อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 9 อีกมุมหนึ่งของนางฟ้าน้ำแข็ง (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,363
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  25 มี.ค. 60

9

อีกมุมหนึ่งของนางฟ้าน้ำแข็ง

               

               
            “ทำไมคุณต้องแต่งตัวโป๊ขนาดนี้ด้วยเนี่ย” คาร์ลอสว่าหลังจากเห็นชุดที่หญิงสาวใส่ถ่ายแบบวันนี้ “รู้ไหมเห็นไปถึงไหนต่อไหนแล้ว”  เจด้ามองชุดที่เห็นไปถึงไหนต่อไหน แม้จะถ่ายแบบเซ็กซี่ทว่าก็ไม่ได้โป๊อะไรมากอย่างที่ชายหนุ่มว่ามาเลย “นี่คาร์ลอสอย่าเว่อร์ไปได้ไหม มากกว่านี้ฉันก็เคยใส่มาแล้ว อย่าลืมสิฉันเป็นเป็นนางแบบชุดชั้นในนะ” หญิงสาวกระซิบคุยให้ได้ยินกันเพียงสองคน“แต่คุณจำเป็นต้องโชว์สะดือ โชว์หน้าอกเหรอ” คนไม่เห็นด้วยค้าน“มันเป็นงานของฉัน”“แต่คุณไม่จำเป็นต้องรับงานแบบนี้เลยนะเจด้า”“พอเถอะคาร์ลอส ฉันจะไปทำงานแล้ว”เจด้าถอยออกมาเพราะหากเถียงกับเขาวันนี้ทั้งวันก็ไม่มีทางชนะ “คุณนั่งรออยู่ที่นี่แหละ”“ไม่ ผมจะเข้าไปกับคุณ” คนถูกสั่งให้อยู่ข้างนอกรีบปฏิเสธ ให้ตายเขาก็ไม่ยอมปล่อยให้ผู้หญิงของตัวเองเป็นเป้าสายตาของพวกผู้ชายในนั้นแน่“แต่คุณจะทำให้ฉันทำงานลำบาก”“ไม่”คาร์ลอสปฏิเสธทันควัน ยกมือขึ้นกอดอกมองไปรอบข้างทำไม่รู้ไม่ชี้“อย่าดื้อได้ไหมคาร์ลอส” หญิงสาวดุคนที่โตแต่ตัวและอายุ ทว่ายังทำตัวเหมือนเด็กๆ ไม่มีผิด น่าจับส่งไปอยู่กับพวกแก๊งค์เด็กแสบจริงๆ ช่างเหมือนกันไม่มีผิดเพี้ยนเวลาถูกขัดใจ“ไม่รู้ไม่ชี้” คนแกล้งทำไม่รู้ไม่ชี้ยังตีมึนจนคนมองทนไม่ได้“โอเคๆ แต่คุณอย่าทำให้ฉันเสียงานเด็ดขาด”
เพียงเท่านั้นล่ะคุณทำไม่รู้ไม่ชี้ก็ยิ้มจนหน้าบาน “ผมเป็นผู้ชมที่ดีสุดๆ เท่าที่เคยมีมาเลยล่ะ”“ทำตัวเหมือนเด็กไปได้” เจด้าส่ายหน้าไปมาอย่างขบขันกับท่าทางของคาร์ลอสที่หลุดมาดไปมากจากการเจอกันครั้งแรกนั่นสินะ รู้ตัวหรือเปล่าว่าตัวเองเปลี่ยนไปคอลอสถามตัวเองในใจเจด้าทำให้เขายิ้มออกทุกครั้งที่อยู่กับเธอ หากเทียบรอยยิ้มในหนึ่งวันที่อยู่กับหญิงสาว คงเท่ากับรอยยิ้มของเขาที่มีในหนึ่งปีคาร์ลอสสลัดความคิดทั้งหมดทิ้งทันทีที่ได้ยินเสียงช่างกล้องสั่งให้หญิงสาวเปลี่ยนท่า สายตาของชายหนุ่มจ้องมองทุกการเคลื่อนไหวของหญิงสาวเจด้าทำงานอย่างมืออาชีพไม่เกี่ยงงอนเวลาช่างกล้องเอ่ยออกคำสั่ง ทุกการเคลื่อนไหวของเธอเปรียบเสมือผีเสื้อตัวเล็กสีสวยกำลังสนุกสนานในสวนดอกไม้ บินวนหาดอกไม้จนกว่าจะเจอดอกที่ถูกใจ ทุกการเคลื่อนไหวของปีกช่างงดงามสะกดสายตาของคนที่ได้มองแต่แล้ว!“หยุดมือของคุณเดี๋ยวนี้ !เสียงเฉียบขาดของคาร์ลอสทำให้ทุกคนในสตูดิโอหันมามองเขาเพียงจุดเดียว มือของช่างกล้องหนุ่มที่หน้าตาเหลา ซึ่งเหมาะกับการเป็นนายแบบมากกว่าตากล้องชะงักอยู่กลางอาการหลังได้ยินเสียงคำสั่งนั้น“อย่าแม้แต่จะคิดแตะตัวเธอเด็ดขาด” คาร์ลอสไม่พูดเปล่าแต่ลุกเดินเข้าไปหาคนทั้งคู่เดี๋ยวนั้น พร้อมกับจับมือหนุ่มช่างกล้องให้ห่างจากหน้าอกของเจด้า“ฉันว่าเราคุยกันรู้เรื่องแล้วนะ” หญิงสาวกดเสียงต่ำคาร์ลอสกำลังก้าวก่ายงานของเธอ ที่สำคัญตอนนี้ทีมงานทุกคนต่างกำให้สนใจสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นต่อจากนี้ และไม่วายพรุ่งนี้ได้มีหน้าเธอว่อนเต็มเน็ตเพราะข่าวบ้าๆ นี้แน่“แต่มันกำลังจะลวนลามคุณนะเจด้า” คาร์ลอสจ้องไปที่หน้าอกอวบซึ่งล้นออกจากเกาะอกตัวเล็กไปเสียครึ่งเต้าเพื่อให้หญิงสาวรู้ว่าเขาหมายถึงอะไร“มันไม่ใช่อย่างที่คุณคิด”หญิงสาวว่าเสียงเนือยๆ เมื่อรู้ว่าชายหนุ่มอารมณ์ขึ้นเพราะเรื่องอะไร ไม่แปลกหากช่างกล้องจะเป็นคนจัดท่าให้นางแบบเสียเอง และกรณีนี้คือหนุ่มช่างกล้องกำลังจัดแจงท่าทางเธอตามที่เขาต้องการเพื่อให้ภาพออกมาตรงตามคอนเซ็ปต์หรือธีมที่วางไว้จังหวะที่ชายหนุ่มกำลังจะปัดผมเธอไปด้านหลังก็เป็นจังหวะเดียวกันที่เสียงทุ้มดังขึ้น และทันทีที่ได้ยินเสียงนั้นรู้ได้ทันทีว่าเรื่องปวดหัวกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ และมันก็จริงดังคาด แต่จะโทษใครได้เมื่อเธอเป็นคนเอ่ยปากยินยอมให้คาร์ลอสตามมาด้วยตนเอง
“ก็เห็นๆ อยู่ว่ามันจะจับนมคุณ”
คาร์ลอสกระซิบให้ได้ยินเพียงสองคน ทว่าท่าทางฮึดฮัดนั้นทำให้เจด้าถอนหายใจยาวอย่างเบื่อหน่ายที่คนโตแต่ตัวพูดไม่รู้จักฟัง
“หวง?”หญิงสาวถาม ทว่าคำตอบที่ได้มาก็ไม่ได้ผิดคาดไปอย่างที่คิด“เปล่า”“หึง?“ก็เปล่าอีกนั่นแหละ”“ถ้าอย่างนั้นก็อย่ายุ่ง นี่มันงานของฉัน” หญิงสาวพูดชัดเจน ก่อนจะช้อนสายตามองชายหนุ่มด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง “ที่สำคัญคุณไม่มีสิทธิ์มาก้าวก่ายเรื่องของฉัน”“คุณควรจะขอบคุณผมมากกว่านะที่ช่วยคุณให้หลุดพ้นจากพวกโรคจิต”“พวกโรคจิตเลยเหรอคาร์ลอส” หญิงสาวถามเสียงลอดไรฟัน เมื่อคนตรงหน้าชักจะไปกันใหญ่แล้ว แถมยังพาลไปว่าถึงคนอื่นแบบเสียๆ หายๆ อีก“ก็เออ! ยอมรับก็ได้วะว่าหวง”
 
คาร์ลอสยอมรับออกมาในที่สุดด้วยความหงุดหงิด ทว่าไม่ได้หงุดหงิดในสิ่งที่หญิงสาวถามหรือพูดออกมา แต่เขากำลังหงุดหงิดตัวเองที่เป็นอย่างที่เจด้าพูดออกมาทั้งหมด แถมไอ้หน้านิ่งๆ นั่นทำให้เขาไม่กล้าจะโวยวายไปมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นเธออาจจะตัดหางปล่อยวัดเขาหลังจากเสร็จงานนี้ก็ได้
แม้ไม่อยากจะยอมรับเท่าไหร่ทว่ามันก็คือเรื่องจริงที่ว่าเขานั้นหวงหล่อน หรืออาจจะผสมอารมณ์หึงหวงไปด้วยถึงได้หลุดฟอร์มแบบนี้แต่ก็เอาเถอะเพราะมันคือเรื่องจริง
“ในเมื่อผมยังไม่ได้จับ ใครหน้าไหนก็ไม่มีสิทธิ์”
“งั้นก็เชิญโวยวายต่อไป เพราะคุณก็ไม่มีสิทธิ์เหมือนกัน” เจด้าพูดเพียงเท่านั้นจึงหันไปขอโทษหนุ่มช่างกล้องที่ทำให้เรื่องวุ่นวายจนเสียงานแบบนี้
“ไม่เป็นไรหรอกเซน่า แฟนคุณเขาคงหึง”
ช่างกล้องหนุ่มยิ้มรับคำขอโทษอย่างเข้าใจ ลองเขามีแฟนสวยอย่างเซเลน่าดูสิ คงได้ตามหึงหวงวันละสามเวลาหลังอาหารแน่หากมีผู้ชายมาเกาะแกะ
“เขาไม่ใช่แฟนฉันหรอกค่ะ” หญิงสาวแก้ความเข้าใจผิด พร้อมกับส่งยิ้มให้ “ฉันขอพักสักหน่อยนะคะ”
“ได้สิครับ อีกสิบนาทีเราจะเริ่มถ่ายเซตใหม่กัน” ชายหนุ่มไม่ได้บอกแค่เจด้า แต่รวมถึงทีมงานทุกคนให้เตรียมพร้อม
“อีกสิบนาทีเจอกันค่ะ”
“คุณโชคดีมากเลยนะครับที่ได้เซน่ามาเป็นแฟน” หนุ่มตากล้องหันไปพูดกับคาร์ลอสด้วยความชื่นชม เมื่อนางแบบสาวเดินออกไปพอจะไม่ได้ยิน แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าไม่จริงก็ตาม “เซน่าเป็นผู้หญิงที่ใครๆ ก็อยากได้มายืนข้างกายทั้งนั้น เพราะอะไรคุณคงรู้ แต่เธอไม่ยักจะสนใจใคร เพิ่งเห็นคุณเป็นคนแรกนี่แหละ”
“ทำไมไม่จีบเลยล่ะ” คาร์ลอสยังเคืองอยู่จึงพูดประชดออกไป ทว่าคำตอบกลับเกินความคาดหมายเสียอย่างนั้น
“ก็เพราะจีบไม่ติดนี่แหละถึงได้เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน”
หนุ่มช่างกล้องบอกก่อนจะเดินไปที่โต๊ะตรวจเช็ครูปซึ่งถ่ายไว้ก่อนหน้านี้ ปล่อยคาร์ลอสยืนสบถอยู่ที่เดิมจนกว่าเจ้าตัวจะพอใจนั่นแหละถึงได้กลับไปนั่งที่ของตัวเอง 

การถ่ายแบบเซตต่อมาราบรื่นไปได้ด้วยดี เมื่อคนถูกหมายหัวไว้ได้แต่นับหนึ่งถึงร้อยอยู่ในใจ แม้อยากจะลุกไปลากตัวนางแบบสาวที่มีเพียงชุดชั้นในลายลูกไม้ตัวสวยสีดำอยู่บนกายเพียงสองชิ้นแล้วกลับบ้านไปมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่ก็ได้แต่ทำตัวสงบนิ่งนั่งอยู่กับที่ ทั้งที่ในใจนี่แทบลุกเป็นไฟยามมีคนไปวอแวกับร่างกายเธอ ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นเพศไหนก็ตาม
หนึ่งหมื่นสองร้อยหกสิบสาม หนึ่งหมื่นสองร้อยหกสิบสี่…’

คาร์ลอสยังคงตั้งสมาธินับเลขในใจต่อไป ทว่าตายังคงจับจ้องร่างบางไม่ให้คลาดสายตา ตาคมมักแข็งกร้าวยามช่างกล้องหนุ่มที่เคยประกาศตัวว่าจีบหญิงสาวไม่ติดเดินเข้าไปใกล้ ก่อนจะยิ้มจนตาหยีเมื่อนางแบบสาวหันมาปรามด้วยสายตาดุๆ และมักจะเป็นอย่างนี้เรื่อยมาจวบจนได้ยินเสียงที่รอคอย
“เรียบร้อยเซน่า งานเสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี”
หลังช่างกล้องหนุ่มพูดจบทีมงานทุกคนที่ทำงานกันเต็มที่ก็ปรบมือด้วยความยินดี คาร์ลอสเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ชายหนุ่มไม่ได้ยินดีแค่งานหญิงสาวเสร็จสิ้น แต่เขายินดีกับตัวเองด้วยที่ไม่จับช่างกล้องหนุ่มหักคอไปเสียก่อน
“ผมคิดว่าจะถูกคุณจับหักคอแล้วเสียอีก”
ไม่วายที่ช่างกล้องหนุ่มจะแซว ถึงแม้ไม่ได้หันมองคาร์ลอสตลอดเวลาระหว่างทำงาน แต่ขณะที่เขาเดินเข้าไปใกล้เซเลน่าก็รับรู้ได้ด้วยสัญชาตญาณว่าสายตาคมกำลังจ้องมองมาที่เขาตาเขม็ง หากสายตานั้นเป็นปืนป่านนี้ร่างเขาคงพรุนไปนานแล้ว
“ถ้าช้ากว่านี้สิบวิอาจจะสมอยากคุณก็ได้”
พูดจบก็เดินตรงไปหาหญิงสาวทันทีปล่อยให้คนถูกเกือบหักคอได้แต่ยืนขำอยู่เบื้องหลัง แต่ก็ต้องรีบหุบยิ้มอย่างทันทีเมื่อสายตาคมหันมามอง แถมยังบอกกลายๆ ว่าเขาไม่ได้พูดเล่น แต่พร้อมจะเอาจริง
“ช่างเป็นคู่ที่เหมาะกันจริงๆ” ชายหนุ่มเอ่ยกับตัวเองเบาๆ เมื่อสองหนุ่มสาวมีหลายอย่างที่เหมือนกัน โดยเฉพาะสายตาที่แสนจะมีอำนาจนั่น
คาร์ลอสไม่สนใจสิ่งรอบข้างไม่ว่าจะมีใครหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปเขาไว้ก็ตาม แต่สิ่งที่เขาสนใจร่างสาวสวยที่กำลังเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องแต่งตัว และแม้เขาจะเดินเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต ทว่าก็ไม่มีใครกล้าห้ามปราม เว้นเสียแต่
“ออกไปเดี๋ยวนี้เลยนะคาร์ลอส” เจด้าที่สวมเสื้อคลุมอยู่หันมาห้าม ขณะที่อีกสองก้าวชายหนุ่มจะเข้ามาถึงตัว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คนดื้อด้านหยุดเท้าลง สุดท้ายชายหนุ่มก็เข้ามาประชิดตัว
“อย่าให้ผมเห็นว่าคุณรับงานแบบนี้อีก” คาร์ลอสขู่ทันที แต่เจ้าหล่อนกลับไม่คิดสนใจ นั่นทำให้แรงบีบที่ข้อมือเพิ่มมากขึ้นตามแรงอารมณ์
“ถ้าไม่อยากเห็นก็ไปให้พ้นซะ อย่า-มา-ยุ่ง-กับ-ฉัน” เจด้าย้ำชัดทุกคำ พร้อมจ้องหน้าคมไม่เกรงกลัวเช่นกัน แม้จะเจ็บแต่เธอไม่คิดร้องขอความเห็นใจ “แต่จะว่าไปคุณเองก็ไม่มีสิทธิ์เข้ามาวุ่นวายกับชีวิตฉันอยู่แล้ว อย่าออกคำสั่งสิ้นคิดแบบนี้สิคะ”
“คุณมันดื้อเจด้า” คาร์ลอสกัดฟัน
“นี่ก็เป็นเรื่องของฉันอีกนั่นแหละ”
“ผมจะทำยังไงคุณถึงจะยอมพูดกับผมดีๆ” ชายหนุ่มหมดความอดทนกับความแปรปรวนของเธอ บางครั้งหญิงสาวก็เหมือนจะคุยด้วยกันปกติ บางครั้งก็ทำเย็นชาใส่เหมือนคนไม่รู้จัก ซึ่งเขาที่ไม่เคยเข้าใจในอารมณ์ของผู้หญิงเลยไม่รู้จะทำอย่างไรให้เธอพอใจ
“แล้วคุณเคยพูดดีกับฉันรึเปล่า ถึงจะให้คนอื่นเขาพูดดีๆ ด้วย”หญิงสาวว่าพร้อมกับหันหน้าหนี
“โอเคที่รัก ผมยอมแล้ว” คาร์ลอสยกมือทั้งสองข้างขึ้นแสดงการยอมแพ้ “ต่อไปผมจะพูดดีๆ กับคุณ ถ้าอย่างนั้นคุณไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเถอะ เราจะได้ออกไปหาอะไรทานกัน ป่านนี้คุณคงหิวแย่แล้ว”
เจด้าไม่ตอบ แต่ยกมือข้างที่ถูกกำแน่นมาถูไถคลายความเจ็บ ก่อนจะเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างที่เขาขอ เพราะตอนนี้เธอเองก็เริ่มหิวแล้วเช่นกัน
“ผู้หญิงนี่เอาใจยากจริงๆ เลยให้ตายเถอะ” ชายหนุ่มบ่นกับตัวเองหลังจากหญิงสาวเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว “ที่ไม่อยากให้รับงานแบบนี้ก็เพราะคนเขาหวงไม่รู้รึไง” 
เขายอมรับว่าหวงเธอเอามากๆ และยิ่งคิดภาพหากหนังสือเล่มนี้ออกวางขายจะมีคนอีกกี่สิบล้านคนได้เห็นร่างบางสุดเซ็กซี่ที่ทำเอาเขาตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นหน้าอกหน้าใจล้นๆ นั่น แถมสะโพกผายที่ดูน่าจะนุ่มมือนั่นอีก นี่ยังไม่รวมผิวขาวเนียนหุ่นดีๆ ของเธออีก แล้วแบบนี้จะไม่ให้เขาหวงได้อย่างไร
“คอยดูเถอะ หนังสือออกเมื่อไหร่แม่จะกว้านซื้อให้เรียบเลยคอยดู” ชายหนุ่มหมายมาดไว้ แต่ก็ไม่ลืมให้เหตุผลกับการกระทำของตัวเอง “เพราะยังไม่ได้กินหรอกเถอะ”
เหตุผลที่ให้กับตัวเองอาจจะเป็นที่ยอมรับเฉพาะตัวของชายหนุ่มเองเท่านั้น แต่กลับไม่ใช่ในความรู้สึกของสองหนุ่มที่เฝ้ามองเหตุการณ์อยู่ตลอด
“หลงเขาแล้วยังไม่รู้ตัวอีกพ่อคนปากแข็ง” ดีอ้อนว่าอย่างหมั่นไส้ ก่อนจะนึกบางอย่างขึ้นได้“ไอ้นิสัยแบบนี้มันคุ้นๆ ว่าไหมออสติน”
“ก็เหมือนพี่ชายแกไงดีอ้อน”
พี่ชายที่พวกเขาพูดถึงคือวาเลาติโน่หรือเจซซี่ญาติผู้พี่ของพวกเรา รายนั้นน่ะมั่นใจในตัวเองเกินไปจนบางที่ก็ไม่รู้ใจตัวเอง แต่คาร์ลอสดีหน่อยที่ยังยอมรับว่าตัวเองสนใจใครพร้อมจะเดินหน้าจีบเพื่อให้ได้มา แต่จุดประสงค์จะไม่ใช่เรื่องของหัวใจก็ตาม แต่อีกไม่นานหรอกความคิดของชายหนุ่มจะเปลี่ยนไป ดูจากวันนี้เป็นต้น
“เมื่อไหร่เฮียแกจะรู้ตัวเสียทีว่าหลงเจ้เซไปนานแล้ว”
“ก็ตอนที่ไม่มีพี่สาวเราอยู่แล้วไง ตอนนั้นแหละที่เฮียแกจะรู้ใจตัวเอง” ออสตินว่าอย่างผู้รู้ ประสบการณ์ของพ่อแม่และบรรดาญาติทำให้เดาเรื่องได้ไม่ยาก “ประสบการณ์ก็มีให้เห็นอยู่รอบตัว”
“หวังว่าเฮียคาร์ลจะรู้ตัวในวันที่ไม่สายไป”
“เรื่องนี้ก็อยู่ที่ตัวของเฮียเอง ส่วนเราก็คงได้แต่ดูอยู่ห่างๆ”
“แกว่าเจ้จะลืมไอ้พี่แมทธิวนั้นบ้างไหมวะ”
นี่คือสิ่งที่พวกเขาหวังว่ามันจะเกิดขึ้นหลังพี่สาวพวกเขารู้จักกับคาร์ลอส แม้ท่าทีของหญิงสาวจะยังดูปกติ แต่พวกเขาซึ่งเป็นน้องที่รู้จักกันมาตั้งแต่เกิดกลับเห็นความผิดปกติในตัวพี่สาว
“เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาว่ะ”ออสตินว่าอย่างเข้าใจพี่สาวดี คงจะยากที่หญิงสาวจะลืมรักครั้งนี้ได้ง่ายๆ แต่เขาเชื่อว่าสักวันพี่สาวพวกเขาจะมีความสุขเสียที
“ฉันว่าเรารีบกลับเถอะก่อนที่เจ้เซจะเห็น” ดีอ้อนชวน หากพี่สาวเจอตัวเข้าอาจจะคิดบัญชีความเรียงคนเลยกับแผนการที่ร่วมมือกับคาร์ลอส เพราะอย่างนี้ไงล่ะพวกเขาสองคนถึงไม่ไปสิงอยู่ที่บ้านเซอร์คิโอเหมือนแต่ก่อน รอให้เรื่องเพลาๆ ลงก่อนจะไปก็ยังไม่สาย
“ไม่ทันแล้วล่ะดีอ้อน”
“ทำไม?
“ฉันถูกขู่ด้วยสายตามาตั้งนานแล้ว” คนเป็นน้องเฉลย เพราะตั้งแต่พวกเขาสองคนเข้ามาและแอบดูพี่สาวอยู่ห่างๆ ใครจะคิดว่าเจเซจะตาดีถึงขนาดมองเห็นพวกเขา แถมไม่วายทิ้งสายตาข่มขู่ไว้อีกต่างหาก
“งั้นก็ควรต้องรีบก่อนที่เจ้เซจะเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ”
“ฉันก็กะชวนแกนานแล้ว”
“งั้นจะรออะไรอยู่ล่ะ วิ่งสิโว้ย!
“ไอ้พี่เวรเอ๊ย ไม่คิดจะรอกันหรือไง” ออสตินต่อว่าพี่ชายที่ออกตัววิ่งก่อนที่เจ้าตัวจะพูดเสียอีก แต่เมื่อมันไปแล้วเขาจะอยู่ทำไมล่ะ “วิ่งโว้ยออสติน”
******** 

หลังเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดปกติเสร็จเรียบร้อย หญิงสาวก็กวาดตามองบริเวณรอบๆ ห้องสตูดิโอ “เจ้าเด็กแสบสองตัวนั่นกลับรึยังนะ” 
“กลับไปแล้ว” คาร์ลอสตอบแทนเมื่อรู้ว่าหญิงสาวกำลังมองหาน้องชายฝาแฝดมองดูความเรียบร้อยของเธอก็เป็นอันพอใจ เมื่อหญิงสาวแต่งตัวสบายๆ ด้วยชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์แบบที่ใส่มาตอนแรก“เราไปกันเถอะ ผมเริ่มจะหิวแล้ว”
หญิงสาวยังไม่ตอบเช่นเดิม แต่ก็ออกตัวเดินไปยังรถของตัวเองที่จอดอยู่ด้านนอก นี่ก็เป็นอีกเรื่องของคนเจ้าแผนการที่วางแผนไว้ เขาเลือกจะใช้รถเธอขับมาที่คอนโดฯ เมื่อคืนนี้โดยทิ้งรถตัวเองไว้ที่ไนท์คลับ พอโดนไล่กลับก็อ้างว่าไม่มีรถและคนที่ทำให้เขาลำบากจนไม่มีรถใช้คือเธอนั่นทำให้เธอต้องยอมให้เวลาเขาทั้งวันหลังจากนี้ตามที่ชายหนุ่มขอ

“เชิญครับ” เจด้าเข้าไปนั่งในรถโดยไม่ปฏิเสธน้ำใจที่ชายหนุ่มเปิดประตูให้ “คุณอยากทานอะไรเจด้าหรืออยากไปร้านไหนเป็นพิเศษ ผมตามใจคุณ”

คาร์ลอสถามขึ้นหลังเข้ามานั่งประจำที่ตัวเองก่อนจะออกรถไป หญิงสาวข้างกายยังคงเงียบและเหมือนเธอกำลังนึกอะไรบางอย่างอยู่คงเป็นร้านอาหารหรูๆ สักแห่งในลอนดอน
“ตลาดโบโร่”
“คุณว่าอะไรนะ” แม้เขาจะไม่ใช่คนพื้นที่แต่ก็พอรู้ว่าร้านดังในลอนดอนมีที่ไหนบ้าง ทว่าชื่อที่หญิงสาวเอ่ยมาเขากลับไม่เคยได้ยิน
“ก็ตลาดโบโร่ไง”

หญิงสาวไม่ได้พูดเพียงอย่างเดียว แต่ท่าทางเธอคนกำลังตื่นเต้นอะไรสักอย่าง
“ผมไม่รู้ว่าคุณหมายถึงที่ไหน เผื่อคุณลืมนะที่รัก ผมไม่ใช่คนอังกฤษ”
“ก็จริง” หญิงสาวเห็นด้วย “คุณขับไปเถอะเดี๋ยวฉันบอกทางเอง”
“ตามนั้น”
ชายหนุ่มเห็นด้วยพร้อมกับขับตามเส้นทางที่หญิงสาวบอก เมื่อขับผ่านสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญในลอนดอนก็จะมีเสียงหวานเป็นไกด์เฉพาะกิจให้ สิ่งที่เจด้าพูดหรือเล่าออกมาใช่ว่าเขาไม่รู้หรือไม่เคยฟัง แต่เบลซเพื่อนรักของเขาก็เคยทำเช่นนี้ ทว่าอารมณ์ที่ฟังหญิงสาวเล่ากลับไม่ดูน่าเบื่อเมื่อเทียบกับเบลซ
เสียงหวานที่ดังขึ้นแทบตลอดเวลาระหว่างที่รถวิ่งทำให้เขาเพลินเสียจนอยากอยู่บนรถแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ จึงเลือกที่จะขับรถในความเร็วช้ากว่าปกติ แม้เขาอยากจะทดสอบเครื่องยนต์Porsche 911 Turbo Sมากเท่าไหร่ก็ไม่สามารถเอาชนะได้ ถ้าไม่ได้ยินเสียงแปลกปลอมขึ้นมาเสียก่อน
กร๊อก กร๊อกเสียงท้องร้อง!“ดูคุณจะหิวแล้วนะคนสวย” คาร์ลอสเอ่ยแซวพร้อมกับยิ้มขำ แต่สาวเจ้ากลับไหวไหล่ไม่สนใจกับความขายหน้าในครั้งนี้
“ถ้าคุณรู้ว่าฉันหิวแค่ไหนก็กรุณาขับรถให้ไวกว่านี้ด้วยค่ะ รถฉันเครื่องแรกพอที่จะให้คุณเหยียบจนมิดไมล์”
“คนสวยขับรถในเมืองมันมีจำกัดความเร็ว ผมคงเหยียบมิดไมล์อย่างที่คุณต้องการไม่ได้”คาร์ลอสรวน ก่อนจะหัวเราะเสียงดังลั่นรถในเวลาต่อมา
“ฉันประชดค่ะคุณสุภาพบุรุษ”หญิงสาวว่าอย่างหมั่นไส้ “ถ้าคุณจะกรุณาช่วยขับรถเร็วกว่านี้ตามที่กฎหมายกำหนดด้วยค่ะ เพราะฉันหิวท้องร้องประท้วงแล้ว”
“เมื่อคนสวยขอมา สุภาพบุรุษเช่นผมก็จัดให้ได้ครับ”

ต่อ 100% ค่าคาร์ลอสขับตามเส้นทางที่หญิงสาวบอกจนมาถึงตลาดโบโร่ที่เธอว่า หญิงสาวเล่าว่าตลาดแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นตลาดอาหารที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอนอาหารที่นี่มีหลายประเภททั้งของสด ของแห้ง หรืออาหารที่ประกอบขึ้นกันสดๆ ตลาดแห่งนี้อยู่ไม่ห่างจากแม่น้ำเทมส์ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมของทั้งคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว“คุณไม่เคยมาที่นี่รึ” หญิงสาวถามขณะพาชายหนุ่มเดินเข้าไปในตลาด แม้ผู้คนจะมากในช่วงบ่ายแบบนี้ ทว่าก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับเธอ
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาตลาดแห่งนี้ เธอเรียกได้ว่าแทบจะมาทุกอาทิตย์ อาหารที่นี่อร่อยและไม่แพงที่สำคัญริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ตรงข้ามพระราชวังบักกิงแฮมนั้นมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความรักของบิดามารดา นั่นทำให้เธอชอบที่จะมาที่แห่งนี้เมื่อมีโอกาสเผื่อการมาในที่ที่เป็นสัญลักษณ์ความรักของบิดามารดาจะทำให้เธอสมหวังในเรื่องความรักบ้าง
“ไม่เลย” ชายหนุ่มตอบ มองดูคนพื้นที่ที่พาเขาเดินสำรวจตลาด ไม่ใช่แค่ตลาดโบโร่ที่เขาไม่เคยมา แต่ตลาดทุกที่เขาไม่เคยแม้แต่จะมาเดินเช่นวันนี้ นี่จึงเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่เขาเพิ่งเคยทำ
“เพื่อนคุณน่าจะพามาสักครั้ง”
“นั่นยิ่งไม่ต้องคิดเลยล่ะคนสวย เบลซมันไม่ใช่คนที่จะมาเดินที่แบบนี้แน่” คนอย่างเบลซที่ชีวิตต้องหรูหราไม่มีทางที่จะพาตัวเองมาเบียดเสียดแออัดกลางผู้คนมากมายแบบนี้แน่
“คุณพลาดมาก” หญิงสาวว่า พร้อมกับเดินตรงไปที่ร้านอาหารร้านหนึ่งโดยมีคาร์ลอสเดินตามมาติดๆ “จัดมาเลยสองชิ้นแบบด่วนๆ ค่ะ”
“ว้าว ดูสิวันนี้ใครมาเยี่ยมร้านเราที่รัก” หนุ่มเจ้าของร้านหันไปพูดกับภรรยาสาว
“หายหน้าไปนานนะเซน่า” ภรรยาเจ้าของร้านหันมาพูดกับนางแบบสาวด้วยความสนิทสนม
“งานเยอะจนไม่มีเวลาหายใจเลยล่ะ” หญิงสาวโอดทำหน้าเหนื่อยประกอบคำพูด นั่นทำให้สองสามีภรรยาหัวเราะ ไม่ว่าจะกี่ปีกี่ปีนางแบบสาวก็มักจะเป็นกันเองแบบนี้เสมอ
“วันนี้ไม่มีเด็กๆ มาด้วยรึ” เจ้าของร้านหมายถึงน้องๆ ทั้งหลายของเธอ พร้อมกับมองหาไปด้วย
วันพักผ่อนของบ้านเซอร์คิโอคือการมาเดินตลาด นั่งปิกนิกกันในสวนสาธารณะ แม้จะเป็นการพักผ่อนที่เรียบง่าย ทว่าก็เป็นการใช้ชีวิตกับครอบครัวในแบบที่พวกเธอชอบ โดยเฉพาะการเดินตลาดหาของกินแบบนี้ และหากกลับเมืองไทยพวกเธอก็ไม่เคยพลาดที่จะไปถนนคนเดิน ซึ่งมีอาหารมากมายให้ได้เลือกชิม
“แต่เอ๊ะ หนุ่มหล่อคนนี้มากับเซน่ารึเปล่าจ๊ะ”
“ครับ ผมมากับเธอ”
เขามองดูความสนิทสนมระหว่างเจด้าและเจ้าของร้านด้วยความแปลกใจ ไม่คิดว่าหญิงสาวที่เป็นนางแบบดังมีชีวิตเหมือนเทพนิยายจะทำตัวติดดินแบบนี้ แถมยังเป็นมิตรกับผู้คนทั่วไปโดยไม่มีการถือตัว บทสนทนาที่หญิงสาวใช้กับสองสามีภรรยาก็ดูสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก
“ฉันจำพ่อหนุ่มได้แล้วล่ะ คนที่เป็นข่าวกับเซน่าเรานี่เอง” ภรรยาเจ้าของร้านเอ่ยล้อเลียนหญิงสาวที่ตนเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ จวบจนเป็นสาวสวย นี่เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นเซเลน่าควงคู่มากับผู้ชายคนอื่นที่ไม่ใช่คนในครอบครัว ยกเว้นผู้ชายที่ชื่อแมทธิวนั้นไว้คนหนึ่ง
“หนูหิวแล้วนะคะคุณป้า” เจด้าร้องท้วงลูบไปที่ท้องของตัวเองเป็นการยืนยัน
“จ้า” คนถูกพาเปลี่ยนเรื่องได้แต่ค้อนให้ พร้อมกับหยิบ Toasted cheese sandwich ที่เพิ่งทำเสร็จไปให้หญิงสาว “รอบนี้ป้าไม่คิดเงิน”
“แต่หนูทานฟรีมาหลายรอบแล้วนะคะ”
“ฟรีที่ไหนล่ะ พี่ชายหนูจ่ายแต่ละทีเหมือนเหมาป้าไปเป็นปีเลย” เจ้าของร้านยิ้มเอ็นดูกับครอบครัวนี้ แม้จะเป็นคนดังทว่าก็ไม่เคยถือตัว
“นั่นมันเงินของเจซซี่นี่คะ”
“มันเหมือนกันเซน่า”
“โอเคค่ะ รอบนี้หนูจะกินฟรีอีก” หญิงสาวจำต้องรับไว้ ก่อนจะกล่าวลา “โอกาสหน้าหนูจะมาอุดหนุนใหม่นะคะ”
“แล้วเจอกันเซน่า”
“แล้วเจอกันค่ะ ไปกันเถอะคุณ” ประโยคหลังหญิงสาวหันไปชวนคาร์ลอสพร้อมกับยื่น Toasted cheese sandwich ให้เขาชิ้นหนึ่ง
“ขอบคุณครับ”
คาร์ลอสเอ่ยขอบคุณพร้อมกับมองสิ่งที่อยู่ในมือมันคือซาวโดว์หั่นเป็นแผ่นใส่มอนต์โกเมอรี่เชดดาร์ กระเทียมและต้นหอม จากนั้นก็เอาไปหนีบเป็นแซนวิชแม้จะเลี่ยนชีสไปหน่อยก็ถือว่ารสชาติใช้ได้
“คุณดูสนิทกับพวกเขานะ”
ชายหนุ่มชวนคุย มองดูนางแบบสาวที่ที่ทำตัวสบายๆ มีเพียงแว่นกันแดดตช่วยอำพรางเธอจากผู้คน แต่ดูเหมือนว่าเจด้าจะไม่ค่อยสนใจเสียเท่าไหร่ว่าคนจะจำเธอได้หรือไม่
“ฉันรู้จักพวกเขาตั้งแต่เด็ก” หญิงสาวเล่าอย่างไม่ปิดบัง พร้อมกับทานแซนวิชในมือด้วยความเอร็ดอร่อยไม่สนใจภาพลักษณ์ที่อยู่ต่อหน้าหนุ่มหล่อแม้แต่น้อย
“ผมคิดว่าคุณจะพาผมไปทานอาหารหรูๆ เสียอีก”
“ฉันเบื่อที่แบบนั้นแล้วล่ะ” หญิงสาวตอบแบบไม่ใส่ใจ
“คุณทำให้ผมทึ่งในตัวคุณหลายๆ อย่างเลยนะ”
“ในสายตาคุณฉันคงเป็นผู้หญิงเอาแต่ใจ หยิ่ง ขี้วีน ขี้เหวี่ยงสินะ”
ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเธอเดาถูก ดูจากการที่คาร์ลอสไม่ปฏิเสธมันแม้แต่อย่างเดียว ซึ่งเธอก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะคนส่วนใหญ่ก็คิดแบบเดียวกับเขา
“ฉันเดาถูกสินะ”
“แล้วคุณไม่ได้เป็นแบบนั้นหรอกหรือ”
“เปล่าเลย ฉันเป็นแบบที่คุณคิดทั้งหมดนั่นแหละ”
“คุณประชดผมหรือเปล่าเจด้า”
คาร์ลอสคว้ามือบางไว้พร้อมกับหยุดเดิน ซึ่งหญิงสาวก็ยอมหยุดแต่โดยดี ทว่าอีกมือหนึ่งที่ถือของกินก็ยังเอาเข้าปากอย่างไม่สะทกสะท้านอะไร
“คุณโกรธที่ผมคิดกับคุณแบบนั้นเหรอ”
“เปล่านี่ ฉันก็เป็นตามที่คุณพูดนั่นแหละ” หญิงสาวตอบตามความจริง บางอารมณ์ก็เป็นอย่างที่เขาว่า โดยเฉพาะเวลาไม่ได้ดั่งใจ เธอไม่ใช่คนดีไปเสียทุกอย่างมันต้องมีบ้างที่อารมณ์คนเราจะเปลี่ยน ทว่าก็ไม่ได้มีอารมณ์ร้ายพร่ำเพรื่อ
“แต่สิ่งที่ผมเห็น คุณไม่ใช่แบบนั้น”
“ถ้าคุณอยู่ใกล้ฉันไปเรื่อยๆ คุณจะเห็นด้านมืดฉันเองค่ะ” หญิงสาวยิ้มให้เขาก่อนจะออกเดิน ทว่าก็ถูกมือหนาซึ่งกุมไว้แน่นไม่ยอมให้เดินไปอย่างที่ต้องการ จึงหันมามองเขาด้วยความสงสัย
“คุณจะยอมให้ผมยืนข้างๆ คุณไปตลอดรึเปล่า 

นั่นไงล่ะ พูดอะไรไว้จำได้บ้างไหมป๋า แหม!!!!!!!!! ทีอย่างนี้ล่ะก็ อิอิ
ใครที่อยากให้ก่อนที่ป๋าคาร์ลจะกลับสเปนมีฉากหวานๆ 
ไรท์ตอบได้เลยว่ามี 55555 โปรดติดตามตอนต่อไป

ฝากติดตามด้วยจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #574 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 / 17:50
  ป๋ษหวงออกนอกหน้าเลยนะ เป็นแฟนเค้าแล้วหรอ...
  #574
  0
 2. #561 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 10:41
  น่ารัก พยายามตาอไปทั้งสองคน หุหุ
  #561
  0
 3. #241 MyMod09 (@MyMod09) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 02:17
  มีความน่ารักกก
  #241
  0
 4. วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 00:42
  รอออออ
  #240
  0
 5. #239 Tina (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 09:35
  เดินตลาด โรแมนติกสุดๆ555//รู้สึกหงุดหงิดเวลามีชื่ออีตาแมดดดดธิวโผล่มา ไม่ชอบฮีเลย
  #239
  0
 6. #238 junenichachat (@junenichachat) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 09:18
  ป๋ารู้ตัวมั้ยนี่ว่าตัวเองตกหลุมที่ตัวเองขุดไว้แล้วน่ะป๋า.....รอๆ...ร๊อ...รอ...E-book....คอยดูนะจะสอยให้ครบคอเลคชั่นเลย....หึหึ...????????????
  #238
  0
 7. #237 ฟ้าใสตะวันใหม่ (@aor222) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 08:04
  มีหยอดนะอิป๋า
  แหมๆคุณจะให้ผมยืนข้างคุณไปตลอดรึเปล่า
  ปล.หวานๆนะคะไรท์เอาให้เบาหวานขึ้นตาอิป๋าไปเลยก็ได้555+
  #237
  0
 8. #236 PhattaNakseesod (@PhattaNakseesod) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 23:20
  ชอบแสบแฝดคะ ....
  #236
  0
 9. #235 kumiko_chan (@monkeyfly) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 23:04
  โอ๊ยยย น่ารักมากค่าา
  #235
  0
 10. #234 ออออ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 20:41
  เฮียกินเต่ามาเหรอ55555555555 สาวหิวแล้ว
  #234
  0
 11. #233 Rita (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 10:52
  555 ถึงกับจะเหมาหนังสือไม่ให้ใครได้ดูเลยอ่ะ ความเยอะของฮี555 แถกับตัวเองเก่งเจงๆ
  #233
  0
 12. #232 ฟ้าใสตะวันใหม่ (@aor222) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 07:32
  ก่อนคาร์ลกลับสเปนขอซีนหวานๆกับเจด้าหน่อยนะคะไรท์เผื่อจะเฮียแกจะได้คิดถึงวันหวาาจนรีบกลับมาอังกฤษแทบไม่ทัน555+
  #232
  0
 13. #231 PhattaNakseesod (@PhattaNakseesod) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 00:53
  เจซซี่รักใคร คะไรท์
  #231
  0
 14. #230 อวี้ (@Aikaterina) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 11:08
  หมั่นไส้อิคาร์ลล เจด้าหนูอย่าไปยอมนะ หึหึ
  #230
  0
 15. #229 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 10:06
  นี่ถ้าเปนแฟนจริงๆจะขนาดไหน
  #229
  0
 16. #228 Tong (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 09:13
  หึงรุนแรงไปไหน 5555
  #228
  0
 17. #227 I don't get it (@why-not) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 01:40
  สมมมมมมมมมม
  #227
  0
 18. #226 Pompom06 (@Pompom06) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 08:38
  ก็มันหึงมันหวงช่วยไม่ได้
  #226
  0
 19. #225 khaning21 (@khaning21) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 07:30
  ก็คนมันหวงอ่ะเจด้า
  #225
  0
 20. #224 Kung_Supatcharee (@kungdeva) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 00:08
  หวงเค้าละสิ้ป๋าาาาา 555
  #224
  0
 21. #223 นาอานาเอ (@nongjariya) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 21:20
  นี่ใช่ไหมที่เขาเรียกว่าตกม้าตายยย
  #223
  0
 22. #222 puphaa (@puphaa) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 17:52
  พ฿ดไม่เพราะนะ
  #222
  0
 23. #221 ฟ้าใสตะวันใหม่ (@aor222) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 17:44
  ท่ามากจริงๆพ่อคุณ
  หึง หวง รัก ก็บอกไปเลยเฮียอย่าเยอะๆเดี๋ยวชวดไม่รู้ด้วยนะ5555+
  #221
  0
 24. #220 ThisIs NanaJangBash (@thisisnana) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 17:13
  ท่าเยอะขนาดนี้ อย่ายอมง่ายๆน่ะเจด้า ????????????
  #220
  0
 25. #219 Rayton (@rayton) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 17:00
  บอกตรงๆก็จบ
  #219
  0