ดอกไม้วาเลนไทน์กับช่อกุหลาบสีสวย บ่งบอกความในใจ
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ดอกไม้วาเลนไทน์กับช่อกุหลาบสีสวย บ่งบอกความในใจ
เกริ่นเรื่อง: ดอกไม้วาเลนไทน์กับช่อกุหลาบสีสวย บ่งบอกความในใจ
14 ก.ย. 61 , View: 12 , Post : 0


ดอกไม้วาเลนไทน์กับช่อกุหลาบสีสวย บ่งบอกความในใจ

                        สำหรับหลายคนที่อยากมอบดอกกุหลาบให้เป็นดอกไม้วาเลนไทน์ แต่ไม่รู้ว่า กุหลาบแต่ละสีนั้นมีความหมายอย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงกัน เพื่อให้คุณนั้นเลือกสีกุหลาบได้ตรงกับความในใจของคุณ

1.       กุหลาบแดง หมายถึงความรักนิรันดร ความห่วงใยและความปรารถนาดีที่มีให้กัน ความรักแบบรักเดียวใจเดียวอย่างแรงกล้า ความศรัทธาในพลังแห่งรักและคงมั่นในรักเดียว จึงไม่น่าแปลกใจทำไมหลายคนจึงให้ดอกไม้วาเลนไทน์เป็นกุหลาบแดง

2.       กุหลาบสีขาว แทนความรักที่บริสุทธิ์ อ่อนโยน น่าทะนุถนอม หรืออีกนัยหนึ่งคือ ฉันอยากจะทะนุถนอมและอ่อนโยนกับเธอตลอดไป เธอคือความรักที่บริสุทธิ์ของฉัน ความหมายดีๆ ของกุหลาบสีขาว ทำให้หลายคนเลือกที่จะใช้เป็นดอกไม้วาเลนไทน์สื่อถึงความรักที่ตัวเองมมีให้กับคนรัก และที่สำคัญยังเป็นสัญลักษณ์ของงานแต่งงาน เพราะหมายถึงความรักที่รวมเป็นหนึ่งเดียว และให้เกียรติซึ่งกันและกันอีกด้วย

3.       กุหลาบสีชมพู ความอ่อนหวาน สดใสของหญิงสาว แทนตัวผู้หญิงก็ได้ ดอกไม้วาเลนไทน์นี้อาจหมายถึง ความรักที่แสนหวาน ละมุนละไม หรือนัยหนึ่งอาจหมายถึง คุณคือ ผู้หญิงที่อ่อนหวาน ผมอยากจะดูแลคุณตลอดไปแบบนี้ก็ได้เช่นกัน

4.       ดอกกุหลาบสีส้ม ดอกไม้วาเลนไทน์ช่อนี้ บ่งบอกถึง ความอบอุ่นในหัวใจ และถ้ามองในเรื่องของสีสัน นั่นคือ สีส้มมาจากสีเหลืองผสมสีแดง จึงกลายมาเป็นสีส้ม ซึ่งโทนสีเหล่านี้ยู่ในโทนสีอบอุ่นและโทนสีร้อน จึงให้พลังงาแห่งความอบอุ่นและสดใสในคราวเดียวกันด้วย

5.       ดอกกุหลาบสีเหลือง ดอกไม้วาเลนไทน์ที่แสดงถึงมิตรภาพ ซึ่งเราสามารถมอบให้กับเพื่อน เพื่อฉลองในมิตรภาพ หรือมอบให้ผู้ป่วย เพื่อแสดงความปรารถนาดีก็ได้ รวมถึงคนที่เรารักก็สามารถมอบให้ได้เช่นกัน

นี่แหละคือดอกไม้วาเลนไทน์ดอกกุหลาบที่คนนิยมมอบให้กัน ซึ่งหากเราอยากบอกความในใจกับใครสักคนให้เขารู้ว่า เราคิดอย่างไร การมอบดอกกุหลาบนี่แหละ เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความรักและความรู้สึกในใจได้ดีที่สุดแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  6
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog