เล่ห์กฤษนล

 • 100% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 77,902 Views

 • 176 Comments

 • 442 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  82

  Overall
  77,902

ตอนที่ 56 : ตามนาง [อัป 70%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 397
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 15 ตามนาง (ต่อ)

 

ขณะที่ศลิษาอยู่ในอารมณ์น้อยอกน้อยใจ คนต้นเหตุก็อยู่ในอาการว้าวุ่นไม่แพ้กัน เขาเข้ามาในสำนักงานของโรงกลั่นตั้งแต่เช้ามืด พร้อมกับจิตใจที่ยังไม่สงบ ติดพันมาจากเหตุการณ์เมื่อวานตอนเย็น หวังจะให้งานที่ยังกองสุมรอการสะสางนั้นช่วยบรรเทาและกล่อมเกลาจิตใจตัวเอง หากทุกอย่างก็ดูเหมือนไม่ได้ผล

สุดท้ายเขาจึงต้องทำบางอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่เมื่อคืนทว่าไม่อยากยอมรับว่าเกิดความไม่มั่นใจขึ้น ความรู้สึกนี้เป็นสิ่งที่เขาไม่คุ้นเคยเอาเสียเลย

คุณโฉมฉาย เข้ามาที่ห้องผมหน่อยครับเขากรอกเสียงในโทรศัพท์ หลังจากกดเบอร์ติดต่อภายในถึงหัวหน้าฝ่ายการตลาด และไม่กี่นาที สตรีวัยกลางคนที่เขาเรียกหาก็มาปรากฏอยู่หน้าโต๊ะทำงานของเขา

ช่วงนี้พนักงานในแผนกของคุณมีเข้ามาทำงานกันบ้างหรือยัง

เข้ามาหลายคนแล้วค่ะ ขอโทษเถอะค่ะ พอดีทุกคนห่วงงาน เลยกลับเข้ามาสะสางงานกันก่อนจะครบกำหนดลาพักร้อน อีกอย่างเราก็เห็นว่าทางผู้ใหญ่แก้ปัญหา จนตอนนี้หลายอย่างสะสางกันไปเยอะแล้ว คงไม่มีเหตุการณ์อะไรที่จะเป็นอันตรายกับพนักงาน

คุณโฉมฉายพูดอย่างเกรงใจ เธอก็เป็นเหมือนผู้บริหารและพนักงานอีกหลายคนที่ไม่รู้ชัดเจนกับคำสั่งให้หยุดทำงาน เพราะนอกจากคำสั่งให้ลาพักร้อนสิบวันจากสลาลินแล้วไม่มีเหตุผลชี้แจงอื่นอีก จะมีก็เพียงข้อความสั้นๆ ว่าเพื่อความปลอดภัยของพนักงานเท่านั้น แต่จะด้วยสาเหตุจากใครและส่วนไหน ก็ไม่มีใครรู้อีกเลย...แม้กระทั่งกฤษนลเอง

ทว่าชายหนุ่มไม่คิดคัดค้านไปตั้งแต่ตอนแรก เพราะคำสั่งนี้มีผลไปถึงพนักงานคนเดียวที่เขาบังเอิญรู้เหตุไม่ชอบมาพากลขึ้นกับเธอ หลังจากที่พาศลิษาไปพักอยู่ที่บ้านพักเชิงเขาด้วยกัน วันรุ่งขึ้นเมื่อนายแทนพาเธอไปส่งขึ้นรถสองแถว ก็ปรากฏมีรถกระบะถอดป้ายทะเบียนตามมา ลักษณะคล้ายการสะกดรอยเธอ...เพียงแค่นั้น กฤษนลก็พร้อมจะทำทุกอย่างให้เจ้าหล่อนอยู่ในที่ปลอดภัยและอยู่ในสายตาของเขา และมันก็เป็นบ้านพักเชิงเขา สถานที่เดียวที่เขาคิดออกในตอนนั้น

คุณโฉมคิดว่าเราควรยกเลิกคำสั่งหยุดทำงานใช่ไหม

ดิฉันก็คิดอย่างนั้นค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่การตัดสินใจของคุณนลและผู้ใหญ่ในบริษัทฯ แค่ดิฉันยอมให้พนักงานในแผนกบางส่วนกลับมาทำงานก็ยังเกรงอยู่ว่าเป็นการฝืนคำสั่งกันหรือเปล่า

ไม่หรอกครับ คำสั่งพวกนี้เรายืดหยุ่นได้ตามสถานการณ์ คุณโฉมก็เป็นพนักงานระดับบริหารแผนก ย่อมสามารถตัดสินใจได้ระดับหนึ่ง

ขอบคุณค่ะ ได้ยินอย่างนี้พี่ก็สบายใจ

เอ่อ...ผมเรียกคุณโฉมมา ยังมีเรื่องอื่นที่จะถาม

คะ ยังมีเรื่องอะไรอีกคะ

ผมอยากรู้ที่อยู่ของศลิษา ผมหมายถึงบ้านของเธอน่ะครับ

อ๋อ ได้ค่ะ พี่มีครบทุกอย่าง ทั้งบ้านเลขที่ เบอร์โทร. และถ้าจะให้วาดแผนที่ด้วยก็ได้ค่ะ

พนักงานอาวุโสผู้ทรงประสิทธิภาพประมวลคำพูดของเจ้านายหนุ่มจนรู้ถึงเจตนาได้อย่างกระจ่างแจ้ง เธอไม่ถามรายละเอียดอันใดอีก นอกจากสนองตอบความต้องการอย่างรวดเร็วทันใจ ซึ่งนั่นก็ถูกใจกฤษนลอย่างยิ่ง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

0 ความคิดเห็น