ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,705 Views

 • 2,083 Comments

 • 9,320 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  446

  Overall
  406,705

ตอนที่ 85 : ภาค 3 บทที่ 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4718
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  22 พ.ค. 60

ข้าสั่งคนของข้าแล้วสามวัน เจ้าจะได้สมุนไพรที่เจ้าต้องการเฟยหลงคำพูดของฟางเซียน ทำให้เฟยหลงรู้สึกโล่งใจ พร้อมกับผ่อนคลายตัวเองลงเล็กน้อย ที่อย่างน้อยอีกสามวันเขาก็จะมีสมุนไพรมาใช้ปรุงยา

       ขอบคุณเจ้ามากฟางเซียน สำหรับทุกอย่างเฟยหลงขอบคุณฟางเซียนจริงๆ หากไม่มีฟางเซียนเขาเชื่อว่ากว่าเขาจะได้สมุนไพรคงจะเป็นตอนที่ชาวบ้านทุกคนอาจจะป่วยหนักแล้วก็ได้ เพราะกว่าจะต้องส่งจดหมายไปหาสหายอาจารย์เพื่อบอกให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และส่งสมุนไพรมาให้เขาอีก แถมกว่าสมุนไพรจะมาถึงเขา มันคงช้าไม่ทันการณ์

        ไม่ต้องขอบคุณข้าหรอก ข้าไม่ได้ช่วยเจ้าอย่างเดียว เพราะที่ข้าช่วยเจ้าข้าก็ได้ผลประโยชน์เหมือนกันฟางเซียนยิ้มให้เฟยหลงสบาย ว่าเรื่องแค่นี้ไม่ถือว่าลำบากเลย แถมการช่วยเฟยหลงครั้งนี้หมายถึงการขัดขวางศัตรูของนาด้วย นางยิ่งเต็มใจที่จะช่วยเหลือเฟยหลง และที่สำคัญที่สุดเฟยหลงคือหลานชายของนาง คงไม่มีอาคนไหนที่ไม่อยากเห็นความก้าวหน้าของหลานชายตัวเอง

        “นั้นสินะ ข้าลืมไปเลย”เฟยหลงหัวเราะออกมา เมื่อคิดถึงห้าคนที่เจิ้นหู่กับหลิวเมิ่งจับได้ ไม่รู้ว่าเวลานี้จะคลายความลับออกมาให้ผลประโยชน์ต่อฟางเซียนและพรรคพวกมากน้อยเพียงใด

        “เฟยหลงหลังทานอาหารเสร็จ เจ้ารีบนอนพักดีกว่านะ พรุ่งนี้จะได้ตื่นเช้ารีบออกเดินทางกัน”ฟางเซียนมองตำราที่วางไว้อยู่บนย่ามข้างตัวเฟยหลง นางเชื่อว่าถ้าไม่บอกอะไรเฟยหลงคงจะนั่งอ่านตำราทั้งคืนไม่ยอมหลับนอน

        “แต่.....”

        “ไม่มีแต่เฟยหลง เชื่อข้าเถอะ เวลานี้พวกเราควรพักให้เพียงพอดีกว่า หากสมุนไพรมาเมื่อไหร่ข้าเชื่อว่าเจ้าคงจะไม่มีวันที่นอนพักแน่ เพราะต้องคอยเตรียมปรุงยาให้เสร็จ แล้วชาวบ้านที่เมืองชิงอันก็ไม่ใช่แค่หลักร้อยเหมือนหมู่บ้านฉินนะเฟยหลง ที่นั้นมีผู้คนนับไม่ถ้วน เฝ้ารอเจ้าไปรักษาเขาอยู่”เฟยหลงนั่งนิ่งฟังและคิดตามที่ฟางเซียนพูดมา แต่เขายังอยากอ่านตำราเล่มนี้ให้จบก่อน เขาเชื่อว่าถ้าอ่านแล้วอย่างน้อยเขาจะได้เข้าใจขั้นตอนปรุงยาเพิ่มขึ้น มันจะได้ไม่เกิดความผิดพลาดในการรักษา

        “เชื่อที่นางพูดเถอะ คืนนี้พักเอาแรงก่อน”หนีหวงพูดสนับสนุนฟางเซียนอีกคน นางไม่อยากให้เฟยหลงต้องเคร่งเครียดกับมันเกินไป ด้วยเกรงว่าเฟยหลงจะคิดมากจนป่วยไปอีกคน ถ้าเป็นอย่างนั้นคงต้องวุ่นวายแน่

        “ได้ ทานอาหารเสร็จ ข้าจะนอนพัก”เฟยหลงมองดูทุกคนที่พยักหน้าพึ่งพอใจในคำตอบของเขา ดูท่าว่าหลังจากวันที่เขาเอาแต่ปรุงยาไม่ยอมหลับนอนนั้น จะทำให้ทุกคนต้องหวาดระแวงว่าเขาจะทำอย่างนั้นอีก

        “ดีมาก กระต่ายย่างได้ที่หรือยังหลิวเมิ่ง”ฟางเซียนหันไปถามหลิวเมิ่งที่นั่งแยกย่างกระต่ายอยู่อีกกองไฟหนึ่ง ฟางเซียนรู้สึกว่าอากาศวันนี้หนาวกว่าทุกวัน จนทำให้ต้องกอดอกตัวเองเพื่อคลายหนาว

        “เจ้าเป็นอะไรหรือเปล่าฟางเซียน หรือว่าอาการกำเริบ”เฟยหลงเงยหน้ามาเห็นฟางเซียนกอดตัวเอง เอ่ยถามอย่างสงสัยพร้อมกับคำนวณว่าวันนี้ใช่วันที่ฟางเซียนต้องทานยาหรือเปล่า เจิ้นหู่ที่ได้ยินเฟยหลงพูดอย่างนั้นรีบเดินเข้ามาหาฟางเซียนด้วยความเป็นห่วง

        “ข้าไม่รู้ว่าเป็นอะไร อยู่ดีๆก็รู้สึกหนาว ส่วนอาการกำเริบไม่น่าจะใช่นี้พึ่งวันที่สองเอง”ฟางเซียนรีบบอกให้เฟยหลงรู้ว่านี้พึ่งผ่านมาสองวันเองหลังจากนางทานยาระงับพิษของเฟยหลง

        “เดี๋ยวข้าตรวจชีพจรเจ้าก่อน จะได้รู้ว่าเป็นอะไร”เฟยหลงลุกขึ้นจากก้อนหินที่เขานั่งอยู่ เดินมาหาฟางเซียนพลางดึงแขนเสื้อนางขึ้นเพื่อจับตรวจดูชีพจร

        “ฟางเซียนเป็นยังไงบ้างขอรับท่านหมอ”เจิ้นหู่เอ่ยถามอย่างร้อนใจ เขาที่เห็นอาการเจ็บป่วยของฟางเซียนมาตลอด มีแค่ช่วงที่พบท่านหมอเท่านั้นที่อาการนี้ถูกระงับเอาไว้ เจิ้นหู่ไม่อยากคิดเลยว่าหากว่ายาที่ทานอยู่ไม่สามารถระงับพิษได้อีกต่อไป

        “เจิ้นหู่เจ้าไปปูผ้าให้ฟางเซียนเดี๋ยวนี้เลย”เฟยหลงหันไปสั่งให้เจิ้นหู่ พลางจับชีพจรของฟางเซียนอีกครั้ง ดูท่าว่าพิษที่ฟางเซียนได้รับจะมากกว่าอาจารย์ของเขาเพราะตอนนี้เขารู้สึกถึงการแพร่กระจายของพิษ ทำให้ตอนนี้ยาที่ทานเริ่มจะไม่ได้ผลอีกแล้ว

        “ข้าเป็นอะไรเฟยหลง”ฟางเซียนเอื้อมมือของนางไปจับมือที่กำลังสั่นของเฟยหลงเอาไว้ ดูท่าว่าอาการที่นางเป็นอยู่คงจะหนักจนทำให้เฟยหลงเก็บอาการเอาไว้ไม่ได้

        “เจ้า.....เดี๋ยวข้าจะฝังเข็มระงับอาการให้เจ้าก่อน สงสัยคืนนี้ข้าคงจะไม่ได้นอนแล้วล่ะ เพราะต้องปรุงยาให้เจ้าใหม่”เฟยหลงหลับตาลงเพื่อรวบรวมสติของตัวเอง พร้อมกับบอกสิ่งที่เขาต้องทำคืนนี้ ดูท่าว่าเรื่องจะพักผ่อนตามที่ทุกคนต้องการคงจะต้องเลื่อนไปก่อน จนกว่าที่เขาจะวางใจว่าฟางเซียนไม่ได้เป็นอะไรแล้ว

        “ยาที่ข้ากิน มันใช้ไม่ได้แล้วใช่มั้ยเฟยหลง”ฟางเซียนหลับตาลงอย่างยอมรับในความโชคร้ายของนาง พลางยกมือขึ้นลูบใบหน้าเฟยหลง ฟางเซียนไม่อยากเห็นสีหน้ากระวนกระวายใจของเฟยหลงเลย

        “เจ้าไม่เป็นไรฟางเซียน เชื่อข้าสิ ข้าไม่ยอมให้เจ้าเป็นอะไรแน่นอน”เฟยหลงจับมือที่ลูบหน้าของเอามากุมเอาไว้ เขาไม่ยอมให้ฟางเซียนเป็นอะไรไปแน่นอน แต่วิธีที่เขากำลังทำนี้สิเขาไม่รู้ว่ามันจะได้ผลหรือเปล่ากับการยืดระยะเวลาอาการกำเริบของฟางเซียนออกไปก่อน

        “ข้าเชื่อเจ้าอยู่แล้วเฟยหลง”ฟางเซียนลุกขึ้นตามแรงพยุงของเฟยหลงและหนีหวง หนีหวงตอนนี้กำลังสงสัยว่าฟางเซียนกำลังตกหลุมรักเฟยหลง แต่จากที่นางเห็นสายตานั้นมันไม่คล้ายกับมองคนรักเลย ทำให้หนีหวงรู้สึกสงสัยว่าฟางเซียนจะต้องเกี่ยวข้องกับเฟยหลง ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง

        “เสร็จหรือยังเจิ้นหู่”เฟยหลงถามเจิ้นหู่ที่กำลังปูผ้าทำเป็นเตียงนอนให้ฟางเซียนอยู่

        “เสร็จแล้วขอรับท่านหมอ”เจิ้นหู่รีบลุกหลีกทางให้หนีหวงที่พยุงให้ฟางเซียนเข้ามาใกล้ๆเขา หนีหวงค่อยพยุงตัวฟางเซียนทรุดลงนอนเตียงนอนที่เจิ้นหู่ทำขึ้นมาเมื่อครู่

        “เดี๋ยวเจ้าเอาห่อยานี้ไปต้มมาให้ข้าด้วย”เฟยหลงเมื่อครู่นี้เดินไปค้นหาห่อยาที่เก็บไว้ในย่ามส่งให้เจิ้นหู่รีบไปต้มเตรียมเอาไว้

        ระหว่างที่หาห่อยานั้นทำให้เฟยหลงได้ข้อสังเกตหนึ่งอย่าง เฟยหลงเดินเข้าไปตรวจชีพจรฟางเซียนอีกครั้ง พร้อมหาข้อผิดพลาดว่าเกิดอะไรขึ้น เขาไม่อยากเชื่อว่ายานั้นจะไม่ได้ผล ถึงแม้ฟางเซียนจะได้รับพิษมากกว่า แต่มันน่าจะแสดงอาการออกมาให้รู้ตั้งนานแล้ว ไม่ใช่พึ่งเกิดอาการอย่างนี้  

        “ฟางเซียน ข้าขอถามอะไรเจ้า ช่วงที่ขอตัวไปทำธุระ เจ้าได้กินอะไรแปลกๆมาหรือเปล่า”เฟยหลงที่รู้สึกถึงจำนวนพิษที่แพร่กระจายไปมากกว่าเดิม เอ่ยถามอย่างสงสัย เมื่อครู่นี้เขามัวแต่ตกใจกับพิษที่แพร่ออกไป จนลืมวิเคราะห์อาการของฟางเซียน

        “ทำไมหรือขอรับท่านหมอ”เจิ้นหู่ที่ต้มยาอยู่นั้นรีบถาม พร้อมกับนึกว่าช่วงนั้นมีใครเอาอะไรแปลกๆมาให้พวกตนกินหรือเปล่า

        “บอกมา ว่าฟางเซียนได้กินอะไรแปลกๆหรือเปล่า”เจิ้นหู่พยายามนึกว่าวันนั้นมีใครเอาอะไรมาให้ฟางเซียนทานบ้าง แต่เขาก็นึกไม่ออกว่าจะมีใครกล้าถึงขนาดวางยาฟางเซียนแบบนั้น เพราะคนที่พวกเขาไปเจอในวันนั้นคือคนที่เปรียบเสมือนบิดาของฟางเซียนก็ว่าได้

        “ไม่มีนะขอรับท่านหมอเฟยหลงหลับตาลงดูท่าว่าคนที่วางยาฟางเซียนนี้คงจะเป็นคนใกล้ชิดฟางเซียนอย่างนึกไม่ถึง เพราะไม่มีใครสงสัยเลย

        “ท่านหมอขอรับ”

        “มีอะไรหลิวเมิ่ง”เฟยหลงรีบถามว่าหลิวเมิ่งเรียกเขาทำไม พร้อมกับเตรียมห่อผ้าที่บรรจุเข็มของเขาออกมาวางเตรียมเอาไว้

        “วันนั้นข้าเห็นอะไรแปลกด้วยขอรับ แต่ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องหรือเปล่า แต่กลิ่นน้ำชาที่แม่นางฟางเซียนกินนั้นข้ารู้สึกว่ามันคนล่ะอย่างกับที่ข้าและเจิ้นหู่กินขอรับ”เรื่องกลิ่นนั้นติดในใจของเขามาตลอด จมูกของเขานั้นหากบอกว่าเหมือนสนุขก็คงได้ ตอนที่ได้กลิ่นเขาก็แปลกใจเหมือนกัน แต่เมื่อเห็นว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเขาก็เลยไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร

        “ไม่จริง เจ้าจะบอกว่าคนที่ทำเรื่องแบบนี้คือ....”เจิ้นหู่รู้สึกตกใจเมื่อคิดถึงความเป็นจริง หากว่าคนที่ทำเรื่องแบบนี้กับท่านเจ้าสำนักคือคนนั้นจริงๆ เท่ากับว่าหนอนที่พวกเขาหามาตลอดอยู่ใกล้ตัวพวกเขาจนนึกไม่ถึง

        “มันเป็นใคร”เฟยหลงเอ่ยถามถึงคนที่ทำเรื่องแบบนี้ เขาพยายามจะข่มอารมณ์เอาไว้ไม่ให้ผิดสังเกต นี้คือเบาะแสสำคัญที่จะทำให้เขารู้ว่าใครเป็นคนวางยาพิษท่านอาจารย์ของเขาและฟางเซียน

        “เขาเป็นรองเจ้าสำนักของเราขอรับ”เจิ้นหู่บอกเฟยหลงตามตรงว่าคนที่พวกเขาไปพบนั้นคือใคร พร้อมกับสงสัยว่าคนนี้ไปเกี่ยวข้องกับคนในสำนักแพทย์หลวงได้ยังไงกัน

        “รองเจ้าสำนักของเจ้า”หนีหวงรีบกุมมือของเฟยหลงเอาไว้ นางรู้ดีว่าถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาจารย์แล้ว เฟยหลงอาจจะข่มความโกรธเอาไว้ไม่อยู่ มันจะทำให้ทุกคนสงสัยเอาได้

        “ขอรับแม่นางหนีหวง เขาเป็นคนที่ถูกวางตัวให้รับตำแหน่งเจ้าสำนักในตอนแรก แต่ท่านเจ้าสำนักคนก่อนกลับมอบตำแหน่งนี้ให้กับฟางเซียนขอรับ แต่ที่พวกข้าเคยสืบมานั้น พวกข้าพบว่าพิษนี้ถูกทำขึ้นมาโดยคนของสำนักแพทย์หลวง”เจิ้นหู่ไม่คิดจะปิดบังเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเฟยหลงและหนีหวง ยิ่งเมื่อเฟยหลงมีฐานะเป็นหลานชายของฟางเซียนแล้ว

        “เจ้ารู้หรือไม่ว่าคนทำเป็นใคร”เฟยหลงรีบถามอย่างร้อนใจ ตอนนี้เขาเข้าใกล้เบาะแสอีกนิดแล้ว รอให้ถึงเมืองก่อนเถอะเขาจะรีบส่งข่าวนี้ไปให้สหายของอาจารย์

        “รู้ขอรับ เจ้าสำนักแพทย์หลวงอู๋หยาขอรับ”หนีหวงปล่อยมือที่กุมเฟยหลงออก ลุกขึ้นเดินไปหาเจิ้นหู่ ท่านแม่ทัพบอกนางว่าที่คนที่อยู่เบื้องหลังคือรองเจ้าสำนักแพทย์หลวงอู๋เฟย ทำไมพวกเจิ้นหู่ถึงบอกำว่าเป็นเจ้าสำนักอู๋หยาล่ะ มันเกิดอะไรขึ้น หรือว่าท่านแม่ทัพได้ข่าวผิดพลาดมา     

        “เจ้าแน่ใจนะ ว่าเป็นเจ้าสำนักอู๋หยา”เฟยหลงหันไปมองหนีหวงที่จับคอเสื้อเจิ้นหู่ดึงขึ้นมา มีอะไรที่เขายังไม่รู้อีกหรือเปล่า คงต้องถึงเวลาที่เขากับหนีหวงจะต้องจับเข่าคุยกันอย่างจริงจังแล้ว

        “แน่ใจขอรับ นอกเจ้าฟางเซียนแล้ว ยังมีลูกน้องข้าคนหนึ่งที่ได้รับพิษนี้ตอนที่เขาแอบเข้าไปในสำนักแพทย์หลวง แต่ว่าเขาได้เสียชีวิตไปแล้วขอรับหลังจากที่นำเรื่องที่เขาสืบพบมาแจ้งให้เรารู้ เพราะจำนวนพิษที่เขาได้รับมานั้นมากมายเกินกว่าที่จะยืดชีวิตได้ขอรับแม่นางหนีหวง”หนีหวงปล่อยคอเสื้อของเจิ้นหู่อย่างหมดแรง นางไม่อยากเชื่อเลยว่าคนที่ทำเรื่องแบบนั้นจะเป็นเจ้าสำนักอู๋หยา คนที่ใจดีและอ่อนโยนต่อสรรพสิ่งจะเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง  

        “ทำไมฟางเซียนต้องถูกวางยา หรือคนนั้นต้องการตำแหน่งเจ้าสำนัก”เฟยหลงมองดูสีหน้าที่เจ็บปวดของฟางเซียนด้วยความสงสาร เมื่อคิดว่าหญิงสาวคนนี้ผ่านอะไรมาบ้าง คนที่นางไว้ใจกับทำร้ายนางถึงขนาดนี้

        “ข้าไม่ทราบขอรับท่านหมอ แต่ถ้าถามถึงเหตุผลของสำนักแพทย์หลวงนั้น พวกข้ารู้ขอรับว่าพวกมันต้องการอะไร”

 
................................................................................................


มาเร็วอีกหนึ่งคืนค่ะ

หวังว่าทุกคนคงจะไม่ค้างกันนะคะ

แล้วจะรีบมาลงต่อเร็วๆนี้ค่ะ

คืนนี้ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ ฝันดีนะคะทุกคน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #1439 Fujita (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 23:57
  ขอบคุณครับ
  #1439
  0
 2. #1417 moonching (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 07:08
  สนุกมากเลยคะ
  #1417
  0
 3. #1413 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 18:41
  โอ้ยยยเข้มข้น
  #1413
  0
 4. #1411 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 15:07
  สนุกดีครับ
  #1411
  0
 5. #1410 แว่นใส (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 12:33
  หลอกให้เข้าใจผิดไหม
  #1410
  0
 6. วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 07:31
  น่านจิ...ทั้งคู่ป่ะ
  #1407
  0
 7. #1406 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 01:22
  สรุปใคร หรือทั้งคู่
  //ตามต่อไป~
  #1406
  0
 8. #1405 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 00:15
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1405
  0
 9. วันที่ 23 พฤษภาคม 2560 / 00:08
  ขอบคุณครับ
  #1404
  0
 10. #1403 Atk. S. (@lertwarachai) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 22:50
  รออออออออออ
  #1403
  0