อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 6 ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่ (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,397
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  25 ก.พ. 60
6

ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่


“หม่ามี้จะเอาคืนอะไรหนูจ๊ะเจด้า”ญาตาวีถามเสียงจับผิดอย่างอารมณ์ดี ก่อนหน้านี้ลูกสาวเธอต้องคุยกับใครสักคน และถ้าให้เดาคงเป็นผู้ชายที่เป็นข่าวด้วยกันเมื่อเช้านี้แน่นอน“หรือว่ามีหนุ่มที่ไหนมาทำให้ลูกสาวหม่ามี้รำคาญใจ” คนเป็นแม่แสร้งคาดเดาอย่างนึกสนุก ป่านนี้นางฟ้าน้ำแข็งของเธอคงร้อนรนพอดีที่ถูกรู้ทัน“ใช่หนุ่มหล่อที่เป็นข่าวกับหนูเมื่อเช้ารึเปล่าเอ่ย”“หม่ามี้หญิงสาวเรียกมารดาด้วยเสียงเง้างอดเมื่อถูกคนเป็นแม่ล้อเธอรู้ว่าท่านกำลังสนุกเชียวล่ะ“พามาให้หม่ามี้รู้จักบ้างสิคะ หม่ามี้อยากรู้จักหนุ่มหล่อของหนู”“เขาไม่ใช่หนุ่มหล่อของเจด้านะหม่ามี้ หนูเพิ่งรู้จักเขาเพียงไม่กี่วันด้วยซ้ำ” หญิงสาวรีบอธิบายอย่างร้อนตัวแม้ว่าคาร์ลอสอยากยื่นความเป็นเจ้าของให้เธอมากเท่าไหร่ก็ตามเถอะ ทว่าการพูดแบบนี้ก็เหมือนยอมรับกลายๆ ว่าสิ่งที่มารดาคาดเดานั้นเป็นเรื่องจริง“นี่หนูหลงกลหม่ามี้อีกแล้วใช่ไหมเนี่ย”หญิงสาวตบหน้าฝากตัวเองอย่างหมดหนทางที่จะต่อกรกับคุณนายเซอร์คิโอ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมท่านถึงเอาบิดาอยู่“แต่ถึงอย่างไรหม่ามี้ก็ยังอยากรู้จักหนุ่มหล่อของหนูอยู่นะจ๊ะ” คนเป็นแม่ยังไม่เลิกเย้า“หม่ามี้“โอเคจ๊ะ หม่ามี้ไม่ล้อหนูแล้วก็ได้” ญาตาวียอมรามือในที่สุด ทว่าก็ยังทิ้งลายไว้อยู่ดี “ที่หม่ามี้โทรหาไม่ได้อยากเอาคืนอะไรหนูหรอกจ๊ะ แค่โทรมาชวนหนูไปชอปปิ้งด้วยกันหน่อย เห็นว่าวันนี้หนูไม่มีงาน”“แด๊ดดี้ไม่อยู่หรือคะถึงปล่อยให้หม่ามี้หนีเที่ยว”ปกติคุณพ่อจอมหวงมักติดมารดาแจ ไม่ว่าจะไปไหนมักมีท่านติดสอยห้อยตามไปด้วยเสมอ แม้แต่พวกสาวๆ จะไปชอปปิ้งก็ตาม“วันนี้แด๊ดดี้ไปที่สโมสรจ๊ะ เห็นว่าไปคุยเรื่องซื้อตัวนักเตะคนใหม่”“หม่ามี้เลยจะหนีเที่ยว” เจด้ายิ้มกับความน่ารักของพวกท่าน คุณพ่อก็ขี้หวง คุณแม่ก็มักชอบทำให้หวง ทว่าท่านทั้งสองก็ครองรักกันมานานด้วยความเข้าใจครอบครัวไม่ได้ประกอบธุรกิจด้านโรงแรมเพียงอย่างเดียว ทว่าตระกูลเซอร์คิดโอยังเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ในเกาะอังกฤษอีกต่างหาก แถมบิดาเธอก็ยังเป็นอดีตนักฟุตบอลเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่น้อยตอนนี้ท่านได้ผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจเต็มตัว ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงตลาดซื้อขายนักเตะกำลังเปิด ท่านที่เป็นผู้บริหารจึงมีสิทธ์ร่วมตัดสินใจถึงได้ปล่อยมารดาห่างตัวแบบนี้ และมันก็เป็นโอกาสดีที่สาวๆ จะออกเที่ยวตามลำพังโดยปราศจากผู้คุม“หม่ามี้แค่อยากพาหนูไปผ่อนคลายเห็นหนูทำงานหนักมาตลอด”“น้องๆ ไม่อยู่หรือคะ” หญิงสาวหมายถึงน้องสาวสามคน ทั้งเซเนริต้าและสองแฝดสาววัยสิบเจ็ดปีอย่างมาริน่าและโมริน่า“สามสาวออกไปกับแด๊ดดี๊ คงตามไปส่องหนุ่มนักฟุตบอลแบบเดิมนั่นล่ะ”ญาตาวีพูดถึงความเซี้ยวของสามสาวที่เมื่อบิดาจะไปสโมสรทีไรเป็นอันต้องตามไปด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าไปส่องหนุ่มนักฟุตบอล เผื่อโชคดีมีแฟนเป็นนักฟุตบอลอย่างเธอ“ให้เจด้าไปรับหม่ามี้ไหมคะ”“ไม่เป็นไรหรอกลูก เราเจอกันที่ห้างเลยแล้วกัน”“แล้วเจอกันค่ะหม่ามี้” เมื่อนัดแนะมารดาเสร็จก็กลับเข้าไปในครัวเพื่อทำอาหารที่ค้างไว้ต่อ ก่อนจะออกจากห้องไปเมื่อถึงเวลานัด
 

ห้างสรรพสินค้า XXX
“นี่แกมาพักผ่อนหรือมาทำงานกันแน่วะคาร์ล”
เบลซบ่นเมื่อถูกเพื่อนรักหรือผู้ร่วมหุ้นตามตัวในวันหยุด แม้เขาจะเป็นฝ่ายถือหุ้นมากกว่าจนเป็นผู้บริหาร ทว่าคาร์ลลอสกลับไม่เคยสนใจ
“ฉันแค่อยากรู้ว่าแกบริหารงานได้ดีรึเปล่า เงินมหาศาลที่ฉันลงทุนพอจะได้กำไรมาบ้างไหม” คนที่นั่งอ่านเอกสารผลประกอบการในไตรมาสแรกพูดออกมาอย่างดูถูกทว่าเม็ดเงินตรงหน้าก็ทำให้เขาพอใจไม่น้อย
“หลักฐานมันก็คงตาแกอยู่นั่นไง” เบลซอดจะประชดประชันไม่ได้
เมื่อสิบปีก่อนเขาก็ยังเป็นหนุ่มไฮโซทำตัวเสเพลไปวันๆ ตามสโลแกนลูกคนมีตังค์ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาได้รู้จักคาร์ลอส ชายหนุ่มที่มีเรื่องราวมากมายเกินกว่าที่หนุ่มวัยยี่สิบจะรับไหว
คาร์ลอสต้องฝึกงานในห้างสรรพสินค้าของบิดาเริ่มตั้งแต่พนักงานขายจนถึงระดับบริหาร เมื่อเรียนจบปริญญาโทเขาจึงชักชวนให้คาร์ลอสร่วมลงทุนเปิดห้างสรรพสินค้าที่อังกฤษ ดูเหมือนว่าชายหนุ่มเองก็สนใจไม่น้อย แถมยังได้บิดาเพื่อนคอยให้คำแนะนำและเป็นเสาหลักให้เด็กจบใหม่เช่นพวกเขา และในที่สุดทุกอย่างก็กลายเป็นรูปเป็นร่างและประสบความสำเร็จในที่สุด
“แม้กำไรจะลดลงจากไตรมาสก่อน แต่ก็พออภัยได้ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้”
“นี่แกเรียกฉันให้มานั่งฟังแกบ่นรึไงวะคาร์ล” เบลซเริ่มโวย

ตั้งแต่เขามาถึงยังไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากฟังเพื่อนบ่น ถ้าไม่ติดว่าเมื่อคืนเขาล่อเกือบเช้าเพราะคิดว่าวันนี้คือวันหยุดคงไม่โมโหขนาดนี้ นี่เขานั่งตาจนจะลืมไม่ขึ้นอยู่แล้ว ไอ้เพื่อนตัวดียังไม่คิดเห็นใจ

“ฉันก็แค่อยากดูงานเท่านั้น”
“แกบอกเลขาฉันก็ได้นี่หว่า”
“แต่ฉันอยากคุยกับแกไงเบลซ” คาร์ลอสตีมึนกลับโดยไม่สนใจหน้าเพื่อนที่พร้อมกระโจนเข้าฉีกอกเขาหากเผลอ
“นี่แกแกล้งฉันเหรอคาร์ล” เบลซจับผิดเพราะสีหน้าอารมณ์ดีของมันทำให้เขาระแวง
“เปล่านี่” ชายหนุ่มตอบเสียงปกติและยังเปิดดูเอกสารตรงหน้าไปด้วยก่อนจะเหลือบมองเวลาที่นาฬิกาเรือนหรูบนข้อมือ “ฉันดูงานเสร็จล่ะ ขอตัวก่อนแล้วกัน”
“นี่แกเรียกฉันมาแค่นี้”
“อืม”
ชายหนุ่มบอกจบก็เดินออกจากห้องทำงานเพื่อนทันที เห็นหน้าเบลซแล้วก็ถูกใจไม่น้อย มีอย่างที่ไหนเอาเรื่องเพื่อนไปเล่าให้คนแปลกหน้าฟัง แถมไอ้คนแปลกหน้าที่ว่ายังเป็นสองแฝดเจ้าแผนการเสียนี่ งานนี้เขาต้องระวังตัวไว้ไม่น้อยทว่าก็ไม่ลืมขอบคุณเด็กหนุ่มทั้งสองคนที่ส่งข่าวเรื่องพี่สาวกับตารางชีวิตในวันนี้
คาร์ลอสเดินดูห้างซึ่งตัวเองมีหุ้นอยู่ด้วยด้วยความพอใจ ที่เขาสบประมาทเบลซก็เพียงแค่หยอกเท่านั้น เขารู้ดีว่าเพื่อนทำทุกอย่างได้ดี วันนี้คนดูคึกคักเป็นพิเศษอาจจะเป็นเพราะวันหยุด เขาไม่รีบที่จะความหาตัวเจ้าหญิงของเขาว่าเธออยู่ที่ใด
ชายหนุ่มเดินสำรวจไปเรื่อยๆ โดยมีเลขาส่วนตัวคอยติดตามอยู่ห่างๆ ทว่าไม่รู้เพราะพระเจ้าเล่นตลกหรืออะไร แต่ทุกครั้งที่เขามาห้างจำต้องเดินชนใครสักคน และนี่ก็เป็นอีกครั้ง
พลั๊ก
“ขอโทษครับ” ชายหนุ่มรีบกล่าวขอโทษ แม้จะไม่ใช่ความผิดของตนฝ่ายเดียว ทว่าด้วยความเป็นสุภาพบุรุษจึงต้องรีบเอ่ย “เจ็บตรงไหนหรือเปล่า”
“ฉันไม่เป็นไรหรอกจ๊ะ ขอบคุณมากนะ” เธอรีบบอก เพราะตัวเองก็มีส่วนผิดที่มัวแต่มองสินค้าระหว่างรอลูกสาวไปเข้าห้องน้ำจนไม่ระวังจนเดินชนคนอื่นอีกครั้ง
“อ้าว คุณน้านั่นเอง”
แถมพระเจ้ายังเล่นตลกให้เขาเดินชนกับคนเดิมเสียนี่ เมื่อครั้งก่อนที่มาหาเบลซก็เดินชนเข้ากับคุณน้าตรงหน้า แถมครั้งนี้ยังเป็นเธออยู่เช่นเดิม
“พ่อหนุ่มนั่นเอง” เธอเองก็จำหนุ่มตรงหน้าได้ ที่จำได้ไม่ใช่แค่เคยเดินชนกันเมื่อครั้งก่อน ทว่าจำหนุ่มหล่อตรงหน้าได้เป็นเพราะชายหนุ่มเพิ่งเป็นข่าวกับนางแบบสาวชื่อดังเมื่อเช้านี้ต่างหาก“บังเอิญจังเลยนะ ฉันซุ่มซ่ามทีไรเป็นอันชนเธอทุกทีไป”
“ผมขอโทษที่เดินไม่ระวังครับ” ชายหนุ่มรีบออกตัว
“ไม่เป็นไรหรอกพ่อหนุ่ม ฉันเองก็เดินไม่ระวัง”
“คุณน้าจะกลับหรือยังครับ ให้ผมช่วยถือของไหม”
คาร์ลอสถามอย่างมีน้ำใจ เพราะหญิงสาวชาวเอเชียตรงหน้าที่ถือของเสียมากมายจนเขากลัวว่าแขนเล็กของเธอจะรับน้ำหนักไม่ไหว
“ฉันต้องถามลูกสาวก่อนว่าเขาจะกลับเลยไหม”

“งั้นให้ผมช่วยถือของรอจนกว่าลูกสาวคุณน้าจะมาแล้วกันนะครับ”

“เอางั้นเหรอ”

เธอถามอย่างไม่แน่ใจ ทว่าก็ยอมปล่อยมือที่หิ้วถุงมากมายให้ชายหนุ่มไปถือไว้ทั้งหมดหล่อแถมยังเป็นสุภาพบุรุษอีกต่างหากเธอกล่าวชมในใจ

“ครับ” ชายหนุ่มรับของทั้งหมดมาถือไว้ พร้อมกับชวนคุยและสำรวจการตลาดไปในตัว “คุณน้ามาซื้อของที่นี่บ่อยหรือครับ”

“ใช่จ๊ะ ที่นี่มีครบทุกอย่างไม่ต้องไปหลายๆ ที่”เธอตอบ ก่อนจะถามกลับ “คุณทั้งหล่อทั้งนิสัยดีแบบนี้มีแฟนหรือยังจ๊ะ”

คาร์ลอสยิ้มให้เมื่อถูกถามตรงๆ “ผมกำลังจีบเธออยู่ครับ”
“ใช่คนนี้หรือเปล่าเอ่ย” เจ้าของคำถามชี้ไปที่หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งกำลังเดินตรงเข้ามาทางด้านหลังชายหนุ่ม
คาร์ลอสหันไปมองตามที่หญิงตรงหน้าชี้ ก่อนจะยิ้มออกมาอย่างพอใจ เพราะคนที่เขาอยากเจอกำลังเดินตรงเข้ามาโดยไม่ต้องเสียเวลาตามหา
“คนนี้แหละฮะคุณน้า”
ชายหนุ่มตอบโดยไม่มองหน้าคนถาม เพราะหญิงสาวในชุดสบายๆ มีเพียงกางเกงยีนส์ขายาวสีซีดและเสื้อยืดสีขาว สวมรองเท้าผ้าใบแทนจะเป็นรองเท้าส้นสูงที่เห็นเป็นประจำ

“เธอสวยมากจริงๆ”
ชายหนุ่มพูดออกมาคล้ายคนละเมอ ทั้งที่เจ้าหล่อนไม่ได้แต่งตัวเซ็กซี่อย่างที่เขาชอบ แต่กลับแต่งตัวธรรมดา ทว่าเมื่อมาอยู่บนตัวเธอเขากลับไม่สามารถละสายตาไปได้


“สวยได้แม่น่ะพ่อหนุ่ม”

 
ยังไม่ทันที่เขาจะได้ตอบอะไรก็ต้องแปลกใจกับสรรพนามที่ผู้หญิงของเขาใช้รียกหญิงชาวเอเชียข้างๆ หรือว่าเขาพลาดอะไรบางอย่างไป แถมยังเป็นเรื่องที่สำคัญอีกต่างหาก
“หม่ามี้รู้จักเขาด้วยหรือคะ”
เจด้าถามขึ้นอย่างแปลกใจเมื่อเห็นมารดายืนคุยกับคาร์ลอสอย่างเป็นกันเอง แถมข้าวของของเธอชายหนุ่มยังถือไว้หมดอีกต่างหาก
“หม่ามี้เดินชนเขาเมื่อกี้ เขาเห็นหม่ามี้ถือของหนักเลยช่วยถือจนกว่าหนูจะมา” ญาตาวีอธิบายให้ลูกสาวฟัง “เขาบอกว่ากำลังจีบหนูอยู่ด้วยแหละเจด้า”
ญาตาวีที่จำชายหนุ่มได้ตั้งแต่แรกว่าคนที่เธอเดินชนนั้นเป็นคนเดียวกันกับที่ตามจีบลูกสาวเธออยู่ ก่อนจะหันไปถามเจ้าตัวเสียเอง
“ฉันพูดถูกไหมพ่อหนุ่ม”
“คะครับ”
คาร์ลอสตอบรับแทบไม่ทัน นี่เขาปล่อยไก่ทั้งเล้าต่อหน้าแม่ของเจด้าหรือนี่ รู้ไปถึงไหนอายไปถึงนั่น
“คุณน้าเป็นแม่ของเจด้าหรือครับ”
ชายหนุ่มถามย้ำอีกครั้ง แม้เหตุการณ์เมื่อครู่จะยืนยันได้ดีก็ตาม และหากเป็นเช่นนั้นจริง หญิงสาวอาจจะเกิดมาเพื่อให้เขาเป็นเจ้าของก็ได้เมื่อนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาพบกับสาวบ้านเซอร์คิโอ
“ใช่แล้วจ๊ะ ว่าแต่พ่อหนุ่มจีบลูกสาวน้าอยู่จริงหรือจ๊ะ”
ญาตาวีถามด้วยความนึกสนุก แตกต่างจากลูกสาวที่ยืนกอดอกนิ่งอยู่ข้างกายท่านด้วยความไม่สบอารมณ์ ทว่าก็ปล่อยให้มารดาซักคาร์ลอสต่อไป
“ครับคุณแม่”
ชายหนุ่มเปลี่ยนคำเรียกขานอย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นลูกสาวของคนที่เขาเรียกว่าแม่ชักสีหน้าใส่ เขาก็ได้แต่ยิ้มหวานส่งไปให้เธอ ทว่าคำพูดของคนที่ดูเป็นมิตรที่สุดกลับทำให้เขาหน้าหงาย
“ใช่จีบลูกสาวแม่ขึ้นเตียงรึเปล่าเอ่ย”เมื่ออีกฝ่ายเรียกเธอแม่ เธอก็แทนตัวเองมาแม่เช่นกัน ยิ่งเห็นอีกฝ่ายไปไม่เป็นกับคำตอบเธอก็ยิ่งน่าสนุกเจด้าไม่เคยมีความลับกับเธอและเรื่องหนุ่มหล่อตรงหน้าก็ไม่ได้เป็นความลับแต่อย่างใด
“เอ่อ
คาร์ลอสไปไม่เป็นจริงๆ เมื่อถูกทักแบบนี้ แถมคนที่เคยชักสีหน้าใส่บัดนี้กลับยิ้มอย่างสะใจอีก ตั้งแต่เกิดมานี่เป็นครั้งแรกที่เขาถูกคนอื่นดักทางจนไปไม่เป็น
เขาไม่แปลกใจเลยที่เจด้าดูมีเล่ห์เหลี่ยมรับมือได้แทบทุกสถานการณ์ เพราะต้นแบบของเธอแสดงให้เขาเห็นแล้วว่าเธอไม่ได้รับความสวยมากจากมารดาเพียงอย่างเดียว แต่รับเอาความเจ้าเล่ห์ตาใสมาด้วยต่างหาก
“แต่แม่ไม่โกรธหรอกนะที่คิดกับลูกสาวแม่แบบนี้” ญาตาวีส่งยิ้มให้หนุ่มหล่อตรงหน้าอย่างเป็นมิตรเช่นเคย“เพราะแม่รู้ว่าหากเจด้าไม่ยอมผู้ชายคนไหนก็ไม่มีสิทธิ์”“เอ่อครับ”แม้จะเป็นรอยยิ้มหวาน ทว่ามันกลับเต็มไปด้วยความท้าทายที่ต้องการบอกเขาว่า หากแน่จริงก็ทำให้ลูกสาวท่านยอมให้ได้สิ
คนบ้านนี้แปลกกันทุกคนจริงๆชายหนุ่มคิดในใจกับสิ่งที่ได้พบเจอมา ก่อนจะยิ้มตอบท่านกลับไปอย่างยอมรับคำท้าทาย
“ถ้าจะจีบใครต้องทำการบ้านมาดีๆ หน่อยนะพ่อหนุ่มจะได้ไม่ต้องหน้าแตก”


“ผมเองก็คิดว่าทำการบ้านมาดีแล้วเสียอีก” ชายหนุ่มยอมรับตามตรง
“ว่าแต่ตอนนี้เจด้าใจอ่อนบ้างหรือยัง”
ญาตาวีถามคาร์ลอสอย่างเป็นกันเองนั่นทำให้ชายหนุ่มหายเกร็งและทำตัวตามสบายขึ้น แต่ต่างจากเจด้าที่เริ่มคอแข็งใส่เมื่อมารดาให้ความสนิทสนมกับคาร์ลอส
“เธอยังใจแข็งแบบเสมอต้นเสมอปลายครับ แต่ยังดีหน่อยที่ยอมคุยกับผม”
“จีบลูกสาวแม่ต้องอดทนเป็นที่หนึ่ง รายนี้น่ะเขาใจแข็ง” คนเป็นแม่ชี้แนะ
“หม่ามี้” หญิงสาวร้องท้วง ก่อนจะเอ่ยชวนมารดา “เจด้าว่าเรากลับกันเถอะค่ะ หนูอยากกลับไปพักแล้ว”
“งั้นเรากลับบ้านกันค่ะ” ญาตาวีตามใจลูกสาว
“ขอของเราคืนด้วยค่ะ” เจด้ายื่นมือไปตรงหน้าชายหนุ่ม เพื่อขอของที่เขาถือไว้เต็มมือ ทว่าชายหนุ่มกลับหลบแล้วเดินไปหามารดาเธอ
“เดี๋ยวผมช่วยถือของไปส่งคุณแม่ที่รถดีกว่าครับ”
“เอาแบบนั้นก็ได้”
“งั้นเชิญครับ” ชายหนุ่มผายมือไปยังทางออก ก่อนจะหันไปเร่งหญิงสาวที่ยังยืนอยู่ที่เดิมไม่ยอมขยับตามมา “รีบๆ ตามมาสิเจด้า”
“ฝากไว้ก่อนเถอะ” หญิงสาวคาดโทษ แล้วรีบเร่งฝีเท้าให้ทันมารดาที่เดินนำไปแล้ว
คาร์ลอสยิ้มพร้อมกับเดินตามสองแม่ลูกไปติดๆ ญาตาวีตัวเล็กกว่าเจด้ามากเพราะเธอเป็นสาวเอเชียโดยแท้ แตกต่างจากเจด้าที่เป็นสาวลูกครึ่ง ทว่าเมื่อเทียบกับเขาแล้วหญิงสาวกลับตัวเล็กมาก
เมื่อเดินถึงรถของทั้งสองเขาก็นำข้าวของทั้งหมดไปใส่เบาะหลัง พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้สุภาพสตรีทั้งสอง ทว่าสุภาพสตรีคนลูกกลับปฏิเสธและเขาเองก็ไม่ดื้อดึง
“แล้วเจอกันนะจ๊ะพ่อหนุ่ม”

“ครับคุณแม่”
ชายหนุ่มตอบรับพร้อมกับหัวเราะคนพาลที่รีบออกรถทันที ทั้งที่เขายังกล่าวลามารดาเธอไม่จบดี แสบอย่างนี้สิถึงน่าสนใจ
“กลับเลยไหมครับนาย” เลขาหนุ่มที่คอยติดตามอยู่ห่างๆ เอ่ยขึ้นหลังหญิงสาวที่เจ้านายสนใจขับรถออกไป
“อืม”
ชายหนุ่มตอบสั้นๆ ก่อนจะเดินไปที่รถซึ่งคนขับรถจอดเตรียมรออยู่แล้วและเมื่อเข้าไปนั่งก็ทำให้เขานึกถึงบทสนทนาก่อนหน้านี้
เดี๋ยวผมช่วยถือของไปส่งคุณแม่ที่รถดีกว่าครับ
เอาแบบนั้นก็ได้
งั้นเชิญครับชายหนุ่มผายมือไปยังทางออกพร้อมกับเดินตามท่านไป แต่เมื่อเขาจะหันไปเรียกหญิงสาวอีกคนกลับถูกดึงไว้ด้วยคำพูดเสียก่อน
ตอนนี้คุณอาจจะหวังแค่ตัวของเจด้า แต่วันใดหากเจด้าเป็นของคุณ ขอให้คุณจงรู้ไว้ว่าเมื่อนั้นคุณก็เป็นของเจด้าเช่นกัน ไม่ใช่ร่างกายคุณหรอกนะ แต่เป็นหัวใจคุณต่างหาก
คุณแม่อาจจะผิดหวังหากไม่เป็นเช่นนั้น
ฉันไม่มีทางผิดหวังหรอกคาร์ลอส ไม่ว่าลูกสาวฉันจะเป็นอย่างไร ฉันก็ยังภูมิใจในตัวเขาวันยังค่ำ แม้วันนั้นเธอจะได้สิ่งที่ต้องการไปแล้วก็ตามคุณแม่ไม่โกรธผมหรือครับที่คิดแบบนั้นกับเธอชายหนุ่มถามอย่างแปลกใจ แม้เจด้าจะถูกเลี้ยงมาในวัฒนธรรมของฝรั่ง แต่ถึงอย่างไรเธอก็เป็นผู้หญิง
‘ฉันไม่โกรธเธอหรอก แค่ไม่พอใจนิดหน่อยที่เห็นค่าลูกสาวฉันเพียงแค่เรื่องบนเตียง’
‘ผมถูกใจเธอหรืออาจจะเรียกว่าชอบเธอก็ได้’ ชายหนุ่มยอมรับตามตรง และเรียนท่านตามตรงอีกเช่นกัน ‘แต่คนอย่างผมมันไม่เหมาะกับการมีความรัก’
‘ฉันไม่รู้หรอกนะว่าในใจเธอมีปมอะไรเกี่ยวกับเรื่องความรัก แต่เชื่อฉันเถอะคาร์ลอสสักวันเธอจะมองความรักเปลี่ยนไป’
คุณแม่ไม่ห้ามผมจีบเจด้าใช่ไหมครับเมื่อต่างก็เปิดอกคุยกันแบบนี้ ก็ไม่แปลกหากท่านจะสั่งให้เขาถอยห่างจากเจด้า

คนที่มีสิทธิ์จะห้ามเธอได้ก็มีแต่เจ้าตัวเองนั่นแหละ

คุณแม่ไม่ห่วงเจด้าเลยหรือฮะคาร์ลอสอดจะถามออกไปไม่ได้


คนเป็นแม่ย่อมห่วงลูกเป็นธรรมดา แต่เจด้าเองก็โตพอจะตัดสินใจด้วยตัวเองแล้ว คนเป็นแม่อย่างฉันก็ได้แต่ห่วงอยู่ห่างๆ และสแตนบายรอวันที่เขาต้องการที่พึ่ง

แม้ว่าวันนั้นคนที่ทำเธอเสียใจจะเป็นผม

แน่นอน แต่ฉันจะบอกอะไรให้นะ เจด้าไม่ใช่คนอ่อนแอแถมยังใจแข็งเป็นที่หนึ่ง หากใครทำให้เธอเจ็บอย่าหวังว่าจะมีโอกาสทำให้เธอเจ็บอีกรอบยกเว้นแมทธิวไว้คนหนึ่งก็แล้วกัน แม้เจด้าไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เธอรู้ว่าลูกสาวเธอนั้นเปราะบางเพียงใด

‘ถ้าวันนั้นมันเกิดขึ้นจริงๆ ผมต้องขอโทษคุณแม่ล่วงหน้า’

‘ระวังว่าวันหนึ่งเธอจะติดกับดักตัวเองนะคาร์ลอส ถ้าวันไหนที่เธอมองเห็นความเป็นเจด้า วันนั้นแหละที่เธอจะแพ้ราบคาบโดยเฉพาะหัวใจที่มันไม่เหมาะกับความรักของเธอ’


‘ผมจะรอวันนั้นครับ’คำพูดนี้เขาเคยได้ยินมาครั้งหนึ่งแล้วจากนอกชายฝาแฝดของเธอ และนั่นแหละที่ทำให้เขาอยากพิสูจน์นัก

‘อ้อ และอีกอย่างที่ฉันอยากให้เธอรู้ไว้’

‘ครับ’

‘เพียงแค่เจ้าสองแฝดไม่มีทางที่เธอจะเข้าใกล้เจด้าได้อย่างง่ายดายหรอกคาร์ลอส’ ญาตาวียิ้มให้ ซึ่งชายหนุ่มมองว่ามันเป็นรอยยิ้มที่เจ้าเล่ห์มากกว่าจะเป็นรอยยิ้มหวาน

‘แสดงว่า’
‘ที่เธอคิดน่ะถูกแล้ว’
ใช่ว่าเธออยากประเคนลูกสาวให้ขึ้นเตียงกับคาร์ลอส แต่เธอรู้ดีว่าเจด้าเป็นคนอย่างไร เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ชายเข้าหาเจด้าด้วยเรื่องอย่างว่า ทว่าหญิงสาวก็มีวิธีรับมือจนพวกนั้นล่าถอยในที่สุด ทว่ามีเพียงชายหนุ่มตรงหน้าที่เจด้ายอมให้เข้าใกล้

คนเป็นแม่อย่างเธอเห็นลูกเจ็บเพราะเรื่องความรักไม่สมหวัง แถมเจด้ายังปักใจเพียงแค่แมทธิวคนเดียว หากมีใครสักคนพอที่จะดึงเจด้าขึ้นมาจากความเศร้านั้นได้เธอก็ยินดีช่วย และผู้ชายคนนี้คือคนที่ถูกเลือก เพราะคาร์ลอสมีบางอย่างที่จะช่วยเจด้าได้

แม้ต้องเสี่ยงกับความผิดหวังและเสียใจของลูกสาวอีกครั้ง แต่มันก็น่าเสี่ยงไม่น้อยกับผู้ชายที่ชื่อคาร์ลอส เพราะบางอย่างในตัวเขาทำให้เธอมั่นใจ
ไปตามเจด้าเถอะ
คาร์ลอสนึกไปถึงหน้าหวานที่มักมีสีหน้าเรียบนิ่งอยู่เสมอ เขายอมรับว่าเจด้าตรงสเปคเขาทุกอย่างและเขาก็ชอบเธอมากๆ เสียด้วย แต่หากจะพัฒนาเป็นความรักคงยาก
ทว่าคำท้าทายของทั้งมารดาและน้องชายเธอทำให้เขาอยากพิสูจน์ว่าหัวใจที่มันไม่เหมาะกับความรักจะถูกเธอทลายมันลงได้หรือไม่

“มันน่าพิสูจน์ไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ”

ป๋าคาร์ลไรท์ขอแนะนำนะ อย่างเพิ่งมั่นใจอะไรมาก
หน้าแตกเมื่อกี้ยังไม่เข็ดใช่ไหม ต้องรอเวลากลืนน้ำลายตัวเองใช่ไหม
ตอนนั้นมันจะตลกมากๆ เลยนะ


ไรท์มีข่าวมาฝากด้วยนะคะ ใครที่อยากได้หนังสือ "คุณพ่อมาเฟียที่รัก" ไรท์ยังเปิดให้สั่งได้นะคะ ส่งฟรีแบบลงทะเบียนจ้า
ใครสนใจทักไรท์ไปทางเพจ "ภัคธีมา & อริมา" ได้จ้า


ฝากติดตามด้วยจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #985 WannidaThaepkan (@WannidaThaepkan) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 22:40
  ทำไมเรารุ้สึกลำคาญแม่ของนางเอกกับพระพ่ออ่ะ#เราไม่แปลกใช่ป่ะ
  #985
  0
 2. #557 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 09:53
  55555 เป็นครอบครัวที่แปลกใช่ไหมล่ะ อิป๋า หุหุหุ
  #557
  0
 3. #544 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 17:06
  ป๋าทำการบ้านมาไม่ค่อยดีนะ....
  คุณแม่น่ารักจัง...ห่วงอยู่ห่างๆ
  #544
  0
 4. #543 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 16:50
  ป๋าทำการบ้านมาไม่ค่อยดีนะ....
  คุณแม่น่ารักจัง...ห่วงอยู่ห่างๆ
  #543
  0
 5. #158 art (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:35
  รุ่นคุณพ่อกับคุณแม่ว่าแซบแล้ววว.....รุ่นลูกแซบกว่า..รอๆๆๆหนังสือออกรุ่นลูกเมื่อไหรค่ะ ทันงานหนังสือสิ้นเดือนมีนาคมนี้ไหมค่ะ
  #158
  1
  • #158-1 ภัคธีมา / อาคิรา (@mama-muay) (จากตอนที่ 11)
   25 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:40
   ไม่ทันค่า เพราะตอนนี้ยังแต่งไม่ถึงไหนเลย 5555 ฝากติดตามด้วยจ้า
   #158-1
 6. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:44
  รอออออออ
  #147
  1
 7. #146 MyMod09 (@MyMod09) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:51
  อยากเห็นคาร์ลติดกับดักตัวเอง
  #146
  1
 8. #145 Pim (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:20
  รู้สึกรักเรื่องนี้จัง...อัพบ่อยๆ อัพเยอะๆ นะค่ะ^^
  #145
  0
 9. #144 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:52
  ขอบคุณ
  #144
  0
 10. #143 Pannikaa (@Pannikaa) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:07
  อยากเห็นตอนเฮียแกต้องกลืนน้ำลายตัวเองหลงรักเจด้าหัวปักหัวปัม
  #143
  0
 11. #142 Mapat2533 (@Mapat2533) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:53
  คุณแม่น่ารัก
  #142
  0
 12. #140 Phusanisa Chaisiha (@cuties1234) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:03
  สุดยอดเลยค่ะคุณแม่ เลิฟฟฟฟ
  #140
  0
 13. #139 MyMod09 (@MyMod09) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:46
  เจอแม่ยายไปมีหนาว
  #139
  0
 14. #138 kumiko_chan (@monkeyfly) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:18
  ชูป้ายไฟให้หม่ามี้รัวๆเลยค่ะ สุดยอดมากก กรี๊ดดด
  #138
  0
 15. #137 puphaa (@puphaa) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:06
  เป็นไงค่ะ
  #137
  0
 16. #136 Pannikaa (@Pannikaa) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 03:07
  55555 เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือนางฟ้ายังมีแม่นางฟ้า 55555.
  เฮียไปไม่เป็นเลยทีนี้
  #136
  0
 17. #135 suphasuta18 (@suphasuta18) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:39
  555555555
  ขำไปดิ เจอคุณแม่เข้าไปก็ เงิบเลยสิ
  #135
  0
 18. #134 ปลอยวาฬ (@winwanara) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:33
  คุณแม่สวยได้โล่เลยคร่าาาาาา
  #134
  0
 19. #133 987238 (@987238) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:46
  5555โอ้ยยยยสงสารพระเอกจัง
  #133
  0
 20. #132 เชชังวาน (@kid_jtr) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:43
  คุณแม่น่ารักไปอีก
  #132
  0
 21. #131 tea666 (@tea666) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:40
  ชอบอะ สะใจ หนูเจด้าหนูอย่ายอมง่ายๆนะลูกนะ
  #131
  0
 22. #130 KTjutha (@aomjutha) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:20
  เจอคุณแม่แล้วหน้าหงายเลยมั้ยป๋าาาา
  #130
  0
 23. #129 zenghlay (@zenghlay) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:49
  มานิดเดียวเองค่ะไรต์ขอเยอะๆหน่อยค่า
  #129
  0
 24. #128 Tia (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:28
  รอค่ะ อัพบ่อยๆนะค่ะ ชอบค่ะ^^
  #128
  0
 25. #126 pondypondy (@pondypondy) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:51
  ไรท์ค่ะ ขอถามอะไรหน่อยนะคะว่า โมริน่า กับ มาริโน่ เป็นลูกของใครเหรอค่ะ ??
  #126
  0