{ yaoi } • Loud & Clear (end)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 304,983 Views

 • 4,517 Comments

 • 18,231 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  13,025

  Overall
  304,983

ตอนที่ 5 : 05

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39203
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4612 ครั้ง
  10 ม.ค. 62

05


ไว้ใจตัวเองไม่ได้เลย

ถลำลึกไปถึงไหน...ก็ตามใจตัวเองตลอด 

Mutt: ฟอง

Mutt: กูเห็นพ่อกับแม่ลงรูปเซลฟี่ที่เขาค้อในเฟซ

Mutt: งี้มึงก็อยู่บ้านคนเดียวอ่ะดิ

.ff: มันก็เป็นอย่างนั้นแหละ

Mutt: งั้นกูไปหาได้ป่ะ

.ff: ไม่ได้

.ff: ไม่ได้อยู่บ้าน

.ff: ลืมกุญแจบ้านไว้ในบ้านมั้ง เข้าบ้านไม่ได้เลยเนี่ย

Mutt: เอ้า แล้วตอนนี้มึงอยู่ไหนวะ

.ff: (send a photo)

.ff: บ้านครามสมุทร

Mutt: โอ้โห ไอ้เชี่ยฟองฟางงงง

Mutt: พ่อแม่ไม่อยู่หอบผ้าหอบผ่อนไปนอนบ้านผู้ชายเหรอมึง

Mutt: ผมนี่รูดก้านมะยมรอเลยครับ

Mutt: กูต้องไปบอกไอ้แยม ให้มันมาตีก้นมึง

.ff: ดีเลย์ว่ะมัท แยมอ่ะรู้คนแรก

 

“กินยา”


กำลังนั่งยิ้มกับจอโทรศัพท์อยู่ดีๆ เสียงทุ้มนุ่มของเจ้าบ้านหลังนี้ก็ดังขึ้น ฟองฟางละสายตาจากไอโฟนแล้วเงยหน้ามองคนตัวสูงที่ยืนเช็ดผมอยู่ตรงบันไดบ้าน จู่ๆ ไอ้อาการหน้าร้อนก็ผุดขึ้นทันทีเมื่อเห็นอีกคนอยู่ในชุดคลุมอาบน้ำสีน้ำเงิน ครามสมุทรไม่ได้ทำอะไรหวือหวาเลยสักนิด...แต่บอกตามตรงว่าแค่นี้ก็แย่แล้ว


“กินแล้ว”


“กินแล้วก็ขึ้นไปนอน”


“มันยังไม่ดึกนี่นา”


“ตามใจ”


“ครามจะนอนแล้วเหรอ” ถามอีกคนพร้อมกับทำหน้าสงสัยแบบสุดๆ


ฟองฟางไม่รู้ว่าปกติแล้วครามสมุทรนอนกี่ทุ่ม...ตอนนี้ก็สามทุ่มแล้ว


ตอนแรกฟองฟางก็นั่งๆ นอนๆ อยู่ในห้องของครามสมุทรดีๆ อยู่หรอก แต่พอได้ฟังเสียงน้ำไหลจากเรนชาวเวอร์ลงสู่พื้นในตอนที่ครามสมุทรกำลังอาบน้ำแล้วสงบจิตสงบใจไม่ให้ตัวเองคิดอะไรไกลแต่ก็ทำไม่ได้ ไอ้อาการหน้าเห่อร้อนแดงก่ำเนี่ยมันปรากฏขึ้นทันดีทันใดจนสุดท้ายฟองฟางก็ย้ายตัวเองลงมานั่งเล่นโทรศัพท์ข้างล่างแทน


“อือ วันนี้ง่วง”


“งั้นนอนเลยก็ได้ แต่ครามต้องเช็ดผมให้แห้งก่อนนะ”


“ปกติแค่หมาดก็นอนได้แล้ว”


“เฮ้ย ไม่ได้สิ” ฟองฟางลุกขึ้นจากโซฟา รีบสาวเท้าตรงไปหาคนตัวสูงที่ยืนทำหน้านิ่งอยู่ตรงบันไดขั้นสุดท้าย “เดี๋ยวจะปวดหัวเอา ผมครามยิ่งหนาๆ อยู่ด้วย”


ครามสมุทรยืนจ้องหน้าเขานิ่งๆ จนคนที่กำลังคุยจ้อชะงัก


“ขอโทษนะถ้าทำให้อึดอัด” แล้วก็รีบรูดซิปปิดปากทันที


ฟองฟางก็คิดไปเองแล้วว่าครามสมุทรคงไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับชีวิตของเขา ยิ่งตัวเองไม่ได้เป็นอะไรกับครามสมุทร มันคงตลกน่าดูที่ฟองฟางจะไปก้าวก่ายเรื่องของอีกฝ่าย


พลาดอีกแล้ว


“ก็ไม่ได้ว่าอะไร” ครามสมุทรเหลือบมองคนตัวเล็กกว่าที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ส่งเสียงทุ้มนุ่มแผ่วเบา “จริงๆ ก็อยากให้มันแห้งเร็ว แต่ง่วงนอนก่อนตลอด”


“อ้อ...”


“ถ้ามีคนเช็ดให้ก็น่าจะดี”


“...”


“ฟองง่วงหรือยัง”


“...จริงๆ ก็ยังนะ”


“อือ”


ฟองฟางเม้มปาก ขยับเท้าเดินขึ้นบันไดให้สูงกว่าอีกคนหนึ่งขั้น เขาอยากทดลองสูงกว่าครามสมุทรมานานแล้ว อยากรู้ว่ามุมมองของคนสูงมันเป็นยังไงเวลาที่ต้องก้มมองคนสูงน้อยอย่างเขา แต่สุดท้ายแล้วถึงแม้ว่าจะขยับตัวขึ้นไปยืนสูงกว่าตั้งหนึ่งขั้น มันก็ไม่ได้ทำให้ฟองฟางสูงกว่าครามสมุทรเลย แค่สูงเกือบจะเท่ากันเท่านั้นเอง


“งั้นเช็ดให้หน่อย ผมจะได้แห้งไวๆ”


บอกแบบนั้นแล้วก็วางผ้าขนหนูสีขาวแหมะบนหัวของฟองฟางก่อนจะหมุนตัวก้าวขาฉับๆ เดินขึ้นบันไดไม่สนใจคนที่เงยหน้ามองตามอ้าปากเหวอด้วยความประหลาดใจ


ฟองฟางกลั้นยิ้ม หน้าขาวๆ ขึ้นสีแดงจัด หัวใจดวงน้อยๆ ของฟองฟางเต้นระส่ำเพราะคนคนนั้นที่เขาแอบชอบ...


รู้สึกว่ามันจะเต้นแรงกว่าเดิมด้วยมั้ง

เขาทำให้ชอบมากๆ....จนไม่รู้จะชอบยังไงแล้ว
***** 

“ไม่มีไดร์เป่าผมเหรอ”


“อือ”


“พัดลมล่ะ”


“อยู่อีกห้อง”


“เอามาเป่าผมมั้ย จะได้แห้งเร็วๆ”


“ไม่เอา”


“...”


“ไม่ชอบ”


ฟองฟางปากคว่ำอยู่บนที่นอนของครามสมุทร มือเล็กขาวๆ ถือผ้าขนหนูคอยยีเส้นผมของครามสมุทร นี่ก็ไม่รู้ว่าจะแห้งเมื่อไหร่เหมือนกัน...ฟองฟางนั่งยีจนปวดมือแล้ว


ผมครามสมุทรค่อนข้างหนา ถ้าให้เช็ดด้วยผ้าขนหนูอย่างเดียวคงไม่แห้งสนิทเท่ากับเป่าด้วยไดร์หรือพัดลม แต่คนตัวสูงที่นั่งขัดสมาธิอยู่บนพื้นส่ายหัวไม่เอาอะไรสักอย่าง ฟองฟางเลยต้องนั่งยีผมเขาแบบนี้ไปเรื่อยๆ


“ความจริงมันก็หมาดๆ แล้วนะ นี่ถ้านั่งเล่นสักพักคงแห้งพอดี” ฟองฟางหยุดยีผมแล้ววางผ้าขนหนูไว้บนที่นอนตัว นั่งยืดตัวตรงมองแผ่นหลังของครามสมุทรอยู่อย่างนั้น


“คราม...เราเลิกเช็ดแล้วนะ”


เอานิ้วชี้จิ้มไหล่แข็งๆ ของอีกคนก็ไม่มีทีท่าว่าจะหืออืออะไรกลับมา ฟองฟางเลยโน้มตัวชะโงกมองเสี้ยวหน้าของครามสมุทร


ในระยะที่ใกล้กันขนาดนี้...คนตัวขาวรีบกลั้นลมหายใจจนหน้าแดงก่ำเพราะไม่อยากให้ลมหายใจอุ่นๆ ของตัวเองไปกระทบกรอบหน้าของเขา


ครามสมุทรหลับตา...เรียกไม่ตอบแบบนี้น่าจะหลับอยู่


“คราม...” ฟองฟางแอบมองขนตากับรับกับเปลือกตาของอีกคน


บอกไม่ถูกเลย ครามสมุทรมีเครื่องหน้าที่ดีมาก ใบหน้าของเขาดึงดูดให้ใครต่อใครหยุดมองเหมือนโดนมนต์สะกด รู้อยู่แล้วว่าเขาหล่อมาก...รู้แต่ก็ยังจะชมครามสมุทรอย่างนี้ไปเรื่อยๆ


หน้าของเขาไม่มีสิวสักเม็ด ขนาดมองระยะประชิดขนาดนี้ยังไม่เห็นรูขุมขน มีแค่เคราเขียวๆ ตรงจอนผมเป็นตอที่น่าจะจั๊กจี้น่าดูถ้าไปสัมผัสมัน


“มองอะไร”


“เฮ้ย!


จู่ๆ คนที่คิดว่าหลับอยู่ก็หันขวับมองฟองฟางที่ยื่นหน้าอยู่ใกล้ๆ ปลายจมูกโด่งของครามสมุทรเฉียดเข้ากับจมูกงุ้มสวยจนฟองฟางสะดุ้งเด้งตัวหนี คนผิวขาวเม้มปากแน่น ยกมือกุมจมูกพร้อมกับเบิกตากว้าง


“น...นึกว่าหลับแล้ว”


“เปล่า”


“เราเรียกตั้งหลายครั้งไม่เห็นครามตอบ ก็คิดว่าไม่ได้ยินซะอีก”


“ได้ยิน”


“ได้ยินแล้วไม่ตอบอ้าาา” ลากเสียงยาวๆ เหมือนที่ชอบทำเวลาอยู่กับมัทและแยม เวลาขัดใจอะไรมากฟองฟางก็เป็นแบบนี้แหละ มีมุมเด็กๆ ให้คนมองอมยิ้มตลอด


และตอนนี้ครามสมุทรกำลังอมยิ้มอยู่


คนแอบมองกุมอกข้างใจที่เต้นรัวเบาๆ...ใจสั่นที่เห็นครามสมุทรอมยิ้มพร้อมๆ กับตกใจกับเรื่องเมื่อกี้จนปรับอารมณ์ไม่ถูก อ่า...นี่ถ้าเมื่อกี้ฟองฟางเด้งตัวออกไม่ทันจมูกของครามสมุทรคงจะสัมผัสโดนจมูกฟองฟางไปเลยเต็มๆ


แล้วไอ้ภาพบ้าๆ ที่เขาไปจูบครามสมุทรก็ผุดขึ้นในหัว ฟองฟางหลับตาแน่นบอกตัวเองในใจว่าให้ลืมๆ มันไปสักที ยิ่งคิดเท่าไหร่หน้าก็ยิ่งแดงมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งทำเป็นลืมเท่าไหร่สมองกลับยิ่งจำมากกว่าเดิม


ก่อนจะลืมตาขึ้นเพราะที่นอนมันยวบลงพร้อมกับเสียงคนเคลื่อนไหวอยู่บนเตียงเดียวกัน ฟองฟางเหลือบมองเจ้าของห้องที่ปีนขึ้นเตียงแล้วนอนแผ่อยู่ข้างๆ...ครามสมุทรหยิบโทรศัพท์มาเหมือนเช็กดูอะไรบางอย่างก่อนจะวางไว้หัวเตียงเหมือนเดิม แล้วเปลี่ยนเป็นหยิบหนังสือที่ซุกไว้ใต้หมอนมาเปิดอ่านแบบผ่านๆ


“อีกห้องว่างมั้ยคราม”


“ว่างทุกห้อง”


“งั้นเราขอไปนอนห้องที่ว่างได้มั้ย”


“...”


“นอนข้างล่างก็ได้”


“เปลืองไฟ”


“...”


เงียบกริบเลยดิครับ


สำหรับฟองฟางนี่คือคืนแรกที่เขาต้องนอนกับครามสมุทร และสำหรับครามสมุทรนี่คือคืนที่สองที่นอนด้วยกัน และครามสมุทรก็คิดว่าฟองฟางไม่มีทางรู้แน่ๆ ว่าเมื่อคืนเขานอนกอดคนตัวนุ่มทั้งคืน หลับๆ ตื่นๆ เพราะเอาแต่กลัวว่าแขนตัวเองจะไปโดนแผลบนหัวของฟองฟาง กลัวว่าอีกคนจะดิ้นหลุดจากอ้อมกอดแล้วนอนหงายกดทับแผลจนเจ็บอีกรอบ


ใช่ ฟองฟางไม่มีทางรู้เพราะเมื่อเช้าครามสมุทรก็ตื่นก่อน เขาปล่อยให้อีกคนนอนหลับให้เต็มที่ อยากตื่นสายแค่ไหนก็ได้ตามใจคนป่วยจนตัวเองเข้าเรียนสายไปยี่สิบนาที


“งั้นขอนอนพื้น...”


“พื้นมันแข็ง”


“เรานอนได้”


“ไม่มีฟูกปูพื้น”


“ไม่เป็นไรๆ ขอหมอนกับผ้าห่มก็พอ”


“อย่าดื้อได้มั้ย”


เปล่งเสียงทุ้มๆ พร้อมกับขมวดคิ้วยุ่งจนคนที่นั่งจุมปุ๊กเม้มปากเป็นเส้นตรง ครามสมุทรไม่เคยรู้มาก่อนว่าฟองฟางเป็นพวกเถียงเก่ง เถียงได้ทุกประโยคที่เขาพูด


“พูดเหมือนแม่เราเลย” พึมพำเบาๆ เอื้อมมือหยิบผ้าห่มนุ่มๆ สีเขียวของครามสมุทรมากอดไว้แน่น ฟองฟางจำได้ว่าเมื่อคืนนอนกอดผ้าผืนนี้ทั้งคืน มันอุ่นและนุ่มมากๆ


“รู้ตัวว่าดื้อ?”


“เราไม่ได้ดื้อนะ”


“นอนนี่แหละ บอกให้นอนก็นอน”


“เรากลัวรบกวนคราม”


“ก็รบกวนอยู่แล้ว” บอกด้วยน้ำเสียงสบายๆ เอามือตบหมอนที่อยู่ข้างๆ ดังตุบทั้งที่สายตายังจดจ่ออยู่กับตัวหนังสือบนหนังสือ “นอนได้แล้ว”


“คร้าบบบพ่อ” เงยหน้าล้อคนที่ทำเสียงแข็งๆ ใส่ ฟองฟางคลี่ยิ้มเช่นกันกับครามสมุทรที่ยกยิ้มมุมปาก


คนตัวขาวล้มตัวนอนตะแคงหันหลังให้เจ้าของห้องที่กึ่งนอนกึ่งนั่งอ่านหนังสือ ฟองฟางคว้าไอโฟนกำลังจะเอาไปวางไว้บนโต๊ะข้างหัวเตียงทางฝั่งที่ตัวเองนอนอยู่ แต่จู่ๆ เสียงเรียกเข้าก็ดังขึ้นพร้อมกับหน้าจอที่แสดงรายชื่อคนที่โทรเข้ามา


สายจากคนที่หนีเที่ยวเก่ง


“สวัสดีครับแม่ คิดถึงแล้วเหรอถึงโทรมาหาฟองเนี่ย”


[แป๊บๆ นะลูก เดี๋ยวแม่เปลี่ยนเป็นคุยแบบเห็นหน้าก่อน]


หัวเราะเบาๆ เมื่อได้ยินเสียงกุกกักจากปลายสาย ไม่นานเท่าไหร่จากที่คุยกันปกติก็เปลี่ยนเป็นแบบวิดีโอคอลล์เห็นหน้ากันทั้งสองฝ่าย คุณแม่ของฟองฟางอยู่ในชุดกันหนาวมีหมวกหนาๆ สวมศีรษะ ฉากหลังเป็นวิวของเขาค้อในช่วงฤดูหนาวของไทยที่ไม่ค่อยมีผลกับกรุงเพทฯ เท่าไหร่ มีดาวระยิบระยับอยู่บนท้องฟ้าชัดเจนมาก


“สวยมากเลยครับแม่”


[เป็นไงล่ะ แม่บอกให้มาด้วยกัน]


“มันกะทันหันนะครับแม่ แอบไปจองที่พักกันไว้ก็ไม่บอกฟองล่วงหน้าเลย”


[บ่นเก่งจังเลยลูกคนนี้ เอ...นี่ฟองไม่ได้อยู่บ้านเหรอลูก] คุณแม่ที่วิดีโอคอลล์จากเขาค้อทำท่าชะโงกหน้าเหมือนพยายามมองว่าฟองฟางอยู่ไหน ฟองฟางหัวเราะเมื่อเห็นว่าคุณแม่ขมวดคิ้ว


[อยู่กับมัทเหรอลูก]


ฟองฟางพยายามแพลนกล้องให้เห็นแต่หน้าตัวเองจนแทบจะดึงกล้องมาชิดหน้าอยู่แล้ว แต่เจ้าของบ้านหลังนี้ก็ป้วนเปี้ยนเก่งเหลือเกิน...ครามสมุทรขยับตัวอยู่ข้างหลังฟองฟาง เหมือนพยายามทำตัวให้เข้ามาในกล้อง พยายามให้คุณแม่เห็น


“ไม่ใช่ครับแม่”


[ฟอง แม่บอกให้เฝ้าบ้านไม่ใช่ไปอยู่บ้านคนอื่น แล้วนั่นใครล่ะ]


“ครามสมุทรครับแม่...ฟองทำกุญแจหายครับแม่ ไม่รู้ว่าลืมไว้ในบ้านหรือไปหล่นหายที่อื่น”


[ปีนี้ฟองฟางของแม่ทำกุญแจหายกี่รอบแล้วคะลูก ไว้ใจให้เฝ้าบ้านไม่ได้เลยนะเนี่ย...]


“แม่อ่า ก็อย่าทิ้งฟองไปเที่ยวกันสองต่อสองอีกสิครับ”


คุณแม่หัวเราะพร้อมกับส่งรอยยิ้มสวยๆ ให้ ก็นั่นแหละ ปีนี้เขาทำกุญแจบ้านหายรอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ พ่อกับแม่หนีไปเที่ยวแล้วปล่อยให้เขาอยู่บ้านคนเดียวทีไรเป็นแบบนี้ทุกทีเลย


[ครามสมุทรนี่เพื่อนใหม่เหรอฟอง ไปอยู่กับเพื่อนไม่รบกวนแย่เลยเหรอ]


“อ่า...ก็รบกวนครับแม่ ฟองเกรงใจด้วย”


[แม่ขอคุยกับเพื่อนใหม่หน่อยได้มั้ย ครามสมุทรนอนหรือยังเอ่ย”


“ยังครับ”


“...”


สาบานได้ว่านั่นไม่ใช่เสียงของฟองฟาง เสียงทุ้มนุ่มเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นเสียงที่ฟังแล้วผ่อนคลายจนอยากได้ยินเรื่อยๆ อยากให้พูดให้ฟังบ่อยๆ เป็นของครามสมุทร คนที่เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้...


[เสียงใครเอ่ย]


“ผมครับ ครามสมุทร”


คนที่ขยับปากบอกชื่อตัวเองยื่นมือขอโทรศัพท์จากฟองฟาง ตอนนั้นเขาทำอะไรไม่ได้แล้ว ได้แต่ลุกขึ้นนั่งแล้วยื่นโทรศัพท์ให้อีกฝ่ายไปถือไว้ ก่อนจะมานั่งกำผ้าห่มแน่น


ถึงแม้ว่าฟองฟางจะทำหน้านิ่งๆ แต่บอกตามตรงเลยว่าหัวใจเขาไม่ได้นิ่งตามไปด้วย มันเต้นโครมครามไม่เป็นจังหวะ ตื่นเต้น ดีใจ ปลื้มใจยังไงบอกไม่ถูก


ยิ่งได้ฟังเสียงทุ้มๆ คุยกับคุณแม่ของตัวเองเหมือนคนที่สนิทสนมกันมาหลายปีด้วยแล้วใจมันยิ่งฟูฟ่อง


ก็นั่นแหละ โคตรอยากจะบอกให้แม่รู้เลยว่านั่นคือคนที่ฟองฟางแอบชอบ


อยากบอกให้แม่รู้จะแย่ว่านั่นคือคนที่ฟองฟางไปสารภาพรักตอนเมา...และไปจูบเขาด้วย


ฮื่อ ถ้าบอกไปแบบนี้จะโดนแม่ตีมั้ยนะ
***** 

ผ้าก็อซที่แปะอยู่บนศีรษะด้านหลังมันเป็นประเด็นให้ใครก็ตามที่รู้จักทักด้วยประโยคเดิมๆ ว่า ใครตีหัวมาอ่ะฟองฟาง แรกๆ ที่โดนถามก็ยิ้มแหยตอบแบบอายๆ ว่าลื่นล้มในห้องน้ำ แต่พอโดนถามมากเข้าเรื่อยๆ ก็เบื่อที่จะตอบแล้ว


“ไอ้ฟอง หัวมึงโดนหมาที่ไหนกัดมาวะ” เตเต้เพื่อนร่วมสาขาที่นั่งเรียนด้วยกันประจำไถสเก็ตบอร์ดตะโกนถามในระยะเกือบยี่สิบเมตร ก่อนจะไถสเก็ตบอร์ดก็นั่งหอบอยู่ข้างๆ แยม ขมวดคิ้วจ้องหน้าฟองฟางด้วยความสงสัย


“หมาที่ไหนมันจะกัดหัววะเต้”


แยมหัวเราะพร้อมกับรีบกลืนชานมไข่มุกที่ชอบซื้อมากินทุกวัน แถมยังบังคับให้ฟองฟางกินเป็นเพื่อนอีกต่างหาก แต่ถ้าวันไหนไม่กินกับแยมจะโดนพ่นไข่มุกใส่ ซึ่งมันเหนอะและทำให้เสื้อขาวๆ เป็นรอยสีน้ำตาลดูสกปรกเลยต้องยอมกินเป็นเพื่อน


“หมาที่ชื่อเต้” ฟองฟางตอบเบาๆ แล้วมองเพื่อนตาขวาง


เตเต้มันกวนเก่ง เป็นคนประเภทที่ว่าด่าแรงๆ ยังไงก็ไม่สะทกสะท้าน แถมยังเข้ากับคนได้ง่ายเลยรู้จักคนไปทั่ว


เตเต้ยักไหล่ตามสไตล์คนชิคๆ ไม่ได้ถามอะไรฟองฟางต่อเพราะให้ความสนใจกับใครบางคนที่กำลังเดินตรงมายังจุดที่พวกเขานั่งรอเพื่อเรียนวิชาต่อไป


“ว้าว ไอ้หน้าหล่อที่มึงไปจูบเขาเดินมานู่นแล้วว่ะ” เตเต้ยิ้มกริ่มแซวฟองฟาง


รู้กันหมดทั้งมหาลัยหรือยังก็ไม่รู้ว่าฟองฟางไปทำวีรกรรมอะไรไว้ แล้วพวกที่กินเหล้าด้วยแต่ละคนก็ไม่ใช่พวกที่กุมความลับเก่งกันเลยสักคน โดยเฉพาะพี่รหัสของฟองฟางนี่แหละ รายนั้นเป็นเม้าส์มอยเก่ง ซองรู้โลกรู้อะไรทำนองนี้


“หวัดดีเว้ยทุกคน ไอ้มัท...หายดีแล้วเหรอวะ” ช็อปตบไหล่คนที่นั่งปั่นการบ้านไม่พูดไม่จากับใคร มัทเรียนเก่งก็จริง แต่ไม่ค่อยขยันทำการบ้านเองเท่าไหร่ เช้ามาต้องขอลอกแยมหรือฟองฟางก่อนตลอด


“เออ มาเรียนตั้งแต่เมื่อวานแล้ว”


ฟองฟางมองสามหนุ่มนักบาสที่คุยกันอย่างสนิทสนม มองครามสมุทรที่ยืนถือหนังสือเคมีอยู่ข้างๆ ช็อป คนตัวขาวคลี่ยิ้มให้ครามสมุทรแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความเย็นชาบนใบหน้าหล่อเหลาของคนตัวสูงคนนั้น


ฟองฟางสร้างความสงสัยขึ้นในใจ...เมื่อคืนตอนที่พวกเขาอยู่ในห้องด้วยกันแค่สองคนทุกอย่างมันดูสนิทสนมต่างไปจากเดิม แต่พอตอนนี้ที่ต้องเจอหน้ากันต่อหน้าคนมากมายครามสมุทรกลับนิ่ง เย็นชา ดูเดาอะไรไม่ออกสักอย่าง


กลับไปเป็นครามสมุทรคนเดิม


ส่วนฟองฟางก็เป็นคนเดิมที่ชอบแอบมองครามสมุทรอยู่อย่างนั้น


แบบนี้ก็ดี...นิ่งๆ เฉยๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นน่ะดีแล้ว เพราะถ้าจู่ๆ เขากับครามสมุทรมาพูดคุยกันเหมือนวันที่ผ่านมาคนอื่นๆ คงมีคนตั้งคำถามกับฟองฟางเยอะมากแน่ๆ อย่างน้อยเขาก็ไม่อยากให้คุยเรื่องจูบ ไม่อยากได้ยินเรื่องสารภาพรักกลางวงเหล้า เรื่องแบบนั้นไม่อยากให้พูดถึงอีกเลย


“กูไปก่อนละทุกคน เรียนเคมีที่รักก่อน” ช็อปพูดขึ้นแล้วหันไปต่อยแขนครามสมุทรเบาๆ ให้เดินตามไปด้วยกัน


ครามสมุทรเหลือบมองฟองฟางแวบเดียวก่อนจะพยักหน้าให้ช็อปแล้วก้าวขายาวๆ เดินออกจากตรงนี้แต่ก็ต้องชะงักเมื่อเตเต้ส่งเสียงขึ้น


“เมื่อเช้ากูเห็นมึงนั่งรถมากับไอ้ครามอ่ะ” ถึงแม้ว่าจะถามฟองฟาง แต่เตเต้ก็มองสลับทั้งเขาและครามสมุทรเหมือนอยากได้คำตอบจากพวกเขาสองคน


แยมกับมัทที่รู้เรื่องก่อนใครนั่งหัวเราะคิกคัก แต่ช็อปที่ยังไม่รู้เรื่องอะไรด้วยยืนขมวดคิ้วจ้องหน้าครามสมุทรด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยคำถามไม่ต่างจากเตเต้


“คือพวกมึงคบกันแล้วเหรอวะ”


“เปล่า” ครามสมุทรตอบสั้นๆ เหลือบมองฟองฟางอีกครั้งก่อนจะหมุนตัวเดินออกไปโดยไม่รอช็อปที่ยังยืนนิ่งอยู่ที่เดิม


ที่ครามสมุทรตอบมันคือความจริง แต่ฟองฟางไม่รู้เลยว่าทำไมถึงได้รู้สึกโหวงๆ ในอกตอนที่ได้ยินคำตอบนั้น เหมือนหวังให้อีกฝ่ายตอบอะไรที่มันดีกว่านี้...เหมือนหวังแต่ไม่ได้หวัง


ก็ใช่ ก็ไม่ได้คบกัน


แค่ไปอาศัยบ้านครามสมุทรอยู่ชั่วคราว เพราะความสะเพร่าของตัวเองที่เอากุญแจไปทิ้งไว้ไหนก็ไม่รู้เท่านั้น


แค่กินข้าวเย็นพร้อมกัน นอนด้วยกันบนเตียงเดียวกัน


แค่ครามสมุทรพาไปล้างแผลที่โรงพยาบาล รับกลับบ้าน และให้ติดรถมาเรียน


แค่ส่งยิ้มให้กัน คุยกันก่อนนอน...


แค่ฟองฟางชอบครามสมุทรมากๆ แค่นั้นเอง


“ว้าว...เฉียบขาด”


“เหี้ยเต้ เก็บปากไว้แตกหน้าหนาวไป”


แยมต่อยต้นแขนเตเต้หนักๆ จนอีกฝ่ายร้องโอยออกมาก่อนจะหันมามองฟองฟางที่ตอนนี้ได้แต่นั่งยิ้มเจื่อน


“มึงโอเคมั้ยเนี่ย” มัทกระซิบถาม


“โอเคดิ ครามตอบถูกแล้ว”


“แต่หน้ามึงไม่ใช่เลยว่ะ”


ฟองฟางฟุบหน้าลงไปกับโต๊ะ ส่ายหัวเบาๆ


ไม่อยากได้ยินอะไรจากใคร เขาคนรอบข้าง ไม่เข้าใจตัวเอง ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงมีอาการแปลกๆ ทำไมขอบตาถึงร้อนผ่าว


ทำไมหัวใจของเขาถึงได้วูบโหวงแบบนี้

 

 

 

 

 

 #ฟองฟางครามสมุทร

  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.612K ครั้ง

162 ความคิดเห็น

 1. #4510 Settings (@nattiya-hoysang) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 00:16
  พี่ครามปากแข็ง!!
  #4510
  0
 2. #4502 View_Aranya (@View_Aranya) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 07:03
  อายหรอ หรืออะไร
  #4502
  0
 3. #4496 9490seluhanhunhan。 (@mindexomind12121) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 02:09
  โอ๋ๆคับน้อน
  #4496
  0
 4. #4458 Buzzzzzzzzzz (@Buzzzzzzzzzz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 21:05
  โอ๋ๆๆๆๆนะลูก ใจแม่นี่เจ็บแปล๊บไปด้วยเลย ครามเค้ามีเหตุผลของเค้านะลูกนะ
  #4458
  0
 5. #4413 Jezzy Jimmy (@jm_monkey) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 18:28
  น้องฟองครามอาจจะมีเหตุผลบางอย่างนะลูก อย่าเสียใจไปเลยนะ
  #4413
  0
 6. #4382 Anisss (@aniskris) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 15:33
  สงสารน้อน
  #4382
  0
 7. #4370 ENJOY_EVERYDAY (@pink-peat) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 21:36
  ถึงกับจุกไปแป๊บนึง แต่มาคิด ๆ ดูแล้วตอนนี้ยังไม่คบ ตอนหน้าคบแน่นอน 555555
  #4370
  0
 8. #4361 mytty (@lotty429miew) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 09:13

  น้องงงงงงงง เเงงงงงงงง หนูมันถูกเเล้วลูกตอนนี้ไม่ใช่ อนาคตอะใช่ ฮือ //เขินที่คุยกะคุณเเม่ของน้อง เเงงงงง เขินมากกก

  #4361
  0
 9. #4351 คนที่ 12 นาฬิกา (@aimoat2548) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 10:02
  มันก็ถูกแล้วคำตอบนะ แต่แบบ มันเจ็บอะเนอะ ไมเปนไรนะน้องง โอ๋ๆ
  #4351
  0
 10. #4346 Ne4w (@snow-prince-000) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 20:39
  แงงงงง น้องงง ไม่เป็นไรลูก ครามเขาเขินรึป่าวว
  #4346
  0
 11. #4317 Mabaeklol (@mabaeklol89) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 17:43
  มันขนาดนี้แล้วอะครามเอ้ยจีบๆไปเลย
  #4317
  0
 12. #4305 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 02:43
  ก็ถูกแต่ใจไปหมดแล้ว โอ๊ยยยน
  #4305
  0
 13. #4297 SkmilkSk (@SkmilkSk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 21:56
  เค้าก็ตอบถูกแล้วนะ นี่ถ้าเป็นเรานะได้ไปอาศัยใกล้ชิดกับคนที่แอบชอบมากๆ แบบนี้คือเกินคุ้มอ่ะ ไม่หวังอะไรแล้ว ขอแค่เค้าไม่เกลียดก็พอ
  #4297
  0
 14. #4283 pam_due22 (@pam_due22) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 22:17
  ไม่เป็นไรนะลูกเดี่ยวแม่ตีครามให้เอง
  #4283
  0
 15. #4258 PCY_BBH_PLOY (@Chutiporn_ploy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 00:31
  ใจคือโหวงๆไปพร้อมน้องเลยอ่ะ เปนการตอบที่จี๊ดดีจ้าพี่
  #4258
  0
 16. #4247 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 23:28
  แงงงขอเปงแฟนเรยค่ะ
  #4247
  0
 17. #4231 Kim-kibom (@sarun555) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 22:12
  ใจแป๊วไปกะน้องด้วยเลย
  #4231
  0
 18. #4193 TifunNSlove (@TifunNSlove) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 11:55
  เกิดไรขึ้นวะ แต่ตอนนี้บอกแค่ว่าเข้าใจความรู้สึกน้องเลย
  #4193
  0
 19. #4190 galaxysecret🌈🌈 (@galaxy_secret) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 10:23
  เซอร์ไพรส์น้องฟองป่ะเนี่ย
  #4190
  0
 20. #4177 บิบเอง (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 13:52

  เดี๋ยวก็ขอคบแน่ๆ

  #4177
  0
 21. #4158 Jibangrin (@Jibangrin) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 18:59
  แม่จะตี!!
  #4158
  0
 22. #4104 CB-614 (@xxxibgygy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 07:54
  ทำไมครามต้องเย็นชาใส่ฟองฟางขนาดนั้น
  #4104
  0
 23. #4092 gustmorning (@milewvsa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 16:18
  ครามกัดฟันแล้วนะ
  #4092
  0
 24. #4086 kimkookguy (@kimkookguy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 00:47
  ยัยครามมม!!!!
  #4086
  0
 25. #4082 mmamaexx (@mmamaexx) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 16:31
  สงสารอะ ขอยาดตบปากครามสมุทร
  #4082
  0
 26. #3898 ビール (@Beer1222) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:49
  แงงง้ อย่าจัยร้าย
  #3898
  1
  • #3898-1 ` dnmbdef (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 5)
   15 มีนาคม 2562 / 15:28
   อย่าใจร้ายกับลูกช้านนน
   #3898-1