จอมนางเคียงหทัย ดวงใจจักรพรรดิ [จบ] ลบ 23 สค.

 • 98% Rating

 • 6 Vote(s)

 • 4,143,526 Views

 • 36,984 Comments

 • 37,487 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,062

  Overall
  4,143,526

ตอนที่ 8 : ลูกรัก...ลูกชัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 67070
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 335 ครั้ง
  3 มี.ค. 60“เกิดเรื่องอันใดกันเจ้าคะ เหตุใดเมื่อครู่กงกงฝ่ายในจึงได้มาแจ้งว่า คืนนี้ฝ่าบาทจะเสด็จเรือนอิงฮวา” เชียนสุยรีบเดินเข้ามาประคองนายของตนขณะชิงชิงปลีกตัวไปเตรียมน้ำอุ่นและยา

“วันซวยของเราน่ะสิ นอกจากจะเจอะเจอหลินผินทั้งยังถูกแกล้งให้คุกเข่าถึงสองชั่วยามแล้ว ดวงบัดซบเช่นนี้ยังนำพาฝ่าบาทเข้ามาอีก”

“พระสนมเพคะ” เชียนสุยนิ่วหน้าเอ่ยปราม

“อืมๆ เรารู้แล้ว ก็ตอนนี้มีเพียงแค่พวกเรา”

“เช่นนั้นก็ไม่ควรเจ้าค่ะ”

“เจ้าค่ะๆ” นางล้อเลียนนางกำนัลตรงหน้าพลางค่อยๆถลกชายกระโปรงขึ้น เมื่อพับขากางเกงด้านในก็พบว่าหัวเข่าของนางแดงมาก แต่โชคยังดีที่ไม่ถึงกับช้ำ แม้จะมีที่รองเข่า แต่เพราะผิวขาวบอบบางของนางถึงทำให้เห็นเป็นรอยแดงจนน่ากลัว

“เจ็บไหมเจ้าคะ” คนตรงหน้าเอ่ยปลอบขณะรับผ้าอุ่นจากชิงชิง ค่อยๆเช็ดหัวเข่าของนายอย่างแผ่วเบา แล้วค่อยทายาสูตรพิเศษ

“ไม่หรอก เดี๋ยวพักซักครู่แล้วค่อยไปเตรียมตัว” นางว่าอย่างหมดอาลัยตายอยากขณะเอนตัวลงบนตั่ง ฮ่องเต้จะเสด็จคืนนี้ ดังนั้นนางสนมเช่นนางจึงต้องเตรียมตัวหลายอย่างเพื่อจะปรนนิบัติพระองค์

“เช่นนั้นคงต้องรีบดื่มยา หาไม่แล้วยาจะออกฤทธิ์ไม่ทันนะเจ้าคะ” บ่าวตรงหน้าเอ่ยเตือน

“คงไม่ต้องแล้วล่ะ” นางถอนหายใจอย่างหมดหวัง “พระองค์ทรงเห็นหน้าที่แท้จริงของข้าแล้ว”

“ห๊า...” ขนาดสตรีหน้านิ่งเช่นเชียนสุยยังอุทานอ้าปากค้าง ชิงชิงที่อยู่ในเหตุการณ์ยิ่งตกตะลึกราวกับเห็นผี

“ไม่ต้องหาแล้ว หาไปก็ไม่เจอทางออก ข้าคงได้แต่งกลายเป็นศพลอยตามน้ำก็เท่านั้น พวกเจ้าไปเร่งเตรียมน้ำเถอะ”

กำลังจะเริ่มเตรียมตัว ขันทีหน้าตำหนักก็เร่งเข้ามาแจ้งว่ากรมฝ่ายในส่งเหล่ากูกูเข้ามาปรนนิบัติเตรียมการถวายตัว

 ห้องทรงพระอักษร เป็นสถานที่ที่ฮ่องเต้พระองค์นี้ใช้เวลาในแต่ละวันมากที่สุด  พระองค์ทรงเป็นกษัตรย์ที่ทรงงานหนักมากเมื่อเทียบกับรัชสมัยก่อนๆ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ที่ยังทรงเป็นเพียงองค์ชาย พระองค์เป็นเพียงองค์ชายที่ไม่มีวี่แววว่าจะได้ครองบัลลังค์ องค์ชายหย่งจื้อหรือองค์ชายเจ็ด พระมารดาของพระองค์คือพระสนมเฉียนผิน แม้ฐานะจะไม่สูงส่งเฉกเช่นพระมารดาขององค์ชายพระองค์อื่นที่มียศถึงขั้นเฟย หรือแม้แต่อดีตองค์รัชทยาทที่เป็นถึงพระโอรสของฮองเฮา แต่เสด็จแม่ของพระองค์ก็เป็นสนมที่ฮ่องเต้พระองค์ก่อนโปรนปรานยิ่งนัก

มิใช่เรื่องแปลกหากสนมที่เป็นที่รักมักจะอายุสั้น องค์ชายหย่งจื้อต้องกำพร้ามารดาตั้งแต่เจ็ดชรรษา ต่อมาจึงถูกเลี้ยงดูโดยอดีตฮ่องเฮา เมื่อไม่มีหลักให้พึ่งพิง ความโปรดปรานของเสด็จพ่อก็ค่อยๆลดลง จนสุดท้ายแทบไม่เห็นความสำคัญของพระองค์ องค์ชายเจ็ดที่สำนึกในบุญคุณของฮองเฮาจึงทรงจัดการกิจธุระส่วนใหญ่แทนองค์รัชทยาท งานใดที่ใครๆมักบ่ายเบี่ยง มักเป็นพระองค์ที่ต้องไปทำ

การดูแลการสร้างเขื่อน หรือตรวจราชการแผ่นดินในพื้นที่ที่เกิดภัยธรรมชาติ งานเช่นนี้หากจัดการได้ก็ไม่ถือเป็นผลงานกระไร แต่หากทำได้ไม่ดีมักจะนำเรื่องวุ่นวายตามมา กิจธุระที่ทำไปแล้วมิได้ประโยชน์เช่นนี้ มีแต่องค์ชายเจ็ดผู้เดียวที่กล้าพาตัวเองลงน้ำโคลน องค์ชายอื่นๆมักเลี่ยงตัวออกห่าง นานวันเข้าผลงานต่างๆเริ่มปรากฎ ทุกที่ที่พระองค์ย่างผ่านมักจะสามารถคลี่คลายปัญหาได้ ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้นมา กลับกลายเป็นเสียงแซ่ซ้องสรรเสริญจากราษฎรจนเกิดเป็นความอิจฉาริษยาแก่พี่น้องคนอื่น สุดท้ายองค์ชายหย่งจื้อจึงทูลขอพระบรมราชานุญาตไปประจำอยู่ชายแดน เริ่มตั้งแต่ยศนายกองจนถึงรองแม่ทัพ ในปีสุดท้ายของรัชสมัยพระเจ้าเหยียนจี้ง องค์ชายเจ็ดที่รั้งตำแหน่งแม่ทัพสามารถนำกำลังทหารบุกยึดแคว้นเป่ยถังได้สำเร็จ สร้างผลงานยิ่งใหญ่จนตำแหน่งรัชทายาทเริ่มสั่นคลอน

ท่านกลางสมรภูมิรบที่วุ่นวาย ในเมืองหลวงก็เกิดเหตุการชุลมุนขึ้น องค์รัชทายาทถูกลอบปลงพระชนม์ คนร้ายซักทอดว่าองค์ชายสามเป็นผู้บงการ เกิดศึกนองเลือดขึ้นในราชวงศ์ ฮ่องเต้เหยียนจิ้งที่ทรงพระประชวรอยู่จึงเรียกตัวองค์ชายเจ็ดกลับวัง ในช่วงนั้นพระองค์ถูกลอบสังหารถึงสามครั้ง ถูกวางยาพิษห้าครั้ง แต่สุดท้ายก็มีราชโองการ แต่งตั้งองค์ชายหย่งจื้อขึ้นเป็นองค์รัชทายาท อีกหนึ่งเดือนต่อมา จักรพรรดิ์องค์ก่อนก็เสด็จสวรรคต ขุนนางแบ่งพรรคแบ่งพวกเป็นหลายฝ่าย กษัตริย์พระองค์ใหม่ทรงใช้เวลาถึงสามปีเต็ม กว่าจะสามารถจัดการขั้วอำนาจต่างๆได้สำเร็จ

พระองค์ขึ้นครองราชย์ตั้งแต่พระชนมพรรษายี่สิบพรรษา ผ่านมาแล้วเจ็ดปี ตอนนี้แคว้นเย่วรุ่งเรืองจนถึงขีดสุด ทั้งการค้าและการทหาร สามารถรวมแคว้นเป่ยถังและต้าเซี่ยเข้าไว้ ขยายอาณาเขตไปจนสุดฝั่งตะวันออก ประชาชนอยู่ดีกินดี พระมหากษัตริย์ทรงงานหนัก ราชฎรย่อมอยู่สุขสบาย ในยุคที่กษัตริย์เข้มแข็งเช่นนี้ ข้าราชการทั้งหลายล้วนอยากพาบุตรสาวเข้าวัง ยิ่งได้รับความโปรดปรานมากเท่าไร สกุลของตนเองก็จะยิ่งมีอำนาจมากเท่านั้น สนมนางในในวังหลังจึงมีถึงหลายร้อยชีวิต บางคนยังไม่มีโอกาสถวายการรับใช้เสียด้วยซ้ำ

หม่ากงกงคลานเข่าเข้ามาเบื้องหน้าโต๊ะทรงพระอักษร ก่อนจะเอ่ยถวายรายงาน “ทูลฝ่าบาท กระหม่อมสืบเรื่องราวเกี่ยวกับซูหนี่ว์ไฉเหรินมาได้แล้วพ่ะย่ะค่ะ”

“ว่ามา” แม้จะเอ่ยอนุญาต แต่สายตาของพระองค์ยังคงจับจ้องอยู่บนหน้าฎีกา ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดพัก

“ซูหนี่ว์ไฉเหรินคือคุณหนูสี่แห่งจวนแม่ทัพเว่ย พระองค์ทรงมีราชโองการรับนางเข้าวังเมื่อปีก่อน พระราชทานราชทินนามว่าซูหนี่ว์ เพียงแต่ก่อนหน้าเข้าวังไม่กี่วัง มีข่าวลือว่าคุณหนูสี่แห่งจวนแม่ทัพเว่ย เพราะดีใจที่ได้รับแต่งตั้งเป็นพระสนม จึงขวนขวายหาเครื่องประทินผิวมาชะโลมกายเตรียมถวายตัว ไม่คาดว่าเกิดแพ้แป้งหอม เป็นเหตุให้มีผื่นขึ้นเต็มใบหน้า อัปลักษณ์ยิ่ง แต่ราชโองการก็ออกมาแล้ว สุดท้ายนางจึงต้องจำใจแบกหน้าตาขี้ริ้วเข้าสู่วังหลัง เป็นที่ขบขันแก่ใครต่อใคร”

“อ้อ เป็นเช่นนั้นเอง ถึงว่าสิ เหตุใดเราจึงไม่เคยได้เห็นป้ายเรือนอิงฮวาในถาด” ตอนนั้นหวงเว่ยจิ้งเหอชนะศึกใหญ่ เขาปูนบำเน็จจนไม่สามารถจะให้มากกว่านี้อีกแล้ว เหลือก็แต่เพียงยกบัลลังก์ให้เท่านั้น

“ฮองเฮาเป็นผู้สั่งการพ่ะย่ะค่ะ ฮองเฮาทรงเมตตาส่งหมอหลวงไปรักษาซูหนี่ว์ไฉเหรินอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ว่าจะรักษาเช่นไรไร อาการของซูหนี่ว์ไฉเหรินก็มีแต่เลวร้ายลง ทั้งยังมีข่าวลือแพร่สะพัดออกไปว่าโรคของซูหนี่ว์ไฉเหรินเป็นโรคติดต่อร้ายแรงหาใช่เพียงอาการแพ้เครื่องประทินผิวไม่ ทั้งยังทำลายใบหน้าจนพระสนมกลายเป็นหญิงอัปลักษณ์ หน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวยิ่งกว่าภูติผี ฮองเฮาจึงประทานอนุญาตให้ซูหนี่ว์ไฉเหรินสามารถสวมใส่ผ้าขาวบางปิดบังใบหน้าได้ตลอดเวลามิจำเป็นต้องถอด หรืออีกนัยหนึ่งคือ ก่อนออกจากเรือน พระสนมต้องคลุมใบหน้าทุกครั้งพ่ะย่ะค่ะ”

“มีเรื่องเช่นนี้ด้วยรึ ดูท่าว่าวังหลังของเราจะมีเรื่องครึกครื้นอยู่มาก”

“ทูลฝ่าบาท ฮองเฮาคงไม่อยากจะนำเรื่องเล็กๆเช่นนี้มากวนพระทัยพระองค์ อีกอย่างท่านหวงเว่ยจิ้นเหอเองก็คงทราบว่าบุตรสาวไม่อาจปรนนิบัติพระองค์ได้ จึงอาจจะไม่กล้ากล่าวเรื่องนี้แก่พระองค์”

“เช่นนั้นรึ ที่ผ่านเราเห็นมีแต่คนมาถามไถ่เราเรื่องบุตรสาว หวงเว่ยจิ้นเหอช่างเป็นคนแปลกยิ่ง” พระองค์เลิกพระขนงขึ้นคล้ายแปลกพระทัย

“ทูลฝ่าบาท เอ่อ...อาจจะเป็นเพราะเป็นบุตรที่ไม่โปรดก็เป็นไปได้พ่ะย่ะค่ะ เดิมทีมีข่าวว่าผู้ที่จะเข้าวังคือคุณหนูสาม แต่เพราะ เอ่อ...แต่พระว่าคุณหนูสามมีวาสนากับคุณชายเฉินตอนนี้นางแต่งเข้าไปเป็นอนุตระกูลเฉินแล้ว คุณหนูสี่จึงต้องเข้าวังแทนพี่สาวพ่ะย่ะค่ะ” อ้อ เพราะตอนนั้นมีชื่อของนางที่ต้องเข้ารับคัดเลือกตัว เขาจึงถือโอกาสแต่งตั้งนางเข้ามาเพื่อเป็นการปูนบำเน็จรางวัลให้ตระกูลเว่ย ชื่อที่ตั้งให้ก็เพียงสุ่มเลือกเอาเท่านั้น ไม่คิดว่าตนจะเลือกชื่อได้เหมาะสมกับนางได้ถึงเพียงนี้ คิดแล้วก็ให้นึกขำ เพียงพลิกหน้าหนังสือที่กำลังอ่านขึ้นมา เจอคำที่น่าสนใจเขาก็เลือกออกมาส่งๆ กลับกลายเป็นส่งเสริมนางไปเสียนี่

“แต่งเข้าเป็นอนุเรอะ เฮอะ ถ้าเราทายไม่ผิด คุณหนูสามคงทำเรื่องงามหน้าไว้กระมัง หากมีวาสนาต่อกันจริง เหตุใดคุณชายเฉินไม่แต่งนางเข้าเป็นภรรยาเอกเล่า” เขายกนิ้วขึ้นเคาะโต๊ะ ดวงตาทอประกายเย้ยหยัน

“ทูลฝ่าบาท ที่กระหม่อมพอจะสืบทราบมาได้นั้น มารดาของซูหนี่ว์ไฉเหรินมีรูปโฉมงดงามยิ่ง เพียงแต่ร่างกายอ่อนแอจึงมิใคร่ปรากฎตัวหรือออกงานสังสรรค์ พระสนมเองก็มิเคยเข้าร่วมงานชมดอกไม้เช่นเดียวกันพ่ะย่ะค่ะ อีกทั้งเมื่อก่อนแม้นหวงเว่ยจิ้นเหอจะโปรดปรานฮูหยินสี่และคุณหนูสี่มากที่สุด แต่หลังจากที่ฮูหยินสี่สิ้น หวงเว่ยจิ้นเหอก็มิเคยจะใส่ใจคุณหนูสี่อีกเลย ปล่อยปละละเลยนางไว้ที่เรือนท้ายจวน ส่วนตัวเองก็ประจำอยู่ชายแดน กลับมาปีละครั้งก็ไม่เคยเรียกหานางพ่ะย่ะค่ะ”

พอหม่ากงกงมาย้อนนึกๆดูแล้ว วาสนาซูหนี่ว์ไฉเหรินก็ช่างอาภัพนัก

“อ่า...เช่นนั้นรึ เช่นนี้ชีวิตความเป็นอยู่ของนางในวังหลังคงจะลำบากน่าดูสินะ” พระองค์เอ่ยด้วยน้ำเสียงคล้ายสงสาร แต่เหตุใดหม่ากงกงกลับคิดว่าปลายเสียงติดจะแปลกๆ

“ทูลฝ่าบาท ควรจะเป็นเช่นนั้นพ่ะย่ะค่ะ แต่เท่าที่กระหม่อมสืบทราบ พระสนมทรงมีความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างดี ฮองเฮามีรับสั่งอนุญาตให้ที่เรือนมีครัวเล็กเป็นของตัวเอง ข้าวของเครื่องใช้จากส่วนกลางถูกส่งไปยังเรืองอิงฮวาได้ถูกต้องครบถ้วน ไม่เคยถูกลดทอนส่วนแบ่งเลยแม้แต่น้อยพ่ะย่ะค่ะ มีเพียงในสองเดือนแรก พระสนมถูกว่านเจาเยวี่ยนขอยืมตัวนางกำนัลไปหนึ่งคน แล้ว...เอ่อ ก็ไม่เคยส่งตัวคืนอีกเลย แต่หลังจากนั้นซูหนี่ว์ไฉเหรินบังเอิญได้ช่วยเหลือนางกำนัลไว้หนึ่งคน ตอนนี้นางกำนัลผู้นั้นจึงรับใช้อยู่ข้างกายซูหนี่ว์ไฉเหรินพ่ะย่ะค่ะ”

“ที่เรือนอิงฮวามีข้ารับใช้กี่คน”

“ทูลฝ่าบาทขันทีหนึ่งคน นางกำนัลสองคน ตามตำแหน่งไฉเหริ่นพ่ะย่ะค่ะ ขันทีและนางกำนัลสองคนแรกนั้นได้รับมาตั้งแต่พระสนมเข้าวังแล้วพ่ะย่ะค่ะ”

“เข้าวังมาด้วยใบหน้าอัปลักษณ์ พร้อมทั้งข่าวลือเสียหาย แต่ข้ารับใช้กลับจงรักภักกดีไม่หนีหาย ทั้งข้าวของเครื่องใช้กลับไม่เคยขาด มีชีวิตที่สุขสบายยิ่ง ดูท่าแล้วฮองเฮาของเราคงจัดการกิจธุระในวังหลังได้ดียิ่ง”

แม้จะฟังออกว่าพระองค์ทรงประชดประชัน แต่หม่ากงกงก็ได้แต่ต้องเออออตามน้ำ

“คงจะเป็นเช่นนั้นพ่ะย่ะค่ะ”

“เฮอะ ไปหลอกเด็กอมมือเถอะ วังหลังเป็นเช่นไรเหตุใดเราจะไม่รู้ สนมที่อาภัพเช่นนั้นจะมีผู้ใดสนใจ หากไม่ใช่เพราะอำนาจของใครบางคน หวงเว่ยจิ้นเหอช่างเก่งกาจยิ่ง นอกจากจะสามารถแผ่อำนาจเข้าไปในวังหลวงแคว้นต้าเซี่ยแล้ว ยังสามารถยื่นมือเข้ามายุ่งในวังหลังของเรา” เสียงตบโต๊ะดังปังทำให้หม่ากงกงรีบหมอบตัวอยู่กับพื้น

“บุตรที่ชังเช่นนั้นหรือ เราไม่เชื่อ ลูกรักล่ะสิไม่ว่า ดีๆ เราประทานนามให้นางว่า ซูหนี่ว์ แต่นางกลับตอบแทนเราเช่นนี้ ในเมื่อนางคือบุตรีอันเป็นที่รักของหวงเว่ยจิ้นเหอเราก็จะใช้งานนางให้คุ้นค่า

เสียงหัวเราะอันหนาวเหน็บในคืนวสันตฤดู1เช่นนี้กลับทำให้เหงื่อกาฬชุ่มหลังกงกงเฒ่าราวกับกำลังยืนอยู่กลางแดดจ้าในคิมหันตฤดู2

-----------------------------------------------

1 วสันตฤดู หมายถึง ฤดูใบไม้ผลิ

2 คิมหันตฤดู หมายถึง ฤดูร้อน

+++++++++++++++++++++++++++++++++


มาแบบรีบเร่งมาก ถ้าเจอคำผิดทักท้วงได้เลยนะคะ วันนี้เอาเรื่องราวของฮ่องเต้มาฝากก่อนเนอะ จะได้รู้ความเป็นมากัน ส่วนวันพรุ่งนี้จะจัดหนักให้สองตอนเลยนะคะ แต่ไม่รู้จะถูกใจคนรอรึเปล่า ดูท่าฮ่องเต้จะแค้นแรง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 335 ครั้ง

81 ความคิดเห็น

 1. #36961 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 18:20
  โดนหมายหัวเลยน้อง ซวยแท้
  #36961
  0
 2. #36917 amy789 (@amy040623) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:24
  อะไรอะฮ่องเต้ ทำแบบนี้ด้วยเหมือนแค้นเคือง อย่ามาหลงรักเค้าน่ะ
  #36917
  0
 3. #36845 Numtanthitiya (@Numtanthitiya) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 23:34
  อ่านวนไปค่ะ
  #36845
  0
 4. #32176 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 13:02
  อ่านวนรอบที่5ก่อนไรท์ลบ อนึ่งท่านไม่ควรทำเยี่ยงนี้กับผู้มีพระคุณนะเจ้าค่ะพี่จื้อ55555
  #32176
  0
 5. #30792 🔱ทามาก๊อต🔱 (@sagotzaa4810) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 00:29
  แอบไปอ่านสปอยมาได้ข่าวว่าใช้จนคุ้มเลยนี่นา5555
  #30792
  0
 6. #29641 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 18:21
  ใช้งานอย่างไรเอ่ย องค์ฮ่องเต้
  #29641
  0
 7. #27721 taezilla (@taezilla) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 12:48
  กลับมาอ่านอีกรอบ ฮ่องเต้ใช้งานหนูมี่คุ้มมาก
  #27721
  0
 8. #26019 Sriprathum (@Sriprathum) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2560 / 19:51
  ติดตามๆๆๆๆ
  #26019
  0
 9. #23519 fanajaks (@fanajaks) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 14:00
  ฉลาดกันทั้งคู่
  #23519
  0
 10. #21784 conan_tkd (@conan_xoxo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 17:54
  ฉลาดหลักแหลมมากเพคะ
  #21784
  0
 11. #21068 KayEhEm (@kamiiiz) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 03:38
  กลัวแล้วจ้าฮ่องเต้
  #21068
  0
 12. #20104 ราตีรติกาล (@worakan_1) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 14:35
  ชอบ คือจินตนาการหน้าฮ่องเเต้ออกเลย ขำ
  #20104
  0
 13. #18842 mygeegee (@geegeeindex) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 22:12
  ดูท่าวังหลังของเราจะมีเรื่องครื้นเครง55555 ฮ่องเต้เป็นคนตลก
  #18842
  0
 14. #18330 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 15:32
  เอาหล่ะสิ
  #18330
  0
 15. #16335 secret (@faillinluve) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 21:44
  ฮ่องเต้มีฮองเฮา แล้วหราค่ะ อ่านตอนนี้แล้วสับสนนิสนุง
  #16335
  0
 16. #16267 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 08:53
  งานเข้า!!! แต่ฉลาดทันกันขนาดนี้มวยถูกคู่มาก เศร้าใจแทนฮองเฮาผัวเรามีเมียหลายคน
  #16267
  0
 17. #15798 Wanz Luvz (@narakstory) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 22:28
  ฮ่องเต้จะเกลียดตระกูลเว่ยอะไรขนาดนั้นนน เมื่อไหร่จะรู้ว่านางเอกเป็นคนช่วยเมื่อปีที่แล้ว
  #15798
  0
 18. #14667 yellow doll (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 16:09
  คลื่นลูกใหญ่กำลังจะพัดมาใช่รึไม่ โฮะๆ
  #14667
  0
 19. #9258 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 12:31
  งานเข้า
  #9258
  0
 20. #9067 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 18:58
  งง แล้ว ฮ่องเต้ท่านเป็นอันใดรึ
  #9067
  0
 21. #8568 witchberry (@witchberry) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 02:00
  มีสนมเยอะดีจัง
  #8568
  0
 22. #8564 FahhKaebsong (@FahhKaebsong) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 01:08
  ฮ่องเต้มีฮองเฮาแล้วหรือ???
  #8564
  0
 23. #8450 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 23:31
  อ่านตอนนี้แล้วรู้สึกอยากจับฝ่าบาทขึงกับเตียงแล้วกัดคอยิ่งนัก แง่มๆ(sก็มากับเขาด้วย555)
  #8450
  0
 24. #7190 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 08:18
  รอบ 2 หาคำผิดจ้า
  ฮ่องเฮา ==> ฮองเฮา
  เหยียนจี้ง ==> จิ้ง
  เช่นไรไร
  แต่พระว่า ==> เพราะ
  ปรากฎ ==> ปรากฏ
  ไฉเหริ่น ==> เหริน
  ภักกดี ==> ภักดี
  #7190
  1
  • #7190-1 ⓒЯAẕY DO_G (@sayerena_68) (จากตอนที่ 8)
   13 เมษายน 2560 / 20:31
   แลดูว่าง มาทุกตอน 555555
   #7190-1
 25. #7073 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 23:40
  รอบ 2 หาคำผิดจ้า 
  ฮ่องเฮา ==> ฮองเฮา
  เหยียนจี้ง ==> จิ้ง
  เช่นไรไร 
  แต่พระว่า ==> เพราะ
  ปรากฎ ==> ปรากฏ
  ไฉเหริ่น ==> เหริน
  ภักกดี ==> ภักดี
  #7073
  0