ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,715 Views

 • 2,083 Comments

 • 9,320 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  456

  Overall
  406,715

ตอนที่ 119 : ภาค 4 บทที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  24 มิ.ย. 60ภายในกระโจมที่พักของรองเจ้าสำนักแพทย์หลวง ตอนนี้บรรยากาศข้างในเต็มไปด้วยความเคร่งเครียด เมื่อเขาได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากน้องชาย อู๋เฟยลุกขึ้นยืนก่อนจะเดินไปมาเพื่อใช้ความคิด เตรียมพร้อมรับมือหากว่าหยวนกงเป็นผู้นำของอีกฝั่ง

“เราจะทำอย่างไรดีท่านพี่”อู่เฟยหันมามองน้องชายของเขา ที่เวลานี้ไม่เหลือความเป็นเจ้าสำนักแพทย์หลวงอยู่เลย เขาหลับตาลงก่อนจะลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง

“ดูท่าว่าเราต้องให้คนของเราปล่อยข่าวว่าเบื้องหลังอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในเมืองชิงอันนี้เป็นของสำนักวายุเทพ”อู๋หยาที่ได้ยินคำพูดของพี่ชายตบมือเมื่อคิดถึงหากชาวบ้านรู้ว่า อาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้มีสาเหตุมาจากสำนักวายุเทพ นั้นจะยิ่งทำให้ชาวบ้านเกลียดชังสำนักวายุเทพไม่เปลี่ยนแปลง

“แล้วเรื่องคนของเราที่ถูกจับล่ะขอรับ จะทำยังไงดีท่านพี่”อู๋เฟยลูบคางตัวเองไปมาเมื่อได้ยินคำถาม ถึงแม้ว่าเขาจะเสียดายแต่เพื่องานใหญ่เบื้องหน้า เขาจะไม่ยอมให้มีหนามมาคอยเกี่ยวรั้ง

“เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง เดี๋ยวข้าจัดการเอง ส่วนเจ้ารีบไปจัดการเรื่องสำนักวายุเทพได้แล้ว”อู๋หยารีบลุกขึ้นเมื่อได้ยินที่พี่ชายเอ่ยเตือนอีกครั้ง เขาเชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย ไม่มีปัญหาหากว่าพี่ชายเขาเป็นคนลงมือ

 

“พวกเจ้าสองคนนี้มันกู่ไม่กลับจริงๆ”หญิงสาวพึมพำออกมาเบาๆ เมื่อนางได้ยินเสียงที่ทั้งสองพูดคุยกัน การได้เห็นผู้สืบทอดของตัวเอง มองชีวิตของผู้คนเป็นผักปลา ทำเอาหญิงสาวอดเศร้าใจไม่ได้ ในเมื่อเป็นอย่างนี้คงไม่ผิดที่นางจะใช้ยาที่เฟยหลงปรุงวันนี้

“เมื่อครู่นี้ท่านพูดอะไรนะขอรับ”เฟยหลงที่กำลังก้มเก็บยาใส่ขวดอยู่หันมาถาม เมื่อครู่นี้ที่นางพูดเขาได้ยินไม่ถนัด จึงเอ่ยถามอีกครั้งหนึ่ง

“ไม่มีอะไร ว่าแต่เจ้าเก็บยาเสร็จหรือยัง ข้ามีงานให้เจ้าไปทำ”เฟยหลงได้ยินแบบนั้นถึงกับชะงักมือที่กำลังปิดจุกขวดยาเอาไว้ ดูท่าว่างานที่นางจะให้เขาทำคงจะไม่ใช่งานง่ายๆ เมื่อเขาสังเกตเห็นถึงรอยยิ้มของนางที่ยิ้มออกมา

“ทำหน้าแบบนั้นหมายความว่ายังไง งานที่ข้าจะให้เจ้าไปทำนั้น มันไม่ใช่งานที่ยุ่งยากเลย”หญิงสาวส่ายหน้าให้กับเฟยหลงที่แสดงออกมาหมดไม่มีการเก็บอาการเอาไว้เลย ดูท่าว่าในใจของเฟยหลงภาพของนางจะไม่ใช่ในแง่ดี

“ท่านจะให้ข้าทำอะไรหรือขอรับ”เฟยหลงลุกขึ้นยืน พร้อมกับก้าวเดินเข้ามาใกล้เพื่อฟังว่านางจะสั่งให้เขาไปทำงานเกี่ยวกับอะไร

“ง่ายๆเลยนะเฟยหลง เม็ดยาที่เราได้มานั้นเจ้าจงนำไปต้มและแจกจ่ายให้ชาวบ้านทุกคนที่อยู่ในเมืองนี้ทานให้เสร็จก่อนที่จะมืด เจ้าทำได้ใช่ไหม”เฟยหลงที่ก้มหน้าอยู่ถึงกับเงยหน้าขึ้นมามอง แค่คนที่จะมารักษากับเขายังแทบจะไม่มี หากเขาเอายาพวกนี้ไปต้มแจกจ่ายจะมีใครยอมรับยาที่เขาแจกด้วย เมื่อตอนนี้ที่เขามองเห็นคือสำนักแพทย์หลวงได้ตั้งค่ายรักษาอยู่แล้ว

“..............”

“เฟยหลิวเคยมอบป้ายไม้ให้เจ้าหรือไม่เฟยหลง”หญิงสาวเอ่ยถามถึงป้ายไม้ที่เฟยหลิวเคยครอบครอง ในฐานะของเจ้าสำนักรุ่นต่อมา และตอนนี้นางเชื่อว่าป้ายไม้อันนั้นต้องอยู่ที่เฟยหลง

“ได้ขอรับ แล้วท่านจะให้ข้าทำยังไง ข้าไม่เข้าใจ ป้ายนี้มันจะทำให้ชาวบ้านยอมกินยาที่ข้าแจกหรือขอรับ”เฟยหลงไม่เข้าใจว่าป้ายไม้ที่เขาได้รับมอบมานั้นมันสำคัญยังไง เพราะเขาเคยใช้แค่ครั้งเดียวเท่านั้นตอนที่อยู่เมืองเยี่ยน

“เดี๋ยวเจ้าก็รู้ว่าป้ายไม้อันนั้นมันทำอะไรได้บ้าง ตอนนี้เจ้าจงไปเรียกคนข้างนอกมาช่วยจัดเตรียมหาหม้อต้มยาขนาดใหญ่มาให้มากพอที่ชาวบ้านจะกินได้ทั้งเมือง”เฟยหลงพยักหน้าลงเข้าใจในสิ่งที่นางต้องการ เขารีบเดินออกไปสั่งให้คนที่เฝ้าอยู่หน้ากระโจมรักษาของเขาไปจัดเตรียมหาหม้อต้มยาขนาดใหญ่มา ก่อนที่จะกลับมายืนตรงหน้าของหญิงสาวอีกครั้ง

“เอาล่ะ เฟยหลงเรามารอดูกันว่า จะเกิดอะไรขึ้น”เฟยหลงต้องรีบก้มหน้าลง เมื่อเห็นรอยยิ้มอย่างพอใจของนาง เขาไม่รู้ว่าตอนนี้ในหัวของหญิงสาวผู้ลึกลับคนนี้กำลังวางแผนอะไรเอาไว้อยู่

 

ค่ายทหารเมืองชิงอัน

“รองแม่ทัพจงสั่งคนของเราให้รีบไปจับกุมตัวรองเจ้าสำนักแพทย์หลวงมาที่ค่ายเดี๋ยวนี้ หากขัดขืนข้าอนุญาตให้จับตาได้ทันที”แม่ทัพเซี่ยหันมาสั่งรองแม่ทัพคู่ใจของเขาที่นั่งอยู่ด้านซ้ายมือ หากจะลงมือแล้วเขาต้องจัดการทุกอย่างตอนที่เหล็กมันยังร้อน หากชักช้าอาจจะทำให้ทุกอย่างผิดพลาด

“ขอรับท่านแม่ทัพ ข้าจะรีบนำทหารของเราไปเดี๋ยวนี้”รองแม่ทัพจงลุกขึ้นเดินมากลางกระโจม พร้อมคุกเข่าลงเพื่อรับคำสั่งของแม่ทัพเซี่ยที่นั่งอยู่ตรงกลางของห้องโถง แล้วจึงลุกขึ้นหันหลังเดินออกไปพร้อมกับทหารภายใต้บังคับบัญชาของเขา

“แม่นางหนีหวงข้าว่าเจ้ากลับไปพักก่อนดีหรือไม่ ที่นี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้ารับผิดชอบเอง”แม่ทัพเซี่ยหันมาบอกหนีหวงที่นั่งอยู่ทางด้านขวามือของเขา คืนนี้หากว่าไม่มีคนของแม่นางฟางเซียนและแม่นางหนีหวง คงจะไม่สำเร็จเมื่อมือสังหารที่พวกเขาคิดจับกุมต่างพากันฆ่าตัวตายหมด

“ไม่เป็นไร ข้าอยากให้แน่ใจว่าการจับกุมจะไม่มีอะไรผิดพลาด”หนีหวงยังไม่วางใจ อีกทั้งยังกลัวว่าจะมีอะไรผิดพลาดขึ้นมาระหว่างที่นางไปพัก

“ว่าแต่คนของแม่นางได้อะไรมาหรือเปล่า”แม่ทัพเซี่ยเอ่ยถามถึงทางลับที่นางบอกว่าค้นพบ เขาอยากรู้ว่าคนของนางที่ส่งไปสำรวจนั้นได้พบอะไรหรือไม่

“อีกสักพักเราคงจะรู้ว่าได้อะไรมาหรือเปล่า.....”ยังไม่ทันที่หนีหวงจะพูดอะไรออกมาต่อ ก็มีพลทหารวิ่งเข้ามาในห้องโถง ทำให้บทสนทนาของพวกนางต้องหยุดชะงัก

“มีจดหมายส่งถึงแม่นางหนีหวงขอรับ”หนีหวงมองจดหมายในมือของทหารที่คุกเข่าอยู่ด้วยความงุนงง ก่อนที่นางจะเอื้อมมือไปรับจดหมายมาเปิดอ่านข้อความที่อยู่ข้างในนั้น ยิ่งอ่านหนีหวงยิ่งมีรอยยิ้มออกมาให้แม่ทัพเซี่ยสงสัยว่าจดหมายฉบับนี้เขียนว่ายังไง

“เฟยหลง เจ้านี้มัน.....”หนีหวงส่งจดหมายในมือไปให้แม่ทัพเซี่ยได้อ่าน หนีหวงส่ายหน้าเมื่อคิดถึงเจ้าของที่เขียนจดหมายฉบับนี้ แผนการที่เฟยหลงได้เขียนมานั้นทำเอานางต้องส่ายหน้า ไม่อยากเชื่อเลยว่าเฟยหลงจะสามารถคิดอะไรแบบนี้ออกมาได้

“ฮ่าๆๆๆ”แม่ทัพเซี่ยหัวเราะออกมาอย่างพอใจ เมื่ออ่านจดหมายจบ เขาตบเก้าอี้ที่เขานั่งอยู่ พร้อมกับพยักหน้าให้หนีหวงที่นั่งอยู่ ว่าอนุญาตให้นำคนของเขาไปใช้งานได้เลย เขาอยากรู้เหมือนกันว่าพวกผู้ดีจอมปลอมจะทำหน้ายังไง

 

 

 

............................................................................................................................................................

แล้วพบกันใหม่บทต่อไปค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #1700 moonching (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 11:04
  ค้างสุดๆๆ เลยคะ
  #1700
  0
 2. #1699 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 00:30
  ตื่นเต้น จะเกิดอะไรขึ้นต่อ อิอิ
  #1699
  0
 3. #1698 เจร้อค (@junior007123) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 21:00
  สั้น สั้นมากกกก
  #1698
  0
 4. #1697 กิ่งพฤกษาสวรรค์ (@wanakonth) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 20:54
  ติดตามๆ
  #1697
  0
 5. #1696 freesiaomi (@freesiaomi) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 16:08
  ค้างสุดๆ รีบมาต่อเร็วๆนะคะ
  #1696
  0
 6. #1695 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 14:52
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1695
  0
 7. #1694 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 14:13
  แผนไรหว่า ชักสนุกขึ้นเรื่อยไแล้วสิ รอดูจุดจบของ สนพล วู๊ปรี้!!
  #1694
  0
 8. #1692 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 14:04
  สนุกดีครับ
  #1692
  0
 9. #1691 พิ๊ถิง ติ๊งต๊อง (@ting_ja) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 13:49
  โอยตายแล้วววว อะไรจะลุ้นขนาดนั้น เฟลยหลงจัดการพวกมันเลย อย่าให้พวกมันพลิกสถานการณ์ได้
  #1691
  0