จอมนางเคียงหทัย ดวงใจจักรพรรดิ [จบ] ลบ 23 สค.

 • 98% Rating

 • 6 Vote(s)

 • 4,143,490 Views

 • 36,984 Comments

 • 37,488 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,026

  Overall
  4,143,490

ตอนที่ 16 : กรุณาไปปล้นราคะที่ตำหนักอื่นเถิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69689
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 322 ครั้ง
  8 มี.ค. 60


“ย่างเข้าวสันตฤดูแล้ว แต่กำหนดการแล้วเสร็จของเขื่อนกลับยังไม่ชัดเจน หากฝนลงแล้วยังสร้างไม่เสร็จ เราคงต้องเรียกตัวขุนนางเจิ้งกลับมาพิจารณาโทษ”

“ขอฝ่าบาทอย่าเพิ่งทรงกริ้วพ่ะย่ะค่ะ หลังจากที่กระหม่อมลงไปตรวจงานแล้วก็พบว่า เหตุที่ล้าช้าเนื่องจากบริเวณนั้นมีดินทล่ม ท่านเจิ้งได้ทำทุกอย่างตามโองการของพระองค์ ทั้งประกาศรับแรงงานจากชาวบ้านในพื้นที่ งดเว้นภาษีให้กับแรงงาน จัดการแจกจ่ายอาหารสามมื้อสำหรับผู้ช่วยงาน เดิมทีการก่อสร้างรุดหน้าไปมาก เพียงแต่เมื่อหนึ่งเดือนก่อน มีอุบัติเหตุดินถล่ม จึงทำให้งานหยุดชะงัก”

“เช่นนั้นจะทำเช่นไร เราส่งเจ้าไปเพื่อแก้ปัญหามิใช่รึ”

“พ่ะย่ะค่ะ ตอนนี้เนื่องจากต้องถมดินบริเวณนั้นใหม่และรอให้ดินแน่นและแข็งตัว ข้ากระหม่อมเลยปรึกษากับท่านเจิ้ง สรุปกันได้ว่าการก่อสร้างอาจจะล่าช้าไม่ทันหน้าฝน ระหว่างรอการถมดิน จึงแบ่งแรงงานบางส่วนไปสร้างฝายเล็กๆบริเวณต้นลำน้ำ หากทำเช่นนี้หลายสิบฝาย ก็ยังพอชะลอน้ำได้บ้างพ่ะย่ะค่ะ”

นิ้วเรียวยาวของโอรสสรรค์เคาะกับโต๊ะทรงงานเป็นจังหวะพลางใช้ความคิด หากเป็นผู้อื่นที่กำลังถวายรายงาน คงได้แต่ตัวสั่นงันงก โชคดีที่ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนี้คือรองอัครเสนาบดีผู้ปราดเปรื่อง อีกทั้งยังเป็นพระสหายสนิท

“นับว่าเจ้าแก้ปัญหาได้ดี การสร้างเขื่อนแม้จะสามารถลดปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้งในบริเวณลุ่มแม่น้ำได้ แต่การสร้างฝ่ายก็จะช่วยเก็บกักน้ำบริเวณต้นลำน้ำได้ดี ช่วยบรรเทาภัยแล้งแก่ผู้คนบริเวณนั้นได้อีกด้วย หากทุกสิ่งลุล่วงไปได้ด้วยดี เราจะตกรางวัลเจ้าอย่างงาม”

“หามิได้พ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมเพียงหวังช่วยเหลือชาวบ้านให้ได้มากที่สุดเท่านั้น ไปครั้งนี้ กระหม่อมเองก็ได้เรียนรู้หลายสิ่งจากท่านเจิ้ง”

“อืม...ถือว่าเรามองคนไม่ผิด ที่เหลือเจ้าก็ไปจัดการตามที่ได้รายงานมาก็แล้วกัน เราจะรอฟังข่าวดี”

“รับด้วยเกล้าพ่ะย่ะค่ะ”

“อ้อ...ฮุ่ยเอ๋อร์บ่นคิดถึงเจ้าเหลือเกิน ยังไงก็แวะไปเยี่ยมนางหน่อยก็แล้วกัน”

“เป็นพระมหากรุณาพ่ะย่ะค่ะ” เมื่อคิดถึงหน้าน้องสาว ชายหนุ่มจึงยิ้มอย่างอ่อนโยน


คล้อยหลังรองอัครเสนาบดี หมอหลวงกู้ก็เข้ามารายงานอาการของซูหนี่ว์กุ้ยเหรินให้แก่ฮ่องเต้

“ยาสองชนิดนี้รึ” พระองค์ทอดพระเนตรยาสองตลับในพระหัตถ์ ในแววพระเนตรมีประกายประหลาดที่สุดจะคาดเดา

“เป็นเช่นนั้นพ่ะย่ะค่ะ ยาดีมีค่าควรเมืองเช่นนี้ เกรงว่าจะมีเพียงหนึ่ง ไม่มีสอง”

“ขนาดเจ้ายังไม่สามารถปรุงได้รึ”

“ทูลฝ่าบาท กระหม่อมยังมิได้พิจารณาตัวยาอย่างถี่ถ้วน แต่คิดว่าจะต้องใช้วัตถุดิบหายากหลายชนิด ทั้งวิธีปรุงน่าจะยุ่งยากซับซ้อน ไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำขึ้นมาใหม่ได้หรือไม่พ่ะย่ะค่ะ”

“เอาไปลองศึกษาดูก็แล้วกัน จะใช้วัตถุดิบแพงเท่าไหร่เราไม่ว่า ขอให้ทำให้สำเร็จก็พอ”

“รับด้วยเกล้าพ่ะย่ะค่ะ”


เมื่อเห็นหมอหลวงกู้ออกจากห้องทรงพระอักษรแล้ว หม่ากงกงจึงนำชากาใหม่เข้ามาเปลี่ยน พร้อมกับขันทีจากฝ่ายในที่ถือถาดเข้ามาถวาย บนถาดนั้นถูกจัดวางเต็มไปด้วยป้ายชื่อตำหนักต่างๆ ทั้งป้ายแผ่นไม้ แผ่นหินอ่อน และแผ่นหยก ทอดพระเนตรอยู่ครู่ใหญ่ก็ยังมิทรงตรัสเลือกป้าย จนขันทีทั้งสองต่างคิดว่าวันนี้พระองค์อาจจะทรงเลือกพักที่ตำหนักเจิ้งหยาง

“เหตุใดจึงมิมีป้ายเรือนอิงฮวา” แม้น้ำเสียงจะราบเรียบแต่กลับแฝงไว้ด้วยความไม่พอใจ ขันทีผู้ดูแลถาดรีบคุกเข่าดังตึง ทูลตอบด้วยตัวสั่นงันงก

“ทูลฝ่าบาท ป้ายเรือนอิงฮวานั้น ฮองเฮาทรงมีรับสั่งให้นำออกพ่ะย่ะค่ะ”

“ฮึ..ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินหายจากอาการป่วยไข้แล้ว เรื่องนี้ฮองเฮาเองก็รู้ จะมีคำสั่งเช่นนั้นได้ยังไง เป็นเจ้าเองที่ละเลย พาตัวออกไปโบยยี่สิบไม้”

“ฝ..ฝ่าบาท ขอพระองค์ทรง...”

ขันทีผู้นั้นเอ่ยยังไม่จบก็ถูกปิดปากลากออกไปโบย หม่ากงกงเพียงส่ายหน้า เรื่องนี้อีกไม่ถึงชั่วยามคงกระจายไปทั่ววังหลัง ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินผู้นี้ คงหนีไปพ้นไหน้ำส้มใบใหญ่เสียแล้ว ไม่รู้ว่าฝ่าบาททรงโปรดนางจริงหรือไม่ เหตุใดจึงแสดงออกโจ่งแจ้งถึงเพียงนี้

“จุดโคมที่เรือนอิงฮวา”

“รับด้วยเกล้าพ่ะย่ะค่ะ”

เนื่องจากวันนี้ฮ่องเต้ทรงติดพันถกข้อราชการกับขุนนางหลายคน โดยเฉพาะรองอัครเสนาบดีที่กินเวลานานถึงเกือบสองชั่วยาม เป็นเหตุให้การเลือกป้ายตำหนักล่าช้า ขันทีที่มีหน้าที่แจ้งข่าวจึงได้แต่วิ่งตรงดิ่งไปเรือนอิงฮวาท้ายวัง ยิ่งเห็นมีผู้ถูกโบยไปแล้ว ตัวเขาก็ไม่อยากจะเป็นรายที่สอง เกรงกลัวจับใจว่าหากซูหนี่ว์กุ้ยเหรินเตรียมตัวไม่ทันแล้วทูลฟ้องพระองค์ หัวเล็กๆของเขาอาจะรักษาไว้ไม่ได้ แต่ถึงจะวิ่งเร็วเพียงใดก็ยังไม่ทันขบวนเสด็จ ขันทีผู้นี้ได้แต่ยืนเนื้อตัวสั่นระริกมองดูฮ่องเต้ก้าวลงจากเกี้ยวเข้าสู่ตัวเรือน

ยังมิทันจะพ้นยามโหย่ว(17.00-19.00น.) ฮ่องเต้ก็ทรงเสด็จเรือนอิงฮวาแล้ว คาดว่าความโปรดปรานต่อกุ้ยเหรินคนใหม่ คงไม่ใช่แค่เพียงข่าวลือ


ขันทีประจำตำหนักกำลังจะประกาศ หย่งจื้อพลันยกมือขึ้นห้ามเสียก่อนพลางบอกให้ผู้ติดตามรั้งรออยู่เบื้องหลัง เขาอยากรู้นักว่า หากแอบเข้าไปโดยไม่ให้นางรู้ตัว วันนี้จะได้ยินริมฝีปากเล็กๆนั่นเอ่ยนินทาสิ่งใดอีก

“นายหญิงเจ้าคะ พอเถอะเจ้าค่ะ นี่ก็ใกล้จะยามซวีแล้ว(19.00-21.00น.)  บ่าวให้ห้องครัวตั้งสำรับแล้ว นายหญิงรีบเข้าไปอาบน้ำเถอะเจ้าค่ะ หากวันนี้ฝ่าบาทเสด็จ คาดว่าจะเตรียมตัวไม่ทัน”

“เย็นป่านนี้แล้ว พระองค์คงจะไม่เสด็จแล้วล่ะ” มี่อิงกล่าวพร้อมรอยยิ้มงดงาม ขณะลุกขึ้นจากแปลงดอกหลินหลางฉู่ มือบางปัดเศษดินที่ติดตามชายกระโปรง กวาดสายตามองแปลงเล็กที่ถูกจัดแต่งอย่างสวยงามเขียวชอุ่ม คาดว่าอีกหนึ่งเดือนคงออกดอกบานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมฟุ้ง รอยยิ้มกว้างแต่งแต้มใบหน้า ดวงตาสุกสกายราวดวงดารา ล่อหลอกผู้คนจนลืมหายใจ

ร่างสูงเพียงแค่นยิ้ม ดูท่านางจะสุขใจยิ่งเมื่อคิดว่าเขาไม่มา อยากรู้นักว่าหากได้เห็นเขา จะทำหน้าตาเช่นไร

“เหตุใดจึงคิดว่าเราไม่มา หรือว่าเจ้ามิได้คิดถึงเรา” เสียงทุ้มที่ดังขึ้นริมทางเดินเป็นเหตุให้เสียงคุกเข่าดังตึงตังทั่วบริเวณ

ใบหน้างามมองเขาอย่างตกตะลึงเพียงครู่ ก่อนที่คิ้วน้อยๆจะขมวด ริมฝีปากเม้มเข้าหากันโดยไม่รู้ตัว จนสุดท้ายจึงค่อยคลี่ยิ้ม แต่น้ำเสียงตอบกลับแห้งผากจนหาความหวานแทบไม่พบ

“ถวายบังคมเพคะฝ่าบาท”

เพียงชั่วลมหายใจเข้าออก ใบหน้างามนั้นกลับสามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้หลากหลาย หากเป็นสนมคนอื่นคงทำเพียงรีบยิ้มหวานต้อนรับเขา แต่ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินผู้นี้กลับมีสีหน้าไม่เต็มใจอยู่แวบหนึ่ง น่ากลั่นแกล้งยิ่งนัก

“สนมรัก ไยต้องมากพิธี” ฮ่องเต้หนุ่มตรัสอย่างอ่อนหวานขณะที่บ่าวไพร่ได้แต่หมอบกรานตัวสั่นระริก เกรงว่าจะเผลอไปล่วงละเกินพระองค์เข้า

“หม่อมฉันเนื้อตัวสกปรกเหม็นกลิ่นเหงื่อไคลนะเพคะ” มี่อิงรีบเบี่ยงตัวหลบจากลำแขนแกร่งอย่างหวาดเกรง ก้มหน้ากราบทูลตัวสั่นไหว กระเถิบถอยหลังอย่างมะงุมมะงาหรายิ่ง

“เหม็นอะไรกัน เราว่าตัวเจ้านั้นหอมยิ่งนัก” มิเอ่ยเปล่า พระองค์ทรงยื่นพระพักตร์เข้ามาสูดกลิ่นหอมใกล้ๆหน้างาม ซูหนี่ว์กุ้มเหรินถึงกับมุมปากกระตุก

กระทำเรื่องไร้ยางอายต่อหน้าธารกำนัลเช่นนี้ หนังหน้าของท่านนับว่าหนากว่าข้าแล้ว

นึกแล้วก็ให้ขนลุกเกลียวทั่วร่าง เดิมทีอันหนังหน้านั้นสำหรับนางแล้วไม่นับว่าสำคัญอะไร จึงไม่เคยถือเรื่องเล็กๆน้อยๆให้มากความ เรื่องนี้นางนับว่าเป็นหนึ่งไม่มีสอง เป็นรองเพียงอาจารย์เท่านั้น ไม่คิดว่าตอนนี้จะมีเขาเพิ่มขึ้นมาอีกคนที่หน้าหนาหน้าทนถึงขั้นเหนือชั้นกว่านางเช่นนี้

แคว้นเย่วมีฮ่องเต้เช่นนี้นับว่าน่าสงสารเหลือคณา แต่เช่นไรตัวนางย่อมน่าสงสารที่สุด ยามร่ำเรียนวิชากับอาจารย์ นางล้วนพ่ายแพ้โดนกลั่นแกล้งโขกสับเสียสิ้น ครานี้มาเจอทรราชหน้าหนากว่านางผู้นี้ มิต้องพ่ายแพ้จนหมดรูปหรอกหรือ

“ทูลฝ่าบาท หม่อมฉันเนื้อตัวสกปรกเช่นนี้มิกล้าถวายการปรนนิบัติพระองค์ เกรงว่าจะทำให้ฝ่าบาทรังเกียจแล้ว” มี่อิงยังคงก้มหน้าต่ำ เอ่ยออกมาคล้ายอับจนหนทางราวกับว่าจะบอกให้พระองค์ทรงเสด็จไปตำหนักอื่นเถอะ ทว่าแทบจะไม่สามารถปกบิดความปรีดาไว้ได้

ลูกหลานมหาโจรเด็ดบุปผา ท่านไปปล้นราคะที่ตำหนักอื่นเถิดนะ

“อันใดกัน ตัวเราเองก็มีแต่เหงื่อไคล เช่นนั้นก็ไปอาบน้ำพร้อมกันเถอะ” ประโยคง่ายๆที่ทรงตรัสออกมานั้น ทำให้เหล่านางกำนัลยิ่งต้องก้มหน้าลงต่ำด้วยความเขินอาย ขณะที่ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินถึงกับเงยหน้ามองพระองค์อย่างตกตะลึง ปากเล็กๆของนางอ้าค้างอย่างน่าขัน

แม้แต่รอยยิ้มแห้งๆก็ปั้นไม่อยู่ ถึงขนาดหลุดกิริยาไม่สำรวมต่อหน้าบ่าวไพร่

“ฮ่าๆ เราล้อเจ้าเล่น เราอาบน้ำมาแล้ว เดี๋ยวจะรอเจ้าอยู่ในโถงก็แล้วกัน อ้าว...นั่งนิ่งกันอยู่ทำไม รีบพานายของพวกเจ้าเข้าไปชำระกายสิ” ทรงยกพระดัชนีดีดหน้าผากนางอย่างหยอกล้อ ก่อนจะหันไปเอ่ยกับบ่าวไพร่ที่กำลังหมอบกราบ

ถูกล้อเล่นเช่นนี้ทำเอานางถึงกับจ้องหน้าเขาอย่างบื้อใบ้ กว่าจะเก็บสติที่ร่วงหล่นกลับมาได้ก็ถูกขโมยหอมแก้มต่อหน้าบ่าวไพร่ไปอีกครา

กระโดดถีบก้านคอฮ่องเต้มีโทษเพียงไร ต้องจ่ายค่าปรับเท่าการทะเลาะวิวาทหรือไม่ หรือหากเจ้าทุกข์เป็นฮ่องเต้ต้องจ่ายค่าสินไหมแพงกว่า เช่นไรนางก็จะยอมจ่ายจนหมดหน้าตัก ขอซัดฝ่าเท้าใส่พระองค์สักทีเถอะ

ชิงชิงเห็นใบหน้าแดงก่ำกรุ่นโกรธของนายหญิง ก็ให้รีบลากอีกฝ่ายปลิวติดมือไป กลัวว่าซูหนี่ว์กุ้ยเหรินจะเผลอไผลลงไม้ลงมือกับโอรสสวรรค์เข้าให้จริงๆ ยามพ้นพระพักตร์ฮ่องเต้แล้วนางกำนัลคนสนิทจึงเริ่มบ่นอุบอิบซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหตุใดนายหญิงถึงไม่ยอมเชื่อตนบ้าง เอาแต่เล่นไม่ยอมเลิกปล่อยให้เนื้อตัวสกปรกมอมแมมเป็นเด็กสามขวบ นายหญิงงดงามถึงเพียงนี้ เช่นไรตัวนางก็คาดไว้แล้วว่าวันนี้ฮ่องเต้ต้องเสด็จมาเยือนเรือนอิงฮวาอีกครา


เดิมทีหย่งจื้อเองก็ตั้งใจจะมาแกล้งซูหนี่ว์กุ้ยเหรินอยู่เป็นทุนเดิมแล้ว เมื่อเห็นสีหน้าคล้ายอยากจะกินเนื้อดื่มเลือดของเขา พระองค์ก็ทรงพระเกษมสำราญยิ่งนัก สตรีทุกคนในวังหลังล้วนเหมือนกันหมด แต่ละนางเข้ามาก็มุ่งหวังความโปรดปรานจากตัวเขา กลวิธีต่างๆที่ใช้มัดใจนั้นล้วนซ้ำซากจำเจ น้ำเสียงอ่อนนุ่ม รอยยิ้มหวาน กิริยามารยาทงดงามเหล่านั้นล้วนเป็นการเสแสร้งแกล้งทำ แต่ละคนพากันแสดงละครไปในทิศทางเดียวกันหมด

แสดงว่ารักใคร่หลงใหลในตัวเขาว่าน่ารำคาญแล้ว แต่บางคนถึงขั้นซ่อนมีดซ่อนยาพิษไว้เบื้องหลัง ตัวเขาผู้อยู่ในตำแหน่งนี้มิสามารถจะกระทำตามใจหรือขับไล่พวกนางออกไปได้ดังเช่นในอดีตที่เป็นเพียงแม่ทัพหรือองค์ชายที่ไร้ความสำคัญ ดังนั้นหากลดการระแวงตัววันใด วันนั้นคงถึงวันตายของเขาแล้ว

ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินผู้นี้เองก็กำลังแสดงละครต่อหน้าเขา เพียงแต่สิ่งที่นางเลือกแสดงนั้นประหลาดนัก ยามถูกเขาจับได้ยังเชิดหน้ายอมรับอย่างไร้ซึ่งความละอายใจ เสแสร้งแกล้งทำเป็นโง่เง่าแตกต่างจากสนมคนอื่นที่อวดฉลาดเหลือหลาย เขายังมองไม่ออกว่านางต้องการสิ่งใดกันแน่ เพียงแต่ยามที่นางมิได้เสแสร้งกลับเผยความโง่งมออกมาทางสีหน้า ให้เขารู้สึกประหลาดปนเพลิดเพลินใจเหลือจะกล่าว เอาเถอะ...เขาจะคอยดูว่าระหว่างนางกับเขา ผู้ใดจะหลุดกิริยาเสียอาการก่อนกัน

เชียนสุยนั้นรั้งอยู่ห้องโถงเพื่อรอรับใช้ ขณะที่ฮ่องเต้เรียกขันทีให้ไปนำฎีกาและหนังสือข้อราชการที่ถกปัญหาค้างไว้กับขุนนางเมื่อสายเข้ามา นั่งพิจารณารอหญิงสาวไปพลางๆ เมื่อไม่เห็นว่าพระองค์ทรงกริ้วที่เจ้าของเรือนมิได้เตรียมพร้อมรอปรนนิบัติ ทุกคนจึงค่อยผ่อนลมหายใจ ถวายงานรับใช้อย่างคล่องแคล่วยิ่งขึ้น

ชาของเรืองอิงฮวานั้นชงได้ดียิ่ง น้ำในถ้วยใสกระจ่าง ไอร้อนช่วยกำจายกลิ่นหอมหวานของดอกไม้อ่อนๆ ของว่างก็รสชาติถูกปาก ไม่หวานเลี่ยนทั้งไม่กลบกลิ่นชา นับว่าเป็นของทานคู่กันได้อย่างดี ผู้เป็นใหญ่เพียงปรายตามองหัวหน้านางกำนัลที่ปรนนิบัติเขาอย่างเงียบเชียบทว่าคล่องแคล่ว ไม่มีท่าทางตื่นตระหนกเช่นนางกำนัลเรือนอื่นที่เพิ่งได้ถวายการรับใช้เวลาผ่านไปราวครึ่งก้านธูป ในที่สุดร่างบางในชุดสีชมพูอ่อนปักลายฮุ่ยจื่อ1อันปราณีตงดงามก็เยื้องย่างเข้ามาในห้องโถง ใบหน้างามใสกระจ่างไร้เครื่องประทินผิวใดๆ เส้นไหมสีดำสนิทนุ่มลื่นทิ้งตัวสลวยพริ้วไหวคลอเคลียกับบั้นท้ายกลมกลึงของนาง ความงามที่พร้อมจะฉุดกระชากลมหายใจผู้คนเช่นนี้ มองกี่ครั้งก็ต้องตกตะลึง

“มิได้เตรียมตัวให้พร้อม ทำให้ฝ่าบาททรงรอ โปรดทรงลงพระอาญาหม่อมฉันด้วยเพคะ” นางย่างก้าวเข้ามาตรงหน้าเขา แล้วจึงยอบกายหมอบกราบลงกับพื้น

“อยากให้เราลงโทษรึ”

ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินยังคงหมอบกายอยู่บนพื้น มิกล้าเอื้อนเอ่ยสิ่งใด

“ในเมื่อสนมรักต้องการให้เราลงโทษ เช่นนั้นคืนนี้...เราคงต้องลงโทษเจ้าให้หนัก” ประโยคที่แปลความหมายได้หลายสิ่งเช่นนี้ถึงกับทำให้ใบหน้างามซับสีเลือด

เอ่ยถ้อยคำสองแง่สามง่ามหน้าตาเฉยเช่นนี้ ท่านยังเป็นฮ่องเต้ผู้ทรงคุณธรรมอยู่หรือไม่

นางเพียงกำลังก่นด่าเขาในใจ ชายหนุ่มกลับค้อมตัวลงโอบร่างบางเข้ามาแนบอก เพราะไม่ทันได้ตั้งตัว หญิงสาวจึงไม่ทันเก็บสายตาคับแค้นได้ทัน หย่งจื้อเพียงแสร้งทำเป็นไม่เห็นก่อนจะฉวยโอกาสหอมแก้มนวลเพื่อเอาคืน แม้จะโมโหเพียงไร แต่หญิงสาวก็แสร้งทำเป็นเอียงอาย ยกกำปั้นเล็กๆขึ้นทุบเขาสองสามครั้ง ออกแรงไปสี่ห้าส่วน คนโดนทุบถึงกับย่นพระขนง

ในเมื่อทำร้ายทางตรงไม่ได้ ก็คงมีแต่ทางอ้อมเท่านั้น ขอเก็บเล็กผสมน้อยไปก็แล้วกัน ยามปลอบประโลมหัวใจเช่นนี้ได้ มี่อิงค่อยเผยรอยยิ้มอย่างพึงใจ

ฮึ...ลูกกวางน้อยของเรา ดูท่าจะมีฝีมือไม่เลว

“ฝ่าบาทคงจะทรงหิวแล้ว เช่นนั้นให้ตั้งโต๊ะเลยนะเพคะ” นางยิ้มหวานให้เขาแล้วจึงเลื่อนตัวออกมาจากอ้อมอกแกร่งอย่างแนบเนียน เอ่ยสั่งการลงไปให้ตั้งโต๊ะเสวย

ยามนี้นางสามารถหลบหลีกเขาได้คล่องแคล่วขึ้น มาดว่าหมันยวี2ยังต้องเรียกนางว่ากูกู3

เพียงไม่นาน อาหารจากพ่อครัวตำหนักเจิ้งหยางก็ถูกยกขึ้นมาวางบนโต๊ะมากกว่าสิบรายการ หญิงสาวได้แต่มองจานชามเหล่านั้นพลางลอบกลืนน้ำลาย อาหารตรงหน้าถูกจัดแต่งอย่างสวยงาม ไอร้อนกรุ่นๆช่วยกระจายกลิ่นหอมได้ดี หลังจากออกแรงมาทั้งวัน ท้องน้อยๆของนางก็เริ่มส่งเสียงประท้วง

ยามสบนัยน์ตาพราวระยับที่จ้องมองโต๊ะอาหารแล้ว ฮ่องเต้หนุ่มก็ต้องกลั้นรอยยิ้ม ดูท่าสนมรักของเขาจะถูกล่อลวงด้วยอาหารได้โดยง่าย

----------------------------------------------

1 ฮุ่ยจื่อ หมายถึง ดอกกล้วยไม้จีน


CR :https://plus.google.com/103127122861248794960/posts/MiEokXCJADM

2 หมันยวี หมายถึง ปลาไหล

3 กูกู หมายถึง อาหญิง

+++++++++++++++++++++++++++++++


มาแล้วไรท์มาแล้ว วันนี้มีกินเลี้ยง เหตุฉุกเฉินอีกแล้ว คือรีดเดอร์อาจงงว่าบริษัทนี้กินเลี้ยงอีกแล้ว? ฮ่าๆ ใช่ค่ะ กินกันบ่อยจริงๆ นี่ก็รีบตรงดิ่งกลับบ้านทันที บทนี้ไม่ค่อยได้อ่านทวน สำนวนอาจจะยังติดขัดบ้าง ขอโทษด้วยนะคะ

มามะ เดี๋ยวไรท์เปิดลงขัน ช่วยหาตังค์สมทบทุนหนูมี่อิง เอาไว้เป็นค่าปรับตอนกระโดดถีบขาคู่ฮ่องเต้...ฮ่าๆ แต่นางก็ได้แค่คิดในใจเท่านั้นแหละ เป็นกำไรพระเอกของเราไป

ส่วนผู้ใดที่ถามกันมาว่าเมื่อไหร่เค้าจะรักกันนั้น...ไรท์ตอบได้เลยว่าอีกพักกกกใหญ่ๆ เพราะนี่ขนาดยังไม่รัก หย่งจื้อยังกอดรัดฟัดเหวี่ยง เอะอะหอม เอะอะกอดขนาดนี้ ถ้ารักแล้วหนูมี่มี่ของเรา แม้แต่กระดูกก็ไม่เหลือค่ะ ไรท์คอนเฟริม ก็พระเอกของเราเค้าเป็น ฮ่องเต้สายรุก อ่ะนะ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกๆกำลังใจค่า ไรท์กล้าขอเม้นท์หน้าด้านๆ รีดเดอร์ก็บ้าจี้เม้นท์ตอบ รักผู้อ่านทุกคนจัง จุ๊บๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 322 ครั้ง

97 ความคิดเห็น

 1. #36983 mali07409 (@mali07409) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:01
  กระโดถีบฮ่องเต้
  โหด555+
  #36983
  0
 2. #36967 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 08:36
  น้อง 5555 ทุบตรงๆไม่ได้เนียนทุบก็ยังดีวะ ใจเย็นๆนะ จะลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้ไม่ได้นะ 5555555
  #36967
  0
 3. #36863 Numtanthitiya (@Numtanthitiya) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 20:48
  ปลาไหลเรียกท่านอา....ไรท์เปรียบได้เห็นภาพยิ่ง
  #36863
  0
 4. #32366 nekomon (@teyjaaa) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 / 11:20
  ชอบนิยายเรื่องนี้มาก ไม่ได้เป็นแค่นิยายอ่ะ ได้ความรู้ทั้งเรื่องศัพท์ภาษาจีน และอะไรมากมาย ทำไมถึงพึ่งจะมาอ่านนะเรา เห้อๆ
  #32366
  0
 5. #31230 NatweeNoo (@noobabaa2) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 / 00:36
  55555 ฝ่าบาทใช้ของกินล่อลวงหนูอิงมี่ได้เลยค่ะแบบนี้
  #31230
  0
 6. #29652 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 20:55
  คราวหน้าฝ่าบาทจะเอาอาหารมาล่อใช่มั้ยเพคะ
  #29652
  0
 7. #26103 Sriprathum (@Sriprathum) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2560 / 22:01
  สุดยอดสนม
  #26103
  0
 8. #21824 conan_tkd (@conan_xoxo) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 20:58
  นึกว่าฮองเฮาจะดี
  แกล้งกันจริง
  #21824
  0
 9. #18501 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 17:46
  สนมแสบ
  #18501
  0
 10. #18472 damme2 (@damme) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 21:30
  สนุกมากๆ อ่านแล้วขำหนักมาก
  กระโดดทีบ....55555
  #18472
  0
 11. #16306 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 14:33
  ถึงขั้นกระโดดถีบก้านคอฮ่องเต้นี่ไม่แค่เสียค่าปรับ500นะคะหนู หมดตระกูลเลยนา 55555555
  #16306
  0
 12. #10377 w'wi (@winunda878) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 20:09
  เอาแล้วครับ ขณะนี่ที่วังหลวงกำลังมีการแข่งประชันความหนาของหนังหน้าแล้ว โดยมุมแดงคือซูหนี่ว์คุณหนูสี่จวนแม่ทัพผู้พกความหนา ด้านราวกับปูมา ส่วนมุมน้ำเงินคือองค์ฮ้องเต้หย่งจื้อผู้มีความหน้าด้านหน้าทนราวกับคอนกรีต ใครกันหนาจะชนะในศึกครั้งนี้!!! แค่กๆ ///สัญญาณขาดหาย
  #10377
  0
 13. #9262 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 13:40
  ขอบคุณจ้าา
  #9262
  0
 14. #9097 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 19:54
  ลื่นไหลเป็นปลาไหลเลยเชียว
  .......นางเอกเราไม่ได้เห็นแก่กินนะ นางแค่หิว 65 อยู่กะฮ่องเต้ช่างละมุนยิ่งนัก
  #9097
  0
 15. #8574 witchberry (@witchberry) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 03:40
  โดนสปอยความหวานของฮ่องเต้ขนาดนี้ จะรออ่านจนถึงตอนเขารักกันนะคะ
  #8574
  0
 16. #7062 ==Ashura== (@Ashura) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 20:27
  ตามอ่านมา ชอบเนื้อเรื่องและสำนวนมากค่ะ ^^

  แต่พอดีเห็นตอนนี้ ใช้เรียกฮ่องเต้ว่า ทรราช คือเป็นคำที่ไม่ดีเท่าไร แต่เท่าที่อ่านมา ฮ่องเต้เอาใจใส่ในบ้านเมือง เลยคิดว่าไม่น่าจะใช้คำว่าทรราชนะคะ ดูขัดแย้ง ^^
  #7062
  1
  • #7062-1 taengkamui (@taengkamui) (จากตอนที่ 16)
   18 เมษายน 2560 / 04:43
   น่าจะเป็นเพราะนางเอกเคืองพระเอกค่ะ ก็เฮียเล่นไม่เหลือทางให้นางให้พ่อหนีเลย บังคับให้ลูกเข้าไปเป็นสนม แถมไม่ยอมให้พ่อเกษียณอีก เฮียจะเอาไรนักหนาเนี่ย
   #7062-1
 17. #6462 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 14:56
  ทล่ม ==> ถล่ม

  สร้างฝ่าย ==> ฝาย

  ล่วงละเกิน

  กุ้มเหริน ==> กุ้ย
  #6462
  0
 18. #6455 Mnvw (@Mnvw) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 13:52
  นางเอกน่ารัก555
  #6455
  0
 19. #6220 tongta_xx (@tongta278) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 12:22
  ปลาไหลเรียกแม่
  #6220
  0
 20. #6175 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 21:06
  ^______^
  #6175
  0
 21. #5758 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:43
  มี่น่ารักจริงๆ ฮ่องเต้ก็ทรงสำราญกับการกลั่นเเกล้งมี่มาก ดีจริงๆ คุูนี้
  #5758
  0
 22. #5703 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 16:22
  สักนิดก็เอา5555
  #5703
  0
 23. #5359 MindGmini (@mind654mind) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 18:56
  ทำไมมี่อิงต้องน่ารักขนาดเน้คะะะ งืออ
  #5359
  0
 24. #4626 The Panda GirLz (@Candyyyyyyyyyyy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 01:45
  มี่เรา โดนล่อด้วยของกินก็ไปซะล้ะ555555
  #4626
  0
 25. #3530 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 08:35
  คู่นี้ทำไมน่ารักจัง อิอิ
  #3530
  0