What's up
 
สวัสดีค่ะ

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ สู่ ID ค่ะสวัสดี เพื่อนๆ ทุกๆ คน ทั้งผู้ที่อาจจะบังเอิญหลงเข้ามา หรือผู้ตั้งใจคลิ๊กเข้ามาในไอดีนี้ค่ะ
ในช่วงโอกาสซึ่งเราๆ ตกอยู่ ในเหตุการณ์วิกฤติ คือ ในความโชคร้ายที่สังคม ทั้งสังคม หรือแม้ในทุกๆ ประเทศ ของทุกมุมโลก ได้ตกอยู่ในวาระที่คับขัน และกดดัน เกี่ยวกับการระบาดของไวรัส "โควิด -19" ในครั้งนี้

ก่อเกิดให้เป็นปัญหามากมาย ทั้งขณะปัจจุบัน และ แน่นอนจักเป็นปัญหาต่อเนื่อง...ในช่วงเวลาที่จะตามมา ทั้งเรื่องการดำรงต่อๆ...ไป มากมาย ในหลายๆ ระบบ

ทั้งนี้เกิดเป็นความกดดัน ยํ่าแย่ และทั่วถึง...ซึ่งแน่นอน ในวันนี้ทุกคนได้รับรู้แล้ว เป็นอย่างดี


เจ้าของไอดีนี้ เข้าใจ และแน่นอน ก็เป็นอีกหนึ่งซึ่งตกอยู่ในเหตุการณ์วิกฤติครั้งนี้อย่างหลบเลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นกัน

ในขณะที่เราๆ ทุกๆ คน ตกอยู่ในเหตุฉุกเฉิน และคับขันนี้ เจ้าของไอดี ก็อยากที่จะช่วยเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ด้วยคำแนะนำว่า พยายามเข้มแข็งเข้าไว้ และพยายามคิดๆ ติดๆ บวกเข้าไว้ ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี อย่างแน่นอน

แม้ว่าเพื่อนบางคน หรือแม้สมาชิกในครอบครัวของเพื่อนๆ อาจจะมีอาการติดเชื้อจากไวรัสร้ายนั้นมาก็ตามที ขอให้มีความหวังว่าจะหายดี และผ่านพ้นวิกฤติที่เลวร้ายครั้งนี้ไปได้ ในที่สุด

สิ่งสำคัญ คือเราๆ ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของหน่วยงานของรัฐาล ซึ่งรัฐบาลของแต่ละประเทศในวันนี้ ดูเขาจะทำทุกอย่าง และ ทำอย่างมีประสิทธภาพ ทำเพื่อพยาบาล ประชนของเขา ทั้งผู้ที่ประสบภัยโรคร้าย และพยายามปกป้อง ดูแลผู้ที่ยังมีสุขภาพที่ดีอยู่

ขอให้เพื่อนๆ ดู และ รับฟังความเคลื่อนไหว ข่าวสาร ในขบวนการปฎิบัติการของหน่วยรัฐบาล เป็นระยะ ระยะ ตามขั้นตอน ในทุกๆ เรื่อง เช่น เรื่องการแนะนำ ชี้แนะ ในเรื่องของหน้าที่การงาน เรื่องการเงิน ทั้งนี้เพื่อลดทอนการกดดันได้ ในระดับหนึ่ง ในโอกาสที่ยํ่าแย่นี้ได้เป็นอย่างดี

มาถึงวันนี้ เราสามารถรับรู้ได้ว่า การมีรัฐบาล นั้นสำคัญฉไน

ในวันที่คับขัน และวิกฤติเช่นนี้ เขาทั้งหลาย หน่วยงาน ผู้เป็นหน่วยงานรัฐบาลของทุกๆ ประเทศ ทำงานหนัก กดดัน ตัวเขาทั้งหลายเอง ค้นคิด ใช้ความคิด ใช้พลัง เพื่อค้นหาทางออก  เพื่อประชาชนของเขา


ภูมิใจเนาะ

และสำคัญยิ่ง ที่เราๆ ประชาชนจะสามารถร่วมด้วย ช่วยกันได้ ในคราวนี้ เพื่อผลที่ดีที่สุด   คือการดูแลความปลอดภัย เพื่อการที่จะไม่ติดเชื้อไวรัส จากคนต่อคน เพื่อการหยุดยั้งการระบาดได้ นั้นก็สำคัญยิ่ง

การที่จะทิ้งระยะห่าง จากการพบปะ ในโอกาสที่ไม่สำคัญ หรือไม่จำเป็น ในช่วงวิกฤตินี้ จะช่วยได้มาก

การล้างมือ ทำความสะอาดให้จงดี หลังที่ต้องออกไปทำธุระ ในหน้าที่ ที่ต้องทำ หรือภาระอื่นๆ สำคัญนอกบ้าน นั้นจะเป็นตัวช่วยให้ความปลอดภัยมีเปรอร์เซ็นต์ที่สูง


เจ้าของไอดี ขอร่วมเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกๆ คนด้วยว่า ขอให้เราเข้มแข็ง และอดทน ยืนเคียงข้างอยู่ด้วยกัน ด้วยความเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีในที่สุด ค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ในช่วงฉุกเฉินและคับขันนี้  ด้วยกำลังใจที่ติดบวกๆๆๆๆๆ  ด้วยความหวังที่ว่า ทุกอย่าง จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ในเร็ววันค่ะ

เป็นกำลังให้กันและกัน ในวันนี้ และทุกๆ วันนะคะ
 

    WriterUpd : -
Rating
0%
View :
Post :
Fanclub :

งานเขียนล่าสุดของฉัน

ครอบครัวแสนสุข(เรื่องยาวหลายตอน)ซีรี่ย์
ครอบครัว ประกอบด้วย พ่อ แม่ บุตร เป็นต้นหรือมากกว่านั้นคือผู้ร่วมสายโลหิตเช่น ปู่ย่าตายาย หรือญาติๆครอบครัวเป็นหลักยึดให้คนทุกคนมีความรู้สึกผูกพันธ์ แม้ว่าครอบครัวนั้นจะมีทั้งทุุกข์และสุขบ้างในบางเวลา
Upd : 1 ต.ค. 62 / 15:16
Rating
0%
View : 9427
Post : 11
Fanclub : 9

กรรม (เรื่องยาวหลายตอน) ซี่รี่ย์
นริศราผู้ที่ใครๆคนเห็นว่าเธอเป็นผู้โชคดีและเป็นสุข แต่ในความเป็นจริงเธอมีความรู้สึกตลอดเวลาว่านั้นไม่ไช่ความสุขที่แท้จริงและไม่ไช่ความสุขที่บริสุทธิ์เธอยังเข้าใจอีกว่าทุกคนบนโลกนี้มี"กรรม"เป็นแดนเกิด
Upd : 29 ก.พ. 63 / 18:18
Rating
0%
View : 1354
Post : 11
Fanclub : 6

อยากจะรัก
เกศริน หญิงสาวผู้ซึ่งถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีโดยมีวัฒนธรรมไทยเป็นกรอบและแบบแผน หญิงสาวผู้มีความเชื่อม้่นสูงจนเกิดอาการทรนง เหมือนถูกลงโทษเมื่อกิเลสก่อตัว ความรักให้ความสุข "เธออยากจะรัก"ในสิ่งที่ต้องห้าม
Upd : 14 ก.พ. 63 / 07:02
Rating
0%
View : 898
Post : 10
Fanclub : 0

testament-พินัยกรรม
ผู้เฒ่าวัยร่วมร้อยขมวดคิ้วเข้าหากันด้วยความงุนงง เมื่อหลานรักวัยไม่ถึงห้าขวบโผล่หัวขึ้นเหนือผิวนํ้าพร้อมชูสิ่งที่อยู่ในมือ ชายชรารู้สึกได้ราวกับว่านับวันทุกอย่างดูจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ "โอ้พระเจ้า"
Upd : 19 ม.ค. 63 / 08:52
Rating
0%
View : 413
Post : 0
Fanclub : 0    Favorite Content
Writer

7 องค์ประกอบ วางพล็อตยังไงใช้ได้จริง
ที่เขาบอกให้ 'วางพล็อตก่อน' คืออะไร ต้องละเอียดแค่ไหน ต...
อ่านคอลัมน์ Writer ต่อ 

Lifestyle

เฟรชชี่ใหม่ต้องเข้าประชุมเชียร์ทุกคนรึเป...
ประชุมเชียร์สำหรับเทอมแรกของทุกปี เป็นยังไง สำคัญแค่ไหน...
อ่านคอลัมน์ Lifestyle ต่อ 

Cool idea

อ่านคอลัมน์ Cool idea ต่อ     Favorite Writer
งานเขียนที่น่าติดตาม ล่าสุด

Abyss Aisling ห้วงฝัน เจ้าหญิงแห่งตราบาป (บ้านเมืองที่ไร้แสงไฟ)
บางครั้ง สิ่งที่คุณคิดว่าเป็นเพียงแค่ 'ความฝัน' อาจไม่ใช่'ฝัน'ธรรมดาๆอย่างที่คุณคิด ฉันไม่เคยรู้มาก่อนเลย จนกระทั่งคืนนั้น...คืนที่ฉันตื่นมาแล้วพบว่าตนเองกำลังอยู่ในโลกอันมืดมิด เงียบสงัด ไร้ผู้คน
By : Endless Sundayดู Favorite Writer ทั้งหมด