อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,270
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  24 ม.ค. 60           “อีกสิบนาทีขึ้นเวทีนะคะ” ทีมงานคนหนึ่งตะโกนบอกเหล่านางแบบที่เตรียมตัวอยู่หลังเวทีให้เตรียมพร้อมเมื่อจวนจะใกล้เวลาเต็มที


“ตื่นเต้นรึเจด้า” เจซซี่ถามขึ้นหลังเห็นน้องสาวนั่งกุมมือหลับตามานานพอสมควร


“นิดหน่อย”


หญิงสาวตอบตามตรง ตื่นเต้นที่ห่างหายจากเวทีไปร่วมสี่เดือน ที่สำคัญเธอกำลังตื่นเต้นเนื่องจากเมื่อหนึ่งชั่วโมงก่อนได้รับโทรศัพท์จากแมทธิวว่าเขาจะมาร่วมงานนี้ด้วย แม้ข้างกายเขาจะมีโรสอยู่ก็ตามแต่            “ไม่คิดจะได้ยินคำนี้จากยูนะเจด้า”


เนื่องจากน้องสาวของเขาผ่านเวทีเดินแบบร่วมร้อยเวที คำว่าตื่นเต้นจึงแทบไม่เคยหลุดออกมาจากปากเจ้าหญิงน้ำแข็งแม้แต่ครั้งเดียวนอกเสียจากตื่นเต้นด้วยเรื่องอื่น


“ยูคงไม่ได้ตื่นเต้นที่แมทมาหรอกนะ” คนเป็นพี่ว่าอย่างรู้ทัน


เจซซี่รู้ว่าน้องสาวฝาแฝดหลงรักแมทธิวมาตั้งแต่สมัยเรียน แม้ตอนนี้ชายหนุ่มกำลังจะแต่งงาน ทว่าหญิงสาวก็ยังคงปักใจอยู่ เขาไม่รู้ว่าเหตุใดเจด้าจึงไม่เปลี่ยนใจจากเพื่อนคนนี้เสียที ทั้งที่สาวเจ้าก็มีคนเข้ามาในชีวิตเยอะแต่ก็ไม่มีสักคนที่สามารถทะลุกำแพงหัวใจหญิงสาวไปได้ ชายหนุ่มได้แต่หวังว่าจะมีใครสักคนที่ดีพอพร้อมจะพาเจด้าออกไปจากความรู้สึกนี้และเริ่มต้นใหม่เสียที


“หุบปากแล้วออกไปเตรียมตัวได้แล้วเจซ” คนถูกรู้ทันว่าเมื่อเห็นทีมงานเข้ามาตาม


“ตัดใจจากมันซะ ก่อนที่ไอจะทนไม่ได้” เจซซี่พูดให้ได้ยินเพียงสองคน ก่อนจะเดินตามทีมงานออกไปปล่อยให้เจด้าจมอยู่กับพูดของพี่ชาย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจซซี่พูดแบบนี้ แต่เธอรู้ว่าครั้งนี้ชายหนุ่มพูดจริง


“ไอกำลังพยายามอยู่เจซ”


หญิงสาวสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ อาการตื่นเต้นก่อนหน้านี้ค่อยๆ หายไปเมื่อคิดถึงความเป็นจริงว่าเธอควรตัดใจจากแมทธิวให้ได้เสียที แม้จะยากแต่เธอก็ควรจะทำให้ได้
 

ทางด้านหน้าเวทีต่างคนต่างรอดูโชว์สุดท้ายซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานในธีมแองเจิล ซึ่งหนึ่งในนางแบบที่มีฉายานางฟ้าน้ำแข็งก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทุกคนต่างรอคอยการกลับมาของเธอ และหนึ่งในนั้นก็คือเบลซ เจ้าของฉายาองครักษ์พิทักษ์เจ้าหญิง


“ฉันตื่นเต้นว่ะคาร์ล” เบลซเก็บอาการตื่นเต้นไม่อยู่เมื่อใกล้เวลาโชว์ที่เขารอคอย


“แกเปลี่ยนไปมากนะเบลซ”


คาร์ลอสแสดงความเห็นเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ชายหนุ่มเห็นเพื่อนเก็บอาการไม่อยู่กับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสตรีเพศ ทั้งที่เบลซขึ้นชื่อว่าเป็นเสือผู้หญิงทว่ากลับดูตื่นเต้นอย่างที่เจ้าตัวยอมรับออกมา คนอย่างเบลซไม่น่าออกอาการกับเรื่องแค่นี้


“ใครๆ เขาก็ตื่นเต้นที่จะได้เจอเซน่า เซอร์กันทั้งนั้นน่าคาร์ล” เบลซอธิบาย


เขาจะบอกเพื่อนได้อย่างไรว่าที่ตื่นเต้นอยู่ตอนนี้ไม่ใช่แค่อยากเจอนางฟ้าน้ำแข็งเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นมากกว่านั้นคือปฏิกิริยาของคาร์ลอสที่ได้สบตานางแบบสาวต่างหาก


“แต่แกดูตื่นเต้นเกินไปนะ” คนละเอียดแบบคาร์ลอสยังไม่ยอมปล่อยผ่านไปง่ายๆ แต่สุดท้ายก็ต้องหันไปสนใจบนเวทีเมื่อโชว์กำลังเริ่มขึ้น


ไฟบนเวทีดับลงทุกดวงก่อนที่เสียงโน้ตเปียโนจะดังขึ้น ไฟกลางเวทีค่อยสว่างขึ้นก่อนจะสาดส่องไปยังเจซซี่ที่กำลังโชว์เดี่ยวเปียโนด้วยเพลงของตัวเอง


ทุกสายตาต่างจ้องมองไปที่หนุ่มหล่อกลางเวที แม้จะมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน ทว่าเมื่อชายหนุ่มอยู่บนเวทีและได้จับไมร้องเพลงพร้อมเครื่องดนตรีคู่ใจ จากหนุ่มเพลย์บอยกลายเป็นผู้ชายอบอุ่นทันตาเห็น


จังหวะเพลงเริ่มเปลี่ยนพร้อมกับแสงไปที่เปิดสว่างขึ้นหลากหลายสีสันเข้ากับเสียงเพลงที่มีจังหวะสนุกขึ้น พร้อมกับที่นางแบบคนแรกเดินออกมา


“ฉันคิดว่านางแบบต้องเดินหน้าบึ้ง”


คาร์ลอสออกความเห็นเพราะนางแบบที่เดินออกมาต่างก็ยิ้มแย้มแจ่มใสทุกราย ไม่เหมือนอย่างที่เขาคิดว่าพวกหล่อนต้องเดินหน้านิ่งตลอดเวลาเพื่อให้เสื้อผ้าดูโดดเด่น


“เวทีนี้จุดเด่นอีกอย่างของเขาคือเดินให้เป็นตัวเองที่สุด”เบลซอธิบาย ก่อนจะหันไปบอกเพื่อนเมื่อใกล้ถึงเวลาที่รอคอย“เซน่า เซอร์กำลังจะออกมาแล้วคาร์ล”


คาร์ลอสรับฟังที่เพื่อนบอก ทว่าก็ไม่ได้ตื่นเต้นหรือรอคอยแต่อย่างใด แม้ว่าเธอจะสวยเพียงใดหรือถูกใจเพียงใดก็ตาม ทว่าเขาก็ไม่คิดคบหรือจริงจังกับพวกนางแบบแน่ๆ


ชายหนุ่มมองไปที่โชว์ตรงหน้า หนุ่มหล่อที่เคยนั่งเล่นเปียโนอยู่หยิบไมลุกขึ้นยืนพร้อมกับเสียงปรบมือดังก้องฮอล์เลยทีเดียวเมื่อร่างระหงปรากฏตัวขึ้นด้วยชุดฟินาเล่


ช่วงขายาวเนียนที่เดินออกมาด้วยความมั่นใจสะกดทุกสายตาให้หันไปมองที่เธอแต่เพียงผู้เดียว ชุดที่เธอใส่ไม่ได้โดดเด่นไปกว่าหน้าหวานทว่าดูเฉี่ยวคม ดวงตาที่กวาดตามองผู้คนเหมือนใบมีดโกนแต่ก็ดูอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน ความขัดแย้งกันในตัวเธอทำให้คาร์ลอสละสายตาจากใบหน้าหล่อนไปไม่ได้


ทว่าสิ่งที่เห็นต่อมาทำให้เขาสงสัย เมื่อนักร้องหนุ่มผู้นั้นยื่นมือให้หญิงสาวจับ แถมเจ้าหล่อนยังวางมือลงบนมือใหญ่อย่างเต็มใจเสียด้วยสิ หรือทั้งคู่จะเป็นคู่รักกัน ไวเท่าความคิด


“เธอเป็นแฟนกับนักร้องรึ”


“แกพูดว่าอะไรนะคาร์ล” ทั้งที่ได้ยินทว่าเบลซก็ยังถามย้ำเพื่อนอีกครั้งด้วยความขบขัน“ฉันได้ยินแกไม่ผิดใช่ไหม”


“ตกลงเขาเป็นคนรักกันรึ”


คาร์ลอสถามอีกครั้ง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่สองหนุ่มสาวเดินมาถึงหน้าเวที โดยชายหนุ่มปล่อยให้น้องสาวได้โพสท่าโชว์ชุดบนร่างกายเธอ ก่อนจะเข้าไปหอมแก้มนุ่มเสียฟอดใหญ่ ทำให้คนทั้งฮอล์ต่างก็ยิ้มถูกใจกับความน่ารักของทั้งสอง


“เขาเป็นพี่น้องกัน” เบลซเฉลย ก่อนจะถามขึ้นอีกครั้งเมื่อนึกบางอย่างขึ้นได้ “แกน่าจะรู้จักทอเร็ตโต้ เซอร์คิโอ”


“แน่นอนว่าฉันรู้จักสุดยอดนักฟุตบอลคนนี้”


เขาเกิดและเติบโตขึ้นในประเทศที่กีฬาฟุตบอลเฟื่องฟูพอๆ กับเทศกาลวิ่งวัวกระทิง แถมพ่อเทพบุตรแข้งทองยังเคยไปค้าแข้งอยู่ที่สเปนมีหรือที่เขาจะไม่รู้จัก แล้วมันเกี่ยวอะไรกับสองหนุ่มสาวบนเวที


“ทั้งสองเป็นลูกของทอเร็ตโต้ เซอร์คิโอ”


“เป็นอย่างนั้นหรอกหรือ”


คาร์ลอสตอบรับเพื่อนพร้อมกับจ้องมองไปที่หน้าหวาน เขาไม่แปลกใจเลยที่เจ้าหล่อนหน้าหวานถึงเพียงนี้ เพราะหากเป็นลูกสาวของทอเร็ตโต้คงเป็นสาวลูกครึ่งเอเชีย


“เธอชื่ออะไร”


คาร์ลอสแทบไม่รู้ตัวว่าตนเองให้ความสนใจกับนางแบบสาวมากเพียงใดแต่เบลซที่คบหากันมานานดูออกว่าเพื่อนรักกำลังติดกับดักกับคำพูดของตัวเอง ปากบอกไม่สนใจทว่าตากลับมองไม่กะพริบ สิ่งที่เขาหวังอาจจะได้เห็นในอนาคตก็ได้


“เซน่า เซอร์” เบลซยังคงเล่นลิ้น


“ฉันหมายถึงชื่อจริงๆ ของเธอ”


“เซเลน่า เซอร์คิโอ นี่เป็นชื่อของเธอ” ชายหนุ่มยอมบอกในที่สุด “นายสนใจเธอแล้วใช่ไหมคาร์ล ฉันบอกแล้วว่าเธอนั้นสเปคนายทุกอย่าง”


คาร์ลอสไม่โต้ตอบเพื่อน แน่นอนว่าเบลซพูดถูกเซเลน่าตรงสเปคเขาทุกอย่าง แต่นั่นไม่น่าสนใจกับบางสิ่งบางอย่างในตัวเธอ ซึ่งมีเขาคนเดียวเท่านั้นที่รู้


ในขณะที่เจ้าของฉายานางฟ้าน้ำแข็งกำลังหมุนตัวเดินกลับเข้าไปในเวที เป็นจังหวะเดียวที่เธอเสียการทรงตัว แม้จะเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อมีพี่ชายรีบเข้ามาประคองอย่างเป็นธรรมชาติ แต่มีหรือคนละเอียดเช่นเขาจะดูไม่ออก


เธอมีปัญหาที่ขา


“แต่ถึงแกจะสนใจเธอก็คงยากหน่อยนะคาร์ล เพราะเซน่า เซอร์เข้าถึงตัวยากมาก แถมเจ้าหล่อนยังหยิ่งสุดๆ” ชายหนุ่มบอกเพื่อนเมื่อเห็นคาร์ลอสสนใจเซเลน่า


“ไม่เกินความสามารถของฉันหรอกน่า”


“หมายความว่านายจะเดินหน้าจีบหล่อน”


เบลซเอ่ยออกมาอย่างไม่อยากจะเชื่อหูว่าเพื่อนจะยอมรับออกมาตรงๆ เช่นนี้คาร์ลอสก็ยังเป็นคาร์ลอสอยู่วันยังค่ำ คิดยังไงก็พูดออกมา


“นายไม่เคยได้ยินหรือเบลซยิ่งยากยิ่งสนุก” อ้าวอิป๋าคาร์ล ไหนบอกไม่ในสนใจเขาไง แล้วอะไรคือยิ่งยากยิ่งสนุก 
นี่ป๋ามีความสับสนทางอารมณ์ใช่ไหม ตอบมา!!+++


ฝากติดตามด้วยจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #641 IAMCW (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2560 / 21:55
  พึ่งเข้ามาอ่าน...ติดงอมแงมอีกเรื่องแล้ววว...

  ซีนพี่น้องเดินบนเวที ทำให้นึกถึง อดัม Mroon 5 เลย หรือคิดไปเอง... ชอบค้าาาารอซื้ออีกเล่ม..และเล่มต่อๆไปป...
  #641
  0
 2. #553 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 08:58
  แหม่ อิคาร์ล สนใจขึ้นมาทันใดบามได้เห็นหน้าสาวเจ้า อิอิ
  #553
  0
 3. #537 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 / 13:35
  อ่าวเป๋าจะจีบแล้วว่างั้น ตอนแรกทำเหมือนไม่ค่อยอยากจะมา
  #537
  0
 4. #53 sanakosana (@sanakoty01) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 07:20
  รอเลยค่ะ
  #53
  0
 5. #51 MyMod09 (@MyMod09) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 13:17
  เอาใจช่วยป๋า
  #51
  0
 6. #49 Kung_Supatcharee (@kungdeva) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 23:13
  อ่ะๆๆๆ ป๋าถึงกลับคำพูดเลยเหรอ
  #49
  0
 7. #47 _prikprik_ (@_prikprik_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 17:52
  อ้าวๆๆกลับคำพูดนี่หว่า 555
  #47
  0
 8. #45 zenghlay (@zenghlay) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 17:31
  ป๋าเตรียมลุยเต็มที่เลยนะ^____^
  #45
  0
 9. #44 Pompom06 (@Pompom06) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 16:49
  เดินหน้าเลยป๋าลุย
  #44
  0