เล่ห์กฤษนล

 • 100% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 77,894 Views

 • 176 Comments

 • 441 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  74

  Overall
  77,894

ตอนที่ 21 : น้องเพิร์ลเกลียดพี่นลแล้ว [อัป 30%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1091
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  16 ก.ค. 61

 

ตอนที่ 8 น้องเพิร์ลเกลียดพี่นลแล้ว

 

วันต่อมากฤษนลออกจากบ้านตั้งแต่เช้าเหมือนกับทุกวันทำงานของเขา แถมยังมีบางสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไป นั่นคือศลิษายังปักหลักอยู่เพียงบ้านพักเชิงเขา หากนับว่าเป็นโชคดีของเธอที่ตัดสินใจหยิบโน้ตบุ๊กจากที่ทำงานติดมาด้วย เพราะในคอมพิวเตอร์เครื่องนี้มีข้อมูลแทบทุกอย่าง ทำให้เธอสามารถทำงานต่อได้แม้จะไม่เข้าออฟฟิศ เพียงอาศัยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการสื่อสารมาช่วยแทน

ทว่าการทำงานของศลิษาก็ยังไม่สมบูรณ์เสียทีเดียว เพราะงานฝ่ายการตลาดของเธอนอกจากวางแผนงานเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า ยังมีส่วนสำคัญไม่แพ้กันคือการออกไปพบปะผู้คนข้างนอก โดยเฉพาะลูกค้า...หากนั่นกลับเป็นสิ่งที่กฤษนลออกคำสั่งห้ามอย่างเด็ดขาด

หัวหน้าสั่งให้เราส่งข้อมูลให้ลูกค้า แต่ไม่ได้พูดถึงการออกไปพบ สงสัยหัวหน้าจะจัดการเอง ไม่อย่างนั้นคงโทร.มาหา หรือไม่ก็ส่งอีเมลมาบอกแล้ว มือถือเราก็เปิดตลอด แถมอินเทอร์เน็ตก็ยังใช้งานได้ดีอีกด้วย

ศลิษานั่งเคาะปลายปากกากับจมูกโด่งเล็กอย่างเผลอไผลขณะคิดถึงงานที่เพิ่งจัดการเสร็จไปอีกวัน เหลือบมองนาฬิกาแขวนติดผนัง เห็นว่าเป็นเวลาใกล้เที่ยง บิดาควรจะโทร.มาหาได้แล้ว เมื่อฝ่ายนั้นยังไม่ติดต่อมา ศลิษาจึงหยิบมือถือกดออกไปแทน

วันนี้พ่อใหญ่จะมาหาน้องเพิร์ลหรือเปล่าคะหล่อนทักทายคำแรกด้วยการส่งคำถามหลังจากได้ยินสัญญาณว่าบิดากดรับสาย

ขอโทษทีน้องเพิร์ล พ่อไม่ได้โทร.บอกก่อน วันนี้พ่อเข้าจังหวัดไม่ได้ คนงานมาเก็บปาล์มในสวนเรา สัปดาห์ก่อนฝนหลงฤดูตกมาห่าใหญ่ งานเลยไม่เสร็จ ต้องมาทำวันนี้อีกวัน

คนปลายสายบอกอย่างเร่งรีบ เพียงได้ยินเสียงของเขาศลิษาก็รู้สึกอบอุ่นขึ้นในใจ พ่อใหญ่ยังเอาจริงเอาจังกับงาน ซ้ำยังเคยบอกทีเล่นทีจริงว่าชีวิตนี้หากยังมีเรี่ยวแรงเหลือ ก็จะเร่งหาเงินหาทองมาเก็บไว้ เผื่อบั้นปลายชีวิตยังต้องเลี้ยงดูเธอ ลูกสาวคนเดียวที่ไม่ค่อยยอมออกห่างจากบ้าน ถ้าไม่เพราะแม่เจนทั้งผลักและดันให้ออกไป

ไม่เป็นไรค่ะพ่อใหญ่ ไว้วันหลังเราค่อยออกไปกินข้าวกันก็ได้ พร้อมแม่เจนด้วย

ศลิษาบอกพร้อมเกิดความดีใจและโล่งใจที่ไม่ต้องโกหกบิดาว่างานยุ่งเหลือเกิน จนไม่อาจปลีกตัวไปพบได้ เมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนี้ ก็คงไม่ผิดมาก หากศลิษาจะเออออตาม เหตุที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อปกป้องบิดามารดาให้พ้นจากความเศร้าและกังวลใจ อันเนื่องจากเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นเมื่อเธออยู่ในวัยประถม

พ่อใหญ่พูดต่อไม่กี่คำก็วางสาย ศลิษารู้ว่าเขาคงติดพันอยู่กับงาน จนไม่สามารถปลีกเวลามาคุยได้นาน ไม่อย่างนั้นมีหรือที่พ่อใหญ่จะละโอกาส สอบถามความเป็นไปของเธอจนละเอียดยิบเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

ศลิษาขยับตัวเมื่อได้ยินเสียงรถกฤษนลเคลื่อนเข้ามาในเขตบ้าน หล่อนมั่นใจว่าเป็นเขา เพราะจำเสียงรถคันนั้นได้ดี อีกทั้งชายหนุ่มยังมักกลับในเวลาเดิมๆ เป็นอย่างนี้เกือบทุกวันที่เธอมาพักอยู่ด้วยกัน

ทว่ามีเสียงรถอีกคันที่ฟังแปลกหูคล้ายกับจะแล่นตามหลังมาจนศลิษานึกอยากรู้ จึงลุกจากเก้าอี้หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ที่ตั้งในห้องนั่งเล่นที่เป็นของเจ้าของบ้านหนุ่ม แต่เมื่อเขาไม่อยู่ บ่อยครั้งเธอก็ถืออภิสิทธิ์ครอบครองโดยไม่เคยขออนุญาต

นั่นทำอะไรกันคะ

เมื่อศลิษาออกไปถึงหน้าบ้านก็อดที่จะออกปากถามไม่ได้ กฤษนลกำลังยืนเท้าสะเอวอยู่ตรงลานจอดรถพร้อมมองไปทางริมหาดที่มีชายฉกรรจ์สี่ห้าคนง่วนอยู่ตรงท้ายรถคันใหญ่ที่ติดอุปกรณ์พ่วงไว้ตอนท้ายสำหรับการชักลาก

ฉันให้คนเอาเรือเร็วมาให้ใช้ระหว่างที่เราพักอยู่ที่นี่ชายหนุ่มหันมาบอกเธอเสียงนุ่มนวล ทั้งถ้อยคำและน้ำเสียงนั้น ทำให้ศลิษาถึงกับผงะก้าวถอยหลังอย่างไม่ทันตั้งตัว มันเป็นปฏิกิริยาโต้ตอบอัตโนมัติ เหนือการควบคุมจากจิตใจโดยสิ้นเชิง

เป็นอะไร ไม่สบายหรือเปล่า

คนถามก้าวปราดมาหา ศลิษาเบี่ยงหน้าหลบมือหนาที่ยื่นมาแตะตรงหน้าผาก เพื่อจะหาคำตอบให้กับตัวเอง ทว่าพอเห็นดวงตาคมเริ่มขุ่น เธอจึงรีบเบี่ยงความสนใจให้ออกห่างจากตัว

ฉันสบายดีค่ะ ไม่เป็นไร แต่สงสัยว่าคุณจะเอาเรือมาทำอะไร แถวนี้มีอะไรที่น่าสนใจหรือ

ไม่น่าสนใจ แต่น่าค้นหาเขากระตุกยิ้ม ดวงตาคมทอประกายที่ศลิษาเห็นว่าเจือความนัยที่ยากจะเข้าใจ แล้วย้ำต่อ เหมือนต้องการให้ความหวาดระแวงของเธอเข้มข้นยิ่งขึ้น แล้วฉันจะพาไป

จากสภาพโดยรอบศลิษาเชื่อว่าบริเวณนี้ยังมีสิ่งน่าค้นหา หล่อนยังจดจำช่วงเวลาที่เคยออกไปท่องเที่ยวผจญภัยกับเพื่อนในมหาวิทยาลัยตอนปิดภาคฤดูร้อน บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติที่เคยดั้นด้นหาในประเทศที่มีภูมิประเทศหลากหลายอย่างออสเตรเลียนั้น เคยทำให้เธอตื่นตาตื่นใจ ศลิษาตื่นเต้นกับทุกสิ่งที่ได้เห็น...และอารมณ์นั้นก็ย้อนคืนมาง่ายดาย หลังจากเธอซึมซับกับบรรยากาศของบ้านพักเชิงเขา ถ้าจะมีต่างกันก็คงเป็นเพื่อนร่วมทริปที่อาจทำให้เธออึดอัดใจ

ไม่ทันที่ศลิษาจะตอบรับหรือปฏิเสธ เสียงมือถือของเธอก็ดังขัดจังหวะขึ้น หรือเรียกอีกอย่างว่าคงเป็นเสียงช่วยชีวิตมากกว่า เจ้าหล่อนก้าวไปหาอย่างไม่ลังเล หากเบอร์โทร.ที่แสดงบนหน้าจอก็ทำให้เรียวคิ้วสวยขมวดมุ่น

นพกรนี่เอง คิดว่าพ่อใหญ่โทร.กลับมาซะอีก

ศลิษากดรับสายแล้วพูดเสียงเบาๆ หนึ่งล่ะไม่อยากรบกวนคนข้างนอก และอีกประการ สัญชาตญาณบอกเธอว่ามันคงเป็นการดีกว่าหากจะปิดเจ้าของบ้านว่าเธอกำลังพูดสายอยู่กับใคร

เพิร์ลอยู่ไหน พี่มาหาที่บ้านพักพนักงาน เห็นพนักงานมีอยู่ไม่กี่คน พอถามยาม เขาว่าเพิร์ลกลับบ้านตั้งหลายวันแล้ว แต่เมื่อวานพี่ไปหาที่บ้าน เจอแต่พ่อกับแม่เพิร์ล แต่พวกเขาก็ไม่ได้พูดอะไรถึงเพิร์ล

พี่กรไปบ้านเพิร์ลมาหรือคะ ถ้ามีธุระก็น่าจะโทร.ถามกันก่อน

ตอนแรกศลิษาคิดจะให้ความเกรงใจหนุ่มรุ่นพี่สมัยเรียนมัธยมปลายของเธอ ที่ต่อมาต่างก็แยกย้ายไปศึกษาต่อในต่างประเทศ ซึ่งห่างไกลคนละทวีป แต่พอได้ยินว่าเขาบุกไปหาถึงบ้านโดยไม่บอกกล่าวกันก่อน ความหงุดหงิดก็ปะทุขึ้นทันที เพราะรู้สึกเหมือนตนกำลังถูกรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว

พี่ไม่มีธุระ แค่คิดถึงและเป็นห่วง และถ้าโทร.มาถามก็เป็นเหมือนอย่างตอนนี้ คือพี่ได้ยินแต่เสียง แต่ไม่เห็นตัว ไม่รู้ว่าเพิร์ลอยู่ไหน สบายดีหรือเปล่า เพิร์ลรู้ไหมว่าพี่เป็นห่วง ตอนนี้ก็ดูเหมือนพ่อกับแม่ของเพิร์ลยังไม่รู้ด้วยว่าเพิร์ลไม่ได้อยู่ที่บ้านพักพนักงานมาสักพักแล้วท้ายประโยค ศลิษารู้สึกฝ่ายนั้นออกน้ำเสียงข่มขู่พิกล

เพิร์ลกำลังทำงานค่ะพี่กร ไม่สะดวกพูด และไม่สามารถบอกทุกเรื่องที่พี่กรต้องการรู้ได้ แต่สำหรับพ่อกับแม่ พี่กรไม่ต้องห่วง เพราะไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น พวกเราในครอบครัวก็รู้ใจและเข้าใจกันดี

เพิร์ลกำลังบอกว่าพี่เป็นคนนอก ไม่ควรเข้าไปยุ่มย่ามใช่ไหมเขาร้องถามเสียงหลง จนหล่อนนึกเห็นภาพเด็กผู้ชายหน้าขาวตี๋ใส่แว่นตาที่คอยเดินตามหลังต้อยๆ ตั้งแต่เธอเป็นสาวน้อยตอนมัธยมต้นจนพ้นจากรั้วโรงเรียนมัธยมปลายทีเดียว

เพิร์ลไม่คิดจะว่าใครด้วยข้อหาร้ายแรงแบบนั้นหรอกค่ะ รู้ว่าพี่กรถามเพราะห่วง แต่เพิร์ลยังต้องการความสบายใจและความเหมาะสมไว้ด้วย หวังว่าพี่กรจะเข้าใจและให้เพิร์ลได้

ปลายสายรับคำอุบอิบคล้ายจำใจยอม ศลิษาจึงถือโอกาสบอกยกเลิกการสนทนา ทันทีที่เธอวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะทำงานตัวเดิมแล้วหมุนกาย ตั้งใจจะออกไปสมทบกับกลุ่มคนด้านนอก หากต้องรีบหยุดตัวเองเมื่อร่างใหญ่ทะมึนมายืนอยู่ใกล้ จนแทบจะสัมผัสตัวกันอยู่แล้ว

 

++++++++++++++ 

นิยายชุด เล่ห์รัก ลด 50% 

(หนังสือสภาพเก่าจากการเก็บ)1. เล่ห์กฤษนล 145.- (จากราคาปก 295 บาท)

2. กลกฤติน 135.- (จากราคาปก 275 บาท)

3. บ่วงกฤติยา 140.- (จากราคาปก 285 บาท)

รวม 3 เล่มเป็นเงิน 420 บาท

สั่งซื้อติดต่อ inbox เพจ สุธาสินี Lalanda อรอิสรา

หรือ อีเมล eed.lalanda@gmail.com


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

0 ความคิดเห็น