[Yaoi] DON'T KILL ME ชะตารัก ดีกรีร้าย! (สนพ. Nananaris Ybooks)

 • 100% Rating

 • 5 Vote(s)

 • 2,369,272 Views

 • 23,514 Comments

 • 43,528 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  18,188

  Overall
  2,369,272

ตอนที่ 20 : ชะตา..ยิ่งใกล้เหมือนยิ่งไกล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69036
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 796 ครั้ง
  9 มี.ค. 59

 
 


 

20

: ชะตา..ยิ่งใกล้เหมือนยิ่งไกล :

 

 

          หนาว...

 

       ผมบดเบียดตัวเข้าหาร่างอุ่นที่นอนอยู่ด้านข้างอย่างไม่รู้ตัว แม้สิ่งที่รองรับร่างกายอยู่จะไม่ใช่เตียงนุ่มเฉกเช่นในความฝันแต่มันคือกองใบไม้ขนาดใหญ่ ผมก็สามารถหลับลึกได้ด้วยความเพลีย ถึงจะกึ่งหลับกึ่งตื่นด้วยความไม่คุ้นในสถานที่ก็เถอะ

 

          ผมซุกหน้าแนบกับท่อนอะไรบางอย่างที่อุ่นๆแบบไม่รู้ตัว ลมหนาวพัดโชยมาทำให้ผมปรือตาแล้วหลับต่อไปอย่างอ่อนล้า มือของผมปัดป่ายหาผ้าห่ม

 

          ซึ่งมันไม่มีในโลกแห่งความเป็นจริงที่กำลังเผชิญอยู่

 

          อุ่นแหะ ผมคิดในใจเมื่อตวัดแขนไปเจอบางอย่างที่อุ่นจัด รูปร่างเหมือนหมอนข้างในจินตนาการ แต่ทำไมหมอนข้างใหญ่จัง ไม่นุ่มเหมือนเดิมด้วย ผมขมวดคิ้วนิดๆ แต่ความง่วงทำให้ผมเข้าสู่ห้วงนิทรารมย์โดยไม่สนใจอะไรอีก

 

          แขนและขาของผมก่ายบนหมอนข้างไซส์พิเศษ ผมเป็นพวกนอนดิ้น แต่ไม่ขี้เซาเท่าเพลิงนิลหรอก อ..เอ๊ะ เพลิงนิลหรอ ผมฝืนลืมตาขึ้นมาก่อนจะเบิกตาโพล่ง ทั้งแขนทั้งขาผมก่ายตัวเพลิงนิลไว้ด้วยท่วงท่าน่าอาย ผมเหลือบมองเปลือกตาที่ปิดสนิทของเขาแล้วถอนหายใจเฮือก

 

          ยังขี้เซาเหมือนเดิม..

 

          ผมค่อยๆถอนแขนออกช้าๆ แต่ความรู้สึกบางอย่างกลับทำให้ผมชะงักแขนที่จะถอยห่าง..กลับไปสวมกอดเขาเหมือนเดิม เพลิงนิลนอนหงายหน้าขึ้นฟ้า ดีแล้วที่เขาไม่ได้นอนหันหน้ามาทางผม  ไม่งั้นผมคงไม่กล้าทำอะไรที่มันดูฉวยโอกาสแบบนี้ ขอเวลาสักนิด..เวลาที่เขาหลับช่างดูไร้พิษสง

 

          แค่ขอให้ผมเก็บความทรงจำไว้ว่าครั้งหนึ่งเคยกอดเขาได้แบบไม่โดนถีบออกมาก่อน อา..ถ้าเพลิงนิลไม่ได้หลับอยู่ ผมว่าผมมีสิทธิ์โดนถีบกลับดาวอังคารได้เลยล่ะ ที่ผ่านมาเพลิงนิลแตะตัวผมไม่กี่ครั้งด้วยซ้ำพอๆกับที่เขาไม่ให้ผมแตะร่างเขานั่นแหละ มีช่วงหลังๆเนี่ยแหละที่บ่อยซะจนน่ากลัว

 

          กลัวว่าจะขาดเขาไม่ได้..

 

          ผมเผลอยกมือขึ้นรูปไล้ใบหน้าราวเทพบุตรเบาๆ เพราะมั่นใจว่ายังไงเขาก็ไม่ตื่นขึ้นมาแน่ๆเลยกล้าทำแบบนี้

 

          ความง่วงเริ่มกลับคืนมาอีกครั้งท่ามกลางความมืดมิด ผมขยับตัวซุกร่างไปใกล้เพลิงนิลแบบแนบชิดหวังให้ไออุ่นจากร่างหนาช่วยคลายความหนาวเย็นลง แขนผมกระชับกอดร่างทางด้านข้างของเขาเพราะกลัวมันจะหลุดหายไปในสักวัน

 

          "ถึงจะเสียใจที่โดนดูถูก แต่เบนไม่เสียใจที่เป็นของนิลหรอกนะ"

 

 ผมกระซิบแผ่วเบา ในประโยคที่ไม่คิดจะพูดออกไปแน่ๆถ้าเพลิงนิลตื่นอยู่ มาคิดดูแล้วใจมนุษย์ช่างน่ากลัว แค่เขามาทำดีด้วยนิดหน่อยก็เผลอเลิกคิดโกรธเคืองอย่างง่ายดาย ผมที่ไม่ใช่คนที่คิดจุกจิกมากมายเลยเผลอลืมการดูถูกของเขาไป

 

          ไม่สิ..ไม่ได้ลืม แต่จะจำมันไปจนตาย สักวันหนึ่ง..จะต้องทำให้ร่างสูงที่นอนกอดอยู่นี้กลับคำพูดให้ได้ ต้องทำให้เขาหลงผมแบบที่ผมหลงเขาให้ได้

 

          ผมถอนหายใจเฮือกหนึ่งก่อนจะปรือตาหลับในเวลาต่อมาไม่นาน ลมหายใจเข้าออกสม่ำเสมอด้วยบรรยากาศที่ดูเย็นสบายไม่หนาวสั่นเมื่อได้ร่างสูงของใครอีกคนมาชิดใกล้ แรงขยับตัวของร่างที่อุดมไปด้วยหมัดกล้ามไม่ได้ทำให้ผมตื่นขึ้นเช่นเคย ฝันลางๆว่าเหมือนถูกดันตัวเข้าหาแผงอกแกร่งด้วยแขนยาวของคนข้างตัวที่ตวัดอ้อมมาตรงช่วงเอว และทิ้งแขนลงโอบร่างผมไว้แบบนั้น

 

          ผมหลับโดยไม่รู้เลยว่านัยน์ตาสีรัตติกาลได้เปิดขึ้นในความมืดมิด..

 

 

          "จะออกจากป่ายังไง"

 

 ผมอดถามด้วยความสงสัยไม่ได้ เมื่อเห็นเพลิงนิลเตรียมออกเดินทางต่อ หลังจากที่เขาย่างปลาให้กินเมื่อตอนเช้าแล้ว  และผมกับเขาไปอาบน้ำกันเสร็จ อืม..ถ้ากำลังคิดว่าเมื่อเช้าตอนตื่นขึ้นมาแล้วผมจะโดนเพลิงนิลฆ่าเพราะแอบลวมลามเขาล่ะก็..เสียใจด้วยที่มันไม่เหมือนในละคร

 

          ผมกับเพลิงนิลตื่นพร้อมกันและพวกเราก็นอนหันหลังให้กันอีกด้วย ว่าแต่เมื่อคืนผมกอดเพลิงนิลอยู่นี่ ทำไมตอนเช้าผมดันหันหลังออกจากร่างอุ่นๆของเขาเป็นวาเลยล่ะ ผมเกาหัวคบคิดอย่างจนปัญญา คิดไปถึงเรื่องแรงดึงดูด แรงโน้มถ่วงในวิชาฟิสิกส์โน่น

 

          หรือว่าเพราะเราเป็นประจุเดียวกัน พอใกล้กันเลยดีดตัวออกห่างกันวะ

 

          ผมหันไปมองเพลิงนิลที่กำลังใช้โทรศัพท์ของเขาทำอะไรบางอย่าง แต่ว่ามันไม่มีสัญญาณต่อให้กดโทรออกหาใครก็ไม่ติดหรอก ว่าแต่เขายังไม่ตอบคำถามผมเลยนะว่าจะออกไปจากป่านี่ยังไง

 

          "เดี๋ยวก็รู้" ดูครับ ดูเขาตอบผมสิ มันน่า..

 

          ถ้าตอบแบบนี้อย่าตอบเลยเถอะ เฮ้อ เหนื่อยใจ

 

          เสียงกดโทรศัพท์ของเขายังดังเรื่อยๆ นัยน์ตาสีสนิมมองผมวูบหนึ่งแล้วหันกลับไปสนใจโทรศัพท์ตรงหน้าต่อ

 

          สักพักผมก็ได้ยินเสียงเหมือนเครื่องบิน..เอ๋ เครื่องบินกลางป่าเนี่ยนะครับ

 

          ครืน ฟิ้ว!!

 

          ชัดเลยครับ เฮลิคอบเตอร์นี่หว่า มาบินใกล้ๆจุดที่พวกเรายืนด้วย ลมพร้อมฝุ่นนี่พัดปลิวว่อนเลยเชียว อย่าบอกนะว่านี่เป็นฝีมือของเพลิงนิล เจ๋งเว่อร์ ในละครเค้าต้องเดินลุยป่าแล้วเจอหมู่บ้านไม่ใช่? แต่หมอนี่เล่นเรียกเฮลิคอบเตอร์มาเลย ไม่รวยคงทำไม่ได้ ชักหมั่นไส้ตงิดๆ=_=

 

          "นายสั่งการจากโทรศัพท์งั้นหรอ"

 

เมื่อแน่ใจแล้วว่าคงเป็นเฮลิคอบเตอร์ที่มารับเราจริงๆ เพราะมีคนปล่อยบันไดลงมา ผมจึงหันไปถามร่างสูงแบบไม่ให้ตัวเองหน้าแตก เผื่อว่ามันจะไม่ใช่คนที่มารับเราไง

 

          "กูนัดให้มารับตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ส่วนพิกัดที่อยู่ถูกฝังไว้ชิพที่กูใส่ไว้ในโทรศัพท์"

 

เขาคงหมายถึงนัดเฮลิคอบเตอร์นี่ตั้งแต่เมื่อวานสินะ นั่นทำให้ผมมั่นใจว่าเขาคงเป็นพวกที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงว่าจะถอดรหัสพิกัดค้นหาผมจนเจอ อา..เริ่มหน้าร้อนผ่าวแบบแปลกๆ

 

          "แล้วนายเล่นโทรศัพท์ทำไมอ่ะเมื่อกี้"

 

ดูเหมือนผมจะถามเยอะเกินไป เพลิงนิลถึงหันมาจ้องผมด้วยสายตาเรียบนิ่ง แต่กลับสื่อความออกมาได้ว่า หุบปากซะก่อนที่จะโดนกูตัดลิ้น อะไรประมาณนี้เลย

 

          "เล่นเกม"

 

อือหื้อ ทำผมเงิบได้อีก ไอ้เราก็คิดว่าหาทางติดต่อกับคนภายนอกได้ซะงั้น แมร่งเหลือเชื่อมาก แค่เขายอมตอบคำถามผมเยอะขนาดนี้นั่นมันก็น่าเหลือเชื่อกว่าที่ควรเป็นแล้ว!

 

          ผมกับเพลิงนิลขึ้นเฮลิคอบเตอร์มาได้ในที่สุด ผู้ชายร่างกำยำใส่ชุดสูทสีดำคนหนึ่งที่รอข้างบนนี้อยู่ก่อนแล้วก็โค้งคำนับให้เพลิงนิลแบบศีรษะตั้งฉากกับพื้นเด๊ะๆ ผมมองเขาแบบเหวอมากๆ ไม่คิดว่าฉากในละครแบบนี้ ผมจะได้มาเห็นกับตาในโลกจริง

 

          "ปลอดภัยนะครับ นายน้อย"

 

          "อืม"

 

          จำได้แล้ว ผู้ชายคนนี้เป็นคนเดียวกับที่ผมเจอในโรงพยาบาล ที่เขามารับเพลิงนิลไปมีเรื่องกับพวกมือปืนไง ผมจำท่าทางการยืนแบบนี้ได้แม่น เพลิงนิลฉุดแขนผมให้นั่งลงข้างๆ ผมจึงละสายตาจากชายชุดดำไปมองบรรยากาศบนท้องฟ้าแทน พอมองลงไปด้านล่าง เห็นแต่ป่าต้นเล็กกะจิดริดเขียวขจีเต็มภูเขา

 

          ผมเกาะกระจกแน่นแล้วมองวิวแบบไม่เคยพบเคยเห็น ใช่ไง..ก็ผมไม่เคยขึ้นเครื่องบินนี่!

 

          "นายน้อยครับ นายใหญ่ฝากผมมาว่าให้นายน้อยกลับไปหาท่านด่วน"

 

ท่ามกลางความเงียบพี่ชุดดำก็พูดขึ้น เพลิงนิลหันไปมองพี่ชุดดำ คิ้วของเขาขมวดเข้าหากันพร้อมๆกันสีหน้าเบื่อหน่ายที่ปรากฏออกมา

 

          นายใหญ่..ราชามังกรน่ะหรอ

 

          "อืม จัดการให้ด้วย"

 

          "ครับนายน้อย"

 

ทั้งๆที่พี่ชุดดำดูอายุมากกว่าเพลิงนิลตั้งหลายปีแท้ๆ แต่ทำไมถึงดูนอบน้อมกับเพลิงนิลจังนะ ผมอดสงสัยขึ้นมาอีกไม่ได้ รู้สึกรำคาญตัวเองที่ช่วงนี้มีเรื่องน่าสงสัยมากมายซะเหลือเกิน

 

          "นี่พี่เมฆ มือขวากู" เพลิงนิลแนะนำในที่สุดเมื่อเห็นผมเหลือบสายตาสงสัยมองพี่ชุดดำบ่อยๆ ผมยกมือไหว้พี่เขาอย่างนอบน้อม

 

          "สวัสดีฮะ"

 

อายุแค่ 19 แต่มีมือขวาแล้ว ไม่ธรรมดาจริงๆเลยนะลูกมาเฟียเนี่ย ชาติหน้าให้ผมเกิดมาเป็นลูกมาเฟียบ้างเถอะ แต่ชาตินี้ขอแค่เป็นสะใภ้บ้านมาเฟียได้ก็พอ หึๆ

 

         

          พี่เมฆพยักหน้าให้ผมนิ่งๆ เฉยชาทั้งเจ้านายและลูกน้อง นี่ถ้าผมไม่ชินกับความเย็นชาจากเพลิงนิลมาก่อน เชื่อเถอะ..ผมได้กลั้นใจตายเพราะบรรยากาศน่าอึดอัดนี่ไปแล้ว

 

          "รู้ไหมว่าพ่อเรียกไปเรื่องอะไร" เพลิงนิลถามพี่เมฆ ผมเบิกตานิดๆ แสร้งมองวิวข้างนอก แต่หูนี่กระดิกฟังเต็มที่

 

          "เรื่องเดิมๆครับ ดูเหมือนเพราะเรื่องของคุณเพลิงกัลป์นายใหญ่จึงโกรธ และหันมาจัดการกับเรื่องนายน้อยแทน รวดเร็วกว่าเดิมก่อนที่กำหนดการจริงจะมาถึงซะอีก" พี่เมฆอธิบายแต่ทำไมผมไม่เข้าใจมันเลย พวกเขาพูดอะไรกัน ผมไม่เกท again please?

 

          "หึ..."

 

ผมหันไปมองเพลิงนิลเมื่อได้ยินเสียงเขาหัวเราะในลำคอ แต่แววตากลับดูหงุดหงิดซะจนน่ากลัว ก่อนที่มันจะค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นเรียบนิ่งแบบที่สามารถสยบคนที่ถูกจ้องมองเฉกเช่นเคย

 

          "ไอ้เฮีย หางานให้กูจนได้" เสียงเย็นยะเยือกกล่าวขึ้นเบาๆ เอ่อ..คำว่าไอ้เฮียเนี่ย ถ้าออกเสียงสูงอีกนิดผมจะคิดว่าเขาด่าเฮียเขาเลยล่ะ =_=

 

           และแล้วผมก็รู้ต้นเหตุความหงุดหงิดทั้งปวงของเพลิงนิลจนได้ ว่าทำไมเขาถึงดูหงุดหงิดขึ้นมาแวบหนึ่งแบบนี้ พี่เพลิงกัลป์เกี่ยวข้องกับการที่พ่อของเพลิงนิลเรียกตัวเขากลับบ้านด่วนนั่นด้วยหรอ

 

          รู้สึกเหมือนผมจะอยากรู้อยากเห็นขึ้นนะครับนะ =_=

 

         

          เนิ่นนานที่วิวบนพื้นโลกเริ่มเปลี่ยนไป แต่เนินเขายังคงอยู่ ผมเห็นคฤหาสน์หลังใหญ่ตั้งอยู่บนภูเขาลูกหนึ่ง ตั้งแบบเดี่ยวๆ คนอื่นไม่เกี่ยวเลยล่ะครับ อาณาบริเวณคฤหาสน์ดูลึกลับและมีมนต์ขลังแปลกๆ และผมก็หายสงสัยในสถานที่นี้ เมื่อเฮลิคอบเตอร์เริ่มลงจอดที่ลาดจอดข้างคฤหาสน์ อือหื้อ..ใหญ่ว่าคฤหาสน์ผมเยอะ

 

          บ้านตระกูลไฟร์ อภิเกียรติวงศ์สินะ เล่นมาตั้งกลางป่ากลางเขาแบบนี้เลย?ไม่สนใจพบปะผู้คนบ้างหรอครับ ผมล่ะเชื่อเขาเลย

 

          ผมลงจากเฮลิคอบเตอร์แล้วมองสำรวจทั่วบริเวณ คฤหาสน์สไตล์ยุโรปดูหรูหราไม่เหมาะจะตั้งในเขตภูเขาสักนิด ผมว่าน่าจะตั้งในเมืองหลวงคงเหมาะมากกว่า มีน้ำพุใหญ่ตั้งอยู่หน้าคฤหาสน์ รูปปั้นแกะสลักลายมังกรพันรอบฐานน้ำพุไว้ และผงาดชูคอให้น้ำไหลออกจากปากของมังกร โอ..อลังการจนแทบตาลายวิ้งๆ

 

          แต่รู้สึกขนลุกเบาๆยามจ้องตากับรูปปั้นมังกร...

 

          ผมเบือนหน้าละสายตาออกห่างจาลานน้ำพุได้ในที่สุด เพลิงนิลเดินนำหน้าไปในคฤหาสน์แล้วโดยมีพี่เมฆเดินตามหลังและเว้นระยะห่างนิดๆ ผมควรเข้าไปไหม?

 

          ดูจากสถานการณ์แล้ว บุคคลธรรมดาไม่ควรเข้าบ้านมาเฟียถ้ายังไม่อยากถูกยิงตายนะครับ ดูนั่นสิ พี่ชายล่ำบึ่ก สวมชุดดำยืนเรียงเป็นแถวเป็นแนวตั้งแต่หน้าคฤหาสน์เข้าไปในตัวบ้านซะขนาดนั้น แถมหน้าตาพี่ชายแต่ละคนหน้าดุยังกะล็อคไวเลอร์

 

          ปืนที่พี่ชุดดำทุกคนมีเหน็บข้างเอวนั้น..ทำให้ผมอยากจะจรลีออกจากสถานที่นี้ให้เร็วที่สุด!

 

          "เข้ามา"

 

น้ำเสียงเย็นๆของเพลิงนิลแว่วลอยเข้ามาในประสาทหู ผมหันมองร่างสูงที่ไม่ได้เดินเข้าไปในคฤหาสน์แบบที่ตั้งใจไว้แต่แรก เขาหยุดเดินแล้วปรายตามามองผมประมาณว่า ขืนมึงมีปัญหา กูจะสั่งเก็บเดี๋ยวนี้!

 

          โอ..อยู่ทำไมล่ะครับ ผมก็เดินตามเขาไปน่ะเซ่

 

 

          ขนลุกครับ

 

       นั่นคือความรู้สึกผมในตอนนี้เลย เพราะอะไรน่ะหรอ..ตลอดสองข้างทางในการเข้าคฤหาสน์งดงามตระการตานี่ มีพี่ๆชายชุดดำโค้งคำนับให้เพลิงนิลอย่างไม่ขาดสายเมื่อเขาเดินผ่าน ประเด็นคือผมเดินตามหลังเขามาไง

 

          บรรยากาศกดดันสุดๆ เหมือนหลุดไปในภาพยนตร์แฟนตาซีสักเรื่อง ผมนี่รู้สึกว่าเพลิงนิลดูมีอำนาจขึ้นมากว่าแต่ก่อนเยอะเลย จากที่เขามีมันอยู่แล้วอ่ะนะ

 

          เขาไม่แม้แต่มองพี่ๆพวกนั้นด้วยซ้ำ ก้าวเดินฉับๆไปข้างหน้าอย่างเดียว ผมมองทั้งสองข้างทางพลางแสดงสีหน้าอิลักอิเหลื่อ ใครไม่มาเป็นผมไม่รู้หรอก ผมนี่เดินเกร็งเลย ไม่ชินนะครับแบบนี้

 

          เพลิงนิลพาผมเดินมาถึงห้องโถงที่น่าจะเป็นห้องรับแขกของคฤหาสน์ ภาพผู้ชายวัยกลางคนปรากฏอยู่ตรงหน้าผม เพลิงนิลเดินลงไปนั่งบนโซฟาตัวถัดจากผู้ชายคนนั้น เขาหันเหจากการจิบน้ำชามามองผมเล็กน้อย ผมยกมือไหว้ แล้วรีบไปนั่งข้างๆเพลิงนิลทันที

 

          โครงหน้าแบบนี้เหมือนเพลิงนิลยังกับแกะ!

 

          ดวงตาดุโคตรเลยครับ เมื่อกี้ตอนสบตาผมเผลอสั่นนิดๆ แต่ก็ควบคุมตัวเองไว้ได้ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าใคร ราชามังกร...

 

          บรรยากาศที่นี่เงียบมาก แบบว่าความเงียบสุดๆครอบคลุมระหว่างสองพ่อลูก ผมนึกสงสัยว่าเขาจะเงียบกันอีกนานไหม

 

          คิดแล้วก็เลยมองสำรวจที่นี่ซะเลย ช่างหรูหราตระการตา ดูเหมือนจะมีรูปปั้นมังกรประจำอยู่ทุกจุดของบ้านเลยทีเดียว

 

          "นั่นใคร"

 

 

 

น้ำเสียงที่เปี่ยมไปด้วยอำนาจของราชามังกรถามขึ้น เขายกชาหอมกรุ่นขึ้นจิบต่อ แต่ใส่ความกดดันไปในบรรยากาศขึ้นอีก นัยน์ตาสีสนิมเฉกเช่นเพลิงนิลตวัดมามองผม ทำให้รับรู้ว่าคำถามเมื่อกี้คงหมายถึงตัวผมเอง

 

          พ่อของเพลิงนิลนั้น..ผมไม่สามารถเดาอายุออก เขายังดูเหมือนหนุ่มใหญ่อยู่ มีรูปร่างกำยำ ตัวใหญ่จนน่าเกรงขาม ที่สำคัญคือใบหน้าที่ติดหล่อเหลาแบบผู้ใหญ่นั่นอีก ถ้าหาภรรยาเก็บนี่คงได้ไม่ยาก (อ่าวเฮ้ย)

 

          "คุยธุระมาเลย"

 

เพลิงนิลตัดบท เขาหยิบบุหรี่ที่บอดี้การ์ดคนหนึ่งส่งมาให้พร้อมบริการจุดไฟขึ้นสูบ แล้วเป่าควันออกจากปากแบบไม่สนหน้าอินหน้าพ่อเขาเลย ผมนี่แทบจะวิ่งออกจากห้องไปเพราะคิดว่าท่านราชามังกรจะกริ้วที่ลูกตัวเองสูบบุหรี่แบบไม่รู้เวลาแบบนี้

 

          ผิดคาด..นอกจากไม่กริ้วยังเลิกคิ้วมองลูกตัวเองอีกด้วย!

 

          โอ..คนบ้านนี้นี่ยังไงครับ ตอบ!

 

          "แกรู้อยู่แล้วว่าฉันเรียกมาทำไม" น้ำเสียงเรียบนิ่งเอ่ยขึ้น

 

          "เริ่มตอนไหน" เพลิงนิลถามกลับเหมือนเขารู้อะไรบางอย่างอยู่กันแค่สองคน

 

          "คืนนี้ อย่าทำให้ฉันผิดหวังเหมือนไอ้กัลป์"

 

น้ำเสียงทุ้มติดขู่ดังออกมาจากริมฝีปากผู้เป็นนายใหญ่ของบ้าน แต่ที่ไม่ปกติทำไมเขาต้องตวัดสายตามามองผมแบบเย็นๆด้วย!

 

          "นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะดูตัว" เพลิงนิลพูดด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งยิ่งกว่า เขาไม่แม้แต่จะมองหน้าพ่อบังเกล้าด้วยซ้ำ

 

          ผมนิ่งงันไปกับคำว่าดูตัว ไม่ได้โง่ขนาดไม่รู้ว่าท่านราชามังกรกำลังจะจับคู่ให้ลูกชายตัวเอง สมองของผมเริ่มว่างเปล่า เพลิงนิลบอกว่านี่เป็นครั้งสุดท้ายที่จะดูตัว มันหมายความว่าอะไร?

 

          "แน่นอน..แกจะหมั้นกับคนนี้นี่ จะไม่มีการดูตัวเกิดขึ้นอีกฉันรับรอง และจะไม่บังคับอะไรแกอีก"

 

 พ่อของเพลิงนิลกระตุกยิ้มนิดๆ ประโยคที่เหมือนคำตอบข้างต้นของผม ทำให้รู้สึกเหมือนถูกค้อนหนักๆทุบลงกลางศีรษะ งานหมั้น..เพราะจะหมั้นเลยจะไม่ไปดูตัวอีก

 

          เพลิงนิลไม่ได้ตอบรับหรือแก้ไขคำพูดนั้น เขากระตุกยิ้มเย็นแล้วลุกขึ้น โค้งให้นายใหญ่ของบ้านนิดๆแล้วเดินผ่านไป ผมลุกขึ้นเดินตามเขาแบบมึนๆ เพลิงนิลกำลังจะหมั้น แล้วผมเป็นตัวอะไร?

 

.........................................................

 

          ดราม่ากันหรือเปล่าเอ่ย? ตอนหน้าไรท์แนะนำให้เตรีมทิชชู่นะคะ กระซิกๆ

<<รักรีดเดอร์

 

          ตอบเม้นท์แบบรวมๆ

          หลายคนบอกว่าตอนที่แล้วพระ-นาย เขาสวีทกันมาก บอกว่าฟินบ้าง น่ารักบ้าง อะไรบ้าง เอ่อ..ไรท์ลืมบอกว่ามันเป็นความสงบก่อนพายุใหญ่จะมาเจ้าค่ะ! (ตู้ม..แอ๊ก! โดนฝ่ามือพิฆาตของรีดเดอร์) ส่วนเรื่องฉากที่เพลิงนิลจะหงอให้เบนซินบ้างหรือไม่นั้น..คงไม่นานหรอกมั้งค่ะ(ทำไมต้องมีมั้ง?) แต่ช่วงนี้เชิญซดมาม่าชามใหญ่กันไปก่อนนะค่ะ >_<  เฮียนิลแกเหมือนตัวร้ายหรือไม่ก็ตัวรองจริงค่ะ ยิ่งอีกตอนสองตอนที่จะถึงนี้...(หยุดเพื่อ?) สำหรับรีดเดอร์ท่านใดที่ไม่ได้โพสทันทีทันใด แต่มาโพสให้ก็ขอบคุณมากค่ะ คนเราก็มีธุระกันทุกคน ไรท์เข้าใจน้า

          # มีคนสงสารพี่หมีด้วย ไรท์ฮามาก 555 จะว่าไปพี่หมีก็น่าสงสารจริงค่ะ เปิดตัวมาไม่เท่าไร ปัง!(ดับอนาถ) ขอโทษที่ไม่ได้ตอบรายคนเนอะ ตามที่ไรท์ได้แจ้งไปเมื่อตอนที่แล้ว แต่วันอาทิตย์จะตอบรายคนให้นะค่ะ ขอบคุณทุกๆเม้นท์เลยน้า รักรีดเดอร์มาก โอม..อยู่กับนิยายไรท์ไปนานๆ เพี้ยง!

 

 

         

 

          

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 796 ครั้ง

67 ความคิดเห็น

 1. #23391 thanita24973 (@thanita24973) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 18:52
  กลับมาอ่ารอบที่สามพัน
  #23391
  0
 2. #23360 ross_y (@ross_y) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 18:01
  โอ้ย!!!ยังไงๆ
  #23360
  0
 3. #23227 sunmarine (@sunmarine) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 17:17
  อ้าว ไหงงั้นล่ะคะ
  แล้วพ่อก็มาไวเคลมไวเนาะ
  เฮิร์ทจากพี่มาตกที่น้อง

  เบนซินก็ช่างคิดนะ
  แต่เบนซินเป็นตัวจริงชัวร์
  #23227
  0
 4. #23209 SANSANEE1827 (@SANSANEE1827) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 20:14
  มันคืออัลไล
  #23209
  0
 5. #23069 yurayurisaki (@yurayurisaki) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 14:55
  What!!!
  #23069
  0
 6. #22908 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 12:11
  แดกจุดคร่ะ....
  #22908
  0
 7. #22797 chootikarn (@chootikarn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 19:44
  หืม ได้ยังไงงงงง
  #22797
  0
 8. #22689 chompoo--- (@chompoo---) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2561 / 18:17
  สงสารอ่ะ
  #22689
  0
 9. #22635 tanlom (@tanlom) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 16:05
  เอิ่ม เตรียมชามกับน้ำร้อนแปป - -
  #22635
  0
 10. #22525 แกงส้มไข่เจียว (@meawmima) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 01:54
  ตอนอ่านว่านิลจะหมั้นนี่ฟิลแบบ ห๊ะ ห๊ะ &#128550;&#128550;&#128550;
  #22525
  0
 11. #22470 335360 (@335360) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 เมษายน 2561 / 14:58
  ไรอ่าาา??
  #22470
  0
 12. #22388 Sarunghaja (@Sarunghaja) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 10:05
  น่าสงสาร แงงง
  #22388
  0
 13. #22236 mapletottot (@mapletottot) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 22:19
  กำ......
  #22236
  0
 14. #21970 เรียกฆ่าว่า-juta (@jutathiplove123) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 06:17
  ที่นิลเปลี่ยนไปจากเเต่ก่อนเพราะเรื่องของคุณเเม่รึเปล่านะ??
  #21970
  0
 15. #21879 Kaimook46- (@Kaimook46-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2560 / 19:21
  เตรียมน้ำต้มมาม่าแปป อ่ออย่าลืมทิชชู่ด้วย ป่ะพร้อมลุย!
  #21879
  0
 16. #21800 Zebus (@kim09499mii2) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 18:11
  เตรียมทิชชู่แปป อ่ะพร้อม!!
  #21800
  0
 17. #21599 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 22:50
  โอ้ยเบนซินผู้น่าสงสาร
  #21599
  0
 18. #21563 Fktay (@Fktay) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 16:33
  น่าสงสารเบน ต้องเสียน้ำตาอีกแล้วว
  #21563
  0
 19. #21493 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2560 / 16:53
  กรรมๆๆๆ
  #21493
  0
 20. #21329 keopa (@keopa) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 11:20
  บ้านนี้เขานิยมเน้นคำถามมากกว่าคำตอบเนาะ
  ปล พึ่งเข้ามาอ่านและพึ่งอยากเม้น5555
  #21329
  0
 21. #21108 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 20:45
  ปวดหัวจี๊ดๆ คู่นี้มันจะจบดีกันยังไงเนี่ย เอาชนะใจเพลิงนิลก็ยากเเล้ว ด่านพ่อสามีก็น่ากลัวไม่เเพ้กัน
  ตลอดมาที่เห็นเล่นคอมอย่างจริงจัง นี่พี่เเกเล่นเกมมาตลอดหรือเปล่าเนี่ย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 กรกฎาคม 2560 / 20:46
  #21108
  0
 22. #20646 bwp_k (@bwp_k) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 07:47
  ว่าละ พ่อต้องหาคู่
  #20646
  0
 23. #20523 NoonaVK (@NoonaVK) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 16:08
  ครอบครัวนี้เค้าเน้นโต้ตอบกันคำสองคำหรอคะ555555
  #20523
  0
 24. #20002 The-ChaBae (@The-ChaBae) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 20:50
  บ้านนี้ปีนึงเขาพูดกันกี่ประโยคหรอคะ นิ่งทั้งบ้าน5555555
  #20002
  0
 25. #19989 ntn.9846 (@nuntanoot) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 19:23
  อ้าวเฮ้ย
  #19989
  0