ประวัติหลาน สง+หลิน

Name : soul_dragon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ soul_dragon
[ IP : 49.48.1.192 ]

Email / Msn: -
วันที่: 20 พ.ย. 55 / 17:04ชื่อ :: หย่งเยี่ย แปลว่า ราตรีนิรันดร์

ชื่อเล่น :: อาเยี่ย ที่บ้านเรียกกันแบบนี้ , ไนท์ เพื่อนที่ฝึกทหารด้วยกันที่เยอรมันเรียก , พี่เยี่ย

วันเกิด :: 23 พฤศจิกายน                      กรุ๊ปเลือด :: เอ                                สีผม :: ดำขลับเลย

ส่วนสูง :: 189 cm                                 น้ำหนัก :: 75 kg.                            สีตา :: สีดำสนิท

ลักษณะภายนอก :: ชายหนุ่มรูปร่างสูงแบบฉบับนายทหารแท้ ผิวเนียนแต่กร้านแดดเพราะฝึกบ่อย เครื่อหน้าเรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบเลยได้เค้าหน้าพ่อมาเยอะเลย แต่ต่างนิดหน่อยเพราะเป็นยิ้มอ่อนโยนบวกกับตาสวยๆนั่นอีก บางครั้งตานั้นก็เต็มไปด้วยความเจ้าเล่ห์อย่างบอกไม่ถูก

นิสัย :: อาเยี่ยเป็นคนอ่อนโยนนิสัยต่างจากคนน้องลิบลับเลย ชอบดูแลคนอื่น ไม่สิต้องเรียกคนอื่นต้องมาก่อนตัวเองเสมอชอบนึกถึงส่วนรวมไว้ก่อน เหมือนผู้ชายในฝันของสาวๆ สุภาพบุรุษให้เกียรติผู้หญิงทุกคน แต่ว่าคงไม่กี่คนที่รู้ว่าพ่อคนนี้แอบมีเผด็จการเล็กๆเพราะด้วยอาชีพหรือได้นิสัยพ่อมาด้วยก็ไม่รู้ สนุกสนานเหลือเกินเวลาควบคุมอะไรสักอย่างได้ตรงนี้คงเหมือนแม่ ความจริงก็ไม่ใช่ผู้ชายเผด็จการเท่าไรหรอกถ้าไม่ใช่อยู่ในเวลางาน ที่พ่อคุณจะเด็ดขาดกับทุกเรื่อง แถมทุกอย่างต้องเป๊ะ เป๊ะ ตามแบบแผนอีกด้วย แต่เวลาอยู่ข้างนอกจะเป็นคนละคนโดยเฉพาะเวลาอยู่กับพวกน้องๆนั้นจะเป็นอีกด้านที่บรรดาคนในค่ายทหารจะไม่มีวันเห็นเป็นอันขาด โดยเฉพาะบรรดาน้องสาวที่อาเยี่ยมักจะให้อภิสิทธิ์พูดจาคะขาด้วยตลอด แต่ด้วยความใจดีไปทั่วนี่แหละบางครั้งก็เป็นคนข้อเสียของอาเยี่ยเค้าเพราะเหมือนกับว่าไปให้ความหวังสาวๆเค้าไปทั่ว เป็นคนรับปากใครมาแล้วต้องทำให้ได้ตามที่บอกเอาไว้ คนอย่างหย่งเยี่ยเกียรติย่อมสำคัญกว่าทุกสิ่ง เพราะเขาถือว่าคนที่ทำได้แค่เพียงพูดเป็นการดูถูกเกียรติของตัวเองมากและเขาจะไม่มีวันทำแบบนั้นเด็ดขาด เกลียดการโดนหักหลังเป็นที่สุดเพราะครั้งเขาเคยโดนคนที่ไว้ใจทำไว้อย่างเจ็บแสบแต่ก็อโหสิกรรมให้ไปเพราะคิดว่าจะได้ไม่เจอกันอีก อาเยี่ยมีด้านมืดซ่อนเอาไว้ในส่วนลึกของจิตใจที่ไม่มีคนรู้เท่าไรนัก เพราะไม่เคยเปิดเผยให้ใครเห็นมาก่อนแม้แต่คนเดียว เวลาที่เขาต้องการควบคุมไว้ทุกอย่างจะอยู่ในภาวะนิ่ง รวมไปถึงการหลีกหนีผู้คนด้วยเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครมาเห็นอีกด้านที่ป่าเถื่อนของตัวเอง

งานอดิเรก :: ทำอาหาร

ความสามารถพิเศษ :: ทักษะการเอาตัวรอดต่างๆ การใช้อาวุธ เป็นพลแม่นปืนสมัยที่ยังอยู่เยอรมัน , รับมือยัยเซียะได้, พูดกล่มเกลาจิตใจคนได้

สิ่งที่ชอบ :: สตรอเบอร์รี่ลูกโต อากาศเย็นๆ ภูเขา ดอกเดซี่ หนังสือประวัติศาสตร์ หมาน้อย =w=

หวง :: เวลาส่วนตัว พื้นที่ส่วนตัว ยัยเซียะ(แต่ไม่แสดงอาการ)

สิ่งที่เกลียด :: การถูกหักหลัง

สิ่งที่กลัว :: ลูกแมว ก็มันแห้งๆ ตอนเด็กๆเคยมีความหลังครับ

อื่นๆ ::

- อาเยี่ยไม่ค่อยจะสนิทกับบรรดาญาติๆเท่าไรนักเพราะเจ้าตัวไปเรียนโรงเรียนที่เยอรมันตั้งแต่จบม.ปลาย

- อาเยี่ยทำอาหารอร่อยมากเพราะฉะนั้นหลานสะใภ้ไม่ต้องกลัวอดตาย

- รอยยิ้มของอาเยี่ยบางทีก็ตีได้หลายความหมายนะจ้ะ

- เป็นคนตั้งชื่อน้องล่ำ ให้กับยัยเซียะเอง

- ค่อนข้างหัวโบราณ

- รักน้องหมาน้อย แต่กลัวน้องแมวมากครั้งนึงอิเหมียวของน้าหลงเคยพุ่งเข้าอาเยี่ยหน้าเหวอรีบถอยหลังหนีจนหงายท้อง

- ตอนเด็กๆเคยดูหนังผีเป็นเพื่อนน้องๆตอนดูอ่ะนี่ไม่มีอะไร แต่พอจบปุ๊บเป็นลมไปเลยทันที

 
 

ชื่อ :: เซียะหยวน แปลว่า วาสนาหิมะ  

ชื่อเล่น :: เซี๊ยะเอ๋อร์ , น้องล่ำ , กราเซีย ชื่อภาษาอังกฤษของนางตอนไปอยู่เมืองนอก มาจากภาษาฝรั่งเศสแปลว่า น้ำแข็ง

วันเกิด :: 24 พฤศจิกายน                        กรุ๊ปเลือด :: บี                              สีผม :: ดำอ่อนเล็กน้อยไปถึงกับดำขลับ

ส่วนสูง :: 176 cm                                    น้ำหนัก :: 50 kg.                          สีตา :: ดำอมน้ำเงิน

ลักษณะภายนอก :: หญิงสาวหุ่นแบบนักกีฬา เอ๊ย เอาเป็นว่าหุ่นของผู้หญิงที่ออกกำลังกายดีกว่าแต่ก็ไม่ถึงกับนักกล้ามดูเป็น working woman มากเพราะท่าทางที่ดูกระฉับกระเฉงตลอดเวลา ได้สีตามาเหมือนน้าชายมากกว่าเหมือนแม่แต่จะออกสีเฉพาะเวลาที่ออกแดดเท่านั้นเวลาอยู่ในร่มก็เป็นสีดำปกติเหมือนมนุษย์ทั่วไปนี่แหละ เวลาอยู่กับสาวด้วยกันนี่ดูเมะจ๋ามาเลยแต่ถ้าลบเครื่องสำอางเมื่อไร เคะน้อยๆเหมาะแก่การโดนรังแกดีๆนี่เอง แต่ก็ยังไม่เป็นแบบนั้นไปซะหมดเพราะตาที่ยังคงความดุแต่มันก็ยั่วฝ่ายตรงข้ามอยู่เหมือนกัน

นิสัย :: ได้นิสัยแม่มาเต็มๆ จนบางครั้งก็มักโดนแซวว่าร่างโคลนนิ่งกันรึเปล่าหลงตัวเองเป็นที่หนึ่ง หัวแข็ง รั้นนี่ที่หนึ่งเลย ชอบทำตัวต่อต้านจนบางทีคนอื่นอาจมองว่าเป็นคนขวางโลกไปเลย ฉลาดทันคนตลอดเวลาเพราะชีวิตเรียนรู้อะไรมาเยอะจากตอนเด็กๆมีปมในใจอยู่เลยต้องหาอย่างอื่นมากลบปมเหล่านั้นจะได้ไม่มีใครรู้ อีเดียด เรื่องมากเป็นที่หนึ่งติดนิสัยทุกอย่างต้องเพอร์เฟ็คมาจากพ่อไม่เว้นแม้แต่สเป็คผู้ชายก็ไม่รู้ว่าคนคนนั้นมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้อยู่รึเปล่า อยากได้อะไรต้องได้ เป้าหมายมีไว้กระชากลงมาให้อยู่ใต้แทบเท้าเท่านั้น (คติบ้าอะไรวะนั่น) เพราะฉะนั้นเวลานางเลือกที่จะลงมือทำอะไรแล้วทุกอย่างต้องท้ายด้วยคำว่าสำเร็จเท่านั้น ถึงจะมีเรื่องผิดพลาดเข้ามาก็จะถือว่าเรื่องเหล่านั้นคือสิ่งที่ต้องเรียนรู้ แต่เห็นร้ายๆฤทธิ์เยอะอย่างนี้ก็มีบางมุมแอบน่ารักน้า เวลาไว้ใจใครคนนั้นเตรียมเปิดโทรศัพท์รอนางโทรไปง้องแง้งด้วยได้เลย ถ้านางยังไม่สบายใจหน้าไหนก็ไม่สิทธิ์วางสายไปทั้งนั้น แต่ถ้าคุณลองวางไป ได้เจอคนบ้าหอบพายุลูกโตไปถล่มที่บ้านแน่ บางครั้งก็ชอบไปอ้อนเค้าเวลาอยากให้ทำอะไรให้หาเรื่องปวดหัวมาให้ตลอด แต่ถ้าอารมณ์ดีคนคนนั้นก็จะอาณิสงฆ์ไปด้วย อยากได้อะไรจะให้เต็มที่เลย เพราะนางถือคติใครดีก็ดีกลับเป็นสิบเท่า ร้ายมาต้องเอาคืนเป็นพันเท่า

งานอดิเรก :: นอนอ่านนิตยาสาร หรือ นิยายอยู่บ้าน มาร์กหน้า เสริมสวยทำสปา  

ความสามารถพิเศษ :: สร้างเรื่องปวดหัวให้กับคนรอบข้างได้ไม่รู้จากหยุด และจะไม่หยุดจนกว่าคนอื่นจะเป็นโรคเครียดขึ้นสมอง, ตีมากกกว่าสองหน้าได้ จนเจ้าหยาวเรียก จิ้งจอกพันหน้า

สิ่งที่ชอบ :: ตัวเอง, รสเปรี้ยวอมหวาน ลูกหมา >w<

หวง :: หย่งเยี่ย อย่ามายุ่งเชียวนะวีนแตกจริงๆด้วย

สิ่งที่เกลียด :: คนที่ไม่ชอบขี้หน้า (ตรงตัวจ้ะลูก) , เหี่ยว อย่าพูดให้ไดยินเชียวนะจะวิ่งหนีรับไม่ได้ทันทีความรู้สึกเหมือนโดนผลักให้แล้วกระชากหัวขึ้นมาตบอีก , ล่ำ โดนแรงหมัดหนักชกกระเด็นแน่รับประกัน ของหวานเลี่ยน

กลัว :: อะไรที่มันหยึยๆ แบบมดที่มันรวมกันกินอะไรเป็นฝูง เห็บ น้องหนอน เอาเป็นว่าแมลงทุกชนิด

อื่น ::

- เคยเป็นคนในวงการมาก่อนที่จะวางมือมาทำงานสานต่อจาก ปะป๋า ที่ยอมมือมาเพราะ อายุมากแล้วเรื่องจริงนะ

- ยายชิโอริคือ ไอดอล ของนาง (ร้องไห้)

- ทำงานบ้านไม่เป็น ทำอาหารก็ไม่เป็นแค่ทอดไข่เจียวยังเกียมกรอบเลย

- เคยโดนลักพาตัวไปจนโจรต้องเอาตัวมาคืนเพราะนางทำด่าซะไฟแล่บไม่พอ ยังทำคุณโจรซะไว้แสบด้วย

- ไม่เคยง้อใคร ยกเว้นคนคนนั้นจะเป็นคนที่สำคัญของตัวเองจริงๆ

- เคยมีดราม่าใหญ่กับทางบ้านสมัยวัยรุ่นใหญ่โตมาก

- นางชอบทำเป็นลืมอายุตัวเอง (เหมือนใครไม่มีผิด) เวลามีคนมาถาม
 

ชื่อ :: หยาวเฟิง

ชื่อเล่น :: เจ้าหยาว

วันเกิด :: 19 ตุลาคม                            กรุ๊ปเลือด :: เอบี                               สีผม :: น้ำตาลเข้ม

ส่วนสูง :: 183 cm                                น้ำหนัก :: 69 kg.                            สีตา :: สีดำอมแดง

ลักษณะภายนอก :: เด่นๆเลยบนใบหน้าเจ้าหยาวคือเจ้าเล่ห์ ไม่ว่าจะเป็นตา ปาก ยิ้มทีไรเป็นอันรู้กันว่าเจ้านี่มีเรื่องชั่วๆอยู่ในหัวแน่ ถึงแม้ว่าบางทีรอยยิ้มแบบนั้นจะไม่มีอะไรก็เถอะ

นิสัย :: เจ้าลูกหมาตัวเล็กแสนร่าเริง สุดที่รักของแม่หลินเลย แต่ขอบสร้างเรื่องปวดหัวไม่แพ้เจ้เซียะให้กับพ่อสง ตอนเด็กชอบถูกแม่เอาชุดลูกหมาให้ใส่ ไม่รู้เพราะเหตุนี้เปล่าเลยติดนิสัยขี้อ้อนแบบสุดๆมาชอบเข้าไปให้แม่กับเจ้เซียะฟัดอยู่เรื่อยๆแค่นั้นไม่พอยังชอบไล่พ่อไปนอนที่อื่นอีก ค่อนข้างเป็นคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้กับชีวิต ถ้าไม่ใช่เรื่องที่ตัวเองสนใจก็มักจะปล่อยให้ผ่านเลยไป แต่ถ้าเป็นเรื่องตัวเองเกิดอยากรู้ในสิ่งๆนั้นขึ้นมาจะไม่มีวันปล่อยมือไปเป็นอันขาด อย่างตอนสมัยเรียนเคยมีวีรกรรมโดดเรียนเป็นปกติทุกวี่ทุกวัน แถมยังชอบไปขลุกตัวอยู่ที่ห้องสมุดโรงเรียนบ้าง สวนหลังโรงเรียนบ้าง เพราะแอบไปนั่งวาดรูปหรือนั่งแต่งเพลงเล่นบ้าง หยาวไม่ใช่เด็กอัจฉริยะอะไรผลการเรียนเลยออกมานะไม่ค่อยจะเป็นที่น่าพึงพอใจสักเท่าไรเพราะความลอยชายของตัวเองจนบางครั้งก็โดนคุณพ่อดุเข้า แต่ถ้าโกรธอารมณ์จะเปลี่ยนเป็นอีกคนเลยทันทีจากเด็กที่เคยร่าเริงจะนิ่งเงียบไม่พูดไม่จาอะไรทั้ง แถมยังใช้สายตาเชือดเฉือนออกไปด้วย บางครั้งก็เผลอทำอะไรรุนแรงไป แต่เหตุการณ์นี้ไม่ค่อยเกิดขึ้นหรอก เพราะเจ้าหยาวเป็นโกรธยากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าบางครั้งจะดูกระร่อนไปบ้างแต่ถ้าเป็นเรื่องที่จริงจังแล้วจะพูดแล้วไม่คืนคำเด็ดขาด แต่เรื่องเจ้าเล่ห์นี่ที่หนึ่งได้น้าต้ามาเต็มๆโดยเฉพาะมุขตอ…. เนี่ยเยอะนักชอบทำให้คนอื่นใจหายอยู่เรื่อย แต่จะเอาไว้เรียกร้องความสนใจเท่านั้นเวลามีแต่คนเมิน

งานอดิเรก :: นั่งวาดรูป แต่งเพลง อ้อนแม่หลิน ซ้อมมือกับเครื่องดนตรีต่างๆ

ความสามารถพิเศษ :: นอนตลอดทั้งวัน ถ้าตื่นมาชีวิตคนที่อยู่ด้วยขณะนั้นไม่เป็นสุขแน่ แล้วก็เป็นคนที่สามารถแต่งเนื้อร้องของเพลงได้โดยไม่ต้องใช้ปากกากับดินสอในบ้างครั้งเพราะจะจดจำในหัวไว้ได้ ด้นสดบางครั้งก็ยังมี

สิ่งชอบ :: เครื่องดนตรี ยิ่งเห็นของเก่าจะยิ่งตาวาวเลยล่ะ ดอกบ๊วย

หวง :: เจ้เซียะ ยัยเหมย? ของทุกสิ่งอย่างที่เป็นของตัวเอง

สิ่งที่เกลียด :: อะไรที่น่ารักกว่าตัวเอง

กลัว :: แม่ตอนโกรธ หงอเลย ตุ๊กตาผู้หญิงที่มันแบบตาโตๆดูหลอนๆ

อื่นๆ ::

- ตัวขัดขวางเจ้าซีกับเจ๊เซี๊ยะเลยเจ้าตัวนี้ ชอบไปขัดเวลาเค้าอยู่ด้วยกันสองคนจังแบบโต้งๆ ต่างจากพี่เยี่ยที่จะเข้าไปแบบเนียนๆ

- ตัวแกล้งฮานะมาตั้งแต่เด็กยันโต ถือคติตัวเองแกล้งได้คนเดียว คนอื่นห้ามยุ่ง ยิ่งเห็นน้องร้องไห้เพราะฝีมือตัวเองยิ่งมีความสุข (โรคจิต!) แต่ถ้าคนอื่นทำจะไปชกหน้าคนที่ทำแบบดื้อๆเลย

- ตอนเด็กๆชอบไปเล่นอยู่กับน้าต้าบ่อยๆเลย ก็เลยกลายเป็นมินิต้าตงมาจนทุกวันนี้

- ชอบเข้าไปมุดพุงแม่อยู่บ่อยๆ เวลาทะเลาะพี่ๆ หรือ ป๊ะป๋า หรือไม่ก็วิ่งไปหาแบล็กดีๆอย่างคุณปู่ ตอนโตก็ยังไม่เลิก

- ขี้หวงของ โดยเฉพาะของ ของตัวเองจะหวงมาก ครั้งพี่เยี่ยขึ้นไปบนเตียง เจ้าหยาวเลยถีบพี่เยี่ยจนตกเตียงเลย
PS.  คอมเม้นที่ไม่จริงใจ อย่าเม้นเลยดีกว่าเพื่อสุขภาพจิตของผู้เขียนและผู้อ่าน ไม่ต้องการบังคับใคร เต็มใจเม้นก็เม้น ไม่เต็มใจก็ไม่ต้องเม้น

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ Email / MSN
รูปตัวแทน ใส่รหัสตามรูป

พิมพ์ข้อความที่นี่!  • C o m m e n t
  • 1

    1