เล่ห์กฤษนล

 • 100% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 77,902 Views

 • 176 Comments

 • 442 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  82

  Overall
  77,902

ตอนที่ 55 : ตามนาง [อัป 55%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 414
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  6 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 15 ตามนาง (ต่อ)

 

วันนี้ไม่ไปทำงานหรือเพิร์ลเสียงอ่อนโยนจากข้างหลังทำให้คนนั่งบนเก้าอี้ยาวพิงเสาประดับหน้าบ้านเบือนไปมอง ก่อนจะหันกลับมานั่งไหล่ห่อในท่าเดิม

ยังอยู่ในช่วงลาพักร้อนค่ะ

ไหนเพิร์ลบอกว่าไม่ได้ลาพักร้อนเหมือนพนักงานคนอื่น เพราะต้องอยู่ช่วยเจ้านายทำงานไงล่ะคนทรุดกายนั่งเคียงข้างถามเสียงสูง แล้วหรี่ตามองลูกสาวคนเดียวเมื่อปะติดปะต่อเรื่องราวออกบางส่วน เจ้านายที่เคยบอกแม่ก็คือคุณกฤษนลใช่ไหม

ใช่ค่ะ แต่ตอนนี้เพิร์ลไม่จำเป็นต้องไปทำงานแล้ว เพราะตลอดเวลาที่เขาให้อยู่ช่วย เพิร์ลก็ไม่ได้ทำอะไรมาก คนสั่งงานยังเป็นหัวหน้าของเพิร์ลเหมือนเดิม ซึ่งก็ติดต่อกันทางโทรศัพท์และอีเมลเหมือนกับพนักงานคนอื่น ถ้าเพิร์ลจะกลับมาอยู่บ้าน ก็ยังทำงานได้ไม่ต่างกับอยู่บ้านพักเชิงเขาเสียงของศลิษาอ่อนลง แม้เจ้าตัวจะพยายามระงับอารมณ์น้อยใจ หากคนที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่อ้อนแต่ออกมีหรือจะจับอารมณ์แง่งอนในน้ำเสียงนั้นไม่ได้

ช่วงนี้กลับมาอยู่บ้านก็ดีแล้ว พ่อใหญ่จะได้ไม่ห่วง

เพิร์ลขอโทษแม่เจนกับพ่อใหญ่ด้วยนะคะ เพิร์ลทำตัวไม่ดีเลย เพิร์ลรู้ดี

ช่างมันเถอะ แม่ไม่รู้ว่าระหว่างลูกกับคุณนลในช่วงนั้นเกิดอะไรขึ้น แต่แม่ก็ยังเชื่อลูกสาวของแม่ได้เสมอ ใช่ไหมจ๊ะ

ความจริง คุณนลไม่ได้ทำอะไรเพิร์ลสักหน่อยค่ะ

แล้วเมื่อวานที่เขาพูดกับพ่อใหญ่ตอนท้าย หมายความว่ายังไงจ๊ะ เล่าให้แม่ฟังได้ไหม

เพิร์ลไม่รู้จะเล่ายังไง

ศลิษาส่ายหน้า ถ้าเป็นก่อนหน้านั้นสักหนึ่งวันเธอจะยืนยันกับมารดาได้อย่างมั่นใจเลยว่าระหว่างอยู่ที่บ้านพักเชิงเขา กฤษนลยังคงให้เกียรติเธอ แต่ทั้งหมดก็เป็นก่อนที่สองคนจะล่องเรือในครั้งสุดท้าย...ครั้งสุดท้ายที่เขาทำในสิ่งที่ศลิษาเองก็คาดไม่ถึง

แล้วเพิร์ลรู้สึกยังไงกับเขา

เพิร์ลเกลียดเขาค่ะ เขาทำให้พ่อใหญ่เสียใจ และตอนนี้พ่อใหญ่ก็โกรธเพิร์ลแล้วด้วย พ่อใหญ่ไม่พูดกับเพิร์ลเลย พ่อใหญ่ต้องคิดว่าอีตาคุณนลทำอะไรเพิร์ลจนเกินเลยไปแล้วแน่เลย

เกินเลยถึงขั้นไหนล่ะ

แม่เจน อย่าถามอย่างนี้สิคะ เพิร์ลตอบไม่ได้

เอาละ ตอบไม่ได้ก็ไม่ต้องตอบ ถ้าคิดว่าต้นเหตุคือคุณนล เพิร์ลก็ปล่อยเรื่องทั้งหมดให้เขาจัดการแก้ปัญหา รวมถึงเรื่องพ่อใหญ่ด้วย

เขาไม่สนใจหรอกค่ะว่าเราจะคิดยังไง หรือพ่อใหญ่จะรู้สึกยังไง

นอกจากไม่สนใจแล้ว กฤษนลยังคงจงเกลียดจงชังครอบครัวหล่อนยิ่งกว่าอะไร คิดหรือว่าเขาจะถือเป็นธุระแก้ไขเรื่องวุ่นวายที่เกิดในครั้งนี้...ศลิษาคิดอย่างขื่นใจ

เจนจิรามองสีหน้าบุตรสาว ค้นหาความรู้สึกผ่านดวงตาที่ไหววูบด้วยอารมณ์ที่เจ้าตัวคงพยายามสกัดกั้นไว้ข้างใน แล้วจึงพูดตัดบท

ปล่อยเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานไว้ก่อนเถอะ สำหรับพ่อใหญ่ ยังไงเพิร์ลก็ยังเป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงเหมือนเดิม ไม่ว่าเพิร์ลจะเป็นยังไง พ่อใหญ่ก็ยังรักและพร้อมจะให้อภัยเสมอ ที่แม่พูดอย่างนี้ไม่ใช่ให้ท้ายลูกสาวแม่ แต่เพราะแม่เชื่อในตัวลูก และเชื่อว่าเพิร์ลดูแลตัวเองได้ดี

ขอบคุณค่ะแม่ เพิร์ลรักแม่ที่สุดเลย แม่เข้าใจเพิร์ลเสมอเลยค่ะศลิษาโผกอดมารดาแล้วซุกนิ่งอย่างโหยหาไออุ่น และมันก็ถูกเติมเต็มเข้ามาในทันที


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

0 ความคิดเห็น