[Yaoi] DON'T KILL ME ชะตารัก ดีกรีร้าย! (สนพ. Nananaris Ybooks)

 • 100% Rating

 • 5 Vote(s)

 • 2,370,580 Views

 • 23,516 Comments

 • 43,548 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19,496

  Overall
  2,370,580

ตอนที่ 64 : Ep.20::บุคคลในเงามืด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69179
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 673 ครั้ง
  22 พ.ค. 59


vEp.20v

:: บุคคลในเงามืด ::

 


 

“คุณเบนซินครับ”

 

เสียงพี่เมฆดังขึ้นจากด้านหน้าตรอก เรียกให้ผมหันไปมองวูบหนึ่งแล้วฉีกยิ้มตอบกลับไปโดยไม่ลืมเผื่อแผ่ไปยังบอดี้การ์ดด้านหลังของเขาสองสามนาย แต่สายตาของพวกนั้นดันหยุดอยู่ตรงเท้าของผมที่เหยียบบนจุดสำคัญของไอ้ตัวหัวโจกเสียได้

 

วูบหนึ่งที่พวกบอดี้การ์ดมองผมอย่างไม่เชื่อสายตาก่อนจะตรงเข้ามาจับกุมทั้งสามคนที่นอนระเนระนาดไว้

 

“ขออภัยที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บครับ” พี่เมฆมีสีหน้าเคร่งเครียดก่อนจะโน้มศีรษะให้คล้ายขอโทษ ผมจึงรีบโน้มคืนแทบไม่ทัน

 

“ไม่เป็นไรฮะ นิดหน่อยเอง” ผมฉีกยิ้ม แม้จะเริ่มเจ็บแผลในปากที่โดนต่อยแล้วก็ตาม

 

ทว่ามือขวาของเพลิงนิลไม่ได้ยิ้มไปด้วย เขามองผู้ลอบทำร้ายทั้งสามคนซึ่งถูกหิ้วปีกก่อนจะถูกจับโยนใส่รถคันหนึ่ง แล้วจึงหันมาทางผมด้วยสายตาสื่อความหมายว่า...

 

ถ้าเรื่องนี้รู้ถึงหูเจ้านายของเขา มันคงจะไม่จบง่ายดายแน่

 

รถลีมูซีนอีกคันแล่นตามมาจอดไม่ห่างนัก ผมเดินขึ้นไปนั่งอย่างเคยชินแล้วเอนศีรษะพิงเบาะก่อนจะตรวจสอบข้าวของในกระเป่าเป้ว่ายังอยู่ครบไหม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนลอบทำร้าย ในหลายปีมานี้ผมเจอราวสี่ครั้งต่อปีเห็นจะได้

 

“อ่า พี่เมฆฮะ คือผมขอแวะซื้อผัดไทยก่อนได้ไหม” ผมเอ่ยอย่างเพิ่งนึกขึ้นได้ในจังหวะที่คนขับรถกำลังเปิดประตูเข้ามานั่งพอดิบพอดี

 

“อย่าบอกเชียวนะครับว่าคุณหนูเดินมาซื้อผัดไทยคนเดียว?

 

นัยน์ตาคมดุไม่แพ้เจ้านายตวัดมองมาอย่างคาดคั้น ผมฉีกยิ้มแหยกลับไปแล้วขยับตัวอย่างอึดอัดกับสายตานั่นนิดหน่อย...ใบหน้ามือขวาของเพลิงนิลน่ะดุยังกับอะไรดี ไหนจะสายตาเหลือเชื่อจากบอดี้การ์ดซึ่งนั่งด้านข้างคนขับอีก

 

“เรียกเบนเฉยๆเถอะฮะ แล้วก็ใช่ ผมได้กลิ่นเลยนึกหิวขึ้นมาน่ะ”

 

ผมตอบกลับเสียงเรียบพร้อมรอยยิ้มระบายเต็มหน้ากลบเกลื่อนความผิด หลายปีผ่านมานี้ผมสนิทกับพี่เมฆพอสมควร แล้วก็รู้ด้วยว่าพี่เขากำลังจะแต่งงานกับพี่หวานในเร็วๆนี้ หวานคนไหน? ก็เมดสาวที่ผมเคยเจอในคฤหาสน์ของท่านราชามังกรไงล่ะ

 

“งั้นรอสักครู่ครับ คราวหน้าห้ามออกมาจากบริเวณร้านโดยพลการแบบนี้อีก...เข้าใจไหมครับคุณเบนซิน”

 

พี่เมฆถอนหายใจเฮือกก่อนจะเอ่ยกำชับแล้วเดินมุ่งหน้าไปซื้อผัดไทยโดยที่ผมไม่มีเวลาทักท้วงเลยสักนิด กำลังจะขอไปซื้อเองอยู่แล้วเชียว หลังจากออกกำลังกายไปเมื่อครู่แล้วรู้สึกหิวเป็นบ้า!

 

อย่างน้อยพี่มันก็กลับมาเรียกคุณเบนซิน...แต่เชื่อเถอะว่าเผลอเมื่อไหร่ก็กลับไปเรียกคุณหนูอยู่ดี ไอ้คำพันนั้นมันส่งเสริมให้ผมดูโคตรเหยาะแหยะไร้น้ำยาเลยไม่ใช่หรอ

 

ผมนั่งเหม่อไปเรื่อยจนชายชุดดำผู้มีใบหน้าคมดุเดินกลับมายังรถในที่สุด ถ้าถามว่าทำไมไม่ชวนบอดี้การ์ดคนอื่นคุย? เคยแล้วล่ะแต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีใครกล้าคุยกับผมเท่าไหร่ พอยิ้มให้แล้วก็พากันหลบตาไปเสียหมดไม่ปานว่าถ้าเห็นรอยยิ้มของผมแล้วจะตายในทันทีอย่างไรอย่างนั้น

 

“นี่ครับ”

 

“ขอโทษที่ทำให้ลำบากนะฮะ” ผมรับมาถือไว้ ก่อนจะก้มลงมองผัดไทยสองห่อข้างในถุงพลาสติกสีใส กลิ่นหอมลอยฟุ้งซะจนเริ่มน้ำลายสอ

 

“ไม่เป็นไรครับ” พี่เมฆอมยิ้มคล้ายเอ็นดูกับท่าทีของผม แล้วเริ่มเคลื่อนรถออกไปตามถนนด้านหน้า

 

ในจังหวะที่เงยมองกระจกด้านข้างนั้น ถ้าตาไม่ฝาดผมคล้ายเห็นรถลีมูซีนคันหนึ่งจอดแอบอยู่ตรงซอกตึกอีกด้าน ชั่วขณะนั้นขนแขนกลับพลันลุกซู่อย่างไร้สาเหตุ ความรู้สึกคล้ายมีคนจ้องมองอยู่นี่มันอะไรกัน

 

หรือจะคิดไปเอง...ว่าแล้วก็คลายคิ้วที่ขมวดลง

 

 

อีกด้านหนึ่งในมุมมืด

 

                “ตามไปกำจัดพวกที่ทำพลาดไหมครับ นายน้อย”

 

          “ไม่ต้อง...พวกมันจะไร้ชีวิตในคืนนี้” สุ้มเสียงราบเรียบเอ่ยตอบผู้เป็นลูกน้องคนสนิทซึ่งนั่งตรงตำแหน่งคนขับรถ

 

          ร่างสูงสลับขาที่นั่งไขว่ห้าง ก่อนจะปรายสายตามองตามรถลีมูซีนซึ่งแล่นห่างออกไปเรื่อยๆ มือข้างหนึ่งก็คีบบุหรี่สูบพลางปล่อยควันเสียลอยฟุ้ง ลูกน้องก็รู้หน้าที่จึงลดกระจกลงให้บรรยากาศน่าสูดดมมากยิ่งขึ้น

 

“จะให้ผมส่งคนไปเก็บหรือครับ”

 

“หึ...ส่งไปก็ตาย คนที่แตะของของมันไม่มีทางรอด โดยเฉพาะไอ้พวกปลายแถวนั่น” น้ำเสียงเรียบเฉยดังออกจากริมฝีปากผู้เป็นนายอีกครั้ง

 

ลูกน้องคนสนิทมองผ่านกระจกหลังแล้วก็ต้องรู้สึกสะท้านวูบยามเมื่อเห็นสีหน้าของเจ้าชีวิตที่เอ่ยถึง ปีศาจยุคมืด นัยน์ตาทรงอำนาจดั่งราชสีห์นั้นฉายแววร้ายกาจอย่างเห็นได้ชัด นี่ยังไม่นับรวมเครื่องหน้าที่แสดงว่าเป็นส่วนผสมระหว่างชาวเอเชียกับชาวตะวันตกได้อย่างลงตัวอีก

 

ถ้าเป็นผู้หญิง...เขาคงจะกรี๊ดร้องดังๆว่าเจ้านายช่างหล่อ จนต้องร้องขอชีวิต!

 

ทว่าความหล่อนั้นกินไม่ได้ เชื่อเถอะว่าถ้าได้มารับรู้นิสัยอันโคตรบรม...เอ่อ เขากำลังนินทาเจ้านายในใจอยู่นะ! ขืนรู้เข้ามีหวังไม่ได้ตายดีแน่

 

“สนใจผู้ชายคนนั้นหรือครับ” ตัดสินใจเอ่ยถามด้วยความสงสัย เพราะเห็นว่านัยน์ตาสีเทายังไม่เลิกมองตามหลังรถลีมูซีนอีกคันเสียที

 

“....” ไร้คำตอบโดยสิ้นเชิง ทว่ารอยยิ้มร้ายที่ถูกจุดตรงมุมปากกับสายตาเป็นประกายวาววาบก็ทำให้รู้แล้วว่าเจ้านายคิดเช่นไร

 

“ตอนที่ได้ข่าวว่ามันคว้าผู้ชายมาเป็นควีน...ยอมรับว่าแปลกใจ” ผู้เป็นนายกลับมานั่งหน้าตรงอีกครั้ง เป็นสัญญาณให้ลูกน้องออกรถ

 

“สมัยนี้ชายรักชายเป็นเรื่องปกติน่ะครับ”

 

“รัก? หึ ฮ่าๆๆ” เสียงหัวเราะขบขันเป็นหนักหนาดังมาจากทางด้านหลัง คนเป็นลูกน้องเหลือบตามองเจ้านายที่แกว่งมีดสั้นเล่นแล้วอดจะรู้สึกเสียววูบไม่ได้

 

รอยยิ้มเย้ยหยันแต่งแต้มบนใบหน้าคมคาย ทว่านัยน์ตากลับฉายความมาดร้ายออกมาอย่างปิดไม่มิด ชายร่างสูงมองไปทางด้านหน้าโดยที่สมองครุ่นคิดแผนการมากมายในหัว ตั้งแต่ที่มันเข้าโรงพยาบาลคราวนั้น ก็ไม่เจอกันนานเลยทีเดียว

 

“ช่วยไม่ได้...มึงยื่นมือมาสอดเรื่องของกูเองนะ” คำพูดนั้นถูกพึมพำขึ้นด้วยสีหน้าเย็นชา ราวกับจะฝากฝังถึงใครคนหนึ่ง

 

 

ผมเดินเข้าบ้านแบบไม่รีบร้อนนัก ฟังไม่ผิดหรอก ที่นี่คือบ้าน ไม่สิ...คฤหาสน์ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อสองปีก่อนต่างหาก แต่ผมเรียกมันว่า บ้านของเรา เพลิงนิลพาผมย้ายจากคอนโดมาพักอาศัยในบ้านหลังนี้ทันทีที่มันถูกสร้างเสร็จเรียบร้อย

 

ผมรับรู้ได้ตั้งแต่วินาทีนั้น...ว่าเขาจริงจังกับเรื่องของเราแค่ไหน

 

เมดสองคนเดินมาต้อนรับ ผมก็ยิ้มกลับให้พวกเธอแล้วเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นสาม บ้านหลังนี้มีทั้งหมดสามชั้น เนื้อที่ก็ประมาณคฤหาสน์ของคุณโลคัสซึ่งผมเคยได้ไปเยือนมาสองสามครั้ง

 

พูดถึงพ่อของเพลิงนิล ช่วงนี้ท่านเงียบไปและไม่ค่อยมาก่อกวนเท่าไร น่าแปลกยังไงไม่รู้แหะ แต่ก็ดีแล้ว ผมยังไม่อยากปะทะคารมกับราชามังกรในตอนนี้นักหรอก

 

ชั่วขณะที่กำลังจะเปิดประตูห้อง ผมกลับรู้สึกหน้ามืดขึ้นมาฉับพลันจนต้องคว้ากรอบประตูไว้ ผมกระพริบตาตั้งสติพลางสะบัดหัวเบาๆ หรือจะเป็นเพราะวันนี้ผมออกแรงเยอะไปกันนะ

 

          เมื่อยืนตั้งสติตรงนั้นชั่วครู่หนึ่ง ผมจึงเดินเข้ามาภายในห้องโทนสีเทาตัดเฟอร์นิเจอร์สีดำและขาวอย่างลงตัว ก่อนจะปรายตามองคุณโครงกระดูกที่ถูกย้ายมาประจำ ณ คฤหาสน์หลังใหม่ตรงด้านข้างประตูอย่างคุ้นชิน

 

ผมควรทักทายเขาหน่อยดีไหม? จะบ้าเรอะ! ถ้าเกิดคุณโครงกระดูกที่รักตอบกับมานี่ได้ช็อกตาตั้งกันเลยนะโว้ย ผมหยุดความคิดบ้าๆแล้วเดินไปยังห้องอาบน้ำทางด้านขวาในทันที

 

          ร่างของชายผิวขาวโปร่งบางแทบจะไร้ซึ่งกล้ามเนื้อสะท้อนออกมาจากกระจกบานใหญ่ ผมมองเงาตนเองอันเกิดจากการควบคุมของฮอร์โมนเพศหญิงที่เป็นหนึ่งในส่วนผสมของตัวยาประหลาด คงเพราะยาที่ต้องกินทุกเดือนล่ะมั้ง...ร่างกายผมถึงชักจะมีน้ำมีนวลและไม่ค่อยมีกล้ามเหมือนคนอื่นเขา ทว่าถึงไม่มีกล้าม ก็ไม่ได้หมายความว่าผมไม่มีแรงจับพวกคนตัวใหญ่ๆทุ่มลงพื้นหรอกนะ

 

          ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่จะถูกทักว่าเป็นเด็กมอปลาย นึกแล้วผมยังเจ็บใจไม่หาย!

 

          หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จผมก็เปิดประตูออกมาเพื่อลงไปทำอาหารด้านล่าง บ้านนี้มีแม่บ้านก็จริง แต่เพลิงนิลค่อนข้างเรื่องมาก เท่าที่ลองสังเกตดูเขาไม่ค่อยเจริญอาหารเท่าไหร่ตอนที่แม่บ้านทำให้ ทว่าพอผมลองกินดูก็อร่อยดีนะ

 

          สรุปคือเขาติดรสมือผม ติดแบบไม่รู้ตัวด้วย ผมเลยต้องดั้นด้นทำอาหารเย็นให้เสียทุกวัน ส่วนอาหารเช้าแม่บ้านก็ทำไว้เป็นปกติ

 

          “คุณเบนคะ วันนี้ดูเพลียไปหรือเปล่า เดี๋ยวป้าจัดการต่อเองดีกว่า” ป้าสร้อยที่รับงานในครัวเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเป็นห่วง ผมปรือตาขึ้นพลางส่งยิ้มให้นิดแล้วผงกหัวเบาๆ

 

“งั้นฝากด้วยนะฮะ”

 

Loading 40%

 

วันนี้ทำแกงเขียวหวาน เหลือแค่ใส่ใบโหระพาก็จบ ผมรู้สึกง่วงจริงๆนั่นแหละ ขืนจับทัพพีต่อได้หน้าทิ่มหม้อโดยไม่รู้ตัวแน่ หลังจากส่งต่อหน้าที่ให้ป้าสร้อยแล้ว ผมก็ตรงดิ่งขึ้นบันไดก่อนจะเปิดประตูห้องไปเซทลาฟุบอยู่กลางเตียงทันที

 

          เนิ่นนานในความรู้สึกที่สติจมอยู่ในห้วงนิทรา ผมได้กลิ่นหอมคล้ายกลิ่นตัวของเพลิงนิลจนต้องควานมือหาบนเตียง ทว่าเท่าที่สัมผัสได้มีเพียงความเย็นชืด...

 

          เขายังไม่กลับ และเป็นแบบนี้ติดต่อกันมาหลายวันแล้ว

 

          ผมปรือตามองนาฬิกาด้านตรงข้ามเตียง ตัวเลขดิจิตอลบ่งบอกเวลาตีหนึ่งกว่าทำให้ต้องฟุบหน้าลงไปตามเดิม เปลือกตาถูกปิดลงอีกครั้งก่อนจะตวัดผ้าห่มมาคลุมกายเมื่อเริ่มรู้สึกหนาว ผมเข้าใจดีว่างานของเขาเยอะแค่ไหน ผมไม่เรียกร้องเวลาอะไรอยู่แล้ว

 

          แต่ช่วงนี้ทำไมรู้สึกใจสั่นยังไงก็ไม่รู้

 

          ตอนเช้า

          ผมลืมตาตื่นขึ้นโดยอัตโนมัติก่อนจะกระพริบไปมาสองสามครั้ง มือก็ควานหาร่างด้านข้างเป็นปกติ ก่อนจะแตะไปโดนร่างที่คุ้นเคยจนต้องชักมือกลับ ผมลุกขึ้นนั่งพิงหัวเตียงอย่างมึนงงในความรู้สึก เคยเป็นไหม? ตอนเช้าเรามักจะเอ๋อกว่าปกติ

 

          ผมมองไปยังเพลิงนิลที่ยังคงนอนหงายด้วยใบหน้าหลับตาพริ้ม ยิ่งแสงสีเหลืองอ่อนจากบานระเบียงอาบไล้ใบหน้าของเขาแล้ว...ยิ่งดูเหมือนเทพบุตรเข้าไปใหญ่

 

แต่อย่าให้เปลือกตาได้เปิดขึ้นเชียว เพราะจากเทพบุตรจะกลายเป็นซาตานในทันที!

 

ผมค่อยๆกระเถิบตัวลงจากเตียงอย่างแผ่วเบาพลางเข้าไปอาบน้ำชำระล้างร่างกาย ก่อนจะเดินเข้าไปแต่งตัวในโซนด้านซ้าย แล้วกลับออกมาในชุดเสื้อคอกลมสีขาวกับกางเกงสามส่วน

 

ผมเดินเข้าไปใกล้เตียงขนาดคิงไซส์ โน้มใบหน้าลงมองคนหลับไม่รู้เรื่องรู้ราว ขี้เซาอย่างไรก็ยังคงเป็นอย่างนั้น ผมอมยิ้มก่อนจะตัดสินใจได้ว่าเดินทางไปเปิดร้านเองดีกว่า ให้เขาพักผ่อนไปน่ะดีแล้ว เมื่อคืนคงกลับดึกน่าดู

 

“จะไปไหน”

 

ตุ้บ!

 

พอหันหลังแต่ยังไม่ทันได้ก้าวเดิน เอวของผมก็ถูกเกี่ยวแล้วดึงไปล้มปุหงายหลังลงบนเตียงอย่างหมดท่า

 

ขอถอนคำพูดว่าเพลิงนิลขี้เซา เขาแกล้งหลับชัดๆ!

 

“ไปร้า...ด้านล่างไง เห็นนิลยังไม่ตื่นก็เลยจะไปสำรวจอาหารหน่อย” แถได้ไหลลื่นกว่ากูนั้นไม่มี!

 

นัยน์ตาคมดุหรี่ลงวูบหนึ่ง ก่อนที่ใบหน้าหล่อเหลาจะก้มลงซุกซอกคอผมแล้วนอนนิ่งอยู่แบบนั้น เฮ้ย!โคตรเอาเปรียบ คือผมอาบน้ำแล้วนะ แต่เขายังไม่ได้อาบน้ำเลยไง

 

“ปล่อยก่อนนะนิล เบนไม่นอนแล้ว”

 

ผมพยายามจะแกะแขนที่ล็อกเอวออก แต่ดูเหมือนจะไม่ได้รับความร่วมมือใดๆทั้งสิ้น นอกจากลมหายใจอุ่นร้อนที่เป่ารดซอกคอให้ได้สยิวเล่นเท่านั้น ยิ่งนานก็ยิ่งนอนเกร็งจนต้องเหลือบตาลงมองคนที่ดูเหมือนจะเข้าห้วงนิทารมย์ไปอีกครั้ง

 

ผมมองนาฬิกาที่บ่งบอกเวลาหกโมงเช้า จะให้อีกครึ่งชั่วโมงแล้วกัน...ปกติเขาตื่นก่อนผมเสียด้วยซ้ำ สงสัยหลายวันมานี้งานจะหนักจริง

 

หลังจากนั้นไม่นานร่างสูงก็ตื่นเต็มตา เขาคลายอ้อมแขนออกแล้วลุกขึ้นนั่งอย่างเชื่องช้าพลางเสยผมที่ปกหน้าเบาๆ ผมรีบเด้งตัวออกห่างจากเตียงเพราะตอนเช้าอะไรๆมันตื่นขึ้นง่าย ผมไม่อยากถูกจับกินตอนนี้หรอกนะ เดี๋ยวไปร้านสายกันพอดี

 

“อะไร” เพลิงนิลเลิกคิ้วก่อนจะตวัดสายตามามองผมที่ยืนห่างจากเขาเป็นโยชน์

 

บ๊ะ! ไม่รู้ตัวจริงหรอพ่อคุณ ตอนตื่นนอนเขาจัดอยู่ในจำพวกที่เอาแต่ใจกว่าเวลาปกติเป็นสองเท่า ยังมีหน้ามาถามว่าอะไรอีก

 

“มานี่” แถมยังกระดิกนิ้วเหมือนเรียกน้องหมา ถ้าไม่ติดว่าหล่อนะมึ๊ง...

 

“อาบน้ำก่อนไหม นี่ไงผ้าเช็ดตัว ส่วนนี่เสื้อคลุมนะ” โปรดมอบรางวัลคนใช้ดีเด่นให้ผมด้วยนะครับ ฟังไม่ผิดหรอก คนใช้ น่ะถูกแล้ว!

 

“มานี่...” คราวนี้เพิ่มความเย็นในน้ำเสียงแบบคูณสิบ ทำให้ผมต้องเดินเข้าไปหาเขาอย่างช่วยไม่ได้

 

“ทำไมไม่ทำแผล”

 

เพลิงนิลกวาดข้าวของที่ผมถืออยู่ลงแล้วกระชากผมให้นั่งลงด้านข้างเขา พูดถึงแผล ผมก็รู้สึกเจ็บตรงซีกหน้าที่โดนต่อยขึ้นมาทันที เมื่อวานลืมจริงๆด้วยวะ

 

“เหมือนเบนจะลืม”

 

ผมตอบตามจริง เรียกนัยน์ตาติดจะเอือมระอาจากเขาขึ้นมาชั่ววูบหนึ่ง ก่อนที่มือหนาจะคว้ากล่องปฐมพยาบาลข้างเตียงโยนมาให้ แล้วเบือนสายตาออกห่างจากใบหน้าของผมคล้ายไม่อยากมองอย่างไรอย่างนั้น

 

อารมณ์ขึ้นลงกว่ากูอีกนะเนี่ย

 

“แล้วไม่ถามว่าทำไมถึงได้แผลหรอ” ประเด็นนี้นี่แหละที่กำลังสงสัย

 

“ฆ่าไปแล้ว”

 

ตอบกลับมาเสียงเย็นเฉียบ ไม่มีอาการหวั่นกับคำพูดตัวเองเลยสักนิด ผมตกใจเผลอปล่อยกล่องปฐมพยาบาลหลุดมือแล้วก้มเก็บขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ม...หมายความว่าไอ้พวกลอบกัดสามคนนั่นตายไปแล้วงั้นหรอ?

 

สงสัยพี่เมฆคงบอกเรื่องนี้กับเขาแน่ๆ ผมไม่ได้โลกสวยสงสารพวกมันหรอกนะ วงการนี้มีนิยามว่า ไม่ฆ่าก็ถูกฆ่า กลับกัน...ถ้าผมไม่สามารถเอาตัวรอดได้เมื่อวาน ผมก็อาจจะถูกฆ่าไปแล้วก็ได้

 

ผมลุกขึ้นเดินไปทำแผลหน้ากระจก หลังจากทายาเสร็จก็สบตากับร่างสูงที่เดินผ่านไปยังห้องน้ำพอดิบพอดี

 

“ถ้ามีอีก คราวนี้กูจะปิดร้านมึง...ไม่ว่าวิธีใดก็ตาม” ผมรู้สึกเย็นวูบที่สันหลังกับสายตาเอาจริงของเขา จนต้องจ้องตากลับอย่างไม่ยอมแพ้เช่นกัน

 

“ไม่เกี่ยวกับร้าน เป็นเพราะเบนเดินออกห่างบริเวณที่ปลอดภัยเอง”

 

 บริเวณปลอดภัยก็รอบร้านผมนั่นแหละ กระจกกันกระสุน กล้องวงจรปิดขนาดจิ๋ว เครื่องส่งสัญญาณเตือนภัย อาวุธจำพวกมีดและปืนในห้องทำงาน...ยิ่งร่ายยิ่งเยอะ!

 

“หึ...ดื้อด้าน”

 

ร่างสูงชะงักฝีเท้าแล้วเปลี่ยนเป้าหมายเดินมาเท้าแขนกับโต๊ะเครื่องแป้ง เขากักร่างผมไว้ตรงกลางอย่างคุกคามทว่าผมก็จ้องตากลับไม่แพ้กัน ถ้าเป็นเรื่องร้านนี่ไม่มีวันยอมซะหรอก

 

“ก็ดื้อกับนิลคนเดียวนะ” ผมเปรยเสียงเรียบ เพลิงนิลชะงักไปก่อนจะสบตากับผมเป็นเวลาเนิ่นนาน ในที่สุดเขาก็เป็นฝ่ายถอยออกห่างเพื่อเดินไปเข้าห้องน้ำตามเดิม

 

ยกนี้ผมวิน!

 

บนรถ

ผมกำลังเริ่มรู้สึกเวียนหัวยังไงก็ไม่รู้

 

ทั้งที่นั่งรถคันนี้กับเขาก็บ่อย แต่วันนี้ความรู้สึกมันแปลกไป จมูกของผมสัมผัสได้ถึงกลิ่นน้ำหอมที่ไม่คุ้นเคย มันเบาบางในอากาศจนไม่น่าจะสัมผัสได้ ทว่าผมดันได้กลิ่นมัน

 

รถบีเอ็มของเพลิงนิลแล่นมาจอดด้านหน้าร้าน ผมรีบเปิดประตูอย่างรวดเร็วเพื่อสูดอากาศภายนอก ทว่าในจังหวะที่จะก้าวลง...สายตาของผมก็พบบางสิ่งเสียก่อน

 

Loading 70%

 

ผมแอบหยิบมันขึ้นมาก่อนจะลงไปยืนบนพื้นแล้วปิดประตูเบาๆ เพลิงนิลเลื่อนกระจกลงพลางตวัดสายตากำชับว่าห้ามออกไปไหนอีก ผมส่งยิ้มให้แล้วโบกมือตามรถคันหรูที่แล่นห่างออกไป

 

อุ๊บ!...คลื่นไส้ชะมัด

 

ผมก้มมองบางอย่างที่หยิบติดมือมาอีกครั้ง แล้วรีบปลดกลอนหลังร้านด้วยมืออันสั่นเทา ก้อนอาหารและน้ำย่อยไหลรวมมาจุกอยู่ที่คอหอยเมื่อนึกถึงกลิ่นน้ำหอมเบาบางบนรถเมื่อชั่วครู่นั่น

 

ทันทีที่ผมเปิดประตูหลังร้านได้สำเร็จ ร่างทั้งร่างก็พุ่งตรงไปยังห้องน้ำและอ้วกออกมาหมดไส้หมดพุง ผมนั่งนิ่งอยู่แบบนั้นก่อนจะแบมือเพื่อมอง บางสิ่ง...เพื่อย้ำเตือนว่าตัวเองไม่ได้ตาฝาดไป

 

เส้นผมผู้หญิง...

 

ใช่แล้ว ผมมั่นใจว่าเป็นเส้นผมผู้หญิง สีน้ำตาลเข้มของมันเด่นสะดุดตาแถมยังยาวเกินกว่าจะเป็นเส้นผมของผู้ชาย ผมขมวดคิ้วอย่างอ่อนเพลียเนื่องจากเพิ่งอ้วกไปแบบแหลกลาน ในสมองก็พลันตีกันยุ่งเหยิง

 

รถคันโปรดของเพลิงนิลกับเส้นผมของใครสักคนที่ไม่ใช่ของผม...ดูเข้ากันดีนักหรือไง?

 

แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ยังเชื่อใจ เส้นผมนี่อาจปลิวเข้ามาทางกระจกเพราะเขาเปิดรถไว้ก็ได้ ต้องใช่แน่ๆ สาวเมดที่บ้านก็มีผมน้ำตาลหลายคนอยู่นะ ฮะๆ

 

แล้วกลิ่นน้ำหอมล่ะ? อืม...คงเป็นกลิ่นใหม่ที่เขาใช้ฉีดรถล่ะมั้ง

 

ผมโคลงหัวแล้วปล่อยเส้นผมนั่นทิ้งไปอย่างไม่ไยดี ก่อนจะกดชักโครกพลางลุกขึ้นเปิดน้ำล้างหน้าล้างปากเบาๆ

 

พอเปิดร้านได้ไม่ทันไรพนักงานก็ตามมา เสียงกระหึ่มของบิ๊กไบค์คันเดิมแว่วเข้าหูเพิ่มเติมคือน้องใฝ่ฝันที่นั่งเกาะเอวของคนขับเสียแน่น ผมรู้เลยว่าน้องมันกลัวตกแค่ไหน สังเกตได้จากร่างกายเล็กๆที่สั่นเทานั่น โถ...ช่างน่าสงสาร ไอ้เกรียนต้องแกล้งฝันมันแน่เลยว่ะ

 

ตามด้วยฟีโน่สีชมพูหวานเจี๊ยบของน้องปลายที่แล่นมาจอดหลังร้าน ผมพยักหน้าทักทายไอ้สองคนแรกเบาๆ ก่อนจะหันไปเตรียมวัตถุดิบ ส่วนน้องปลายนี่เสียงเจื้อยแจ้วมาแต่ไกลเลยเชียว

 

“พี่เบนค๊า...วันนี้ดวงประจำเดือนออกด้วยล่ะ!

 

คือน้องปลายเป็นเด็กแปลกไปนิ๊ด น้องมันบ้าดวงเข้าขั้นโคม่า มีหนังสือดวงเล่มไหนวางขาย...โดนน้องปลายคนงามกวาดเรียบ แม้แต่เช็คดวงทางอินเทอร์เน็ตน้องคนเล็กของร้านก็ยังไม่เว้น

 

“ครับๆ สอบเป็นไงบ้างล่ะเรา” ผมหันไปส่งยิ้มพลางมองดูหนังสือดวงรายเดือนในมือของเด็กสาว

 

“เพราะวันนั้นดวงของปลายขึ้นแบบสุดๆ! เลยได้ท๊อปมาล่ะค่า” สาวน้อยกระดี๊กระด๊าเรียกให้ไอ้เกรียนชำเลืองตามองอย่างหมั่นไส้

 

“ยัยปลาย อย่าหวังพึ่งดวงอย่างเดียวดิ โคตรไร้สาระ”

 

“อร๊าย พูดงี้ตบไหมคะ? เดี๋ยวก็จิ๊กพี่ฝันมาซะเลยนี่!

 

“ไม่ให้โว้ย”

 

ผมมองดูเด็กเกรียนกับเด็กสาวกำลังตีกัน โดนมีเด็กหงิมยืนคั่นกลางทำหน้าตากระอักกระอ่วนแล้วก็ต้องถอนหายใจ...นี่ล่ะครับ เด็ก(ในร้าน)ผม

 

          “ลูกค้ามาแล้ว รีบไปทำงานกันดีกว่านะครับ” ผมพูดเสียงเรียบ แต่ไม่ทราบว่าทำไมต้องสะดุ้งเฮือกกันเป็นแถวๆ

 

          “อย่าส่งสายตาแบบนั้นมาสิเจ้ แค่เฮียเพลิงนิลคนเดียวก็ขนลุกพอล่ะ”

 

ไอ้เกรียนบ่นพึมพำแล้วคว้ากระดาษไปเตรียมจดเมนูที่ลูกค้าสั่ง ใฝ่ฝันก็เช่นกัน ส่วนน้องปลายมีหน้าที่เป็นลูกมือผม บางครั้งถ้าร้านคนเยอะก็จะไปช่วยเสิร์ฟด้วย

 

พวกเราช่วยกันทำมาหากิน ช่วงเที่ยงและบ่ายเป็นช่วงที่วุ่นวายที่สุด และผมจำเป็นต้องออกไปเสิร์ฟอย่างช่วยไม่ได้หลังจากแต่งหน้าเค้กเพียงพอสำหรับวันนี้แล้ว ส่วนน้องปลายกับผมก็ผลัดกันทำเครื่องดื่มกับเสิร์ฟเป็นระยะ

 

ผมหยิบผ้าปิดจมูกขึ้นมาสวม ก่อนจะออกไปเสิร์ฟอเมริกาโน่กับเค้กช็อกโกแลตที่โต๊ะหนึ่งซึ่งอยู่มุมในสุดและเป็นส่วนตัวของร้าน ลูกค้าคือชายร่างสูงในชุดสูทแลดูภูมิฐาน เขาสวมแว่นสีชาตลอดเวลา ทว่าเท่าที่สังเกตดูสายตาหญิงสาวภายในร้านแล้ว สรุปได้ว่าคนคนนี้หน้าตาดีไม่น้อย

 

“อเมริกาโน่กับเค้กช็อกโกแลตที่สั่งได้แล้วครับ”

 

ผมเอ่ยเสียงเรียบพลางวางถาดลงบนโต๊ะ ในจังหวะนั้นถ้าตาไม่ฝาด...คล้ายจะเห็นมุมปากของคุณลูกค้าหน้าตาดีกระตุกขึ้นวูบหนึ่ง

 

“....” เขาไม่ได้ตอบอะไร และผมก็เดินห่างออกมาเช่นกัน บรรยากาศเมื่อครู่ชวนให้รู้สึกอึดอัดยังไงก็ไม่รู้แหะ

 

เนิ่นนานจนเวลาล่วงเลยไปช่วงบ่าย ไม่ต้องห่วงว่าทุกคนจะไม่ได้กินข้าวเพราะเราผลัดกันเข้าไปทานอาหารในโซนด้านหลังอยู่แล้ว ลูกค้าก็ลดลงเรื่อยๆทว่าชายร่างสูงคนนั้นยังอยู่ เขาเหม่อมองออกนอกหน้าต่างและสั่งเครื่องดื่มเป็นระยะ บางครั้งก็กดมือถือเล่น

 

จนกระทั่งใกล้เวลาปิดร้านในช่วงเย็น ลูกค้าก็เหลือเพียงท่านเดียวคือชายคนนั้น น้องปลายนี่ว่างจัดถึงขนาดถือหนังสือดูดวงมานั่งอ่านด้านข้างผมเลยทีเดียว

 

ร้านนี้เปิดเฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ จะได้ตรงกันกับเวลาว่างของเด็กในร้านด้วย ขืนเปิดวันปกติผมคงต้องวิ่งวุ่นคนเดียว อย่างครั้งที่กอแก้วมาช่วยไง วันนั้นเป็นวันศุกร์ที่ทุกคนมีธุระพอดี ส่วนสี่วันที่เหลือผมก็เอาเวลาไปทำเค้กกับคิดสูตรเครื่องดื่มแบบใหม่ บางครั้งก็นั่งชิวๆดูมีสาระดีมาก

 

วันนี้โชคดีจังแหะที่อยู่กันพร้อมหน้า ปกติติดธุระตลอด แต่ผมก็จ่ายค่าจ้างเป็นรายวันนะ

 

“พี่เบนซินคะ” น้องปลายหันมาสะกิดเบาๆทำให้ผมต้องก้มลงมองเด็กสาวที่สูงเพียงแค่ช่วงอกอย่างช่วยไม่ได้

 

“ว่าไงครับ”

 

คือตอนนี้ผมนั่งอยู่หลังกระจกกั้นกับน้องปลายสองคน ส่วนด้านนอกกระจกเป็นไอ้เกรียนกับใฝ่ฝันที่เช็ดโต๊ะและรอคิดเงินจากลูกค้าคนสุดท้ายอยู่

 

“พี่ราศีอะไรหรอ” ถามอย่างนี้แสดงว่าจะดูดวงให้ผมชัวร์ ผมอมยิ้มกับความน่ารักของน้องปลายที่จ้องมาตาแป๋วอย่างคาดหวัง

 

“ราศีกรกฏครับ”

 

“ขออนุญาตอ่านให้ฟังนะคะ! อะแฮ่ม...” ฮะๆ มีการกระแอมไอด้วย ผมหัวเราะแผ่วเบาในลำคอกับท่าทางจริงจังของแม่หมอดูตัวน้อย

 

“ดวงชะตาของราศีกรกฏในเดือนนี้ หน้าที่การงานของท่านประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี จะได้รับข่าวที่น่ายินดีต่อตนเองและญาติผู้ใหญ่ ดวงความรักนั้นสำหรับคนโสดจะได้พบเนื้อคู่ในเร็ววัน ส่วนคนมีคู่ระวังมือที่สามและคนรักนอกใจ สุขภาพแข็งแรงไปจนถึงสิ้นปี แต่ควรพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ จบแล้วค่า”

 

ผมชะงักไปนิดแต่ก็ไม่คิดอะไรมาก ขึ้นชื่อว่าดวงจะไปยึดติดเต็มร้อยก็คงจะไม่ได้ซะด้วย

 

“คนรักนอกใจ? อุ๊บ...ฮ่าๆๆ คิดภาพเฮียเพลิงนิลนอกใจเจ้ไม่ออกว่ะ แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นเจ้นอกใจน่าจะเข้าท่ากว่า อย่างคนนั้นเป็นไง” ไม่คิดว่าไอ้เกรียนที่อยู่ทางด้านนอกจะแอบฟังด้วย ผมส่ายหน้าอย่างเอือมระอาพลางมองไปทางลูกค้าคนสุดท้ายที่ไอ้เกรียนมันพยักพเยิดให้ดู

 

“เซนคงไม่อยากให้ผมตายในเร็ววันสินะครับ” มีมันคนเดียวในร้านที่ผมไม่ใช้คำว่า พี่ ด้วย แบบว่าแสลงปากถ้าจะพูดอย่างนั้น

 

“หึๆ คิดว่าจะตอบรับ ผมจะได้รายงานเฮียสักหน่อย” อ...ไอ้ ไอ้เกรียนกบฏ! กูเป็นเจ้าของร้านนะโว้ยยย

 

ทว่านอกจากจะไม่สำนึกแล้ว ไอ้เซนยังยักคิ้วหลิ่วตาให้ผมอีกสองจึ่ก กรอด...จะถอดมันออกจากร้าน! ต...แต่ลูกค้าผู้หญิงของผมก็ต้องหายไปด้วยน่ะสิ ไม่ได้เด็ดขาด มันเป็นตัวเรียกเงินชั้นดีเชียวนะ ท่องไว้ว่าต่อให้เกรียนแตกแค่ไหนมันก็ตัวเรียกเงิน!

 


 


Writer talk3

คำทำนายจากแม่หมอตัวน้อย(?)จะแม่นไม่แม่นเดี๋ยวเรามาดูกันค่ะ คือฮามาก...มีบางคนคิดว่าบางสิ่งเป็นพวกชุดชั้นในด้วยค่ะ 555 ไรท์นี่ยังคิดไม่ถึงเลยจริงๆ//ขอคารวะ แต่น่าสนนะคะ ชุดชั้นในอยู่ในรถของเพลิงนิล หึๆ(ยิ้มชั่วร้ายก่อนจะตายด้วยน้ำมือคนอ่าน) จะว่าไปเบนนี่ตาดีมากเลย เส้นผมเล็กนิดเดียวยังอุตส่าห์มองเห็นเนอะ เพลิงนิลก็ชักจะมีพิรุธแต่ตอนนี้เบนยังไม่ค่อยระแวงเท่าไหร่ ตอนหน้าท่าจะมันส์นะคะ//หลบระเบิด แล้วพบกันค่า

รักรีดเดอร์

21/05/2016

Writer talk2

เบนซินเจออะไรน้า...ให้เดาเล่นๆค่ะ มีคนถามหาคู่พี่แสบเยอะเลย เดี๋ยวพี่แสบก็มีบทแน่นอนไม่ต้องห่วงค่ะ เบนเริ่มมีอาการเวียนหัวด้วย? หลายคนบอกเบนท้องแล้วและไรท์จะไม่สปอยอะไรทั้งสิ้นเพราะเราก็รู้ๆกันอยู่เนอะๆ//หลบระเบิด  เพลิงนิล! ทำไมไม่ทำแผลให้เบนไม่ทราบ//หลบปืน แล้วพบกันค่า

รักรีดเดอร์

20/05/2016

Writer talk

เปิดตัวผู้ชายอีกคนที่มีผลกับเนื้อเรื่องค่ะ ยังไม่เห็นฝีมือความร้ายเลยเนอะ 555 ที่มาช้าเพราะไปทำธุระมาค่ะ เมื่อวานนี่หลับเป็นตายและลืมตรวจคำผิดเลยมาตรวจวันนี้(ถ้ายังมีคำผิดอยู่แจ้งได้นะคะ บางครั้งมันเบลอๆ) มีใครสัมผัสพลังงานบางอย่างได้บ้างคะ(พลังงานอะไร?) แล้วพบกันค่า

รักรีดเดอร์

18/05/2016ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 673 ครั้ง

383 ความคิดเห็น

 1. #23464 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 23:23

  อีเพลิงแกกล้านอกใจเบนหรอ?ฮะ

  #23464
  0
 2. #23413 จวินๆ (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 19:31

  โอ๋ ลูกเบน ใจเย็นๆนะจ๊ะ

  อย่าทำอะไรน้องเซนเลยน๋าา

  เพราะน้องเขาหล่อ เอ๊ย!เด็กอยู่

  #23413
  0
 3. #23332 sunmarine (@sunmarine) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 19:01
  แง ไม่อยากให้มันย้อนแย้งกันเลยค่ะ
  แบบว่าจะมีน้อง แล้วจะมีมารน่ะ
  เบนซินคิดมากรอแล้วด้วย
  อย่าทำแบบที่ตัวเองก็ไม่ชอบล่ะเพลิงนิล
  แล้วผู้ชายคนนี้มาอยู่ใกล้ตัวมากเลย
  #23332
  0
 4. #23282 num'crazy (@2543numnim) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 09:40
  อาการเริ่มออกแล้ว
  #23282
  0
 5. #23054 MaiNatkamon (@MaiNatkamon) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 14:09
  น้องท้องใช่มั้ยยย
  #23054
  0
 6. #22862 lills (@joeyxsy) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 16:59
  น้องท้องปะๆๆๆ
  #22862
  0
 7. #22496 335360 (@335360) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 00:34
  มือที่3หรอ!!นิลนอกใจเบนหรอ??
  #22496
  0
 8. #22292 mapletottot (@mapletottot) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 23:20
  เบนซินท้องแน่เล๊ยยย ตื่นเต้นแทน555
  #22292
  0
 9. #21745 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 10:48
  หลายฉันนมาแล้วรออ่านต่อๆ555555ยาวๆไปหลายๆรอบ555555
  #21745
  0
 10. #21706 K-NaThan (@K-NaThan) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 14:14
  ....เบนอาจท้อง? แล้วอาจเจือก?มีชะนีหิว?น้อยออกมา??
  #21706
  0
 11. #21662 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 15 กันยายน 2560 / 23:01
  โอ้ยจะหน่วงใช่ไหม
  #21662
  0
 12. #21145 Suchadakulkes (@Minrt) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 23:19
  เบนมีน้อง
  #21145
  0
 13. #20663 bwp_k (@bwp_k) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 20:04
  ชายคนนั้นมาจับตัวเบนเปล่า
  #20663
  0
 14. #20566 NoonaVK (@NoonaVK) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 14:48
  เบนท้องแน่ๆเลย
  #20566
  0
 15. #20047 ntn.9846 (@nuntanoot) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 15:51
  เซน มันไปพูดไง ให้ นิลไม่หึงวะ
  #20047
  0
 16. #19937 Fire Phoenix (@grapecuit) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 19:29
  เบนท้องชัวร์เลยจ้าาาาา อาการอย่างนั้น ท้องแน่นอลลลลล
  #19937
  0
 17. #19396 ลมมรณะ (@wayuwayo1214) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 06:27
  เบนท้องเเน่เลย
  #19396
  0
 18. #19286 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 11:02
  เอาแล้วววว
  #19286
  0
 19. #19113 smaayd368 (@smaayd368) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:20
  เบนท้องใช่มั้ย!!???
  #19113
  0
 20. #18970 Mistyblack (@Mistyblack) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 17:03
  เราก็นึกว่าชุดชั้นใน นี่ถ้านอกใจจริงจะพาเจ๊เบนหนี!!
  #18970
  0
 21. #18937 eveATK (@evezaka) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 22:21
  พี่นิลนอกใจจจจจ
  #18937
  0
 22. #18676 Sarunghaja (@Sarunghaja) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2559 / 10:15
  ตัวเรียกเงิน โอ้ยน้ออออ เริ่มม่าล่ะ
  #18676
  0
 23. #18432 Pinkuplatong (@kimozetsu) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2559 / 11:50
  น้องเบนท้องแน่ๆ แต่พี่นิลน่าสงสัย โอ๊ยยย ดราม่ามาอีกแล้ใ
  #18432
  0
 24. #18378 sprinkle_star (@aleenaaom) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 15:43
  สารภาพว่าบางสิ่ง...แวบแรกที่คิดคือซากถุงยางค่ะ---//โดนยิงตาย เบนแพ้ท้องรึ....ทำไมมันคุ้นๆ
  #18378
  0
 25. #16397 Sarunghaja (@Sarunghaja) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 16:24
  ตัวเรียกเงิน...โอ้ยฮา555
  #16397
  0