หน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 45/2011!
ตอนก่อนหน้า

หน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 45/2011!
เกริ่นเรื่อง: ชมรมช่วยเหลือสร้างเซอร์ไพรส์~~!!
14 ต.ค. 54 , View: 657 , Post : 1


Weekly Shonen Jump Hitz/เปิดหน้าสารบัญจัมป์

  สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์บทความ"เปิดหน้าสารบัญจัมป์" กันอีกครั้งครับ ยังคงเป็นการบอกเล่าอันดับความนิยม และความเคลื่อนไหวการ์ตูนเรื่องต่างๆที่ลงประจำในนิตยสาร โชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของญี่ปุ่น ซึ่งลำดับการ์ตูนบนหน้าสารบัญจัมป์นั้น จะมีผลต่อความนิยมในแต่ละเรื่องด้วย เรื่องไหนอยู่บนจะเป็นเรื่องฮิตมาก เรื่องไหนอยู่ท้ายก็มีความเสี่ยงโดนตัดจบสูง!!!

เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พบกับหน้าสารบัญจัมป์ ฉบับที่ 45/2011 เรื่องโปรดคุณจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ เชิญทัศนากันได้เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บ http://community.livejournal.com/weeklyjump , http://mangahelpers.com/forum/showthread.php?t=65988

*** การ์ตูนที่ลงตีพิมพ์ประจำในโชเน็นจัมป์ ส่วนหนึ่งมีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนเจ้าของผลงานและสำนักพิมพ์ต้นสังกัด กรุณาอุดหนุนผลงานลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่างถูกต้อง ****

*หมายเหตุ *
1. CP = หน้าเปิดสี่สี ,Cover = หน้าปกจัมป์,OS = การ์ตูนเรื่องสั้น ซึ่งเรื่องที่มีหน้าเหล่านี้ จะไม่ถูกวัดอันดับความนิยมในสัปดาห์นั้นๆ
2. Kochikame , Hunter x Hunter เป็นเรื่องที่ไม่ถูกจัดอันดับความนิยมแต่อย่างใด
3. ตัวเลขหน้าชื่อเรื่อง คือ อันดับความนิยมของแต่ละเรื่องในแต่ละสัปดาห์ ส่วน 00. คือ เรื่องที่ไม่ได้ถูกนำมาจัดอันดับความนิยม
4. อันดับความนิยมในหน้าสารบัญ จะไม่มีผลใน 8 ตอนแรกของซีรี่ย์เรื่องใหม่แต่ละเรื่อง โดยอันดับจะเริ่มมีผลตั้งแต่ตอนที่ 9 ขึ้นไป...
5. อันดับของแต่ละเรื่อง เป็นผลโหวตจากตอนย้อนหลังนับจากตอนล่าสุด ราว 8 สัปดาห์ ส่วนข้อความสปอยในส่วน comment จะพูดถึงเนื้อเรื่องล่าสุดเป็นหลัก เพื่อความสะดวกในการเขียนบอกเล่าของผู้เขียน

00.One Piece (Cover , CP)
01.Sket Dance
02.Naruto
03.Toriko
04.Reborn!
00.Medaka Box (CP)
00.Kurogane (ตอนที่ 7)
05.Bleach
00.Kerberos (OS+CP, 47หน้า)
06.Gintama
07.Harisugawa in Mirror world
08.Inumaru Dashi
00.Kochikame (CP)
09.Magico
10.Beelzebub
11.Bakuman
12.Nurarihyon no Mago
13.Kuroko no Basket
14.ST&RS
00.Hunter x Hunter
15.Enigma

 

 

>>>ข้อมูลคร่าวๆของการ์ตูนแต่ละเรื่อง ดูได้ที่นี่<<<
comment (อาจมี Spoil เล็กๆน้อยๆ)*สารบัญจัมป์ฉบับที่ 45/2011 ที่มาพร้อมกับความเปียก ความเย็น ไปกับ น้ำท่วมที่รุนแรงมากกว่าทุกๆปี ซึ่งใครที่ประสบภัยกับน้ำท่วม ก็ขอให้สู้ต่อไป และ ผ่านพ้นวิกฤติโดยเร็ว ซึ่งในจัมป์เล่มนี้ ต้อนรับด้วยหน้าปก และ หน้าสีของซีรี่ย์มหาชนประจำยุคอย่าง วันพีซ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังห้ำหั่นกันอย่างสุดฤทธิ์ แล้วพวกลูฟี่จะกำราบศัตรูตัวร้ายที่ก่อกวนความสงบสุขของชาวบ้านไว้ได้หรือไม่

*เรื่องที่ได้หน้าสี ก็มี เมดากะ ที่ยังคงฉลองความสำเร็จที่ได้ทำเป็นอนิเม ตามด้วย ซีรี่ย์อายุยืน อย่าง Kochikame และ Kerberos เรื่องสั้นความยาว 47 หน้า
* Top 5 ประจำสัปดาห์นี้ เห็นแล้วต้องบอกว่าโลกตะลึงครับท่าน เมื่อ Sket Dance สามารถคว้าเก้าอี้อันดับ 1 เป็นครั้งแรกของเรื่องนี้!!! (ไม่นับตอนแรกสุดของเรื่องนี้ที่ตีพิมพ์ในจัมป์) ซึ่งถือเป็นรางวัลตอบแทนที่ช่วงหลังๆมาแรงเหลือเกิน แถมยังเป็นการพิสูจน์ว่าชาวชมรมสเก็ตดันเริ่มขยับเข้าใกล้รุ่นพี่อย่างคุณกินเข้ามาแล้ว (แม้ว่าความฮายังคงห่างไกลอยู่ก็ตาม) ตามด้วย นารุโตะ ในอันดับสอง ที่มาพร้อมกับประเด็น Talk of the Town เกี่ยวกับ "มนุษย์หน้ากากปริศนา" "แล้ว โทบิ คือไผกันแน่(วะ)" ส่วนจะพุ่งไปได้ไกลหรือไม่นั้น รอดูผลอีกราว 2 เดือน และด้วยประเด็นที่กำลังมาแรงนี้ ทำเอา พี่กล้ามโต โทริโกะ ต้องยอมลงไปอยู่ที่ 3 ส่วนอันดับ 4 และ 5 ทำเอาพ่อยกแม่ยกเป็นปลื้ม เมื่อเรื่องใหญ่ที่เคยฟอร์มตกช่วงหนึ่ง บัดนี้ได้กลับมาอยู่สูงอีกครั้ง อย่าง รีบอร์น และ บลีช

*อันดับกลางประจำเล่มนี้ หลังจากเปิดตัวอย่างแรง ในที่สุดก็ส่อเค้าแรงหมดซะแล้ว สำหรับ Harisugawa ที่ร่วงไปอยู่ที่ 7 ซะ ผิดกะ Magico ที่พากันจับมือกับ Beelzebub หนีตายแหกโค้ง รอดพ้นจากโซนอันตรายได้ ในอันดับ 9 และ 10 ส่วนอันดับอื่นๆก็มี กินทามะ ที่รักษาอันดับ 6 อย่างเหนียวแน่น และ อินุมารุ ที่กลับมาลงอีกครั้งในอันดับที่ 8

*อันดับโซนอันตรายประจำเล่มนี้ Enigma ท่าจะแย่อย่างต่อเนื่อง ยังจมบ๊วยต่อไป...เป็นสัญญาณว่าผู้แต่งหมดมุขซะแล้วหรือนี่!? เฉกเช่นเดียวกับ ST&RS ที่ใกล้หลุดวงโคจรดาวเคราะห์จัมป์เรื่อยๆ ขณะที่ คุโรโกะ ฟอร์มแผ่วต่อไป (ข่าวอนิเมไม่ช่วยเลยเรอะ!?),นูระ ยังทรงๆปลงๆ และ บาคุแมน ที่มาผิดฟอร์ม ร่วงไปอยู่โซนอันตรายซะ

*ขณะที่ อนิเมฉบับรีเมคของ Hunter x Hunter ได้มีการแจ้งรายชื่อนักพากย์เพิ่มเติม ที่จะมาร่วมพากย์ในเนื้อเรื่อง"การสอบฮันเตอร์" ซึ่งมีดังนี้ และจะมีบทบาทในตอนที่ 3 เป็นต้นไป

Toshio Furukawa - Satotz
Daisuke Kishio - Hanz&#333;
Toshiharu Sakurai - Tompa
Norihisa Mori - Nicole
Ichitar&#333; Ai - Beans

*การ์ตูนจัมป์ที่ติดชาร์ตหนังสือการ์ตูนขายดีของ Oricon ประจำวันที่ 3-9 ต.ค.2011 มีดังนี้

1 Bleach #52 400,253
2 Bakuman. #15 333,319
3 Katekyo Hitman Reborn! #36 239,665
4 Kuroko no Basuke #14 132,511
5 Medaka Box #12 105,064
19    Enigma #5 40,177
22 Hokensu no Shinigami #10 29,323

*นอกจากนี้ก็มีข่าวเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับ อินุมารุ ที่งดลงไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้น มาจากการที่ผู้แต่งป่วยนอนเข้าโรงพยาบาลนั่นเอง อย่างไรก็ตาม การที่อินุมารุกลับมาลงในเล่มนี้ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่า อ.ผู้แต่ง มีสุขภาพร่างกายดีขึ้น

*ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวลือ(ที่ยังไม่ยืนยัน)ว่า กินทามะ เปลี่ยนผู้ดูแล(อีกแล้ว)ครับท่าน
*สัปดาห์หน้าพบกับ หน้าสีของ บลีช , Beelzebub และ เรื่องสั้นชุด Welcome to the Competitive Dance Club มาให้ลองของกัน 47 หน้า

K-D
ที่มา  : Kartoon discovery


เพราะเกิดเรื่องเหลือเชื่อที่การ์ตูนตลกอย่างสเก็ตดานซ์ได้ที่1ในจัมป์อาทิตย์นี้
เลยเป็นโอกาสในการวาดแฟนอาร์ตของเรื่องนี้ซะที..^^

เป็นกึ่งๆSDอย่างบอกไม่ถูก...วาดไม่สวยเลยT^T


 

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  รีบอร์นอันดับสูงจัง^^
  29 ต.ค. 54 / 14:20

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  20
  Comments
  59
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog