ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,643 Views

 • 2,083 Comments

 • 9,320 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  384

  Overall
  406,643

ตอนที่ 124 : ภาค 4 บทที่ 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3495
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  3 ก.ค. 60
ยามเช้ามาเยือนเมืองชิงอัน เช้าวันนี้ต่างเต็มไปด้วยความวุ่นวายของชาวบ้านที่เฝ้ารออยู่ด้านหน้าค่ายรักษาสำนักวายุเทพ ทำให้ลูกศิษย์ของสำนักแพทย์หลวงที่มองเห็นต่างพยายามอดกลั้นไม่ก่อความวุ่นวาย ตามคำสั่งที่ท่านเจ้าสำนักได้ประกาศเอาไว้

“เฟยหลงตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปตามที่เจ้าต้องการแล้ว ว่าแต่เจ้าคิดจริงๆหรือว่าพวกนั้นมันจะหลงกลเข้ามาโจมตีในค่ายของพวกเราวันนี้”หนีหวงเอ่ยถามเฟยหลง ที่เวลานี้กำลังยืนมองดูคนของสำนักวายุเทพกำลังคอยจัดแถวให้กลุ่มชาวบ้านที่ยืนเฝ้ารออยู่ที่ด้านนอก

“ข้าก็ไม่รู้ แต่ข้าเชื่อว่าหากเขากลัวในตัวของท่านอาจารย์ของข้าจริงๆ เขาต้องคิดจะลงมือทำอะไรสักอย่างแน่นอน เพื่อให้สิ่งที่ข้ากำลังทำอยู่ล้มเหลว”เฟยหลงหันมายิ้มให้หนีหวงเพียงเล็กน้อย ก่อนที่เขาจะหันกลับไปสนใจที่ด้านหน้าค่ายรักษาอีก เขาพยายามสังเกตว่ามีใครปะปนเข้ามาบ้าง

“ถ้าอย่างเจ้ารีบหลบไปเถอะ ที่นี้ปล่อยให้ข้ากับฟางเซียนรับมือเอง”หนีหวงเป็นห่วงในความปลอดภัยของเฟยหลง หากว่ามีเรื่องขึ้นมาจริงๆ เฟยหลงอาจจะตกอยู่ในอันตรายเพราะเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งที่คนพวกนั้นต้องการชีวิต

“ข้าไม่ไปไหนหนีหวง เจ้ารีบไปประจำตำแหน่งของตัวเองตามที่เราได้คุยกันไว้แล้วเถอะ ตรงนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้าเอง หากว่าเกิดเรื่องเมื่อไหร่ ข้าคงฝากที่เหลือให้เจ้าดูแลต่อ”เฟยหลงรีบบอกให้หนีหวงไปประจำที่ของตัวเองได้แล้ว เขาต้องการเก็บหนีหวงเอาไว้เป็นไพ่ตายของเขา ในการปิดบัญชีความแค้นที่อีกฝ่ายมีต่อท่านอาจารย์และสำนักของเขา

“ข้าไปก็ได้ แต่หากเกิดอะไรขึ้นข้าอยากให้เจ้าจำเอาไว้ให้ดีๆว่า ดาบหรือกระบี่ไม่มีตาอย่าได้ใจอ่อนให้กับคนที่จ้องมาเอาชีวิต เพราะเจ้ายังมีคนที่รอให้กลับไปพบอยู่อีกมากมายนับไม่ถ้วน”หนีหวงรีบเตือนให้เฟยหลงเข้าใจถึงสถานการณ์ตอนนี้ นางเชื่อว่าเฟยหลงคงไม่อยากลงมือ แต่ว่าดาบหรือกระบี่ในมือของอีกฝ่ายนั้นไม่ได้มีตา หากเฟยหลงใจอ่อนนั้นหมายความว่าชีวิตของเฟยหลงได้จบลงไปแล้ว

“ข้าเข้าใจในทุกอย่างที่เจ้าบอกหนีหวง ข้าสัญญาว่าข้าจะไม่ทำตัวเป็นคนโง่ให้เจ้าต้องคอยเป็นห่วง”เฟยหลงเข้าใจในทุกอย่างที่หนีหวงพูดออกมา เขารู้ดีว่าโลกใบนี้คนที่แข่งแกร่งเท่านั้นที่จะสามารถเอาชีวิตรอดได้ แต่ว่าหากไม่จำเป็นจริงๆเขาก็ไม่ได้ต้องการที่จะพรากชีวิตของใครไป แม้ว่าคนนั้นจะเป็นศัตรูของเขาก็ตามแต่

ค่ายรักษาสำนักแพทย์หลวง

ภายในกระโจมที่พักของเจ้าสำนักแพทย์หลวง ตอนนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่นั่งรอคำสั่งอยู่เต็มไปหมด คนเหล่านี้ลักลอบปะปนเข้ามาตอนที่ทหารที่ยืนเฝ้าอยู่ด้านหน้ากำลังเปลี่ยนเวรยาม ตอนนี้พวกเขากำลังเฝ้ารอนายท่านอีกคนของเขาเพื่อรับคำสั่ง

อู๋หยาเดินเข้าไปนั่งตรงเก้าอี้ประธานในห้อง เขามองดูเหล่าลูกน้องของพี่ชายของเขาที่กำลังนั่งนิ่งรอเขาอยู่ แต่เมื่อคนเหล่านั้นเห็นเขาเดินเข้ามาทุกคนก็รีบเปลี่ยนท่านั่งและทำความเคารพเขาในฐานะนายท่านอีกคน

“คารวะท่านเจ้าสำนัก”อู๋หยาโบกมือบอกให้ทุกคนหยุด ก่อนที่เขาจะลุกขึ้นยืนจากเก้าอี้ที่พึ่งนั่งลงไปเมื่อครู่

“ในเมื่อพวกเจ้ามากันครบแล้ว ข้าเชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้คำสั่งของข้าจากพ่อบ้านกั๋วกงแล้ว วันนี้พวกเราต่างถูกบีบทุกอย่างจนหมดหนทาง เพราะพวกมันต้องการดันหมอที่มาจากอีกสำนัก และไหนจะยังจับกุมพี่ชายของข้าอีก วันนี้พวกเราจะไม่ยอมทนให้พวกมันกดขี่ข่มเหงอีกต่อไป พวกเจ้าจงแบ่งเป็นสองทางหนึ่งคือช่วยพี่ชายข้าออกมาจากที่ขุมขัง และสองพวกเจ้าจงแทรกซึมปลอมตัวเข้าไปเป็นชาวบ้าน ก่อความวุ่นวายให้พวกมันพังพินาศ และฆ่าหมอของพวกมันให้ตายซะ”

อู๋หยามองดูทุกคนที่รีบคุกเข่ารับคำสั่งของเขา ในเมื่อตอนนี้ทุกอย่างบีบหนทางรอดของเขาไปจนหมดสิ้นแล้ว เขาก็จะลากพวกมันลงมาด้วย เขาจะไม่ยอมให้พวกมันทุกคนสมหวัง

“ไปได้ แล้วพบกันใหม่ที่หมู่บ้านของพวกเรา”

“ขอรับท่านเจ้าสำนัก”

พ่อบ้านกั๋วกงแม้อยากจะเอ่ยคัดค้านในการตัดสินใจของผู้เป็นน้องชายของนายท่านตน แต่เขาก็ไม่กล้าเอ่ยคำพูดออกมาคัดค้าน เมื่อทุกอย่างที่ท่านเจ้าสำนักพุดออกมานั้นถูกทุกอย่าง หากยังรออยู่เงียบๆ นั้นเท่ากับว่าพวกเราทุกคนเป็นเพียงลูกไก่ในกำมือของอีกฝ่าย

“กั๋วกง ไปพวกเราสองคนไปกันเถอะ”อู๋หยาหันไปบอกพ่อบ้านประจำตัวของพี่ชยที่ยืนนิ่งอยู่นั้น ให้เดินออกมาพร้อมกับเขา เขาจะไปยืนดูความพังพินาศของพวกมันในวันนี้

ค่ายทหารนอกเมืองชิงอัน

“เรียนท่านแม่ทัพใหญ่ ตอนนี้ในเมืองเป็นไปตามที่ท่านหมอต้องการขอรับ ในเมืองตอนนี้เหลือเพียงทหารของเราที่แอบปลอมตัวเป็นชาวบ้านอยู่เต็มไปหมด ส่วนพวกชาวบ้านนั้นตอนนี้อยู่ในค่ายที่เราสร้างขึ้นมาตั้งแต่ฟ้าสางแล้วขอรับ หลังจากให้พวกเขาพักให้หายเหนื่อย หน่วยรักษาของพวกเราจะรีบแจกยาที่ได้รับมาจากท่านหมอให้ทุกคนทันทีขอรับ”หยวนกงยืนฟังคำรายงานของลูกน้องภายใต้บังคับบัญชาของเขาด้วยความพึงพอใจ ที่ทุกอย่างในตอนนี้ดูว่าจะเป็นใจให้พวกเขาทุกอย่าง

“แล้วตอนนี้ทางพวกฮุ่ยเหยาเป็นเยี่ยงไรบ้าง หลังจากข่าวล่าสุด”หยวนกงเอ่ยถามถึงหัวหน้าหน่วยลับของเขา หลังจากที่ส่งนกพิราบมาด่วนเพื่อขอกำลังพลตามไปสมทบพวกเขา

“ยังไม่มีข่าวมาขอรับท่านแม่ทัพใหญ่”หยวนกงพยักหน้าลง เขาเข้าใจว่าตอนนี้พวกนั้นคงจะต้องกำลังต่อสู้กับกองกำลังของอีกฝ่ายอยู่ หากเสร็จเมื่อไหร่พวกนั้นคงจะส่งข่าวมาบอกเอง

“สั่งคนของเราที่อยู่ในเมืองให้ดูแลเฟยหลงดีๆ วันนี้ข้ารู้สึกไม่ดียังไงไม่รู้”ตั้งแต่เช้าแล้วที่ใจของหยวนกงรู้สึกแปลกๆ เขาเป็นห่วงว่าจะมีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้นกับเฟยหลง ที่เอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อให้พวกนั้นโจมตี ตอนแรกที่หยวนกงรู้ถึงแผนการของเฟยหลง เขาอยากเข้าไปห้ามไม่ให้เฟยหลงทำแบบนั้น แต่เมื่อคิดทบทวนทุกอย่างดีแล้ว

หยวนกงก็รู้ว่าทำไมเฟยหลงต้องวางแผนอย่างนี้ ตอนนี้สิ่งที่เขาทำได้ก็ภาวนาว่าสหายของเขาที่ล่วงลับไปแล้ว จะอยู่คอยปกป้องคุ้มครองลูกศิษย์คนเก่งไม่ให้พบอันตราย

“เจ้าต้องปลอดภัยนะเฟยหลง หากเจ้าเป็นอะไรข้าคงไม่มีหน้าไปพบจางหู่กับจูหลิน”หยวนกงพึมพำออกมาเบาๆ ก่อนที่เขาจะหันไปเรียกให้เหล่ารองแม่ทัพที่เขาพามาด้วย ให้เข้าไปพูดคุยกันต่อที่ข้างในกระโจมที่พัก

 ...............................................................................................................................................................................


มาแล้วค่ะ ทุกคนอย่าลืมดูแลตัวเองดีๆนะคะ 

หากใครป่วยอยู่ก็ขอให้หายป่วยเร็วๆนะคะ

แล้วพบกันต่อบทต่อไปค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #1749 JomMuD (@JomMuD) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 / 09:43
  อืม ลุยยยยยย
  #1749
  0
 2. #1748 oKisSaTen123 (@OoKAWAIoO) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 18:58
  รอจ้าาๆๆๆๆ
  #1748
  0
 3. #1746 แว่นใส (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 21:09
  จะรับมือไหวไหมนะ
  #1746
  0
 4. #1744 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 11:16
  ที่เหลือก็แค่รอจับ
  #1744
  0
 5. #1743 Reezas (@Reezas) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 11:13
  ขอบคุณครับ
  #1743
  0
 6. #1742 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 09:42
  สนุกดีครับ
  #1742
  0
 7. #1741 กิ่งพฤกษาสวรรค์ (@wanakonth) (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 09:40
  ความสัมพันธ์ซับซ้อน
  #1741
  0