ช่อกุหลาบ ดอกไม้ที่นิยมในงานแต่งงาน ใครจะแต่งงานพลาดไม่ได้
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ช่อกุหลาบ ดอกไม้ที่นิยมในงานแต่งงาน ใครจะแต่งงานพลาดไม่ได้
เกริ่นเรื่อง: ช่อกุหลาบ
16 ก.ย. 61 , View: 21 , Post : 0


 

            ดอกไม้ในงานแต่งงาน ถือเป็นการประดับตกแต่งให้งานของคุณนั้นดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น และยังเพิ่มบรรยากาศแห่งความรักให้อบอวลได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่ามีดอกไม้งานแต่งอะไรบ้างที่นิยมบ้าง เพื่อจะได้เลือกได้อย่างถูกต้อง ตอบสนองต่อความต้องการมากที่สุด

1.        ช่อกุหลาบ ถือเป็นดอกไม้ตกแต่งงานแต่งงานยอดฮิตที่คุณนั้นควรจะต้องคิดถึงเป็นลำดับต้นๆ โดยสีของกุหลาบนั้นจะบ่งบอกถึงความหมายของความรัก เช่น สีแดง สื่อถึงความรักแท้ ตกหลุมรัก สีชมพู แสดงถึงความรักที่สมบูรณ์แบบมีความสุข สีส้ม คือ ความรักที่เป็นตัวของตัวเอง  และสีขาวคือ ความรักที่บริสุทธิ์ ให้ความไว้วางใจซึ่งกันและกัน เป็นต้น และยังนิยมนำช่อกุหลาบปเป็นช่อดอกไม้ให้เจ้าสาวถือด้วย

2.        ช่อดอกคาร์เนชั่น ดอกคาร์เนชั่น ตามความเชื่อของชาวกรีกโรมันนั้นมีความเชื่อว่า เป็นสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลอง ซึ่งดอกคาร์เนชั่นก็มีหลายสีมาก ทั้งสีแดงที่หมายถึงความรักอันยิ่งใหญ่ สีขาว ความรักที่อ่อนโยน น่าถนอม และสีขมพู คือความรักที่ไม่มีวันร่วงโรย

3.        ช่อดอกลิลลี่ ช่อดอกไม้นี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ช่อดอกกุหลาบเลย เพราะหมายถึงความรักที่อ่อนหวาน เช่น ลิลลี่สีชมพู คือความรักหวานแหววทีได้เจอกันครั้งแรกแล้วมีความสุขมากที่สุด สีขาว ความรักที่บริสุทธิ์ เคารพซึ่งกันและกัน ลิลลี่สีส้ม คือความกระปรี้กระเปร่าที่ได้อยู่ข้างๆ คนรัก ส่วนลิลี่สีเหลือง หมายถึง ความสดใส ความห่วงใย อยู่ใกล้คนรักแล้วทำให้เป็นเด็กอีกครั้ง

ทั้งหมดนี้คือ ตัวอย่างช่อดอกไม้ที่เรามักนิยมใช้ในงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น ช่อกุหลาบช่อคาร์เนชั่น หรือลิลลี่  ก็ทำให้งานของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกช่อดอกไม้อย่างไร สิ่งสำคัญคือ ความรักของคุณสองคนนั่นเองที่จะสร้างให้เกิดงานนี้ขึ้นมา ส่วนอื่นๆ คือส่วนประกอบเท่านั้นเอง เพราะหากคุณไม่รักกันแล้ว จะไม่มีงานแต่งงานเกิดขึ้นแน่นอนแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  6
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog