รู้สึกตื่นเต้นกับ... [ฉบับเเก้ไข 100%]

รู้สึกตื่นเต้นกับ... [ฉบับเเก้ไข 100%]
เกริ่นเรื่อง: วันที่ 11 มิ.ย. 61 | เวลา 08:30 น. | ณ มหาลัยศิลปากรวิทยาเขตเพชรบุรี
17 ก.ค. 61 , View: 292 , Post : 3  กราบสวัสดี -/\- สำหรับคนที่หลงเข้ามาหรือตั้งใจเข้ามาก็ตาม วันนี้เราจะมานั่งเขียนเเชร์ประสบการณ์การไปสัมภาษณ์เผื่อใครสนใจ เปล่าหรอกพอดีว่าว่างไม่รู้จะทำอะไรดี 55555 ขอพื้นที่อนุญาตเเนะนำตัวเอง "เราชื่อมีนที่เเปลว่าปลา อายุ 18 ปี สอบติดรอบ 3 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศเเละการสื่อสาร สาขาเทคโนโลยีการออกเเบบเเอนนิเมชั่น มหาลัยศิลปากรวิทยาเขตเพชรบุรี กำลังจะเข้าไปเป็นนักศึกษาปี 1 ในปีนี้" รู้จักกันเเค่นี้ก็พอเน๊อะ อย่ามั่วเสียเวลาเลยมาเริ่มกันเลยดีกว่า อิ_อิ
 
-ชั้น 1-

เดินทางมาก่อนเวลาที่เขากำหนดประมาณ 7 โมงกว่า เขาเรียกนัดตอน 8 โมงครึ่ง พอดีรีบไปหน่อยกลัวไม่ทัน เราก็นั่งรออยู่หน้าตึกอาคารรวม 2 จนพอใกล้เวลาก็ค่อยเดินเข้าไปในตึก เข้าไปคือคนเยอะมาก (ส่วนใหญ่น่าจะเป็นคณะนิเทศทั้งนั้น ส่วนคณะเรานั้น---) เราก็เดินไปหลบมุมตรงที่คนไม่เยอะ เเล้วก็หยิบโทรศัพท์เข้าไปในเเชทกลุ่มสาขาของตัวเอง จังหวะนั้นคือหาเพื่อนก่อนว่าอยู่ตรงไหนกัน น่าตื่นเต้นเหมือนกันเคยคุยกันเเต่ในกลุ่มเเต่ยังไม่เคยเห็นหน้ากัน55555 เเล้วรุ่นพี่เขาก็เรียกให้ไปเข้าเเถว (ยังไม่ทันได้คุยกับเพื่อนใหม่เสร็จเลย - - ;) ไปเข้าเเถวปุ๊ปก็ถามหาเพื่อนต่อ บางคนก็ยังมาไม่ถึง บางคนก็หลง บางคนก็ถึงเเล้ว นี่เลยถามเพื่อนที่มาถึงเเล้ว ถามทั้งลักษณะหน้าตาของใช้ที่เดาไปโครตเป๊ะ มันก็จะพีคหน่อยๆไม่นึกเลยว่าเพื่อนใหม่จะนั่งอยู่อีกเเถวข้างเราเลย (เป็นผู้หญิงใส่เเว่นขอไม่เอ่ยชื่อล่ะกัน) ก็ทักทายกันตามมารยาท ยังไม่ทันจะคุยกับเพื่อนใหม่เลยรุ่นพี่ก็เรียกให้ขึ้นไปบนตึกเเล้ว บังเอิญได้เป็น 1 ใน 15 คนนั้นที่ต้องขึ้นไปก่อน (พึ่งนั่งได้ไม่กี่นาทีเองนะเว้ย -0-) *ลืมบอกเเถวที่เข้าไปนั่งเเบ่งตามสาขาของตัวเองมันก็จะดูคนเยอะหน่อยๆ เเล้วก็จะไปเเยกอีกทีตอนลงชื่อตามเอก
-ชั้น 2-

ขึ้นไปถึงข้างบนรุ่นพี่ก็พาไปเข้าห้อง(เหมือนห้องเรียน) มันจะเป็นห้องลงชื่อคนที่มาสัมภาษณ์ตามเอกมันก็จะมี เเอนนิเมชั่น เว็บ เกม (เท่าที่เห็นนะ รีบเดินไปหน่อยเลยไม่ทันได้เห็นอะไรมาก55555) รุ่นพี่เป็นคนจัดการเขาจะขอเรียกดูใบ ปพ. กับ บัตรประชาชน (ถ้าไม่มีก็ถ่ายใบสำเนาเเทนได้) นี่เตรียมพร้อมมาอย่างดีก็เดินเข้าเเถวเตรียมลงชื่อ คนข้างหลังสะกิดเลย (เป็นผู้หญิงไม่ได้ใส่เเว่นหรือใส่เเว่นเนี่ยเเหล่ะ ขอโทษที่จำไม่ได้นะ ;-;) มาถามนี่ว่า "เราไม่ได้เอาใบ ปพ. มา ทำไงดี" เราก็เลยถามว่า "เเล้วได้ถ่ายเอกสารมาไหม" เขาก็บอก "ไม่ได้ถ่าย" เราก็เลยเเนะนำไปว่า "เราก็ไม่รู้ ลองไปถามรุ่นพี่อ่ะ" จังหวะนั้นคือไม่ได้เอาใบ ปพ. มาเเถมไม่ได้ถ่ายเอกสารมาอีกคือนี่จะช่วยอะไรได้อ่ะ ขอโทษที่เราช่วยเธอไม่ได้ ;-;
-ห้องโถงขนาดใหญ่-

รุ่นพี่ก็ให้ไปนั่งที่เก้าอี้ (เหมือนเก้าอี้ในโรงนั้นอ่ะประมาณนั้น) นั่งตามล๊อคสาขาใครสาขามัน รุ่นพี่ก็เเจกใบให้เขียนรายละเอียดต่างๆนา อาทิ คิดยังไงกับการรับน้อง เพลงที่คิดว่าใช่กับตัวเอง วาดสิ่งที่สื่อถึงตัวเอง เป็นต้น เราก็กรอกๆไปไม่บอกหรอกว่าเขียนอะไรไปบ้าง อิ_อิ เเต่ก่อนหน้านั้นมีผู้ชายคนหนึ่งใส่เเว่นมาขอยืมปากกาน้ำเงิน เราก็ใจกว้างเกินให้เขาไป ลืมไปว่าตัวเองจะใช้อะไรเขียน55555 เเต่ก็ไม่เป็นไรยังมีปากกาดำให้ใช้เขียนเเทนไปก่อน T^T สักพักรุ่นพี่วิ่งไปถามหาเราในห้องโถงเขาลืมให้เลขบัตรที่เอาไว้ใช้เรียกตอนสัมภาษณ์ (คือเอ๊ะใจตั้งเเต่ที่ลงชื่อเเล้วทำไมรุ่นพี่ไม่ให้อ่ะ ในขณะที่เพื่อนคนอื่นก็ได้กัน เราก็รีบเดินไม่ได้คิดอะไรสุดท้ายรุ่นพี่ก็ลืมให้ โอ้ยยยยย55555) 
ก็เขียนๆไปผู้ชายใส่เเว่นคนเดิมมาถามอีก "ข้อนี้ตอบยังไงอ่ะ" เราก็ถาม "ข้อไหนอ่ะ" เเล้วเขาก็ชี้ให้ดูตรงข้อที่ถามว่า "คิดยังไงกับการรับน้อง" เขามาถามถูกคนมากขณะที่นี่เขียนเเม่มยังเขียนไปงั้นๆ55555 ก็เลยบอกไปว่า "รู้สึกยังไงก็เขียนไปเลย" เราก็ลืมคิดไปเลยว่าบางโรงเรียนเขาก็อาจจะไม่มีรับน้องเหมือนโรงเรียนตัวเอง เรามั่วเเต่จอจ่อของตัวเองจนไม่ทันได้คิดอะไร ขณะที่เขียนๆไปรุ่นพี่ก็มาคุยสร้างความสนุก รุ่นพี่เขาก็คุยไปเรื่อยจนนี่เผลอขำไปบ้างลดอาการตื่นเต้นไปบ้าง พอเขียนเสร็จโดนเรียกเเหล่ะ คนที่ 1-5 เราคนที่ 4 (ทำไมอะไรๆมันก็เร็วจังเลยเฮ้ย -0-)
-ห้องสัมภาษณ์-

ต่อเเถวอยู่หน้าห้องเขาก็เรียกให้เข้าไป เราหาโต๊ะสัมภาษณ์ไม่เจอ55555 จนอาจารย์เขาเรียกให้มาทางนี้ จังหวะนั้นคือรีบเดินไปนั่งเเทบไม่ทัน (อายเว้ยยยยยย) ภายในห้องก็จะมีอาจารย์นั่งประจำจุดอยู่น่าจะเป็น 2 คน:1 คณะ ไรเนี่ย นั่งเป็นตัวยูโต๊ะห่างกันมากอยู่ (เดี๋ยวเสียงคุยมันตีกันเเล้วจะฟังไม่รู้เรื่อง) ไหว้ตามมารยาทเเล้วก็เริ่มสัมภาษณ์ ต้องบอกก่อนว่า อาจารย์คนนี้ใจดีมาก (ก ล้านตัว เว่อร์ไปไหม5555) เริ่มด้วยคำถามเบสิคเลย

  ถาม : ทำไมถึงอยากเข้าคณะนี้
 
 ตอบ : เห็นผลงานรุ่นพี่เเล้วก็อยากทำบ้าง (อยากพูดยาวกว่านี้เเต่ตื่นเต้นไปหน่อยจนลืม)
  
ถาม : บอกชื่อคณะให้ฟังหน่อย
  
ตอบ : คณะเทคโนโลยีสารสนเทศเเละการสื่อสาร สาขาเทคโนโลยีการออกเเบบเเอนนิเมชั่น (จริงๆเราก็พูดได้เกือบหมดเเล้ว เเต่อาจารย์บอกว่ามันยังมีอีก เราไม่รู้ว่าสาขาวิชาวิชามันจะมีคำว่าเทคโนโลยีเพิ่มมาอีกด้วย ยาวไปอีกเเต่อาจารย์บอกไม่เป็นไรพี่ปี 4 ก็ยังจำไม่ได้เลย)
  
ถาม : รู้อะไรเกี่ยวกับคณะนี้บ้าง
  
ตอบ : มี 3 สาขาคือธุรกิจ, นิเทศ, ออกเเบบ ออกเเบบก็จะมีเอกเว็บ เกม เเล้วก็เเอนนิเมชั่น (อันนี้เราจำเเม่นเลย ก็ซ้อมมาดีอ่ะนะ)
  
ถาม : โหวววววว เนี่ยนะที่บอกไม่เก่งเลข
  
ตอบ : ไม่เก่งเลขจริงๆ (คืออาจารย์เขาเห็นเกรดมันพุ่งจนอาจารย์คงตกใจ จริงๆมันก็มีสาเหตุอ่ะนะ เเต่ขอไม่บอกล่ะกัน)
  
ถาม : อันนี้วาดมานานเเล้วใช่ไหม
  
ตอบ : ก็ประมาณ ม.4-5 (มันเป็นภาพวาดพวกเเรเงาที่เราเคยทำไว้ อาจารย์เห็นก็หยิบมาดู ที่มันดูนานก็เพราะถุงพลาสติกที่ใส่มันมีเเต่ฝุ่นเกาะ)
ประมาณนี้ล่ะกันเราก็ลืมๆไปบ้างเเหล่ะ อาจารย์ชมเราด้วยว่า "ศึกษามาเยอะเลยนะเนี่ย" มันก็จะรู้สึกเหลิงหน่อยๆ ถามเราไม่กี่ข้อเองนอกนั้นอาจารย์ก็เล่าต่อเองคือมันยาวมากจนเราจับใจความไม่ทัน ;-; เกือบง่วง (?) ก็เอ่อๆอ่อๆตามเขาไป55555


พอใกล้ๆจะจบเเล้ว อาจารย์ก็จะเปิดโอกาสให้เราถาม เเล้วเราก็ยังคงตื่นเต้นเลยไม่รู้จะถามอะไร อาจารย์ก็เกริ่นเองเลย สงสัยจะเป็นคำถามยอดฮิต(?) คำถามนั้นก็คืออาจารย์ที่นี้ดุไหม อาจารย์ก็บอกว่าประมาณว่า "ถ้าเราทำอะไรผิดเราก็ต้องยอมรับความผิดเเล้วเอาไปปรับปรุง" เเล้วนี่ก็นึกคำถามได้ว่า "เเล้วจบไปจะมีโอกาสทำงานไหม" อาจารย์เขาก็บอกว่า "เมื่อก่อนก็หาง่ายนะ บลาๆๆๆ " 
มีเล่าเรื่องหอเรื่องเพื่อนต่างๆนาให้ฟังด้วย เราก็เอ่อๆอ่อๆตามไปเหมือนเดิม55555 เเล้วก็ลาไหว้อาจารย์
-ห้องถ่ายรูปกับเครื่องเเบบชุด-

พี่ไล่ต้อนเข้าห้อง(?) รุ่นพี่ก็ถามว่าเอกอะไร เราก็ตอบเเอนนิเมชั่น รุ่นพี่เขาก็บอกให้ไปให้พี่คนอ้วนๆเราก็เดินไปหาพี่เขา ก่อนหน้านั้นต้องต่อคิวเข้าเเถวถ่ายรูปมีสองคนก่อนหน้าเราเป็นผู้ชาย เราก็รอจนสองคนนั้นไปเเล้วพี่เขาก็ให้ไปยื่นถ่ายรูปติดกับผนังห้อง รูปเเรกเป็นรูปทางการ รูปที่สองฟรีสไตล์ เราผู้ไม่ถูกกับกล้องเลยเกร็งหน่อยๆพอถ่ายรูปตรงนี้เสร็จ เห็นคนอื่นเหมือนจะซื้อของกันเรากะว่าจะมาซื้อทีหลังเลยจะออกไปอีกทางเเต่รุ่นพี่บอกให้เราไปซื้อก่อนอ่ะ เราก็เลยต้องไปซื้อ มันเป็นเข็มกับกระดุม ซื้อในราคา 70 บาท พอจ่ายเสร็จก็เดินลงจากตึกไป เตรียมตัวกลับบ้านโล้ดดดดด!!!

 
ปล.หวังว่าที่เขียนไปคงจะมีประโยชน์สำหรับคนหลายคนตั้งเเต่เด็กรุ่น 62 เป็นต้นไป "สู้ๆนะเว้ย" เเม้ระบบมันจะห่วย เเต่มันก็ขึ้นอยู่กับตัวเองว่าทำคะเเนนสอบได้มากน้อยเพียงใด เรื่องเเบบนี้โทษใครไม่ค่อยได้นอกจากตัวเองที่ไม่ยอมตั้งใจสอบเท่านั้น ต้องช่วยกันเรียนกับเพื่อนให้จบเเละติดมหาลัยให้ได้นะ *ไม่ควรเลือกคณะตามเพื่อนควรเลือกคณะที่คิดว่าตัวเองถนัดเเล้วก็ชอบด้วย เรียนมหาลัยที่ไหนก็ได้ เเต่ว่าถ้าได้มหาลัยดีๆที่ติดอันดับมันก็จะไปได้อีกระดับที่ยิ่งกว่า เอาเป็นว่าขอเเค่จบออกมาเเล้วประยุกต์ใช้เป็นก็อยู่ทำงานเลี้ยงชีพได้เเล้ว ไม่จำเป็นว่าเรียนคณะนั้นก็ต้องจบมาทำงานเเบบนั้น ขอให้คิดใหม่ได้เลย จบออกมาเเล้วต้องประยุกต์วิชานั้นใช้ให้เป็นต่างหากเว้ย

แฟนคลับ [3]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 so7j' บอกว่า :
  จะจดจำไว้เป็นแนวทาง;-;
  19 ก.ค. 61 / 15:09

  2 ✿MiNZa✿ บอกว่า :
  ขอให้โชคดีสหาย (^0^)/
  19 ก.ค. 61 / 15:14

  3 so7j' บอกว่า :
  ค่ะ....สหาย;-;
  19 ก.ค. 61 / 15:16

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  3
  Fanclub
  3


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  Logic Phantom
       อัพเดท 27 ส.ค. 60
  KIIIIIM
       อัพเดท 10 เม.ย. 60