mdsiglobal999
ดู Blog ทั้งหมด

อาหารเสริมเบญจคุณมีประโยชน์อย่างไร สงสัยไหมมีคำแนะนำ

เขียนโดย mdsiglobal999

เบญจคุณคืออะไร
เบญจคุณคืออาหารเสริม มีส่วนประกอบมาจากสมุนไพร 5 ชนิด ได้แก่ เจียวกู่หลาน สารสกัดเห็ดหลินเจือ สารสกัดผักเชียงดา สารสกัดผงอบเชย สารสกัดลูกใต้ใบ ได้มาตรฐานกระบานการผลิตมาตรฐานระบบสากลในทุกกระบวนการผลิตแบบ Organic Herbs ออร์แกนิคปลอดสารเคมี 100% แตกต่างอย่างลงตัวด้วยผลงานนักวิจัยไทย เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรค เบาหวาน ไต มะเร็ง หัวใจ ความดัน หรือคนที่ไม่เป็นโรคก็สามารถซื้อไปทานเพื่อบำรุงร่างกายได้
 
เบญจคุณประกอบไปด้วยสมุนไพร 5 ชนิดได้แก่
 
1.เจียวกู่หลาน
เจียวกู่หลานประกอบด้วยสารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด มีการศึกษาวิจัยว่า เจียวกู่หลานนั้นยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากโรค โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ แพทย์แผนจีนใช้ใบเจียวกู่หลานเป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสมหะ และแก้หลอดลมอักเสบชนิดเรื้อรัง ชาชงเจียวกู่หลานใช้บำรุงร่างกาย แก้อาการอ่อนเพลีย ช่วยให้เจริญอาหาร ช่วยให้นอนหลับ และเสริมภูมิคุ้มกัน จีนตอนใต้แถบยูนานไปจนถึงไต้หวันรู้จักเจียวกู่หลานมาเนิ่นนาน โดยถือเป็นยาอายุวัฒนะ เจียวกู่หลานยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยแก้อาการท้องผูก ลดกรด รักษาลำไส้อักเสบ คางทูม ทอนซิล  เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเซลล์ในร่างกาย
 
2.สารสกัดเห็ดหลินเจือ
 เห็ดหลินจือ จัดเป็นยาอายุวัฒนะที่ใช้กันมายาวนานกว่า 1,000 ปีแล้ว เห็ดหลินจือที่ขึ้นอยู่ตามธรรมชาติมีมากกว่า 100 สายพันธุ์ โดยสายพันธุ์ที่นิยมและมีสรรพคุณทางยาที่ดีที่สุดคือสายพันธุ์สีแดง หรือเห็ดหลินจือแดง เห็ดหลินจือช่วย บำรุงร่างกายใช้เป็นยาอายุวัฒนะในการยืดอายุออกไปให้ยืนยาว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังสามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวาง ชาวจีนโบราณต่างยกย่องเห็ดหลินจืออย่างเหนือชั้น ว่าดีที่สุดในหมู่สมุนไพรจีน นอกจากจะมีสรรพคุณเหนือชั้นกว่าแล้วยังปลอดภัยไม่มีพิษใดๆ ต่อร่างกาย  เป็นยาอายุวัฒนะ ซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุ หรือวัยก่อนสูงอายุ การกินเห็ดหลินจือ ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายเป็นปกติ
 
3.สารสกัดผักเชียงดา
"เชียงดา" เป็นผักพื้นบ้านทางภาคเหนือ ชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า GYMNEMA INODORUM DECNE ปลูกตามท้องถิ่นทางภาคเหนือปลูกมากในจังหวัดเชียงราย และเชียงใหม่โดยปลูกเป็นพืชผักสวนครัว เพราะดอกและยอดอ่อนสามารถทำเป็น อาหารได้ สรรพคุณที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด ฟื้นฟูเบต้าเซลล์ให้กับตับอ่อน ลดคลอเรสเตอรอล และปรับสมดุลความดัน ผักเชียงดาถูกใช้เป็นส่วนประกอบหลักของสมุนไพรที่ใช้บรรเทาโรคเบาหวานมากมาย ซึ่งมีผลตอบสนองต่อการควบคุมน้ำตาลของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ประสิทธิภาพของผักเชียงดาในการบรรเทาโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดีเยี่ยม
 
4.สารสกัดผงอบเชย
อบเชย คือเปลือกของไม้ชนิดหนึ่ง นำมาใช้เป็นเครื่องเทศ และ ยาสมุนไพร มักนำมาใช้การช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อบเชยมีสรรพคุณทางยา เนื่องจากมีแทนนินสูงที่ให้รสฝาดจึงนิยมใช้ในยาตำรับแผนโบราณ สารสกัดจากเปลือกอบเชยสามารถควบคุมน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอล
 
5.สารสกัดลูกใต้ใบ
สรรพคุณที่เกี่ยวกับตับของลูกใต้ใบ คือ ใช้บำรุงตับ ลดน้ำตาลในเลือด ความดัน ต้านโรคไต ลดอาการตับอักเสบ สร้างความสมดุลของไขมันในตับ าชาวจีนเชื่อว่า ถ้ากินลูกใต้ใบติดต่อกันหนึ่งสัปดาห์จะช่วยกำจัดพิษออกจากตับ มีผลทำให้สายตาดี บำรุงตับ รักษาอาการดีซ่าน ลดอาการอักเสบของตับทั้งประเภทเฉียบพลันและเรื้อรัง ลูกใต้ใบยังช่วยปรับไขมันในตับ เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดไขมันพอกตับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.auswelllifes.com/p/42

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น