เล่ห์กฤษนล

 • 100% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 77,894 Views

 • 176 Comments

 • 441 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  74

  Overall
  77,894

ตอนที่ 18 : ท่ามกลางเหตุชุลมุนวุ่นวาย [อัพ 30 %]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 800
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  23 ก.ย. 60

 

ตอนที่ 7 ท่ามกลางเหตุชุลมุนวุ่นวาย

 

ตลอดช่วงบ่ายกฤษนลยังปักหลักอยู่ตรงระเบียงหน้าบ้าน สายตาคอยแต่จะวนเวียนไปทางริมหาดที่คนตัวเล็กยังแหวกว่ายน้ำอยู่ตามลำพัง จากชั่วโมงที่ผ่านมาเขาเห็นว่าเธอเงียบหายไป ทำให้นึกห่วง จึงตัดสินใจย่างเท้าไปดู

แล้วภาพของคนร่างบางในชุดเสื้อยืดเปียกน้ำลู่แนบไปกับเรือนร่างงามสะพรั่งกับกางเกงขาสั้นสวมทับอยู่ด้านในก็ยังติดตา ชายหนุ่มสะบัดศีรษะหวังจะขับไล่ภาพนั้น หากพยายามเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล คงเพราะกฤษนลไม่รู้ว่าเจ้าหล่อนได้คืบคลานเข้ามาเกาะติดอยู่ในใจของเขาเรียบร้อยแล้ว และเป็นมานานแค่ไหนก็ไม่รู้ ดังนั้นภาพที่คิดว่าติดตา แท้จริงเป็นสิ่งที่ผุดขึ้นมายามจิตใต้สำนึกเรียกหาเท่านั้นเอง

หากคิดจะลบภาพเหล่านั้น ทางเดียวที่ทำได้ คือต้องสลัดเธอให้หลุดออกจากใจเสียก่อน...

กฤษนลผุดลุกผุดนั่ง กระทั่งถึงเวลาบ่ายสามโมงคนของเขาที่ได้รับคำสั่งให้เอารถมาคืนเจ้าของจึงโทร.เข้ามา แต่สิ่งที่ได้ยินกลับทำให้ชายหนุ่มนิ่งงัน

รถมาจากไหนไม่รู้ครับ พุ่งชนรถของคุณศลิษาที่คนของเราขับมาจอดข้างทางเพราะจะแวะทำธุระ คนขับพยายามขับหนี แต่ก็ไม่ทัน ท้ายรถถูกชนยุบ ถ้ามีคนนั่งเบาะหลังคงไม่รอดแน่

แล้วคนขับเป็นยังไงบ้าง

ผมพาส่งโรงพยาบาลแล้วครับ ถูกชนแรงจนรถหมุนเคว้ง แล้วไถลพลิกลงคูน้ำ สงสัยซี่โครงจะหัก มันโอดโอยใหญ่เลย แต่หมอบอกพ้นขีดอันตรายแล้วอาคมรายงานด้วยน้ำเสียงที่ถูกควบคุมไว้อย่างมีสติ

ตอนนี้รถของศลิษาอยู่ที่ไหน

กลายเป็นซากไปแล้วครับ ตำรวจลากไปเก็บไว้ที่โรงพัก กำลังสืบความกันอยู่ เจ้าคนที่ขับมาชนไม่เป็นอะไรมาก แต่ดูตกใจไม่น้อย

นายคิดว่าเป็นอุบัติเหตุหรือจงใจกฤษนลถามต่อ พลางนึกถึงเรื่องยุ่งยากที่เกิดในช่วงนี้ว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือเปล่า

ผมบอกไม่ได้ เพราะไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุตั้งแต่แรก ส่วนคู่กรณีเป็นใครมาจากไหนผมก็รอตำรวจสอบอยู่ ผมให้คนของเราช่วยสืบอยู่อีกทางครับ

ดี ฉันไม่อยากให้ประมาท ช่วงนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่ามองข้าม สืบให้รู้ว่าจงใจหรือเปล่า แล้วโทร.มารายงานฉันทันทีที่มีความคืบหน้า

ครับนายเสียงตอบรับเสียงหนักแน่นดังตามทันที และก่อนจะวางสายจากกัน กฤษนลก็ยังสั่งความเพิ่มเติม นายหาเรือเร็วให้ฉันลำหนึ่ง ฉันอยากสำรวจให้ทั่วบริเวณริมหาด

ได้ครับนาย ว่าแต่จะให้ใครขับให้หรือเปล่า มีพวกเราหลายคนอยู่ในพื้นที่ รู้จักเส้นทางน้ำแถวนั้นดี

เส้นทางน้ำหรือชายหนุ่มขมวดคิ้วมุ่น มันยังมีอะไรนอกจากริมหาดบริเวณบ้านพักฉันอีกหรือ

แถวบ้านพักของนายเป็นปลายน้ำของลำธารด้านล่างหุบเหวที่ทางจังหวัดได้งบมาสร้างเป็นถนนเลียบหน้าผา เส้นทางที่นายเลี่ยงใช้นั่นละครับ หน้าน้ำจะเกิดเป็นธารน้ำจืดสายใหญ่ไหลลงทะเล แล้วยังแตกแขนงเป็นคลองสายเล็กไหลไปทางอื่นด้วย แถวปากน้ำรู้สึกจะมีชุมชนชาวประมงอาศัยอยู่ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านนาย

งั้นหรือ นายพอจะหาแผนที่มาให้ฉันได้ไหม ถ้าไม่ซับซ้อนมาก ฉันจะขับเรือไปดูเอง

ได้ครับนาย ญาติผมทำงานเป็นนายช่างใหญ่ของเทศบาล เคยได้แผนที่ตอนไปประชุมกับหน่วยงานส่วนกลาง เห็นแนวลำธาร แม่น้ำ ขอบเขตภูเขาชัดเจนเชียวครับ ผมจะขอมาทำสำเนาให้นาย ถ้าได้แผนที่นี้ นายขับเรือไปตามเส้นทางน้ำเองได้เลย

ดี นายจัดมาด่วนเลยนะ ส่วนเรื่องรถของศลิษา ติดตามและส่งข่าวให้ฉันรู้เป็นระยะ พยายามปิดข่าวไว้ด้วย ห้ามแพร่งพรายออกไปให้คนอื่นรู้ โดยเฉพาะคนในโรงกลั่น

กฤษนลสั่งการลูกน้องเสร็จแล้ววางสาย เขาขมวดคิ้วมุ่น ถ้าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่อุบัติเหตุ แล้วจะมาจากสาเหตุใดได้บ้าง เมื่อนึกต่อว่าถ้าคนที่นั่งอยู่ในรถตอนนั้นเป็นคนที่กำลังแหวกว่ายอยู่ในทะเลใต้ฟ้าสีครามของยามบ่าย ชายหนุ่มก็ใจหายวูบ

กฤษนลก้าวพรวดไปในทิศทางที่ใจเขาจดจ่อมาตลอดบ่าย ครู่เดียวร่างสูงตระหง่านก็มาปรากฏอยู่บนแท่นหินใหญ่โดดเด่น สายตาคมกริบทอดไปยังคนเป้าหมายที่ยังเริงร่าอยู่กับน้ำทะเลใสอย่างไม่สนใจความเป็นไปของสิ่งรอบตัว พอเธอหันมา เขาก็รอรับเสียงกรีดร้องตกใจ ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นเจ้าหล่อนประคองกายอยู่ในน้ำที่คงลึกท่วมหัว พลางแหงนหน้ามองเขาแล้วตัดสินใจพาตัวเองเข้ามายังบริเวณน้ำตื้นที่พอจะหยั่งเท้ายืนถึง

คุณมีธุระอะไรว่ามาเลย

ถามใจถึงเสียด้วย แต่จะบอกให้ว่าแถวนี้ยังเป็นที่ของฉัน ฉันจะเดินไปทางไหนและเมื่อไหร่ก็ย่อมได้ มันไม่ใช่ธุระกงการของเธอ

ไม่ต้องโยกโย้ ฉันรู้ว่าการที่คุณอุตส่าห์ถ่อมาถึงริมหาดก็เพราะฉันอยู่ตรงนี้ และไม่ต้องพูดกลบเกลื่อน หาว่าฉันหลงตัวเอง คิดไปเองฝ่ายเดียวด้วย ศลิษาดักคอ เมื่อเห็นดวงตาคมทอประกายกล้า เจ้าหล่อนยกสองมือขึ้นเท้าสะเอวแล้วส่งเสียงแหวต่อ หรือถ้าอยากหาเรื่องก็บอกมาตรงๆ เลย

ฉันมีเรื่องจะบอกเธอกฤษนลกล่าวเรียบเรื่อย หากจริงจังในที จนคนตัวเล็กต้องปรับอารมณ์ใหม่ โต้กลับด้วยเสียงอ่อนกว่าเดิม

พูดมาสิ

ไม่ จนกว่าเธอจะขึ้นจากน้ำ

เรื่องมากจริง ฉันยังเล่นน้ำสนุกอยู่เลย ยังไม่อยากเลิกตอนนี้

เธอแช่อยู่ในน้ำเกินชั่วโมงแล้วนะ ตัวเหี่ยวเป็นลูกพรุนแล้วมั้ง ดูปากสิ ซีดจนเขียวแล้วน้ำเสียงเจือความห่วงใย อย่างที่คนฟังจับกระแสนั้นได้ดี ดังนั้นเธอจึงหยุด ไม่โต้ตอบเช่นเมื่อครู่ ขึ้นมาเถอะ ฉันมีธุระจำเป็นต้องคุย อาจต้องใช้เวลานาน เราจะคุยกันในบ้าน ตามมานะ อีกห้านาทีถ้ายังไม่เห็น ฉันจะลงไปลากเธอขึ้นมาเอง

จบคำสั่ง คนร่างใหญ่ก็ผละออกมาอย่างรวดเร็ว คนที่ยืนเท้าสะเอวได้แต่ทำปากยื่นตามหลัง โดยไม่รู้ว่าปฏิกิริยาของเขาเป็นผลจากทรวดทรงของเธอที่ซ่อนอยู่ในเสื้อยืดตัวโคร่งสีขาว พอมันเปียกน้ำจึงมองทะลุเห็นนวลเนื้อข้างใน อีกทั้งยังกระชับสัดส่วนจนคนมองแทบไม่ต้องจินตนาการกันอีก

ทว่าในมุมของศลิษา เธอรู้ดีว่าตัวเองดีอยู่ในสภาพอย่างไร แต่นึกไม่ถึงว่าการสวมกางเกงขาสั้นและเสื้อยืดตัวใหญ่ลงเล่นน้ำทะเลจะกลายเป็นภาพล่อแหลมสำหรับเขาไปได้ ก็ตั้งแต่เล็กจนโต ทั้งแม่เจนและพ่อใหญ่อนุญาตให้เธอสวมชุดว่ายน้ำ แม้กระทั่งบิกินีเพื่อความคล่องตัวในการออกกำลังกาย จนเห็นเป็นเรื่องธรรมดา จะมีก็เพียงย้ำให้ตระหนักว่าสถานที่ไหนควรแต่งกายอย่างไรเท่านั้นเอง ดังนั้นเมื่อแถวนี้ยังเป็นพื้นที่บ้านพักส่วนตัว การที่เธอแต่งกายด้วยชุดรัดกุมอย่างที่เป็น มันก็น่าจะเหมาะสมดีอยู่แล้วนี่นา


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

0 ความคิดเห็น