Element Online : มหาเวทออนไลน์ อลเวง! (Final Phase)

 • 92% Rating

 • 267 Vote(s)

 • 2,885,895 Views

 • 21,022 Comments

 • 14,713 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  666

  Overall
  2,885,895

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ +-MaSaLaN-+]

Element Online : มหาเวทออนไลน์ อลเวง! (Phase2)
 • โดย : +-MaSaLaN-+
 • สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : 20 มีนาคม 2014
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

  กันต์ อดีตหนึ่งในผู้เล่นกลุ่มเทพอสูร ต้องตกใจเมื่อเขาได้กลับมาที่ EO หลังจากเลิกเล่นไปหนึ่งปีเต็ม เพราะเพื่อนๆ กลุ่มเทพอสูรอีก 3 คนนั้น กลายเป็นใครก็ไม่รู้! การตามหาเพื่อนตัวจริงของเขาจึงเริ่มขึ้น!


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  Element Online

  (มหาเวทออนไลน์ อลเวง!) (Phase 3)

  พูดคุยกับผู้แต่ง

   

   

  อันดับแรก (เดินมาพร้อมเกราะกันกระสุน) อย่าเพิ่งโวยวายใส่กระผมว่า “เฮ้ย เรื่องใหม่อีกแล้วเหรอ?!” นะครับ (ฮา)

  นี่เป็นเรื่อง ออนไลน์ ที่สองที่ผมวางพล็อตมาได้ซักพักแล้ว ประกอบกับไพรด์นั้นจวนเจียนจะอวสานเต็มทน ผมจึงได้ฤกษ์ เปิดเรื่องนี้ขึ้นมาเสียทีครับ คิดว่าตอนนี้คงยังไม่ได้ลงเรื่องนี้ถี่นัก เพราะอันดับแรก ณ. จุดๆ นี้คงต้องดันไพรด์ให้จบก่อนครับ และ การ์เดี๊ยนที่เหลืออีก 2 เล่มก็เป็นเรื่องในอันดับต่อมา และจะเริ่มเขียนสลับกับเรื่องนี้ครับผม!

  ที่ผมตัดสินใจลงเรื่องนี้ทั้งที่ไพรด์ยังไม่จบนั้นขอเป็นเหตุผลที่อุบไว้ก่อน (เป็นเซอร์ไพรส์นะ อิอิ - -+) ซึ่งคิดว่าพอถึงจุดๆ นั้นทุกคนคงจะ อ๋อ เพราะอย่างนี้นี่เอง ...ตอนนี้ก็ว่าง่ายๆ ว่ารู้สึกชีวิตตัวเองยังวุ่นวายไม่พอ (ก๊ากกก) มันก็เลยเขียนเรื่องนี้เพิ่มขึ้นมานั่นแหละ

   

  เรื่องนี้สาเหตุมันมาจากวันหนึ่งผมอารมณ์เปลี่ยว (มาก) ไม่มีอะไรทำจัดคิดพล้อตการ์เดี๊ยนกับไพรด์ไม่ออก ผมก็เลยไปหาอะไรทำ และสิ่งที่หามาทำแก้เซ็งก็คือไปเอาเกมออนไลน์เกมหนึ่งมาเล่น เป็นเกมสุดเก๋าที่เปิดมาเป็นจ้าวแรกๆ ของไทยแล้วยังเปิดมาจนถึงทุกวันนี้ (เกมที่คุณก็รู้ว่าอะไร) ผมมีความรู้สึกว่า แค่ได้ยินเพลงอินโทร ได้ยินเพลงในเมือง เจอมอนสเตอร์หน้าเก่าๆ ตีโปริ่งแตกแผละ (เฮ้ย เขาก็รู้แล้วสิว่าเกมอะไรไอ้บ้า) แล้วผมคิดถึงวันเก่าๆ ขึ้นมาติดหมัดเลย ก็เลยมานั่งคิดว่าเออพอผ่านไปนานๆ แล้ว (ร่วมๆ 7-8 ปีที่ผมเลิกเล่นเกมนี้ไป) เรากลับมาเล่นใหม่ อารมณ์มันคนล่ะแบบกับตอนที่เราตื่นเต้นได้เล่นเกมใหม่ๆ เลยแฮะ เราจะรู้สึกว่าเราทำอะไรทุกอย่างในเกมนี้ได้หมด แต่ยิ่งทำมันไม่ยิ่งยักกะเบื่อแฮะ มันยิ่งสนุกแล้วก็คิดถึงวันเก่าๆ ที่ได้เล่นเกมนี้กับเพื่อนๆ มันจึงเป็นที่มาของพล้อตเรื่องนี้นั้นเอง

   

  ผมเขียนไพรด์มาตั้งแต่ยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัย ถ้านับจริงๆ วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ไพรด์ ก็จะมีอายุครบ 5 ขวบแล้วนะตัวเธอว์ ผมก็เลยมานั่งนึกย้อนไปเมื่อสมัยเขียนไพรด์แรกๆ ช่วงนั้นสนุกมากเลยนะ ตอนที่พล็อตผมยังไม่ได้วางไว้ใหญ่ขนาดนี้ ตอนแรกกะจะให้มันเป็นเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง สุดท้ายก็ดันวางพล็อตใหญ่และจะบอกว่าฉีกความเป็น เกมออนไลน์ ออกไปมากก็ว่าได้ สุดท้ายก็มานั่งคิดอีกหลายตลบเลยสรุปในใจว่า ...อยากแก้มือว่ะ!

   

  ผมอยากเขียนแบบที่เป็น “เกมออนไลน์” จริงๆ อีกซักครั้ง รอบนี้สาบานต่อหน้าไฟว่าจะดราม่าแต่พองามไม่หนักเกินไป เน้นเฉพาะเจาะจงที่ความฮาบ้ารั่วเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ขอระบายทุกอย่างที่อัดอั้นมาเขียนให้หมดเลย! ถ้าทุกท่านเหล่าพลพรรคมาซาลันพร้อมแล้วก็จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน!

   

   

  ปล. การเขียนไพรด์และการ์เดี๊ยนทำให้เรามีประสบการณ์ดังต่อไปนี้

  1.ดราม่าเขียนโคตรยากเลยว่ะ!

  2.ให้ตายยังไงรอบนี้จะไม่มีวันเขียนฮาเรมอีกแล้ว! (ก๊ากกกกกก)

   

   

  ด้วยรักและขอบคุณ

  MaSaLaN
   

   

  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-

  ปกเล่มแรกมาแล้วจ้า

  Element Online : Phase 1-1
  หน้าปก : กันต์ (ไลท์นิ่ง)
  พินอัพด้านใน : กันต์ , ลาเมีย


  หนึ่งในเทพอสูรอย่างนายกันต์ได้ตัดสินใจเลิกเล่นเกมไปเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม และเมื่อเขาได้ตัดสินใจกลับเข้ามาในโลก EO อีกครั้งเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเมื่อเหล่าเพื่อนๆ กลุ่มเทพอสูร ได้กลายเป็นไอ้บ้าที่ไหนก็ไม่รู้ที่เคยเห็นหน้ามาก่อน กันต์จำต้องตามสืบความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับเทพอสูรกันแน่ รวมไปถึงพวกตัวปล่อมนั้นมันคือใครกัน

  เตรียมพบกับจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสุดป่วนกับนายเทพอสูรสายฟ้าผู้พกมันสมองและความเจ้าเล่ห์มาเต็มกระเป๋าได้เลยจ้า!

  วางจำหน่าย : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเดือน มีนาคม 2014  Element Online : Phase 1-2
  หน้าปก : วิโอล่า
  พินอัพด้านใน : กันต์ , วิโอล่า


  แผนการณ์ของเทพอสูรสายฟ้าเป็นอันต้องสั่นคลอน เมื่อจู่ๆ ก็มีการปรากฏตัวของผู้เล่นในระดับตำนานในอดีต หญิงสาวผู้มีเรือนผมสีเงินประดุจหิมะและสวมหน้ากาก สตรีผู้ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในเจเนอเรชั่นที่หนึ่งแห่งโลกออนไลน์

  เมื่อเทพในยุคนี้และเทพในยุคอดีตมาปะทะกันมันจะเกิดอะไรขึ้น!

  และนายกันต์ เทพอสูรสายฟ้าจะวางแผนอะไรเอาไว้กันแน่ ติดตามได้ใน EO เล่ม 1.2 เลยจ้า!

  วางจำหน่าย : พฤษภาคม 2014

   


   

  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-++-+-+-+-++--+-+-
   

  รวมผลงานของ MaSaLaN


  PSG  Pride Online สงครามออนไลน์อลเวง

  PSG
  The Guardian ผู้พิทักษ์อลเวง

  PSG
  โปรเจ็ครวมนักเขียน M.House จ้างมา...ป๋าจัดให้!

  พันธมิตรของ MaSaLaN


  Duel World Online โดยพี่พล Season Cloud
  PSG

  ภูติสดับวิญญาณ โดย foget-me-not
  PSG

  ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร โดย น้องวี V.Rondell
  PSG
   
  +-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-


  ลิงค์ E-Book Pride Origin

  ลิงค์ E-Book Element Online
  สารบัญ อัพเดท 13 ก.ย. 60 / 22:03

  บันทึกเป็น Favorite

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ +-MaSaLaN-+ จากทั้งหมด 8 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "สุดยอดดดดด !!!"

  (แจ้งลบ)

  ตอนแรกที่เห็นนิยายเรื่องใหม่คิดเลยว่า อีกแล้ว !!! เรื่องเก่าจะอัพมั้ยเนี้ย เคืองไรท์เตอร์สุดๆครับ แต่พอเข้าไป...››อ่านต่อ

  ตอนแรกที่เห็นนิยายเรื่องใหม่คิดเลยว่า อีกแล้ว !!! เรื่องเก่าจะอัพมั้ยเนี้ย เคืองไรท์เตอร์สุดๆครับ แต่พอเข้าไปอ่านแค่นั้นแหละ ให้อภัยหมดเลย 5555 เป็นกำลังใจให้เรื่องนี้ครับผม‹‹ย่อ

  Black TeA | 11 ก.ย. 56

  • 182

  • 17

  "ท่าทางไรท์เตอร์จะชอบคำว่าอลเวงมาก(ฮา)"

  (แจ้งลบ)

  ติดตามมาตั้งแต่ Pride แล้วครับ จนตอนนี้ก็ยังตาม The guardian อยู่ เห็นแวะมาเขียนเรื่องนี้เลยตามมาอ่านด้วย ขอบอกเ...››อ่านต่อ

  ติดตามมาตั้งแต่ Pride แล้วครับ จนตอนนี้ก็ยังตาม The guardian อยู่ เห็นแวะมาเขียนเรื่องนี้เลยตามมาอ่านด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ เนื้อหายังคงน่าติดตามเช่นเคย แม้จะมีติดๆตรงนิสัยชอบพิมพ์คำซ้ำติดๆกันยังคงอยู่แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาครับ แค่เปิดมาไม่กี่ตอนก็สนุกแล้ว จะคอยเป็นกำลังใจให้ครบผม ถ้ารวมเล่มออกจะไปสอยมาไว้ในคอลเลคชั่นนะครับ >‹‹ย่อ

  ANTACH | 12 ก.ย. 56

  • 61

  • 8

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "the best fantasy novel in thailand"

  (แจ้งลบ)

  รีบๆเขียนเร้ว ตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย อ่านมาก็หลายเรื่อง หลายนามปากกา ยังงัยก็ต้อง masalan นี่แหละถึงจะ...››อ่านต่อ

  รีบๆเขียนเร้ว ตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย อ่านมาก็หลายเรื่อง หลายนามปากกา ยังงัยก็ต้อง masalan นี่แหละถึงจะสุด เนื้อเรื่องชวนตื่นเต้น สนุกสนาน ปนดราม่า มีเรื่องให้คาดไม่ถึงมากมาย เนื้อเรื่องมาความสมดุล พระเอกไม่เก่งจนโอเวอร์ ทำอะไรก็ชนะไปหมดจนน่าเบื่อเกินไป ดูรวมๆแล้วมีเสนห์เหลือเกินจริงๆครับ อยากอ่านตอนต่อไปเร็วๆ อยากให้ลงรายละเอียด ของเจ้ากานต์ มากกว่านี้หน่อย ว่าตอนฝึกพิเศษอะไรยังงัยบ้างได้ท่าอะไรมาใหม่ยังงัยบ้าง เปนตอนพิเศษก็ได้ ส่วนตัว ชอบคนที่ไขว่ค้วาพลังมาได้ด้วยตัวของตัวเอง ชื่นชมครับ อีกอย่างคือตัวละครคล้ายๆ ผมหลายๆอย่าง ตั้งแต่ชื่อ นิสัย เกลียดคนที่เอารัดเอาเปรียบ ทะเยอทยาน กระทั่ง อาชีพในเกม ที่ชอบ ...เป็นต้น รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคร้าบ‹‹ย่อ

  พี่กานต์ | 18 ต.ค. 59

  • 2

  • 3

  "นิยายที่มองเห็นตอนจบ"

  (แจ้งลบ)

  ผมเป็นคอนิยายแฟนตาซีมาหลายปีแล้วครับ อ่านมาก็พอตัว โดยเฉพาะของพี่มาซาลันที่อ่านมาตั้งแต่ไพรด์ ออนไลน์ บอกตรงๆครั...››อ่านต่อ

  ผมเป็นคอนิยายแฟนตาซีมาหลายปีแล้วครับ อ่านมาก็พอตัว โดยเฉพาะของพี่มาซาลันที่อ่านมาตั้งแต่ไพรด์ ออนไลน์ บอกตรงๆครับว่าตอนแรกๆที่อ่านนั้นสนุกมาก การเดินเนื้อเรื่องโดยใช้พระเอกภาคที่แล้วมันเรียกได้ว่าดีเยี่่ยม แต่พอมาช่วงหลังจากไำรด์ผมคิดว่านิยายเรื่องนี้เริ่มถึงจุดอิ่มตัวแล้วครับ ไม่ใช่เพราะแต่งไม่ดีหรืออะไรนะครับ แต่เป็นเพราะเรามองเห็นตอนจบแล้วต่างหาก ยกตัวอย่างนะครับ การที่ถ้าเทพอสูรลงมือ ผลลัพธ์คือวินาศสันตะโรและไม่มีใครทำอะไรพวกมันได้มาก แต่กลับกันไพรด์นั้นมีตัวละครที่เก่งกว่าพระเอกและร้ายกาจยิ่งมากมาย สร้างความตื่นตาให้กับคนอ่าน สรุปไปๆมาๆผมว่าอีโอจะเผลอๆจะสนุกได้ไม่เท่าไพรด์นะครับนี่ ส่วนตามที่ขึ้นหัวข้อคือเห็นตอนจบ ผมจะยกตัวอย่างเฟสสี่นะครับ เริ่มที่ซัมเมอร์มีแม่ แม่ป่วย และซัมเมอร์ตั้งถูกชักจูงโดยตัวร้าย ผมว่าตอนจบคือ ซัมเมอร์สู้กับพวกเทพอสูร ตอนหลังรู้ความจรอง บริษัทไพรด์ช่วยแม่ซัมเมอร์ ซัมเมอร์เข้าทีมเทพอสูร ดำเนินเนื้อเรื่องต่อไป และดีไม่ดีตอนจบท่านวินเซนต์อาจจะลงมาสู้กับพวกเทพอสูรก็ได้ ใครจะไปรู้(ถ้าคิดไว้จริงขอโทษนะพี่) คือโดยส่วนตัวผมว่านิยายแนวนี้มันเป็นนิยายที่เรารู้อยู่แล้วว่าพระเอกต้องชนะแน่ แต่(วิธีการชนะ)นี่แหละคือความสนุกของเรื่อง ไม่ใช่ว่าให้ทุกอย่างอยู่ในมือเทพอสูรแบบนี้ เดี๋ยวมันจะเหมือนไพรด์ภาคสามตอนต้นๆที่องค์กรที่ปกครองโลกทำอะไรโง่ๆแบบนั้น มันทำให้ความเป็นพรีเมี่ยมของนิยายลดลงไปเยอะ และแน่นอนว่าผมเป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นพี่คนเดิมที่แต่งไพรด์เล่มหนึ่งกลับมาอีกครั้ง ไม่ใช่ให้ตัวเอกเก่งเกินจนเนื้อเรื่องอิ่มตัวแบบนี้ ขอบคุณครับ‹‹ย่อ

  T.Alone | 8 ม.ค. 59

  • 12

  • 8

  ดูต่อทั้งหมด

  21,022 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 11:50
   เอามาขายเป็นเหรียญที่แทะขอของละค่าบบบ
   #21022
   0
  2. #21021 senseihen (@senseihen) (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 13:08
   ผมอ่านนิยายผ่านหนังสือจบแล้วสนุกมากกก
   #21021
   1
   • #21021-1 suchawaree (@suchawaree) (จากตอนที่ 1)
    5 มกราคม 2562 / 19:26
    ซื้อหนังสือจากไหนหรอคะ?
    #21021-1
  3. #21020 HunterZero (@HunterZero) (จากตอนที่ 14)
   วันที่ 21 กันยายน 2561 / 21:40

   เอามาลงซื้อเหรียญก็ได้ ขาดช่วงเลย เศร้าแปป
   #21020
   1
   • #21020-1 MyBoss (@barronnight) (จากตอนที่ 14)
    5 ตุลาคม 2561 / 07:57
    ติดสัญญากับสำนักพิมพ์ไปแล้วต้องไปอ่านรวมเล่มครับ
    #21020-1
  4. #21019 ate2120465 (@ate2120465) (จากตอนที่ 5)
   วันที่ 18 กันยายน 2561 / 10:06
   พูดพรรณาเรื่องหอยเป้นตอนๆเลย
   #21019
   0
  5. วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 11:41

   ตอนนี้ผมอยากได้ แบบ BOXSET ทั้งของ Pride, EO, The guardian อยากได้มากกกกก พอจะหาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ อยากสะสม


   #21018
   0
  6. #21017 yogajiwa (@yogajiwa) (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 19:16
   งง สรุปพระเอกจะธาตุลมหรือสายฟ้ากันแน่เอาสักอย่าง
   #21017
   0
  7. วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 16:17

   รักนะครับ

   #21016
   0
  8. วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 10:16
   อ่านบน meb ตั้งกะเล่มแรกยันจบเลยครับ ถึงกลับมาเข้า dek-d มาคอมเม้นเลย ณ ตอนนี้ก็อ่านเรื่องใหม่อยู่นะครับ แต่แอบอยากได้ภาค คริสตัลวอร์ ครับ 555 ถ้าไร จะใจดีเขียนต่อก็น่าสนใจนะครับ รายละเอียดยังเขียนได้อีกเยอะเลย ไหนการรวมกันของซินดิแคด ไหนจะคลาส3 ไหนก็การต่อสู้ของแต่ละคน น่าจะสนุกอยู่นะครับ
   #21015
   0
  9. #21014 onepiecetheconan (@onepiecetheconan) (จากตอนที่ 295)
   วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 08:48
   อยากได้ box set มีขายที่ใหนบ้าง
   #21014
   0
  10. #21013 กันต์
   วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 08:19
   <p>ไม่อยากให้จบเลยฮือๆ</p>
   #21013
   0
  11. วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 16:13
   ที่จริงก็อยากให้มีภาคของpride online มารวมกับ element online เราดูๆแล้วมันก็เป็น ประมาณว่าเป็ภาคต่อได้อ่ะนะ (เขียนต่อจากความคิดเห็นที่21011ของตัวเองเด้อ)
   #21012
   0
  12. วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 16:08
   ใจจริงอยากให้มีภาคต่อนะ

   เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องแรกที่เราอ่านในแนวเกมออนไลน์เลยเราชอบนะสตายการเขียนแบบนี้อ่ะ
   เราขอโทดที่ไม่ได้ซื้อนิยายเป็นเล่มหรทออีบุ๊กอ่า เรายืมเพื่อนอ่านเพราะเราไม่ได้มีเงินซื้ออ่า แต่เราสัญญาว่าภายหลังจะพยายามหาซื้อให้ได้ครบทุกเล่มเลย(ถ้ายังหาเจออ่ะนะ)
   #21011
   0
  13. #21010 KakaIru (@Toshishi) (จากตอนที่ 295)
   วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 19:57
   บอกเลยว่าเรา EO เป็นนิยายเล่มเเรกๆที่เราอ่าน เราติดตามมันมาตลอดจนจบ แต่เพิ่งอ่านเล่มสุดท้านจบเพราะกลังรับไม่ได้ว่ามันจะจบลง ถึงตอนจบจะไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่เราวาดฝันไว้ แต่ก็เป็นตอนจบที่ทำให้เราภูมิใจที่ได้หยิบนิยายเล่มนี้ขึ้นมา ขอบคุณค่ะ!
   #21010
   0
  14. #21009 oak2704 (@oak2704) (จากตอนที่ 269)
   วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 00:02
   นึกว่ายายของคิว
   #21009
   0
  15. วันที่ 22 เมษายน 2561 / 20:57
   อาขอถามหน่อยคับ ว่ามีทั้งหมดกี่เล่ม
   #21008
   1
   • 28 เมษายน 2561 / 13:41
    ประมาน10เล่มค่ะ
    #21008-1
  16. #21007 ขนนกไร้เงา (@Mekaku) (จากตอนที่ 10)
   วันที่ 1 เมษายน 2561 / 16:38
   ชอบกิตติ..แอ๊ก!//โดนกิตติ..เอ้ยคิตตี้จับทุ่ม
   #21007
   0
  17. วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 09:21
   เย้ไม่ฮาเร็มไรท์ขอกอดหน่อย // กอดไรท์พร้อมอ้อน
   #21006
   0
  18. #21005 MongkolBoo (@MongkolBoo) (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 19:09
   ชื่อ น่าจะออกเสียงเป็นไลท์ติ้งนะ
   #21005
   0
  19. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:05
   หาชื้อเล่ม1ค่ะ ใครสนใจขายทักมาค่ะ
   #21004
   0
  20. #21003 Nattapon.S (@nonamenoname) (จากตอนที่ 295)
   วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:07
   อ่านจนจบแล้ว ผมว่าช่วงเล่มสุดท้ายบทมันถูกเร่งจนเกินไปจริงๆนะครับ จังหวะการเล่าเรื่องต่างๆ มันดูเปลี่ยนไปจากเดิมและไม่ลื่นไหลอย่างที่เคย

   ผมอ่านนิยายมามาก และหลายๆเรื่องมักมาตกม้า เรียกว่าจบได้ไม่ค่อยสวย หรือไม่ลงตัวเอาตอนเล่มสุดท้ายเหมือนๆกันหลายคน

   ตัวละครเก่าที่เคยมีบท เคยเป็นสีนสันให้กับเรื่องก็หายไปเหมือนไม่มีตัวตน เช่น ลามี่ที่เป็นบอสเก่าแล้วมาอยู่กับกันต์ จู่ๆก็หายไปซะเฉยๆ

   การแก้ปัญหาในช่วงสุดท้ายก็ดูง่ายไป ห้วนไป ถึงจะมีการปูพื้นเล็กน้อยว่าน้าสาวของแป้งได้พูดคุยอะไรบางอย่างกับยายของกันต์แล้วก็ตาม

   ผมก็รักนิยายเรื่องนี้นะ ซื้อทั้งแบบออนไลน์บน meb และรูปเล่มของสถาพรบุ๊ค มันไม่ถึงกับจบแย่ แค่รู้สึกว่ามันควรจบได้ดีกว่านี้ครับ
   #21003
   2
   • 14 เมษายน 2561 / 18:46
    พอจะรู้มั้ยคะว่าหาซื้อได้ทางไหนบ้าง
    #21003-1
   • 28 เมษายน 2561 / 13:44
    น่าจะซื้อได้ทางเว็บสถาพรนะคะ ทางร้านหนังสือน่าจะหมด เพราะเล่มก็ออกมาหลายปีแล้ว
    #21003-2
  21. #21002 Nattapon.S (@nonamenoname) (จากตอนที่ 295)
   วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:07
   อ่านจนจบแล้ว ผมว่าช่วงเล่มสุดท้ายบทมันถูกเร่งจนเกินไปจริงๆนะครับ จังหวะการเล่าเรื่องต่างๆ มันดูเปลี่ยนไปจากเดิมและไม่ลื่นไหลอย่างที่เคย

   ผมอ่านนิยายมามาก และหลายๆเรื่องมักมาตกม้า เรียกว่าจบได้ไม่ค่อยสวย หรือไม่ลงตัวเอาตอนเล่มสุดท้ายเหมือนๆกันหลายคน

   ตัวละครเก่าที่เคยมีบท เคยเป็นสีนสันให้กับเรื่องก็หายไปเหมือนไม่มีตัวตน เช่น ลามี่ที่เป็นบอสเก่าแล้วมาอยู่กับกันต์ จู่ๆก็หายไปซะเฉยๆ

   การแก้ปัญหาในช่วงสุดท้ายก็ดูง่ายไป ห้วนไป ถึงจะมีการปูพื้นเล็กน้อยว่าน้าสาวของแป้งได้พูดคุยอะไรบางอย่างกับยายของกันต์แล้วก็ตาม

   ผมก็รักนิยายเรื่องนี้นะ ซื้อทั้งแบบออนไลน์บน meb และรูปเล่มของสถาพรบุ๊ค มันไม่ถึงกับจบแย่ แค่รู้สึกว่ามันควรจบได้ดีกว่านี้ครับ
   #21002
   0
  22. #21001 Devill Sit (@tawngkc) (จากตอนที่ 260)
   วันที่ 27 มกราคม 2561 / 18:59
   อยากทราบว่าตอนนี้ในหนังสืออยู่ในเล่มใหนครับ พอดีอ่านค้างอยู่ตอนนี้
   #21001
   2
   • 27 มกราคม 2561 / 21:54
    น่าจะ 5.2 นะครับถ้าจำไม่ผิด
    #21001-1
   • 28 มกราคม 2561 / 23:44
    ขายเล่มนี้ค่ะ พอดีซื้อมาซ้ำถ้าสนใจ
    มือหนึ่งในซีล ราคาปก 310 ขาย 250 รวมค่าส่งลงทะเบียนแล้วค่ะ
    #21001-2
  23. วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:42
   ขายต่อเล่มจบค่ะ เล่ม5.2 มือหนึ่งในซีลราคาปก 310 บาท ขาย 250 รวมค่าส่งแบบลงทะเบียนแล้ว ขายขาดทุนสุดๆค่ะ พอดีซื้อมาซ้ำ สนใจตอบกลับเม้นนี้หรือเมลมาก็ได้ค่ะ
   shionkun19@gmail.com
   #21000
   0
  24. #20999 ratthanasiriphan (@ratthanasiriphan) (จากตอนที่ 295)
   วันที่ 20 มกราคม 2561 / 09:33
   ผมอยากสั่งซื้อนิยาย แต่หาซื้อไม่ได้เลย มีใครอยากขายต่อบ้างคับ
   #20999
   2
   • 27 มกราคม 2561 / 21:55
    เล่มไหนหรอครับ
    #20999-1
   • #20999-2 Nattapon.S (@nonamenoname) (จากตอนที่ 295)
    13 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:59
    ทำไมว่าหาซื้อไม่ได้ เข้าเว็บไซต์สถาพรบุ๊ค มีตั้งแต่เล่มแรกยันเล่มสุดท้าย ผมก็พึ่งซื้อมาเมื่อเดือนก่อนเอง
    #20999-2
  25. #20998 darkius (@darkius) (จากตอนที่ 295)
   วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 08:38
   อ่านจนถึงเล่ม4ละ และซื้อจนครบทุกเล่มแล้ว จะบอกว่าชอบการบรรยายแบบสบายๆของผู้แต่งมาก เนื้อเรื่องดี ไม่เครียด รอติดตามผลงานเรื่องอื่นอยู่นะครับ
   #20998
   0