แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก


เอฟบีไอแฉ แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ แท้เป็นคนงานสุสานเก็บกด

Name : นู๋ปิ่นมุข < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นู๋ปิ่นมุข
[ IP : 125.27.127.93 ]

Email / Msn: opapa-03715(แอท)hotmail.com
วันที่: 27 พ.ค. 53 / 18:33

 

ภาพประกอบข่าว

แอฟบีไอชี้ แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ฆาตกรต่อเนื่องฆ่าโสเภณี ไม่ใช่เจ้าชายอัลเบิร์ตของอังกฤษ แต่เป็นคนงานสุสาน ย่านอีสต์ลอนดอน ที่มีชีวิตสุดเก็บกด ด้านผู้เชี่ยวชาญชี้เป็นอาชญากรน่าทึ่งที่สุดของโลก

เดลี่ เมล์ รายงานเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ว่า นักประวัติศาสตร์ได้ไขปริศนากรณีคดีฆาตกรรมปริศนาที่สุดของโลก หรือคดี แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ฆาตกรผู้ฆ่าต่อเนื่องโสเภณี 5 ราย และหั่นอวัยวะ ในย่านอีสต์ ลอนดอน ในปี 1988 การไขปริศนาดังกล่าวกระทำโดยนายไม โทรว์ นักประวัติศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานสืบสวนกลาง หรือเอฟบีไอ ของสหรัฐ ซึ่งได้ทำงานวิเคราะห์แฟ้มบุคคลเชิงอาชญากรรมตามมาตรฐานกระบวนการดำเนินการ พิสูจน์ของเอฟบีไอ

รายงานระบุว่า การไขปริศนาดังกล่าวระบุว่า แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ แท้จริงเป็นชาวผิวขาว มาจากชนชั้นล่าง และอาจมาจากครอบครัวที่แตกแยก ทำงานเป็นคนขายเนื้อหรือผู้ช่วยตรวจสอบทางการแพทย์ และไม่ค่อยได้ปฎิสัมพันธ์พบปะกับผู้คน และเป็นคนพิกลทางสังคม และพบว่า บุคคลที่มีคุณสมบัติดังกล่าวคือนายโรเบิร์ต มานน์ ผู้ช่วยสุสานเก็บศพในย่านไวท์เชฟเพิล

หลักฐานการพิสูจน์ระบุว่า แท้จริงแล้ว นายมานน์ ได้เป็นฆาตกรต่อเนื่อง 7 ศพ ไม่ใช่ 5 ศพตามหลักฐานประวัติศาสตร์ระบุ โดยเขายังสังหารเหยื่อเพิ่มอีก 2 ราย โดยเหยื่อรายแรกของเขาคือนางมาธ่า ทาบราม ซึ่งถูกแทงจำนวน 39 แผลในย่านถนนกุนเธอร์เป้ และเหยื่อรายสุดท้ายของเขาคือนางอลิซ แม็คเค็นซี่ ซึ่งถูกฆาตกรรมในอีก 8 เดือนต่อมา หลังจากมีโสเภณีถูกสังหารไปแล้ว 5 ศพ และว่า ด้วยสถานภาพการเป็นผู้ช่วยสุสานของเขา ทำให้เขาสามารถช่วยให้ข้อมูลตำรวจได้ด้วย โดยหลังจากสังหารเหยื่อรายแรก คือ นางพอลลี นิโคล นายโรเบิร์ต ได้เปิดสุสานให้ตำรวจเข้ามาชันสูตรศพ และเขาได้ถูกเรียกเป็นพยานในคดีฆาตกรรมเหยื่อรายนี้ด้วย

ขณะที่การตรวจสอบปูมประวัติชีวิตของนายโรเบิร์ตพบว่า เขามีพื้นฐานชีวิตสุดเก็บกด ชีวิตวัยเด็กถูกพ่อทิ้งเสียเป็นส่วนใหญ่ และเคยเป็นนักโทษในสถานที่ให้ผู้กระทำผิดไม่ร้ายแรงใช้โทษด้วยการทำงาน ถือเป็นสถานที่สุดอนาถนรกสำหรับคนในสังคมชั้นล่างที่ไม่สามารถหาเลี้ยงชีพ ตัวเอง

ด้านศจ.ลอแรนซ์ อลิสัน จิตแพทย์ด้านชันสูตรศพ แห่งมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล กล่าวว่า หากวิเคราะห์ในเชิงจิตวิทยาแล้ว โรเบิร์ต มานน์ นับเป็นผู้กระทำผิดที่น่าที่งที่สุดในโลก เพราะก่อคดีแต่สามารถรอดการถูกจับกุมได้ทุกครั้ง และถือเป็นอาชญากรรมผู้โฉดชั่วที่สุดในยุควิคตอเรียของอังกฤษด้วย

ทั้งนี้สำหรับคดี แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ในอดีตยังปรากฎว่า เจ้าชายอัลเบิร์ต ดุ๊คแห่งแคลร์แรนซ์ ยังตกเป็นหนึ่งผู้ต้องสงสัยว่าเป็นอาชญากรโหดที่สุดของโลกรายนี้ด้วย

 

เจ้าชายอัลเบิร์ต วิคเตอร์ แห่งอังกฤษ


PS.  [-emo

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ Email / MSN
รูปตัวแทน ใส่รหัสตามรูป

พิมพ์ข้อความที่นี่!  • C o m m e n t
  • 1

    1