[Yaoi] DON'T KILL ME ชะตารัก ดีกรีร้าย! (สนพ. Nananaris Ybooks)

 • 100% Rating

 • 5 Vote(s)

 • 2,377,754 Views

 • 23,528 Comments

 • 43,664 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  26,670

  Overall
  2,377,754

ตอนที่ 26 : ชะตา..ถ้าฆ่าได้ก็ลองดู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 65070
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 975 ครั้ง
  1 มิ.ย. 59

 

 

 
26

: ชะตา..ถ้าฆ่าได้ก็ลองดู :

 

          ผมนั่งเบื่อๆอยู่ตรงโซฟาในห้องเดิม เพลิงนิลปิดโน๊ตบุ้คในที่สุด เขาหันมามองผมนิดหน่อยแล้วเข้าไปในห้องแต่งตัว (ที่ผมไม่เคยเข้า) จากนั้นก็โยนกางเกงยีนมาให้ตัวหนึ่ง ผมรับไว้แล้วจัดการใส่ทันที

 

          "จะไปข้างนอกหรอ" ผมถาม เขาเพียงแค่หันมาปรายตามองแล้วพยักหน้านิดๆ จากนั้นก็เดินไปเปิดประตูห้อง ผมจึงเดินตามเขาไปติดๆ

 

          บอดี้การ์ดที่อยู่หน้าห้องทำให้ผมงงงวย เพราะเมื่อคืนยังไม่เห็นมีสักคน แต่ตอนนี้ผมเห็นอยู่ราวๆสามคนได้ พวกเขาโค้งให้เพลิงนิลทันทีที่ร่างสูงก้าวเท้าผ่านไปก่อนที่พวกพี่ชุดดำจะมองมาทางผม

 

          ผมเห็นเหมือนหนึ่งในนั้นเผลออ้าปากค้างแวบหนึ่ง และพวกเขาก็โค้งให้ผม? เฮ้ย! ผมนี่รีบโค้งตอบแทบไม่ทัน แล้วรีบเดินตามหลังเพลิงนิลไปแบบติดๆ ตอนเข้ามาที่นี่ครั้งแรกเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน ก็โค้งให้แต่เพลิงนิลนี่หว่า แล้วทำไม...ผมเกาหัวตัวเองแบบงงๆ

 

          เพลิงนิลเดินตัวตรง ก้าวเท้าไปด้านล่างช้าๆ เขาอยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนเหมือนเคย ที่สำคัญคือแบรนด์เนมทั้งตัว ผมมองเอือมๆเพราะตัวเองก็เคยใส่ของพวกนี้ แต่เดี๋ยวนี้ผมปรับปรุงพฤติกรรมผลาญเงินพ่อแม่เพื่อเรียกร้องความสนใจไปนานแล้วครับ

 

          ชุดทั้งหลายที่ผมซื้อจึงมักเป็นตัวละ 199 ที่ตลาดถนนคนเดินแทนที่จะเป็นตัวละหลายพันหลายหมื่น =_=

 

          แต่อยู่ๆพอจะก้าวให้พ้นจากขอบประตูบ้าน พี่ชุดดำสองคนก็มาขวางหน้าเพลิงนิลไว้ซะงั้น ผมเห็นหน้าผากพวกพี่ๆผุดไปด้วยเหงื่อเม็ดเป้งเมื่อเพลิงนิลมองพวกเขาอย่างนิ่งงัน มันร้อนเลยมากหรอครับ...แอร์เย็นเฉียบขนาดนี้ แค่มาเดินขวางหน้าเพลิงนิลไม่กี่ก้าวก็ทำให้พวกพี่บอดี้การ์ดเหงื่อออกได้ซะงั้น ผมยู่หน้ากับตัวเองแบบนึกสงสัย

 

          "คุณท่านบอกให้นายน้อยรอที่ห้องอาหารครับ" พี่ชุดดำที่ยืนด้านขวาพูดขึ้น

 

          เพลิงนิลปรายสายตามองพวกพี่ๆเขาวูบหนึ่งก่อนจะก้าวเท้าเปลี่ยนเส้นทางเป็นห้องอาหารแทน มีสาวเมดยืนเรียงรายสองข้างโต๊ะอาหารรูปร่างยาว แต่ละคนนี่สวยหยาดเยิ้มจนผมอยากได้ไว้ควงสักคน...ยังทันไหมครับ หึๆ

 

          ผมเห็นเขาเดินไปนั่งตรงเก้าอี้ที่ติดกับหัวโต๊ะ ผมชะงักร่างเพราะไม่รู้จะนั่งลงตรงไหน อีกอย่างผมสมควรอยู่ที่นี่หรอ ในเมื่อเพลิงนิลมีธุระจะคุยกับพ่อของเขา บางทีอาจเป็นเรื่องส่วนตัวและผมก็มารยาทดีพอที่จะไม่เสือกเรื่องของตระกูลนี้เพื่อไม่ให้ตัวเองตายไวเสียด้วย

 

          สรุปคือที่พูดมาทั้งหมด ผมกลัวตายก่อนแต่ง(?)แค่นั้นแหละ จบนะครับ

 

          "มานั่งนี่" ยังไม่ทันจะหมุนตัวออกจากห้องอาหาร น้ำเสียงเผด็จการจากเพลิงนิลก็เรียกผมไว้ก่อน

 

          เชี่ย...พ่องเป็นฮิตเลอร์หรอ (พ่อมันยิ่งกว่าฮิตเลอร์อีก) ผมจำใจเดินไปนั่งด้านข้างของเขาอย่างไม่มีทางเลือก รู้สึกคุ้นๆว่ะ เหมือนครั้งที่แล้วคุณดาวก็นั่งเก้าอี้ตัวที่ผมนั่งอยู่

 

          ผมไม่อยากนั่งทับรอยใครหรอกนะ เฮอะ!

 

          เพลิงนิลปรายสายตามองรอบตัว ผมเห็นพวกพี่สาวเมดทั้งหลายโค้งให้เขาทีหนึ่งแบบพร้อมเพรียงกัน ก่อนจะเดินออกจากห้องอาหารแห่งนี้ไป มันจึงเหลือเพียงแค่ผมกับเขาที่อยู่ที่นี่

 

          ส่งกระแสจิตให้บรรดาเมดได้ด้วยเว้ยเฮ้ย โคตรอึ้งอ่ะ แบบอึ้งมากๆ ทำไมเพลิงนิลถึงทำตัวเหมือนเป็นจุดศูนย์กลางของโลกได้ขนาดนี้วะ พี่สาวคนสวยคร๊าบอย่าพึ่งทิ้งผมให้อยู่กับไอ้เลือดเย็นสองต่อสองเซ่ กลับมาก๊อน!

 

          ผมได้แต่โอดครวญในใจ แต่มันก็ไร้ผลเพราะพี่สาวเดินออกไปจนหมดแล้ว

 

          ติ๊ดๆๆ

 

          แต่แล้วเสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น ผมควักมันออกมาดู แล้วผงะนิดๆ

 

 

          ป้ามะลิ

         

          ห่านจิก! นี่กูลืมบอกป้ามะลินี่หว่าว่าอยู่เชียงใหม่มาสามอาทิตย์แล้ว ป่านนี้ป้ามะลิต้องเป็นห่วงมากแน่ๆ เพราะผมตัดช่องทางการสื่อสารออกหมดเลยในสามอาทิตย์มานี้ เพิ่งมาเปิดโทรศัพท์เมื่อไม่กี่วันนี้เอง

 

          "ฮะ.." ผมรับสายเสียงอ่อย

 

          (คุณหนู! เป็นยังไงบ้างคะ แล้วตอนนี้อยู่ไหนทำไมไม่บอกป้าบ้าง เลิกค่ายอาสาไปตั้งสามอาทิตย์แล้วนะคะ อกอีแป้นจะแตก...คุณหนูอยู่ที่ไหนคะเนี่ย ป้าติดต่อไม่ได้เลย)

 

          "ใจเย็นๆฮะ" อย่าพึ่งวีนใส่ผม พลีสสสส

 

          แต่ผมรู้สึกดีนะ...ที่อย่างน้อยป้ามะลิก็ยังเป็นห่วงกัน ถึงจะเป็นแค่ป้าแม่บ้านก็เถอะ

 

          (แล้วคุณหนูอยู่ไหนคะ ปลอดภัยหรือเปล่า) น้ำเสียงเป็นห่วงเป็นใยทำให้ผมนึกถึงใบหน้าอ่อนโยนของป้ามะลิเลย ผมรู้สึกวูบวาบในอก ทำไมผมถึงเป็นคนแบบนี้นะ คิดแต่เรื่องตัวเอง แต่ไม่คิดถึงคนที่รออยู่ด้านหลังเลย

 

          "เบนอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องเป็นห่วงนะฮะ เบนอยู่บ้านหลังเดิมนั่นแหละ ไม่มีอะไร..." ผมเสียงแผ่วลงนิดๆที่พูดถึงบ้านหลังนั้น ผมเลือกที่จะไม่พูดถึงเรื่องของผมกับเพลิงนิลเพราะยังไม่มีหลักประกันอะไรชัดเจน ผมยังบอกป้ามะลิตอนนี้ไม่ได้

 

          (โธ่...คุณหนูของป้า ถ้ามันทรมานก็กลับมาเถอะค่ะ)

 

          "ขอบคุณฮะที่เป็นห่วง เดี๋ยวผมก็กลับแล้ว" ผมยิ้มน้อยๆให้ปรายสายก่อนจะกดวางสายไป เผลอถอนหายใจเฮือกใหญ่รอเวลาที่นายใหญ่ของบ้านจะมา

 

          "เราจะไปรอข้างนอก นิลต้องคุณธุระกับพ่อไม่ใช่หรอ" ผมหันไปบอกเพลิงนิลซึ่งเขามองผมอยู่ก่อนแล้ว..เอ๊ะ ปกติเขาไม่มองผมก่อนนี่หว่า หรือผมจะคิดมากเกินไป บางทีเขาอาจจะมองไปทางประตูที่อยู่ด้านหลังผมล่ะมั้ง

 

          "...." เขาหันมามองทางผมแบบเต็มตา ใบหน้าที่เคยเรียบสนิทเลิกคิ้วขึ้นนิด ก่อนจะจับแขนผมไว้ทันทีที่ผมลุกขึ้นยืน มือหนาดันไหล่ผมให้นั่งลงเช่นเดิม ผมมองเขาด้วยความสงสัย หรือว่าพ่อของเขามีธุระที่ผมสามารถรับรู้ด้วยได้?

 

          ยังไม่ทันเอ่ยถามอะไรออกไป ทันใดนั้นก็มีเสียงฝีเท้าเดินเข้ามาใกล้ทำให้ผมต้องเงยหน้าขึ้นมองเสียก่อน

 

          คุณดาว...เธอใส่รองเท้าส้นสูงปรี๊ดรวมทั้งชุดเดรสสีแดงเพลิงรับกับหุ่นดูดีแบบไม่อาจละสายตาได้ และเธอกำลังเดินเข้ามาในห้องอาหารแห่งนี้ด้วย ใบหน้าสวยหันมามองผมแวบหนึ่งพลางเลิกคิ้วคล้ายสงสัย ผมเห็นบอดี้การ์ดด้านหลังยืนนิ่งสนิท แต่ผมดูออกว่าพวกเขากำลังกลุ้มใจกับอะไรบางอย่าง

 

          "สวัสดีตอนเช้าค่ะเพลิงนิล ดาวแวะมาทานอาหารด้วยน่ะ" คุณดาวบอกเหตุผลเสร็จสรรพ พลางนั่งลงด้านตรงข้ามกับเพลิงนิล ผมเห็นเขามองไปทางว่าที่คู่หมั้นแวบหนึ่งก่อนจะเบือนสายตากลับมาที่ผม พฤติกรรมนั้นทำให้คุณดาวหน้าซีดนิดๆ

 

          และก่อนที่เขาจะพูดอะไรบางอย่างกับผม นายใหญ่ของบ้านก็เดินเข้ามาพอดี ราชามังกร...

 

          แม้จะสงสัยว่าเมื่อกี้เพลิงนิลต้องการบอกอะไร แต่ผมก็ไม่กล้าถามให้เสียมารยาทกลางโต๊ะอาหารหรอก ถามว่าผมเกร็งไหม? ก็นิดหน่อยทว่ามันเริ่มหายไปตั้งแต่คุณดาวก้าวเท้าเข้ามาใกล้แล้ว สาวสวยมองผมเหมือนประเมินค่า ผมก็จ้องตากลับไม่แพ้กัน

 

          ทันทีที่นายใหญ่ของบ้านนั่งลง บรรดาเมดสาวก็นำอาหารทยอยมาเสิร์ฟอย่างรู้หน้าที่ ผมมองบรรดาอาหารไทยที่วางบนโต๊ะอย่างไม่คาดคิด ผมคิดว่าบ้านนี้เขาจะกินกันแบบหรูๆ อาหารอิตาลีอะไรประมาณนั้น

 

          ดูเหมือนนายใหญ่จะเพิ่งสังเกตเห็นผม เขาหันดวงตาคมดุมองมาทางนี้อย่างนิ่งงัน ผมยกมือไหว้แล้วฉีกยิ้มให้ทั้งที่ในใจแอบกลัวเบาๆ นัยน์ตาของพ่อเพลิงนิลดุจริงๆครับ เหมือนลูกเป๊ะ

 

          "สวัสดีฮะ ผมเบนซิน" ผมแนะนำตัวเพราะครั้งที่แล้วไม่ได้บอกเขา ทว่าพ่อของเพลิงนิลกลับเบือนสายตาออกห่างจากผมไปทำให้เก้อนิดหน่อย จึงหันมามองสำรวจอาหารตรงหน้าแทน

 

          ต้มยำไก่ ไก่อบสมุนไพร แกงเขียวหวาน ต้มจืดเกี๊ยวหมู และอื่นๆที่ผมขี้เกียจสาธยายต่อ

 

          "เริ่มทานก่อนเถอะ แล้วฉันจะพูดธุระ" พ่อของเพลิงนิลกวาดสายตามองทุกคนบนโต๊ะ

         

          ผมผ่อนลมหายใจนิดๆ โคตรอึดอัด...

 

          ผมตักกับข้าวขึ้นทานพร้อมคนอื่นๆในโต๊ะ ป้ามะลิและแม่นมสอนมารยาทผมมาดีเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะหลุดอะไรโก๊ะๆออกไปให้ท่านมาเฟียโมโห อ้อ..ผมลืมบอกว่าพ่อของเพลิงนิลชื่อคุณโลคัส ไฟร์ อภิเกียรติวงศ์ ครับ

 

          ผมตักเกี๊ยวขึ้นกินลำดับสุดท้าย เนื้อที่ผมเคี้ยวอยู่ไม่ใช่เนื้อหมูแท้อย่างที่คิดนี่นา มันผสมเนื้อกุ้งลงไปด้วย ของโปรดเลยแหะ แต่ผสมเจือจางจัง...เศร้าอ่ะครับจะได้กินกุ้งทั้งทีทำไมผสมจางขนาดนี้วะ นี่ถ้าผมไม่ทำอาหารบ่อยๆคงไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีเนื้อกุ้งผสมอยู่

 

          เมื่อทานอาหารเรียบร้อย คุณโลคัสก็เปิดประเด็นทันที

 

          "ทำไมทิ้งคุณดาวไว้ที่ผับคนเดียว แกจะหมั้นกับเขาอยู่แล้วควรเริ่มรู้จักดูแลคนสำคัญ ไม่ใช่ปล่อยทิ้งแบบไม่ไยดีเหมือนที่ผ่านมา" คุณโลคัสดุเพลิงนิลแบบไม่ไว้หน้า แต่...คำว่าไอ้ที่ผ่านมานี่หมายความว่ายังไง เพลิงนิลเคยมีคนสำคัญมาก่อนหรอ? อืม...บางทีคุณโลคัสอาจหมายถึงไม่ให้เพลิงนิลเฉยชากับครอบครัวเหมือนที่ผ่านมาล่ะมั้ง

 

          ผมมองเพลิงนิลที่ตวัดสายตาไปมองบุพการีของตัวเอง คำพูดของคุณโลคัสทำให้ในอกผมเจ็บแปลบ นี่กูยังไม่ชินกับเรื่องนี้อีกหรอ ตื่นเต้นจนเกือบลืมว่าเพลิงนิลจะหมั้นในอีกสองวันข้างหน้า...

 

          "ผมพูดหรือยัง...ว่าจะหมั้น" เหมือนมีฟ้าผ่ากลางโต๊ะอาหารเลยครับ ผมสะดุ้งเฮือกเมื่อคุณโลคัสกวาดสายตากรุ่นโกรธไปมองหน้าลูกชายของเขา เพลิงนิลพูดออกมาได้หน้าตายมาก ผมเห็นเขามองสบตาพ่อของเขาด้วยนัยน์ตานิ่งงัน ไม่มีแววกลัวเกรงแม้แต่น้อย

 

          เดี๋ยวนะ..เมื่อกี้เขาปฏิเสธการหมั้นใช่ไหม ก้อนเนื้อตรงอกด้านซ้ายคลายอาการหน่วงลง มันกลับอุ่นวาบขึ้นมาอย่างน่าประหลาด ผมมองเพลิงนิลอย่างไม่เชื่อสายตาเช่นเดียวกับทุกคนในที่นี้

 

          "นี่มันหมายความว่ายังไงกันคะ!" คุณดาวถึงกับทนบรรยากาศกดดันไม่ไหว เธอหันไปขอความเห็นจากคุณโลคัส แต่ก็ต้องหน้าซีดเมื่อสบตากับดวงตาสีสนิมนั่น เชื่อแล้วล่ะว่าพ่อของเพลิงนิลน่ากลัวจริงๆ

 

          "อย่ามาเสียมารยาทกลางโต๊ะอาหาร ถ้ายังอยากจะเป็นสะใภ้ฉัน" คุณดาวยิ่งหน้าซีดเข้าไปใหญ่ เมื่อสุ่มเสียงทรงอำนาจเอ่ยขึ้น ผมนี่นั่งนิ่งเลย...ไม่มองสบตากับใครทั้งนั้น

 

          ดุโคตรพ่อโคตรแม่!

 

          "แกจะลองดีกับฉันหรือไง เพลิงนิล" คุณโลคัสตวัดสายตามามองร่างสูงข้างๆผมดังเดิมแล้ว ผมยิ่งนั่งเกร็งเข้าไปใหญ่ ก้มหน้ามองอาหารอย่างเดียวแบบไม่อยากมีส่วนร่วม

 

          เชี่ย...เพลิงนิลจะรั้งผมไว้ทำซากอะไรฟะ ให้ดูบรรยากาศจิตสังหารระหว่างพ่อลูกหรือไง!

 

          "ผมจะไม่หมั้น  ถ้านั่นเรียกว่าการลองดี..ก็คงใช่" เพลิงนิลตอบกลับแบบไม่กลัวเกรง เขายังนั่งชิวๆได้ยังไงกัน!

 

          ทั้งที่เขาเคยบอกไว้ว่าผมเป็นสิ่งสำคัญ แต่ตอนนี้ใจผมกลับสั่นคลอนไปหมด

 

          กลัวจะโดนตลบหลังอีกครั้ง...

 

          ผมไม่อยากคิดไปเองคนเดียวอีกแล้ว ผมไม่อยากผิดหวังเหมือนที่ผ่านมา แววตาผมคงสั่นระริกอยู่แน่ๆ ผมกำมือแน่นใต้โต๊ะอาหาร กลัวเพลิงนิลจะถูกพ่อของเขาฆ่าตายตงิดๆ

 

          "หึ งั้นนั่นคงเป็นสิ่งสำคัญของแกสินะ" คุณโลคัสเบือนสายตามาทางผม ทันใดนั้นนายใหญ่ของตระกูลก็หยิบปืนขึ้นมาเล็ง ผมหันไปมองในจังหวะที่ลูกกระสุนพุ่งมาทางผมแบบไม่ทันให้ได้ตั้งตัว!

 

           นัยน์ตาผมเบิกตากว้างอย่างยอมรับชะตากรรม เพราะรู้ดีว่าระยะใกล้แค่นี้ยังไงก็หนีไม่พ้น!

 

          ปัง!

 

          หวืด แกร๊ง!

 

          "กรี๊ดดด!" ผมได้ยินเสียงคุณดาวกรี๊ดร้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอผวารีบลุกออกไปจากที่นี่ทันทีด้วยความหวาดกลัว

 

          "ดาวขอถอนการหมั้นค่ะ! ขอตัว" เสียงสั่นๆของคุณดาวไม่ได้ทำให้ผมหันไปมอง

 

          หัวใจผมเต้นรัวกระหน่ำ ใบหน้าฝังอยู่ตรงอกของเพลิงนิลพอๆกับแขนที่รัดร่างของเขาไว้ แววตาผมสั่นระริกด้วยความกลัวสุดขีด เมื่อครู่...ถ้าเพลิงนิลไม่ดึงตัวผมไปกอดแล้วใช้มีดปัดกระสุนให้เปลี่ยนทิศ ผมคงตายไปแล้ว

 

          เพราะคุณโลคัสเล็งปืนมาที่หน้าอกข้างซ้ายของผม!

 

          "น นิล..." ผมเรียกเขาด้วยน้ำเสียงสั่นๆ

 

          สายตาเพลิงนิลไวต่อกระสุนปืนมาก เขาคงอยู่กับมันมาตั้งแต่เด็กๆ ผมใช้มือสั่นเทาเกาะเสื้อเชิ้ตเขาไว้แน่น พลางเงยหน้าขึ้นดูสถานการณ์อย่างหวาดๆ มันช็อกมากจนไม่สามารถอธิบายออกมาได้ ใครไม่เจอแบบผมไม่รู้หรอก ฉับพลันนั้นดวงตาของเพลิงนิลเริ่มฉายแววพิโรธพอๆกับดวงตาคุกรุ่นของคุณโลคัส

 

          ร่างสูงโอบร่างผมไว้แน่น มือข้างหนึ่งของเขาหยิบปืนขึ้นมาเช่นกัน ผมเบิกตากว้างเมื่อพอคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ พ่อลูกเขาคงไม่คิดจะฆ่ากันจริงๆใช่ไหม!

 

          บอดี้การ์ดทั้งหลายต่างยืนสงบเสงี่ยมพลางมองเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างเฉยชา ทำไมทุกคนคล้ายจะดูชินกับเหตุการณ์นี้...เหมือนมันเคยเกิดขึ้นมาก่อนอย่างนั้นแหละ

 

          ผมเห็นคุณโลคัสลดปืนลงแล้ว แต่ดวงตายังมาคุไม่จางหาย

 

          "เด็กผู้ชายคนนี้คงสำคัญกับแกงั้นสินะ ถึงกับปัดกระสุนปืนฉันออกแบบนี้" เพลิงนิลไม่ตอบ เขาใช้มือข้างหนึ่งปัดเส้นผมข้างหูของผมออก เผยให้เห็นตุ้มหูอะไรบางอย่างที่เขาเจาะให้ผมก่อนหน้านี้ คุณโลคัสนิ่งอึ้งไปเป็นพัก แต่ผมไม่รู้ว่าเขาอึ้งอะไร

 

          ผมคิดว่ามันคงเป็นสิ่งที่น่าช็อกมาก เพราะพอผมกวาดสายตามองสำรวจเหล่าบอดี้การ์ดก็พบว่าพวกเขาต่างดูตกใจกันหมด คุณโลคัสเหมือนจะควบคุมสติได้ก่อนใคร รวมทั้งแววตาของเขายังดูมาคุขึ้นมาอีกเท่าตัว

 

          "หึ...จี้มังกรนิล" คุณโลคัสยิ้มเย็น เขายังไม่ละสายตาออกห่างจากใบหูข้างนั้นของผมก่อนที่เพลิงนิลจะปล่อยเส้นผมสีน้ำตาลเข้มให้คลอเคลียใบหูดังเดิม

 

          จี้มังกรนิลคือสิ่งที่อยู่ตรงใบหูของผมงั้นหรอ มันคืออะไรกันแน่!

 

          "จำกฎของตระกูลไม่ได้แล้วหรือไง" คุณโลคัสพูดขึ้น ผมกำเสื้อของเพลิงนิลแน่นแล้วเงยหน้าสบตากับคุณโลคัสที่มองมาทางผม ดวงตากดดันคล้ายเพลิงนิล...ลูกของเขา

 

          "...." เพลิงนิลไม่ตอบ เขามองร่างผมเหมือนสำรวจ แต่ก็ยังไม่ปล่อยตัวผมอยู่ดี พอๆกับผมที่เกาะเขาแน่นเช่นเดิม โคตรน่ากลัว...เมื่อกี้พ่อของเพลิงนิลตั้งใจจะยิงผมทิ้งชัดๆ!

 

          "ควีนสำหรับตระกูลเรามีไว้เพื่อสืบสายเลือดเท่านั้น ไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นจุดอ่อน แต่นี่...แกกลับเอาคนที่ไม่รู้หัวนอนปรายเท้าและไม่มีทางสืบทายาทวงศ์ตระกูลได้มาอยู่ในตำแหน่งนั้นงั้นหรอ ฉันไม่เคยสอนให้แกโง่ขนาดนี้ " คำพูดของคุณโลคัสเสียดแทงใจผมเต็มๆ ผมสะอึกไปนิด คำพูดข้างต้นทำให้ผมนึกถึงคำพูดนั้น คำพูดที่เพลิงนิลเคยบอกกับผม

 

          'เพราะสำหรับ'ไฟร์ อภิเกียรติวงศ์'  ถือว่าควีนเป็นแค่สิ่งที่สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุดน่ะสิ'

 

        ตุ้มหูที่เพลิงนิลเป็นคนเจาะเองกับมือมันอาจหมายถึงตำแหน่งควีนอะไรนั่น! และผมเดาออกว่ามันต้องสำคัญต่อตระกูลของเขามากแน่ๆ แต่ทำไม...ถึงให้มันกับผมล่ะ

 

          ไม่ ผมทนไม่ไหวแล้ว คุณโลคัสกำลังต่อว่าลูกตัวเอง ผมไม่อยากให้เพลิงนิลเดือดร้อนเพราะผมเลยสักนิด

 

          "ผมผิดเองฮะ" ผมผละออกจากอกของเพลิงนิล เผลอสบตากับคุณโลคัสแบบไม่กลัวตายวูบหนึ่ง ถึงในมือผมไม่มีปืน ไม่มีไพ่ แต่ผมก็เลือกที่จะเผชิญหน้า

 

          "อย่าว่าเพลิงนิลเลยฮะ ถ้าจะหาคนผิดนั่นคงเป็นผมเอง ถ้าผมไม่เข้ามายุ่งกับเพลิงนิล ลูกชายของคุณคงไม่ทำอะไรที่นอกกรอบแบบนี้"

 

       "...."

 

       "แต่ถ้าให้ย้อนเวลากลับไป ผมก็เลือกที่จะรักนิลอยู่ดี" ผมยิ้มให้ตัวเองขณะที่พูดประโยคนั้น มันคงเป็นยิ้มที่ดูมีความสุขปนทุกข์ระทมไม่น้อย ดวงตาของคุณโลคัสกระตุกวูบ ผมรู้ว่าเขากำลังโกรธ โกรธมากๆด้วย

 

          "งั้นคงเตรียมใจที่จะ ตายด้วยแล้วสินะ เพราะฉันไม่ยอมให้ตระกูลจบอยู่ที่รุ่นนี้แน่" ผมเบิกตากว้าง คุณโลคัสกำลังหมายความว่าจะกำจัดผม!

 

          เพลิงนิลรีบตวัดร่างผมมาไว้ด้านหลังอย่างรวดเร็ว เขาลุกขึ้นยืนพรึ่บพร้อมๆกับคุณโลคัส ปืนสองกระบอกจ่อเข้าหากันในระยะประชิด ผมมองตามทันแค่ตอนที่คุณโลคัสหยิบปืนจะเล็งผมอีกครั้ง แต่เพลิงนิลก็ไวพอที่จะยกปืนเล็งพ่อของเขาเช่นกัน

 

          "ถ้าฆ่าได้ก็ลองดู" น้ำเสียงของเพลิงนิลเย็นยะเยือก บรรยากาศรอบๆตัวเขาทำให้ผมรู้สึกราวกับประตูนรกกำลังจะเปิดออก

 

          การประลองระหว่างพ่อลูกกำลังจะเริ่มจริงๆงั้นหรือ!

         

....................................................

 

          พลิกล็อกหรือเปล่าค่ะเนี่ย บรื้อ!! แวบไปอ่านหนังสือก่อนน้า ขอบคุณทุกๆเม้นท์เลยค่า ^^

<<รักรีดเดอร์

 

         

 

         

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 975 ครั้ง

111 ความคิดเห็น

 1. #23482 Portut2580 (@Portut2580) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 17:36
  พ่อสามีโหดด
  #23482
  0
 2. #23417 princessesntn (@wammikee) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 17:49
  ผิดไหม ที่ฉันอ่านชื่อโลคัส เป็นโลตัสบ่อย ๆ แงงงงง
  #23417
  0
 3. #23366 Nusry (@Nusry) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 17:54
  กรี๊ดดดดดดดดดด
  #23366
  0
 4. #23310 BHM_REAL (@Loveremembrance) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 00:28
  โหหหหหห
  #23310
  0
 5. #23233 sunmarine (@sunmarine) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 19:11
  โอ๊ยยยย โหดจริงโหดจัง
  แต่เพลิงนิลสู้และปกป้องเพื่อเบนซินนะ
  อยากจะกรีดร้องแทนเบนซิน
  #23233
  0
 6. #23219 SANSANEE1827 (@SANSANEE1827) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 22:38
  พ่อ ลูก จะยิงกันตาย
  #23219
  0
 7. #23118 mars-cz (@mars-cz) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 20:35
  เดินเรื่องสนุกมากค่ะ
  #23118
  0
 8. #22993 ChimChim1112 (@ChimChim1112) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 01:39
  กร้าวใจมาก ชอบบบย
  #22993
  0
 9. #22914 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 13:49
  อร้ายยยยยยย โหดดดด
  #22914
  0
 10. #22838 lills (@joeyxsy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 07:10
  โหหอมกๆๆ
  #22838
  0
 11. #22718 Ingly_sk (@Ingly_sk) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 09:15
  โหดชิบ
  #22718
  0
 12. #22709 Nuchziiy (@Nuchziiy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 14:47
  คนหลงเมีย อิอิ
  #22709
  0
 13. #22394 Sarunghaja (@Sarunghaja) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 12:12
  สุดท้ายนิลโดนวางยา5555
  #22394
  0
 14. #22355 Kamuki (@na--) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 16:20
  ตายๆๆๆๆๆ อยากนิมนต์พระมาก คุณพระๆๆๆๆ โอ้ยตายแล้วๆๆๆ เราต้องทำยังไงดี //สาดน้ำมนต์
  #22355
  0
 15. #22242 mapletottot (@mapletottot) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 07:30
  โอ๊ยยยยยตายแล้ว
  ช็อตนี้กูตาย!!!!!!
  #22242
  0
 16. #22171 [F.S]Fang_041 (@octobersena2706) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:42
  ลุ้นนนนน
  #22171
  0
 17. #21972 เรียกฆ่าว่า-juta (@jutathiplove123) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 11:19
  กดดันเเทนค่ะ
  #21972
  0
 18. #21956 HHO~ (@exo-tine) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2560 / 03:10
  โอ้ยตื่นเต้นๆลุ้นระทึก
  #21956
  0
 19. #21942 tim3z2 (@TiM3z) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 13:09
  มีความเท่ห์ มีความหวงเมีย
  #21942
  0
 20. #21905 zton9397 (@zton901) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 01:24
  เชี่ยยโคตรพ่อโคตรเเม่เท่ยิ่งกว่าสำคัญเเล้วเนี่ยยยพ่อคุ๊นนน
  #21905
  0
 21. #21805 Zebus (@kim09499mii2) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 20:20
  เชี่ยยยย~ ฉากนี้แบบบ ฟิน~
  #21805
  0
 22. #21727 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 15:59
  ทุกตอนที่ผ่านมาฉันชอบตอนนี้สุด55555555
  #21727
  0
 23. #21605 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 23:40
  ทรมานแทนเบนซิน
  #21605
  0
 24. #21514 tbuykeid37 (@tbuykeid37) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2560 / 08:17
  ลุ้นนนนน
  #21514
  0
 25. #21117 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 21:33
  นั้นสิ จะเเก้ปัญหาทายาทยังไงนะ นิลเท่มาก หัวใจเราละลายเเล้ว เเต่ก็นะให้นิลคู่กับเบนซิลไปเถอะ เรากลัวตายจากทั้งสามีเเละภรรยาคู่นี้เลย
  #21117
  0