ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,629 Views

 • 2,083 Comments

 • 9,321 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  370

  Overall
  406,629

ตอนที่ 115 : บทนำ ภาค 4 บุกหอเทียนหลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3953
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  19 มิ.ย. 60

ค่ายสำนักแพทย์หลวง

“ท่านเจ้าสำนักมาได้ไงขอรับ”เสียงร้องถามอย่างตื่นตกใจของลูกศิษย์ในสำนักที่ยืนอยู่ด้านหน้าค่ายไม่ได้ทำให้ชายชราสนใจ ชายชราหันไปมองดูรอบค่าย ว่ามีชาวบ้านมากมายเพียงใดที่ยืนเฝ้ารอการเรียกขานให้เข้าไปในกระโจมรักษา พลางมองไปทิศทางที่เกิดเสียงดังจากการต่อสู้ด้วยความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

“รองเจ้าสำนักอยู่ที่ใดเจ้ารู้หรือไม่”ชาวบ้านที่ได้ยินว่าเจ้าสำนักแพทย์หลวงคนปัจจุบันยืนอยู่ข้างหน้าค่ายด้วย ต่างกูหันมามองด้วยความสนใจว่าหน้าตาของเจ้าสำนักแพทย์หลวงเป็นอย่างไร

“ท่านรองเจ้าสำนักตอนนี้พักผ่อนอยู่ที่กระโจมด้านในขอรับท่านเจ้าสำนัก”ชายชราพยักหน้าลงเล็กน้อยก่อนที่จะเดินเข้าไปข้างในค่าย แต่ก็หยุดชะงักเมื่อชายชราสังเกตเห็นว่าตรงข้ามมีคนของสำนักวายุเทพยืนอยู่ข้างหน้า

“นั้นค่ายของใคร ไม่ใช่ค่ายรักษาของพวกเราหรืออย่างไร”คำถามของเจ้าสำนักทำเอาลูกศิษย์ที่ยืนอยู่ต่างก้มหน้าหลบสายตา ไม่มีใครสักคนกล้าเอ่ยออกมาว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

“เอ่อ..เป็นค่ายของสำนักวายุเทพขอรับท่านเจ้าสำนัก พวกนั้นมาตั้งค่ายรักษาอยู่ได้สามวันแล้วขอรับ”

“แล้วทำไมไม่มีใครส่งจดหมายไปบอกข้าเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างเลย”

“พวกเราส่งจดหมายไปแล้วนะขอรับ”ชายชราที่ได้ฟังคำพูดของลูกศิษย์ในสำนักแล้ว ในใจของเขาเอาแต่ร้องว่าแย่แล้ว หรือว่าการที่เขามาอยู่ที่นี้จะอยู่ในแผนการของผู้ใด พร้อมกับโบกมือให้ทุกคนหลีทาง เขาต้องการพูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้นในเมืองชิงอันกับพี่ชายของเขาด่วน เพื่อเตรียมวางแผนรับมือ หากว่าการมาครั้งนี้ของเขามันคือกับดักที่อีกฝ่ายวางเอาไว้

 

กระโจมรักษาสำนักวายุเทพ

“เจ้าว่ายังไงนะเฟยหลง”หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมองเฟยหลงเต็มตา พร้อมเอ่ยถามว่าเมื่อครู่นั้นเฟยหลงพูดว่าอะไร เพื่อให้แน่ใจว่านางฟังไม่ผิด

“ข้าบอกว่า จะมีโอกาสบ้างหรือไม่ที่ข้าจะเห็นใบหน้าที่แท้จริงของแม่นาง”เฟยหลงบอกความต้องการของเขาอีกครั้งให้หญิงสาวที่นั่งอยู่เบื้องหน้าของเขา

“ทำไมเจ้าถึงคิดว่าใบหน้าที่เจ้าเห็นอยู่นี้ไม่ใช่ใบหน้าที่แท้จริงของข้าล่ะเฟยหลง เจ้าพูดอย่างนี้รู้หรือไม่ว่าอาจทำให้คนที่ได้ยินสงสัยข้าได้นะ”หญิงสาวยกยิ้มออกมาเล็กน้อยกับความใจกล้าของเฟยหลง นางไม่เคยพบคนแบบเฟยหลงมาก่อนเลยสักครั้งหนึ่ง คนที่สามารถจับผิดนางได้บนโลกใบนี้อาจจะมีเพียงแค่ชายหนุ่มที่ยืนอยู่ตรงหน้าของนางก็ได้

“ในสำนักมีวิชาหนึ่งที่สามารถปลอมแปลงใบหน้าได้ ท่านอาจารย์บอกข้าไว้ว่าคนที่จะสามารถทำอย่างนี้ได้ย่อมเป็นผู้ที่มีลมปราณไร้ขีดจำกัด ซึ่งข้าเชื่อว่าแม่นางย่อมเคยอ่านตำราในสำนักของข้าเล่มนี้แน่นอน”เฟยหลงบอกเหตุผลที่เขาถามนางอย่างนั้น หากว่าเมื่อคืนนี้ระหว่างที่รอเก็บดอกน้ำค้าแสงดาวเขาไม่ได้หยิบตำราเล่มนั้นมาอ่านอีกครั้งหนึ่ง เขาคงไม่คิดสงสัยว่าใบหน้าที่แท้จริงของหญิงสาวผู้ลึกลับคนนี้

“แล้วเจ้าอยากจะเห็นใบหน้าของข้าไปทำไมเฟยหลง”หญิงยกมือทั้งสองข้างประสานกันพร้อมกับเอียงคอมองเฟยหลง รอยยิ้มของหญิงสาวตรงหน้าทำเอาเฟยหลงต้องตื่นตกใจ เมื่อใบหน้าของหญิงสาวช่างคล้ายเหลือเกินกับฟ้าเพื่อนสนิทของเขา หญิงสาวที่เห็นว่าเฟยหลงมีสีหน้าตื่นตกใจกับใบหน้าที่แท้จริงของตัวนางเอง  ก็ยิ้มออกมาด้วยความพอใจที่เห็นการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของเฟยหลงบ้าง

“......ฟ้า”เฟยหลงส่งเสียงเพ้อออกมาเมื่อเห็นรอยยิ้มกว้างอย่างชอบใจของหญิงสาวตรงหน้า คล้ายเหลือเกิน ฟ้าเบื้องบนท่านกำลังกลั่นแกล้งอะไรข้าอยู่กันแน่

“เฟยหลง เฟยหลง”เสียงร้องเรียกของหญิงสาวปลุกสติให้เฟยหลงกับมาอยู่ที่ตัวอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะหลับตาลงพร้อมกับลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง ใบหน้าของนางก็กลับกลายมาเป็นดังเดิมเหมือนที่เขาเคยเห็นมาก่อน

“ขออภัยขอรับ พอดีว่าเมื่อครู่นี้ท่านช่างคล้ายกับคนที่ข้าเคยรู้จักมาก่อน จึงเสียมารยาทไป”หญิงสาวโบกมือบอกให้เฟยหลงรีบเลิกคารวะขออภัยนางได้แล้ว

“ช่างเถอะ เจ้ามาช่วยข้าจัดเตรียมสมุนไพรที่เจ้าเก็บมาดีกว่า เจ้าจะได้ปรุงยารักษาชาวบ้าน”เฟยหลงรีบเดินเข้าไปหาหญิงสาว พร้อมกับเชื่อฟังคำพูดที่นางเอ่ยออกมา ไม่ว่าหญิงสาวต้องการให้เขาทำอะไรเฟยหลงก็ไม่คิดจะเอ่ยแทรกให้หญิงสาวรำคาญใจ

สองชายหญิงต่างเร่งช่วยกันจัดเตรียมสมุนไพรที่กองอยู่บนโต๊ะ มือของทั้งคู่ทำงานประสานกันราวกับว่าคุ้นเคยกันมาก่อน แม้ว่าจะมีเพียงเสียงของมีดที่หั่นสมุนไพรกระทบกับเขียง และเสียงของสมุนไพรที่ถูกบดในครกบดยา หญิงสาวคอยหั่นสมุนไพรเมื่อหั่นเสร็จแล้วก็ใส่มันลงไปในครกบดยาให้เฟยหลงจัดการต่อ สองมือร่วมช่วยกันหาหนทางรักษาชาวบ้านที่เจ็บป่วย

 

 .......................................................................................................................................


สวัสดีค่ะ มาแล้วค่ะวันนี้กับบทนำของภาค 4 


ช่วงนี้อาจจะมาลงช้าหน่อยนะคะ เพราะว่างานของเราตอนนี้ยุ่งมากเลย

คืนนี้ฝันดีนะคะ ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่านค่ะ

พรุ่งนี้เช้าขอให้น้ำไม่ท่วมและรถไม่ติดนะคะ ฝนตกแบบนี้กลัวรถติดมากเลยค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #1666 Beeaaa (@Beeaaa) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 12:40
  โหลดภาคสามจากพี่เม้ปมาแล้วรออ่านต่อในนี้ด้วยคะ
  #1666
  0
 2. #1664 แว่นใส (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 13:30
  อายุเท่าไหร่ท่านอาจารย์ย่า
  #1664
  0
 3. #1663 กิ่งพฤกษาสวรรค์ (@wanakonth) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 08:19
  ขอบคุณครับ
  #1663
  0
 4. #1662 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 07:34
  สนุกดีครับ
  #1662
  0
 5. #1660 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 00:25
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1660
  0
 6. #1659 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 115)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 00:06
  ถ้าเป็นนางเอก.... นึกถึงอายุนางแล้วก็~ เอาเถอะ อะไรก็เกิดขึ้นได้
  #1659
  0