คุณสมบัติหลัก ๆ ของโทรศัพท์เน้นเล่นเกม
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

คุณสมบัติหลัก ๆ ของโทรศัพท์เน้นเล่นเกม
เกริ่นเรื่อง: ปัจจุบันโทรศัพท์แบรนด์ดัง ๆ หลายค่ายต่างเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำที่ช่วยเร่งความเร็วการประมวลผล
20 พ.ค. 63 , View: 10 , Post : 0ปัจจุบันโทรศัพท์แบรนด์ดัง ๆ หลายค่ายต่างเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำที่ช่วยเร่งความเร็วการประมวลผลเอาใจนักเล่นเกมซึ่งกำลังได้รับความนิยมมาก ให้เล่นเกมให้ลื่นไหลไม่สะดุดเล่นเกมได้ทั้งวัน สำหรับคนที่กำลังมองหาโทรศัพท์เน้นเล่นเกม วันนี้เราได้รวบรวมโทรศัพท์เน้นเล่นเกมทสเปคเทพที่เหมาะสำหรับขาเล่นเกมมามาฝากเพื่อน ๆ กันครับ 

สำหรับคุณสมบัติเบื้องต้นของโทรศัพท์เน้นเล่นเกม

1. ซีพียู ควรมีความเร็วไม่ควรน้อยกว่า 1.2 GHz ที่แนะนำคือ 2.5 GHz หรือสูง ๆขึ้นไป

2. RAM ขั้นต่ำ 1 GB แนะนำว่า 2 GB ขึ้นไป

3. พื้นที่ว่างภายในเครื่องไม่ควรน้อยกว่า 2 GB ที่แนะนำคือ 2 GB ขึ้นไป

4. ระบบปฏิบัติการ iOS (ไอโอเอส) หรือ  Android (แอนดรอยด์) Android เวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไป

5. เลือกแบตเตอรี่ เวลาเล่นเกมทั้งวันเครื่องร้อนเปลืองแบตมากโทรศัพท์เน้นเล่นเกมจึงต้องใช้แบตเตอรี่ 3,000-3,300 mAh ขึ้นไป

6. ดีไซน์ของปุ่ม โดยเฉพาะตำแหน่งปุ่มของมือถือแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน ดังนั้นลองสัมผัสปุ่มทดลองใช้งานก่อนซื้อ

7. โครงสร้างตัวเครื่องก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยมือถือโครงสร้างแบบอลูมิเนียม ได้รับความนิยมสุด รองลงมาก็เป็นมือถือวัสดุพลาสติกที่หลายท่านคุ้นเคย

8. รูปแบบหน้าจอของโทรศัพท์ของแต่ละระบบปฏิบัติการ และแต่ละยี่ห้อ มีความแตกต่างกัน ซึ่งต้องลองใช้งานก่อนจะซื้อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลว่าคุณชอบหน้าจอ UI แบบไหน แต่ถ้าไม่ชอบ UI ที่เครื่องให้มา ก็สามารถโหลด Launcher ในการเปลี่ยน User Interface ได้ (ยกเว้น iPhone และ Windows 10 Mobile ที่ไม่มีหน้าตาอื่นเลย)

และสุดท้ายถ้าอยากให้การเล่นเกมสนุกขึ้นก็เลือกที่หน้าจอมีความคมชัดสูง มี GPU รุ่นที่รองรับกราฟิกได้ดี มีรีเฟรชเรตที่สูง ตอบสนองการสัมผัสได้รวดเร็ว มีระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม เชื่อมต่อได้รวดเร็วและเสถียร ก็จะทำให้ได้อรรถรสในการเล่นมากขึ้น เมื่อรู้สเปกเบื้องต้นกันไปแล้ว เรามาดูกันว่าในงบประมาณของเรามีเหมาะกับรุ่นไหน แบรนด์ไหนบ้าง เพียงเท่านนี้คุณก็จะมีโทรศัพท์เน้นเล่นเกมที่รื่นไหลและไม่ทำให้อารมณ์ของคุณต้องสะดุดอีกต่อไปแล้วแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  146
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog