ning1906
ดู Blog ทั้งหมด

รวมเว็บ wow slot เครดิตฟรี

เขียนโดย ning1906

ตำแหน่งของท้องด้านขวาบน เกี่ยวข้องกับอวัยวะที่สำคัญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตับ ตับอ่อน ถุงน้ำดี ลำไส้ เล็ก ลำไส้ใหญ่ เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้ามีอาการเจ็บปวดท้องด้านขวาบน อาจจะสงสัยได้ว่ามีลักษณะอาการผิดปกติ หรืออาจเสี่ยงโรคต่างๆ เช่นเดียวกับต่อไปนี้

เจ็บท้องด้านขวาบน เป็นโรคอะไร
นิ่วในถุงน้ำดี
อาการปวดท้องด้านขวาบน คงจะมีเรื่องที่ไม่คาดฝันนิ่วในถุงน้ำดีได้ นิ่วในถุงน้ำดีเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากหลายๆสาต้นสายปลายเหตุ สาเหตุที่สำคัญมีสาเหตุจากการกินอาหารที่มีไขมันสูงมากเกินความจำเป็น หากกดที่ตำแหน่งที่เจ็บคงจะเหน้าจอก้อนเนื้อแข็ง รวมไปถึงอาการอื่นๆ ที่อาจจะสังเกตได้ อาทิเช่น ตัวเหลือง ตาเหลือง ถ้าสงสัยว่าเป็นนิ่วในถุงน้ำดี ควรประสบแพทย์เพื่ออัลตราซาวด์ให้แน่ใจ หรือขอตรวจสอบเมื่อใดก็ตามตรวจสุขรูปประจำปี

ตับอ่อนอักเสบ
ลักษณะของการปวดท้องด้านขวาบนแล้วลามไปถึงแผ่นหลัง คงสงสัยว่าเป็นโรคตับอ่อนอักเสบได้ สาปัจจัยที่สำคัญของโรคตับอ่อนอักเสบคือ การดื่มแอลกอฮอล์เยอะเกินไป โดยคงจะประสบลักษณะของการปวดท้องด้านขวาบนแบบเป็นๆ รวมเว็บ wow slot เครดิตฟรี ขาดหายๆ ควบคู่ไปร่วมกันกับน้ำหนักตัวลดน้อยลงโดยไม่ทราบสาต้นสายปลายเหตุ และอุจจาระมีไขมันมาก เป็นเป็นสีเทา หรือซีดลง และมีกลิ่นเหม็นกว่าปกติ เป็นต้น

ไส้ติ่งอักเสบ
ความรู้สึกปวดท้องด้านขวาบนแบบเสียดแน่น ปวดตั้งแต่สะดือไปถึงท้องน้อยด้านขวา อาจเสี่ยงไส้ติ่งอักเสบได้ หากเจ็บปวดมากๆ บอกต่อให้รีบแพทย์ให้เร็วที่สุด ไม่ควรปล่อยไว้

ทำไมสาวๆ ญี่ปุ่นหุ่นดี ตัวเล็ก ไม่ค่อยอ้วนกันเลย… เขาลดน้ำหนักกันยังไงนะ? สาวๆ คนใดกันแน่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนัก อาจเคยสงสัยแน่นอน เลย วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับลดน้ำหนักสุดฮิตติดชั้นของชาวญี่ปุ่น ลองมาชมกันว่า ชาวญี่ปุ่นเขามีแนวทางลดน้ำหนักอย่างไร และไม่เหมือนดังที่พวกเราทำอยู่มั๊ย

5 เคล็ดวิธีลดน้ำหนักสุดฮิต ของสาวญี่ปุ่น
ลดน้ำหนักด้วยการผลิตกล้ามเนื้อ ข้อดีของการลดน้ำหนักด้วยแนวทางลักษณะนี้ คือ กล้ามเนื้อเราจะกระชับขึ้น เพราะการออกกำลังกายด้วยการผลิตกล้ามเนื้อ เป็นการเสริมเติมปริมาณของกล้ามเนื้อ และเพิ่มเติมอีกการเผาผลาญพลังงานของร่างกายให้เร็วทันใจขึ้นนั่นเอง แน่ๆว่าอาจมีสาวๆ ไม่น้อยเลยที่คงจะกลัวว่า การออกกำลังกายด้วยวิธีการแบบนี้จะมีผลให้ร่างใหญ่ ชมบึกบึน แต่จริงๆ แล้ว ไม่เลย! แนวทางแบบนี้มีแต่จะช่วยทำให้ร่างกายพวกเราลีนลง แถมช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ทำให้พวกเราดูสุขรูปดี มีน้ำมีนวลอีกด้วย

ลดน้ำหนักด้วยการสร้างขอบเขตแคลอรี่ การกำหนดแคลอรี่เป็นแนวทางลดน้ำหนักที่สำเร็จดีอีกเทคนิคหนึ่ง แต่หากหักโหมเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ร่างกายทรุดลงได้ ควรจะกินโดยจำกัดแคลอรี่ให้เหลือเพียงแค่ 90% จากจำนวนที่ควรกิน 100% ในประจำวัน ยิ่งไปกว่านั้นนี้ การรับประทานอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ การรับประทานโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุให้เพียงพอ ยังช่วยให้พวกเราผอมลงได้ แถมยังสุขภาพดีอีกต่างหาก

ลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายแบบแอโรบิค หากต้องการเผาผลาญไขมันให้ได้รวดเร็วทันใจๆ การออกกำลังกายแบบแอโรบิคจะช่วยได้สูงที่สุด เพราะว่าสามารถลดได้ทั้งไขมันและกล้ามเนื้อเลย แต่ต้องระวังหากแอโรบิคมากเกินความจำเป็นจนร่างกายสูญเสียกล้ามเนื้อไปหมด จะทำให้หุ่นดูผอมแบบไม่สมส่วน ถ้าคนไหนต้องการมีหุ่นสวยๆ อยากฟิตแอนด์เฟิร์ม การออกกำลังกายด้วยการสร้างกล้ามเนื้ออาจตอบโจทย์มากกว่า

คนปริมาณมากโดยส่วนมากจะมีลักษณะอาการง่วงหาวนอนในขณะวัน โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งหลังรับประทานอาหารเที่ยง มาทราบที่มาของอาการง่วงนอนในช่วงช่วงเวลากลางวันและวันหลังอาหารเที่ยง พร้อมด้วยมาตรการป้องกันอาการง่วงนอนพวกนี้จากเภสัชกรญี่ปุ่นคุณ Teruko Kawaguchi กัน

สิ่งที่ทำให้เกิดการง่วงนอนในขณะช่วงกลางวัน สาต้นเหตุสำคัญที่อาจจะส่งผลให้คนส่วนใหญ่รับรู้ง่วงนอนมากมายยิ่งกว่าธรรมดาทั้งที่เข้านอนตามขณะทั่วไป คือร่างกายขาดธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของโปรตีนฮีโมโกลบินในเลือด การขาดธาตุเหล็กส่งผลให้สมรรถภาพในการนำออกซิเจนจากปอดไปเลี้ยงตามส่วนต่างๆ ของร่างกายของโปรตีนฮีโมโกลบินลดลง นำไปสู่อาการหายใจถี่และหายใจสั่น อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกายน้อยลง รับรู้หมองในช่วงช่วงเวลากลางวัน มีอุปสรรคสำหรับในการนอนหลับ จนเป็นปัจจัยให้รับรู้ง่วงนอนตลอดเวลา นอกจากนี้นี้การขาดธาตุเหล็กยังก่อให้เกิดภาวะโลหิตจางซึ่งจะก่อให้สัมผัสเหนื่อยง่าย วิงเวียนศีรษะและง่วงนอนด้วย

แนวทางป้องกันการขาดธาตุเหล็ก มาตรการป้องกันการขาดธาตุเหล็ก คือการหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ขาดคุณประโยชน์สารอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสตรีที่โดยส่วนมากจะสูญเสียเลือดผ่านประจำเดือนควรหันมารับประทานที่มีคุณค่าสารอาหารครบ 5 หมวด และอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ดังเช่นว่า โยเกิร์ต ลูกพรุน ตับสัตว์ ไข่ หอยลาย ผักกาดกวางตุ้ง ผักปวยเล้ง และสินค้าเสริมธาตุเหล็ก ได้แก่ โยเกิร์ตหรือเครื่องดื่มเสริมธาตุเหล็ก ฯลฯ

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น