อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา (30%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,864
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  21 ม.ค. 60
2

เมื่อสบตา

 

“ลูกไหวแน่นะเจด้า”


ญาตาวีถามขึ้นอีกครั้งอย่างเป็นห่วง หลังลูกสาวคนโตยืนยันคำเดิมที่จะร่วมเดินแบบงานแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในแบรนด์ดังกับต้นสังกัดในสุดสัปดาห์นี้


ในความรู้สึกคนเป็นแม่อยากให้หญิงสาวได้พักฟื้นนานกว่านี้ แม้หมอประจำตัวจะยืนยันว่าขาที่หักและดามเหล็กไว้นั้นหายดีแล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างไรการลงน้ำหนังบนรองเท้าส้นสูงไม่ต่ำกว่าห้านิ้วก็อาจจะมีผลกับกระดูกที่เพิ่งสมานกันใหม่ ทว่าเมื่อเจ้าตัวยืนยันมาแบบนี้เธอเองก็ยากที่จะห้าม เพราะรู้ดีว่าลูกสาวคงไม่มีทางยอม


“หนูไหวค่ะหม่ามี้”


หญิงสาวให้การยืนยัน ก่อนจะหันไปพูดกับบิดาที่ตั้งท่าจะพูดบางอย่าง ซึ่งเธอรู้ดีว่าคุณพ่อจอมหวงต้องการพูดอะไร


“แด๊ดดี้ไม่ต้องห่วงเจด้านะคะ เรื่องนี่นี้เองสบายมาก”


“เมื่อหนูพูดแบบนี้แล้วแด๊ดดี้คงไม่มีอะไรจะพูดแล้วล่ะ”


คนเป็นพ่อบอกอย่างงอนๆ แม้ตอนนี้คนตรงหน้าจะไม่ใช่เด็กหญิงตัวน้อยๆ ที่มีเขาคอยปกป้องดูแลเช่นเมื่อก่อน เพราะตอนนี้เจ้าตัวโตเป็นสาวสวยสะพรั่งและดูแลตัวเองได้ เขาเคยคิดแบบนั้นจนทว่าเหตุการณ์เมื่อสี่เดือนที่แล้วทำให้ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหนเจด้าก็ยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อยๆ แสนออดอ้อนของเขาอยู่ดี และที่สำคัญเธอต้องการคนดูแลและคอยปกป้องอยู่ตลอดเวลา แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธในเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง ทว่าเขาก็ยังไม่สามารถวางใจได้ หากทุกอย่างยังไม่เรียบร้อยอย่างที่ควรจะเป็น“แด๊ดดี้อย่างงอนไปเลยนะคะ เจด้าก็เอาบัตรวีไอพีมาให้แล้วนี่คะ” เจด้าว่าพร้อมกับโบ้ยปากไปที่การ์ดสีทองซึ่งมารดาเป็นคนถืออยู่ พร้อมกับเข้าไปกอดเอวท่านอย่างออดอ้อน “แด๊ดไม่ดีใจหรือคะที่จะได้นั่งมองสาวๆ สวยๆ แถมยังเอ็กซ์สุดๆ ติดขอบเวที”คนเป็นลูกที่รู้กิตติศัพท์ของคนเป็นพ่อตอนสมัยยังหนุ่มดีเอ่ยเย้า ก่อนจะได้รับสายตาค้อนจากบิดาที่เธอกล้าเอาเรื่องนี้มาพูดต่อหน้าภรรยาสุดที่รัก


“หาเรื่องให้แด๊ดหรือไงเจด้า” ทอเร็ตโต้หันไปยิ้มแหยๆ ให้คู่ชีวิตที่โลกนี้ก็ไม่มีใครเทียบญาตาวีของเขาได้อีก “พูดก็พูดเถอะนะเจด้า เมื่อไหร่หนูจะหมดสัญญากับต้นสังกัดไอ้ชุดชั้นในนี่เสียที”


หญิงสาวชูสองนิ้วขึ้นมา พร้อมกับยิ้มประจบบิดา


“ตายๆ แด๊ดจะอยู่ถึงหนูหมดสัญญาหรือเปล่า บางทีแด๊ดอาจจะหัวใจวายอยู่หน้าเวที หลังเห็นชุดที่ลูกสาวสวมใส่เดินแบบ”


เขาไม่เคยสนับสนุนให้เจด้าเอาดีทางนางแบบเลย โดยเฉพาะนางแบบชุดชั้นใน แต่เมื่อเจ้าตัวอยากทำเขาก็ไม่กล้าขัดใจ จำได้ดีว่าโชว์แรกที่ไปให้กำลังใจลูกสาวเขาต้องแย่งยาดมจากภรรยามาสูดเข้าลึกก่อนจะเป็นลมล้มพับไปกับชุดแสนเซ็กซี่ที่เจด้าใส่


แม้ลูกสาวเขาจะมีดีที่ใครหลายคนอิจฉาให้อวดก็ตาม แต่เขาในฐานะพ่อกลับทำใจลำบากที่จะทำใจยอมรับได้ แม้จะผ่านมาหลายปีแล้วที่เจด้าทำอาชีพนี้ แต่เขากลับทำใจให้ชินไม่ได้เสียที


“แด๊ดดี้เจด้ายังหนุ่มยังแน่นยังแน่นไม่มีทางหัวใจวายกับเรื่องแค่นี้แน่ค่ะ” หญิงสาวผละออกจากอ้อมอกบิดา “ที่สำคัญหากแด๊ดดี้สิ้นใจ รับรองว่าหนุ่มๆ ตามจีบหม่ามี้นดาที่พรวนแน่”


“ถึงแด๊ดยังอยู่ก็มีหนุ่มมาจีบหมามี้เหอะเจด้า”


เสียงทุ้มนุ่มเอ่ยขึ้นพร้อมกับร่างสูงที่เดินเข้ามาด้วยสภาพที่ขัดตากับลุคนักร้องดังที่อยู่บนเวทีอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าดูหมดสภาพไม่เหลือเค้านักร้องดังที่สาวค่อนโลกอยากได้เป็นพ่อของลูกเลย


ผมเผ้ายุ่งเหยิงบ่งบอกว่าเจ้าตัวคงเพิ่งลุกจากเตียงนอนได้ไม่เกินห้านาที เพราะเสื้อผ้าที่ติดกายยังเป็นชุดนอนที่มีเพียงบอกเซอร์และเสื้อยืดใส่สบายเท่านั้น แถมตาที่ยังคงแทบจะลืมไม่ขึ้นนั้นอีก ไม่ตกบันไดเจ็บตัวระหว่างทางก็ถือว่าเก่งพอตัว


“ถ้าง่วงมากก็กลับไปนอนต่อเถอะเจซซี่ เห็นสภาพลูกชายแล้วแด๊ดรับไม่ได้”


ทอเร็ตโต้ว่าหลังเห็นอาการเหมือนชายหนุ่มนอนละเมอเดินลงจากเตียงมา แต่สิ่งที่ยืนยันได้ว่าเจ้าตัวตื่นแล้วก็คือคำพูดเมื่อครู่นี้


“และที่แกพูดเมื่อกี้หมายความว่ายังไง ใครมาจีบเมียฉัน พูดออกมาให้หมดนะเจซซี่”


“แด๊ดไม่ถามหม่ามี้เองล่ะ”


ชายหนุ่มโยนความรับผิดชอบไปให้มารดา ก่อนจะทิ้งตัวนั่งลงข้างน้องสาวฝาแฝดที่มองตนอย่างนึกสมเพช ทว่าก็ไม่ลืมแยกเขี้ยวใส่อีกฝ่ายที่แสดงออกทางหน้าตาอย่างชัดเจนกับความรู้สึกที่มีต่อเขาอย่างไม่คิดปิดบัง น้องสาวที่แสนน่ารักของเขาคงถูกยายผู้หญิงเย็นชาที่มาจากโอมยาคอมเข้าสิงแน่ๆ ถึงได้เย็นชาอย่างกับอยู่ขั้วโลกเหนือ


“จริงหรือเปล่านดา” ทอเร็ตโต้เปลี่ยนเป้าหมายไปที่ภรรยา ทว่าเธอกลิ้มส่งยิ้มให้เขาอย่างอ่อนโยน พร้อมกับส่ายหัวไปมาอย่างขบขัน


“นี่มันไม่ใช่เรื่องน่าขันเลยนะที่รัก เพราะกำลังมีผู้ชายมาจีบคุณโดยที่ผมไม่รู้”


“คุณนี่ก็เชื่อลูกง่ายๆ ตลอดเลยนะแบ็ค คุณก็รู้ว่าเจซซี่พูดแบบนี้มากี่ครั้งแล้ว แล้วแต่ละครั้งมันจริงไหม”


“แต่รอบนี้ของจริงแน่นอนแด๊ด แถมยังหล่อล่ำหุ่นดีกว่านักฟุตบอลเก่าแบบแด๊ดเสียอีก” เจซซี่อธิบายกับสิ่งที่ตัวเองได้รับรู้และเห็นมากับตา


“มันเป็นใครนดา !


ทอเร็ตโต้ถามเสียงแข็ง เชื่อคำพูดของลูกชายเต็มร้อย ไม่ใช่แค่เขาคนเดียวเสียที่ไหนที่หวงญาตาวี เจ้าลูกชายตัวแสบก็ไม่น้อยหน้ากันเลย เรื่องราวที่ลูกพูดมาต้องมีความจริงบ้างไม่มากก็น้อย ใช่ว่าเขาไม่เชื่อใจภรรยาแต่ว่าเขาไม่ไว้ใจพวกผู้ชายเหล่านั้นต่างหาก


แม้ญาตาวีมีมีอายุเหยียบเลขสี่ไปหลายปี ทว่าคนเอเชียตัวเล็กอย่างเธอกลับยังคงงดงามไม่เคยเปลี่ยน แล้วแบบนี้จะไม่ให้เขาหวงเธอได้อย่างไร


“เขาแค่เข้ามาช่วงพยุงฉันตอนล้มเท่านั้น”


ญาตาวีค่อยๆ อธิบายเพราะรู้ว่าคนเป็นสามีนั้นใจร้อน แต่ก็ยังไม่ลืมหันไปมองค้อนลูกชายที่เอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาฟ้องคนเป็นพ่อ แต่เจซซี่ก็คือเจซซี่เจ้าเล่ห์ไม่มีใครเกินเมื่อเจ้าตัวทำท่าไม่รู้ไม่ชี้หันไปยุคนเป็นพ่อต่อ


“มีการจับเนื้อต้องตัวกันด้วยแด๊ด”


“มันเป็นความรับผิดชอบค่ะ เพราะเขาเป็นคนเดินมาชนหม่ามี้”


ประโยคหลังญาตาวีหันไปพูดกับลูกชาย ก่อนจะยิ้มชนิดที่เจซซี่รู้ว่าความซวยกำลังจะตกมาอยู่ที่ตนในอีกไม่ช้านี้ แล้วก็ผิดซะที่ไหนล่ะ


“เพราะลูกชายที่น่ารักของหม่ามี้น่ะสิที่มัวแต่ตามสาวไม่สนใจผู้หญิงแก่แล้วคนนี้ ปล่อยให้หม่ามี้ต้องถือของหนักๆ อยู่คนเดียว ส่วนเจ้าตัวน่ะเรอะ สิบนาทีก็แล้ว ยี่สิบนาทีก็แล้วยังไม่มาให้เห็น”


ญาตาวีพูดเสียงหน้าสงสาร เหตุการณ์มันไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่เจซซี่เล่าให้ผู้เป็นพ่อฟัง วันนั้นเธอชวนลูกชายไปซื้อของเป็นเพื่อนที่ห้างดังใกล้บ้าน แต่อยู่ๆ เจ้าตัวก็หายตัวไปและเธอก็รู้เสียด้วยว่าเจ้าตัวแสบหายไปไหน


เพราะมัวแต่มองหาลูกชายตัวดีเลยไม่ทันสังเกตชายหนุ่มร่างสูงที่เดินสวนตรงมาด้วยความไม่ระวังเช่นกัน จังหวะนั้นเองที่ทำให้ทั้งสองปะทะกันอย่างจัง ซึ่งชายหนุ่มเองก็รีบเอ่ยขอโทษทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเขาคนเดียว ก่อนจะช่วยเธอเก็บของและพยุงตัวขึ้นมาจากพื้น


จังหวะนั้นเองที่เจ้าตัวดีโผล่หัวมาได้ แถมยังผลักผู้ชายคนนั้นออกจากเธอเสียเต็มแรงเพราะไม่รู้ว่าเกิดเรื่องราวอะไรขึ้น เพียงแค่เห็นเธอถูกชายหนุ่มแปลกหน้าจับแขนกลับอารมณ์ขึ้น


“ทำไมหม่ามี้เป็นคนแก่ที่น่าสงสารแบบนี้นะ”


นั่นไงล่ะ


เขาเดาผิดซะที่ไหน ใครมามารดาเขาเป็นผู้หญิงที่แสนหวานและอ่อนโยนล่ะก็พวกคุณคิดผิดถนัด แม้ท่านจะอ่อนหวานจริง ทว่าเมื่อร้ายขึ้นมาเขาก็ขยาดเช่นกัน ไม่เชื่อก็ลองถามสามีเธอดูได้เลย 

ฝากติดตามด้วยจ้า
 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #551 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 08:47
  ช่างน่ารักกันเสียจริงอะ
  #551
  0
 2. #534 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 13:03
  บ้านนี้เค้ารักกันจริงๆเลย...อบอุ่นมาก
  #534
  0
 3. #35 zenghlay (@zenghlay) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 12:56
  ใกล้จะได้เจอกันแล้วมาเร็วนะค่ะไรท์^_____^
  #35
  0
 4. #34 junenichachat (@junenichachat) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2560 / 12:04
  รอ...ร๊อ...รอ.....????????????
  #34
  0
 5. #33 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 17:08
  รอยุคร้าาาา
  #33
  0
 6. #32 Tounee_kk (@Tounee_kk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มกราคม 2560 / 16:39
  อัพเร็วๆนะค่ะ รออ่านอยู่
  #32
  0