ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,646 Views

 • 2,083 Comments

 • 9,320 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  387

  Overall
  406,646

ตอนที่ 116 : ภาค 4 บทที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3589
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  21 มิ.ย. 60
“มีบางคนที่หนีรอดไปได้ แต่ตอนนี้เหลียนคุนกำลังตามไปจับตัวมาเจ้าค่ะ”เสี่ยวหนิงรีบวิ่งเข้ามารายงานสถานการณ์ตอนนี้ให้กับหนีหวงและคนอื่นๆรู้ พร้อมกับชี้นิ้วบอกให้ทหารนำตัวคนที่พวกนางจับมัดอยู่กับเสาไปได้เลย

หนีหวงหันมองดูฟางเซียนที่กำลังเดินดูห้องโถงของหอเมี่ยวจง ก่อนที่จะหันมาถามเสี่ยวหนิงว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่จากการปะทะในครั้งนี้แล้วคนของเรามีใครบาดเจ็บหรือไม่”

“ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเจ้าค่ะ ก่อนเราจะเข้ามาข้างในพวกเราได้จุดยาสลบ แต่ก็มีบางคนนกลุ่มพวกคนร้ายที่มีลมปราณแข็งแกร่งทำให้ไม่สลบไปเหมือนคนอื่นๆ ทำให้หนีไปได้เจ้าค่ะแม่นางหนีหวง”หนีหวงพยักหน้าเข้าใจ นางเข้าใจดีว่าพวกเสี่ยวหนิงทำทุกอย่างรอบคอบแล้ว เพียงแต่ว่าครั้งนี้จะผิดพลาดก็ตรงที่อีกฝ่ายมียอดฝีมืออยู่ด้วย

“หนีหวง เจ้ามาดูตรงนี้ที”หนีหวงหันไปตามเสียงเรียกของฟางเซียน ก่อนที่จะเดินเข้าไปดูว่าตรงนั้นมีอะไรผิดสังเกตจนฟางเซียนต้องร้องตะโกนเรียกนาง

“เรียกข้าทำไมฟางเซียน”

“เจ้าดูกำแพงตรงนี้สิ เจ้าคิดว่ายังไง”ฟางเซียนชี้ให้หนีหวงมองตามนิ้วที่นางชี้ กำแพงตรงนี้ตอนแรกฟางเซียนก็ไม่ได้สนใจอะไรแต่เมื่อนางเคาะฟังเสียงแล้ว เสียงที่เปล่งออกมานั้นกลับมีเสียงคล้ายกับมีห้องว่างอยู่ข้างหลังกำแพง

“มันก็ไม่มีอะไรผิดสังเกตนี้ฟางเซียน”หนีหวงยังมองไม่ออกว่ากำแพงตรงหน้าของนาง มีอะไรผิดสังเกตจนฟางเซียนต้องเรียกให้มาดู

ฟางเซียนส่ายหน้าไปมาด้วยความเหนื่อยใจ ก่อนที่จะยกดาบกระบี่ในมือของตัวเอง เคาะลงไปที่กำแพง ทำให้หนีหวงหันมามองฟางเซียนด้วยความตื่นตะลึง

“นี้มัน ถ้าไม่ใช่ห้องลับก็ต้องเป็นทางลับของหอเมี่ยวจงใช่หรือไม่ฟางเซียน เสี่ยวหนิงพาคนของเรามาที่นี้ด่วน”หนีหวงถามฟางเซียน ก่อนที่จะหันไปสั่งให้เสี่ยวหนิงไปเรียกคนมาช่วยกันหาว่าตรงไหนในห้องที่เป็นกุญแจเปิดทางให้เข้าไป

“ถูกต้อง ตรงนี้ข้าปล่อยให้เป็นหน้าที่จองเจ้าต่อเลยแล้วกัน ข้าขอกลับไปดูเฟยหลงก่อน ไม่รู้ว่าตอนนี้ที่ค่ายเป็นยังไงบ้าง”ฟางเซียนเป็นห่วงเฟยหลงถึงแม้ว่าในค่ายจะมีคนของนางคอยดูแลเฟยหลงอยู่ก็ตาม แต่นางก็ยังไม่วางใจจนกว่าจะได้เห็นกับตา ว่าเฟยหลงยังปลอดภัย

“เจ้ากลับไปก่อนเถอะ เดี๋ยวตรงนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้าเอง”หนีหวงพยักหน้าเข้าใจดีว่าทำไมฟางเซียนถึงขอตัวกลับไปที่ค่ายก่อน อีกอย่างนางก็อดเป็นห่วงเฟยหลงไม่ได้ด้วย

“งั้นข้าไปก่อนนะ”ฟางเซียนเดินออกมาสวนทางกับกลุ่มของเสี่ยวหนิง นางหันกลับไปมองทางเดินที่พึ่งเดินผ่านมาอีกครั้ง ก่อนจะก้าวเท้าเดินต่อไป ที่ตรงนี้หมดหน้าที่ของนางแล้ว ปล่อยให้พวกหนีหวงจัดการกันเองดีกว่าระหว่างนี้สำนักนางควรเก็บตัวอยู่เงียบ เพื่อไม่ให้แผนการครั้งนี้มีข้อผิดพลาด

 

ค่ายรักษาสำนักวายุเทพ

“ลมปราณของเจ้ามีแรงจุดไฟแค่นี้หรือยังไงเฟยหลง”เฟยหลงก้มหน้าลงเพื่อเพิ่มพลังลมปราณของเขาอีกครั้ง ตอนนี้เฟยหลงกำลังถูกหญิงสาวบังคับให้ใช้เตาปรุงยาเพลิงโลกันต์ ซึ่งมันแตกต่างกับตอนที่เขาเห็นนางทำมาก การบังคับของหญิงสาวเป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีติดขัดตรงไหน ช่างแตกต่างกับเขาที่บางช่วงลมปราณที่ส่งไปขาดช่วงทำให้ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่

“เพิ่มลมปราณของเจ้าเข้าไปอีกเฟยหลง”หญิงสาวมองเฟยหลงที่เวลานี้กำลังจะก้าวขึ้นไปอีกขั้นของศาสตร์การปรุงยาแล้ว วิธีของนางอาจจะดูเหมือนว่าโกงไปหน่อย แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้มาง่ายๆ หากผิดพลาดราคาที่เฟยหลงต้องจ่ายคือลมปราณของเขาต้องสูญสลายไปทั้งหมด

“พอหรือยังแม่นาง ข้าจะไม่ไหวอยู่แล้ว”เฟยหลงส่งเสียงถามออกมาเบาๆ ตอนนี้ร่างกายของเขาใกล้จะหมดแรงแล้ว เขาไม่เคยคิดเลยว่าเพียงแค่การจุดไฟเตาปรุงยาเพิงโลกันต์จะทรมานอย่างนี้ เหมือนกับว่ามีเข็มนับหมื่นเล่มค่อยทิ่มแทงร่างกายของเขาอยู่ตลอดเวลา

“ใกล้แล้วเฟยหลง อีกนิดหนึ่งเจ้าจงอดทนไว้ก่อน ห้ามเจ้าหยุดลมปราณเป็นอันขาด”หญิงสาวจ้องมองดูข้างในเตาปรุงยาก่อนจะบอกให้เฟยหลงอดทนเอาไว้ก่อน อีกนิดเตาปรุงยาเพลิงโลกันต์นี้ก็จะยอมรับเฟยหลงเป็นเจ้าของแล้ว ขอเพียงแค่เขาอดทนผ่านมันไปให้ได้

“อ๊าก”

เฟยหลงร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดอย่างรุนแรง ร่างกายของเฟยหลงทั้งร้องและเย็นสลับกันไปมา เวลานี้เฟยหลงได้สลบไปแล้วพร้อมกับที่เตาปรุงยาเพลิงโลกันต์มีแสงกระพริบไปมาก่อนที่มันจะหายเข้าไปในร่างกายของเฟยหลง

เสียงร้องของเฟยหลงทำให้เจิ้นหู่และหลิวเมิ่งกับคนอื่นๆที่เฝ้าอยู่ข้างนอก หันมองหน้ากันด้วยความตกใจ ก่อนที่พวกเขาจะวิ่งเข้าไปข้างในกระโจมรักษาของเฟยหลง แต่พวกเขาทั้งหมดกับถูกแรงกระแทกจากค่ายกลที่หญิงสาววางเอาไว้ขวางกั้นไม่ให้ใครเข้ามารบกวนช่วงเวลาสำคัญที่จะหลอมรวมจิตของเฟยหลงให้เป็นหนึ่งเดียวกันกับเตาปรุงยาเพลิงโลกันต์

“หลิงเมิ่งเจ้ารีบไปบอกเรื่องนี้ให้ท่านเจ้าสำนักกับแม่นางหนีหวงรู้เร็ว”เจิ้นหู่รีบหันมาสั่งให้หลิวเมิ่งรีบไปรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับฟางเซียนและหนีหวงรู้ ก่อนที่เขาจะวิ่งวนรอบๆกระโจมเพื่อหาทางเข้าไปข้างในนั้นให้ได้

ยังไม่ทันที่จะวิ่งออกไปข้างนอกหลิวเมิ่งก็พบกับฟางเซียนที่ได้ล่วงหน้ากลับมาก่อน เขารีบรายงานทุกอย่างให้หญิงสาวรู้ พร้อมกับรีบวิ่งตามฟางเซียนกลับเข้าไปข้างในค่ายอีกครั้ง

“เจิ้นหู่ เป็นยังไงบ้าง”ฟางเซียนเมื่อมาถึงกระโจมรักษาของเฟยหลงรีบเอ่ยถามเจิ้นหู่ทันที ว่าตอนนี้สถานการณ์ข้างในนั้นเป็นยังไงบ้าง มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ยังไงกัน

“ไม่ทราบขอรับท่านเจ้าสำนักข้ากำลังหาทางเข้าไปข้างในนั้น แต่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ก็ไม่สามารถเจ้าไปข้างในนั้นได้เลย”เจิ้นหู่ก้มหน้าลงอย่างสำนึกผิด ทั้งที่ท่านเจ้าสำนักมอบหน้าที่ดูแลท่านหมอไว้ในมือเขา แต่เขากลับไม่มีความสามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือท่านหมอได้เลย ไม่รู้ว่าตอนนี้ข้างในนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง

“เจ้าถอยไป ข้าจะลองบ้าง”ฟางเซียนรวบรวมลมปราณมาไว้ที่มือก่อนที่จะปล่อยลมปราณในมือออกไป แต่เมื่อเข้าใกล้ถึงกระโจมรักษาแล้วลมปราณที่ถูกฟางเซียนปล่อยมานั้นกลับถูกดูดสูญสลายหายวับไปกับตาย ทำเอาฟางเซียนหน้าซีด เพราะลมปราณเมื่อครู่นั้นไม่ใช่น้อยเลย แม้จะรู้ว่าไม่ได้ผลแต่ฟางเซียนก็ไม่ยอมแพ้นางรวบรวมลมปราณขึ้นมาอีกครั้งซ้ำไปซ้ำมา

 

 ............................................................................................................................................................ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #1688 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 00:26
  จะเมพขึ้นยังไงบ้างนะ
  #1688
  0
 2. #1671 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 23:37
  รออ่านนะคะ
  #1671
  0
 3. #1670 แว่นใส (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 20:37
  จะเข้าไปได้ไงนะ
  #1670
  0
 4. #1669 กิ่งพฤกษาสวรรค์ (@wanakonth) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 17:58
  ขอบคุณครับ
  #1669
  0
 5. #1668 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 116)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 16:02
  สนุกดีครับ
  #1668
  0