จะเลือกบริษัทรับออกแบบบ้านทั้งทีต้องเลือกดีๆ กันหน่อย
ตอนก่อนหน้า

จะเลือกบริษัทรับออกแบบบ้านทั้งทีต้องเลือกดีๆ กันหน่อย
เกริ่นเรื่อง: บริษัทออกแบบบ้าน , บริษัทรับออกแบบบ้าน
14 มี.ค. 62 , View: 19 , Post : 0              ใครที่กำลังใฝ่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ควรเร่งรีบหรือใจร้อนมากจนเกินไป เพราะบ้านที่ดีจะต้องมีการวางแผนและออกแบบแต่ละพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างสูงสุดเป็นหลัก ดังนั้น หากคุณกำลังตัดสินใจที่อยากจะมีบ้าน การหาบริษัทรับออกแบบบ้านจึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญของการสร้างบ้าน  เพราะการสร้างบ้านใหม่อาจจะต้องคำนึงถึงเงื่อนไขหลายอย่าง โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย วันนี้เรามีหลักการเบื้องต้นของบริษัทรับออกแบบบ้านมาบอกครับ เพื่อให้คุณได้บ้านตามที่คุณปรารถนา

 

หลักการเบื้องต้นของบริษัทรับออกแบบบ้าน

                1. ออกแบบพื้นที่ให้พอดีกับความต้องการ ใครที่มีพื้นที่สำหรับการสร้างบ้านขนาดกว้างมากพอ อาจจะมองข้ามการแบ่งจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสม ส่งผลให้ขนาดของห้องต่างๆ เกิดความไม่ลงตัวขึ้นมา บางห้องใช้ประโยชน์ไม่มากนักแต่กลับมีพื้นที่ใหญ่มากจนดูไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน แต่อีกห้องหนึ่งกลับมีขนาดเล็กจนดูแออัดเพราะการออกแบบที่ไม่ดีพอ ดังนั้นก่อนเริ่มต้นสร้างบ้านจึงควรคิดให้ดีก่อนว่าแต่ละห้องมีหน้าที่อะไรบ้าง ห้องไหนจำเป็นต้องใช้งานมาก ก็ควรให้พื้นที่ใช้สอยมากกว่าห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้งานจะดีกว่าครับ

                2. ไม่ควรมองข้ามระบบท่อน้ำภายในบ้าน การจัดการะบบท่อน้ำภายในบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ไปกว่าการออกแบบบ้านอย่างไรให้สวย เพราะด้วยการเชื่อมต่อของท่อน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน ฝักบัวห้องอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ชักโครก หรือแม้กระทั่งระบบน้ำภายนอกบ้าน เหล่านี้ก็ควรคำนึงถึงความจำเป็นในการใช้งานให้เหมาะสม เพื่อจะได้ไม่ยุ่งยากเมื่อจำเป็นต้องใช้น้ำขึ้นมา และที่สำคัญการวางท่อภายในจะต้องถูกออกแบบจากช่างที่มีความรู้ มิเช่นนั้นหากใช้ไปนานๆ อาจจะทำให้เกิดการอุดตันเนื่องจากสิ่งสกปรกที่เข้าไปฝังอยู่ตามท่อที่เป็นแนวราบเอาได้

                3. ห้องครัวก็สำคัญไม่แพ้กัน ห้องครัวสำหรับบ้านถือว่าเป็นห้องที่จะถูกใช้งานในทุกๆ วันสำหรับการประกอบอาหารและรับประทานอาหารภายในครอบครัว ดังนั้นห้องนี้จึงควรออกแบบให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสม กล่าวคือการจัดตำแหน่งของห้องครัวที่ดีไม่ควรให้อยู่ใกล้ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น เพราะกลิ่นจากการปรุงอาหารหรือคราบน้ำมันอาจจะกระโชยมาและเข้าไปเกาะติดตามเฟอร์นิเจอร์จนทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เอาได้ ทางที่ดีควรให้ห้องครัวอยู่ในพื้นที่ๆ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่ว่า และควรอยู่ด้านหลังสุดของตัวบ้านและมีแสงสว่างส่องถึงมากพอที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการปรุงอาหาร

การที่เรามองหาบริษัทรับออกแบบบ้านดีๆ เพื่อมาสร้างบ้านของเราเรียกได้ว่าเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดอันดับแรก เพราะว่าถ้าเราไปว่าจ้างบริษัทรับออกแบบบ้านโดยที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลหรือดูประวัติและผลงานของบริษัทนั้นๆ ก่อน อาจจะทำให้เราได้บริษัทที่ไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน ซึ่งอาจจะเป็นต้นต่อของปัญหาที่อาจจะตามมาในอนาคตได้ครับแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  84
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog