เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนตั้งแต่อายุ 9 ขวบ
เกริ่นเรื่อง: หลายๆคนคิดว่าการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมันทั้งดี และสนุกเพราะเห็นหลายๆคนโพสรูปสนุกสนานทำให้อยากลองไปเรียนบ้าง แต่ความจริงแล้วมันก็มีไม่ดีเยอะ
12 ม.ค. 63 , View: 16 , Post : 0


<div style="text-align: center;">
ถ้าสะกดอะไรผิดก็ต้องข้อโทษด้วยนะคะ &#128514;</div>
&nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; ก่อนที่เมย์จะมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนเมย์เรียน รร อ.ส.ธ(Bell) ที่ รร ก็จะมีเรียน เป็นภาษาไทยกับอังกฤษ แต่อังกฤษเมย์ก็ยังไม่ดี เรียกว่าแย่เลยก็ได้ ตอนที่เมย์ตัดสินใจไปเรียนแลกเปลี่ยนตอนแรกตอนนั้น อยู่ ป.4 พี่สาวเมย์คนโตเข้าจะไปเรียนที่แคนนาดา หรือ อเมริกาเนี่ยแหละ เค้าเลยมาถามเมย์ว่า อยากจะไปลอง summer ที่อังกฤษไหม 6 อาทิตย์ เมย์ก็บอกไปๆ คือแบบหน้าด้านมากอังกฤษแบบกากมากยังจะไป ส่วนพี่คนที่สองเมย์ไป summer ที่แคนนาดากับ รร เพราะมันจะมีเพื่อนกับคนรู้จัก แต่พี่คนโตเมย์บอกว่าถ้าอยากเก่งอยากได้ภาษาไปเองดีกว่า เมย์เลยตัดสินใจที่จะไปเอง<br />
&nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; ตอนที่เมย์สมัครไปเมย์อายุ 9 ขวบแต่มันต้อง 10 ขวบก่อน เมย์เลยร้องไห้งอแงจะไปจนเค้าให้ (อย่าทำนะไม่ดี) พอเมย์ไปเค้าก็มีให้ฝากเงินกับโครงการ แต่เมย์ฝากแค่ 20 ปอนด์ เพราะคิดว่าแบบ แม่งต้องบังคับให้เราซื้ออะไรแน่เลย เลยคิดว่าจะไปฝากโฮส แต่กลับกัน เราเอาไปฝาก 300-400 ปอนด์แล้วคือแบบต้อนกลับทวงเค้า แต่เค้าไม่ให้คืนคือแบบโมโหมากคิดว่าแบบโกงกันแบบนี้เลยหรอ แต่ความจริงป่าวหรอกเค้าเอาเงินเราไปซื้อของขวัญให้เราหมดแล้ว! ใช่เงินเราเอามาซื้อให้เรา!!! คือแบบตอนนั้นต้องนับเหรียญกินข้าวอะ เพราะตังไม่พอ ตอนแรกก็ เออ แม่งเลี้ยงดีจัง ชอบมาก แต่ป่าวเงินตรู!&nbsp;<br />
&nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; ตอนนั้นพอเรากลับไทยแม่กับพี่เราบอกว่าโฮสบอกว่าเราไม่อาบน้ำ เราแบบห้ะ! อาบทุกวันแต่คือเค้าใจป่ะตอนนั้นแม่งเด็กอะ อาบน้ำไวมากเหมือนวิ่งผ่านน้ำแต่คือคนที่นั่งอาบอ่างคือแช่ เป็น ชม ในใจก็คิดนะแม่ง อาบเร็วไม่ได้แปลว่าไม่อาบนะเว้ย(แค่อาจจะไม่สะอาด)<br />
&nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp;ที่ไทยส่วนใหญ่แล้วพอเราเริ่มโตเราก็จะซัก กกน เองช้ะ?! แต่ที่นั้นไม่ไงซักรวม เราไม่ค่อยชอบเราเลยซักมือเองแต่เค้าก็มากเอาจากมือเราไป เราแบบเห้ยไม่ๆ ของเราซักเองได้ หลังจากนั้นเราเลยแอบซักแล้วตากในห้อง&#128514; แต่ในบ้านมีเด็ก 1ขวบ กับ 6ขวบ คือแม่งซนมากไป 6ขวบอะ มาในห้องแล้วปา กกน เราคือเราโมโหมากเว้ยแต่แบบพูดไม่เป็นอะ ฟ้องไม่ได้ เราเลยวิ่งไปหาโฮสแล้วแบบภาษาใบ้ คือดึง กกน ที่ใส่อยู่ให้ดูและแบบทำท่า แล้วพาเค้าไปดูในห้องแล้วคือแบบเค้าคงไม่เข้าใจอะ<br />
&nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; อันที่เล่าไปก็คือเรื่องฮ่าๆในตอนนี้แต่ตอนนั้นไม่ค่อย แต่คิดดูแค่ 6 อาทิตย์ แบ้งแบบ home school แต่พอมาเรียนเป็นปีๆเรื่องก็แรงขึ้น แต่ก็มีเรื่องดีๆนะ แต่และประเทศก็ต่างกันไป ตอนเราไปแคนาดาก็อีกเรื่อง, มาเลเซีย, อเมริกาก็อีกเรื่อง (ที่ไหนก็ไม่เหมือนบ้านเรา)

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog