คัดลอกลิงก์เเล้ว

[GOT7] Jackson's Blood - JackJae #ฟิคเลือดจจ (END)

โดย Light.Hope

ชเว ยองแจ เป็นคนใสใส... ฉีกคำนี้ทิ้งไป เพราะนิยายเรื่องนี้ ' ชเว ยองแจ ' เป็นคนหื่นกาม

ยอดวิวรวม

29,075

ยอดวิวเดือนนี้

11

ยอดวิวรวม


29,075

ความคิดเห็น


506

คนติดตาม


2,417
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 29 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 มิ.ย. 61 / 22:02 น.
นิยาย [GOT7] Jackson's Blood - JackJae #Ԥʹ (END) [GOT7] Jackson's Blood - JackJae #ฟิคเลือดจจ (END) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Jackson's Blood

 แวมไพร์ คือสิ่งที่มนุษย์ไม่ยอมรับ และถูกมองในแง่ร้ายตลอดเวลา เพราะเพียงแค่พวกเราใช้เลือดในการหล่อเลี้ยงร่างกาย ทั้งที่พวกเราก็เป็นมีชีวิต มีจิตใจไม่ต่างจากพวกเขาแท้ ผิดกันแค่พวกเราไม่แก่ และไม่มีวันตาย ทันทีที่รู้ว่าในหมู่บ้านของมีแวมไพร์ เขาจะฆ่าทิ้งทันที ไม่ว่ากรณีใดๆ ต่อให้แวมไพร์ตนนั้นจะเคยช่วยชีวิตครอบครัวตนเองไว้ก็ตาม... '

.

.

.

.

 

นั่นเป็นเรื่องที่คุณแม่ชอบเล่าให้เขาฟังตั้งแต่เด็กๆ ทีพวกมนุษย์กินลาบเลือด ทำไมไม่รังเกียจตัวเองบ้าง

ชเว ยองแจไม่เคยเข้าใจเรื่องที่คุณแม่เล่าให้ฟังเลย พวกมนุษย์นี่น่ารำคาญจัง เป็นอาหารก็อยู่นิ่งๆให้เขากินเถอะน่า
แนะนำตัวละครเบื้องต้น 

หวัง แจ็คสัน ( ปี 3 คณะแพทยศาสตร์ )

หนุ่มจีนสุดเฉิ่มวัย 21 ปี ที่เพิ่งจะเข้าลองเปลี่ยนสีผมตามวัยรุ่นนิยมมาไม่นาน

ระดับความแก่เรียนเข้าขั้นปรมาจารย์ เหตุเพราะเพื่อนน้อย กลัวการเข้าสังคมอยู่พอสมควร 

เขามักจะตัวสั่น และพูดไม่ออกทุกครั้งเมื่อต้องอยู่ต่อหน้าคนเยอะ 

แม้แต่สุนัขที่เขาเลี้ยงไว้ยังไม่ค่อยอยากจะเล่นกับเขาเลยด้วยซ้ำ
ชเว ยองแจ ( ปี 2 คณะวิทยาศาสตร์  )

แวมไพร์หนุ่มสุดแสบวัย(ภายนอก) 20 ปี มีนิสัยชอบเล่นกับเหยื่อที่หน้าตาดีเป็นพิเศษ

มักล่อลวงเหยื่อด้วยใบหน้าน่ารักๆ กับรอยยิ้มที่ราวกับนางฟ้า มีความมั่นใจในตัวเองสูง

โมโหง่าย หงุดหงิดบ่อย ชอบใช้เสียง ราวกับประจำเดือนมาไม่ปกติ

เกลียดคนที่ไม่มีความกล้าที่จะทำอะไร และคนที่เขาอ่านใจไม่ได้
นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายชายรักชาย มีคำหยาบคายค่อนข้างเยอะ!

เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่ง สถานที่ในนิยายเป็นเพียงสิ่งที่สมมุติขึ้น

และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศิลปินแต่อย่างใด หากรับไม่ได้กดปิดได้ทันทีเลยค่ะ
ทักทาย - พูดถึง - ทวงนิยาย 

Tag : #ฟิคเลือดจจ

twitter : @light_h_ope01
- Thank you - 

BERLIN THEME || BWCW DESIGN


ติดตามกันได้อีก 1 ช่องทางนะคะ

b e r l i n ?

สารบัญ อัปเดต 14 มิ.ย. 61 / 22:02

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Light.Hope จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

1

ภาษาอ่านง่าย อ่านแล้วไม่วกวน

การเปิดเรื่อง ชอบวิธีการเปิดเรื่องที่เล่าถึงความขัดแย้งระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ และตัวละครหลักที่เป็นแวมไพร์ก็รู้เรื่องนี้ เพราะแม่เป็นคนเล่าให้ฟัง ซึ่งเขียนได้สั้นกระชับ จบภายในสองย่อหน้า จากนั้นก็ตัดฉากไปที่การกิน ที่ได้ทั้งตัวคนทั้งเลือด แหม่มันช่าง... แอบเซ็กซี่เบาๆ แล้วก็ตัดฉากอีก พาไปยังเหตุการณ์ในห้องเรียน แล้วก็ตัดฉากอีก แล้วก็ตัดอีก ตัดอีก เปลี่ยนฉากบ่อยเกินไปนิดหนึ่ง เหมือนกำลังดูละคร

[ความเห็นเสริม] จริงๆแล้ว วิธีการกิน ไม่จำเป็นต้องใส่มาในบทแรกก็ได้ หรือไม่จำเป็นต้องบอกด้วยซ้ำว่า “ใครเป็นแวมไพร์” เล่นกับคนอ่านสักหน่อย ให้ลุ้นหน่อย หรือถ้าอยากใส่มาจริงๆ ก็เอาแค่นั้นแหละ เอาแค่เรื่องเล่าของแม่ กับ วิธีการกินอาหารของยองแจ แค่สองหัวข้อนี้ก็พอ จะทำให้ “ตอนเปิดเรื่อง” มีพลังมากขึ้นจริงๆ พอตอนสองตอนสามค่อยพาไปรู้จักชีวิตอีกด้าน คือชีวิตที่ปะปนกับมนุษย์ และพาไปเจอแจ็คสัน หรือถ้าอยากจะทำตามกฎนิยายของสถาพร ที่พระ-นาง ต้องเจอกันตั้งแต่บทแรก ก็หาทางใส่แจ็คสันเข้าไปเลยก็ได้ อาจจะเป็นตอนเดินกลับจากกินอาหาร และบังเอิญสบตากับผู้ชายคนหนึ่งที่แต่งตัวเหมือน “คุณลุงเตรียมไปเล่นน้ำสงกรานต์” ß จุดนี้ก็ระวังนะ บริบทของเรื่องนี้อยู่ในประเทศอะไร? เกาหลี? ไทย? เกาหลีมีเล่นน้ำสงกรานต์ไหม? หรือว่า เกาหลี มีการกราบแบบ เบญจางคประดิษฐ์ หรือเปล่า? (ภาษาไทย ไม่มีคำว่า เบญจางพระประดิษฐ์ นะคะ)

การดำเนินเรื่อง ตอนที่สองนี่ดีขึ้นมาหน่อยค่ะ มีความเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตอนที่สามก็กลับมางงๆ ตัดไปตัดมา ตัวละครฝัน คนอ่านก็งงๆตามเจ้าแจ็คสันเลยทีเดียว แต่ชอบที่เริ่มสร้างปมให้เห็นในตอนที่สาม แบ่งบุคลิกของยองแจสองคนชัดเจน ถ้าเราไม่ได้อ่านช่วงที่คนเขียนมาบอก เราก็ไม่รู้ว่า อ้าว มีสองร่างหรอ? จริงๆไม่น่าสปอยล์เนื้อเรื่องตัวเองแบบนั้นค่ะ ปล่อยให้งงๆไปนั่นล่ะดีแล้ว เพียงแต่กลับไปใส่รายละเอียดในความฝันของแจ็คสัน ให้มันเซ็กซี่ขึ้นอีกนิด ให้น่าสนใจขึ้น เก็บเรื่อง “สองร่าง” ไว้ก่อน ค่อยๆเผยทีหลัง อย่างในตอนที่สี่ ช่วงท้าย ฉันชอบมากทีเดียวค่ะ เห็นความขัดแย้งในใจยองแจชัดเจน รวมถึงความน่ากลัวของอีกร่างหนึ่งด้วย โผล่มาเหมือนเป็น เสียงจากจิตใต้สำนึก ชอบจุดนี้ค่ะ

การบรรยาย ภาษาอ่านง่าย ชอบที่เรียบเรียงคำได้อย่างไม่วกวน อ่านแล้วไม่รู้สึกหงุดหงิด แต่ในบางจุด ที่เป็นตัวอักษรหนา จัดกึ่งกลาง บอกความในใจของตัวละคร เช่น กิน ไม่กิน กิน แดกแม่ง โลกนี้ไม่ได้มีแค่คุณสองคนนะครับ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องจัดกึ่งกลาง ต้องเน้นมากขนาดนั้น อาจเป็นเทคนิคเฉพาะบุคคล แต่โดยทั่วไปแล้ว นวนิยายที่ตีพิมพ์ ไม่มีแบบนั้น แต่ก็ทำให้คนอ่านเข้าใจตัวละครได้ และจดจำคำพูดเด็ดๆของตัวละครได้ด้วย แต่เข้าใจว่าเพิ่งเป็นช่วงเริ่มเขียนแรกๆ สามารถบรรยายให้อ่านสบายแบบนี้ เยี่ยมมากแล้ว (ฉันยังทำไม่ได้แบบนี้เลย ตอนเขียนเรื่องแรกเมื่อสิบห้าปีก่อน) แนะนำให้ลองอ่านนวนิยายที่ตีพิมพ์ และมีคุณภาพจริงๆ จะเป็นนิยายแปลก็ได้ เช่น ของสำนักพิมพ์อมรินทร์ คุณภาพคับแก้วทุกเล่ม เนื้อหาทันสมัย ออกแนว Young Adult ซะเป็นส่วนใหญ่

จริงๆ บทบรรยายย่อหน้าแรก อยากให้ผู้เขียนลองไปอ่านซ้ำอีกทีค่ะ แก้ไขบางจุดหน่อย เช่น “ทั้งที่พวกเราก็เป็นมีชีวิต” ?? มันต้องเป็น “ทั้งที่พวกเราก็เป็นสิ่งมีชีวิต” หรือเปล่าคะ?

ในบทหก “ไปไกลเลย ไอ้คนหลอกลวง” จะพูดว่า “ไปไกลๆเลย” หรือเปล่า?

บทสนทนา เขียนได้เป็นธรรมชาติ ภาษาปากค่อนข้างเยอะ แปลกนะคะ ทำไมนวนิยายแนวชายรักชาย ต้องใช้คำพูดกันประมาณนี้ด้วย นี่ไม่รู้ภาษาเกาหลีนะคะ ไม่รู้ว่าภาษามีการแบ่งระดับของภาษาเหมือนเราหรือเปล่า? แต่ถ้าถามว่าในชีวิตจริงของคนไทย ใช้คำพวกนี้ไหม? ใช้ค่ะ ใช้กันเยอะด้วย แต่ถ้าเราไม่ได้ตั้งใจจะเขียนให้เป็น ฟิคแรงๆ เนื้อหาโหดมากๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่เข้ามา เพื่อให้ฟิคดูแรงขึ้นก็ได้นะคะ ความแรงของเนื้อหา ไม่ได้อยู่ที่ระดับของภาษาที่ใช้ แต่อยู่ที่ การดำเนินเรื่อง ธีมของเรื่อง การกระทำของตัวละคร อย่างนวนิยายที่มีฆาตรกรโรคจิตดำเนินเรื่อง ก็ไม่มีภาษาปาก ถ้ามี ก็น้อยมาก อยู่ในช่วงที่จำเป็น หรือเวลาที่ตัวละครกำลังอยู่ในสภาวะคับขันจริงๆ ผู้เขียนก็สามารถแสดงออกมาได้ว่า ตัวละครมีพฤติกรรมที่รุนแรง เนื้อหาสะท้อนสภาพสังคม ประมาณนี้ค่ะ

การบรรยายหลังคำพูด แทบจะไม่ได้บรรยายหลังคำพูดเลยว่า น้ำเสียงตัวละครเป็นอย่างไร และบางอันไม่ได้รู้ด้วยค่ะว่าใครพูด ถ้าเป็นตอนที่มีแค่สองคน สนทนากัน ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าเยอะกว่านั้นนี่สิ

ธีมของเรื่อง ยังไม่เห็น ธีม หรือใจความสำคัญที่ชัดเจนค่ะ รู้แค่ว่า มีเลือดแน่ๆ หลังจากนั้นก็ไม่รู้อะไรแล้ว (ฮ่าฮ่า) เป็นเรื่องปกติของการเขียนแรกๆค่ะ โดยเฉพาะแฟนฟิค ส่วนใหญ่ก็จะเขียนกันเพื่อสนองความกรี๊ดกร๊าดส่วนตัว ซึ่งก็ทำได้ดีนะคะ ถ้าเราชอบ GOT7 และชอบคู่นี้ ก็คงจะกรี๊ดมากอยู่ค่ะ แต่ถ้าตั้งใจจะเขียนแฟนฟิคเพื่อขัดเกลาฝีมือตัวเอง เพื่อเขียนอะไรที่จริงจังกว่านี้ในอนาคต แนะนำให้ศึกษาเรื่อง Theme (ธีม) จากนวนิยายเรื่องอื่นๆค่ะ อย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เปิดมาบทแรก เราก็รู้แล้วค่ะว่า ธีมเรื่องคือ “ความตาย” หลังจากนั้น เราจะเห็นว่าผู้เขียนดึงเนื้อหาไปสู่ “ชีวิตและความตาย” เสมอ นั่นถือว่าธีมหลักเลย แล้วก็มีธีมเล็กย่อยแทรกเข้ามาอีก เช่น “มิตรภาพ” ซึ่งจะพูดถึงในทุกเล่ม “ความรัก” ซึ่งผู้เขียนเลือกที่จะนำเสนอว่า เป็นความรักที่บริสุทธิ์ ไร้เงื่อนไข สามารถปกป้องคนที่ตัวเองรักได้

[ความเห็นเสริม] บางแฟนฟิค ไม่จำเป็นต้องใส่ฉาก NC เพื่อทำให้คนอ่านกรี๊ดและบ้าคลั่งก็ได้ค่ะ บางทีไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายเลย คนอ่านก็กรี๊ดแล้ว เพราะคนที่จะอ่านแฟนฟิคอะไรสักอย่าง เป็นกลุ่มคนที่ชอบสิ่งนั้นๆมากอยู่แล้ว มีเทคนิคหนึ่งที่เรียกว่า สกินชิพ ถ้าชอบเกาหลี น่าจะรู้จักคำนี้อยู่แล้ว ไม่ต้อง NC เต็มขั้น แค่จับมือ จับผม ประคองหน้า บรรยายถึงการเต้นของหัวใจ ขนบนแขนที่ลุกชัน จังหวะการหายใจที่เปลี่ยนไป แต่มาในจังหวะที่ใช่ สถานการณ์ที่ลงตัว คนอ่านฟินโลกแตกค่ะ แต่แอบเห็นคนอ่านเรียกร้อง NC กันเยอะมาก อยากรู้ว่าคนอ่านนี่อายุเท่าไหร่กัน ฮึ!! (อารมณ์ป้าเข้าสิง) การสนองนีดส์คนอ่านเป็นเรื่องสำคัญ และฉาก NC ก็เรียกแขก เรียกคอมเมนท์ได้เยอะ อันนี้ฉันเข้าใจ แต่ต้องไม่ลืมว่า ทุกอย่างมันพบกันครึ่งทาง และการจะเขียนให้คนที่มาอ่าน อ่านแล้วบ้าไปเลย สถานการณ์แวดล้อมจำเป็นมากค่ะ ถ้าจะเขียนฉากนั้นทั้งที (ซึ่งฉันรู้ว่าใช้พลังงานเยอะมาก) เอาให้สุดๆ สร้างสภาพแวดล้อม สถานการณ์บีบอารมณ์ แล้วก็ ตู้ม โยนลงไปเลย บางทีการดึงฉากนั้นเอาไว้นานๆ ยังไม่ใส่ลงไปเร็วนัก ก็ทำให้คนอ่านคลั่งได้เหมือนกันค่ะ (ยิ้มชั่วร้าย)

เราชอบการบรรยายฉากนั้นในบทที่ห้าของคุณนะคะ ถือว่าหลีกเลี่ยงได้ดีทีเดียว ยอมรับเลยว่าค่ะเลือกใช้คำได้ดี พัฒนาขึ้นจากบทแรกๆ ฉากแรกที่ยองแจกินใครไม่รู้ โดยส่วนตัวรู้สึกสยิวกิ้วปนสยองกับคำว่า “กิจกรรมรัก” เห็นแล้วคิ้วมันขมวดเข้าหากันโดยอัตโนมัติ ดังนั้นในบทที่ห้าจึงดีขึ้นมากค่ะ สมแล้วกับที่เป็นฉากครั้งแรกของพระ-นาย

สรุป ฉันชอบการใส่ปมปัญหาในเรื่อง การบรรยายสบายตา อ่านแล้วไม่สะดุดใจหรือหงุดหงิด เพียงแต่อาจต้องดูข้อมูลมากกว่านี้ เรื่อง คำ และระวังเรื่องบริบทสถานที่ค่ะ เช่น ตกลงว่าจะให้เรื่องราวเกิดขึ้นประเทศไหน ควรใช้คำที่เกี่ยวข้องกับประเทศนั้น เพื่อให้ทุกอย่างดูสมจริงขึ้นค่ะ แม้ว่าเราจะเขียนแฟนฟิค แต่ก็ทำให้มันมีคุณภาพคับแก้วได้เหมือนกัน พวกเขียนออริจินัลทั้งหลาย ไม่มีสิทธิ์มาหยามเหยียดว่า พวกเราเป็น พวกบ้า พวกไม่จริงจัง พวกสนองนีดส์ตัวเอง

จบแล้วนะคะ ไม่รู้ว่าจะมีประโยชน์มากน้อยเพียงใด ถ้ามีจุดไหนต้องการให้เพิ่ม บอกได้เลยค่ะ แสดงความคิดเห็นได้ตามสะดวก ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

506 ความคิดเห็น

 1. #506 MP_YJ (@MP_YJ) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 16:24
  คือ ยองแจ เมื่อหลายปีก่อน ถูกปู่ของแจ็คสันหลอกใช้ ให้ฆ่าคนในตระกูล เพื่อจะได้ครอบครองตระกูล แล้วก็หลอกให้ยองแจหาลูกตาของฮันเตอร์มา เพื่อที่จะทำให้ยองแจหาไม่เจอ
  #506
  1
  • #506-1 MP_YJ (@MP_YJ) (จากตอนที่ 12)
   9 พฤศจิกายน 2562 / 16:25
   ยองแจเลยถือคติว่า มนุษย์ไว้ใจไม่ได้
   #506-1
 2. #505 MP_YJ (@MP_YJ) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 15:10
  ที่ลบไม่ได้ เพราะ คนข้างใน ไม่ให้ลบไง
  #505
  0
 3. #504 PaphawarinSaetae (@PaphawarinSaetae) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 05:15
  รอคร้าาาาา
  #504
  0
 4. #503 Y_TwwT_Y (@Thonwan) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 12:03

  รอเลยยยย คิดถึงงงง

  #503
  0
 5. #502 k_ryukacha (@aomsin_yj33) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 06:11
  งือออ คิดถึงเรื่องมากๆเลยยย!~ รออ่านค่ะะ><
  #502
  0
 6. #501 chojy (@mixxzkangin) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 01:08
  อยากกดหมุนเวลาไทม์แมชชีนเลย คิดถึงจัง
  #501
  0
 7. #500 KingkamolN (@KingkamolN) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 22:34
  งื้ออออ รอเลยค่ะ
  #500
  0
 8. #499 Paysage (@supanita2121) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 22:10
  หู้ยยย คิดถึงเรื่องนี้จังเลย><
  #499
  0
 9. #498 sky_klyn (@sky_klyn) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 14:11
  งื้ออ จบแล้วว ขอบคุณฟิคดีๆนะคะไรท์ ฟินเว่อๆๆๆถึงในเรื่องจะมี ฉากnc น้อยก็ตาม อิอิ
  #498
  0
 10. #497 sky_klyn (@sky_klyn) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 12:18
  ซ่อนเงื่อนซ่อนงำเยอะจริงๆ แต่ชอบค่ะอ่านแล้วสนุกลุ้นตลอดเว
  #497
  0
 11. #496 sky_klyn (@sky_klyn) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 23:06
  ไม่เคยอ่านฟิคแนวนี้เลย พอได้อ่านแล้วก็ชอบมากๆ ไม่สิต้องบอกว่าฟิคดีเพราะคนเเต่งต่างหาก อิอิ
  #496
  0
 12. #495 * Lee Sunkyu,Sunny* (@patpimol) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 22:12
  ร้องไห้แล้ว ใจจะขาดตามยองแจเลย ฮือออT___T
  #495
  0
 13. #494 kanyapat245 (@kanyapat245) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 00:07
  ชอบมากกกก เราร้องไห้เลยอ่ะ
  #494
  0
 14. วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 12:01
  เรื่องนี้สนุกมากค่ะ อ่านจบแล้วนะคะ ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆให้ได้อ่านแบบนี้นะคะ
  #493
  0
 15. #492 pounger (@pounger) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 22:31
  ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆให้อ่านนะคะ
  #492
  0
 16. #491 OHMLlove (@OHMLlove) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 14:49
  งื้อ~มาช้าปายยยยย
  #เสียจุย&#128557;&#128557;&#128557;&#128557;
  #491
  0
 17. #490 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 22:04
  สนุกค้าาชอบบบบๆๆๆ
  #490
  0
 18. #489 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 21:53
  อย่าหนีพี่เค้านะยองแจจ
  #489
  0
 19. #488 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 21:48
  จานช่วยเถอะพรีสสส
  #488
  0
 20. #487 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 21:42
  แจจะทิ้งพี่เค้าไปแบบนั้นแล้วที่ผ่านมาความพยายามทั้งหมดล่ะ พี่เค้าทำเพื่อเรานะ อย่างพี่เค้าไปเลยTT
  #487
  0
 21. #486 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 21:19
  ไมชั่วงี้ทวด
  #486
  0
 22. #485 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 21:10
  อ่านเรื่องนี้ต้องใช้สมองคอยคิดประติดประต่อเรื่อง55555 สมองตูยิ่งไม่ค่อยมีอยู่5555 เขียนดีมากเลยค่ะชอบๆ
  #485
  0
 23. #484 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 20:25
  สงสารยองแจโง้ยย พี่แจ็ครีบๆช่วยน้องให้ได้นะ
  #484
  0
 24. #483 Miraliss (@Miraliss) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 20:17
  หมายถึงแจ็คสันชอบยองแจในอดีตอ่ออ
  #483
  0
 25. #482 JaeBee (@bewbewtiez) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 20:09
  ยองแจตงไม่ต้องการเลือดแล้วละ แต่เรานี่แหละต้องการเลือดดดด งื้อออออ ปกติจะอ่านแบบฟิวส์แจ็คแบบ แวมไพร์ แต่ฟิวส์แบบนี้ ยองแจคือแซ่บไปเลยย
  #482
  0