คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : พลอยวรรณกรรม
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 15 พ.ย.
 • ทัณฑ์รักสีเพลิง++ตีพิมพ์ สนพ.อินเลิฟ+++

  ความดีที่เธอมี เปลี่ยนไฟแค้นที่กำลังลุกไหม้ ให้กลายเป็นไฟรักที่แสนหวาน

  ยอดวิวรวม

  209,439

  ยอดวิวเดือนนี้

  28

  ยอดวิวรวม


  209,439

  ความคิดเห็น


  1,154

  คนติดตาม


  437
  เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 9
  จำนวนตอน : 1 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  15 พ.ย. 56 / 16:03 น.
  นิยาย ѳѡԧ++վ ʹ.ԹԿ+++ ทัณฑ์รักสีเพลิง++ตีพิมพ์ สนพ.อินเลิฟ+++ | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

    

              รัศมีดาว รู้สึกเกลียดมารดาของเธออย่างสุดหัวใจ เพราะท่านไม่เพียงแค่ทำงามหน้าด้วยการคบชู้เพียงเท่านั้น หากแต่มารดาของเธอยังทิ้งให้เธอต้องอยู่เป็นภาระของบิดาเลี้ยงคนที่ท่านเพิ่งทรยศหักหลังไปหยกๆอีก ทุกคนที่นี่จึงจงเกลียดจงชังเธอ และรัศมีดาวก็เข้าใจดีว่าทำไมพวกเขาถึงรู้สึกเช่นนั้น เพราะขนาดเธอ...ยังอดที่จะเกลียดตัวเองไม่ได้เลย!

              แต่ถึงแม้จะเกลียดตัวเองสักแค่ไหน รัศมีดาวก็ต้องจำใจอาศัยอาศัยอยู่ใต้ชายคาของคฤหาสน์อบาเต้ต่อไป เพียงเพื่อรอวันที่มารดาจะกลับมารับเธอกลับไปอยู่ด้วย ถึงตอนนั้นแล้ว เธอจะได้รู้เสียที ว่าทำไม...มารดาของเธอถึงได้ใจร้ายกับเธอนัก

              มาร์ติน หวังจะเขี่ยน้องสาวนอกไส้ที่บิดาของเขาชุบเลี้ยงเอาไว้ให้กระเด็นออกจากบ้าน ด้วยการหาเจ้าบ่าวให้เธอตามเงื่อนไขที่บิดากำหนดเอาไว้ในพินัยกรรม

              เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อยัดเยียดให้เธอคนนี้แต่งงานกับใครก็ได้สักคน ทว่ายิ่งมีผู้ชายมารุมล้อมเธอมากขึ้นเท่าไหร่ หัวใจของเขาก็ยิ่งสั่นไหวมากขึ้นเท่านั้น แล้วมาร์ตินจะรักษาอาการแปลกๆของหัวใจในครั้งนี้ได้อย่างไร ร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้เขาและเธอ...ทัณฑ์รักสีเพลิง

   

              “ไหนคุณบอกว่าคุณเกลียดฉันไง คุณคงไม่กลืนน้ำลายตัวเองหรอกนะ” รัศมีดาวกล่าวเตือนเขาเสียงสั่น ทว่าเจ้าของนัยน์ตาสีเขียวมรกตกลับไม่ยี่หระเลยสักนิด

              “เพราะฉันเกลียดเธอไง ฉันถึงต้องทำแบบนี้กับเธอ”   

              พี่มาร์ตินทำอะไรน๊อ......

              ติ๊กต็อก ติ๊กต็อก...

              ใครอยากรู้ติดตามอ่านโลดจ้า 18++             

   
   

  ร่วมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว เล่นเกมส์ และให้กำลังใจนิยาได้แฟนเพจนี้เลยค่า
   

  โหด หื่น ฮา ตามประสานิยา เบรานี่ จ้าาาาาาาาาาา

  Flag Counter

  สารบัญ อัปเดต 15 พ.ย. 56 / 16:03

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานทั้งหมด ของ นิยา เบรานี่

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "ไม่อ่าน ..ไม่ได้แล้ว!"

  (แจ้งลบ)

  ได้อ่านเรื่อง "ทัณฑ์รักสีเพลิง" นี้ ตั้งแต่คุณนิยา เริ่มเขียนบทนำครั้งแรก ขอบอกตรงๆ เลยนะคะ ว่าสนุกมากจริงๆ ดำเน... อ่านต่อ

  ได้อ่านเรื่อง "ทัณฑ์รักสีเพลิง" นี้ ตั้งแต่คุณนิยา เริ่มเขียนบทนำครั้งแรก ขอบอกตรงๆ เลยนะคะ ว่าสนุกมากจริงๆ ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจ น่าติดตาม น่าค้นหา เนื้อเรื่องในแต่ละตอนก็แอบช่วยลุ้นว่าจะดำเนินเรื่องต่อไปอย่างไร เหมือนกับที่ผู้อ่านได้จินตนาการไว้หรือไม่ ซึ่งก็แอบไม่ตรงกับที่คิดไว้ ฮ่าๆ จึงรู้สึกสนุกได้ลุ้นทุกครั้งที่อ่าน ขอบคุณคุณนักเขียนที่ทำให้ผู้อ่านคนนี้มีความสุขที่ได้อ่านเรื่องนี้ ... จะติดตามผลงานไปเรื่อยๆนะคะ สู้ๆค่ะ ;) ย่อ

  NK-TeaM | 26 เม.ย. 56

  • 8

  • 1

  คำนิยมล่าสุด

  "ไม่อ่าน ..ไม่ได้แล้ว!"

  (แจ้งลบ)

  ได้อ่านเรื่อง "ทัณฑ์รักสีเพลิง" นี้ ตั้งแต่คุณนิยา เริ่มเขียนบทนำครั้งแรก ขอบอกตรงๆ เลยนะคะ ว่าสนุกมากจริงๆ ดำเน... อ่านต่อ

  ได้อ่านเรื่อง "ทัณฑ์รักสีเพลิง" นี้ ตั้งแต่คุณนิยา เริ่มเขียนบทนำครั้งแรก ขอบอกตรงๆ เลยนะคะ ว่าสนุกมากจริงๆ ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจ น่าติดตาม น่าค้นหา เนื้อเรื่องในแต่ละตอนก็แอบช่วยลุ้นว่าจะดำเนินเรื่องต่อไปอย่างไร เหมือนกับที่ผู้อ่านได้จินตนาการไว้หรือไม่ ซึ่งก็แอบไม่ตรงกับที่คิดไว้ ฮ่าๆ จึงรู้สึกสนุกได้ลุ้นทุกครั้งที่อ่าน ขอบคุณคุณนักเขียนที่ทำให้ผู้อ่านคนนี้มีความสุขที่ได้อ่านเรื่องนี้ ... จะติดตามผลงานไปเรื่อยๆนะคะ สู้ๆค่ะ ;) ย่อ

  NK-TeaM | 26 เม.ย. 56

  • 8

  • 1

  1,154 ความคิดเห็น

  1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
  2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
  3. #1152 JeaNNism_GermanY_SmilE (@jeanjeannismoo) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 / 22:25
   ข้อดีของนิยายเรื่องนี้นะคะ ก็คือมีหลากหลายความรู้สึกของตัวละคร มีหลากหลายแง่มุม มีปัญหาให้คิดตาม เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ นักเขียนแต่งเก่งอ่าค่ะ ลักษณะการเลือกใช้คำ หรือสำนวนต่างๆ ขอชื่นชมเลย ส่วนข้อเสียก็บางตอนอ่าค่ะเราก็งงๆนิดหน่อย ไม่ค่อยเข้าใจบ้าง ปล.แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วนะคะ สุดท้ายนี้นะคะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้นักเขียนละกันค่ะ สู้ๆนะคะ ^^

   #1152
   0
  4. #1151 ริญญดา (@rinyada3579) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 / 09:21
          ก่อนจะตอบคำถาม ขอขอบคุณที่ผู้แต่งลงนิยายให้ได้อ่านนะคะ
          ผู้ตอบเป็นนักอยากเขียนที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องนี้ ซึ่่งเป็นหนึ่งในหลายเรื่องที่สนใจอยากอ่านเพื่อศึกษาการเขียนนิยายของตน  


   ข้อดี(จุดเด่น)
        เรื่องมีการให้คุณค่าความดีงามของตัวละครเอกอย่างนางเอก หรือแม่นางเอก  ที่นิยายยังสะท้อนในความดีต่างๆ นั้น  ที่ให้ตัวละครยึดมั่นอย่างมั่นคงในสิ่งดี ความคิด การกระทำดี ย่อมส่งผลให้ชนะอุปสรรค หรือ สิ่งร้ายๆ ต่างๆ ไปได้

         การให้อภัย จะนำไปสู่ความเข้าใจ ความเห็นใจ  ความโกรธ เกลียด หรือการตอบโต้ที่เท่าเทียมหรือมากกว่า ไม่ได้ส่งผลดีใด รังแต่จะทำให้ใจไม่เป็นสุข

         การเขียน สำนวน ภาษา ผู้แต่งทำได้ดีคะ  รวมถึง ฉาก ตอน ต่างๆ มีความแตกต่างจากเรื่องอื่น บทสนทนา ลีลาการใช้คำชอบค่ะ  การบรรยายฉาก หรือบรรยากาศ  เข้าใจง่าย ทำให้ผู้อ่านเข้าถึงเห็นภาพได้ชัดเจน  

         การดำเนินเรื่องลื่นไหล อ่านได้ไม่ติดขัด


         ผู้แต่งวางบุคคลิกลักษณะของตัวละครได้มีที่มาที่ไป สอดคล้องกันดี กับการดำเนินไปของตัวละครในเนื้อเรื่อง

   ข้อที่ขอให้พิจารณาในเรื่องต่อๆ ไป(จุดไม่ถึงใจ)
         พล็อตที่อาจดูซ้ำตามกระแส(ข้อนี้ขอโทษที่หากผู้เขียนประสงค์จะตีพิมพ์ ก็คงหนีไม่พ้นเนื้อเรื่องประมาณนี้ เพราะเป็นที่ถูกใจของผู้อ่านจำนวนมาก)   พล็อตแนวนี้เป็นทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนของนิยาย แม้ผู้แต่งจะสร้างความแตกต่างของรายละเอียดบางอย่างได้น่าสนใจที่ทำให้ต่างจากเรื่องแนวๆ นี้ออกไปได้บ้าง 
         สรุปคือ หากหลุดจากแนว พ่อเลี้ยง แม่เลี้ยง ลูกฉัน ลูกเธอ ที่ออกจะเป็นไปตามที่เห็นกันอยู่บ่อย เพื่อดึงให้เป็นจุดใกล้ชิดจนเกิดเป็นความรักของตัวละครได้ง่ายกว่าเหตุอื่น  ก็จะเยี่ยมมากเลยค่ะ เพราะเห็นว่าส่วนอื่นๆ ดีแล้ว

         เสริมการบรรยาย หรือกล่าวถึงสิ่งที่เป็น จุดหักเห / จุดเปลี่ยน   หรือจุดที่ตัวละครรับรู้หรือเข้าใจความรู้สึกของตนอย่างแท้จริงและยอมรับในความรู้สึกนั้นอย่างกระจ่างใจ  ที่ผู้อ่านก็รับทราบ และรับรู้และเชื่อได้อย่างไม่ติดใจว่าตัวละครมารักกันได้ยังไง รักกันตอนไหน อะไรที่ทำให้รักกัน ทั้งที่ร้ายเข้าหากันขนาดนั้น  


             ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของผู้อ่านคนหนึ่งนะคะ และไม่ได้มีความรู้เรื่องการเขียนนิยายหรือมีก็น้อยมากๆ  ที่ตอบไปเป็นเพียงความรู้สึกที่เกิดขึ้นของแฟนคลับที่ตามอ่านค่ะ 
            หากข้อความที่เขียนทำให้ไม่ถูกใจก็ขออภัยด้วยค่ะ
            ขอให้หนังสือขายดี ได้ตีพิมพ์ซ้ำนะคะ  
    
         แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2556 / 09:34
   #1151
   0
  5. #1150 Besone (@besone-1) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 / 00:20
   ขอตอบคำถามด้วยจ้า...
   ข้อดี สิ่งที่ชอบสำหรับนิยายเรื่องนี้มีหลาย ๆ ข้อเลยค้า เพราะฉะนั้นขอตอบเป็นข้อ ๆ เลยละกัน
   1.ชื่อของนางเอกแบบว่าเก๋ดีค่ะ รัศมีดาว (ความรู้สึกแบบว่าชื่อแปลกดี น่ารักประมาณนี้)
   2.เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ น่าติดตาม อ่านแล้วทำให้ลุ้นว่าแล้วตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร...
   3.การบรรยายลักษณะของตัวละคร มีการบรรยายลักษณะนิสัยของตัวละคร อารมณ์ ทำให้รีดเดอร์รับรู้ได้ว่าตัวละครมีปัญหา ความขัดแย้งในใจ ทำให้พฤติกรรมที่แสดงออกมามีลักษณะอย่างนี้ สาเหตุมาจากอซึ่งมันทำให้รีดเดอร์อ่านแล้วได้คิดอะไรประมาณนี้ล่ะค่ะ
   4.อ่านแล้วช๊อบ ชอบ มีความสุข ทำให้ยิ้มได้ แถมบางครั้งแอบเศร้านิด ๆ ด้วย
   5.ภาพปกสวยงามมากค่ะ แต่อยากบอกว่าคำโปรยของเรื่องก็สนุกและน่าติดตามมากแล้วล่ะค่ะ
   ข้อเสีย
   1.อ่านแล้วทำให้รีดเดอร์ค้าง อยากที่จะอ่านตอนต่อไปเรื่อย ๆ
   2.ทำให้รีดเดอร์วิตกกังวลว่าไรเตอร์อัพตอนใหม่มาหรือยัง รีดเดอร์ต้องเปิดเน็ตเข้ามาดูความเคลื่อนไหวของนิยายเรื่องนี้บ่อย ๆ เลยละค่ะ
   สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์สร้างสรรค์ผลงานทดีอย่างนี้ตลอดไปเรื่อย ๆ รีดเดอร์คนนี้ขอเป็นกำลังใจตลอดไปค่ะ ขอให้นิยายขายดิบขายดีนะคะ .....
   #1150
   0
  6. #1149 lovecaramel (@lovecaramel) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 10 พฤศจิกายน 2556 / 06:46
   ข้อดี คือ กรบรรยายบุคลิกตัวละคร การแสดงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ซึ่งมีผลต่อการดำเนินเรื่อง ทำให้เรื่องมีที่มาที่ไป ว่าทำไมแต่ละตัวทำอย่างนั้น มีสาเหตุมาจากอะไร มันทำให้ผู้อ่านเข้าใจมากขึ้น นอกจากนี้เนื้อเรื่องก็น่าสนใจ การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ ตัวละคนแต่ละตัวมีอารมณืแตกต่างกัน ทั้งทางนิสัย อารมณื ทำให้เรื่องมีความสนุก ไม่สะดุดทางอารมณ์

   ข้อเสีย คือ คิดไม่ค่อยออกค่ะ ดราม่าไปนิดมั้ง อยากให้พระเอกโดนเอาคืนแบบหนักมากหน่อย
   #1149
   0
  7. #1148 รักต้องเปิด (@suttinees) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 / 12:44
   ร่วมสนุกนะค่ะ

   ข้อดีคือ   เขียนอารมณ์ของแต่ละตัวละครได้ดีมากคร้า  ชอบทุกอย่าง

   ข้อเสียคือ    บางตอนเขียนดูจะซึ่งก็ไม่ซึ่ง  มันไม่เต็มที่  และไม่ชอบเลยฉากที่ เพื่อนเอกพิการอะ
   #1148
   0
  8. #1147 รักต้องเปิด (@suttinees) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 / 12:40
   ข้อดี คือ ชอบการแสดงอารมณ์ของแต่ละคน ชอบฉากที่พ่อพระเอกเข้าใจแม่นางเอกผิด เร้าใจมากคร้า เนื้อร่วมๆดีค่ะ ข้อเสีย คือ โดยส่วนตัว ไม่ชอบรักที่ไม่สมหวังอะค่ะ แล้วยิ่งมีฉากพิการด้วย ไม่ชอบส่วนตัว ร่วมคือสนุกมากค่ะ
   #1147
   0
  9. #1146 คนแน่ๆ (@mongchunoodonut) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 / 20:08
   ร่วมสนุกด้วยค่ะ
   ข้อดี สนุกดีค่ะ มันลุ้นดี เวลาอ่านแล้วมันร้าวใจดีอ่ะ คือเราก็เรียบเรียงภาษาไทยไม่ค่อยเก่ง เพราะตัวเองพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง 555 อย่างกรณีฮันเนสอย่างงี้ เราก็ลุ้นว่าเห้ยมันมีอะไรในกอไผ่หรือเปล่า ดูดาวไม่ค่อยเต็มใจจะช่วย แล้วฮันเนสเดินไม่ได้เพราะอะไร แต่ก็ดีใจที่ฮันเนสกลับมาเดินได้ รู้สึกหมั่นไส้มาร์ตินที่เป็นคนเจ้าเล่ห์และแผนสูงมาก แต่ก็สงสารทั้งคู่รักกันทั้งคู่ แต่เปิดเผยว่ารักไม่ได้ แต่เรื่องนี้เค้าเชียร์ฮันเนสอ่ะ ใครจะว่ายังไงฮันเนสคือที่หนึ่งในใจเค้าเลยนะ (แต่ไม่เอาแม่ฮันเนสนะเออเราว่า she ดูใจร้าย) แอบอารมณ์เสียกะดาวนะ โง่ซ้ำโง่ซากเรื่องธนาคาร(เราอิน) แต่เราชอบเธอที่เธอมั่นคงดี

   ข้อเสีย ถ้าไม่นับพิมพ์ตกคำ คงเป็นเรื่องอารมณ์ของตัวละครนะคะ การเก็บรายละเอียดอารมณ์ดำเนินเรื่องของตัวละครเป็นสิ่งสำคัญค่ะอย่างมาร์ตินเนี่ยทั้งรักทั้งไม่ชอบขี้หน้า(ใช้คำนี้คงถูกเนอะ เพราะจริงๆแล้วความรู้สึกมาร์ตินก็คงไม่ได้เกลียดนางเอกมากเท่าไหร่) คือ มันยากตรงช่วงของคนที่ไม่ถูกชะตา ไม่ชอบขี้หน้ากันกว่าจะมารักกันได้มันยากตรงนี้แหละค่ะ คือจะทำยังไงให้รักกันได้  ตรงนี้มีจุดตินิดนึงตรงก่อนพระเอกจะรักพระเอกก็ร้ายซะเต็มพิกัดแต่พอมารักจริงๆ คนที่แข็งมาตลอดอย่างมาร์ตินกลับกลายเป็นลูกแมวตัวเชื่องในตอนใกล้จะจบ ยังไม่ทิ้งลายความเจ้าอารมณ์แต่ก็ย๊อมยอมเสียจนทำให้คิดว่า เห้ย ก่อนเอ็งทำอ่ะ เอ็งคิดไหม ตอนช่วงจะจบเรื่อง หนูดาวที่เคยยอมตลอดมาแข็งข้อใส่ ทำให้คิดว่า อยากให้เธอมีบทแนวนี้นานๆหน่อยนะ เพราะถูกกระทำชำเรามาชัดเจน น่าจะมีนางเอกจระเข้ฟาดหางใส่มาร์ตินซะเลย 5555


   ไม่รู้ว่าจะเข้าใจไหมนะคะ แต่ก็พิมพ์จากความรู้สึกจริงๆแหละ :)
   #1146
   0
  10. #1145 nunpanu (@nuntapun) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 / 08:37
   ร่วมสนุกด้วยค่ะ
   ข้อดี ชอบที่ไรเตอร์แต่งเรื่องราวที่แหวกออกเสนอแนวเรื่องที่แตกต่างออกไป ทั้งความคิดที่หลากหลายของตัวละครต่างๆ ความเป็นอยู่ของผู้คนในต่างแดนบ้าง มาก-น้อยในแต่ละเรื่อง ผูกเรื่องราวได้น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง
   ข้อเสีย บางเหตุการณ์รายละเอียดบางทีก็ไม่ชัดเจนพอ กระโดดบ้าง แต่อาจลองภูมิคนอ่านว่า"แกจับได้ไหมนี่" ฮ่าๆๆ
   แต่ยังไงก็ขอติดตามค่ะ อ่านสนุกน่าติดตาม
   #1145
   0
  11. #1144 Sandara_Sandy (@sandarasandy) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 7 พฤศจิกายน 2556 / 05:35
   ขอร่วมสนุกด้วยคนนะคะ
    
   ข้อดี: ชอบมุมมองที่นำเสนอ บทบรรยายและบทโต้ตอบของตัวละครต่างๆค่ะ ด้วยภาษาที่ใช้ไม่สลับซับซ้อนจนเกินไป เลยทำให้เข้าใจพวกเขาได้มากขึ้น ว่าทำไม อะไร ยังไง อ่านแล้วไม่รู้สึกสะดุด รู้สึกว่ามีที่มาที่ไป คาแรคเตอร์มีความชัดเจน เช่น นิโคลัส ที่เป็นคนดีและมีความเมตตาจริงๆ เนื้อเรื่องเองก็ชวนลุ้นและติดตาม ว่าจะเป็นยังไงต่อไป โดยเฉพาะเรื่องราวของพระเอกนางเอก สงสัยมากค่ะว่ามาร์ตินที่อีโก้สูงขนาดนั้นจะทำยังไงเมื่อรู้ตัวว่าหวั่นไหวและรักดาว 
    
   ข้อเสีย: นอกจากคำผิดที่อาจมีมาให้เห็นบ้าง (เรื่องเล็กน้อยนะคะ เพราะเวลาเราพิมพ์อะไรก็มีหลุดบ้างเหมือนกัน แม้ว่าจะระวังแล้วก็ตาม ^^ ) ก็คงเป็นเรื่องพล็อตค่ะ จะพูดยังไงดี เราว่าก็คงไม่ใช่ข้อเสียซะทีเดียว เพราะไม่ว่ายังไงเราก็ยังชอบอ่านนิยายแนวนี้อยู่ดี ต้องเรียกว่าเป็นแนวที่ไม่มีวันตาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นพล็อตที่มีให้เห็นได้ทั่วไปค่ะ แบบว่า เข้าใจผิด แค้น ปล้ำ หนี ท้อง ง้อ แฮปปี้ อะไรประมาณนี้ ถึงจะสามารถหักลบได้ด้วยการใช้ภาษาที่ลื่นไหลแล้ว เราว่าถ้ามีเรื่องราวแปลกใหม่ หรือบทบรรยายความรู้สึกมากกว่านี้ก็อาจจะยิ่งดีขึ้นใหญ่นะคะ :) 
    
   ป.ล. อย่างโกรธเรานะคะ ติเพื่อก่อ ไม่ได้ต้องการติเพื่อบั่นทอนแต่อย่างใด อิอิ
    
   #1144
   0
  12. #1143 ซาลาเปา (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 / 22:03
   ร่วมเล่นเกมค่ะ

   สิ่งที่ชอบที่สุดของนิยายเรื่องนี้นะคะคือการดำเนินเรื่องค่ะ ไรเตอร์ดำเนินเรื่องได้น่าติดตามและน่าสนใจมาก ต้องรอลุ้นว่าตอนนี้ตอนนั้นเมื่อไหร่พระเอกนางเอกจะได้เจอกันเสียที ทำให้เราต้องจินตนาการต่ออีกว่าจะเป็นยังไงต่อไปซึ่งมีทั้งที่รีดเดอร์เดาถูกและก็ไม่ถูก และถึงแม้ว่าพล็อตเรื่องหลักๆจะไม่ได้แปลกแนวหวือหวาต่างจากนิยายเรื่องอื่นนัก แต่ไรเตอร์ก็สร้างให้มันแปลกใหม่ในแบบฉบับของไรเตอร์ได้ มีทั้งการหักมุมในบางเรื่อง บทรักหวานๆกุ๊กกิ๊ก ที่สำคัญไรเตอร์ใช้สำนวนการเขียนที่เรียบง่ายแต่มันกลับรู้สึกโอเคอ่ะค่ะ(ใช้คำพูดไม่ถูก555)จึงทำให้เนื้อเรื่องดำเนินไปได้อย่างไหล่ลื่นไม่สะดุด ส่วนข้อผิดพลาดอาจจะมีบ้างในบางตอนที่ไรเตอร์ใช้คำบรรยายที่แปลกๆไปไม่สมูทเหมือนตอนอื่น และบางครั้งก็ดูเหมือนขาดๆอะไรไปซักอย่าง(ก็พูดไม่ถูกอีกล่ะค่ะ อิอิ)ซึ่งถ้าไรเตอร์หาข้อผิดพลาดตรงนั้นแล้วเชื่อมรอยต่อนั่นได้ นิยายก็จะสมบูรณ์แบบมากขึ้น ส่วนเรื่องพิมพ์คำผิดไม่นับแล้วกันนะคะเพราะใครๆก็เป็นกันได้>o<

   สุดท้ายก็ขอบคุณที่แต่งนิยายสนุกๆให้อ่านนะคะ อย่าโกรธเค้าเรื่องข้อผิดพลาดนะเป็นคำแนะนำและหวังดีจริงๆค่ะ
   #1143
   0
  13. #1142 ketza naka (@ketsara16527) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 2 พฤศจิกายน 2556 / 22:21

   ^_^ ร่วมสนุกค่ะ  นิยายของคุณนิยา ลองอ่านดูแล้วสนุกนะคะ อ่านได้แบบรวดเดียวไม่มีเบื่อหรือสะดุดอะไร อ่านไปก็ลุ้นไปทุกๆตอนเลยค่ะ และด้วยบุคคลิกของตัวพระเอก นางเอก รวมไปถึงตัวเด่นๆในเรื่อง มีความชัดเจน โดดเด่นดีค่ะ ตัวพล็อตเรื่องอาจจะไม่ได้แปลกใหม่ ในบางจังหวะก็พอจะเดาๆเรื่องต่อไปได้  แต่ด้วยสำนวน ภาษา จังหวะ และบทสนทนาที่ใช้ในเรื่องทำให้อ่านได้เพลินๆมาก เหมือนคนที่มีประสบการณ์ในการเขียนนิยายมานานเพราะสำนวนลื่นไหลดีค่ะ ยิ่งทำให้รู้สึกไปกับตัวละครในนิยายได้ไม่ยาก จนอยากจะติดตามต่อไปเรื่อยๆว่า ตัวละครแต่ละคนนั้นจะทำอะไรต่อไป จะตอบโต้กันแบบไหน และสุดท้ายบทสรุปของเรื่องจะเป็นอย่างไรนะ จะสุขสมหวังในแบบที่เราคิดหรือเปล่า น่าสนใจมากๆ นี่คือส่วนที่ชอบและทำให้น่าสนใจ  >/////< 
   ^_^ และในส่วนที่คิดเป็นข้อเสีย  เอ่อ....ก็ไม่ถึงกับเรียกว่าข้อเสียดีกว่า ประมาณว่าแนวการเขียนของไรเตอร์ในช่วงนี้อาจจะมาแนวเดียวกันไปหน่อย พระเอกรวยมาก หล่อเข้มและโหด หรือแค้นนางเอก  อะไรประมาณนี้  อยากให้ลองแนวใหม่ๆดูนะคะ อย่างพวกย้อนยุค  อียิปต์  หรือแฟนตาซี  ดูน่าสนใจดีและน่าติดตามดีค่ะ..............................ขอบคุณสำหรับกิจกรรมดีๆค่ะ ^_^

   #1142
   0
  14. #1141 ViVi (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 2 พฤศจิกายน 2556 / 00:48
   ขอร่วมเล่นเกมนะคะ   ที่ ชอบเรื่องนี้ เพราะ เนื้อหาที่นิยายนำเสนอค่ะ ความดีของตัว ดาวเองที่มั่นคง หรือแม้กระทั้งแม่ของดาวที่พยายามแสดงออกเรื่องความรักในแบบของท่าน ชอบที่ในเรื่องมีการให้อภัย มีรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจเยอะมากค่ะ ตอนแรกอ่านไม่เข้าใจนะคะ เพราะว่าไม่เคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อน แต่ทำให้รู้สึกว่า ถ้าในโลกนี้มีครอบครัวอย่างคุณนิคอยู่จริง คอยช่วยเหลือคนอื่นจริงๆ ก็คงจะดีมาก   นิยายเขียนได้น่าติดตามมากค่ะ แต่ตอนแรกๆ อ่านแล้วรู้สึกดำเนินช้า เพราะอยากอ่านส่วนของพระนาง เร็วๆ (อันนี้ รีดเดอร์อยากเอง) ช่วงหลังๆ ปมเยอะ อาจจะต้องใช้รายละเอียดให้การอธิบายเยอะ แต่บางครั้งรู้สึกเหมือนจะเขียนข้ามๆไปค่ะ เลยอาจจะทำให้ไม่ค่อยได้เข้าใจตัวละครมากนัก แต่จำได้ว่าช่วงท้ายๆที่เขียนบรรยายตอนที่ มาร์ตินรู้เรื่องทั้งหมด เขียนได้ดี และซึ้งมากค่ะ   สรุปแล้ว อยากจะขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ อ่านแล้วได้ข้อคิดมากมาย และทำให้อยากเป็นคนที่ใจกว้างและกล้าพอที่จะให้อภัยคนที่ทำร้ายเราค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ^^
   #1141
   0
  15. #1140 tuktik278 (@tuktik278) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 31 ตุลาคม 2556 / 21:52
   นิยายเรื่อง ทัณฑ์รักสีเพลิง
   ข้อดี นิยายเรื่องนี้อ่านแล้ว สนุกน่าติดตาม การดำเนินเรื่องก็เป็นอะไรที่ทำให้ต้องอินเหมือนกับตัวเองอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ (แอบฟินเป็นนางเอก 555) บ้างครั้งต้องเสียน้ำตาให้กับบางตอนเลย ตัวละครแต่ละตัวก็ดำเนินเรื่องราวไปตามเหตุและผล มีที่มาที่ไปของเรื่องราว ทำให้หลายๆ ปมได้มีการคลี่คลายให้ผู้อ่านเข้าใจที่มาที่ไป

   ข้อเสีย อาจมีแค่คำผิดบ้างเล็กๆ น้อยๆ คะ แต่อย่างอื่น ไม่มีคะ
   เพราะ เคารพและเข้าใจในตัวของผู้แต่งคะ ว่าจะต้องพยายามแต่งทุกตัวอักษรและสรรหาข้อมูลและเรื่องราวต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้อ่านอย่างเต็มที่และเข้าในในตัวละครอยู่แล้ว แค่นี้ก็ต้องขอบพระคุณผู้แต่งที่ได้แต่งนิยายดีๆ ให้ได้อ่านกัน และสัญญาว่าจะเป็นสมาชิกที่ดีและคอยติดตามผลงานต่อไปนะคะ (เพราะเป็นคนที่ชอบอ่านนิยายแนวนี้ อยู่แล้ว ชอบแบบพระเอกโหดๆ เอาแต่ใจ สุดท้ายต้องมาหลงรักนางเอกแบบหัวปักหัวปำ 555555)

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 ตุลาคม 2556 / 21:54
   #1140
   0
  16. วันที่ 30 ตุลาคม 2556 / 21:07
   ข้อดีของนิยายเรื่องนี้นะคะ ก็คือมีหลากหลายความรู้สึกของตัวละคร มีหลากหลายแง่มุม มีปัญหาให้คิดตาม เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ นักเขียนแต่งเก่งอ่าค่ะ ลักษณะการเลือกใช้คำ หรือสำนวนต่างๆ ขอชื่นชมเลย ส่วนข้อเสียก็บางตอนอ่าค่ะเราก็งงๆนิดหน่อย ไม่ค่อยเข้าใจบ้าง ปล.แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วนะคะ สุดท้ายนี้นะคะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้นักเขียนละกันค่ะ สู้ๆนะคะ ^^

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2556 / 22:19
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2556 / 22:27
   #1139
   0
  17. #1138 แกลลอรี่ (@smileimagery) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 30 ตุลาคม 2556 / 00:38
   ขอบคุนสำหรับคำถามน่ะคร้าไรเตอร์

   ทุกคนย่อมมีข้อดีข้อเสียเสมอเพราะไม่มีใครเกิดมาแล้วเพอร์เฟคร้อยเปอร์เซ็นหรอกจิงมั้ยค่ะ

   สำหรับข้อดี ทุกอย่างที่รวมเป็นนิยายเรื่องนี้เป็นข้อดีมากๆ ประโยคการเรียบเรียงคำที่สื่อความหมายของไรเตอร์อยู่ในความเหมาะเจาะไม่มากไม่น้อย สำนวนการเขียนเข้าใจง่ายไม่สับซ้อนจนเกินไป การแต่งเนื้อเรื่องไม่วกวน ตัวหนังสือตัวใหญพอสมควร อ่านแล้วเข้าใจง่าย เนื้อหาของเรื่องมีความแปลกใหม่ไม่จำเจอยู่กับที่ มีจังหวะในการเร่งบ้างเบาบ้างในการบรรยายเนื้อหา ทำให้อ่านสนุกไม่รู้สึกเบื่อหน่าย ตัวละครทุกตัวมีบทบาทที่ชัดเจน ทำให้เข้าใจได้ง่ายต่อความเป็นไปของเนื้อเรื่อง สุดท้ายเป็นการเขียนที่แวกแนวมากๆๆทำให้รู้สึกสนุกตลอดเวลาที่ได้อ่าน รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้สัีมผัสค่ะ

   สำหรับข้อเสีย เพราะความเร่งรีบในบ้างครั้งของไรเตอร์ จึงทำให้มีการเขียนตกบ้างผิดบ้างเป็นบ้างคำค่ะ แล้วก็อยากให้มีภาพประกอบตัวละครน่ะค่ะ เพราะขี้เกียจจินตนาการอย่างน้อยก็มีภาพพระเอกนางเอกให้ได้ดูบ้างสักนิดเพื่อเป็นสีสันของการดำเินินเนื้อเรื่องค่ะ 

   ปล.ข้อดีมีมากกว่าข้อเสีย ก็เป็นเพราะการเขียนบรรยายเนื้อหาทุกอย่างของไรเตอร์ดีมากๆๆ และดีจนหาข้อติได้น้อยมากๆๆด้วยเช่นกัน ไม่ได้คิดที่จะเข้าข้างไรเตอร์นะค่ะ แต่เป็นเพราะว่าไรเตอร์ทำออกมาได้ดีจนไม่มีที่ติต่างหากล่ะ ที่จริงแล้วข้อเสียก็ไม่เชิงที่จะเป็นข้อเสียได้เลยด้วยซ้ำเพียงแต่ว่ามันอาจจะเป็นเพราะความผิดพลาดเล็กน้อยมากกว่า  

   สุดท้าย ขออวยพรข้อดีอีกข้อ ขอให้ทุกอย่างที่กล่าวมาช่วยทำให้ไรเตอร์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยค่ะ
   #1138
   0
  18. #1137 Lewlly Baby (@lewlly) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 29 ตุลาคม 2556 / 20:02
   ข้อดี นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกดี พออ่านเนื้อหาของเรื่องนีี้ช่วงเเรก รู้สึกน่าติดตาม ลุ้นว่าพระเอกที่ไม่ชอบนางเอกในตอนที่นางเอกเด็ก จะมารักนางเอกตอนไหน(ว่าง่าย คือ พระเอกดูมีอีโก้ อคติกับนางเอก จึงทำให้เนื้อหาน่าติดตามมากขึ้น) และนอกจากจะเหมือนนิยายรักเเล้วยังเหมือนนิยายสอบสวนอีก ข้อเสีย (บอกก่อนนะว่าถ้าติอย่าโกรธนะ) ช่วงเพื่อนของพระเอกทีี่ชอบนางเอกอ่ะ อ่านตอนเเรกแล้วรู้สึกงงนิดหน่อย บางตอนพออ่านเเล้วมันรู้สึกไม่ค่อยนึกภาพออก เลยทำให้งงกับเนื้อหาไปนิดหน่อยค่ะ เเละสุดท้ายก็ขอให้นิยายเรื่องนี้ขายดิบขายดีนะคะ ไรเตอร์ที่รัก^o^
   #1137
   0
  19. วันที่ 29 ตุลาคม 2556 / 19:11
   ชอบเพราะมันน้าตื่นเต้นดีเนื้อหาเดาไม่ได้ต้อวรออ่านเท้านั้นและมักเกินความคาดหมายน้ารัก..ไม่ค่อยชอบตอนที่หวานๆๆมันน้อยไม้พอฟิน55555 แบบว่าค้างอิอิ...
   #1136
   0
  20. #1135 adnap (@adnapna) (จากตอนที่ 85)
   วันที่ 29 ตุลาคม 2556 / 17:15
   ข้อดี มีบทบรรยายรายละเอียดของสิ่งของ สถานที่ ที่มาที่ไป ประวัติของแหล่งท่องเที่ยว ตัวละครมีการแสดงออกมาทั้ง 2 บุคลิก คือดีและชั่ว แต่จะแสดงออกมามากน้อยตามตัวเอกที่วางไว้ เช่น นางเอกก็ไม่ใช่แสนดีจนเกินไป มีมุกหักมุมให้ติดตามเหมือนหนังสืบสวน ทำให้อยากอ่านตลอด   ข้อเสีย  อาจเป็นช่วงที่สมองแร่นมากไปเลยตกบางรายละเอียดที่เป็นส่วนประกอบให้เรื่องดำเนินต่อไปเสมือนจริง (ตามแก้ไขที่หลังได้) ชึ่งเป็นกันทุกคน (นักเขียน)  

   โดยรวมชอบเยอะกว่าอ่ะเลยติไม่ออก อิๆๆ
   #1135
   0
  21. #1134 ViVi
   วันที่ 3 สิงหาคม 2556 / 23:55
   ไว้เจอกันเรื่องหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ
   #1134
   0
  22. วันที่ 3 สิงหาคม 2556 / 20:34
   ด้วยความยินดีค่ะ ขอบคุณทุกคนเช่นกันนะคะ ที่ให้กำลังใจนิยา และติดตามกันเสมอ เจอกันเรื่องหน้านะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆจะเมตตานิยาเหมือนเดิม
   #1133
   0
  23. #1132 Oaee Ka (@oaeeka) (จากตอนที่ 84)
   วันที่ 3 สิงหาคม 2556 / 12:41
   สนุกมากเลยคะ ขอบคุณไรเตอร์ที่แต่งนิยายดีๆมาให้อ่านนะคะ >.<
   #1132
   0
  24. #1131 moeimei (จากตอนที่ 83)
   วันที่ 2 สิงหาคม 2556 / 23:50
   เริ่มมีความสุขทีละนิดๆแล้วสิ
   #1131
   0
  25. วันที่ 2 สิงหาคม 2556 / 23:14
   ขอบคุณไรท์เตอร์มากค่ะ :-)
   #1130
   0