GUESS WHO? #คนไหนแฟนเรา | CHANBAEK & HUNBAEK

ตอนที่ 8 : CHAPTER 07 :: ซวยเพราะไปหาเขา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,966
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
  25 ก.พ. 59

(c) Chess theme

 

 

 

CHAPTER 07

ซวยเพราะไปหาเขา

 

 

 

แบคฮยอนก็ไม่ได้พูดอะไรหลังจากกลับมาถึงห้อง แม้ว่าเขาจะถามหรือเขย่าไหล่ แต่คนเป็นพี่ก็แค่ยิ้ม แล้วถามว่า คืนนี้นอนเตียงกูไหม? ราวกับว่าอยากโดนฟาดเพื่อเลี่ยงการถูกถาม

 

ป๋ายเซียนปาหมอนข้างใส่เตียงพี่ชายแล้วคลุมโปง หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเล่นเพื่อให้หน้าจอส่องแสงสว่างในที่คับแคบ และสิ่งแรกที่ทำคือการตอบแชทชานยอลซึ่งคุยกันค้างกันไว้เมื่อสิบนาทีที่แล้ว และมันเป็นหัวข้อเดทของวันนี้ที่เขาไม่ได้เป็นคนไปด้วย

 

คนตัวเล็กถอนหายใจ กับการต้องเออออในสิ่งที่เขาได้ฟังจากปากพี่ชายแต่ไม่ได้เห็นด้วยตาตัวเอง ทั้งน้อยใจ หัวเสีย และเข้าใจทุกอย่าง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้คือการกลั่นแกล้ง

 

 

พรุ่งนี้เราจะไปลองชุดให้ชานยอลนะ

 

 

นั่นคือประโยคสุดท้ายที่ป๋ายเซียนส่งไป ก่อนที่เขาจะหันไปมองเตียงห้าฟุตที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ตอนนี้แบคฮยอนคงหลับไปแล้วและไม่สนใจด้วยว่าน้องชายฝาแฝดอย่างเขาจะรู้สึกยังไง

 

 

พี่ชายของเขาคุยอะไรกับโอเซฮุนมานะ... อยากรู้จัง

 

 

 

 

 
 

เซฮุนเลือกจอดรถหน้าคณะมากกว่าการขับเข้าไปจอดใต้ตึก เขาไม่ชอบที่มืดแคบ ๆ ซึ่งมีแต่รถราคาแพงจอดข่มกันเรียงยาวเป็นแถวสองสามชั้น ดังนั้นการจอดข้างนอกให้โดนแดดโดนลมบ้างคงไม่แย่สักเท่าไหร่

 

แต่ยังไม่ทันเปิดประตูลงไปก็ต้องขมวดคิ้วทันทีที่เห็นใครคนหนึ่งโผล่มายืนอยู่หน้ารถ ใบหน้ามึน ๆ เหมือนคนนอนไม่พอกำลังก้ม ๆ เงย ๆ พร้อมมองป้ายทะเบียนรถเขาเพื่อเช็กให้แน่ใจ ก่อนจะเดินมาหยุดอยู่ข้างประตูฝั่งคนขับ

 

เซฮุนถอนหายใจเนือย ๆ พลางลดกระจกลงโดยที่ไม่หันไปมองรอยยิ้มซื่อบื้อของคนตัวเล็กที่ย่อตัวลงเกาะประตูเหมือนลูกหมา

 

วัวไม่ขยับ

 

มุกควาย

 

กูมีสอบตอนแปดโมงครึ่ง และนั่นหมายความว่ามึงมีเวลาห้านาทีในการพล่าม

 

โหย ไรอะ สิบนาทีดิ ป๋ายเซียนทำปากยื่น แม้ว่าอีกคนจะเลือกมองบ่อน้ำพุฝั่งตรงข้ามมากกว่าหน้าของเขา

 

ลดเหลือสาม

 

เฮ้ย!”

 

สอง

 

ก็ได้ ๆ พูดแล้วอะ ป๋ายเซียนคว้าแขนอีกคนไว้ ซึ่งมันได้ผลกับการเรียกร้องความสนใจ เพราะตอนนี้เซฮุนยอมหันมามองเขาแต่โดยดีแล้ว แม้ว่าจะมาพร้อมสายตาติดรำคาญถึง 99% ก็ตาม เมื่อคืนไอ้แบคฮยอนว่าไงมั่ง

 

คุยกันทุกเรื่องไม่ใช่หรือไง ไปถามพี่มึงเองสิ คนตัวเล็กทำตาปริบ ๆ พร้อมถอยหลังออกมาสามก้าวเมื่ออีกฝ่ายเปิดประตูรถลงมา วันนี้เซฮุนก็ยังดูดีเหมือนทุกวัน ผมสีดำที่เซ็ทขึ้นนั่นทำให้รู้สึกเหมือนนายแบบที่เพิ่งเลิกงานแล้วมาเข้าเรียนต่อไม่มีผิด มองอะไร

 

ทรงผมมึงเท่ดีอะ ตัดร้านไหนนะ

 

ไร้สาระ เซฮุนขมวดคิ้วมองใบหน้ามึน ๆ ของอีกฝ่ายที่ดูเหมือนจะส่งสายตาให้รู้ว่า คุยกันก่อนนะ อย่าเพิ่งไป ;_;’

 

แบคฮยอนมันขู่มึงใช่ไหม ถึงได้โกรธขนาดนี้

 

คิดว่ากูต้องกลัวคนเตี้ย ๆ อย่างนั้นเหรอ ช่วยนึกถึงอะไรที่มันสามารถเกิดขึ้นได้กับความเป็นจริงด้วย เขาผลักหัวคนตัวเล็กจนกลุ่มผมสีเข้มยุ่งเหยิงไปหมด แต่เจ้าของใบหน้าเหมือนคนที่จูบเขาเมื่อคืนกลับยิ้มแห้งพร้อมหัวเราะแหะ ราวกับไม่รู้สึกขุ่นเคืองใจใด ๆ

 

จริงด้วย พี่กูมันเตี้ย

 

...

 

กูก็เตี้ยเหมือนกัน ป๋ายเซียนสบตากับคนตัวโตกว่า เขย่งขายืดตัวเพิ่มความสูงจนร่างโงนเงนไปมาและต้องหยุดอยู่กับที่เพราะถูกมือใหญ่จับหัว

 

ไร้ สา ระ

 

สองรอบแล้วนะ คนอะไรเย็นชาได้เย็นชาดี คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าชายน้ำแข็งไงวะโอเซฮุน นี่โมโหแล้วนะ กำหมัดแน่นแล้วด้วยอะ คนอุตส่าห์ตั้งใจมาขอโทษ ทำไมเป็นคนใจบาปไม่รู้จักให้อภัยคนอย่างนี้ แค้นฝังหุ่นเหรอ เดี๋ยวต่อยพุงเลย

 

ไม่พอใจเหรอ จะต่อยไหมล่ะ เล่นมันตรงนี้เลย เซฮุนแค่นหัวเราะ ก้มหน้ามองอีกฝ่ายในระยะใกล้ และสุดท้ายบยอนป๋ายเซียนก็เป็นผู้แพ้

 

นี่มาขอโทษนะเนี่ย มึงทำเสียบรรยากาศหมดเลย

 

บอกกูทำไม ไปบอกปาร์คชานยอลสิ เซฮุนถอนหายใจพลางเดินไปเปิดประตูที่นั่งข้างคนขับ คว้ากระเป๋าขึ้นมาแล้วตรงไปยังตึกแฟชั่น ซึ่งมีคนตัวเล็กเดินตามมาติด ๆ

 

บอกแน่ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

 

เออ งั้นก็กลับไปได้แล้ว

 

ทำไมต้องไล่ด้วยอะ แบคฮยอนมันพูดยั่วโมโหมึงใช่ไหม ป๋ายเซียนพยายามเร่งความเร็วเพื่อทำให้อีกฝ่ายใจเย็นขึ้น แต่ดูเหมือนว่ายิ่งพูด เซฮุนก็ยิ่งหัวเสีย บอกมาได้เลยนะ กูซ้อมมันบ่อย เคยทำมันหัวแตกมาแล้วตอนเจ็ดขวบอะ

 

 

เป็นลิงเป็นค่างทั้งคู่...

 

 

อย่าโกรธนาน พี่กูมันก็เป็นบ้าเป็นบออย่างนั้นแหละ แต่มันไม่คิดร้ายกับใครจริง ๆ หรอก

 

รวมถึงเรื่องที่มึงสองคนรวมหัวกันหลอกคนอื่นด้วยหรือเปล่าล่ะ? ชายหนุ่มพลิกตัวหันเข้าหาคนตัวเล็ก สบตาอย่างเอาเรื่อง เพื่อคาดคั้นเอาคำตอบให้กระอักเลือดดำกันไปข้าง

 

เขาไม่ได้เป็นห่วงปาร์คชานยอลเลยสักนิด แต่ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะไม่รู้สึกดีกับสิ่งที่ได้รับรู้ ซึ่งถ้าเรายังต้องทำงานด้วยกัน โอเซฮุนก็ไม่อยากรู้สึกขุ่นเคืองใจกับนายแบบของตน ทั้งเรื่องโกหก และเรื่องความรู้สึกของเขาด้วย

 

จะตามขึ้นไปถึงหน้าห้องสอบเลยไหม?

 

ถึงหน้าลิฟต์-- หมายถึงลิฟต์ชั้นที่มึงสอบ ป๋ายเซียนเปลี่ยนคำพูดแทบไม่ทัน เพราะตอนนี้อีกแค่ไม่กี่เมตรทั้งคู่ก็จะถึงหน้าลิฟต์แล้ว

 

ไม่กลัวเจอปาร์คชานยอลหรือไง? อ่า... ลืมไปว่ามันคงไม่สงสัยว่าทำไมป๋ายเซียนที่รักถึงไม่ใส่เสื้อช็อปวิศวะ พูดจบก็แทรกตัวเข้าไปด้านในลิฟต์ คนตัวเล็กเบะปากแล้วตามเข้าไป ยืนขนาบข้างใกล้ ๆ แต่ก็ถูกผลักหัวออกอยู่ดี

 

กูคุยกับมึงอยู่ ไม่เห็นต้องพูดถึงชานยอลเลยอะ ไม่ขี้แซะดิ

 

ไม่ได้อยากพูดหรอก ถ้าไม่พอใจก็แหวกประตูออกแล้วกระโดดลงไปชั้นใต้ดินซะสิ เซฮุนพยักหน้าไปทางประตูลิฟต์ แต่คนตัวเล็กกลับทำปากจู๋

 

ถ้ากูโดดลงไปตายมันจะส่งผลกระทบระยะยาวเลยนะ ข้อแรกคือแบคฮยอนมันต้องเสียใจจนไม่อยากถ่ายแบบให้พวกมึง พอไม่มีนายแบบ พวกมึงก็ต้องเริ่มหาคนมาใส่ชุดแทน ซึ่งหุ่นแบบกูสองคน-- ป๋ายเซียนทำตาปริบ ๆ ทันทีที่ถูกอีกคนเอามือปิดปาก

 

แผ่นหลังบางเอนถอยหลังตามแรงดันของคนตรงหน้าจนชนกับผนังลิฟต์ รู้สึกได้ถึงความอึดอัดเมื่ออีกฝ่ายประชิดตัวเข้ามา คนตัวเล็กมองใบหน้าได้รูปของคนตัวโตกว่าและลุ้นว่าจะถูกหลอกด่าเจ็บ ๆ ด้วยคำไหนอีก

 

ภายในลิฟต์เงียบจนได้ยินเสียงหายใจ ป๋ายเซียนมองเงาตนเองที่สะท้อนอยู่ในดวงตาคู่นั้นที่จ้องมาเหมือนกับว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ซึ่งป๋ายเซียนคงไม่มีทางรู้ เพราะคนโง่อย่างเขาคงเดาใจใครไม่ออก

 

พอถ่ายแบบเสร็จแล้วก็ไม่ต้องมาเจอกันอีก

 

เซฮุนรู้ว่าประโยคนี้ค่อนข้างร้ายแรง และมันคงไม่ส่งผลเสียนักถ้าหากคนตรงหน้าคือบยอนแบคฮยอน เพราะไอ้เตี้ยนั่นคงเลือกที่จะแลบลิ้นปลิ้นตาใส่ พร้อมบอกกับเขาว่า กูจะโผล่เหง้าหน้ามาให้มึงเห็นทุกวันเลย หรือไม่ก็จูบทำลายล้างสมองเขาเหมือนเมื่อคืน

 

มือที่ปิดปากค่อย ๆ ถูกจับให้เลื่อนลง เชื่อเถอะว่าโอเซฮุนไม่เคยรู้สึกผิดมาก่อนจนกระทั่งเห็นสีหน้าของบยอนป๋ายเซียนในตอนนี้ รอยยิ้มแห้ง ๆ ซึ่งสวนกับสายตาที่มองมาน่ะ... ไอ้เตี้ยเบอร์สองกล้าดียังไงถึงทำให้เขารู้สึกอย่างนี้

 

โอเค ได้เลยทั้งคู่ผละออกจากกัน และทิ้งจังหวะไปครู่หนึ่ง เดี๋ยวกูจะคุยเรื่องนี้กับแบคฮยอนอีกที มึงไม่ต้องห่วง-- ไม่สิ ต้องบอกว่าตั้งใจสอบนะ

 

“...”

 

มีคนเคยบอกว่าคนเราลืมง่ายถ้าอยู่ห่าง ๆ สิ่งนั้นไปสักพักนึง ป๋ายเซียนกดลิฟต์อีกชั้น ก่อนจะหันมามองอีกฝ่ายด้วยสายตาที่ต่างไปจากแบคฮยอนอย่างสิ้นเชิง งั้นกูจะไม่โผล่มาให้เห็นอีกสักพัก พอถึงตอนนั้น มึงก็อย่าลืมที่จะหายโกรธกูกับพี่นะ

 

 

โอเซฮุนกำลังหัวเสียมาก ๆ

 

 

ใช่... ถ้าไอ้เตี้ยหมายเลขสองตีมึนแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ หรือเงียบหายไปหลังจากถูกจับได้ เขาก็คงไม่รู้สึกอะไรนัก แต่การที่อีกฝ่ายยืนทำตาใส ฝืนยิ้มอย่างโง่ ๆ ก่อนจะเดินออกจากลิฟต์พร้อมโบกมือให้เป็นครั้งสุดท้าย มันก็ทำให้โอเซฮุนไขว้เขวและหงุดหงิดกับที่เป็นอยู่ยิ่งกว่าเดิม

 

ว่าตอนนี้เขากำลังใจอ่อนเพราะนิสัยป๋ายเซียน หรือเป็นเพราะจูบเมื่อคืนที่ตามมาหลอกหลอนเขาจนถึงวินาทีนี้กันแน่?

 

 
 

 
 

 

คนตัวเล็กรีบกลับบ้านไปเปลี่ยนชุดหลังจากเรียนเสร็จ เขาไม่อยากไปหาชานยอลโดยไม่มีเสื้อช็อป เพราะกลัวถูกสงสัยจนแผนแตกเหมือนคราวเซฮุน ป๋ายเซียนมองไปยังเตียงฝั่งตรงข้ามที่ว่างเปล่า ตอนนี้พี่ชายฝาแฝดของเขาคงกำลังเรียนอยู่ และแน่นอนว่ามันเป็นจังหวะที่ดี

 

สองขารีบพาตัวเองไปขึ้นแท็กซี่ เพราะรถเมล์คงไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดในวินาทีนี้ เขาไม่อยากให้ชานยอลต้องรอนาน ดังนั้นป๋ายเซียนจึงไปถึงร้านบิงซูใกล้มหาลัยภายในเวลาอันสั้น

 

ผลักประตูกระจกเข้าไปแล้วก็พบแผ่นหลังกว้างของใครคนหนึ่งที่ง่วนอยู่กับอะไรบางอย่างทางด้านซ้ายมือ คนตัวเล็กยืนนิ่งอยู่ตรงนั้นเมื่อคำพูดของโอเซฮุนกลับมาตอกย้ำให้รู้สึกผิดครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าเขาและพี่ชายแย่แค่ไหนกับความคิดบ้า ๆ ที่มีต่อปาร์คชานยอล

 

เขายังจำสีหน้าผู้ชายคนนั้นได้ดี ซึ่งป๋ายเซียนไม่เคยฉุกคิดเรื่องนี้เลยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาและแบคฮยอนทำร้ายจิตใจคนอื่นไปมากเท่าไหร่ กับความคึกคะนองที่นึกถึงเพียงความสนุก

 

สายตามองไปยังเจ้าของรูปร่างดูดีซึ่งเป็นจุดเด่นให้สาว ๆ รอบข้างลอบมองอยู่เรื่อย อีกทั้งผมสีเทาที่บางวันเซ็ทขึ้น บางวันปล่อยลง แต่โดยรวมปาร์คชานยอลก็ดูน่ารักในสายตาป๋ายเซียนอยู่ดี

 

แต่น่าแปลกที่ผู้ชายเจ้าชู้ไม่หันไปเล่นหูเล่นตาเหมือนอย่างเคย ใช่! ทำไมจะจำไม่ได้ว่าชานยอลสายตาลอกแลกแค่ไหนเวลาเขาเผลอ ถึงจะไม่บ่อย แต่มันก็ทำให้รู้ว่าป๋ายเซียนต้องพยายามมากกว่านี้ถ้าคิดจะเอาชนะใจอีกฝ่าย

 

ชานยอล...

 

อ้าวป๋าย... มาตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย เจ้าของชื่อยิ้มแห้งพร้อมพับสมุดเก็บใส่ในกระเป๋า ปั้นหน้ายิ้มแปลก ๆ ราวกับคนถูกจับผิดได้จนชวนให้สงสัย หลังจากที่เขาโผล่หน้ามาจากด้านหลัง

 

ทำไมต้องซ่อนอะ ขอดูหน่อยสิ

 

แต่งตัวสบาย ๆ ดีนะวันนี้ น่ารักเลย

 

คนตัวเล็กหรี่ตาพร้อมแบมือออกมาตรงหน้า โดยไม่สนใจว่าตอนนี้อีกฝ่ายกำลังพยายามบ่ายเบี่ยงชักแม่น้ำทั้งโลกมายังไง ซึ่งดูเหมือนว่าชานยอลคงลำบากใจที่จะบอก บยอนป๋ายเซียนไม่ใช่คนชอบบังคับ แต่เขาจะทำถ้ามันให้ความรู้สึกเหมือนพี่ชายฝาแฝด

 

เราสเก็ตภาพเล่น ๆ น่ะ รูปหุ่น ชายหนุ่มยิ้มเจื่อน แต่คนตัวเล็กก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจ ชานยอลจึงค่อย ๆ หยิบสมุดออกมา แล้ววางลงบนโต๊ะด้วยสีหน้าซึ่งต่างไปจากทุกครั้ง

 

ป๋ายเซียนเลื่อนสมุดเข้าหาตัว จนถึงวินาทีสุดท้ายคนตัวสูงก็ยังทำท่าว่าจะยื้อไว้เพื่อให้รู้ว่าไม่เต็มใจ และป๋ายเซียนเวอร์ชั่นงี่เง่าเจ้าเผด็จการเหมือนแบคฮยอนก็เป็นฝ่ายชนะ

 

คนตัวเล็กเบิกตากว้างอย่างไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง กับลายเส้นที่กระหวัดเป็นเรื่องเป็นราวบนกระดาษและมันสวยอย่างไม่น่าเชื่อว่าปาร์คชานยอลจะเป็นคนวาดมันเองกับมือ ในหัวเกิดคำถามว่า จริงเหรอ?อยู่ตลอดตอนเปิดหน้าถัดไป ทั้งรูปหุ่นชายหญิง ซึ่งปะปนกับการ์ตูนสแลมดังก์และดรากอนบอลที่กำลังต่อสู้กัน และมีบอลลูนคำพูดประกอบอยู่ด้านบน

 

ป๋ายเซียนเงยหน้าขึ้นสบตากับอีกฝ่ายที่กำลังมองมาอย่างประหม่า แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่เกิดขึ้นกับหลงตัวเองเกินร้อยเปอร์เซ็นต์อย่างปาร์คชานยอล

 

วาดเองเหรอ

 

มันงี่เง่าใช่ไหม ลืม ๆ ไปเถอะ คนตัวสูงหัวเราะ แล้วดึงสมุดสเก็ตภาพกลับ แต่คนตัวเล็กกลับยื้อไว้

 

พูดอะไรอย่างนั้น เราว่าเจ๋งมากเลยนะ ลายเส้นชานยอลเหมือนนักวาดการ์ตูนมืออาชีพเลยอะ ป๋ายเซียนยิ้มกว้าง เขาไม่ได้พยายามปลอบใจอีกฝ่ายด้วยคำพูดหรือสีหน้า แต่ทุกอย่างที่แสดงออกมันคือความจริง ซึ่งรอยยิ้มของอีกฝ่ายค่อย ๆ เกิดขึ้น มันก็ทำให้เขารู้สึกดีไม่น้อยเลย

 

แค่วาดเล่น ๆ ก็คนมันอัจฉริยะนี่นะ... ชานยอลพูดกลั้วหัวเราะ แต่ป๋ายเซียนกลับคิดว่าอีกฝ่ายกำลังกลบเกลื่อนมันอยู่

 

ชานยอลกำลังอายเหรอ เขาไม่รู้หรอกว่าสังคมเด็กแฟชั่นเป็นแบบไหน แต่การวาดรูปการ์ตูนเล่น ๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายสักหน่อย

 

เราชอบนะ ไว้วันหลังชานยอลวาดให้เราดูอีกได้ไหม ป๋ายเซียนเท้าคางมองอีกฝ่ายอย่างคาดหวัง ซึ่งดูเหมือนว่าคนตัวสูงจะไม่อยากเชื่อในสิ่งที่เขาพูดนัก วูบหนึ่งคนตัวเล็กคิดว่าชานยอลกำลังประทับใจ แต่ผ่านไปแค่เสี้ยววิ สีหน้าอีกฝ่ายก็เปลี่ยนกลับไปเป็นคนเดิม

 

เราไม่ค่อยชอบวาดซะด้วยสิ ส่วนใหญ่จะวาดให้เกิดไอเดียเสื้อผ้ามากกว่าน่ะ ไอ้พวกนี้แค่ลากเส้นเล่น ๆ ฆ่าเวลา ที่มันออกมาสวยก็เพราะพรสวรรค์ที่ใช่ว่าจะมีทุกคน ชานยอลหัวเราะร่า รัวเปิดไปช่วงหน้าแรก ๆ แล้วก็ได้เห็นแบบหุ่นไร้ใบหน้าที่ถูกสเก็ตเป็นรูปเป็นร่าง

 

ชานยอลเก่งมากเลยอะ สุดยอด คนถูกชมอมยิ้ม ก่อนจะปิดสมุดลงแล้วให้ความสนใจกับคนตัวเล็ก

 

ป๋ายเซียนหิวหรือยังหืม?

 

ไม่ค่อยอะ ชานยอลล่ะ

 

เหมือนกัน งั้นไปบ้านเราเลยไหม? พอเห็นว่าคนตัวเล็กพยักหน้า เขาจึงลุกขึ้นยืนพร้อมชูเงินจำนวนหนึ่งขึ้นมาเป็นเชิงบอกว่าจะเดินไปตบทิปให้พนักงานสักหน่อย ป๋ายเซียนอมยิ้ม ถึงจะได้เห็นชานยอลอีกมุมในวันนี้ แต่เขาก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าชอบเวอร์ชั่นหลงตัวเองมากกว่า

 

คนตัวเล็กยืนมองแผ่นหลังกว้างของผู้ชายคนนั้นที่เดินไปหยุดอยู่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมคุยอวดอะไรก็ไม่รู้ เวลาผ่านไปไม่ถึงหนึ่งนาทีด้วยซ้ำ รอยยิ้มที่เคยแต่งแต้มบนใบหน้าบยอนป๋ายเซียนก็เลือนหายไป เพราะคำพูดของโอเซฮุนเมื่อตอนเช้ามันกลับเข้ามาในความคิดอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าพรุ่งนี้และวันถัดไปก็คงนึกถึงอีก

 

 

พอถ่ายแบบเสร็จแล้วก็ไม่ต้องมาเจอกันอีก

 

 

ส่ายหัวไล่คำพูดและสีหน้าโอเซฮุนทิ้งจากความคิด แล้วหันกลับไปสำรวจความเรียบร้อยบนโต๊ะ ก่อนจะพบดินสอที่ชานยอลลืมไว้ เขาหยิบมันขึ้นมาด้วย แต่พอหันกลับมาอีกทีก็ต้องเซถอยหลังไปสองก้าวเพราะชนกับผู้หญิงคนหนึ่งจนบิงซูในถ้วยหกใส่เสื้อของเขา

 

ขอโทษค่ะพี่!”

 

ขอโทษค่ะ!” สองสาวรีบขอโทษขอโพยเพราะเอาแต่คุยกันจนลืมดูทาง

 

ไม่เป็นไรครับ ป๋ายเซียนยิ้มเจื่อน เขาเชื่อแล้วว่าเมื่อไหร่ที่ปล่อยให้ตัวเองรู้สึกไม่ดี เรื่องแย่ ๆ มากมายก็จะถาโถมเข้าใส่อย่างไร้เหตุผลพร้อม ๆ กัน

 

 

รวมถึงตอนนี้ด้วย

 

 

เป็นไงบ้าง? ชานยอลรีบตรงเข้ามาหาคนตัวเล็ก ก่อนจะเอื้อมไปดึงทิชชู่ตรงแผงน้ำดื่มออกมาเต็มกำมือเพื่อเช็ดเสื้อให้คนตัวเล็กที่ยืนนิ่ง ๆ อย่างคนสิ้นคิด

 

 

พอถ่ายแบบเสร็จแล้วก็ไม่ต้องมาเจอกันอีก

 

 

ป๋ายเซียนเม้มริมฝีปากมองคนตัวโตที่กำลังก้มหน้าก้มตาเช็ดเสื้อให้เขาอย่างตั้งใจ ชานยอลยังคงเงยหน้าขึ้นมาถามเป็นระยะว่าเขารู้สึกยังไงกับอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ในครั้งนี้

 

เขาไม่ใช่คนรักสะอาดขนาดนั้น ถ้าเป็นก่อนหน้านี้คงหันไปยิ้มให้คู่กรณีแล้วเดินออกไปอย่างหน้าตาเฉย แวะหอพักไอ้จงแดเพื่อยืมเสื้อเปลี่ยนก่อนเข้าเรียน และลืมเรื่องนี้ได้อย่างง่าย ๆ

 

แต่ที่ป๋ายเซียนเป็นคือยืนนิ่ง ๆ พร้อมฝืนยิ้มออกมาอย่างคนโง่ เขาเอาแต่สบตากับผู้ชายบ้าบอที่ดีแต่หลงตัวเอง พูดคำเลี่ยน ๆ แต่ไม่เคยทิ้งให้เขาต้องเหงา ผู้ชายที่วาดรูปสวยแต่กลัวคนอื่นเห็นผลงานตัวเอง แล้วก็อ้างว่าเป็นเพราะมีพรสวรรค์นั่นน่ะ

 

พี่ชายของเขาทำอะไร ทำไมชานยอลถึงยอมให้เห็นในมุมที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็นอย่างนี้?

 

ชานยอลชอบเราจริง ๆ ได้ไหม

 

พูดอะไรอย่างนั้น เราก็ชอบป๋ายเซียนอยู่แล้วนี่ ไม่คิดมากสิคนดี

 

คนตัวสูงโอบไหล่ป๋ายเซียนให้เดินออกไปขึ้นรถด้วยกัน คนตัวเล็กนั่งนิ่ง ทอดสายตาไปยังเบื้องหน้าเพื่อจมกับความคิดที่เหมือนจะรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าผู้ชายคนนี้ชอบแบคฮยอนในคราบของเขา

 

...

 

เราอยู่ตรงนี้แล้ว ป๋ายเซียนสบายใจขึ้นไหม?คนตัวเล็กก้มลงมองอีกคนที่กุมมือเขาไว้ ก่อนจะคลึงเบา ๆ ด้วยนิ้วหัวแม่มือ ป๋ายเซียนมองใบหน้าหล่อที่มองมาด้วยรอยยิ้ม... รอยยิ้มที่ไม่เคยรู้อะไรเลยว่ากำลังถูกฝาแฝดใจร้ายหลอกให้รักอยู่

 

กับความอึดอัดที่เก็บไว้ในใจมาตลอดทั้งวันโดยไม่รู้เลยว่าทำไมคำพูดของโอเซฮุนถึงรุนแรงกับความรู้สึกได้ถึงขนาดนี้ ไม่อยากเจอกันขนาดนั้นเลยเหรอ เราไม่สามารถเป็นเพื่อนกันได้เพราะเขากับพี่ชายเป็นคนนิสัยไม่ดีใช่ไหม?

 

อีกทั้งเรื่องราวที่ไม่รู้ว่าพี่ชายไปพูดอะไรกับเซฮุนบ้าง มันน่าอึดอัดใจแค่ไหนที่ป๋ายเซียนทำได้แค่อยู่เฉย ๆ แบคฮยอนออกคำสั่งไม่ให้เขาไปเจอกับชานยอลอีก ไอ้บ้านั่นจะไม่ล้มเลิกแผนนี้ และจะทำต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว

 

 

คืนนี้เรา... ค้างบ้านชานยอลได้ไหม

 

 

 

TBC

 

 

มิตรภาพคือเวทมนตร์

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

10,150 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 21:11
  อ้าว

  สับสนกับ2พี่น้อวนี้วุ้ย
  #10139
  0
 2. #10086 scygrace (@scygrace) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 18:58
  ทีมฮุนเเบคจ้าาาา ชานยอลเก็บไว้ก่อนน
  #10086
  0
 3. #10025 pxy_ (@weeraya81) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:46
  เห้ยคนที่คู่กับฮุนต้องไม่ใช่ป๋ายอิเห้กุเชียแบคคคคคค
  #10025
  1
  • #10025-1 scygrace (@scygrace) (จากตอนที่ 8)
   8 พฤศจิกายน 2561 / 18:57
   ทีมฮุนเเบคค่ะะ!!!!!!!!!!!!!!!!!
   #10025-1
 4. #9904 KyuMin_Pumpkin (@minpumpkin) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 01:22
  ฮือออออ สงสารป๋ายยยย ทำไมหนูถึงได้เจ็บปวดหนักขนาดนี้..
  #9904
  0
 5. #9866 นีนี่คยอง (@pupoo12) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 03:58
  ป๋ายน่ารัก แบคคฮยอนกวน ป๋ายจงชอบฮุนสะ ในเมื่อชานยอลชอบแบค ไม่ใช่ป๋าย  เราสงสารป๋ายอ่ะ 
  #9866
  0
 6. #9818 berry:D sweet milk (@sulinkimkimilk) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 18:53
  แย่แล้วว
  #9818
  0
 7. #9606 ikonsouy (@lovejeskyudong) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 00:28
  ทีมแบคฮยอน ชอบความก๋ากั๋นของนาง ป๋ายคนดีเกิ้นน
  #9606
  0
 8. #9605 kaewtahottest (@kaewtahottest) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 00:21
  ยังบ่นทุกตอนว่างงหนักมาก5555
  #9605
  0
 9. #9484 Bnykim (@Bnykim) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2559 / 12:29
  สุดท้ายจะเป็นยังไงกับแผนการณ์ของสองพี่น้องนี่นะ..ทุกอย่างดูยุ่งยากขึ้นเรื่อยๆแล้วสิ ป๋ายดูจะคิดมากกว่าใครเลยอ้ะ..คงรุ้สึกแย่กับคำพูดของเซฮุนมากเลยใล่มั๊ย..
  #9484
  0
 10. #9448 Nursery*purr-fect (@NurseryAha) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 20:39
  สงสารป๋ายอ่ะ น่าจะเป็นคนที่คิดมากและเสียใจที่สุด
  #9448
  0
 11. #8822 NTTD_3001 (@NTTD_3001) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 / 14:38
  ป๋ายเซียนเป็นคนดีไปป่ะวะ(?) ;---;
  #8822
  0
 12. #8770 25441909 (@25441909) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 / 09:17
  คือเหมือนทุกอย่างเริ่มงงๆ ตอนแรกฟันธงแล้วว่าเซฮุนต้องแบคแน่ๆ อิพี่ชานก็อาจชอบแบคด้วย แต่พอมาตอนนี้เหมือนเซฮุนเริ่มสับสนก็ไม่เชิง โอ้ยยยย จะบ้าตายเรื่องตะล่ะปัดมาก -.,-
  #8770
  0
 13. #8329 เจ้าครีม (@z-1036-none) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2559 / 15:19
  ชานยอลมีอะไรอ่ะ งงไปหมด
  #8329
  0
 14. #6332 Oum Sirilak (@oum-ka143) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 เมษายน 2559 / 10:22
  สับสนจนอยากจะร้องไห้ล่ะ คิดว่าลงเรือแบคป๋ายจะดีสุดToT
  #6332
  0
 15. วันที่ 18 เมษายน 2559 / 04:05
  รักป๋ายเซียน ป๋ายเซียนเป็นคนดี แบคแรงไปหน่อย ฮะฮะฮะ...
  #6308
  0
 16. #6269 black-village (@peam-ff) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 เมษายน 2559 / 15:26
  ป๋ายยยย คิดมากจริงๆเลย เรื่องนี้จบแบคป๋ายเถอะกราบ
  #6269
  0
 17. #5956 Qzaxgun (@gzb1-realster) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 เมษายน 2559 / 18:31
  ป๋ายดูเหมือนจะชอบชานยอลแต่แคร์ชานยอลมาก ส่วนนังแบคปล่อยมันไปเถอะ ส่วนตัวเราก็ชอบคนอย่างแบคมากกว่า มันเด็ดขาดไปหมดทุกการกระทำ แต่แบคไม่เคยแสดงด้านอ่อนแอเลยนะ ถ้าวันไหนร้องไห้คงน่าสงสารน่าดู
  #5956
  0
 18. #5634 ATKMBJS (@ATKMBJS) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 14:24
  แบคป๋ายสิชัว
  ข้ามเม้นนี้ปายยยยย.__.
  #5634
  0
 19. #5361 ❤ Little "B" ❤ (@khainoy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 22:50
  ป๋ายดูชอบชานยอลจริงๆนะ แต่ชานยอลเนี้ยสิมันชอบใคร
  #5361
  0
 20. #5253 Chonlada Mansithong (@chilyvivi) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 มีนาคม 2559 / 22:18
  ไม่ได้อยากจะกดดันพี่มลินเลยนะแต่ #ฮุนป๋าย เท่านั้นนะพี่มลิน ฮื่ออออ
  #5253
  0
 21. #4913 Bark_mnr (@maneerat-2544) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 มีนาคม 2559 / 00:27
  สงสารป๋ายอ่ะ แบครีบทำภารกิจให้เสร็จ สงสารน้อง ฮือออ
  #4913
  0
 22. #4827 DREAMBAM1A (@DREAMBAM1A) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 22:48
  เอาจริงๆอ่ะเชียร์ฮุนแบคกับชานแบคเลย เราตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเชียร์คู่ไหนแค่คู่เดียวเพราะแบคกวนตีนดีเราชอบ5555555
  #4827
  0
 23. #4390 Ari (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 22:37
  กรี๊ดดดดดด ด ดด ด ดด ยังไงเราก็ฮุนป๋ายนะ -..-
  #4390
  0
 24. #4355 twoT (@kpmandpnr) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 00:02
  โถนุ้งป๋ายย คงเสียใจอ่ะ ชอบคนทีาเขาไม่ได้ชอบเราจริงๆ ฮรือ TT
  #4355
  0
 25. #4340 Emim Kmy (@mimmyblacx) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2559 / 21:47
  โธ่ป๋ายลูกแม่ หนู...น่าสงสารจริงๆ แบคทำภารกิจให้เสร็จเดี๋ยวนี้ แม่สงสารน้อง พฮือออออ
  #4340
  0