ความฝัน+รีวิวการเรียน+รีวิวชีวิตม.6คนหนึ่ง

ความฝัน+รีวิวการเรียน+รีวิวชีวิตม.6คนหนึ่ง
เกริ่นเรื่อง: เด็กม.6คนหนึ่งที่เรียนไม่เก่งเเต่มีความฝัน
15 เม.ย. 62 , View: 37 , Post : 2


สวัสดีค่ะ ขอเเทนตัวเองว่าพี่ละกันเนาะเพราะคนที่เข้ามาอ่านน่าจะเป็นรุ่นน้อง ตอนนี้พี่จบม.6เเล้ว ประกาศผลเเล้ว ว่างมากก็เลยอยากมาเเชร์ให้น้องๆอ่าน พี่เรียนโรงเรียนเเห่งหนึ่งในภาคเหนือน้า พี่ก็เลยสอบติดมหาวิทยาลัยในภาคเหนือ (รอบ2)
         พี่เป็นคนที่ไม่ได้เรียนเก่ง หัวก็ไม่ค่อยดี คือบางครั้งต้องอ่านหลายๆรอบถึงจะจำ เเต่ถ้าเป็นเลขจะเร็ว (ยกเว้นฟิสิกส์555) ม.ปลายม.4เทอม1เลย พี่ได้เกรด 3.57 เพราะมัวเเต่เล่นกีฬา ไม่อ่านหนังสือเท่าไหร่ ซึ่งมันอาจจะมากสำหรับบางคนนะเเต่มันน้อยสำหรับคนที่ฝันว่าอยากเรียนคณะที่ยากๆ ก็เลยพยายามใหม่ เล่นให้น้อยลงเเต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เล่นเลยนะ เเต่ก็จะพยายามอ่านหนังสือทุกๆวัน เเรกๆมันอาจจะฝืนเเต่ถ้าทำไปทุกวันมันจะเป็นนิสัย จาก 3.57 ก็ได้ 3.8++ มันก็ถือว่าดีมากเเล้วนะ เพราะพี่ก็รู้ตัวเองว่าพี่ไม่ได้เป็นคนเก่งเลย เเต่พยายามเเละขยันเท่านั้น ก็ใครที่ไม่ได้เป็นคนเรียนเก่งเเบบพี่ก็ลองพยายามใหม่ดู ขยัน เวลาครูสอนก็ฟังไม่เข้าใจก็ถาม ทำการบ้าน เเบบฝึกด้วยตัวเอง(บ้าง) 55555 เเต่มันก็มีลอกบ้างอะเนาะ กลับบ้านมาก็ทวนสิ่งที่เรียนทุกๆวัน อาจเนื้อหาล่วงหน้าได้ยิ่งดี ยิ่งม.6เเล้วควรเรียนของม.6ให้จบเร็วๆจะได้มีเวลาทำโจทย์น้าา
       

       เกริ่นมาเยอะละ เล่าเลยละกัน

        เริ่มจาก "ความฝัน"ละกัน  

จริงๆพี่มีความฝันตั้งเเต่เด็กๆเเล้วว่าพี่อยากเป็นอะไร สิ่งนั้นก็คือการทำงานในโรงพยาบาล คือพี่เป็นคนที่ไม่กลัวเข็ม ไม่กลัวเลือด  พี่ชอบกลิ่นโรงพยาบาล(มีคนเป็นเเบบพี่จริงๆนะ555) อยากรักษาผู้ป่วยให้เขาหาย ก็เลยกลายเป็นคนที่อยากช่วยเหลือผู้คนมาตลอดจนถึงตอนนี้ อยากมากๆเเต่ยังทำไม่ได้
 ก็เลยรู้ตัวเองมาตลอดว่าจะเรียนทางสายวิทย์สุขภาพอยู่เเล้ว

        อย่างที่สอง"รีวิวการเรียน"

พี่เริ่มจริงจังตั้งเเต่ปิดเทอมม.5ขึ้นม.6 พี่จะเป็นสายเรียนพิเศษ ก็เรียนคอร์สเนื้อหาของม.6ให้จบ(คณิต เคมี)เเล้วก็เรียนคอร์สUltimateวิชาคณิตกับเคมีของThe brian ในระหว่างม.6เทอม1 ก็เรียน2คอร์สนี้ไปด้วย เเล้วก็ลงคอร์สชีวะเรื่องพันธุศาตร์(เพราะออกข้อสอบเยอะ)  ไทยสังคมพี่เรียนตอนม.5เทอม2ถึงม.6 ของพี่หมุย ก็ดีอยู่นะ เเล้วก็มาอ่านอีกทีตอนใกล้สอบเพราะสังคมเนื้อหามันเยอะเดี๋ยวก็ลืม ตอนม.6เทอม1 ประมาณมิถุนายนพี่ได้ไปเลยคณิตกับคพี่ติวเตอร์อีก เพราะพี่อยากให้เเน่นคณิต พี่เขาก็ทำให้พี่เก่งคณิตมากขึ้น ช่วงเทอม2พี่ก็ลงคอร์สตะลุยโจทย์สามัญฟิสิกส์ เคมี ที่The brian เทอม2นี้พี่ก็เริ่มทำโจทย์ ทั้งPat1 7วิชา onet(เน้นใกล้ๆสอบก่อน1เดือนค่อยทำเพราะเป็นสนามสอบที่ง่ายสุด คณิตเก็บเต็มได้ง่าย ถ้าอ่านโจทย์ดีๆ ) ส่วนมากพี่จะเน้น7วิชาสามัญก็ไปโหลดข้อสอบมา ซื้อหนังสือมาทำ ก็เยอะ แต่พี่ก็รู้ว่าตัวเองยังไม่ค่อยทัน ผลสอบก็เลยไม่ค่อยดีเท่าที่ควร น้องๆควรฝึกมากๆ เวลาทำข้อสอบที่บ้านก็จับเวลา  

        อย่างที่ 3 "รีวิวชีวิตม.6"

ตั้งแต่ขึ้นม.6มา ก็มีอะไรหลายๆอย่างเปลี่ยนไป ทั้งความคิด ทั้งจิตใจ ทั้งความรับผิดชอบ คือเราต้องมีเป้าหมายแล้วว่า อีก1ปีข้างหน้า เราอยากจะเป็นแบบไหน เราอยากเรียนที่ไหน เราจะมีความสุขไหมถ้าได้เรียนที่นั้น เราต้องสร้างกำลังใจให้ตัวเอง คิดถึงครอบครัวเราว่าถ้าเราสอบติดแล้วท่านจะดีใจแค่ไหน คือกำลังใจล้วนๆเลยนะ

ส่วนเรื่องเพื่อน คือมันดีมากเลยอะสำหรับพี่นะ หลายๆคนที่ตอนแรกไม่ค่อยสนิทกันก็ได้มาสนิทกันมากขึ้นเพราะได้รู้สึกกันมากขึ้น ส่วนเพื่อนในกลุ่มก็พากันเรียน คอยให้กำลังใจกัน พากันไปกินขนม น้ำหวาน คือมันเป่วงเวลาที่ดี คือก็ไม่ได้เรียนอย่างเดียวแต่ก็พากันผ่อนคลายบ้าง

ส่วนเรื่องของตัวเอง ตั้งแต่ขึ้นม.6มา เราก็ต้องเสียสละเวลานอนเพื่อไปอ่านหนังสือมากขึ้น ทำให้บางครั้งร่างกายไม่ไหวเพราะไม่ได้พักผ่อน ส่วนตัวร่างกายพี่ก็ไม่ได้แข็งแรงมากหรอก เเบบไม่สบายง่าย ม.6นี้พี่ก็เลยป่วยบ่อยมากๆ มีครั้งนึงป่วยจนแบบหน้ามืด จะเป็นลม อ้วก ไข้ขึ้นสูงต้องรีบไปโรงพยาบาล มีหลายๆครั้งมึนหัวตอนเรียนพิเศษต้องลุกไปอ้วกหลายๆครั้ง อาจเป็นเพราะเครียดสะสมด้วย แต่ด้วยความที่พี่เป็นคนจัดการกับความเครียดได้ง่ายก็เลยไม่ได้เครียดนาน บางครั้งนั่งเรียนอยู่แล้วมึนหัวไม่ไหว เพื่อนก็ไปหายามาให้ คือซึ้งมากๆ tt มีหลายๆอย่างเกิดขึ้นกับร่างกาย เช่นปวดหลังเพราะนั่งนาน อยู่ๆก็มีตุ่มคันใสๆขึ้นตรงนิ้ว ฯลฯ คือมีเรื่องราวเกิดขึ้นกับร่างกายตัวเอง พี่เคยเครียดจนร้องไห้ต่อหน้าครูผู้ชายด้วยนะ555555555(อายมาก) คืออยู่ๆมันก็ร้องออกมาเองอะ เพราะตอบคำถามครูไม่ได้ แต่ครูก็บอกไม่เป็นไรนะ ก็ปลอบแล้วก็สอนให้เข้าใจ อายมากๆ55555 ก็อยากให้น้องๆดูแลสุขภาพตัวเองด้วยแล้วก็ไม่ต้องกดดันตัวเองมาก ไม่ต้องเครียดมาก หาอะไรทำที่คิดว่าเราผ่อนคลายบ้าง คือเราทำทุกวันให้ดีที่สุดอะแล้วไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง เราก็ต้องยอมรับมันแล้วไม่ต้องมานั่งโทษตัวเองที่หลังว่าทำไมตอนนั้นเราไม่ตั้งใจ เราไม่อ่านหนังสือ คือมันเป็นอดีตไปแล้วเราไม่สามารถแก้ไขมันได้แล้ว .. สู้ๆน้า

        ทำไมถึงเลือก "คณะเทคนิคการแพทย์ สาขากายภาพบำบัด"

โดยส่วนตัวพี่ชอบเล่นกีฬากับออกกำลังกายมากๆซึ่งบางครั้งมันก็เกิดอาการบาดเจ็บ พี่ก็เลยคิดว่าอยากจะรักษาตัวเองได้+นำความรู้ที่เราเรียนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อื่นได้ พี่เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนเพราะพอได้ช่วยแล้วมันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก พี่ชอบพูดคุย ชอบให้กำลังใจ ชอบปลอบใจคน ก็เลยคิดว่านักกายภาพบำบัดน่าจะเหมาะกับพี่เพราะได้เจอคนไข้ ดูแลคนไข้เหมือนกัน แถมนักกายภาพบำบัดจบมาสามารถไปทำอาชีพได้หลายอย่าง เช่น ดูแลนักกีฬา ซึ่งพี่ก็ชอบนะเพราะพี่ชอบกีฬาด้วย
       

            รีวิว

From ... IG: @la.2booksshop

ปล.สุดท้ายนี้ก็ขอให้น้องๆสู้ๆ ตั้งใจน้า ขอให้สอบติดกันทุกคนจ้า

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 maladyy_ บอกว่า :
  มีพิมผิด จาก อาจเนื้อหาล่วงหน้าได้ยิ่งดี เป็น"อ่าน"เนื้อหาล่วงหน้าได้ยิ่งดี 
  15 เม.ย. 62 / 13:34

  2 maladyy_ บอกว่า :
  เเก้คำผิด
  *ได้รู้จักกันมากขึ้น
  *เป็นช่วงเวลาที่ดี
  16 เม.ย. 62 / 11:14

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog