Sweet Fairy Tale เทพนิยายแสนหวานของฉันกับนายจอมป่วน

ตอนที่ 2 : เปิดตำรับเทพนิยายแสนหวาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  20 ก.ค. 55

 

“นี่ซึนะ พรุ่งนี้มาเล่นด้วยกันอีกนะ” เด็กชายเจ้าของนัยน์ตาคมดุสีดำทอประกายเอ่ยขึ้นพร้อมส่งรอยยิ้มอบอุ่นให้เด็กหญิงตัวน้อยน่ารักที่กำลังเล่นก่อปราสาททรายอยู่ด้วยกัน

“ก็ได้ พรุ่งนี้ซึนะจะมาคอยที่นี่ พี่เคียวยะต้องมานะ” เด็กหญิงตัวน้อยเองก็ตอบรับพร้อมส่งรอยยิ้มสดใสดังดวงตะวันกลับมาให้ รอยยิ้มที่ประทับแน่นอยู่ในความทรงจำของเด็กชายมาเนินนาน

“แน่นอนซิ”

“สัญญากันแล้วนะ” เด็กหญิงตัวน้อยเอ่ยขึ้นพลางยื่นนิ้วก้อยออกไปเกี่ยวก้อยสัญญา

แล้วต่างคนต่างแยกย้ายกันเตรียมกลับบ้านเด็กชายก็ยื่นตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์สีน้ำตาลให้

เย็นวันรุ่งขึ้นซึนะมาตามสัญญา แต่ทว่าเด็กหญิงตัวน้อยรออยู่นานกลับไม่เห็นเด็กชายเลยแม่แต่เงา  เธอรอคอยอย่างอดทนจนกระทั่งมีคุณป้าที่คุ้นเคยกันดีเอ่ยถามด้วยความเอ็นดู

“ซึนะ เย็นแล้วนะทำไมหนูยังไม่กลับบ้านละลูก”

“หนูกำลังรอพี่เคียวยะค่ะคุณป้า” เสียงเล็กๆ เอ่ยขึ้น พร้อมรอยยิ้ม แต่ก็ต้องหุบยิ้มทันทีเมื่อได้ฟังประโยคถัดมา

“บ้านเคียวยะคุงเขาย้ายไปอเมริกาแล้วละจ๊ะ เขาไม่ได้บอกหนูหรอกหรือจ๊ะ” คุณป้าเอ่ยขึ้นแล้วก้มดูนาฬิกา ก่อนจะอุทานออกมา

“ป้าไปก่อนนะจ๊ะ” แล้วคุณป้าก็เร่งรีบจากไป ปล่อยให้เด็กหญิงตัวเล็กค่อยๆ เดินกลับบ้านแต่เพียงลำพัง

“กริ๊ดดดด” เสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวดังแหวกอากาศมา เมื่อเด็กหญิงตัวน้อยเหยียบกิ่งไม้พลาดขณะปีนต้นไม้เอาลูกนกที่พลัดตกลงมาไปคืนรังแล้วพลัดตกลงมา ศีรษะกระแทกกับพื้น เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เธอแขนหัก แต่ทว่าความทรงจำบางอย่างกลับขาดหายไป

10 ปีต่อมา

เหนือพื้นแผ่นดินเมืองนามิโมริที่แสนสงบสุขของประเทศญี่ปุ่น บทเพลงแห่งความรักของพวกเราได้เริ่มขับขานขึ้น

ตี 5.45 นาที ที่จุดชมวิว หญิงสาวรูปร่างสูงโปร่ง ผมยาวนุ่มสลวยสีน้ำตาลไหม้ล้อแสงแดด ผิวขาวละเอียดเนียนนุ่มดุจหิมะ ใบหน้ารูปไข่ รับกับนัยน์ตากลมโตหวานซึ้งสีน้ำผึ้งซึ่งมักยิ้มแย้มเสมอ แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนอารมณ์ดี หญิงสาวสวมเสื้อยืดคอกลมพอดีตัวสีฟ้าอ่อนเรียบๆ กับกางเกงขาสามส่วนสีดำ กำลังยืนหันหน้าไปทางทิศตะวันออกอย่างใจจดใจจ่อ เพื่อคอยดูแสงแรกของวัน ในยามที่ดวงอาทิตย์กลมโตโพล่พ้นเส้นขอบฟ้าทอแสงทองเรืองรองอย่างสวยงาม ในมือของเธอมีกล้องถ่ายเตรียมไว้พร้อมสำหรับถ่ายภาพความประทับใจ

“ว้าว!! สวยจัง คิดถูกจริงๆ ที่มาดู”

หญิงสาวอุทานขึ้นอย่างตื่นเต้น พร้อมๆ กับมือเรียวบางที่กดชัตเตอร์ถี่รัว หญิงสาวจดจ่อกับทัศนียภาพที่งดงามตรงหน้าจนไม่ได้สังเกตเห็นเลยว่ามีสายตาคมกล้าของใครบางคนกำลังจับจ้องมาที่เธอไม่วางตา หลังดูพระพระอาทิตย์ขึ้นแล้วร่างบางก็เดินลงมาตามทางเดินกลับมาที่รถยนต์สีดำที่จอดอยู่เพื่อกลับไปทำภารกิจประจำวันที่ร้าน Sweet & Fragrance

ณ ร้านน้ำชาและเค้กเล็กๆ แห่งหนึ่งในเมืองนามิโมริ มีลูกค้ามากหน้าหลายตามาใช้บริการอย่างแน่นขนัด เพราะอะไรนะหรอ เพราะว่าร้านนี้มีเค้กอร่อยและน้ำชาที่หอมมาก พ่วงท้ายด้วยบรรดาพนักงานและเจ้าของร้านสุดแสนจะน่ารักและโมเอะด้วยแล้ว ไม่น่าแปลกใจเลยว่าต้องมีลูกค้ามากหน้าหลายตามาใช้บริการอย่างเนืองแน่น

Tsunayoshi say :  

ร้าน Sweet & Fragrance แห่งนี้มีพนักงานรวมกันอยู่ 5 คน คือ ฉัน,  เคียวโกะ สาวน้อยน่ารัก รูปร่างบอบบาง ผมยาวปะบานุ่มสลวยสีน้ำตาลอ่อน นัยน์ตาหวานซึ้งสีเดียวกัน ท่าทางขี้อาย

 ฮารุ สาวน้อยน่ารัก รูปร่างบอบบาง ผมยาวนุ่มสีน้ำตาลถักเปียไว้สองข้าง นัยน์ตาคมหวานซึ้งสีน้ำตาล ท่าทางสดใสร่าเริง

อี้ผิงสาวน้อยน่ารัก รูปร่างบอบบาง ผมยาวนุ่มสีน้ำตาลถักเปียและทำผมแบบจีน สวมใส่กี่เพ้า นัยน์ตาคมหวานซึ้งสีน้ำตาล ท่าทางสดใสร่าเริง

และโคลม สาวน้อยน่ารัก รูปร่างบอบบาง ผมยาวนุ่มสลวยดำขลับถักเปียไว้สองข้าง นัยน์ตาคมหวานซึ้งสีม่วง ท่าทางขี้อาย

ในร้านเคียวโกะรับหน้าที่ในการอบเค้กแสนอร่อยสารพัดอย่าง อี้ผิงรับหน้าที่ในการชงชารสเลิศสารพัดชนิด มีฮารุ และโคลมรับหน้าที่ในการเสิร์ฟชาและเค้กต่างๆ กับลูกค้า ส่วนฉันจะมาช่วยเสิร์ฟบ้างในกรณีที่ลูกค้าแน่นมาก และไม่ได้นั่งทำบัญชี แต่ส่วนใหญ่พวกเค้ามักไม่ค่อยให้ฉันมาช่วยเสิร์ฟเนื่องจากความซุ่มซ่ามที่เข้าขั้นโคม่าของฉัน

วันนี้ก็เช่นเดียวกับทุกวันคือเริ่มเปิดร้านตั้งแต่ช่วง 7 โมงเช้า และปิดในเวลา 4 ทุ่ม

“สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่ร้าน Sweet & Fragrance ค่ะ วันนี้มี น้ำชาและเค้กรสเลิศสูตรพิเศษเตรียมไว้ให้บริการ เชิญได้เลยนะค่ะ และต้องขอบคุณที่แวะมาอุดหนุนค่ะ”

นี่คือประโยคที่สาวน้อยรูปร่างสูงโปร่ง ผมยาวสลวยสีน้ำตาลไหม้ล้อแสงแดด ผิวขาวละเอียดเนียนนุ่ม ใบหน้ารูปไข่ รับกับนัยน์ตากลมโตหวานซึ้งสีน้ำผึ้งซึ่งมักยิ้มแย้มเสมอ แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนอารมณ์ดี แต่นิสัยซุ่มซ่าม ขี้อาย แต่น่ารักจนไม่สามารถบรรยายได้ ดูแล้วน่ารักน่าทะนุถนอมราวเครื่องแก้วราคาแพงทีเดียว นามว่า ซาวาดะ ซึนะโยชิ ต้องพูดทักทายกับลูกค้าเป็นประจำ เนื่องจากเธอเป็นเจ้าของร้านเค้กที่ชื่อ Sweet & Fragrance พูดจบก็เปิดทางให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้าน

อย่างที่บอกว่าร้านนี้เป็นร้านน้ำชาและเค้กเล็กๆ ที่ตกแต่งสไตลส์ญี่ปุ่นอย่างน่ารัก มีโต๊ะให้นั่งแค่ 10 โต๊ะที่กระจายอยู่ทั่วไปภายในร้าน ส่วนหน้าร้านจะมีสวนค่อนข้างกว้างขวางที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นและที่นั่งตามร่มไม้ต่างๆ ทำให้ลูกค้าบางส่วนเลือกที่จะนั่งชมบรรยากาศ กินเค้กแสนอร่อยและหอมหวานพร้อมกับจิบน้ำชารสเลิศซึ่งก็ทำให้ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

“โคลมจังขอชีสเค้ก 2 ที่ แล้วก็บูลเบอร์รี่ชีสเค้กอีก 1 ที่ค่ะ”

“ได้ค่ะ สักครู่นะค่ะ”

“ฮารุจังขอชากุหลาบ 2 ที่ ชาคาร์โมมายด์ 1 ที่ กับชาขิงอีก 1 ที่ค่ะ

“ค่ะ กรุณารอสักครู่นะค่ะ”

“ฮารุจังช่วยเอามินิแบล็คเบอร์รี่ & บลูเบอร์รี่ทาร์ต ไปเสิร์ฟที่โต๊ะ 5 หน่อยได้ไหมจ๊ะ” เสียงเคียวโกะจังดังออกมาจากครัว พร้อมๆ กับกลิ่นหอมของทาร์ตที่เพิ่งอบเสร็จใหม่ๆ

“ได้ซิเดียวฮารุไปเสิร์ฟให้”

และคำสั่งอื่นๆ อีกมากมายหลายอย่าง

บรรยากาศแบบนี้แหละ ความสนุกสนานกับกลิ่นหอมต่างๆ ของเค้ก กับกลิ่นชาหอมๆ ที่ฟุ้งกระจายไปทั่วจนออกมานอกร้าน ผสานไปกับกลิ่นดอกไม้ยังความสดชื่นและความสุขราวกับขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว โลกนี้ช่าง……

“จับกลุ่ม สุ่มหัวกัน น่าขย้ำทิ้งจริงๆ”

ใครพูดเนี้ย คำพูดช่างทำร้ายจิตใจและทำลายบรรยากาศได้อย่างร้ายกาจ มันทำให้ฉันอารมณ์เสียทันที ฉันรีบหันไปดูก็พบกับชายหนุ่ม 2 คน ยืนห่างจากฉันไม่ไกลมากนัก ฉันเดินไปหาแล้วก็เตรียมหาเรื่องคนพูดทันที

อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อสาวน้อยน่ารักที่ปกติอ่อนโยน อารมณ์ดีอยู่เป็นนิจ ต้องมาปะทะคารมกับหนุ่มหล่อ ปากร้าย แถมเย็นชาอีกต่างหาก

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #3 baby-p (@thispoy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2554 / 14:35
  ภาษากัีบสำนวนโอเคดีเลยค่ะ
  แต่ระวังเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษปนกับภาษาไทยนิดนึงน้า
  อย่าง lemon ice tea เป็นอังกฤษใช่ป่ะ แต่เมนูต่อไปเป็น ชาคาโมมายด์ ภาษาไทย
  เราว่าใช้เป็น ชามะนาว ไปเลยน่าจะอ่านแล้วลื่นตามากกว่าค่ะ

  บทสนทนายังแอบขัดไปนิดหน่อย
  เหมือนบทพูดของลูกค้ามีมากเกินไป (กรณีที่สั่งเค้กกับเครื่องดื่ม)
  พอยท์มันไม่น่าจะอยู่ที่ลูกค้าเยอะขนาดนี้จ้า น่าจะเปลี่ยนมาเป็นบรรยายบรรยากาศในร้านให้มากกว่านี้

  ติมากไปหน่อยมั้ยเอ่ย อย่าโกรธเราน้า แต่เราว่าพล็อตเรื่องดำเนินน่าสนใจดีจ้า
  ชอบชอบพระเอกนางเอกเป็นคนญี่ปุ่นด้วยย
  แล้วจะแวะเข้ามาติดตามนะคะ สู้ๆ จ้า
  #3
  0