จอมนางเคียงหทัย ดวงใจจักรพรรดิ [จบ] ลบ 23 สค.

 • 98% Rating

 • 6 Vote(s)

 • 4,143,473 Views

 • 36,984 Comments

 • 37,490 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,009

  Overall
  4,143,473

ตอนที่ 21 : ช่างเป็นสตรีที่คิดไปเองฝ่ายเดียว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 65194
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 295 ครั้ง
  16 มี.ค. 60มี่อิงสบโอกาสกระเถิบตัวเองลงจากตักกว้าง รีบก้มลงจัดเสื้อผ้าและผมเผ้าให้เรียบร้อย เกรงว่าเมื่ออีกฝ่ายเข้ามาถึง นางจะตกเป็นจำเลยฐานยั่วยวนฮ่องเต้

“มีเรื่องด่วนอันใด” เสียงทุ้มของเขาเอ่ยถามออกไปแต่เจ้าตัวมิได้มีท่าทางว่าจะขยับลุก

“ทูลฝ่าบาท พระสนมแจ้งว่าได้ตุ๋นน้ำแกงไก่ร้อนๆมาถวายพ่ะย่ะค่ะ”

“อืม ขอบใจนางมาก แต่ตอนนี้เรากำลังยุ่งกับการตรวจฎีกา แจ้งให้นางกลับไปก่อน ส่วนน้ำแกงเดี๋ยวเจ้าค่อยยกเข้ามา”

“รับด้วยเกล้าพ่ะย่ะค่ะ” เสียงขันทีล่าถอยออกไปแล้ว มีอิงได้แต่ส่งสายตามองเขาอย่างคาดคั้น

ท่านตอบไปเช่นนี้ หากอีกฝ่ายรู้ว่าข้าอยู่ข้างใน ไม่เท่ากับว่าเป็นการเทไหน้ำส้มราดรดลงหัวกันหรอกหรือ ช่างไร้คุณธรรมยิ่งนัก

“เหตุใดสนมรักจึงได้มองค้อนเราเช่นนั้นเล่า”

“ฝ่าบาททรงแกล้งหม่อมฉันอีกแล้ว”

“เราแกล้งเจ้าที่ไหนกัน แค่อยากอยู่กับเจ้าเพียงสองต่อสองเจ้าก็ยังหาความผิดมาว่าเราได้” ดูเอาเถอะ ถ้อยคำของพระราชา จะเชื่อได้สักกี่ส่วนกัน นางคร้านจะใส่ใจเขาแล้วจึงสะบัดหน้าหันกลับไปฝนหมึกต่อท่ามกลางสายตาล้อเลียนของเขา

ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินถวายการรับใช้ฮ่องเต้จนเลยเที่ยง พระองค์จึงทรงชักชวนนางให้ร่วมโต๊ะเสวย แล้วโปรดให้นางถวายการรับใช้ต่อ ก่อนจะอนุญาตให้หญิงสาวกลับไปพักผ่อนเมื่อย่างเข้ายามเซิน(15.00-17.00น.) มิวายกล่าวสำทับว่าจะไปค้างคืนด้วย ทำเอามี่อิงถึงกับเม้มริมฝีปากเน้น ระงับความโกรธอยู่เป็นนาน

ใครๆต่างก็ต้องคิดว่าวันนี้ฮ่องเต้จะต้องทรงเสด็จไปค้างที่เรือนเหลียนฮวาเนื่องจากข่าวดีของมู่หรงกุ้ยเหรินเป็นแน่ ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นเพียงนางสนมยศต่ำต้อย แต่ก็เป็นคนที่พระองค์ทรงโปรดปรานยิ่งนัก นางมีโอกาสตั้งครรภ์เช่นนี้ ฮ่องเต้คงจะต้องเอาใส่ใจนางมากขึ้นอีกหลายส่วน ไม่คิดเลยว่าเขาจะมาไม้นี้ ดึงซูหนี่ว์กุ้ยเหรินเช่นนางออกมาเป็นโล่ใหญ่ กันลูกศรต่างๆให้สนมรักอย่างเต็มที่ ยิ่งนึกแล้วก็ยิ่งแค้นเคือง

หลังลับร่างบางแล้ว คนที่ยังนั่งอยู่ตรงโต๊ะทำงานจึงหันไปหยิบฎีกาฉบับหนึ่งขึ้นมา เมื่อเปิดออกดูก็พบว่าเป็นฎีกาเสนอการเลื่อนตำแหน่งให้เว่ยเหวินเป่า ริมฝีปากหนาเม้มเป็นเส้นตรง ขณะที่นันย์ตาคมมีประกายประหลาดที่ยากจะคาดเดาจิตใจ ชายหนุ่มเพียงโยนฎีกาฉบับนี้แยกออกไปจากกองอื่นๆ แล้วจึงเรียกหม่ากงกงเข้ามารับคำสั่ง

 


เพล้ง 

เสียงถ้วยชามหล่นแตกประสานกับเสียงด่าทอดังลอดออกมาจากตำหนักจวี๋ฮวา กุ้ยเฟยคนงามบัดนี้หน้าตาบิดเบี้ยวเต็มไปด้วยแรงโทสะอาละวาดขว้างปาข้าวของจนแตกหักเสียหาย

“โปรดระงับอารมณ์ด้วยเพคะพระสนม” นางกำนัลคนสนิทรีบเข้ามาเอ่ยปลอบ

“ข้าจะทนมันไม่ไหวแล้ว เจ้าเข้าใจไหม ตอนนี้ในพระทัยฝ่าบาทคงจะไม่มีข้าหลงเหลืออีก น้ำแกงที่พระองค์เคยตรัสว่าโปรดปราน บัดนี้กลับถูกทิ้งร้างไว้นอกห้องทรงพระอักษร”

“ตอนนี้เพราะนางยังถือว่าเป็นคนใหม่ ทั้งหน้าตางดงามปานล่มเมือง แต่เชื่อเถอะเพคะ ต่อไปเมื่อมีการคัดตัวนางสนมเข้าวังรอบใหม่ เช่นไรก็ต้องมีคนมาแทนที่นาง”

“แล้วก็แทนที่ข้าที่แก่ตัวลงไปทุกวันด้วยใช่ไหม”

“แก่ที่ไหนกันเพคะ พระองค์ยังคงงดงามมิเสื่อมคลาย ดูสิเพคะ ใครๆก็ว่ากัน สตรีในช่วงอายุนี้งดงามเปล่งปลั่งกว่าดรุณีแรกแย้ม” นางกำนัลรีบนำคันฉ่องมาวางไว้ตรงหน้าผู้เป็นนาย “อย่าทรงกริ้วมากเกินไปเลยเพคะ ใบหน้างามจะเกิดริ้วรอยได้”

กุ้ยเฟยยกกระจกทองเหลืองขึ้นมามองสำรวจตัวเอง ใบหน้าขาวเนียนนี้ที่นางภูมิใจหนักหนา ก่อนที่จะมีซูหนี่ว์กุ้ยเหริน นางต่างหากคือสาวงามที่สุดในวังหลัง

“รูปร่างของพระองค์ก็ยังอรชรอ้อนแอ้น เย้ายวนตายิ่งนัก คราหน้าถ้าฝ่าบาทเสด็จมาประทับ พระองค์น่าจะจัดการแสดงร่ายรำถวายสักชุดนะเพคะ ถึงอย่างไรฝ่าบาทก็ทรงโปรดปรานการร่ายรำของพระสนมที่สุด”

“นั่นสินะ ข้าเป็นถึงสตรีที่พระองค์ทรงเลือกด้วยตัวเอง งดงามถึงเพียงนี้ ขนาดฮุ่ยหวงกุ้ยเฟยยังไม่อาจเทียบ นางก็เพียงแค่มีสกุลเหนือกว่าข้า มีพี่ชายเป็นรองอัครเสนาบดี ตำแหน่งของบิดายิ่งใหญ่แล้วเช่นไร ครอบครัวมารดามีอำนาจก็เท่านั้น หากไม่มีปัญญาให้กำเนิดบุตรแล้ว นางก็ทำได้แค่เพียงคานอำนาจกับฮองเฮา แต่ไม่สามารถก้าวขึ้นสูงกว่านี้ได้แล้ว”

“จริงเพคะ อีกอย่างฝ่าบาทก็ทรงโปรดปรานองค์หญิงซีจิ้งยิ่งกว่าพระโอรสทั้งสองพระองค์ด้วยซ้ำ แค่นี้ก็บ่งบอกชัดถึงตำแหน่งของพระสนมในพระหทัย ปล่อยให้ฮุ่ยหวงกุ้ยเฟยเป็นหน้าทัพรบกับฮองเฮา ส่วนพระองค์เพียงนั่งบนภูดูเสือกัดกัน* เถิดเพคะ”

“แน่นอนต้องเป็นเช่นนั้น ฮึ...ปล่อยให้เพ่ยฟางเป็นหนังหน้าไฟให้พระองค์ไปเถิด ความโปรดปรานที่ฝ่าบาทมีให้ก็เพียงเรื่องจอมปลอม มีหรือจะหลงใหลนางเช่นตัวข้า สตรีที่มีแต่ความเฉยชาเยือกเย็น สำหรับบุรุษแล้ว ผู้ใดกันจะนิยมชมชอบ น่าเบื่อก็เท่านั้น อีกอย่างเจ้าก็รู้ว่าจิ้งเอ๋อร์นั้นหน้าตาน่ารักงดงาม ถอดแบบมาจากข้ามิผิดเพี้ยน มีหรือที่ฝ่าบาทจะไม่รักไม่โปรดปราน เสียดายที่ข้ายังไม่สามารถให้กำเนิดพระโอรสได้”

“คงอีกไม่นานหรอกเพคะ ครั้งหน้าหากฝ่าบาทเสด็จ พระองค์ก็พาองค์หญิงเข้าเฝ้าด้วยสิเพคะ หากพระองค์ทรงออดอ้อนว่าองค์หญิงอยากได้น้องมาเป็นเพื่อนเล่น ไม่แน่ฝ่าบาทอาจจะพระทัยอ่อนลงก็ได้นะเพคะ”

“แต่ถึงอย่างไรก็คงจะปล่อยให้สนมที่มีตำแหน่งต่ำต้อยอย่างกุ้ยเหรินมารบกวนใจข้าไม่ได้เด็ดขาด คนหนึ่งตั้งครรภ์อีกคนก็ยังคงเป็นที่โปรดปราน ที่วังหลังแห่งนี้มีแต่เรื่องกลับกลับตาลปัตรไปหมดแล้วรึ”

“ก็แค่สนมยศต่ำต้อย อย่าทรงกังวลไปเลยเพคะ คนหนึ่งก็โง่งมไร้ความสามารถ อีกคนก็ไม่มีปัญญาจะปกป้องลูกในครรภ์ได้ อ่อนแอและหัวอ่อนแบบนั้น คงโง่เง่าไม่แพ้กัน หากพระองค์อยากจะทรงจัดการ...”

“นั่นสินะ เอาไว้ข้าค่อยคิดเรื่องนี้ทีหลัง ตอนนี้เจ้าเร่งไปเชิญนักดนตรีหลวงและนางกำนัลฝ่ายตัดเย็บ ข้าจะได้หารือถึงการแสดงชุดใหม่และเตรียมตัดอาภรณ์ที่จะใช้ใส่แสดง”

“เพคะพระสนม บ่าวจะรีบให้คนไปจัดการ”

 “คืนนี้ฝ่าบาททรงเยือนตำหนักใด” เสียงแผ่วเบาที่แฝงไว้ด้วยความเหนื่อยล้าเอ่ยถาม

“เอ่อ..บ่าวยังมิได้”

“เจ้าไม่ต้องโกหกข้า บอกมาตามตรง”

“เรือนอิงฮวาเจ้าค่ะนายหญิง” เรียวแขนตกลงข้างลำตัวเมื่อได้ยินนางกำนัลกล่าว

“นายหญิงอย่าได้คิดมากเลยเจ้าค่ะ บางทีที่ฝ่าบาททรงทำเช่นนี้อาจจะมีเหตุผลซ่อนอยู่”

“เหตุผลใดกัน ทั้งๆที่พระองค์รู้แล้วว่าเรากำลังตั้งครรภ์ แต่พระองค์กลับทรงมิยินดีแม้แต่น้อย”

“จะกล่าวเช่นนั้นได้เยี่ยงไรเจ้าคะนายหญิง ฝ่าบาททรงประทานของบำรุงต่างๆมากมาย ทั้งยังทรงอนุญาตงดเว้นการเข้าเฝ้าฮองเฮา นี่ย่อมแสดงให้เห็นชัดว่าพระองค์ทรงห่วงนายหญิงมากเพียงไร” นางกำนัลคนสนิทรีบคลานเข่าเข้าไปหยิบหมอนอิงสอดเข้าด้านหลังนาย เพื่อให้คนท้องได้เอนลงนอนอย่างสะดวกสบาย

“แต่กลับไม่มาพบข้า” เสียงเล็กๆนั้นตัดพ้อ ใบหน้างามบัดนี้หมองเศร้า นัยน์ตาพราวที่เคยระยิบระยับกลับหมดแสง

“พระองค์อาจจะทรงต้องการปกป้องนายหญิง หากทรงเสด็จมาเยี่ยมเยียนตอนนี้ก็จะยิ่งโหมไฟริษยาแก่สนมนางอื่น เป็นเช่นนี้ย่อมลดแรงเสียดทานที่มีต่อเรือนเหลียนฮวานะเจ้าคะ”

“จะทรงคิดวางแผนให้เราถึงเพียงนั้นหรือ” เสียงเล็กๆถามคล้ายไม่แน่ใจ

“ต้องเป็นเช่นนั้นแน่เจ้าค่ะ นายหญิงลืมไปแล้วหรือเจ้าคะว่าฝ่าบาทคือบุรุษผู้สามารถ ทั้งยังทรงรอบคอบยิ่งนัก บางทีหมากกระดานนี้ พระองค์คงจะวางไว้แต่แรกแล้ว”

“เจ้าช่างสรรหาคำมาปลอบใจเรา เอาเถอะ เชื่อสิ่งใดแล้วสบายใจเราก็จะยอมเชื่อ อย่างไรสิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือรักษาเด็กคนนี้ไว้ให้ได้ ตอนนี้ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินยังมิได้ตั้งครรภ์ความสำคัญของนางย่อมยังไม่มากนัก”

“เช่นนั้นก็ทำให้นางตั้งครรภ์มิได้สิเจ้าคะ”

 กลับจากห้องทรงพระอักษร มี่อิงตั้งใจเดินกลับเรือนที่ท้ายวังทันที อาการเหนื่อยและเมื่อยล้าทำให้หญิงสาวหมดความสนใจดอกไม้นานาพันธุ์ที่กำลังจะเริ่มผลิดอกในอุทยานหลวง

“เหนื่อยไหมเจ้าคะนายหญิง” ชิงชิงเอ่ยถามขณะประคองร่างอรชรลงนั่งบนตั่ง เห็นนายหญิงเงียบมาตลอดทาง นางกำนัลตัวน้อยจึงไม่กล้าเอ่ยปากซักไซ้

“อืม...เมื่อยเหลือเกิน เจ้าเข้ามานวดให้เราหน่อยเถอะ”

“นายหญิงเจ้าคะ มีจดหมายมาจากท่านเฟิงเจ้าค่ะ”

“ท่านยายหรือ” อาการเหนื่อยล้าดูจะหายเป็นปลิดทิ้งเมื่อเห็นห่อผ้าที่เชียนสุยยื่นให้ มือบางค่อยๆแกะห่อผ้าแต่ละชั้นออกด้วยใจเต้นระทึก จดหมายฉบับเล็กถูกสอดไว้ด้านในพร้อมกับตำราเล่มหนาเล่มหนึ่ง

นางชมชอบการอ่านตำรายิ่งนัก ในหนึ่งเดือนท่านยายจะสรรหาตำราหรือนิยายเล่มใหม่มาให้นางได้อ่านคลายเหงาเสมอ

เมื่อกวาดตาอ่านจดหมายรอบหนึ่งแล้ว หญิงสาวก็ได้แต่ถอนใจ ในจดหมายท่านยายเอ่ยถึงเรื่องที่นางกำลังเป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้ นี่ขนาดว่าเรื่องนี้เพิ่งจะเกิดขึ้น ท่านยายที่อยู่แต่ในหอคณิกายังทราบเรื่อง ความสามารถเช่นนี้ เจ้ากรมการข่าวของฮ่องเต้ยังมิอาจเทียบได้ เนื้อความในจดหมายนอกจากจะหยอกล้อนางแล้ว ท่านยายยังเอ่ยย้ำให้นางระมัดระวังตัว ความอบอุ่นวาบขึ้นในอกเมื่อระลึกได้ว่ายังมีคนคอยห่วงใยนางถึงเพียงนี้ หลังจากอ่านทวนซ้ำไปซ้ำมาด้วยความอิ่มเอมใจ สุดท้ายมี่อิงจึงพับจดหมายเก็บ หยิบตำราหนาหนักเล่มนั้นขึ้นมาพิจารณา ตำราที่ท่านยายย้ำนักว่าเป็นของมีค่า ให้เก็บรักษาอย่างดีห้ามทอดทิ้ง เพียงเปิดดูหน้าแรก ใบหน้านวลก็ซับสีเลือด

ตำราเล่มนี้มัน...

เฮ้อ..สมเป็นท่านยายของนาง

นางได้แต่กล้ำกลืนฝืนทน จะหัวเราะก็ไม่ได้ ร่ำไห้ก็ไม่ออก

“เป็นอะไรไปหรือเจ้าคะนายหญิง” ชิงชิงเอ่ยถามอย่างเป็นกังวลเมื่อใบหน้างามประเดี๋ยวขาวซีดประเดี๋ยวแดงก่ำ

“มะ...ไม่มีสิ่งใดหรอก เราเพียงแค่ เอ่อ เหนื่อยเกินไป เจ้าไปเตรียมที่นอนให้เราเถอะ เดี๋ยวเราจะนำตำราไปเก็บในห้องหนังสือ อ้อ...ตำราเล่มนี้ถือว่าเป็นความลับยิ่ง พวกเจ้าอย่าได้หยิบมาอ่านสุ่มสี่สุ่มห้า อีกทั้งห้องหนังสือคือสถานที่รวบรวมตำหรับยาหลายขนาน ถ้าไม่จำเป็นอย่าให้ผู้ใดเข้าไป” นางเอ่ยกำชับอีกครั้งแล้วจึงรวบผืนผ้าขึ้นห่อตำรา รีบเร่งผละออกไป

“บ่าวจะระมัดระวังเจ้าค่ะ” ชิงชิงรับคำอย่างแข็งขัน ขณะที่เชียนสุยเพียงปรายตามองนายหญิงด้วยแววตาล้อเลียน ริมฝีปากบางยกยิ้มอย่างยากที่จะเห็น

มี่อิงกระวีกระวาดเดินเข้าไปในห้องหนังสือที่อยู่ติดกับห้องนอนของนาง แล้วรีบปิดประตูลงกลอน หันมองซ้ายขวาเพื่อหาที่ซ่อน ดวงตาหงส์กวาดมองชั้นหนังสือที่อัดแน่นไปด้วยตำราต่างๆมากมาย กัดริมฝีปากล่างอย่างใช้ความคิด ห้องหนังสือนี้เป็นสถานที่โปรดของนาง แม้จะไม่กว้างใหญ่ดังเรือนประดับดาราในจวนแม่ทัพ แต่นางก็พยายามจัดแต่งให้โล่งโปร่งสบาย ด้วยเครื่องเรือนน้อยชิ้น ทั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

หลังจากเดินวนรอบชั้นหนังสือเล็กๆของตัวเองรอบหนึ่ง ก็ตัดสินใจหยิบตำราพิชัยสงครามหลายเล่มออกมา เนื่องจากตำราพิชัยสงครามนั้นมีขนาดใหญ่กว่าตำราทั่วไป ด้วยมีรูปภาพแสดงการจัดกระบวนทัพและกลศึกดิ์ต่างๆ เมื่อวางตำราเล่มหนาแต่ขนาดกระทัดรัดที่ท่านยายมอบให้แทรกไว้ มันจึงถูกบดบังด้วยตำราเหล่านี้

รอยยิ้มบางปรากฎขึ้นบนใบหน้างามหลังจากเดินวนรอบๆชั้นหนังสืออีกครั้งแล้วพบว่า ตำราเล่มนั้นกลืนหายไปในหมู่ตำราพิชัยสงครามเล่มใหญ่ หากไม่มีผู้ใดหยิบเล่มใกล้เคียงออก ย่อมไม่มีทางสังเกตเห็น

แล้วผู้ใดกันเล่าที่จะสนใจตำราพิชัยสงครามเช่นนาง

มี่อิงลอบยิ้มอย่างรื่นรมย์

-----------------------------------------

*       นั่งบนภูดูเสือกัดกัน หมายถึง เฝ้าดูผู้อื่นห้ำหั่นกันแล้วคอยจังหวะเข้าจัดการทั้งสองฝ่ายหรือฉกฉวยผลประโยชน์ไป

++++++++++++++++++++++++++++++++

พี่จื้อออกซีนมาทีไรโดนทล่มยับ น่าสงสารเฮียจริงๆ แต่ใครที่ขอให้ไรท์เปลี่ยนพระเอก คงไม่ได้นะคะ ไรท์จ่ายค่าตัวพี่จื้อแกไปหมดแล้ว ขืนเปลี่ยนตัวนี่ขาดทุนย่อยยับหมดแน่ๆ

 

ทุกคนเชียร์หนูมี่อิงยังกะเชียร์มวย 555 แม้นางจะฉลาดน่ารัก แต่นางก็ยังเป็นเด็กน้อยเนอะ ยังไงก็ต้องมีพลาดบ้าง เอ๊ะ...ไรท์ไม่ได้สปอยล์นะ แค่จะบอกว่านางก็เคยพลาดมาแล้วเพราะบางทีนางก็เอาแต่อารมณ์เหมือนกัน อย่างตอนพลาดเรื่องเข้าใจผิดท่านพ่อ หรือตอนที่เข้าไปช่วยพระเอก ทั้งๆที่นิสัยนางมักจะรอบคอบไม่ชอบยุ่งกับเรื่องวุ่นวาย หรือแม้แต่พลาดให้พระเอกเห็นหน้า ที่ยกมาเพราะไรท์กลัวทุกคนจะติดภาพว่านางต้องเก่งกาจ

 

สำหรับเรื่อง นกเขา เอ้ย นก ของฝ่าบาทน้านนน เราก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปเนอะ

 

ส่วนตำแหน่งหวงกุ้ยเฟยนั้น เป็นตามที่มีผู้ให้คำแนะนำมาค่ะ หากมีฮองเฮาแล้วจะไม่ค่อยแต่งตั้งตำแหน่งนี้ค่ะ และคนที่จะขึ้นได้ก็ต้องมีฐานอำนาจ ซึ่งเพ่ยฟางของเราแบ็คอัพดีมากค่ะ สูสีคู่คี่กับฮองเฮาเลย ถ้าพูดถึงอำนาจขุนนางต้องตระกูลใหญ่ของทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าพูดถึงตระกูลใหญ่ฝั่งทหารก็ต้องหนูมึน เอ้ย หนูมี่อิงของเรา แล้วถ้าลองเทียบกันระหว่างขุนนางถือพู่กัน กับแม่ทัพจับดาบ ก่อกบฎขึ้นมาใครจะน่ากลัวกว่ากันคะ เป็นขุนนางจะก่อกบฎได้ยังต้องมีหุ่นเชิดขึ้นนั่งบัลลังก์เพื่ออ้างความชอบธรรม แต่เป็นทหารแค่ชูดาบขึ้นมาคนก็ปิดปากเงียบกริบแล้ว นี่เลยเป็นเหตุผลที่หนูมี่ของเราโดนหวาดระแวงจากทุกฝ่ายตลอดเวลาค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 295 ครั้ง

132 ความคิดเห็น

 1. #36972 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 09:59
  ท่านยาย 5555555555 เผ็ชเหลือหลาย สนมมู่ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่แต่น้องโดนลากมาเป็นโล่ให้หล่อนขนาดนี้ยังไม่สำนึก หาเรื่องเล่นงานน้องอีก หักคะแนน ฉันไม่สนใจหล่อนอีกต่อไป หงุดหงิดฮ่องเต้ที่หาเรื่องมาให้น้องจริงๆ
  #36972
  0
 2. #36949 SnowQueenFox (@loveyouskysea) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 20:59
  อย่าบอกนะว่าเป็นเล่มนั้น.....
  #36949
  0
 3. #29225 fol-link (@justmild) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 20:42
  ฮ่องเต้ไง 55555
  #29225
  0
 4. #28212 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 10:29
  ฮ่องเต้สนใจ5555
  #28212
  0
 5. #21601 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 21:50
  สนมในวังหลังไม่มีใครดีสักคย
  #21601
  0
 6. #20576 ` Question7 . (@indy11342) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 06:55
  มู่หรงดีไหมไม่รู้ แต่นางกำนัลนี่น่าตบมากทีเดียว
  #20576
  0
 7. #19240 ana julia (@anajulianovela) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 20:59
  เรารู้ล่ะหนูมี่..เรารู้ว่าใครจะมาช่วยเธอสนใจตำราพิชัยสงคราม
  #19240
  0
 8. #18783 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 13:23
  ท่านยายส่งอะไรมากันน้าาา
  #18783
  0
 9. #16369 Grisaia (@Grisaia) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 09:19
  กามสูตรสินะ
  #16369
  0
 10. #16321 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 18:57
  วังหลังหรือดงงูมีแต่อสรพิษร้าย เหอะ!!! แต่ละคนหลับหูหลับตาเชื่อว่าฮ่องเต้ทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากสนมคนโปรด ความจริงแล้วฮ่องเต้เคยมีน้ำใจให้ใครบ้าง
  #16321
  0
 11. #15750 Candy_Pie (@Oct_Winter) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 12:14
  ชอบที่นางเอกเเพ้พระเอกทุกที 55555
  #15750
  0
 12. #9273 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 14:53
  ฮ้องเต้ไง
  #9273
  0
 13. #9119 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 20:38
  ฮ่องเต้ไงมี่เอ่อ
  #9119
  0
 14. #8356 Nuttinan_toey45 (@Nuttinan_toey45) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 15:44
  ฮ้องเต้มาเปิดแน่นอนเลย55555555
  #8356
  0
 15. #8065 MikoKoCH (@MikoKoCH) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 18:15
  รู้เลยว่าฮ่องเต้จะมาเปิด555
  #8065
  0
 16. #7521 ⓒЯAẕY DO_G (@sayerena_68) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 01:02
  เดาไม่ยาก หนังสือเล่นน้ำต้องเป็นเรื่องอย่างว่าแน่นอน และก็ต้องมีคนไปเห็นด้วย 55555555555
  #7521
  0
 17. #6503 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 23:50
  มีอิง ==> มี่

  เม้มริมฝีปากเน้นระงับความโกรธ ==> แน่น ?

  กลับกลับตาลปัตร

  บุรุษผู้ (มีความ) สามารถ ?  #6503
  0
 18. #6188 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 23:17
  ^______^
  #6188
  0
 19. #5748 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:17
  ใครสนใจ? ก็พี่นกของเราไง55555
  #5748
  0
 20. #5541 MindGmini (@mind654mind) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 00:13
  ตำราที่ท่านยายส่งมาต้องเป็นเรื่อง....แน่เลยถูกไหม55555
  #5541
  0
 21. #4932 Pen56 (@Pen56) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 มีนาคม 2560 / 20:37
  สนุกมากค่ะ ฟินสุดๆ
  #4932
  0
 22. #3685 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 17:16
  เค้าว่าฮ่องเต้น่ารักออก ถึงจะยังไม่รู้เจตนาที่แท้จริงของนาง แต่เชื่อว่ารอยยิ้มที่นางยิ้มเวลาอยู่กับมี่อิงเป็นรอยยิ้มที่ออกมาจากใจ

  ส่วนตำราที่ท่านยายส่งมาให้คงเป็นหนังสือปกขาว อะไรทำนองนั้น อิอิ
  #3685
  0
 23. #2591 Otaku_Chom_Hama (@chom-hama260144) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 13:46
  เดาว่า ฮ่องเต้จะมาเปิดอ่านตำราพิชัยแล้วเจอเล่มนี่เข้า หนังสือไรหว่า ปกเหลือง?? 5555
  #2591
  0
 24. วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 22:37
  สวัสดีจย้าาาาาาา เราคือลุกสมุนคนใหม่ของไรท์~~ ด้วยความที่ชอบนิยายแนวนี้มสกกกกกๆๆๆๆๆมากกกกกก พออ่านเรื่องนี้ก็ติดหนักเลยยยย
  #2165
  0
 25. วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 16:16
  ขอบคุณค่าาาา
  #2036
  0