึงเริ่มแผนการทันที โดยเริ่มไต่ไปตามกิ่งต่างๆแล้วเอาหัวโผล่ออกมา เพื่อล่อให้เสือขาวใช้บอลลม โจมตีใส่ตนบนต้นไม้ แล้วผมก็จะหลบออกไปไต่ไปเรื่อยๆจนค่อยข้ามไปอีกต้นหนึ่ง โดยที่ต้นเดิมผมเอาเถาวัลย์ผูกไว้ แล้วปีนไปอีกต้นแล้วเอาปลายอีกด้านของเถาวัลย์ไปผูกไว้อีกต้น โดยที่ผมพลุบโผล่ก็เพื่อล่อให้เสือมันโกรธจะได้ไว้ใช้ขั้นตอนต่อไป

   เมื่อผมผูกเถาวัลย์ทั้งสองข้างเสร็จผมก็กระโดดลงมาจากต้นไม้ลงสู่พื้นแล้วก็หันมายิ้มเย้ยยันเจ้านักล่าสีขาวตัวนี้ 

  เสือขาวที่ถูกผมปั่นหัวจนอยากขย้ำผมให้ตายก็พุ่งเข้าใส่ผมทันที หลังจากเห็นผมที่ยืนยิ้มอยู่ โดยไม่รู้เลยว่ามันได้ตกอยู่ในแผนการของผมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   เมื่อเสือขาววิ่งมาถึงเกือบจะถึงอย่างเร็ว แต่ในจังหวะที่มันจะถึงตัวผม มันก็ถูกตรึงเอาไว้ด้วยเถาวัลย์ที่ผมทำขึ้นไว้โดยที่มันไม่รู้ตัววิ่งเข้ามาหาผม ทำให้เถาวัลย์กลายเป็นเชือกที่รั้งมันเอาไว้ก่อนจะมาถึงตัวผมพอดี 

   หลังจากนั้นผมก็ปาไม้ปลายแหลมที่ถือมาด้วยโดยเล็งไปที่ดวงตาของมันทันที ซึ่งอาวุธของผมก็ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี คือพุ่งเข้าดวงตาของมันได้อย่างพอดี 

  ส่งผลให้เรียกเสียงคำรามด้วยความเจ็บปวดของมันได้อย่างสวยงาม แล้วผมก็พุ่งตัวขึ้นไปค่อมตัวมันไว้ แล้วกดตัวมันให้หมอบไปกับพื้น พร้อมกับดึงเถาวัลย์ที่รั้งคอมันอยู่ให้ตึงขึ้น เพื่อให้มันขาดใจตายไป 
 
   หลังจากผมรัดคอมันอยู่มันก็ดิ้นไปมาอย่างทุรนทุราย ก่อนที่จะแน่นิ่งไป เมื่อมันนิ่งไปแล้วผมก็ลงมาจากตัวมันพร้อมกับความสะใจเล็กน้อย แล้วลงมายืนยิ้มออยู่คนเดียว 

  ถึงผมจะสะใจอยูู่ก็เถอะแต่พอจบเรื่องทุกอย่างแล้วมันก็ทำให้ผมรู้สึกผิดอยู่ไม่น้อยที่ต้องฆ่ามันเพราะผมเองก็คงไม่กล้าจะกินมันเหมือนกัน ถึงแม้มันต้องการจะล่าผมเพื่อเป็นอาหารแต่ผมเองก็ยังไม่อยากตายตอนนี้ ผมทำเพื่อปกป้องตัวเอง

   " ผมขอโทษนะ ผมรู้ว่ามันเป็นวัฏจักรแต่ผมก็ยังไม่ยากตายตอนนี้ " 

  แล้วก็พนมมือแล้วก้มหัวลง เพื่อขอขมา อโหสิกรรมให้แก่กันและ แต่ดูเหมือนในจังหวะนั้นเจ้าเสือขาวตัวนี้ยังไม่ตายจริง มันจึงลุกขึ้นมาแล้วกระโจนใส่ผมที่ไม่ทันระวัง แล้วใช้ปากของมันงับแขนของผมไว้ข้างหนึ่ง แต่ตอนนี้ผมที่ถึงอย่างไรก็อโหสิกรรมให้แก่มันแล้ว   แต่ก็เพื่อมีชีวิตรอดต่อไป 

 
  ผมจึงเอามืออีกข้างที่ว่างอยู่ไปคว้าไม้ปลายแหลมที่ตาข้างซ้ายที่ถูกแทงอยู่         แล้วกระชากไม้ออกมา เมื่อดึงไม้ออกมาทำให้เสือขาวเจ็บจึงผ่อนแรงที่งับแขนไว้ออกทำให้ผมหลุดออกมา แล้วผมก็ขึ้นไปค่อมมันอีกครั้งแล้วก็เอาไม้ในมือทิ่มลงที่กลางหัวของมัน ก่อนจะค่อยๆกดลงเพื่อให้มันตายสนิท โดยเอามือข้างที่บาดเจ็บไปจับขนของมันแล้วลูบ

  " ผมขอโทษนะ แต่เพื่อมีชีวิตรอดผมจึงต้องทำ ขออโหสิกรรมอีกครั้งนะ "


  เหมือนมันจะรับรู้แล้วก็นิ่งไป จนผมตรวจสอบแล้วว่ามันตายจริงๆ จึงปล่อยมันแล้วมายืนมองมันที่ด้านหน้าของเจ้าเสือขาว จนในที่สุดมันก็กลายเป็นแสงหายไปในตัวของผม  แล้วเหลือไว้แต่ไอเทม ถุงเงิน แผ่นสกิล และลูกแก้วสองลูกสีใสที่เป็นค่าสถานะยังเคยกับลูกแก้วสีเขียวใสอีกลูกด้วยความไม่สนใจ และอยากไว้อาลัยให้มัน ผมจึงดึงของทุกอย่างมาเก็บไว้และใช้ลูกแก้วกับแผ่นสกิลทันที

   <<คุณได้รับการบวกค่าสถานะเพิ่มขึ้น>>

   <<คุณได้เรียนรู้<สัญชาตญาณ>แล้ว>>

   <<คุณได้เรียนรู้<กงเล็บพิฆาต>แล้ว>>

   <<คุณได้เรียนรู้<เวทย์มนตร์ธาตุลมขั้นสมบูรณ์>แล้ว>>

   หลังจากทุกอย่างเรียบร้อยผมก็ทำการหยิบสมุนไพรรักษาแผลที่อยู่ในไอเทมบ๊อค มาทำการรักษาแขนที่บาดเจ็บ ก่อนจะกลับไปยังจุดที่ซ่อนตัวของผม แล้วกินอาหารก่อนจะทิ้งตัวลงนอนแล้วหลับไป โดยยมีเสียงดังขึ้นมาในหัวก่อนที่ผมจะหลับไป แต่ก็ไม่ได้สนใจจนหลับไปแล้วก็ไม่รู้สึกอะไรอีกเลย

  <<เวลานับถอยหลังหมดลงเริ่มทำการจุติครั้งที่ 3 >>............................................................................................................................................


เย้ วันนี้ได้อีกตอนเพราะความขยันส่วนตัว+ว่างมากกกกกก

ปล. วันนี้สองตอนเอาซะหมดแรงเลย ขอคอมเมนท์เพื่อกำลังใจหน่อยจิ

อย่าถ้าชอบกดไลค์ ซับสะไคด้วยนะจ๊ะ เออ ไม่ใช่ยูทูปนี่เน้อ

 1 คอมเมนท์ = 1กำลังใจ ติชมได้นะคับ มีข้อผิดพลาดตรงไหนบอกด้วยนะครับ

 ขอบคุณครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

1,202 ความคิดเห็น

 1. #1184 0924858579 (@0924858579) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 12:44
  นั้นดิ ลูกแก้วค่าสถานะ อาวุธในไอเทมบ็อคที่เก็บมา มีไว้เพื่อ....??
  #1184
  0
 2. #1174 takimnok (@takimnok) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 11:25
  มีอาวุธไม่ใช้
  #1174
  0
 3. #1109 0996678828 (@0996678828) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 21:53
  หมัดลิงไม่ใช้ล่ะ
  #1109
  0
 4. #1101 คนจากเงา (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 08:51
  กลับไปอ่านตอนที่ 2 ใหม่ดิครับ เค้าบอกว่า ในดันเจี้ยนเวลจากไม่อัพ ต้องรอให้ออกจากดันเจี้ยนก่อนนะ
  #1101
  0
 5. #1018 แมวหนีกินแหนม (@skydrive011) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2559 / 19:08
  นี่พวกคุณอ่านนิยายแล้วเครียดกันขนาดนี้เลยหรือ??? นิยายเขาอ่านเพื่อคลายสมอง ความบันเทิง ถ้าหาความไม่สมเหตุสมผลก็ควรต้องเริ่มจากอยู่ในโลกที่มีเวทมนตร์แล้วล่ะครับ? โลกที่ไหนมีระบบเลเวลบ้าง??? อ่านนิยายเพื่อความบันเทิง ทิ้งหลักการไปบ้างก็ดีนะครับ
  สู้ๆๆๆ ^^
  #1018
  0
 6. #838 lnwsaa (@popsaa123) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 มีนาคม 2559 / 14:31
  ก็นะเวลไม่อัพนี้ พระเอกไม่สงสัยอะไรเลยแถมก็ยังชิวๆ ก็เข้าใจว่าลอกมาจากเจ้าเซอิจิ แต่ช่วยเพิ่มออริจินัลของตัวเองหน่อย
  วิ่งหนีสัตว์อสูรเวล700+พ้น ได้ไงวะ ก็เว่อละ นี้มาฆ่าเสือเวล 300+ด้วยอาวุธกากๆกับเถาวัล -.- เอิมมมม โครตเทพเลยวะ
  พยายามไม่เม้นอะไรเยอะแล้วนะ แต่ลอกมาเยอะไปแล้วออริจินอลของตัวเองข้อมูลต่างๆของตัวเองก็ไม่มีอะไรเลยตอนนี้ ทั้งเวลของพระเอกที่พระเอกไม่เคยสงสัยว่าทำไมเวลตรุไม่ขึ้น แล้วสกิลภาษาที่ไม่ทำงาน ยังมีจุดไฟกลางป่าแล้วนอน นี้มันโครตมั่วเลยถ้าปกตินี้ตายห่านไปนานแล้วนะ  ถือว่าอ่านรอ ซาเรียตอนใหม่ละกัน

  ปล.หวังว่าตอนต่อไปจะมีความสมเหตุสมผลเพิ่มมากขึ้น
  #838
  1
 7. #790 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 มีนาคม 2559 / 03:01
  วิ่งหนีหมาป่าเวล700+พ้น   แต่หนีเสือขาวเวล350+ไม่พ้น???   อ้อ ไม่เจอพุ่มไม้ให้ซ่อนสินะ วิ่งตั้งหลายชั่วโมง
  #790
  0
 8. #760 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / 21:50
  อือออ อ่านคอมเม้นท่านอื่นๆละขัดตรงที่เดียวกะเราเลยแฮะ ทำไมเวลมันไม่ขึ้นสักทีฟะ??? 
  ตั้งแต่ฆ่าทั้งหมาทั้งลิงแระ นี่เอะอะๆก็จุติอย่างเดียว แล้วเอาไรสู้กะเสือขาวนะ หอกแหลม? โอยยย
  #760
  1
  • #760-1 PK Treetiey (@pktreetiey) (จากตอนที่ 8)
   25 กุมภาพันธ์ 2559 / 22:14
   สงสัยเหมือนผมม ฆ่าไปตั้งเยอะทำไมเวลไม่ขึ้น
   #760-1
 9. #674 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 / 22:08
  ขอบคุณครับ
  #674
  0
 10. #529 ลoJเล่u (@pramonvza) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 / 10:28
  แต่ละตอนอ่านแล้วรู้สึกขัดๆ
  #529
  0
 11. #308 Inferia (@Inferia) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2559 / 20:28
  อ่านแล้วรู้สึกไม่เข้าใจเนื้อเรื่องเลยอะไรที่มันมีแต่มันไม่ใช้มีพวกอาวุทที่เก็บมาจากในถ่ำแต่เอาไม้แหลมๆมาสู้กับเสือให้ตายสิเวลก็1ตั้งแต่มายังโลกอีกมิติแล้วฆ่าตัวเวล100 115 500 กว่าไปเยอะเวลก็เท่าเดิมจะมีไปทำไมเวลกับค่าต่างๆเอาเป็นความสามารถตัวเองจะดีกว่ามีค่าสถานะเปน10000จนตอนนี้ได้ดูดลูกแก้วพวกที่ฆ่าไปแล้วไม่ปาไปเกือบล้านแล้วมั้งยิ่งพวกเวล500อัพนี้ไม่ต้องพูดถึงค่าเลย
  #308
  0
 12. #250 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 15:40
  อ่านถึงตรงนี้ คือไรท์ เอาสถานะมาเพือ?จุติเพือ? ถ้ามีแล้วไม่มีประโยชน์ก็ลบเหอะครับ สถานะเป็นหมืน=อะไรครับ ?ยังไม่เห็นประโยชน์ บอกเวลไม่ขึ้นแล้วที่เตะลิงตรงบ่อน้ำเวลไม่ขึ้น? ต่อสู้ในดันเจี้ยน สามชั่วโมวเก็บของเยอะแยะไม่ขึ้น? ตอนระเบิดปิดปากถ่ำดันเจี้ยน?มีของลอยมาเท่ากับตายเวลไม่ขึ้น ถ้าจะบอกว่าจุติแล้วรีเวลเหลือ1 ก็อธิบายตอนเก่าๆหน่อย  อีกอย่างที่เห็นในตอนแรกๆ ค่าสถานะเพื่มขึ้นจากการกระทำ? สถานะ1005 ว่องไว่เป็น1055แล้วนะครับ 

  ค่าสถานะจุติเก่งขึ้นก็ไม่ใช้  ลองอ่านเรื่องนิวเกรท ดูครับ พระออกจุติจนค่าสะถานะตัน และเป็นไฮฮิวแมน ค่าสถานะมีผลของมัน

  ปล.คือหลายๆอย่างมันขัดๆอะครับ
  #250
  0
 13. #193 foox19092539 (@foox19092539) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มกราคม 2559 / 12:36
  มีพลังเวทไว้ทำเตี้ยอะไรค่าสถานอีกเป็นหมื่นยิ่งอ่านยิ่งงง
  #193
  0
 14. #107 mynoob (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 มกราคม 2559 / 13:31
  สงสัยคือ ฆ่ามอนไปเป็นกอง แต่เวล 1 คือไม่สามารถอับเวล จนกว่าจะจุติครบหรือ ?
  #107
  0
 15. #68 Haruhi13 (@Haruhi13) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มกราคม 2559 / 17:27
  จะสนุกกว่านี้ถ้าเลิกตาขาวน่ะคับ
  #68
  0
 16. #43 เกิดมาจน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 มกราคม 2559 / 08:31
  [ผม : เฮ้ย ! ไปโลกอื่นงั้นจะเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ให้ได้]

  ผมว่าตามันขาวเยอะกว่าครับ [แนะนำเรื่องแบบย่อๆ] เอาแบบใหม่เลยครับไม่ตรงกับกันเลย
  #43
  0
 17. #42 Godwing (@godwinggj) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มกราคม 2559 / 19:05
  สงสัยครับไอเทมที่เคยๆเก็บไว้ไม่ได้เช็คเลยซิน่าา
  #42
  0
 18. #32 Tyrecope (@Faizex) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 20:17
  สนุกดี ขอบคุณครับ
  #32
  0
 19. #31 longlyy (@longlyy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 19:47
  ขอบคุณครับ รอตอนต่อไปครับ สู้ๆ
  #31
  0