{ yaoi } • Loud & Clear (end)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 310,886 Views

 • 4,545 Comments

 • 18,438 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  18,928

  Overall
  310,886

ตอนที่ 17 : 17

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31577
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3732 ครั้ง
  21 ก.พ. 62

17


เราต่างรู้ดีว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปตอนเจอหน้ากันคืออะไร

แต่ยังอยากถามให้แน่ใจ...ว่าตรงกับที่คิดไว้หรือเปล่า

 


ลูกชายเจ้าของบ้านหลังนี้เดินยิ้มแป้นลงมาที่ชั้นล่าง ช่วงเวลาสี่ทุ่มกว่าคุณพ่อกับคุณแม่เข้านอนกันหมดแล้ว เหลือแต่เขาที่ยังรอใครบางคนอยู่ และคนคนนั้นก็จอดรถปอร์เช่รออยู่หน้าบ้านในตอนนี้


ฟองฟางกดรีโมทเปิดประตูบ้าน เขาสูดหายใจเข้าลึกๆ ตอนที่ปอร์เช่คันนั้นเคลื่อนเข้ามาจอดในโรงจอดรถ ยังคงตื่นเต้นและประหม่าทุกครั้งที่ต้องเจอหน้าครามสมุทร หัวใจมันเต้นแรงอยู่เรื่อย เขาซ่อนความรู้สึกของตัวเองไม่เคยจะได้เลยสักครั้ง


“...” ยิ้มให้กับคนที่ก้าวลงจากปอร์เช่คันหรู ฝนตกหนักขนาดนี้ครามสมุทรยังจะขับรถมาทั้งๆ ที่ไม่มีเรื่องสำคัญอะไรเลยด้วยซ้ำ


ผมของฟองฟางยุ่งฟูเพราะถูกลมนอกบ้านพัดจนไม่เป็นทรง คนตัวขาวดันกรอบแว่นตาด้วยนิ้วชี้ เขาไม่ได้สายตาสั้น มันเป็นเพียงแค่แว่นตากันแสงที่ฟองฟางหยิบมาใส่ตอนเล่นโทรศัพท์เท่านั้น


ตากลมๆ มองคนตัวสูงกำลังเดินตรงเข้ามา บนไหล่กว้างสะพายกระเป๋าเป้คุ้นตาของเขาเอาไว้ ทั้งๆ ที่บอกแล้วว่ามันไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย แต่ครามสมุทรก็ยังจะแบกมาคืนถึงที่


พวกเขาเดินเข้าบ้านด้วยกันโดยที่ยังไม่มีใครปริปากพูดอะไร มีเพียงรอยยิ้มจางๆ บนใบหน้าครามสมุทร และสีแดงจัดบนแก้มนุ่มนิ่มที่ฟองฟางไม่รู้ว่าตอนนี้มันแดงมากแค่ไหน...คนข้างๆ จะมองเห็นหรือเปล่า ถ้าเห็นเขาคงเขินแย่


“วางไว้ตรงนี้นะ”


“อื้อ ขอบคุณนะ...กินข้าวก่อนมั้ย”


“มันดึกแล้ว”


“อ่า”


ทั้งที่เคยคุยกัน เคยใกล้ชิดแต่ฟองฟางก็ยังประหม่าไม่เลิก คงเป็นเพราะสายตาของครามสมุทรไม่ได้เย็นชาเหมือนเก่า ฟองฟางเขินตาคมๆ ของคนตัวสูงที่จ้องมาด้วยสายตาอ่อนโยนผิดปกติ เขาไม่ชินเลย...ไม่ชินกับครามสมุทรที่เป็นแบบนี้


“งั้นบอกเราได้หรือยัง ทำไมถึงไม่ให้ตอบข้อความของช็อป”


เขากับครามสมุทรยืนอยู่ในห้องนั่งเล่นของบ้าน เพราะทุกคนเข้านอนกันหมดแล้ว ฟองฟางเลยเลือกที่จะคุยกับครามสมุทรด้วยเสียงที่เบากว่าปกติ คนตัวเล็กก้มหน้าก้มตา ช้อนมองใบหน้าครามสมุทรเป็นพักๆ แต่เห็นสายตาอ่อนโยนแบบนั้นก็สู้ไม่ไหว แพ้พ่ายจนต้องหาจุดโฟกัสอย่างอื่นแทน


“ไม่อยากให้ตอบแชตใครเลย นอกจากคราม”


“ด ได้ไงล่ะ เรามีเพื่อนเยอะนะ ไม่ได้มีครามเป็นเพื่อนแค่คนเดียว”


“ไม่ได้อยากเป็นเพื่อนฟองอยู่แล้ว”


“หมายความว่าไง...” ตากลมๆ ช้อนมองคนตัวสูง ฟองฟางรู้ว่าการเงยหน้ามองอีกคนจะทำให้หัวใจเต้นแรงมากกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็อยากเห็นสีหน้าของอีกฝ่ายมากกว่าการก้มมองปลายเท้า แล้วได้แค่ฟังแต่เสียงทุ้มนุ่มของครามสมุทร


ไม่อยากปล่อยให้ช่วงเวลาดีๆ มันหลุดลอยไป ฟองฟางอยากเห็นใบหน้าของครามสมุทรในทุกอารมณ์ อยากรู้ว่าเขากำลังคิดอะไร


วินาทีนั้นมืออุ่นของครามสมุทรกุมมือนุ่มเอาไว้ คนตัวสูงขยับเข้ามาใกล้กว่าเดิม จับมือของฟองฟางวางไว้ตรงแผ่นอกกว้างด้านซ้าย ให้ฟองฟางรับรู้ถึงก้อนเนื้อในนั้นที่มันกำลังเต้นแรงเพราะใครบางคน


“...อะไรเหรอ”


“หัวใจของครามไม่เคยเต้นแบบนี้ จนมาเจอฟอง”


แพ้น้ำเสียงทุ้มนุ่มกับจังหวะหัวใจของครามสมุทรจนทนมองหน้าต่อไปไม่ไหว สุดท้ายคนที่แพ้ก็คือฟองฟางเหมือนเดิม เขาละสายตาจากใบหน้าของคนตัวสูงแล้วก้มมองพื้นอีกครั้ง แต่ไม่ทันไรก็ต้องเงยหน้าสบตาครามสมุทรเมื่อกรอบหน้าถูกประคองขึ้นด้วยมือหนา


“เหนื่อยกับครามหรือยัง”


“ไม่เคยเหนื่อยเลย”


“ขอโทษที่ไม่ได้บอกว่ารู้สึกยังไงกับฟองตั้งแต่แรก” ริมฝีปากอุ่นแนบบนปลายจมูกโด่งงุ้มของฟองฟาง เจ้าตัวไม่เคยรู้หรอกว่าครามสมุทรชอบสีแดงปลั่งบนจมูกสวยๆ นี้มากแค่ไหน


ในตอนที่หัวใจของครามสมุทรกำลังเต้นโครมครามไม่เป็นจังหวะ ฟองฟางกลับเหมือนคนที่หยุดหายใจไปชั่วขณะแล้วด้วยซ้ำ เขารู้แต่เพียงว่าตอนนี้ขอบตามันร้อนผ่าว ภาพของครามสมุทรพร่ามัวเพราะน้ำตาดันไหลออกมา


“ฟองยังชอบครามอยู่มั้ย”


“ชอบ...เหมือนจะมากกว่าเดิม”


“ครับ”


“...”


รักฟองมากกว่าเดิมเหมือนกัน”


คำว่ารักที่หลุดออกจากปากของครามสมุทรทำให้ฟองฟางแทบยืนไม่ไหว เขาเกือบเซล้มลงไปถ้าครามสมุทรไม่ละมือข้างหนึ่งออกจากใบหน้าแล้วรวบเอวเข้าไปกอดไว้แน่น ฟองฟางเม้มปากกลั้นเสียงสะอื้น ไม่ได้อยากร้องไห้แต่น้ำตาดันไหลออกมาซะเยอะแยะ แล้วก็เป็นครามสมุทรที่เกลี่ยน้ำตาออกให้อย่างอ่อนโยน


เขาอยู่ในความคลุมเครือ ไม่ชัดเจนมาตลอด


อยู่กับความไม่แน่ใจ อึดอัดในใจมาตั้งนาน...ฟองฟางไม่คิดด้วยซ้ำว่าครามสมุทรที่เฉยชามาตลอด จะมีความรู้สึกที่มากมายกว่าเขา...จะรักเขามากขนาดนี้


“ตั้งแต่เมื่อไหร่เหรอคราม”


“ตั้งแต่วันแรก”


“แล้วทำไมเพิ่งมาบอกเอาตอนนี้...ใจร้ายมากเลยนะ”


“เคยสัญญาไว้แล้วว่าจะไม่ให้รอนานแต่ก็ทำไม่ได้ ครามขอโทษ”


คนที่ร้องไห้ยิ้มทั้งน้ำตา ยิ่งตื้นตันใจเท่าไหร่น้ำตายังไหลออกมาไม่หยุด ฟองฟางเพิ่งรู้ก็วันนี้ว่าคนที่มีความสุขจนร้องไห้ออกมามันเป็นยังไง มันแตกต่างกับตอนที่เสียใจและดีกว่านั้นมากๆ จนบรรยายอะไรไม่ถูก


เขาร้องไห้ ครามสมุทรก็คอยเช็ดน้ำตาด้วยนิ้วโป้งที่เกลี่ยลงมาเบาๆ จนสุดท้ายเปลี่ยนเป็นใช้ริมฝีปากเช็ดแทน ครามสมุทรมอบความอบอุ่นในวันที่ฝนพรำ มันนุ่มละมุน ลึกซึ้ง...ตราตรึงจนอยากหยุดเวลาไว้แค่นี้


“ฟองฟาง”


“อือ”


“ขอรับผิดชอบได้มั้ยที่ไม่ตามสัญญา”


“ครามไม่ได้ไม่ทำตามสัญญาครามทำดีมาตลอด อย่าโทษตัวเองเลยนะ”


“อือ ถึงอย่างนั้นก็ยังอยากรับผิดชอบอยู่ดี”


“แล้วจะรับผิดชอบเรายังไง”


“ทำตามก่อน”


“อื้อ”


“เรียกชื่อครามหน่อย”


“คราม...ครามสมุทร”


“มาเป็นหัวใจของครามสมุทรมั้ย”


น้ำเสียงอบอุ่น แววตาอ่อนโยนที่แสดงถึงความจริงจังในประโยคนั้น ฟองฟางไม่ได้ร้องไห้แล้วเพราะมัวแต่หาวิธีกลั้นยิ้ม เขาไม่อยากจ้องตาครามสมุทรแต่ก็หนีไปไหนไม่รอดเพราะมือหนาข้างหนึ่งเชยคางไว้อย่างนั้น


“นี่คือการรับผิดชอบเหรอ”


“ใช่ ยกให้ทั้งใจ ฟองอยากได้มั้ย”


“ถ้าเอาหัวใจครามมา...แล้วหัวใจของเราจะไปอยู่ที่ไหนล่ะ”


“อยู่ที่นี่”


ตรงที่ที่ฟองฟางสัมผัสอยู่...อกด้านซ้ายของครามสมุทร


“เป็นแฟนกันมั้ย”


“ไม่เป็น”


“...”


“แต่จะเป็นหัวใจของครามสมุทร...ได้มั้ย”


“ยังไงก็ได้ แล้วแต่ฟองเลย”


“งั้นเป็นแล้วนะ”


“ครับ หัวใจของคราม”


“ไม่รู้มาก่อนเลยว่าครามจะเลี่ยนเก่งขนาดนี้...ไปเรียนมาจากไหน” ฟองฟางโดนรวบเข้าไปกอดด้วยแขนทั้งสองข้างใช้ปลายนิ้วชี้แตะปลายจมูกของครามสมุทรเบาๆ เขาเขย่งเท้าขึ้นเพื่อให้ระดับความสูงไล่เลี่ยกับคนตัวโตมากกว่านี้ ฉีกยิ้มกว้างกับคนที่ยกให้เขาเป็นหัวใจของครามสมุทร


“ไม่เห็นต้องเรียน ใช้ความรู้สึกเอา”


“บอกหน่อยว่าครามไม่เคยมีแฟน”


“เคย”


“นี่ เราเพิ่งคบกันนะ”


“ก็คนตรงหน้านี่ไง”


“อย่ามึนสิ หมายถึงอดีตต่างหาก”


คนตัวเล็กถูกช้อนตัวลอยอยู่ในอ้อมกอดอบอุ่นของคนตัวสูง คนที่มีพลังล้นเหลือนั่งลงบนโซฟาตัวยาวโดยมีเขานั่งคร่อมอยู่บนตัก ครามสมุทรเอนหลังพิงพนักโซฟาคล้องแขนแกร่งรอบเอวบางอยู่อย่างนั้นดูไม่มีทีท่าว่าจะปล่อย


“ปกติ รักเป็นชอบเป็น”


“ถ้าอย่างนั้นก็รู้แล้วแหละว่าได้สกิลการขอคนอื่นเป็นแฟนมายังไง”


“เคยคบกับคนอื่นมาก็จริง แต่ครามไม่เคยขอใครเป็นแฟนมาก่อน”


“...”


“ฟองคือคนแรก” จูบกลีบปากนุ่มนิ่มของคนตัวขาวเบาๆ หนึ่งที ถึงแม้ว่าครามสมุทรจะไม่ได้เย็นชาและตอนนี้อบอุ่นอ่อนโยนมากกว่าเดิม แต่แววตาของเขาอย่างกับเสือ...เจ้าเล่ห์จนฟองฟางกลั้นยิ้มไว้ไม่ได้


“แล้วทำไมจู่ๆ ถึงมาบอก...ปกติครามเก็บความรู้สึกเก่งจะตาย” เอียงหน้าหนีคนที่จะเอาแต่จูบ ครามสมุทรยื่นหน้าแนบริมฝีปากเขาหลายครั้งแล้ว แม้มันจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่สัมผัสกัน แต่คนที่ถูกจูบหน้าร้อนไปหมดแล้ว


“กลัวเสียฟองไป รู้มั้ย ครามเกือบเสียฟองไปตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน”


นิ้วแกร่งค่อยๆ ประสานกับนิ้วเรียวเล็กของฟองฟาง เขาสบกับดวงตาที่กระทบแสงไฟประกายสวยงาม ครามสมุทรยิ้มบางๆ ให้หัวใจของเขา กลั่นความรู้สึกผ่านนิ้วมือ สายตา และคำพูดให้คนตัวเล็กรับรู้ว่าที่ผ่านมามันเป็นเขาเองที่ทรมานแค่ไหน


“เพราะรักมากด้วย”


“ตั้งแต่เมื่อไหร่เหรอคราม”


“ตั้งแต่วันที่ฟองหันมามองในแถว วันแรกที่เจอกันไง รู้สึกกับฟองตั้งแต่วันนั้น”


“แล้วทำไมไม่บอกกันเลย”


“ปากแข็ง อีกอย่างช็อปก็ชอบฟอง มีแต่คนพูดถึงฟองตั้งเยอะ”


“ไม่เอาแล้วนะคราม ต่อจากนี้ห้ามปากแข็งอีกแล้ว”


“ครับ”


ฟองฟางไม่ชินที่อีกฝ่ายเป็นแบบนี้ ไม่ชินกับความอ่อนโยนของครามสมุทรทั้งๆ ที่เคยจินตนาการเอาไว้ว่าถ้าใครที่ได้คนตรงหน้าไปเป็นแฟนต้องน่าอิจฉามากแน่ๆ ผู้ชายที่เฉยชากับทุกสิ่งอย่างเขาคงดูแลเอาใจใส่คนรักได้เป็นอย่างดี และก็เป็นอย่างที่คิด ไม่สิ ดีกว่ามากๆ เลยแหละ


“หน้าฟองมีแต่คำถาม” หรี่สายตาเจ้าเล่ห์มองคนในอ้อมกอดแล้วคลี่ยิ้มบางๆ ออกมา ครามสมุทรจะรู้ตัวมั้ยนะว่าตัวเองหล่อและดูทุกสีหน้า...หล่อจนฟองฟางเหนื่อยไปหมดแล้ว


“รู้ได้ไง”


“รู้สึกอะไรก็ออกหน้าหมด ฟองเก็บความรู้สึกไม่เก่ง”


“อือ ไม่ดีเลยเนอะ”


ครามสมุทรส่ายหน้าพลางกระชับกอดให้แน่นขึ้นกว่าเดิม ฟองฟางที่นั่งบนตักตอนแรกก็กลัวว่าอีกฝ่ายจะหนัก พยายามทำให้ตัวเองตัวเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่พอถูกกอดแน่นขนาดนี้เลยไม่สนใจแล้ว ครามสมุทรแข็งแรงกว่าที่คิดเยอะเลย


“อยากรู้อะไรหรือเปล่า ถามได้”


“เยอะแยะ ครามจะเบื่อก่อนมั้ย”


“ไม่เคยเบื่อ”


ครามสมุทรก็เป็นแบบนี้ตลอด ไม่ว่าจะเมื่อก่อนหรือตอนนี้ เขายังเป็นคนที่ทำให้หัวใจของฟองฟางเต้นแรงอยู่เสมอ


“ไม่ถามหรอก เรามีคำถามในหัวเยอะมาก แต่มันแย่งกันอยากรู้จนเราเหนื่อยไปหมดแล้ว”


“แล้วแต่ฟอง ครามมีเวลาตอบคำถามทั้งชีวิตอยู่แล้ว”


ฟองฟางหัวเราะให้กับคำเลี่ยนๆ ที่อีกฝ่ายพูดออกมา ไม่รู้เลยจริงๆ ว่าครามสมุทรไปสรรหาคำพูดพวกนี้มาจากไหน แต่ถึงอย่างนั้นก็สัมผัสได้เลยแหละว่าครามสมุทรพูดออกมาจากใจจริง ไม่ได้ประดิดประดอยขึ้นมาเพื่อเอาใจฟองฟางอย่างเดียว


“อื้อ งั้นเดี๋ยวค่อยถาม”


“ครับ”


“คราม ขอบคุณนะที่มาบอกเรา”


ฟองฟางชอบดวงตาของครามสมุทร ชอบที่จะได้สบตากันอยู่อย่างนั้นแม้ว่าจะไม่มีใครพูดอะไรออกมาก็ตาม เหมือนสื่อสารกันผ่านสายตา ยิ้ม หัวเราะ...รู้สึกไปพร้อมๆ กันโดยไม่มีเสียงใดเล็ดลอดออกจากปาก


“ขอบคุณฟองเหมือนกัน ขอบคุณที่เป็นเข้ามาเป็นหัวใจของคราม”
*****
 

“ดีนะที่ไอ้ครามมันตั้งสถานะตอนสอบเสร็จแล้ว ถ้าตั้งตอนเช้านะมึงงง ได้เห็นไอ้ฟองเขินตายคาห้องสอบแน่”


“เออ น่าภูมิใจมั้ยล่ะ ทำให้คนที่ไม่ค่อยเล่นเฟซอย่างไอ้ครามเข้ามาตั้งสถานะได้”


“แต่แหม ขนาดมีแฟนแล้วยังฮอตไม่เลิกเลยนะไอ้ฟอง...”


แยมดันไหล่ฟองฟางเบาๆ แซวเท่าไหร่ไอ้เพื่อนที่สละโสดได้หมาดๆ ก็ไม่มีทีท่าว่าจะเดือดร้อนกับพูดเมื่อกี้นี้เลย ฟองฟางเอาแต่นั่งกดโทรศัพท์ตั้งแต่ออกจากห้องสอบ คนที่คุยด้วยไม่ใช่แฟนหมาดๆ ของฟองฟางหรอก แต่เป็นบูม คนที่ทำท่าว่าจะจีบตั้งแต่เมื่อคืนแต่ก็ได้กินแห้วไปตามระเบียบ


ใครจะไปคิดว่าครามสมุทรจะจัดการทุกอย่างได้เร็วขนาดนี้ คลุมเครือในความสัมพันธ์จนแยมกับมัทที่มองห่างๆ เริ่มรู้สึกรำคาญ...ถึงได้ไฟเขียวให้ใครก็ตามที่ชอบฟองฟางเข้ามาจีบ กะจะทิ้งครามสมุทรไว้ที่กลางทางแล้วเชียว


“ไม่คุยแล้ว โคตรงอแงเลยว่ะ” ฟองฟางกดบล็อกแชตของบูมเพราะอีกฝ่ายเริ่มคุยไม่รู้เรื่อง อยู่ดีๆ ก็ส่งข้อความมาตัดพ้อ...เหตุมันก็เกิดหลังจากที่ครามสมุทรตั้งสถานะในเฟซนั่นแหละ


Kramsamut Anuwongworawat กำลังคบกับ Pakapat ff


ว่าจะไม่กดยอมรับแล้วเชียว ฟองฟางทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ตั้งแต่เดินออกจากห้องสอบแต่สุดท้ายก็ใจอ่อนยอมกดตอบรับคำขอของอีกฝ่าย ใช่ มันก็เป็นที่ฮือฮาทันทีเลยแหละ


“หมายถึงไอ้บูม?” แยมหันมาถามตอนที่พวกเขากำลังยืนเคี้ยวลูกชิ้นปลาระเบิดอยู่ตรงหน้าตู้กดเงินสด ยืนรอพ่อคนเงินเยอะอย่างมัทกดเงินราวๆ ห้านาทีแล้ว


“อือ”


“มันทำไมมึงวะ”


“ก็บอกว่าทำไมไม่รอก่อน ขอทำคะแนนก่อนได้มั้ย เยอะอ่ะ เอาไปอ่านมั้ย”


“แค่นี้ถึงขั้นบล็อกเลยเหรอ ปกติมีคนมาจีบมึงก็ปล่อยเบลอตลอด”


“ก็คนนี้พูดถึงครามแต่เรื่องแย่ๆ เบื่อจะคุยแล้ว”


“มีความหวงแฟนปกป้องแฟน”


“กดเงินไปเลยไอ้มัท ถ้าไม่เสร็จในสองนาทีกูจะกลับแล้วนะ”


แยมตีแขนมัทแรงๆ เบะปากใส่หนึ่งครั้งเพราะมัทยืนกดเงินนานมาก แถมยังไม่ยอมให้พวกเขากลับก่อนเพราะอ้างเหตุผลว่ากดเงินเยอะถ้าเกิดว่าโดนตีหัวแล้วถูกปล้นไปจะทำยังไง เขากับแยมเลยต้องมารับชะตากรรมยืนตากแดดเฝ้ามัทอยู่หน้าตู้กดเงินนี่แหละ


ฟองฟางเก็บโทรศัพท์ใส่กระเป๋าเพราะอากาศมันชักจะร้อนเกินไปจนทำให้เครื่องร้อนจี๋ไปด้วย ยืนหันหลังให้มัท ผลัดกันป้อนลูกชิ้นเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อย จนกระทั่ง...


“หยุดป้อนกูเลยไอ้ฟอง นู่น ปอร์เช่มึงวิ่งมานู่นแล้ว”


“ทำไงดี กูยังไม่พร้อมเจอหน้าครามเลยอ่ะ”


“อย่าบอกนะว่ามึงเขิน”


“อือออออ”


“โอ๊ยไอ้ฟอง ไปเลยมึง ไม่ต้องมายืนใกล้กูแล้ว เชิญนั่งรถหรูกลับบ้านไปเลย”


รั้งไว้หน่อยก็ไม่ได้ ._.


ฟองฟางถูกดันไหล่ให้ลงบันไดมาหนึ่งขั้น คนตัวเล็กผิวขาวจัดตอนที่อยู่กลางแดด แก้มกลมๆ แดงปลั่งอย่าบอกใคร ทั้งอายทั้งร้อนผสมกันมั่วไปหมดแล้ว


แล้วก็ต้องหน้าแดงเห่อร้อนมากขึ้นไปอีกเมื่อปอร์เช่คันนั้นเทียบจอดตรงหน้า คนในรถลดกระจกลงเผยให้เห็นใบหน้าแสนจะหล่อเหลาของคนที่นั่งอยู่ในรถคันนั้น ครามสมุทรเปิดประตูออกก้าวขาลงจากรถโดยไม่ดับเครื่องยนต์ พาร่างสูงๆ กับมือที่ถือร่มตรงมาทางฟองฟาง


แล้วหยุดอยู่ตรงหน้าเขา ยืนถือร่มบังแดดให้อย่างนั้น...


กลางมหาวิทยาลัย หน้าโรงอาหารที่คนโคตรจะเยอะ!


แต่ทั้งๆ ที่ คนออกจะเยอะฟองฟางกลับไม่ได้ยินเสียงใดนอกจากเสียงลมหายใจเบาๆ จากคนที่อยู่ตรงหน้า เขาแหงนมองส่งยิ้มจางๆ ให้ครามสมุทรที่ยืนขมวดคิ้วเข้มๆ เข้าหากัน


“ยืนตากแดดทำไม”


“ไม่ได้ตากแดด ตอนแรกก็ยืนอยู่ในนั้นกับมัท”


ชี้นิ้วหันหลังไปตรงที่มัทยืนอยู่กับแยม ไม่รู้หรอกว่ามัททำธุรการเงินของตัวเองเสร็จหรือยัง แต่ที่แน่ๆ คือฟองฟางโคตรจะเกลียดรอยยิ้มของมัทกับแยมเลยจริงๆ


“กลับเลยมั้ยคราม”


“ชวนเพื่อนกลับด้วยมั้ย”


คนที่จู่ๆ ก็เกิดใจดีอยากชวนคนอื่นขึ้นปอร์เช่เอียงหน้าถาม แต่ฟองฟางรีบส่ายหน้าพัลวันจนเส้นผมปลิวไปตามธรรมชาติ ยกนิ้วชี้แนบริมฝีปากชมพูอวบอิ่มจนคนมองคลี่ยิ้มออกมาอย่างเอ็นดู


ท่าทางน่ารักๆ แบบนั้น ถ้าไม่ใช่ฟองฟางก็เป็นคนอื่นไม่ได้แล้ว


“เรากลัวเพื่อนล้อ แค่นี้ก็...จะแย่”


เสียงหัวเราะในลำคอดังเล็ดลอดออกมาจนฟองฟางหน้ามุ่ย เขารีบหันไปขยับปากบอกมัทกับแยมแบบไม่มีเสียงว่าขอตัวกลับก่อนแล้วรีบดึงมือคนตัวสูงให้ขึ้นรถไปด้วยกันเร็วๆ


พอแทรกตัวเข้ามาในรถ ปิดประตูปอร์เช่ได้แล้วก็ถอนลมหายใจเฮือกใหญ่จนครามสมุทรหันมามอง


“มองแบบนี้อีกแล้ว”


สายตาเจ้าเล่ห์ของเขาฟองฟางขอซื้อตั้งแต่เมื่อคืนแล้วนะ ฟองฟางภาวนาให้ครามสมุทรคนเย็นชาคนนั้นกลับมาอีกครั้ง อย่างน้อยๆ ครามสมุทรคนนั้นยังทำให้ฟองฟางรู้สึกกลัวๆ เกร็งๆ อยู่บ้าง


ครามสมุทรคนที่มีแต่แววตาเจ้าเล่ห์คนนี้...น่าหยิกแก้มชะมัดเลย


คนตัวสูงไม่ได้ตอบอะไร แต่เอี้ยวตัวมาคาดเบลท์ให้แฟนทั้งๆ ที่ไม่จำเป็นต้องทำด้วยซ้ำ ฟองฟางกลั้นยิ้มหนักมาก กำมือที่วางอยู่บนตักแน่น...โชคดีนะที่ฟิล์มติดกระจกรถปอร์เช่คันนี้เป็นสีดำทึบ คนนอกมองเข้ามาไม่ได้ ไม่อย่างนั้นแยมกับมัทที่ยืนกอดอกอยู่ที่เดิมและกำลังพยายามเพ่งมองเข้ามาคงเก็บไปแซวแล้วแน่ๆ


“ไปไหนต่อดีเหรอ” คนตัวเล็กผ่อนลมหายใจเบาๆ ครามสมุทรผละออกไปแล้ว เหลือไว้แต่อ้อมกอดอุ่นๆ จากคนตัวสูงที่ตัวตราตรึงอยู่อย่างนั้น


“บ้านฟอง”


“กลับบ้านเลยเนาะ”


“ไปคุยกับแม่ฟองหน่อย”


“เฮ้ย คุยทำไม”


“คุยเรื่องของเราสองคน”


“ด...เดี๋ยวนะคราม ต้องคุยด้วยเหรอ”


“ครับ”


“ฮื้อ คุยทำไมอ่า”


“บอกให้ท่านรู้ว่าฟองเป็นแฟนครามแล้ว”


“จริงๆ ไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้มั้ง...แหะ”


“ต้อง”


“ถ้าแม่รู้แม่เราต้องตั้งคำถามกับครามเยอะมากแน่ๆ เลย”


“เมื่อเช้าโดนถามไปแล้ว”


“ห๊ะ”


“จริงๆ”


คนที่ตอบว่า จริงๆ ทำหน้านิ่งเหมือนไม่เดือดร้อนอะไรกับเรื่องนี้เลย ฟองฟางขมวดคิ้วจ้องใบหน้าหล่อเหลาของครามสมุทร...ฟองฟางไม่รู้เลยว่าคุณแม่ไปตั้งคำถามกับอีกฝ่ายไว้ตั้งแต่ตอนไหน


อาจจะเป็นเมื่อเช้าที่ฟองฟางอาบน้ำ...หรือช่วงไหนสักช่วงนี่แหละ


“แต่ตอบไม่ทันเพราะต้องรีบไปสอบ ครามเลยบอกกับแม่ฟองว่าเดี๋ยวสอบเสร็จแล้วจะรีบกลับไปตอบให้หมด”


“...”


“ฟอง”


“หือ”


“ท่านเห็นตอนที่ครามจูบฟองด้วย”


ฟองฟางหน้าเหวอ ตากลมๆ เบิกกว้าง


...ไม่รู้จะพูดอะไรเลย


“สงสัยได้ตอบคำถามกันยาว”


ไม่รู้จะโทษอะไรดีแล้ว


โทษคุณแม่ได้มั้ยที่ท่านดันมาเห็นพวกเขากำลังจูบกันอยู่พอดี


โทษครามสมุทรที่เอาแต่ใจอยากจูบ...ทั้งๆ ที่เมื่อคืนก็ให้ไปตั้งเยอะแยะแล้ว


หรือจะต้องโทษตัวเองที่แพ้ครามสมุทรไปหมดทุกอย่าง ปฏิเสธอะไรอีกฝ่ายไม่ได้เลย...

ใจอ่อนยวบเพราะเขาหมดแล้ว

 #ฟองฟางครามสมุทร

แล้วพวกเขาก็เป็นแฟนกันสักที ♥


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.732K ครั้ง

171 ความคิดเห็น

 1. #4518 View_Aranya (@View_Aranya) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 15:30

  ชอบพระเอกแบบนี้ที่สุด ไม่เจ้าชู้ เท่
  #4518
  0
 2. #4428 Jezzy Jimmy (@jm_monkey) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 16:58
  คุณแม่จะจับยัยน้องตีก้นมั๊ย น้องครามจะต้องมาสู่ขอเลยมั๊ย ลุ้นจัง555
  #4428
  0
 3. #4377 ENJOY_EVERYDAY (@pink-peat) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 18:40
  กว่าจะขอนะคราม ปากแข็งละเกิ๊น
  #4377
  0
 4. #4341 momoji2549 (@momoji2549) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 17:09
  ในที่สุด
  #4341
  0
 5. #4333 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 11:35
  เป็นแฟนกันแล้ววว
  #4333
  0
 6. #4274 PCY_BBH_PLOY (@Chutiporn_ploy) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 12:59
  จุดพลุแล้วจ้าาาาาา
  #4274
  0
 7. #4271 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 12:15
  เป็นแฟนกันสักทีนะคะ55555555
  #4271
  0
 8. วันที่ 17 เมษายน 2562 / 16:46
  อิจฉาฟองฟางได้มั้ยอะ ในถานะฟอฃสบู่กะได้
  #4242
  0
 9. #4202 TifunNSlove (@TifunNSlove) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 06:37
  เห้อถ้าเป็นแฟนกันแล้วจะเลี่ยนได้น่าหมั่นไส้ขนาดนี้อะนะ! แหมะเบื่อคนมีแฟน
  #4202
  0
 10. #4170 Jibangrin (@Jibangrin) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 23:38
  หมั่นไส้!555555555555 เกียดการถือร่มบังแดด แหมมมมม
  #4170
  0
 11. #4141 moooo_ (@xiumin26) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 01:56
  มีสถานะแล้วนะลูก ไม่ตัดพ้อแล้วเนอะ
  #4141
  0
 12. #4057 filmfilm12123 (@filmfilm12123) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 21:35
  หยอดเก่งงงง
  #4057
  0
 13. #4041 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:05
  พระเอก เลี่ยนเก่งมากขร่ะ อิ้อิ้
  #4041
  0
 14. #4030 Babyfinn (@Burunya) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:53
  ในที่สุดก็ได้เป็นแฟนกันแล้ว
  #4030
  0
 15. #4018 wonnybum (@wonnybum) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:45
  เขาเป็นแฟนกันแล้วเว๊ยยยยยยยยยยยยยยยย
  #4018
  0
 16. #4010 pparelypigg (@pparelypigg) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:36
  ครามยอมแล้วววว
  #4010
  0
 17. #3968 loveseriesY (@loveseriesY) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:07
  ฮื้อๆๆน่ารักกกจังงงงงง เขิลลลลล อิจจจฉาาาา
  #3968
  0
 18. #3920 toonytoony (@toonytoony) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:20
  อ้ายยยย​ยยยยยยยย​
  #3920
  0
 19. #3895 Jhoooope (@Jhoooope) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:18
  เป็นแฟนกันซะที ลุ้นแทบตาย55555
  #3895
  0
 20. #3888 Parkaha (@Parkaha) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:44
  งู้ยยยยยยยยยยยยย ไม่เบาๆ ครามสมุทรรร
  #3888
  0
 21. #3878 PINKLAND (@pinkyariss) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:55
  ในที่สุดดดด
  #3878
  0
 22. #3823 nutwu (@nutwu) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:11
  เป็นแฟนกันสักที่พิรอมานานนนนนนนนน้อนนนนนนน
  #3823
  0
 23. #3807 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:30
  เป็นแฟนกันได้เสียที555555
  #3807
  0
 24. #3797 gumber77 (@gumber77) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:37

  โอ้ยๆๆๆๆๆๆๆ

  #3797
  0
 25. #3760 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:33
  เป็นแฟนกันสักที
  #3760
  0