อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 1 : บทนำ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,893
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  15 ม.ค. 60

บทนำ 

ติ๊ดๆ ติ๊ดๆ

เสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้นทำให้เจ้าของเครื่องที่กำลังเตรียมอาหารมื้อเช้าสำหรับตัวเองในครัวต้องละทิ้งหน้าที่นั้น รีบล้างมือวิ่งมาที่โต๊ะกลางห้อง ซึ่งเป็นที่วางขอเจ้าเครื่องที่มาของเสียงนั้นทันที เนื่องจากรู้ว่าคนที่สามารถโทรเข้าเบอร์นี้ได้ต้องสำคัญกับชีวิตเธอไม่น้อย

ซึ่งมันก็จริง

“แมทธิว

เจด้าครางเรียกชื่อที่ปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์บ่งบอกบอกเจ้าตัวโทรเข้ามา ซึ่งอาจจะมีข่าวดีหรือต้องการขอคำแนะนำจากเธอเกี่ยวกับแฟนสาวตามที่เคยเป็นอยู่เสมอมา

การที่เพื่อนหนุ่มโทรมาในแต่ละครั้งทำให้เธอนึกถึงอดีตที่ยังคงมีอิทธิพลกับเธอไม่เสื่อมคลาย และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทำให้หญิงสาวนึกถึงมัน


 

14 กุมภาพันธ์ 25XX

                ภายในโรงเรียนไฮสคูลชื่อดังของลอนดอนดูคึกคักเป็นพิเศษเนื่องจากวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ที่เด็กหลายคนรอคอยให้มาถึงโดยเร็ววัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เซเลน่า ตระการตา ธันย์นารากร เซอร์คิโอหรือเจด้าลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของอดีตนักฟุตบอลฉายาพ่อเทพบุตรแข้งทองหรือคุณพ่อลูกดก เพราะเธออยากสารภาพบางอย่างที่อยู่ในใจมาตลอดหลายปี

เด็กสาวลูกครึ่งวัยสิบห้าปีที่มีดีกรีถึงดาวเด่นของโรงเรียนต่างมีผู้ชายมากหน้าหลายตาเข้ามาสารภาพรักในวันพิเศษนี้ ทว่าคนพวกนั้นไม่ได้อยู่ในสายตาของเธอแม้แต่น้อย ใช่ว่าเป็นคนหยิ่งหรือเลือกมาแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะเธอมีคนที่ยึดครองหัวใจเป็นที่เรียบร้อย

เจด้าเดินถือดอกกุหลาบสีแดงดอกใหญ่ไปตามทางเดินของโรงเรียน โดยตลอดทางก็มีคู่หนุ่มสาวที่ยืนสารภาพรักกันหลายคู่ มีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวังเคล้ากันไป เมื่อเห็นเช่นนั้นเด็กสาวก็เริ่มไม่มั่นใจในตัวเองขึ้นมาเสียดื้อๆ ทั้งที่เตรียมตัวเตรียมใจมาเป็นอย่างดี แต่คนอย่างเธอเมื่อตั้งใจทำอะไรแล้วไม่มีคำว่าถอยอย่างแน่นอน เมื่อคิดเช่นนั้นจึงเดินหน้าสู้ต่อไปไม่ให้เสียชื่อดาวโรงเรียน

สาวลูกครึ่งสอดสายตามองหาคนที่อยู่ในใจมาตลอดสามปี และเธอจะบอกความรู้สึกทั้งหมดที่มีต่อ แมทธิว เพื่อนสนิทของเธอในวันนี้ จนในที่สุดก็เจอเข้ากับร่างสูงที่ยืนโดดเด่นมาแต่ไกล

แมทธิวเป็นผู้ชายรูปร่างสูงโปร่ง มีผิวขาวแบบฉบับของผู้ดีอังกฤษ แม้เขาจะไม่ได้จัดอยู่ในกลุ่มผู้ชายที่หล่อจัด ทว่าเมื่อรวบรวมองค์ประกอบทั้งหมดก็อยู่ในกลุ่มที่ผู้หญิงชอบ โดยเฉพาะความอบอุ่นของเขากลายเป็นเครื่องหมายการค้าได้ดีทีเดียว ซึ่งข้อนี้เองที่ทำให้เธอคิดกับเขามากกว่าเพื่อน

สู้เขาเจด้า

เด็กสาวสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ และพูดให้กำลังใจตัวเอง ก่อนจะเร่งสืบเท้าเข้าไปหาร่างสูงที่ยืนอยู่กับเพื่อนสาวอีกคน ด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความหวัง

แต่ยังเดินไปไม่ถึงคนทั้งคู่ก็ต้องยืนนิ่งอยู่กับที่ เมื่อจุดหมายของเธอกลับคุกเข่าลงบนพื้นต่อหน้าโรส พร้อมกับยื่นดอกกุหลาบดอกโตเช่นเดียวกับมือที่เธอถืออยู่ไปตรงหน้าเธอคนนั้น พร้อมกับเอื้อนเอ่ยคำพูดซึ่งทำให้เจด้าหมดซึ่งแรงจะทรงตัว

แมทรักโรส คบกับแมทนะครับคนดีแมทธิวอ้อนวอนทั้งเสียงและสายตาต่อหน้าคนที่แอบชอบมานาน แต่เมื่ออีกฝ่ายยังไม่ให้คำตอบจึงพูดต่อ

แมทชอบโรสตั้งแต่วันแรกที่เราเจอกัน แมทพยายามคิดกับโรสแค่เพื่อน แต่นานวันเข้าความรู้สึกมันยิ่งชัดเจนขึ้น คนเป็นเพื่อนกันทำไมต้องหึงเวลาโรสคบกับผู้ชายคนอื่น ทำไมต้องห่วงเวลาโรสไม่อยู่ในสายตา เพื่อนกันเขาคงไม่รู้สึกแบบนี้ใช่ไหมครับ

แต่แมทก็เป็นแบบนี้กับเจด้านี่

โรสแย้ง เพราะแมทธิวมักให้ความสนิทสนมและห่วงใจต่อเจด้ามากกว่าเพื่อนสนิททั่วไป จนเธอก็แอบสงสัยว่าทั้งคู่อาจจะเป็นมากกว่าเพื่อนกัน

แมทคิดกับเจด้าแค่เพื่อนเท่านั้น และไม่มีวันคิดเกินกว่านี้อีกแล้ว แต่สำหรับโรสไม่ใช่แบบนั้น

 แมทธิวรีบอธิบายเพราะกลัวโรสเข้าใจผิด เพื่อนคนอื่นคิดแบบนี้เขาไม่เคยคิดจะแก้ข่าว แต่กับโรสเขาปล่อยให้เป็นแบบนั้นไม่ได้

คบกันกับแมทเถอะนะโรส

โรสลังเลในคราแรก ก่อนจะตัดสินใจเมื่อได้ฟังคำอธิบายของแมทธิว ผู้ชายที่เธอเองก็ชอบเขาตั้งแต่แรกพบ แต่เพราะคิดว่าแมทธิวและเจด้ามีความรู้สึกดีๆ ต่อกันจึงเก็บไว้ในใจเสมอมา แต่เมื่อวันนี้เขาเปิดใจกล้ายอมคุกเข่าขอเธอเป็นแฟน เธอเองก็ไม่มีอะไรตะขิดตะขวงใจอีกแล้ว

โรสตกลงคบกับคุณค่ะแมท

โรสตอบพร้อมกับรับดอกกุหลาบในมือแมทธิทมากอดไว้แนบอกด้วยความเขินอาย พร้อมกับยกขึ้นสูดความหอมของมันซึ่งมีความหมายกับชื่อของเธอ

ขอบคุณที่ไว้ใจผมครับโรส

แมทธิวลุกขึ้นยืนพร้อมกับคว้าตัวโรสมาจูบ ซึ่งหญิงสาวก็เต็มใจให้เขาหาความหวานจากริมฝีปากคู่สวยที่เคยจินตนาการว่าหอมหวานเพียงใด และวันนี้เขาก็ได้พิสูจน์มันแล้วว่าไม่เกินกับที่คิดไว้แม้แต่น้อย

เจด้ายืนมองสองเพื่อนรักที่แลกจูบกันดูดดื่มด้วยหัวใจอ่อนแรก คำพูดของแมทธิวยังดังก้องอยู่ในหูของเธอแม้คำพูดของเขาจะผ่านไปแล้วก็ตาม

แมทคิดกับเจด้าแค่เพื่อนเท่านั้น และไม่มีวันคิดเกินกว่านี้อีก

นี่เธอคงคิดไปเองคนเดียวสินะ ความห่วงใย ความเป็นห่วงที่เขามีให้เพียงในฐานะเพื่อนเท่านั้น ไม่ใช่คนพิเศษอย่างที่เธอรู้สึกไปเอง

หึ ช่างน่าสมเพศจริงๆ เลยเจด้า

เด็กสาวเยาะตัวเองกับความเพ้อเจ้อไปคนเดียว ก่อนจะทิ้งดอกไม้ในมือซึ่งไว้ใช้สารภาพรักกับแมทธิว แต่ตอนนี้คงไม่จำเป็นอีกแล้ว เพราะเธอไม่มีสิทธ์นั้นตั้งแต่ต้น

เจด้ากำลังจะหมุนตัวกลับทางเดิม ขืนอยู่ตรงนี้ต่อไปก็มีแต่ปวดใจ ไม่เห็นหน้าทั้งคู้สักพักเธอคงดีขึ้น แต่เหมือนฟ้าจะไม่เห็นด้วยเมื่อเสียงของแมทธิวดังขึ้นตั้งแต่ยังไม่ออกเดิน

เจด้า !’

เสียงของแมทธิวดังขึ้นพร้อมกับแรงเหนี่ยวที่คอ เมื่อเจ้าตัวมาล็อคคอจากด้านหลังไว้พร้อมกับกระซิบกันให้ได้ยินเพียงสองคน

เรามีแฟนแล้วนะเจด้า โรสตกลงคบกับแมทแล้ว

แมทธิวพูดด้วยความตื่นเต้นยินดี แต่เขาจะรู้ไหมว่าหัวใจดวงน้อยของเธอกำลังร้องไห้อย่างหนัก ทว่าเด็กสาวไม่ได้แสดงความอ่อนแอต่อหน้าเพื่อนชาย แต่กลับยิ้มหวานให้อย่างที่เคยทำ พร้อมกับตอบกลับด้วยความตื่นเต้นไม่แพ้กันกับเขา

หรือหรือแมท ว้าว ช่างเป็นเรื่องน่ายินดีที่สุดเจด้าหันมามามองหน้าเพื่อน ก่อนจะกอดเขาเพื่อแสดงความยินดี พร้อมยิ้มให้โรสผ่านไหล่แมทธิวไปด้วย พวกเธอสองคนเหมาะสมกันมาก ฉันดีใจด้วยนะ

ขอบใจนะเจด้า

โรสบอกอย่างเขินอาย เมื่อถูกเพื่อนยิ้มล้อเลียน

ถ้าไม่มีเจด้าคอยชี้แนะ เราคงไม่กล้าแบบนี้หรอก

แมทธิวพูดถึงยามที่เพื่อนสาวคอยบอกว่าเราควรทำตามความรู้สึกตัวเอง ดีกว่าเก็บไว้ในใจแล้วไม่ได้ลองทำ แม้ผลที่ได้มาจะเป็นบวกหรือลบก็ตาม แต่อย่างน้อยเราก็ได้ที่จะลองทำมัน

นั่นเพราะฉันอยากสารภาพกับนายต่างหากแมทเจด้าพูดในใจอย่างขมขืน ทว่าก็ได้แต่แสดงรอยยิ้มแห่งความยินดีกับเพื่อนออกมาเท่านั้น

เรามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันดีกว่า เก็บไว้ดูตอนเราขอโรสแต่งงานแมทธิวพูดทีเล่นทีจริง พร้อมกับหยิบมือถือมาเปิดกล้องหน้า เขามาอยู่ในเฟรมหน่อยสิครับที่รัก

แมทธิวเรียกแฟนสาวหมาดๆ ก่อนจะพาเธอมายืนตรงกลาง โดยมีเขาและเจด้ายืนขนาบข้าง พร้อมแล้วก็ยิ้มหวานๆ นะสาวๆ

แชะๆ แชะๆ


 

ปัจจุบัน

เจด้านึงถึงวันนี้เมื่อหลายปีก่อน เป็นวันวาเลนไทน์ที่เปลี่ยนเด็กสาวยิ้มสดให้กลายเป็นคนเย็นชาได้ชั่วข้ามคืน ทั้งสองไม่ผิดที่จะรักกัน แต่ผิดที่เธอไม่รู้จักขอบเขตของตัวเอง ในเมื่อตอนนี้เธอก็ยังไม่สามารถลืมรักแรกได้และอาจยากที่จะลืมหากไม่มีใครมาแทนที่แมทธิวซึ่งยังมีอิทธิพลต่อหัวใจดวงน้อยของเธอ ทั้งที่เวลาก็ล่วงเลยมาเกือบสิบปีแล้วก็ตาม หรือบางทีเธออาจจะไม่เปิดใจรับใครเข้ามามีอิทธิพลแทนที่เพื่อนหนุ่มก็ได้

ติ๊ดๆ ติ๊ดๆ

หญิงสาวหลุดออกจากภวังค์หลังจ้องโทรศัพท์ในมืออยู่นาน จนสายปลายสายโทรเข้ามาอีกครั้งเมื่อไม่มีคนรับในคราแรก

“ว่าไงแมท”

หญิงสาวตัดสินใจรับสายพร้อมกับส่งเสียงหวานทักทายไปตามปกติ ซึ่งเสียงสดใสของอีกฝ่ายที่ตอบกลับมาคงมีข่าวดีอยากจะบอกเธอมากกว่าจะขอคำปรึกษา แต่ทำไมเธอถึงอยากฟังอย่างหลังมากกว่า

“เรามีข่าวดีจะบอกเจด้า”

ไม่ผิดจากที่หญิงสาวคิดไว้ แม้ไม่เห็นหน้าอีกฝ่ายแต่รู้ว่าแมทธิวนั้นมีความสุขเพียงใด นั่นทำให้หญิงสาวเริ่มกลัวกับข่าวดีที่เพื่อนหนุ่มจะบอก

“ฉันตื่นเต้นนะเนี่ย รีบๆ บอกเถอะแมท ก่อนที่นายจะเห็นเพื่อนตื่นเต้นจนหัวใจวาย” เจด้าตอบกลับเสียงร่าเริง ทว่าใบหน้ากลับนิ่งสวนทางกับคำพูดโดยสิ้นเชิง

“เพื่อเจด้าคือเพื่อนรักของเรา เราจึงบอกเธอเป็นคนแรก” แมทธิวเกริ่น แต่กลับทำให้เจด้ารู้สึกถึงความผิดหวังที่จะมาเยือนเธออีกครั้ง

“ฉันรอฟังนายอยู่นะแมทธิว” หญิงสาวแสร้งทำเสียงเข้มเพื่อข่มขู่อีกฝ่ายว่าเธอไม่อยากเสียเวลารอ ซึ่งก็ได้รับเสียงหัวเราะจากอีกฝ่ายมาตามสาย

“ฮ่าๆ เธอยังใจร้อนเสมอเลยนะเจด้า”

“ถ้านายไม่พูดในสามวินาทีนี้ฉันตัดสายทิ้งแน่แมทธิว เคิร์ก”

“เรากำลังจะแต่งงาน”

โครม !

ข่าวดีของแมทธิวที่โพล่งขึ้นมาเหมือนทำให้โลกทั้งใบของเจด้าพังครืนลงมา ต่อไปนี้เธอคงไม่มีสิทธิ์คิดไม่ซื่อกับแมทธิวอีกแล้ว เพราะเขาไม่ได้เป็นแค่ผู้ชายที่มีแฟนอย่างเก่า แต่เขากำลังจะมีภรรยาอีกไม่นานจากนี้ และผู้หญิงคนนั้นก็เป็นเพื่อนของเธอ แม้จะเก็บไว้ในใจไม่เปิดเผย แต่เธอก็รู้ว่าตนเองนั้นทรยศต่อโรส แม้จะเป็นเพียงความรู้สึกก็ตาม

“ยะยินดีด้วยนะแมท”

“เราขอบคุณเจด้ามากนะที่คอยช่วยเหลือเรามาตลอด”

ชายหนุ่มกล่าวขอบคุณอย่างซึ้งใจจริงๆ เพราะเพื่อนสาวคนนี้มักยื่นมือให้ความช่วยเหลือเขาทุกอย่าง โดยเฉพาะการเป็นคนคอยให้คำแนะนำเรื่องความรักที่ดีมาโดยตลอด หากไม่มีเจด้าชีวิตคู่ของเขากับโรสอาจจะจบไม่สวยด้วยการแต่งงานแบบนี้

“ต่อไปนี้เจด้าไม่ต้องเหนื่อยแบบเดิมแล้วนะ” แมทธิวพูดแกมหยอกเย้า แต่ในความรู้สึกของหญิงสาวกลับไม่คิดแบบนั้น

“ฉันยินดีเหนื่อยเพื่อนายแมท” เจด้าเผลอพูดในสิ่งที่ใจคิดไป ก่อนจะแก้ต่างให้ตัวเอง “ก็เราเป็นเพื่อนรักกันนี้เนอะ จะทิ้งกันได้ยังไง”

“เดินแบบรอบหน้าเราจะไปให้กำลังใจเธอติดขอบเวทีเลยเจด้า” ชายหนุ่มเอ่ยเมื่อนึกขึ้นได้ เพราะเพื่อนสาวของเขาที่มาเอาดีด้านการเดินแบบกำลังจะมีเดินกับแบรนด์ดังในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“ขอบใจมากแมท นายก็ไปให้กำลังใจฉันทุกเวทีนั่นแหละน่า”

“ก็เจด้าคือเพื่อนรักเรานี่”

“ขอบใจนสยมากนะแมท”

แม้จะรู้ว่าแมทธิวมาให้กำลังในใจฐานะเพื่อน แต่ทุกครั้งที่เขามาเธอก็อยากทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด เพราะอยากได้ยินคำชมจากเขาหลังเลิกงาน ที่บอกว่าเธอเก่ง เธอเด่น เธอสวย แต่เธอกลับไม่ใช่คนที่เขารัก และต่อจากนี้ไปเธอจะไม่ให้แมทธิวมามีอิทธิพลกับความรู้สึกของเธออีกแล้ว

ลาก่อนสถานะแอบรัก

“แล้วเจอกันเจด้า”

“แล้วเจอกันแมท

ไรท์ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ดราม่าจ้า รับรองว่าสนุกแน่นอนค่า
ยิ่งเจอพระเอกก็ยิ่งแซ่บ 


ฝากติดตามด้วยจ้า
 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #909 เกือบเกินแกง? (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 18:02
  ตอนแรกว่าจะไม่อ่านแล้วคิดว่าไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ลองอ่านบทนำสักหน่อย

  ผิดคาดแฮะ

  น่าสนใจมาก

  นางเอกน่าสนใจมาก
  #909
  0
 2. #547 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 08:23
  นาาสงสารเจด้าจังเลย จะหนีไปเเต่งงานซะเเล้ว
  #547
  0
 3. #530 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 12:38
  รักแรกของเจด้า...แต่งงานซะแล้ว
  #530
  0
 4. #11 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 08:24
  จะรอดูความสนุกความแซ่บของไรท์ค่ะ
  #11
  0
 5. #9 Pannikaa (@Pannikaa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 18:10
  รักแรกหรือจะสู้รักแท้ ขอให้เจอรักแท้เร็วๆนะเจด้า
  #9
  0
 6. #8 _prikprik_ (@_prikprik_) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 15:41
  รักแรกก็ผิดหวังแล้วไม่เป็นไรนะเจด้า รอคนที่เหม่ะสมกับเรา
  #8
  0
 7. #5 putchaa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 07:05
  ไช่ต้ม-ไข่ตุนของแม่ชามแน้เลย
  #5
  0
 8. #3 ohkrissana (@ohkrissana) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2559 / 07:33
  ปูเสื่อรอค่ะ
  #3
  0
 9. #2 Patty (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2559 / 06:56
  ติดตามค่ะ
  #2
  0