ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,693 Views

 • 2,083 Comments

 • 9,320 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  434

  Overall
  406,693

ตอนที่ 9 : บทที่ 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17656
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 150 ครั้ง
  6 มี.ค. 60


          “ท่านเจ้าสำนักฝากโฉนดที่ดินตรงที่ท่านหมอต้องการมาให้ขอรับ”ลูกศิษย์ในสำนักของท่านอาวุโสมาดักรอพบเฟยหลงที่กำลังเดินลงมาจากเขา เฟยหลงมองดูโฉนดที่ถูกจัดการให้อย่างเร็วของท่านอาวุโสจางหู่ ทั้งที่เขาพึ่งแจ้งให้ท่านรู้เมื่อสองวันก่อนเท่านั้นเอง

          “ฝากบอกท่านจางหู่ด้วย ว่าขอบคุณที่เป็นธุระจัดการเรื่องนี้แทนข้า”

          “ท่านจางหู่ให้ถามว่าท่านหมอต้องการคนงานมาช่วยสร้างโรงหมอหรือไม่ หากท่านหมอต้องการท่านจะสั่งคนมาจัดการให้แทนท่านหมอขอรับ”

          “ไม่เป็นไร ข้าว่าจะจ้างวานชาวบ้านแทน เพื่อที่พวกเขาจะได้มีเงินมาจุนเจือครอบครัวกัน”

          “ขอรับข้าจะนำไปแจ้งท่านเจ้าสำนักตามที่หมอบอก”ลูกศิษย์สำนักของท่านอาวุโสจางหู่คารวะเฟยหลงก่อนจะหลบทางให้เฟยหลงเดินลงจากเขาเข้าเมืองไปรักษาชาวบ้านตามเดิม

         

          หลังจากตรวจชาวบ้านจนหมดทุกคน เฟยหลงก็มองดูชาวบ้านที่นั่งรอเขาอยู่เต็มศาลเจ้า เนื่องจากวันนี้ก่อนจะรักษาเขาได้ประกาศให้ทุกคนรู้ว่ามีเรื่องต้องการให้ทุกคนช่วยเหลือ พอชาวบ้านรู้ว่าท่านหมอที่มารักษาพวกมันต้องการความช่วยเหลือก็วิ่งไปกระจายข่าวทั่วเมือง ทำให้ศาลเจ้าวันนี้มีผู้คนเดินเข้ามาอย่างเรื่อยๆไม่ขาดสายตั้งแต่ตอนเช้า ใครที่ทำงานที่บ้านเสร็จแล้วก็รีบมาเฝ้ารอเพื่อฟังคำขอของท่านหมอ

          “ข้าต้องขออภัยที่ทำให้ทุกท่านต้องรอนาน”เฟยหลงคารวะขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องมารอเขานานแบบนี้

          “ไม่นานเลยขอรับท่านหมอ”ชาวบ้านที่นั่งข้างหน้าบอกเฟยหลง ต่อให้นานกว่านี้พวกมันก็รอได้ ขอได้ตอบแทนท่านหมอที่เดินทางมารักษาพวกมันทุกวัน

          “ข้าต้องการสร้างโรงหมอที่นอกเมือง จึงต้องการความช่วยเหลือจากพวกท่านทุกคน โดยข้านั้นจะจ่ายค่าจ้างวันล่ะสองตำลึงเงินให้กับคนที่ฝีมือทางช่าง”

          “ไม่ต้องจ่ายเงินก็ได้ขอรับท่านหมอ พวกข้าจะช่วยกันสร้างโรงหมอให้กับท่านหมอเองขอรับ”ชาวบ้านทุกคนต่างส่งเสียงบอกว่าไม่ต้องจ้างเงินพวกมันก็ได้

          “ไม่ได้หรอก ข้าจะให้พวกเจ้ามาทำให้ข้าโดยไม่ได้รับเงินไม่ได้ หากเจ้ามาทำให้ข้าแบบนี้พวกเจ้าจะเอาเงินที่ไหนไปจุนเจือครอบครัวตัวเองกัน เอาล่ะใครที่พอมีงานฝีมือบ้าง มายืนข้างหน้าได้เลย”

          สิ้นเสียงของเฟยหลงเหล่าชายที่ทั้งหนุ่มและสูงวัยที่พอเป็นงานช่างต่างก็เดินออกมา เฟยหลงมองจำนวนคนที่เดินออกมาก็โล่งใจ ที่มีคนที่เป็นฝีมือด้านงานช่างเยอะแบบนี้ เขาเชื่อว่าคงจะใช้เวลาสร้างไม่เกินสองเดือน โรงหมอของเขาก็น่าจะเปิดใช้งานรักษาคนไข้ได้

          “ท่านหมอข้าขอร่วมสมทบทุนในการสร้างโรงหมอด้วยเจ้าค่ะ”จ้าวจิ่นที่มาร่วมอยู่ด้วยเสนอเงินสมทบทุนเพิ่มสำหรับการสร้างโรงหมอ

          “ข้าด้วยท่านหมอ”เหล่าชาวบ้านทั้งหลายที่ได้ยินก็เสนอตัวออกช่วย แม้จะเล็กน้อย แต่พวกมันก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยท่านหมอในการสร้าง พวกมันรู้ดีคนที่จะได้ผลประโยชน์ตอนที่โรงหมอสร้างเสร็จไม่ใช่คนไหนไกลเลย นอกจากพวกมันทุกคน

          ใบหน้าข้างหลังหน้ากากของเฟยหลงเต็มไปด้วยความอึ้ง เขาไม่ได้คาดคิดเอาไว้ก่อนเลยสำหรับกิริยาของชาวบ้านที่อยากจะสมทบทุนช่วยเขาขนาดนี้ เสียงตะโกนร้องบอกต่อจำนวนเงินจากข้างหลังส่งต่อกันมายังข้างหน้า ทำให้เฟยหลงน้ำตาไหลที่ทุกคนทำแบบนี้

          “ข้าขอบคุณพวกเจ้าทุกคน ขอบคุณจริงๆ”เฟยหลงคารวะชาวบ้านทุกคนที่อยู่ข้างหน้าน้ำตาที่ไหลออกมาผ่านหน้ากากทำให้เหล่าคนที่เห็นต่างก้มหน้าลงซับน้ำตา ท่านหมอที่ถึงแม้พวกมันจะไม่ได้เห็นใบหน้าเลยสักครั้ง ท่านหมอที่คอยดูแลรักษามันมาตลอดกำลังร้องให้

         

          เฟยหลงส่งแบบแปลนโรงหมอที่เขาจะสร้างให้กับท่านเว่ย ชายชราผู้บอกว่าเขาว่าบ้านเรือนจวนเกือบครึ่งในเมืองนี้เขาล้วนได้แต่เป็นผู้สร้าง ชายชราต้องการตอบแทนที่ครั้งหนึ่งเขาได้รักษาบุตรชายของตนจนหายดี ข้างๆก็มีชายหนุ่มมากมายเข้าแถวมาลงชื่อกับท่านถิงเจี๋ยเพื่อเป็นแรงงานก่อสร้างโรงหมอ อีกฝั่งหนึ่งของศาลเจ้าก็มีหญิงสาวชาวบ้านที่พูดคุยถึงการทำอาหารเอาไว้ให้ชายหนุ่มทั้งหลายในวันพรุ่งนี้แทน

          “ท่านหมอขอรับ”เสียงเรียกของท่านเว่ยที่กำลังเดินเข้ามาหาเฟยหลงที่เฝ้ามองดูชาวบ้านอยู่เงียบๆ

          “มีอะไรตรงไหนที่ท่านไม่เข้าใจหรือท่านเว่ย”

          “อ่า..ตรงนี้ขอรับที่ท่านหมอให้สร้างแยกออกมา ข้าไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร แถมยังอุปกรณ์ที่ท่านหมอสั่งทำเป็นพิเศษอีกขอรับ”เฟยหลงรับแบบแปลนที่เขาออกแบบมาดู พลางมองดูมือของท่านเว่ยที่ชี้ลงแผ่นกระดาษ

          “อ้อ...ตรงนี้ข้าจะสร้างเป็นห้องน้ำ เอาไว้ให้ผู้คนได้ใช้ทำธุระกัน”

          “แต่ห้องน้ำมันไม่ได้เป็นอย่างนี้นะขอรับ”เฟยหลงคิดจะสร้างห้องน้ำแบบสมัยที่ตัวเองจากมาแทนแบบเดิมของที่นี้ เฟยหลงต้องการที่จะควบคุมโรคระบาดที่บางทีอาจมาจากการระบายของเสียในเมืองที่ยังไม่ก้าวหน้าอย่างโลกเดิมของเขาที่จากมา โรคที่เขาพบได้บ่อยในชาวบ้านก็เพราะแบบนี้หากเขาสร้างห้องน้ำนี้เสร็จ มันน่าจะช่วยลดปัญหาได้ไม่มากก็น้อย

          “ท่านสร้างตามที่ข้าออกแบบไปได้หรือไม่ท่านเว่ย”

          “ได้ขอรับท่านหมอ”

          “งั้นท่านจงรอดูในวันที่มันเสร็จ แล้วท่านจะรู้ว่ามันดีกว่าห้องน้ำปกติที่ท่านเคยเข้าอยู่ยังไง”

          “ขอรับท่านหมอข้าจะรอดู”

          “อีกอย่าง ข้าอยากให้ท่านขุดบ่อเอาไว้ข้างหลังห้องน้ำเพื่อเอาไว้ให้ตรงนั้นเป็นแหล่งเก็บปฏิกูลทั้งหลาย ห้องน้ำจะได้ไม่มีกลิ่นเหม็น”

          “ขอรับท่านหมอ”ชายชราเดินไปหยิบเอาพู่กันมาเขียนเติมลงไปในหน้ากระดาษที่วางอยู่ของแปลน

          “เอาล่ะ เดี๋ยวที่นี้ก็ปล่อยให้คนอื่นจัดการไป ข้าจะพาท่านไปดูที่ดินที่ข้าจะให้พวกท่านสร้างโรงหมอ”

          “เชิญท่านหมอนำไปได้เลยขอรับ”ชายชราหันไปเรียกผู้ช่วยของมันให้เดินตามมาด้วยกัน

         

          ที่ดินของเฟยหลงที่ท่านอาวุโสจางหู่ซื้อให้นั้นอยู่ไม่ไกลจากกำแพงของเมืองมากนัก และชาวบ้านต่างๆก็สามารถเดินทางมาสะดวก แถมห่างออกไปไม่ไกลนั้นก็มีโรงเตี้ยมและที่รับฝากม้าสำหรับใครที่เดินทางไกลและกลับมาไม่ทันประตูเมืองปิดไปก่อน และดูจากที่เขียนในโฉนดแล้วท่านอาวุโสจางหู่ซื้อที่ทางตรงนี้ทั้งหมดลงเป็นชื่อของเฟยหลงเอาไว้หมดแล้ว เขาสามารถจะใช้พื้นที่ต่างๆได้เต็มที่

          “ที่ดินทั้งหมดเลยใช่มั้ยขอรับท่านหมอ”ชายชราพร้อมผู้ติดตามมาด้วยต้องตกใจกับที่ดินของท่านหมอ พวกมันต่างรู้ดีว่าแพงแค่ไหน ท่านหมอต้องใช้เงินมากแค่ไหนเพื่อซื้อที่ดินเหล่านี้

          “ใช่ ตรงนี้ล่ะที่ข้าจะสร้างโรงหมอของข้าขึ้นมา ข้าขอฝากงานสร้างครั้งนี้กับท่านด้วยนะขอรับท่านเว่ย”เฟยหลงยกมือขึ้นคารวะให้กับชายชรา

          “ข้าจะทำให้สุดฝีมือเลยขอรับท่านหมอ”ชายชราคารวะตอบเฟยหลง ก่อนบอกให้ผู้ช่วยของมันเดินสำรวจดูรอบๆเป็นเพื่อน ก่อนปล่อยให้เฟยหลงยืนหลบแดดรอที่ใต้ต้นไม้ใหญ่

          เฟยหลงเงยหน้ามองดูดวงอาทิตย์ที่ลอยอยู่บนฟ้า วันนี้ทั้งที่เป็นเวลายามเซินแท้ๆแต่แดดกลับไม่ได้ร้อนอย่างที่คิด ลมที่พัดมาทำให้เย็นสบาย เฟยหลงปล่อยใจให้ล่องลอยไปตามความคิดที่วิ่งวนในหัวของเขา การสร้างโรงหมอในครั้งนี้เฟยหลงเสียเงินไปเกือบจะหกพันตำลึงทองในการซื้อที่ดินและไหนจะรายจ่ายค่าจ้างงานเหล่าชาวบ้านอีก ต้องบอกว่าเวลานี้เฟยหลงเหลือเงินติดตัวไม่ถึงห้าสิบตำลึงทอง แต่ช่างโชคดีที่เขายังมีสวนผักและไก่ที่ออกไข่อยู่ทุกวัน ทำให้ไม่ต้องเปลืองค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม

 เงินที่ได้มาจากบริจาคนั้นเขาไม่คิดจะนำมารวมกับที่จ่ายไปแล้ว แต่จะเอามาใช้สร้างเป็นที่พักผ่อนให้ชาวบ้านระหว่างที่รอการเรียกตรวจ เฟยหลงคิดจะทำให้คล้ายกับโรงพยาบาลที่สุด มีทั้งที่พักผ่อนและห้องสำหรับรักษาให้ชาวบ้านที่เจ็บหนักหรือผู้คนต่างถิ่นอย่างสองพี่น้องตระกูลจ้าว ที่ต้องไปเช่าอาศัยอยู่โรงเตี้ยม

          “ท่านอาจารย์ ท่านมองดูข้าอยู่หรือเปล่าขอรับ ตอนนี้ศิษย์ของท่านคนนี้กำลังจะสร้างโรงหมอแล้วนะขอรับ”

 

          เฟยหลงตรงกลับบ้านทันทีหลังจากที่ท่านเว่ยและผู้ช่วยเดินดูกันเสร็จเรียบร้อย เฟยหลงไม่อยากจะปล่อยให้มู่ชิงต้องรดน้ำผักเพียงลำพัง ถึงแม้มู่ชิงจะบอกว่ามีลมปราณคอยช่วยเหลือมันอยู่ก็ตาม แต่มู่ชิงก็เป็นแค่เพียงเด็กน้อยคนหนึ่งที่ยังไม่ได้โตเต็มวัย

          “ท่านพี่กลับมาแล้ว”มู่ชิงที่กำลังเอากระบี่ไม้ที่เฟยหลงทำให้ออกมาร่ายรำท่าทางตามที่ผู้อาวุโสจางหู่ได้สอนเอาไว้ ร้องขึ้นอย่างดีใจที่วันนี้เฟยหลงกลับบ้านเร็วกว่าทุกวันที่มันมารอ

          “ข้ากลับมาแล้ว”เฟยหลงกางมือตัวเองออกให้มู่ชิงที่กำลังวิ่งเข้ามากอดเขา

          “วันนี้ท่านพี่กลับเร็วมากเลยขอรับ”

          “ข้าหาสมุนไพรที่ต้องการได้เร็ว ทำให้วันนี้ข้ากลับบ้านได้ไวกว่าเคย”          เฟยหลงบอกมู่ชิงที่กำลังกอดเขาอยู่ ว่าทุกวันที่เขาออกไปข้างนอกนั้นไปหาสมุนไพรบนเขา เพื่อนำมาปรุงยาเอาไว้ใช้เวลาที่เหล่าสหายท่านอาจารย์เจ็บป่วยหรือพาคนไข้มาให้รักษาอย่างวันนั้น

          “วันนี้เราจะทำอะไรกินดีขอรับ”

          “เจ้าอยากกินอะไร เดี๋ยวข้าทำให้กิน”

          เสียงพูดคุยของเฟยหลงและมู่ชิงทำให้บ้านหลังนี้ไม่เงียบเหงา หากวันหนึ่งมู่ชิงต้องไปเรียนที่สำนักศึกษาอย่างพี่น้องคนอื่นๆวันนั้นไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้ของเขาจะเป็นยังไง ถ้าถึงเวลานั้นจริงๆเฟยหลงคงคิดถึงมู่ชิงมากแน่เลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 150 ครั้ง

30 ความคิดเห็น

 1. #1690 Mr.sliver black (@maxxiv41) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 09:57
  สู้หน่อยดิคับ...หมอแม่งนิ่งจังอ่ะ ต้องการสายดาร์คคับบ่องตงว่าเริ่มเบื่อแร้วน้าาาา?!!!
  #1690
  0
 2. #1475 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 08:55
  การใช้ภาษาต้องปรับปรุง
  #1475
  0
 3. #1383 Lazalas0042 (@lasalaz0042) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 17:30
  งงเรื่องค่าเงิน ชาวบ้านธรรมดาหาได้วันละ1ตำลึงเงิน เพราะงั้นค่าอาหาร ค่าของมันก็ควรจะอยู่ในหลักอีแปะ แต่นี่คือแบบใช้ตำลึงทองได้มือเติบมาก =_= ค่าที่มันจะแพงไปมั้ย 6000ตำลึงทองนี่ แถมเป็นที่นอกเมืองอีกตังหาก ถ้าอยู่กลางเมืองเลยราคานี้ก็โอเคอยู่ แล้วอีกอย่างพี่ท่านเหลือ50ตำลึงทองนี่อยู่ได้แบบสบายๆเลยนา
  #1383
  1
  • #1383-1 Freedom Pen (@nataphnog) (จากตอนที่ 9)
   21 พฤษภาคม 2560 / 03:18
   รวมค่าวัสดุกับค่าแรงด้วยนิ่ครับ
   #1383-1
 4. #1359 Team Media Dragon (@bank07964) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2560 / 23:41
  อ่านแล้วน้ำตาไหล
  #1359
  0
 5. #1284 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 18:25
  มู่ชิงก็ไม่รู้สินะว่าไปเป็นหมอรักษาชาวบ้าน
  #1284
  0
 6. #1256 Secr3t-Key (@Secr3t-Key) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 21:39
  ถ้าพระเอกมีกลิ่นหอม ไม่นานชาวบ้านก็น่าจะรู้ตัวนะ
  #1256
  0
 7. #1213 ทามามะ (@memi1234) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 20:39
  ขอบคุนค่ามู่ชินน่าร้ากกกขอจิ้นนิดนึงนะมันละมุนน
  #1213
  0
 8. #930 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 08:02
  ห้องน้ำสมัยใหม่มาแล้ววว
  #930
  0
 9. #845 PrinceNawa (@nanwalai) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 10:20
  สร้างโรงพยาบาลงานช้างเลย สู้ๆ
  #845
  0
 10. #786 naamwann (@fujinomiya) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 22:36
  ตอนก่อนนี้ บอกว่าเหลือเงินแค่ห้าร้อยตำลึงหลังซื้อบ้าน ปลูกผักนะคะ ทำไมตอนนี้มีเพิ่มมาหกพันเฉยเลย
  #786
  1
  • #786-1 Unnkun (@Unnkun) (จากตอนที่ 9)
   18 เมษายน 2560 / 17:47
   เงินขายยาหรือปล่าว?
   #786-1
 11. วันที่ 17 เมษายน 2560 / 14:35
  ขอบคุณครับ
  #755
  0
 12. #443 ROSALENE (@faketheway) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 เมษายน 2560 / 09:51
  ฮืออ ชอบพี่น้องคู่นี้มากเลย น่ารักก
  #443
  0
 13. #331 ปกเงิน& (@2000sakda) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 21:48
  ขอบคุณคับ
  #331
  0
 14. #149 wonderfully (@wonderfully) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 12:43
  พวกเจ้ามาให้ข้าโดยไม่ได้รับเงิน    มาทำ
  เขาชื่อว่าคงจะใช้     เชื่อ
  ชายชราผู้บอกว่าเขาว่า     บอกเขาว่า
  แบบสมัยที่ตันเองจากมา    ตัวเอง
  ควบคุมโรคระบาย    ระบาด
  ชายชราเกินไปหยิบ    เดิน
  ที่ทางตรงนี้ท่านหมดเป็นชื่อ            ท่านลงเป็นชื่อ
  เฟยหลงยื่นหลบแดด   ยืน

  #149
  0
 15. #79 Bee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 00:48
  เรืองนี้อ่านสบายมากกก
  #79
  0
 16. #75 miss Iu (@zxto2500) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 23:38
  ขอบคุณค่ะดีงามทุกตอน รักษาคุณภาพแบบนี้ไปเรื่อยๆนะคะ
  #75
  0
 17. #72 Lily of valley (@lily-of-valley) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 22:03
  ขอบคุณคะ  เรื่องนี้เหมือนจะเรียบง่าย  แต่จริงๆแล้วสนุกและมีเสน่ห์มากคะ  ความรู้สึกของแวดวงชีวิตเหล่านั้น คิดถึงผูกพัน อยากรับรู้ และอ่านต่อๆ  

  อ้อๆไม่อยากให้มู่ชิงไปเรียนไกลๆเลยคะ  อยากให้อยู่กะพระเอกซะเลย555
  #72
  0
 18. #71 ต้อม (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 21:12
  ชอบค่ะ ไม่ซีเรียสเกินไป ดำเนินเรื่องน่าอ่านค่ะ ชอบความรู้สึกผูกพันของตัวละคร รอติดตามตอนต่อไปค่ะ ขอบคุณไรท์ค่ะ
  #71
  0
 19. #70 ชิคาตะ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:43
  สนุกค่ะ สบายๆ ไม่เครียดชอบมากค่ะ
  #70
  0
 20. #69 bookmail (@bookmail) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:39
  รอตอนต่อไปยุนะคับ
  #69
  0
 21. #68 กงจักรคุง (@kimgkung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:20
  สนุกมากๆๆๆๆๆ ครับ ติดตามๆๆ
  #68
  0
 22. #67 yoonly (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:17
  ขอบคุณค่ะ คุณหมอน่ารัก
  #67
  0
 23. #66 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:10
  สนุกดีครับ
  #66
  0
 24. #65 M_M (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:08
  สนุกค่ะ ติดตามตอนต่อไปค่ะ
  #65
  0
 25. #64 คลั่งนิยาย (@anna037) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 19:58
  ขอบคุณค่ะ  เรื่องนี้ดีต่อใจ เนื้อเรื่องละมุนละไม ไม่เครียด
  #64
  0