สอบซ่อมกับห้องสยองขวัญ...
ตอนก่อนหน้า

สอบซ่อมกับห้องสยองขวัญ...
เกริ่นเรื่อง: เรื่องมันมีอยู่ว่า.....
21 ก.ค. 49 , View: 432 , Post : 2


เมื่อวานวันศุกร์ [ใช่มั้ย?] ตอกแรกเกือบลืมไปเลยว่าเป็นเวรทำความสะอาดห้องเพราะปกติคนเป็นเวรต้องไปรับอาจารย์เข้าห้องเรียนด้วยแต่ว่านะวันนี้กลับมาวิชาที่ต้องรับอาจารย์แค่วิชาเดียวเท่านั้นเอง  ไม่แปลกเล้ยที่จะลืมกัน  ="=

วันนี้ดาวต้องไปสอบซ่อมที่ห้องประชาสัมพันธ์ตอนกลางวัน  เรากับเพื่อนก็เลยไปนั่งรออยู่ที่หน้าห้อง  ลมเย็นมากกกกกกกก  นั่งสบายแทบจะหลับไปเลย  ออมกับพลอยนั่งคุยเรื่องเพลงกันที่ม้านั่ง  ไอเราก็นั่งเอ๋ออย่างเดียวเพราะวันๆหนึ่งแทบไม่ได้ฟังเพลงอะไรเลย  -*-

ส่วนแน้คกับเมน่ะเหรอ?  นู่น~ นั่งอ่านปากส่งภาษาใบ้ให้ดาวอยู่หน้าประตูนั่นแหละ   ใบ้กันแบบโจ่งแจ้งสุดๆเลยเพราะอาจารย์นั่งหันหน้าไปอีกทางหนึ่ง  แบบว่าเจ๊แกไม่อยากเห็นหน้าดาวน่ะ  ฮ่าๆๆ

มีครั้งหนึ่งแน้คอ่านปากดาวได้เป็นคำว่า "อาการ" แล้วหลังจากนั้นดาวก็ชี้ไปที่ตัวเอง  พวกเราเลยเข้าใจเอาเองเสร็จสรรพว่าดาวหมายถึงกลุ่มอาการดาวน์   แล้วแน้คหรือออมเนี่ยแหละก็ถามขึ้นว่ากลุ่มอาการดาวน์มีอาการอะไรบ้าง  โอย~  ใบ้กันใหญ่สุดท้ายดาวสอบเสร็จออกมาก็บอกว่า

" บอกว่าอาจารย์ได้ยิน  อาจารย์ได้ยินก็ยังไม่ยอมหยุดใบ้กันอีกนะ"  ทีนี้ล่ะฮากันทั้งกลุ่ม  ก็คำว่า "อาจารย์" กับ  "อาการ" มันมีวิธีพูดเหมือนกันอย่างกับอะไรดีนี่นา  = =''

ทีนี้มาเล่ากันถึงเรื่องหยองๆตอนเย็นมั่งดีกว่า  เรื่องมันมีอยู่ว่า.....

สายฝนโหมกระหน่ำลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตาเหมือนปีก่อนๆสมัยเธอยังเด็ก  เม็ดฝนนับร้อยพันตกกระทบหลังคาอย่างต่อเนื่องก่อเกิดเป็นเสียงซาที่ทำให้จิตใจสงบลงได้อย่างน่าประหลาด  สี่โมงเย็น.. เวลานี้เย็นพอที่จะทำให้ตึกเรียนชั้นห้าร้างผู้คน  แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เงียบเหงาซะทีเดียวเนื่องจากยังมีเด็กกลุ่มหนึ่งที่ยังทำเวรอยู่

เมื่อเด็กๆปิดประตูห้องอันเป็นสัญญาณว่าการทำความสะอาดห้องสิ้นสุดลงแล้ว  เด็กทั้งหกก็สะพายกระเป๋าเป้ของตนเพื่อที่จะกลับบ้าน

โรงเรียนตอนเย็นๆนี่ก็วังเวงใช่เล่นเหมือนกันนะ  เนยจำได้ว่าที่ตึกสองนี้  ชั้นนี้เป็นชั้นที่เฮี้ยนมากที่สุดโดยเฉพาะห้องสองหน้าเจ็ด  แต่อย่างไรเสียพวกเธอก็ไม่เดินผ่านห้องนั้นอยู่ดี  พวกเธอเดินผ่าห้องที่มีตัวเลขน้อยลงเรื่อยๆ

255..

254....

253......

252..

เสียงจากโทรทัศน์ดึงดูดความสนใจของพลอยให้หันไปในห้องอย่างอัตโนมัติในขณะที่ดาวเดินลงไปถึงบันไดแล้ว  โทรทัศน์ประจำห้องเปิดค้างอยู่...  เนย  ออม แน้คและเมเองก็หยุดแล้วมองตามเข้าไปเช่นกัน

ไม่รู้เพราะเหตุใดทำให้ทุกคนเงียบกริบ  การที่โทรทัศน์เปิดนี่ไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างใด  อาจมีคนเปิดเครื่องทิ้งไว้แล้วห้องโสตก็เปิดโทรทัศน์ดู  ภาพก็เลยถูกส่งขึ้นมาที่ห้องนี้ด้วย

ถ้าอยู่ๆมันดับไปจะเป็นยังไงนะ.. เธอคิดเล่นๆ  แต่...

ในชั่วขณะหนึ่ง  โทรทัศน์ที่พวกเธอจ้องมองกันอยู่นั้นก็ดับวูบลงเฉยๆราวกับว่ามีคนไปปิดเครื่อง..

อึ้งค่ะอึ้ง..

"กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดด" พลอยที่กลัวเรื่องพวกนี้เป็นทุนเดิมเจอแบบนี้เข้าก็ร่วมกันกริ๊ดประสานเสียงกับเมและแน้คจนลั่นอาคาร 

ไม่รู้ว่าใครเริ่มวิ่งก่อนกัน  แต่คาดว่าน่าจะเป็นพลอยที่รีบกระชากออมซึ่งใกล้ตัวที่สุดให้วิ่งไปด้วยกัน ตามด้วยเราที่รีบวิ่งลงบันไดอย่างที่ไม่เคยทำมานาน  และแน้คกับเมที่อยู่รั้งท้ายก็วิ่งตามมาทีหลังสุด   ดาวที่เดินลงมาก่อนไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวก็พลอยวิ่งลงบันไดมาด้วย

หายใจหอบ..  หัวใจเต้นระรัว   เมื่อกี้นี้มัน!?

ทุกคนหยุดอยู่ที่เชิงบันไดชั้นสี่  หน้าซีดและหอบไปตามๆกัน  ด้วยความที่เร่งรีบ  เนยเกือบผลักพลอยเสียจนตกบันได  พลอยออกแรงกระชากออมซะจนตะเข็บแขนเสื้อออมขาด  ในมือเมมีคอซองอยู่เส้นหนึ่งหากไม่นับของตัวเอง  และแน่นอนเมื่อว่าก่อนหน้านี้ไม่กี่วินาทีมันเคยคล้องอยู่กับคอแน้ค..

เด็กๆพูดถึงเรื่องเมื่อกี้นี้อย่างตื่นเต้นพลางถกกันถึงสาเหตุที่ทำให้โทรทัศน์มันปิดไป  ถ้ามันเป็นภาพจากห้องโสตจริงเวลาห้องโสตปิด  ทีวีของห้องนั้นก็ต้องไม่ปิดตาม  อย่างน้อยก็ต้องมีขึ้นพื้นดำๆที่มีตัวอักษร AV1 , AV2 อยู่หรือไม่ก็เป็นเม็ดหิมะ  ที่มันเป็นเหมือนเวลาที่ทีวีรับสัญญาณไม่ได้เลยแล้วก็มีเสียงซ่าๆ 

แต่นี่ไม่มี...  มันดับไปซะเฉยๆ

แบบนี้.. มันคืออะไรกันแน่นะ.....


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  ผี!!
  PS.  Life will go on forever as long as you have the strength to carry on. : ชีวิตจะยังดำเนินต่อไปตราบใดที่คุณยังเข้มเเข็งพอจะแบกรับมัน
  20 เม.ย. 51 / 01:09

  2 บอกว่า :
  ไฟดับหรือถ่านหมดหรือเปล่า  -..-
  PS.  Life will go on forever as long as you have the strength to carry on. : ชีวิตจะยังดำเนินต่อไปตราบใดที่คุณยังเข้มเเข็งพอจะแบกรับมัน
  20 เม.ย. 51 / 01:11

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  15
  Comments
  20
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog