What's up


กำเนิดโซนยอชิแด

บาง ครั้งเราอาจจะเคยได้ยินคนดังบางคนกล่าวว่า พวกเขาเคยถูกวางตัวจะให้เป็นโซนยอชิแด โดยคนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คงจะเป็นดาราสาวอย่าง อียอนฮี และ ปาร์กโซยอน สมาชิกวง T-ara ในกรณีของยอนฮีและโซยอนนั้น ทั้งสองคนมีหลักฐานชัดเจนว่าพวกเธอเคยเป็นส่วนหนึ่งของโซนยอชิแดมาก่อน ฉันได้อ่านรายชื่อเกี่ยวกับสมาชิกของโซนยอชิแดตั้งแต่อดีตผ่านทางเว็บโซชิ ฟายด์ เมื่อไม่นานมานี้ และฉันคิดว่าวันนี้คงเป็นฤกษ์ดีที่ฉันจะพาทุกคนย้อนกลับไปดูความเป็นมาของ โซนยอชิแดทั้ง คนว่าเป็นอย่างไร
โปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปของ SM – การแสดงครั้งแรก


สมาชิกอียอนฮี ฮวังโบรา แบซ็อกบิน จางลี่อิน เจสสิกาจอง คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง อิมยุนอา ซอจูฮยอน คิมเยจิน

หัวหน้าวง : อียอนฮี (1988)* | น้องเล็กคิมเยจินKim Ye-jin (1993) [*ปีเกิด : ผู้แปล]

เมื่อ ปี 2005 ทาง SM Entertainment ได้เปิดตัวบอยแบนด์กลุ่มใหญ่ที่ชื่อ Super Junior และมีแผนที่จะสร้างเกิร์ลกรุ้ปกลุ่มใหญ่เช่นเดียวกัน โดย SM 
ได้ จับเด็กฝึกในค่ายมาแสดงโชว์ร่วมกัน โดยเด็กฝึกที่เลือกมานั้นล้วนเป็นเด็กฝึกที่มีคุณภาพและเก่งแล้ว โดยมีจำนวนถึง 11 คน สิบเอ็ดคนหรอ! มันเยอะกว่า คนในตอนนี้อีกนะ!สมาชิกอียอนฮี ฮวังโบรา แบซ็อกบิน จางลี่อิน เจสสิกาจอง คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง อิมยุนอา ซอจูฮยอน คิมเยจิน

หัวหน้าวง : อียอนฮี (1988)* | น้องเล็กคิมเยจินKim Ye-jin (1993) [*ปีเกิด : ผู้แปล]

เมื่อ ปี 2005 ทาง SM Entertainment ได้เปิดตัวบอยแบนด์กลุ่มใหญ่ที่ชื่อ Super Junior และมีแผนที่จะสร้างเกิร์ลกรุ้ปกลุ่มใหญ่เช่นเดียวกัน โดย SM 
ได้ จับเด็กฝึกในค่ายมาแสดงโชว์ร่วมกัน โดยเด็กฝึกที่เลือกมานั้นล้วนเป็นเด็กฝึกที่มีคุณภาพและเก่งแล้ว โดยมีจำนวนถึง 11 คน สิบเอ็ดคนหรอ! มันเยอะกว่า คนในตอนนี้อีกนะ!

ภาพการแสดง/จากซ้ายไปขวา/ จูฮยอน ยูริ โบรา  เยจิน ซ็อกบิน ฮาจิน ซูยอง ลี่อิน ฮโยยอน เจสสิกา

แต่อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คนี้ก็ไม่รุ่ง จนต้องมีการปรับใหม่ และในบรรดาเด็กสาว 11 คนจากกลุ่มเดิม ก็เหลือเพียง คนเท่านั้น

สมาชิกที่เข้ามาใหม่: ซอฮยอนจิน ปาร์กโซยอน สเตลลาคิม จางฮาจิน อีฮวานฮี

สมาชิกที่ออกไป: อียอนฮี ฮวังโบรา แบซ็อกบิน จางลี่อิน คิมเยจิน

เพียง แค่นี้ก็ดูน่าสนใจมากแล้ว เด็กสาว คนที่ยังคงอยู่ในกลุ่ม ก็มี เจสสิกาจอง คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง อิมยุนอา และซอจูฮยอน จากนั้นก็มีการจัดกลุ่มใหม่ แต่พวกเราก็รู้อยู่แล้วว่าทั้ง คนที่เพิ่งบอกไปสามารถผ่านไปถึงรอบสุดท้ายได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าพวกเธอรักษาตำแหน่งของพวกเธอไว้่ได้จนขั้นสุดท้าย


โปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปของ SM – ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 1สมาชิก : ซอฮยอนจิน ปาร์กโซยอน เจสสิกาจอง คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง สเตลลาคิม อิมยุนอา จางฮาจิน ซอจูฮยอน อีฮวานฮี

หัวหน้าวง : ซอฮยอนจิน (1985) | น้องเล็ก : คิมเยจิน (1991)

มี สมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาในกลุ่ม คน คือ ซอฮยอนจิน ปาร์กโซยอน สเตลลาคิม จางฮาจิน อีฮวานฮี ก่อนที่จะมาอยู่ในโปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปนี้ ซอฮยอนจิน
เป็น อดีตนักร้องนำ และน้องเล็กของเกิร์ลกรุ้ปที่วงแตกไปแล้วอย่าง M.I.L.K. เด็กฝึกอย่างปาร์กโซยอนเคยถูกวางไว้ให้เป็นนักร้องนำของวงเหมือนกัน
ใน ขณะที่เด็กสาวอเมริกันเกาหลีอย่าง สเตลลาคิม ไม่ได้เพียงแต่ถูกวางตัวให้เป็นนักร้องนำของวง แต่ยังถูกวางตัวให้เป็น ‘หน้าตา’ ของวงอีกด้วย (อิมยุนอาก็เช่นกัน)

ด้วยเหตุผล หลายประการ SM ตัดสินใจที่จะถอดพี่ใหญ่ในวง (ซอฮยอนจิน) และน้องเล็กในวง (อีฮวานฮี) แล้วนำเด็กฝึกอีกสองคนเข้ามาแทนที่ ซึ่งก็คือ
คิมแทยอน และเด็กอเมริกันเกาหลีอย่าง สเตฟานีฮวัง ซึ่งได้รับการฝึกกันมา "เพียง" สองปีเท่านั้น

สมาชิกที่เข้ามาใหม่: คิมแทยอน สเตฟานีฮวัง

สมาชิกที่ออกไป: ซอฮยอนจิน อีฮวานฮี


โปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปของ SM – ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 2สมาชิก : ปาร์กโซยอน คิมแทยอน เจสสิกาจอง สเตฟานีฮวัง คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง สเตลลาคิม อิมยุนอา จางฮาจิน ซอจูฮยอน

หัวหน้าวง : ปาร์กโซยอน (1987) | น้องเล็ก: ซอจูฮยอน (1991)

การ จัดกลุ่มแบบนี้ อาจจะเป็นที่รู้จักกันดีแล้วในฐานะของ Super Junior ฉบับเกิร์ลกรุ้ป และมาถึงตอนนี้ชาวเน็ตก็พากันเรียกชื่อโปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปนี้ว่า
Super Girls และจริงๆ แล้ว SM Entertainment ก็วางแผนจะเปิดตัวเกิร์ลกรุ้ปสมาชิก 11 คนกลุ่มนี้ โดยพวกเขาได้ถ่ายรูปกลุ่มเอาไว้แล้ว/แถวแรก จากซ้ายไปขวา/ สเตฟานี โซยอน ฮาจิน แทยอน ฮโยยอน ซูยอง 
/แถวสอง จากซ้ายไปขวา/ ยูริ ยุนอา สเตลลา เจสสิกา จูฮยอน

สมาชิก ในกลุ่มนี้มีโซยอนเป็นหัวหน้าวง (เพราะเธออายุมากที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมด) และจูฮยอนเป็นน้องเล็ก นักร้องนำของวงคือโซยอน แทยอน เจสสิกา สเตฟานี สเตลลา และจูฮยอน นักเต้นของวงคือฮโยยอน ยูริ ซูยอง และยุนอา ในขณะที่สาวสวยของวง ก็คือเจสสิกา สเตลลา ยุนอา และฮาจิน

ในการรวมกลุ่มใหม่นี้ คิมแทยอนและสเตฟานีฮวัง ทั้งคู่มาจากการออดิชั่นของทาง SM ในปี 2004 แทยอนชนะการประกวด นักร้องยอดเยี่ยม จากรายการ ประกวดร้องเพลงประจำปี ครั้งปี ของ SM ในปี2004 และปาร์กโซยอนก็เช่นเดียวกัน เธอชนะการประกวดในรายการเดียวกับแทยอนแต่เป็นในปี 2005

แทน ที่ SM จะเปิดตัวโปรเจ็คนี้ ทาง SM กลับเลือกที่จะเพิ่มสมาชิกเข้าไปในกลุ่มนี้อีก อีกด้านหนึ่ง สเตลลาคิมและจางฮาจิน ก็ถูกคัดออกจากกลุ่ม โดยมีข่าวลือว่าที่พวกเธอถูกคัดออกจากกลุ่ม เนื่องมาจากความสามารถในการเต้นที่มีไม่เพียงพอ ในด้านสเตลลาบางคนก็บอกว่าเพราะพ่อแม่ของเธอไม่ยอมให้เธอเปิดตัวจนกว่าจะ เรียนจบ แต่ฉันคิดว่าเหตุผลที่ดูน่าเชื่อถือมากกว่าก็คือ สเตลลาคิม คือหนึ่งในบรรดาเด็กฝึกของ SM ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุด เช่นเดียวกับ
เจ สสิกา ยุนอา และฮโยยอน (จริงอยู่ แม้ว่าตอนนี้เธอคือคนที่ ‘ดังน้อยที่สุด’ แต่ฮโยยอนเคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อของเด็กฝึกที่โดดเด่นมาก ต้องขอบคุณความสามารถในการเต้นของเธอ เสียงที่ดี และประสบการณ์การฝึกอย่างยาวนาน — ฉันหวังจริงๆ ว่าปีนี้จะเป็นปีของเธอ!)

สมาชิกที่เข้ามาใหม่: อีซุนคยู อีฮวานฮี ฮอชานมี

สมาชิกที่ออกไป: สเตลลาคิม จางฮาจิน


โปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปของ SM – ฉบับปรับปรุง ครั้งที่ 3สมาชิก : ปาร์กโซยอน คิมแทยอน เจสสิกาจอง อีซุนคยู สเตฟานีฮวัง คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง อิมยุนอา ซอจูฮยอน อีฮวานฮี ฮอชานมี

หัวหน้าวง : ปาร์กโซยอน (1987) | น้องเล็ก : ฮอชานมี (1992)

สมาชิก ในฉบับปรับปรุงครั้งที่ ได้ อีซุนคยู อีฮวานฮี และฮอชานมี การเข้ามาร่วมในวงของซุนคยูต้องขอบคุณคำแนะนำจากอายูมิ (นักร้องนำวงซูการ์) หนึ่งในครอบครัว SM Town ก่อนที่เธอจะมาออดิชันกับ SM Entertainment ซุนคยูเป็นเด็กฝึกอยู่กับบริษัทของฮวีซอง แต่โชคไม่ดีที่บริษัทนั้นล้มละลาย อีฮวานฮีถูกเรียกตัวกลับเข้ามาร่วมทีมอีกครั้ง และฮอชานมีเข้ามาร่วมกลุ่มในฐานะน้องเล็กของวง

กลุ่มที่ จัดใหม่นี้มี สมาชิก 12 คน ซึ่งต่างจากแผนเดิมที่วางไว้ และในจุดนี้เอง (ประมาณช่วงกลางปี2006) ภายในกลุ่มต้องตัดสินใจกันอย่างหนักว่าจะคัดใครออกดี เว็บไซต์อย่าง Naver และ Daum ได้มีการลงข้อความไว้ >>อนาคตของกลุ่ม<< และชื่อ อีซุนคยูกับคำพูดที่ว่า เด็กฝึกลึกลับสมาชิก ทั้ง 12 คน /แถวแรกจากซ้ายไปขวา/ ชานมี ซุนคยู ฮโยยอน ยูริ โซยอน ฮวานฮี สเตฟานี /แถวที่สองจากซ้ายไปขวา/ แทยอน จูฮยอน ยุนอา เจสสิกา ซูยองสมาชิก ทั้ง 12 คน /แถวแรกจากซ้ายไปขวา/ ชานมี ซุนคยู ฮโยยอน ยูริ โซยอน ฮวานฮี สเตฟานี /แถวที่สองจากซ้ายไปขวา/ แทยอน จูฮยอน ยุนอา เจสสิกา ซูยองแถวแรกจากซ้ายไปขวา/ ฮวานฮี ฮโยยอน แทยอน เจสสิกา โซยอน ชานมี /แถวสองจากซ้ายไปขวา/ จูฮยอน ซุนคยู ยุนอา ยูริ ซูยอง/แถว แรกจากซ้ายไปขวา/ สเตฟานี(ทิฟฟานี) แทยอน เจสสิกา ฮโยยอน ซูยอง /แถวสองจากซ้ายไปขวา/ โซยอน ยูริ ยุนอา ซุนคยู(ซันนี) จูฮยอน(ซอฮยอน)

อย่าง ที่เห็น ในรูปสุดท้ายเป็นกลุ่มที่เริ่มใกล้เคียงกับปัจจุบันมากที่สุด ทั้งอีฮวานฮี และฮอชานมี ถูกคัดออกจากกลุ่มไป บางคนบอกว่าจริงๆ แล้ว SM มีแผนจะเปิดตัวเกิร์ลกรุ้ปที่มีสมาชิก 10 คน น่าเสียดายที่หนึ่งในนักร้องนำของวงและ "หัวหน้าวง" อย่างปาร์กโซยอน ตัดสินใจที่จะลาออกจากวงไป เนื่องจากการฝึกที่ "หนักเกินไป" เธอไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกแบบนั้น คุณอาจจะเคยได้ยินคิมแทยอนเอ่ยอยู่บ้างว่าเธอก็เคยอยากจะเลิกอยู่เหมืิอนกัน เธอยังเคยหนีไปวันหนึ่งก่อนจะกลับมาซ้อมเหมือนเดิม

และ ก็อย่างที่ เรารู้กัน โปรเจ็คนี้ได้เปิดตัวภายใต้ชื่อว่า โซนยอชิแด (SNSD) ในปี 2007 หลังจากที่โซยอน ชานมี และฮวานฮีออกจากวงไปได้ไม่นาน แต่อย่างไรก็ตามสองปีหลังจากนั้น คือในปี 2009 โซยอนก็ได้เปิดตัวภายใต้สังกัด MNet กับวงที่ชื่อว่า T-ara


สมาชิกที่เข้ามาใหม่: 

สมาชิกที่ออกไป: ปาร์กโซยอน อีฮวานฮี ฮอชานมี


โปรเจ็คเกิร์ลกรุ้ปของ SM – ฉบับสมบูรณ์สมาชิก : คิมแทยอน เจสสิกาจอง อีซุนคยู(ซันนี) สเตฟานีฮวัง(ทิฟฟานี) คิมฮโยยอน ควอนยูริ ชเวซูยอง อิมยุนอา ซอจูฮยอน

หัวหน้าวง: คิมแทยอน(1989) | น้องเล็ก: ซอจูฮยอน(1991)

อย่าง ที่เรารู้กันดี ว่าใครที่สามารถผ่านมาถึงด่านสุดท้ายได้ เกิร์ลกรุ้ปกลุ่มนี้มีชื่อว่า 소녀시대 (โซนยอชิแด)‘ ซึ่งแปลว่า ‘ยุคของเด็กสาว’ ไม่ใช่เรื่องตลก
แม้แต่พวกเธอเองยังต้องตกใจกับภาพ ลักษณ์เก่าๆ และชื่อเชยๆ และเมื่อชื่อนี้ได้เป็นที่รู้จักออกไป คนเกาหลีหลายคนต่างก็แปลกใจและขบขันกับการตั้งชื่อวงที่แปลกแบบนี้ แต่ต้องขอบคุณที่พวกเธอยังมี‘Girls’ Generation’ เป็นชื่อภาษาอังกฤษที่มีความหมายตรงกับชื่อในภาษาเกาหลี ชื่อนี้ได้นำมาจากเพลงฮิตของ อีซึงชอล ในปี 1989 คือเพลง โซนยอชิแด’ ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะว่าเพลงนี้ดังมากในปี 1989 และเป็นปีเดียวกับที่สมาชิกส่วนใหญ่ของโซนยอชิแดเกิดขึ้นมา แล้วใครจะคิดว่าสุดท้ายแล้วพวกเธอจะเป็นผู้นำของเกิร์ลกรุ้ปในยุคนี้ เพียง ปีหลังจากเปิดตัว

การเปิดตัว

ใน วันที่ 19 กรกฎาคม ค.ศ. 2007 โซนยอชิแดทำการได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในรายการ M!Countdownทาง M.NET อย่างไรก็ตามการแสดงในครั้งนั้นกลับไม่ได้ถูกเผยแพร่ทางโทรทัศน์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีแฟนคลับจำนวนหนึ่งได้ทำการอัปโหลดการแสดงนั้นลงใน อินเทอร์เน็ต โดยเพลงที่ใช้แสดงคือเพลง “Into the New World (다시 만난 세계)” ซึ่งถือเป็นซิงเกิ้ลเปิดตัวของพวกเธอด้วย


จากเพลง Into the New World เรียงจากซ้ายมาขวา ซันนี่ซอฮยอนยูริเจสสิก้ายุนอาแทยอนซูยองฮโยอน และ ทิฟฟานี่วัน ที่ 27 กรกฎาคม 2007 รายการเรียลลิตี้โชว์แนะนำตัวของโซนยอชิแดในชื่อ Girls Go to Schoolนั้น ได้ถูกเผยแพร่ทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรก ทาง Mnet จำนวนทั้งสิ้น ตอน มีเนื้อหาเกี่ยวกับสมาชิกแต่ละคนภายในวง และการทำภารกิจเพื่อไปออกรายการ Mnet School of Rock ให้ได้ รายการนี้ถือเป็นการแนะนำตัวโซนยอชิแดให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไป
ซิ งเกิ้ลแรกของโซนยอชิแด “Into the New World (다시 만난 세계)” ได้ออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในวันที่ สิงหาคม ค.ศ. 2007 โดยนอกจากซิงเกิ้ลเปิดตัวแล้ว ยังมีเพลง “Beginning” และเพลง“Perfect for you (소원)” ซึ่งในภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็นเพลง “Honey” ในอัลบั้มแรกของพวกเธอ“Girls’ Generation” รวมทั้งมีเพลง Into the New World (다시 만난 세계ในรูปแบบของเพลงบรรเลงรวมอยู่ด้วย
โซน ยอชิแดเริ่มทำการประชาสัมพันธ์ซิงเกิ้ล ของพวกเธอทันทีที่ออกวางจำหน่าย โดยในวันที่ 5สิงหาคม ค.ศ. 2007 พวกเธอได้ขึ้นทำการแสดงใน Popular Songs ทาง SBS ซึ่งถือเป็นการแสดงทางโทรทัศน์ครั้งแรก และเป็นวันเดบิวต์อย่างเป็นทางการของ พวกเธอด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการแสดงในครั้งนั้นเป็นการลิปซิงค์ จึงทำให้มีผู้ชมจำนวนไม่น้อยที่สงสัยในความสามารถทางการแสดงบนเวทีของพวกเธอ หลายวันต่อมา ในวันที่ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2007 เกิร์ลสเจเนเรชันได้ทำการแสดงสดเป็นครั้งแรกใน Show! Music Core ทาง MBC โดยการแสดงในครั้งนั้นก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก และในวันรุ่งขึ้น พวกเธอก็ได้ขึ้นทำการแสดงสดอีกครั้งใน Music Bank ทาง KBS ซึ่งก็ได้รับคำชมเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

 


กว่าจะมาเป็น
โซนยอชิเเด
ให้
โซวอน
ได้คลั่งขนาดนี้


 
 

     คิดถึงจังจ่าเงิงของฉัน  กลับมาซะดีๆ OT9

    Quick Message
รวมข้อความจากเพื่อนๆที่ส่งถึงเราบนหน้าเวบ
ข้อความ
58

 C O M M E N T    B o X

อยากบอกว่า :

ลงชื่อ:
พิมพ์ตัวเลข :

ทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้ใช้ Qmsg ในการส่งลิงก์หรือฉากที่ไม่เหมาะสม (NC)
(หากตรวจพบนิยายเรื่องนั้นจะถูกแบนถาวร ในกรณีกระทำผิดซ้ำจะถูกแบน ID ทันที)


22 ม.ค. 58 / 12:15   [182.52.213.128]
Black Maiden บอกว่า :
ขอบใจสำหรับของขวัญนะจ๊ะ เราชื่อ นุ้ย อายุ...ไม่บอกดีกว่า (แอบแก่)
likeyoonA ชอบ snsd เหมือนกันเหรอ (แอบดีใจ มีพวกแล้ว) ว่างๆ ก็แวะมาเม้นนิยายเราหน่อยน้า
นิยายจบแล้ว แต่ยอดเม้นไม่กระเตื้องเลย ฮือออ... T_T

21 พ.ค. 57 / 04:58   [125.25.127.72]
Narumon Sathutum บอกว่า :
ตอบ likeyoonA ที่พูดไว้ว่า : ตอนนี้ไม่เห็นเเล้วค่ะ ยังไงหนูก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะ อย่าถือสาหนูเลย เเล้วหนูก็ชอบนิยายพี่มาก >_< ...
เห็นอะไรค่ะ พี่งงง เราอาจไม่ได้คุยกันนาน พี่จำไม่ได้แว้ว ><

17 เม.ย. 57 / 22:16   [223.204.248.163]
PIK บอกว่า :
งานเขียนที่อยากฝากให้ติดตาม


"สายลับมาเฟีย"

http://my.dek-d.com/pandora-fantasy/writer/view.php?id=1121089
ภายใต้อำนาจมืดของหัวใจเจ้าพ่อมาเฟียหนุ่ม  มีเพียงเธอเท่านั้นเป็นผู้จับจอง!!

สายลับสาวเจ้าของโค้ดเนม “ผีเสื้อราตรี” ผู้แฝงตัวเข้ามาในคาบของคนความจำเสื่อม! 

15 ก.พ. 57 / 08:47   [49.230.157.247]
Melyn-B บอกว่า :
รบกวนฝากแฟนฟิคหน่อยนะคะ
by---[Melyn]
http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1101292
Sexual 4 Project กอด..จูบ..ลูบ..ไล้ [EXO : SNSD]
ไม่ว่าจะยากดีมีจนยังไงมนุษย์ทุกคนต่างก็ตั้งอยู่บนสันดานที่เรียกว่าความอยากเหมือนกัน
พอ ..ไอ่นั่น.. กับ ..ไอ่นี่.. มันเสี้ยนขึ้นมา เวลานั้นทุกคนก็ ...สถุน... เหมือนกันล่ะวะ !
T.H.A.N.K

2 มิ.ย. 56 / 02:28   [119.42.96.216]
`Twinkle~•WFSONE บอกว่า :

2 มิ.ย. 56 / 02:27   [119.42.96.216]
`Twinkle~•WFSONE บอกว่า :

1 มิ.ย. 56 / 00:04   [119.42.97.234]
`Twinkle~•WFSONE บอกว่า :
ตอบ likeyoonA ที่พูดไว้ว่า : ได้โปรดลงเถอะใจจะขาดอยู่เเล้ว พลีสสส ...
ขอบคุณที่ติดตามครับ
ตอนบ้านแทยอนเราจะลงวันนี้ให้เสร็จ

8 พ.ค. 56 / 16:07   [223.204.4.15]
AUMBELLA บอกว่า :
ตอบ likeyoonA ที่พูดไว้ว่า : คือเรากังวลเกี่ยวกับ สายรถไฟ เกาหลีอ่า พอจะมีหนังสือท่องเที่ยวเเบบละเอียดปะค่ะ   เเล้ว หมู่บ้าน ...
อ่า..ลืมบอกอีกอย่างนึง หมู่บ้านฝรั่งเศษไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ ถ้าไม่ชอบถ่ายรูปก็ไม่ต้องไปก็ได้ คือมันก็เป็นแค่หมู่บ้านเฉยๆอ่ะค่ะ ไม่มีที่เที่ยวเท่าไหร่ แต่ถ้าไปแถวๆนั้นก็ลองแวะไปดูก็ได้นะคะ

8 พ.ค. 56 / 16:02   [223.204.4.15]
AUMBELLA บอกว่า :
ตอบ likeyoonA ที่พูดไว้ว่า : คือเรากังวลเกี่ยวกับ สายรถไฟ เกาหลีอ่า พอจะมีหนังสือท่องเที่ยวเเบบละเอียดปะค่ะ   เเล้ว หมู่บ้าน ...
หนังสือแนะนำเที่ยวเกาหลีฉบับสมบูรณ์ค่ะ มันเป็นเล่มสีน้ำเงินราคา 249 บาท เล่มนี้แนะนำค่อนข้างละเอียดค่ะ หมู่บ้านฝรั่งเศษ อืมม ที่นี่เราเคยไปครั้งเดียว เราว่ามันค่อนข้างเหมือนปาลิโอ้ที่เขาใหญ่นะ คือถ้าชอบแนวๆนั้นก็ โอเค ถือว่าดีเลยค่ะ ตอนที่เราไปคนไม่เยอะมากด้วย ไม่เหมือนปาลิโอ้คนค่อนข้างเยอะ อีกอย่างคือถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆ หมู่บ้านฝรั่งเศษวิวค่อนข้างโอเคเลย ถ้าชอบแนวๆนี้แนะนำให้ลองไปดูนะคะ ^^

7 พ.ค. 56 / 22:52   [223.206.239.229]
ไอ่เป๋อ_Modify บอกว่า :
17 ปี จ้า ^^    Writer
งานเขียนที่อยากแนะนำUpd : -
Rating
0%
View :
Post :
Fanclub :

งานเขียนล่าสุดของฉัน

คลังลับ

Upd : 18 เม.ย. 56 / 20:59
Rating
0%
View : 56
Post : 0
Fanclub : 0

ข้อมูลคนไปเที่ยวเกาหลีน๊า
เป็นข้อมูลดีๆสำหรับคนที่ไปเกาหลีเอง(ลุยเดี่ยว)ก็รวบรวมมาจากเว็บอื่นน๊า
Upd : 20 เม.ย. 56 / 00:00
Rating
0%
View : 39
Post : 0
Fanclub : 0

ห้องลับ

Upd : 20 เม.ย. 56 / 00:00
Rating
0%
View : 30
Post : 0
Fanclub : 0

เคล็ดลับ เก่งอังกฤษ
รวมเคล็ดลับที่จะทำให้เก่ง ENG  จากเว็บต่างๆ
Upd : 8 มี.ค. 56 / 16:50
Rating
0%
View : 911
Post : 0
Fanclub : 12

สุขภาพ

Upd : 18 พ.ย. 55 / 16:30
Rating
0%
View : 71
Post : 1
Fanclub : 0

สุขภาพ

Upd : 18 พ.ย. 55 / 00:00
Rating
0%
View : 59
Post : 0
Fanclub : 0

คำถามทุน EF

Upd : 12 พ.ย. 55 / 20:28
Rating
0%
View : 58
Post : 0
Fanclub : 0

เรียน

Upd : 11 พ.ย. 55 / 19:43
Rating
0%
View : 192
Post : 0
Fanclub : 2

Rating
0%
View : 193
Post : 0
Fanclub : 0

Rating
0%
View : 118
Post : 0
Fanclub : 1

คำศัพท์

Upd : 17 ต.ค. 55 / 00:00
Rating
0%
View : 96
Post : 0
Fanclub : 0

ไดอารี่ของหมูน้อย.....อยากผอมอ่า!!!!
ไดอารี่ของหมูน้อย(หรือฮิปโป)....คนอยากผอม....เป็นกำลังใจให้ด้วยนะตัวเธอ
Upd : 30 ก.ย. 55 / 00:00
Rating
0%
View : 305
Post : 0
Fanclub : 0

งาน

Upd : 4 ก.ย. 55 / 18:05
Rating
0%
View : 95
Post : 0
Fanclub : 0

เคล็ด(ไม่)ลับคนอยากสวยอยากผอม
ต้องลดน้ำหนักจาก90เหลือ45ให้ได้><รับสมัคเพื่อนๆทุกคนที่ต้องการลดน้ำหนักเเละจะต้องมารายงานตัวทุกวัน><
Upd : 5 ส.ค. 55 / 19:26
Rating
0%
View : 1542
Post : 3
Fanclub : 21

คลังลับ

Upd : 3 ส.ค. 55 / 00:00
Rating
0%
View : 63
Post : 0
Fanclub : 0

คลัง

Upd : 29 ก.ค. 55 / 17:31
Rating
0%
View : 74
Post : 0
Fanclub : 0

Battles Resume: Thai Soldiers&#8217; War For Korea  ประวัติการรบขอ
Battles Resume: Thai Soldiers&#8217; War For Korea ประวัติการรบของทหารไทยในสงครามเกาหลี
Upd : 3 มิ.ย. 55 / 22:27
Rating
0%
View : 193
Post : 0
Fanclub : 0

i

Upd : 3 มิ.ย. 55 / 00:00
Rating
0%
View : 71
Post : 0
Fanclub : 0

[H' 3] เด็กม.ปลายกับเจ้าชายซาตาน
การที่เรารักใครคนนั้น  เเล้วไม่ได้รักกลับมา มันเป็นความสุขหรือเศร้ากันเเน่!!!
Upd : 19 เม.ย. 55 / 20:52
Rating
0%
View : 302
Post : 0
Fanclub : 0    Board


    Pet
 Typeแมว
 Levelวัยชรา
 Sexเพศเมีย
 Age1581 วัน
   


    Voice - ป่าวประกาศสถานะ
ยังไม่มี Voice


   Friends
มาทำความรู้จักเพื่อนๆของเรากันเถอะ
เพื่อนทั้งหมด
70

อีกไม่นานก็เช้า
Ari Che
Homura Sorun
Beam-EeEe
เทราสเฟียร์ เอล เซราฟีเตอร์
forkittylover
เวิ้งกาแล็กซี่
♪ 남녀 ♫
(-$u/\yhRa[];*)?    Gift Box
ส่งของขวัญหากันบ้างนะ
ของขวัญที่ได้
4 ชิ้น

ของขวัญชิ้นล่าสุดจากเพื่อนคุณ!!
#4 เค้กวันเกิด แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ทู้ยู
HBD to U :)
มอบให้โดย looכ☆Ðarkness


ของขวัญที่ผ่านมา
#3 เค้กวันเกิด แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ทู้ยู
"happy Birthday ka"
มอบให้โดย nooping
#2 น้ำมะนาวชื่นใจ
"ขอบคุณนะคะที่ไปอ่านนิยายเรา ช่วยติดตามต่อไปด้วยน้า ^^"
มอบให้โดย Skydy*nb

ให้ของขวัญบ้าง | ของขวัญที่เคยได้รับทั้งหมด