จอมนางเคียงหทัย ดวงใจจักรพรรดิ [จบ] ลบ 23 สค.

 • 98% Rating

 • 6 Vote(s)

 • 4,143,239 Views

 • 36,984 Comments

 • 37,503 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  775

  Overall
  4,143,239

ตอนที่ 9 : บรรพบุรุษของฮ่องเต้คือโจรเด็ดบุปผา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69257
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 358 ครั้ง
  4 มี.ค. 60


เหล่ากูกูทั้งหลายที่ถูกส่งมาให้เตรียมตัวซูหนี่ว์ไฉเหริ่นสำหรับถวายตัวครั้งแรกได้แต่จ้องมองสตรีงดงามผู้นี้อย่างพึงใจ คราแรกที่รู้ว่าต้องมาปรนนิบัติพระสนมอัปลักษณ์ผู้นี้ พวกนางต่างหนาวเยือกไปทั้งกาย ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วทำเคราะห์กรรมใดมาจึงถูกสวรรค์ลงโทษส่งมาเรือนท้ายวังนี้ ระหว่างทางขบคิดเสียสมองแทบแตก เค้นปัญญาจนสุดประมาณว่าต้องทำเช่นไรจึงจะเปลี่ยนหญิงอัปลักษณ์ให้เป็นสาวงาม พวกนางเตรียมแป้งชาดมาหลายตลับ นับรวมกันแล้วสามารถแต่งหน้าให้สตรีผู้หนึ่งได้ครึ่งปีหนึ่งปี ตั้งใจแน่วแน่แล้วว่าเช่นไรก็ต้องจัดการพอกหน้าพระสนมผู้นี้ให้หนาที่สุด จะอย่างไรก็ต้องฉาบหน้าของนางให้เรียบที่สุด ไม่คาดว่ายามได้พบพักตร์ถึงขั้นตกตะลึงอ้าปากค้างพูดไม่ออกอยู่นาน


สวรรค์...สตรีเช่นนี้ หากกล่าวว่าอัปลักษณ์ พวกนางก็คงไม่เหลือความเป็นคนแล้ว!!?


นึกแล้วก็อยากแล่นไปบีบคอคนพูดเสียให้ตาย หลอกให้พวกนางขวัญบินจนแทบจะเข่าอ่อนก้าวขามายังเรือนนี้ไม่ไหว


หลังผ่านการเคี่ยวกรำจากเหล่ากูกูถึงเกือบสองชั่วยาม ทั้งอาบน้ำหอมอบกำยาน ตรวจสอบความพร้อมของร่างกายอีกครั้งก่อนถวายตัว ทั้งต้องคอยรับฟังคำสั่งสอน ธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆในคืนร่วมอภิรมย์ นางที่เคยมั่นใจว่าหนังหน้าของตนหนากว่าผู้อื่นหลายส่วน ยังอดนึกกระดากอายไม่ได้ยามได้ฟังถ้อยคำเหล่านั้น แต่เพียงแค่ถ้อยคำยังมิเท่ากับการ ตรวจร่างกายอย่างละเอียดถี่ถ้วน ที่ทำให้หญิงสาวถึงกับผวา กว่าจะผ่านพ้นมาได้ นางก็เหลือเพียงร่าง ทิ้งวิญญานตามติดเหล่ากูกูพวกนั้นออกไปแล้ว

ใบหน้างามถูกตกแต่งประณีต พอกหนาด้วยแป้งชาดหลายชั้น เส้นผมทั้งถูกดึงทั้งถูกหวีจนเป็นทรงแน่น ชะโลมน้ำมันจนเปียกโชกเงางาม ทั่วร่างแผ่กลิ่นกำยานไม้จันทร์ ฉุนจมูกเหลือจะกล่าว เพียงคล้อยหลังกูกู นางรีบหันมาสั่งให้เชียนสุยพาตนกลับไปอาบหน้าล้างหน้าอีกรอบทันที

มี่อิงปัดมือของชิงชิงออกขณะที่อีกฝ่ายกำลังจะพอกแป้งให้นาง

“เราเพิ่งจะล้างออกไป เจ้ายังจะพอกเข้ามาอีก หาชักช้าจนมิทันรับขบวนเสด็จ เจ้าก็อย่าได้มาโทษเราเทียวนะ”

“แต่หากไม่ผัดหน้าทาแป้งแล้ว...” ชิงชิงกลัวว่าฮ่องเต้จะไม่โปรดปรานนายหญิง

“ท่านแม่ของข้าก็มิได้ผัดแป้งหนา ท่านพ่อก็ยังชื่นชอบ” นางเอาสีข้างเข้าถูไถไปเรื่อย เชิดหน้าขึ้นอ้างเหตุผลประหลาด

“แต่นั่นไม่เหมือนกันนะเจ้าคะ สนมในวังมีเป็นร้อยเป็นพัน มีผู้ใดบ้างไม่พยายามจะแต่งกายอย่างประณีตในคืนถวายตัว บ่าวเห็นว่า...”

“พอๆ เจ้าไปนำชุดมาให้เราเลือกเถอะ เดี๋ยวเราจัดการแต่งหน้าเอง” ชิงชิงน้อยได้แต่ส่งค้อนให้ผู้เป็นนายขณะเดินออกไปขนชุดมาวางตรงหน้าพระสนม

“อ๋า...เหตุใดพี่เชียนสุยจึงเกล้าผมเพียงแค่นั้น” เมื่อเห็นอีกฝ่ายทำเพียงเกล้าผมนายหญิงเพียงหลวมๆแล้วปักปิ่นผีเสื้อ ปอยผมสลวยหลายปอยทิ้งตัวลงมาเคลียแก้มนวล แม้ว่าปกติซูหนี่ว์ไฉเหริ่นจะนิยมชมชอบทรงผมเช่นนี้ แต่นางเห็นว่าทำเช่นนี้ในวันถวายตัวนั้นไม่เหมาะสม

“เช่นนี้แหละดีแล้ว” เชียนสุยเอ่ยด้วยน้ำเสียงราบเรียบทว่าแววตากลับคมกริบ นางเคยรับใช้อยู่ในวังหลวงแคว้นต้าเซี่ยถึงห้าปี วังหลังเป็นเช่นไร ฮองเต้มักจะโปรดหญิงสาวแบบไหน เหตุใดนางจะไม่รู้ จะมีบุรุษผู้ใดกันที่อยากจะสัมผัสผมมันลื่นชะโลมไปด้วยน้ำมัน ทั้งทรงผมที่เกล้าเสียแน่นหนายุ่งยากที่จะแกะ ดูไม่งดงามเป็นธรรมชาติ

“เสร็จแล้วล่ะ” เมื่อได้ยินพระสนมกล่าวเช่นนั้น ชิงชิงถึงกับตกใจยิ่ง กำลังจะหันไปคัดค้านแต่ก็ต้องตกตะลึง

“งามยิ่งนักเจ้าค่ะ” ดวงตาใสระริกจ้องมองนายของตนอย่างเทิดทูล พระสนมของนางไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าหนาเพื่อปิดบังผิวหน้าเฉกเช่นสนมคนอื่นๆจริงๆ ผิวขาวของนางอมชมพูน้อยๆ ไม่จำเป็นต้องผัดแป้ง ซูหนี่ว์ไฉเหริ่นเพียงวาดดอกเหมยสีแดงดอกเล็กตรงหว่างคิ้ว กลางริมฝีปากแต้มสีชาด เพียงเท่านี้ก็ทำให้นางดูงดงามเย้ายวน

มี่อิงเลือกชุดผ้าต่วนแขนกว้างสีฟ้าอ่อนไล่ระดับสีเข้มเรื่อยๆจนถึงชายกระโปรงที่ปักลายผีเสื้อ ยามก้าวเดินชายกระโปรงขยับพริ้วไหวราวกับผี้เสื้อกำลังโบยบิน ผมยาวสวยคลอแก้มนวลแลดูนิ่มลื่นราวเส้นไหมสีดำสนิทตัดกับผิวขาวราวหิมะของนาง ปิ่นผีเสื้อขยับน้อยๆยามเยื้องย่างราวกับมีชีวิต ทุกสิ่งที่ประกอบขึ้นเป็นร่างนี้งดงามจนชวนให้ผู้คนตกตะลึงซูหนี่ว์ไฉเหรินออกมายืนถือโคมรอรับเสด็จตามธรรมเนียม เพียงไม่นานขบวนเสด็จก็มาถึง นายบ่าวในเรือนอิงฮวาต่างยอบกายถวายบังคม

“ลุกขึ้นเถอะ อากาศเย็นเช่นนี้ สนมรักร่างกายยังไม่หายดี วันหลังไม่ต้องออกมารอเรา” น้ำเสียงที่เอ่ยกับนางนั้นอ่อนโยนนัก แต่คนฟังถึงกับหางตากระตุก

กล่าวเช่นนี้หมายความว่าท่านยังจะมาเยือนเรือนแห่งนี้อีกหรือ มี่อิงรู้สึกหนาวเยือกไปทั้งกาย เพียงวันนี้วันเดียวนางก็แทบจะบ้าตายแล้ว หากเขามาบ่อยครั้งนางมิถึงกับไปเฝ้ายมบาลหรอกหรือ

“ดูสิ มือเจ้าเย็นหมดแล้ว” หย่งจื้อก้าวเข้ามาประคองหญิงสาวให้ลุกขึ้น ลำแขนแกร่งโอบรัดร่างบางพร้อมกับมือหนากุมมือเล็กนั้นไว้

รอยยิ้มเล็กๆ ปรากฎริมพระโอษฐ์เมื่อรู้สึกได้ถึงอาการแข็งขืนของร่างเล็ก

เดี๋ยวๆๆ เดี๋ยวก่อน นี่บรรพบุรุษของท่านเป็นโจรเด็ดบุปผาหรือไร เหตุใดปากว่าปุ๊บมือถึงได้ขยับตามปั๊บเช่นนั้นเล่า

มี่อิงกรอกตาพลางเค้นสมองคิด อยากจะดีดร่างหนานี้ออกจากข้างกายเหลือประมาณ

“อากาศเย็นๆเช่นนี้ ให้หม่อมฉันชงชาอุ่นถวายนะเพคะ” นางช้อนตามองเขาคล้ายออดอ้อน ท่าทางเช่นนี้เคยใช้กับท่านยายได้ผลมาโดยตลอด

เสียงสูดหายใจดังขึ้นพร้อมกันเมื่อพระสนมเงยหน้า แม้ธรรมเนียมปฎิบัติจะไม่อนุญาติให้บ่าวไพร่จ้องพระพักตร์ฮ่องเต้หรือพระสนม แต่เพราะข่าวลือที่ว่าซูหนี่ว์ไฉเหรินอัปลักษณ์ยิ่ง พวกเขาจึงอยากเห็นสักคราว่าเหตุใดฮ่องเต้จึงเสด็จเยือนเรือนอิงฮวา

อัปลักษณ์เช่นไรกัน หากสตรีผู้อัปลักษณ์ ใต้หล้านี้ก็คงไม่มีใครกล้าเรียกตัวเองว่าสาวงามแล้ว

“อย่าลำบากเจ้าเลย ใครคือหัวหน้านางกำนัลเรือนนี้”

“ทูลฝ่าบาท หม่อมฉันเพคะ” เชียนสุยยอบกายถวายบังคมด้วยท่าทีเรียบลื่น ปราศจากความประหม่ากังวลเลยแม้แต่น้อย

“เจ้าไปชงชามาก็แล้วกัน” กล่าวกับนางกำนัลแล้วจึงหันมาหาคนในอ้อมกอด “อากาศเย็นนัก เราเข้าไปข้างในกันเถอะ” ว่าแล้วเขาก็พลิกมือน้อย ใช้ฝ่ามือใหญ่สอดประสาน กอบกุมเดินเข้าด้านใน

โดยไม่มีผู้ใดทันสังเกตเห็นพระขนงที่ขมวดน้อยๆก่อนจะคลายออก


เดิมทีเรือนอิงฮวาเป็นเรือนขนาดใหญ่ สามารถแบ่งออกเป็นหกห้อง โดยปกติเรือนใหญ่ขนาดนี้จะต้องมีสนมสองคนพักร่วมกัน แต่เพราะว่าซูหนี่ว์ไฉเหรินได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ เรือนแห่งนี้จึงตกเป็นของนางแต่เพียงผู้เดียว ตัวห้องโถงขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายสมถะ ทว่าข้าวของเครื่องใช้แต่ละชิ้นกลับเป็นของดี วางจัดแต่งได้อย่างประณีตลงตัว แม้แต่ฮ่องเต้เองยังต้องพยักหน้าอย่างพึงใจ นึกชมชอบในรสนิยมของนาง

“หนี่ว์เอ๋อร์...” เพียงเขาเอ่ยเรียกก็แลเห็นคิ้วน้อยๆของนางที่ขมวดยุ่งก่อนจะรีบคายออก

หนี่ว์เอ๋อร์บิดาท่านสิ เพียงได้ยินเขาเรียก ขนในร่างก็พากันลุกชัน ใบหน้าซีกหนึ่งเขียวอีกซีกหนึ่งม่วงคล้ำ

“เพคะฝ่าบาท” นางพยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ตะคอกกลับ ยิ่งเห็นริมพระโอษฐ์ยกขึ้น นัยน์ตาพราวระยับเช่นนั้น นางกำลังรู้สึกว่าอีกฝ่ายกำลังแกล้ง

“มานั่งกับเราสิ”

เอ๋...นางก็นั่งอยู่ข้างๆแล้ว เขายังจะต้องการสิ่งใดอีก ยังไม่ทันทำความเข้าใจในสิ่งที่เขาพูด มี่อิงก็ถึงกับร้องว้าย

“ฝ่าบาทเพคะ” นางก้มหน้างุดกับอก หากเป็นสนมนางอื่น หย่งจื้อคงจะพอเดาได้ว่าอีกฝ่ายแสร้งอาย แต่กับคนบนตัก เขากลับรู้สึกว่านางกำลังข่มความโกรธ ข้ารับใช้ทั้งหลายรีบก้มหน้า ชิงชิงน้อยเองถึงกับใบหน้าแดงก่ำเมื่อเห็นฝ่าบาททรงโอบกอดพระสนมขึ้นนั่งบนพระเพลา

หม่ากงกงได้แต่ถอนหายใจ นี่เป็นครั้งแรกที่ฮ่องเต้ทรงทำรุ่มร่ามต่อหน้าบ่าวไพร่ ดูแล้วเหมือนพระองค์จะจงใจแกล้งซูหนี่ว์ไฉเหรินเสียมากกว่า

“ทูลฝ่าบาท เอ่อ..หม่อมฉันตัวหนัก เกรงว่า..เอ่อ ปล่อยหม่อมฉันเถอะเพคะ” นางแสร้งเป็นเอียงอายขณะพยายามปีนลงจากตักเขาพลางนึกด่าในใจ ความสงบเยือกเย็นที่เคยมีอันตรธานหายไปจนสิ้น

ลูกหลานโจรเด็ดบุปผาเอ้ย มาถึงก็เอาแต่กินเต้าหู้ 1ข้า

 “หนักที่ไหนกัน ตัวเจ้าออกจะเล็กนิดเดียว” ว่าแล้วเขาก็กระชับวงแขนรอบเอวนางให้แน่นขึ้น รั้งตัวคนใน้อ้อมกอดที่กำลังพยายามจะดิ้นรนลงจากตักให้แนบอกอีกครั้ง

มี่อิงได้แต่แยกเขี้ยวอยากจะกระโดดขย้ำคอ สบถสาปแช่งบรรพบุรุษของเขาย้อนขึ้นไปถึงสามรุ่น ป่านนี้อดีตฮ่องเต้ในสุสานหลวงคงพากันจามระงม

“ชามาแล้ว ให้หม่อมฉันรินถวายนะเพคะ” เมื่อเห็นเชียนสุยเดินเข้ามานางจึงรีบใช้กลเม็ด ลอดตัวออกจากวงแขนแกร่ง

เห็นร่างเล็กรีบเผ่นหนีแล้วหย่งจื้อก็ได้แต่ยิ้มขำ ซูหนี่ว์ไฉเหรินช่างต่างกับสนมคนอื่นจริงๆ


ชาโม่ลี่ฮวา2ที่นางรินนั้นมีสีเหลืองอำพัน รสชาติชุ่มคอ จิบเพียงหนึ่งคำกลับหอมติดปลายลิ้น นับว่าเป็นชาดี คนชงก็มีฝีมือ ซูหนี่ว์ไฉเหรินผู้เป็นที่รังเกียจในวังหลังแห่งนี้ แต่กลับมีทั้งชาดีและข้ารับใช้มีฝีมืออยู่กับตัว นับว่าไม่ธรรมดา

ในวสันตฤดู ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มสดใสมีชีวิตชีวา แต่อากาศยังแห้ง จึงควรเน้นการรักษาตับ ความหอมของชาดอกไม้จะมีส่วนช่วยระบายความเย็นที่ค้างอยู่ในร่างกายจากฤดูหนาวที่เพิ่งผ่านไป และสามารถทำให้มีสุขภาพแข็งแรง นับว่ายางช่างใส่ใจในรายละเอียด

“ชาของเรือนอิงฮวาหอมกลมกล่อมรสชาติชุมคอนัก เห็นทีวันหลังเราคงต้องมาขอดื่มบ่อยๆแล้ว” ครานี้แม้จะพยายามฝืนเท่าใดนางก็ยิ้มไม่ออกเสียแล้ว

หากอยากดื่มนักนางจะส่งคนไปชงชาถวายทุกวันก็ยังได้ เพียงแต่ตัวเขาไม่ต้องลำบากเดินทางมาถึงเพียงนี้

แต่ตำหนักเจิ้งหยางของท่านไม่มีชาดื่มหรือไร ตะกละเช่นนี้ ซักวันคงโดนวางยา

“เป็นพระกรุณาเพคะ เพียงชาโม่ลี่ฮวาไม่นับว่าเป็นชารสเลิศอะไร เกรงว่านำมาถวายจะขายหน้าพระองค์แล้ว” โชคดีที่ฝีมือการแสดงของนางก็ยังไม่ตก ยังพอจะสามารถปั้นหน้ายิ้มได้ แม้จะฝืดเฝื่อนเต็มทน

เพียงแต่รอยยิ้มของนางไปไม่ถึงดวงตา โอรสสวรรค์เช่นเขาย่อมสังเกตุเห็น

“เหตุใดเจ้าหายดีแล้ว ยังใส่ผ้าคลุมหน้าอยู่อีก” เขากระซิบข้างหูขณะที่ใช้ปลายนิ้วเขี่ยแก้มนวล

มี่อิงจำต้องนับหนึ่งถึงสิบภายในใจกว่าจะสามารถเอื้อนเอ่ยด้วยน้ำเสียงกระด้างยิ่ง แข็งทื่อจนแทบจะควานหาความหวานไม่พบ

“ทูลฝ่าบาท หม่อมฉันเพิ่งหายดีได้ไม่นาน เกรงว่าหากต้องลมหรือโดนเกสรดอกไม้อาจจะแพ้อีก จึงยังคงต้องใส่ผ้าคลุมหน้าอยู่เพคะ” นางตอบเขาอย่างเรียบรื่น ไม่มีแววตะกุกตะกักให้อีกฝ่ายจับได้

“แล้วเหตุใดหายดีแล้วถึงไม่แจ้งเรา” น้ำเสียงที่เข้มขึ้นนั้นทำให้นางต้องรีบหมอบลงกับพื้น แสร้งทำท่าคล้ายหวาดกลัว

“ทูลฝ่าบาท...หม่อมฉันมิกล้าเพคะ” นางพยายามบังคับเสียงให้สั่น แลดูกำลังหวาดกลัวคล้ายลูกแกะน้อยๆที่พลัดหลงจากฝูง

หย่งจื้อก้มลงโอบร่างนางขึ้นมาพลางกระซิบข้างหู ได้ยินกันเพียงสองคน

“ไหล่ต้องสั่นไหวมากขึ้นอีกสักสองส่วนจึงจะทำให้น่าสงสารยิ่งขึ้น”

ใจของนางตระหนกขึ้นทันทีที่รู้ตัวว่าอีกฝ่ายจับได้ แต่พระองค์ประเมินความหน้าด้านของนางต่ำเกินไปสักหน่อย

ว่าแล้วคนถูกล้อจึงแสร้งไหวไหล่แรงขึ้นอีกสามส่วน เรียกเสียงพระสรวลดังลั่นห้องโถงจนบ่าวไพร่พากันขมวดคิ้ว

เหตุใดตอนแรกเหมือนฝ่าบาทจะทรงไม่พอพระทัยพระสนม แต่จู่ๆก็ทรงพระสรวลอย่างเบิกบาน

“เช่นนั้นเราจะให้หมอหลวงมาตรวจเจ้าอีกรอบ ดีไหม”

“เป็นพระมหากรุณาเพคะ” นางตอบรับเสียงหวานพลางเอี้ยวตัวหลบอ้อมแขนนั้น

หมดกัน วิชาการแสดงก้นหีบของนาง ทั้งๆที่ทำได้ดีมาหลายปีดีดัก แม้แต่คนในจวนแม่ทัพตั้งแต่บนลงล่างยังไม่มีผู้ใดจับได้ เหตุใดเพียงพบพระพักตร์ครั้งแรก นางจึงรู้สึกราวกับถูกเขาเปิดโปงเสียจนหมดสิ้น แต่เช่นไรเรื่องที่ไม่เป็นสองรองการแสดงคือความหน้าด้านหน้าทนของนาง อยากจะจับได้ก็จับไป ในเมื่อนางไม่ยอมรับเสียอย่าง ดูสิว่าเขาจะทำอย่างไร

----------------------------------------------------

1 กินเต้าหู้ หมายถึง ลวนลาม

2 โม่ลี่ฮวา หมายถึง ดอกมะลิ

++++++++++++++++++++++++++++

พอดีวันนี้ไรท์กลับมาเลท ตอนนี้ต้องออกไปงานเลี้ยงต่อแล้ว เดี๋ยวดึกๆเอาตอนที่เหลือมาฝากนะคะ ส่วนใครรอความมุ้งมิ้งน้านนน คู่นี้เค้ายังออกแนวงัดข้อกันอยู่ แม้ว่าหนูมี่อิงของเราจะพ่ายแพ้ราบคาบแล้วก็ตามที แต่ลุูกสาวก็ยังอาศัยความหน้ามึนพริ้วไปเรื่อยนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 358 ครั้ง

93 ความคิดเห็น

 1. #36962 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 20:01
  เจอกันวันเดียวแต่น่าจะด่าฮ่องเต้มากกว่าคนทั้งแผ่นดินรวมกัน 555555555
  #36962
  0
 2. #36861 Numtanthitiya (@Numtanthitiya) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 04:49
  ลูกหลานโจรเด็ดบุปผา
  #36861
  0
 3. #35474 chuthamani (@chuthamani) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2560 / 11:53
  ฮ่องเต้เเอบกินเต้าหู้555
  #35474
  0
 4. วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 21:39
  ร้ายทันกันดีจริงๆ
  #32076
  0
 5. #31211 NatweeNoo (@noobabaa2) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 17:37
  พระเอกกับนางเอกร้ายทันกันมากค่ะ 555555555
  #31211
  0
 6. #30827 🔱ทามาก๊อต🔱 (@sagotzaa4810) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 20:12
  พริ้วไปเรื่อยจริงๆ555
  #30827
  0
 7. #30734 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 20:28
  โอ๊ยฮา
  #30734
  0
 8. #29642 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 18:39
  แกล้งสนุกเลยเนอะท่านฮ่อค
  #29642
  0
 9. #27837 YisTheBEST (@fan-yaoi) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 17:47
  ฮ่องเต้นี่ก็ช่างหยอกเหลือเกินนน 55555
  #27837
  0
 10. #27446 [F.S]Fang_041 (@octobersena2706) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 21:02
  แหมมมมม
  #27446
  0
 11. #23549 fanajaks (@fanajaks) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 14:09
  ชอบฮ่องเต้จริงๆ
  #23549
  0
 12. #21785 conan_tkd (@conan_xoxo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 18:05
  ฮ่องเต้เป็นโจรขโมยบุปผา ชอบอะ รู้ทันกันดี
  #21785
  0
 13. #19226 ana julia (@anajulianovela) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 18:44
  ฮ่องเต้ควรจะทรงพระจำกลิ่นพระสนมได้ได้แล้วนะเพคะ รอบเอวตอนจับนั่งบนพระเพลงคุ้นมือหรือไม่เพคะ 55555
  #19226
  0
 14. #18785 zaran (@zaran) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 13:29
  นี้มันคู้แท้อะ ตาทหากันมานาน 555555
  #18785
  0
 15. #18331 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 15:42
  เหมาะสม
  #18331
  0
 16. #17176 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 19:55
  แม่นางของเราโดนจับได้แล้ว55
  #17176
  0
 17. #16721 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 12:07
  555555555
  #16721
  0
 18. #16300 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 13:15
  แหม่ะ! ทันกันดีแท้ 555
  #16300
  0
 19. #14506 meo1977 (@meo1977) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 11:51
  โอย!!! ฮาท้องแข็ง
  #14506
  0
 20. #13196 KunanyaKhuanamka (@KunanyaKhuanamka) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 17:47
  5555555 ฮามากกกก
  #13196
  0
 21. #10329 Parcenet (@yokosan) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 02:41
  ชอบบบบบ 555555
  #10329
  0
 22. #9259 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 12:43
  55555 ขำมาก
  #9259
  0
 23. #9073 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 19:13
  ต่างคนต่างลืมว่าเคยช่วยแฮะ ฮ้องเต้ทรงฉลาดล้ำมากมองการแสดงของนางออก
  #9073
  0
 24. วันที่ 22 เมษายน 2560 / 03:11
  อุ่ย ฮาาา น่ารักอ่ะ 555
  #8836
  0
 25. #8569 witchberry (@witchberry) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 02:16
  ต้องไปลงเรียนการแสดงเพิ่มนะอิงเอ๋อร์
  #8569
  0