อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 1 นางฟ้าน้ำแข็ง (70%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,795
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  1 มี.ค. 60

“เจ้เซเปิดประตูให้เราหน่อย เจ้เป็นไรหรือเปล่า”

เสียงที่ดูร้อนรนขึ้นทำให้หญิงสาวใจอ่อน รู้ดีว่าน้องชายเป็นห่วงมากจึงยังปักหลักอยู่ที่เดิมหากยังไม่เห็นว่าพี่สาวสบายดี

“ฉันสบายดีไม่ได้เป็นอะไรอย่างที่พวกนายกังวล”

เจด้าเปิดประตูให้สองหนุ่มลูกเสี้ยวลูกชายแสนแสบของผู้เป็นลุงอย่าง เดอิโก ชาน ธันย์นารากรและคุณป้าสุดแซ่บที่เธอถือเป็นไอดอลอย่าง ฟีโอน่า เช็ค ที่เคยเป็นนางแบบดังระดับโลก ก่อนจะผันตัวมาเป็นแม่บ้านเต็มตัวหลังแต่งงานกับลุงของเธอ

“ไม่เจ็บไม่ปวดใช่ไหม”

ไข่ต้มหรือ ดีอ้อนถามย้ำเพื่อความแน่ใจ พร้อมกับมองสำรวจเธออย่างถี่ถ้วน เมื่อมีหนึ่งถามขึ้นย่อมมีสองถามตามมาเป็นลูกคู่กัน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นฝาแฝด

“ฝันดีตลอดคืนรึเปล่า”

คำพูดของคนน้องอย่าง ไข่ตุ๋นหรือ ออสตินทำให้คนเป็นพี่สะดุ้ง ทว่าก็ไม่ได้แสดงพิรุธออกมาให้สองแฝดได้เห็น ไม่คิดว่าสิ่งที่เคยบอกหลังออกจากโรงพยาบาลหลังมาพักพื้นที่บ้านใหม่ๆ เรื่องฝันร้ายจะยังติดใจสองแฝดอยู่

“พี่ไม่เจ็บไม่ปวด ฝันดีตลอดคืนค่ะ”

หญิงสาวตอบให้สองแฝดสบายใจ แม้จะมีอาการปวดแปลบที่ขาซึ่งดามเหล็กไว้ขึ้นมาบ้างก็ตามที ทว่าก็ไม่อยากทำให้คนที่รักเป็นกังวล

“จะปล่อยให้พี่ไปอาบน้ำแต่งตัวได้รึยัง”

“เจ้ไม่เป็นไรแน่นะ”

ไข่ต้มยังวิตกไม่หาย เหตุการณ์ครั้งนั้นเกือบทำให้เขาสูญเสียพี่สาวปากร้ายแต่ใจดีไปตลอดการหากไม่มีพลเมืองดีเข้าไปช่วยเหลือ จึงได้แต่สัญญากับตัวเองว่าจะดูแลพี่สาวคนนี้ให้ดี แม้พวกเขาจะมีอายุน้อยกว่าเจ้าตัวก็เถอะ แต่ด้วยความที่เป็นผู้ชายจึงมีหน้าที่ปกป้องเพศที่อ่อนแอกว่า

“เอาเบอร์โทรหมอประจำตัวพี่เลยไหม” หญิงสาวเตรียมหมุนตัวเดินไปหยิบโทรศัพท์เพื่อหาเบอร์คุณหมอประจำตัวอย่างที่บอก แต่ก็ถูกสองแฝดห้ามไว้เสียก่อน

“ยอมแล้วๆ”

“ลูกพี่พวกนายกลับมาหรือยัง” เจด้าอดถามถึงพี่ชายไม่ได้ที่ช่วงหลังแทบอยู่ไม่ติดบ้านเพราะหันไปติดอย่างอื่นแทน

“โดนป๋าโทรเรียกตัวแต่เช้าแล้ว” หนึ่งในสองแฝดบอกอย่างสยดสยอง

ดูก็รู้ว่าพี่ชายอย่างเจซซี่ต้องถูกคุณป๋าแบ็คเฉ่งแต่เช้าแน่ เมื่อพี่ชายไปทำงามหน้าไว้ถึงขั้นลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์แทบทุกสำนักที่มีอยู่ในเกาะอังกฤษ หรือไม่ดีอาจจะแทบทั่วทุกมุมโลกก็ได้ เมื่อนักร้องดังมีเรื่องในผับหรูหลังเหตุจากการแย่งหญิงกัน ดีไม่ดีอาจลามมาถึงพวกเขาสองคนที่มาสิงสถิตอยู่คฤหาสน์เซอร์คิโอเป็นวันที่สาม เพราะไม่กล้าไปสู้หน้ามารดาสุดที่รักหลังเกรดเทอมสุดท้ายของเกรดสิบสองส่งไปถึงบ้าน

“ทำงามหน้าไว้ขนาดนั้นโดนบ้างก็ดี” พฤติกรรมเรื่องผู้หญิงของเจซซี่นั้นเกินที่จะเยียวยาเสียแล้ว เมื่อเจ้าตัวเล่นเป็นข่าวกับผู้หญิงไม่เว้นแต่ละวัน

“เจ้รีบไปอาบน้ำเถอะ”

ไข่ตุ๋นเอ่ยเตือนความตั้งใจแรกของพี่สาว นั่นทให้คนเป็นพี่ยิ้มออกมาอย่างภาคภูมิใจ

“นิสัยพัฒนาขึ้นนะเราเนี่ย รู้ด้วยว่าผู้ใหญ่คอยนานไม่ดี” เจด้าเอ่ยชมพร้อมแขวะ เมื่อสองแสบทำตัวเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาบ้างแล้ว

“เปล่าหรอกเจ้เซ พวกเราหิวมากต่างหาก” สองหนุ่มตอบพร้อมกัน ก่อนจะยิ้มหวานให้แล้วรีบวิ่งลงไปชั้นล่างทันทีก่อนจะถูกพี่สาวเล่นงาน

“ไอ้แกงค์ต้มตุ๋น ! ระวังตัวให้ดีเถอะฉันจะจัดการพวกแกเข้าสักวัน”

เจด้าตะโกนไล่หลังสองแฝดที่เห็นเพียงหลังไวๆ เพราะความแสบสันของพวกมันแบบนี้ไงล่ะคุณลุงคุณป้าของเขาถึงไม่อยากมีลูกอีก แค่เจ้าสองตัวนี่ก็เกินจะเยียวยาแถมยังเอาพี่ใหญ่อย่างเจซซี่เป็นแบบอย่าง รายนั้นก็มีแต่เรื่องดีๆ ให้เอาเยี่ยงอย่างเสียด้วย (ประชด) โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง งานนี้คงทำได้เพียงอย่างเดียวคือทำใจให้ชิน 

ภายในรถยนต์คันหรูซึ่งมีหนุ่มเชื้อสายสเปนแท้กำลังแสดงสีหน้าปูเลี่ยนเมื่อได้ยินเพื่อนหนุ่มบอกกล่าวถึงเรื่องบางอย่างซึ่งเขาไม่ค่อยชอบพอนัก

“ทำไมฉันต้องไปกับแกด้วยเบลซ” เจ้าของเสียงทุ้มตอบกลับหลังจากให้เพื่อนหนุ่มผูกขาดการสนทนาแต่เพียงผู้เดียวมาร่วมสิบห้านาที

คาร์ลอส อันฟอนโซ่แสดงน้ำเสียงเบื่อหน่ายเพราะเรื่องที่ เบลซ บารอน เพื่อนหนุ่มชาวอังกฤษนำมาพูดถึงนั้นมีแต่เรื่องคาวโลกีย์ทั้งนั้น แม้จะไม่ถึงขั้นที่เขาว่าทว่ามันก็ใกล้เคียงกับคำที่เขาเปรียบเปรยไม่น้อย

เบลซยื่นข้อเสนอให้เขาเข้าไปนั่งดูแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในแบรนด์ดังก้องโลกเป็นเพื่อน แลกกับที่ชายหนุ่มจะพาเขาทัวร์รอบเกาะอังกฤษขณะมาพักผ่อนสองอาทิตย์ โดยเจ้าตัวอ้างถึงข้อดีมากมายถึงการเข้าไปนั่งชม ซึ่งได้ฟังแล้วเขากลับไม่เห็นด้วยถึงเรื่องนั้น แต่ด้วยเห็นใจกับสิบห้านาทีที่เพื่อนพยายามหาแรงจูงใจเขาจึงตอบตกลงในที่สุด

“แกอาจจะได้นางแบบพวกนั้นกลับโรงแรมไปด้วย” เบลซยังบอกถึงข้อดีในงานครั้งนี้ โดยนำสิ่งที่เพื่อนขาดไม่ได้มาเป็นเหยื่อล่อ “แกก็รู้ว่านางแบบเวทีนี้แต่ละคนเจ๋งๆ ทั้งนั้น”

“ฉันไม่จำเป็นต้องไปหาถึงขอบเวที”

แม้จะตอบตกลงไปแล้วเพื่อนตัวดีก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนเรื่อง ถึงสิ่งที่พูดนำมาล่อจะเป็นสิ่งที่เขาชอบและขาดไม่ได้ ทว่าเขาก็ไม่แร้นแค้นถึงขั้นไปหาเหยื่อติดขอบเวที

“ฉันรู้ว่าสาวๆ ต่อแถวรอคิวแกเสียจนแม่น้ำเทมส์ยังนึกอาย และสาวๆ บางคนแกก็เคยลากขึ้นเตียงมาแล้ว” ชายหนุ่มเปรียบเทียบเสียจนคนฟังเห็นภาพ เพราะรถที่เขานั่งกำลังเคลื่อนผ่านแม่น้ำที่ว่าไปพอดี “แต่โชว์นี้ฉันอยากนำเสนอนางแบบบ้านเกิดฉันมาก”

“เธอสวย ” 

“เรียกว่าโคตรสวยเลยคาร์ล ปกติเธอจะไม่ค่อยรับงานเท่าไหร่หากงานนั้นไม่เป็นที่น่าพอใจ”

เบลซขยายความถึงผู้หญิงที่เขาพยายามนำเสนอเพื่อน ชายหนุ่มหมายตาเจ้าหล่อนไว้เช่นกับผู้ชายคนอื่น แต่น้อยคนนักที่จะได้เดทกับเธอ นอกจากคนนั้นจะเป็นที่น่าพอใจอีกนั่นแหละ

“ผู้หญิงเรื่องมาก” คาร์ลอสสรุป เพียงแค่ฟังเพื่อนเล่าไม่มีประโยคเขากลับรู้แน่ชัดว่าผู้หญิงคนนี้ต้องเป็นประเภทพวกเอาแต่ใจ

แม้เขาจะขาดผู้หญิงไม่ได้อยากที่เพื่อนว่า ทว่าเขามักหลีกเลี่ยงผู้หญิงประเภทนี้อยู่เสมอ เพราะพวกหล่อนช่างแสนเอาแต่ใจ และขอโทษทีเขาเองก็เป็นประเภทเอาใจไม่เป็นด้วย การที่อยู่ห่างคนจำพวกนี้ไว้ย่อมเป็นผลดีและไม่มีเรื่องยุ่งยากตามมาทีหลัง

“คนเราทุกคนย่อมหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองคาร์ล” เบลซยังคงแก้ต่างให้อีกฝ่าย

“เล่าเรื่องเธอต่อมาสิ”

คาร์ลอสกลับเข้าไปยังเรื่องเดิมแม้ไม่อยากจะฟังเสียเท่าไหร่ ก่อนที่เขาจะหมั่นไส้ถึงบุคคลที่สามซึ่งได้เอ่ยถึงไปมากกว่านี้ เมื่อมีเบลซ บารอน คอยแก้ต่างให้ทุกเรื่องอย่างกับองครักษ์พิทักษ์เจ้าหญิง (เอาแต่ใจ)

 

เปิดตัวพระเอกด้วยความปากเสีย 55555
ป๋าคาร์ลเนี่ยแกเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูงงงงงงง 
แต่ใครจะไปรู้ว่าเมื่อเจอหนูเจด้าของเรา ความมั่นใจที่ป๋าแกเคยมีมาตลอดจะพังลง !!!! 555555

ฝากติดตามด้วยจ้า

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #549 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 08:34
  -พีาคาร์ล แฝดน่ารัก ช่างแสบสันต์ เสียจริง
  #549
  0
 2. #532 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 12:51
  ต้มตุ๋นนี่ดูแลพี่สาวดีจริงๆ พ่อคุณ
  #532
  0
 3. #22 _prikprik_ (@_prikprik_) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 06:14
  ใช่ๆคาลอสนี่-จริง รอตอนสองคนนี้เจอกัน
  #22
  0
 4. #21 Pompom06 (@Pompom06) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 00:17
  อยากเห็นจัง
  #21
  0