Heart Four Rooms (Hogwarts) (oc/??)

ตอนที่ 6 : สิ่งของที่น่าสนใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

ในที่สุดคริสเตียนก็ตามชายตรงหน้าทันสักที แต่พอถึงตามชายตรงหน้าทันเธอก็มาอยู่ตรงคุกใต้ดินซะแล้ว หว้าา!หนาวจริงถ้าประเทศไทยหนาวอย่างนี้ก็คงดีแหะ คริสเตียนบ่นในใจอีกครั้งโดยไม่รู้เลยว่าชายผู้ที่เย็นชาที่สุดในฮอกวอตตอนนี้เขากำลังหันมามองเด็กสาวอยู่ด้วยสายตาหงุดหงิด

"ฉันจะให้เอลฟ์นำอาหารมาให้เธอ และเธอต้องอยู่ในห้องฉันจนกว่าฉันจะกลับมารู้ไหม! ในระหว่างที่ฉันไม่อยู่ห้ามแตะต้องอะไรทั้งสิ้นถ้าฉันกลับมาแล้วพบว่าเธอกำลังยุ่งกับของในห้องของฉัน เธอจะได้เจอดีแน่!" สเนปพูดลอดไรฟันออกมาอย่างหงุดหงิด แถมยังพูดขู่อีก(กลัวแล้วคร้าา)

"ล...แล้วคุณจะไปไหนหรือคะ" คริสเตียนพูดด้วยเสียงที่เกรงกลัวคนตรงหน้า เธอก้มหน้าตลอดเวลาที่จะพูดกับเขา ถึงเขาจะเป็นตัวละครที่คริสเตียนชอบและซาบซึ้งที่สุดในเรื่อง แต่เจอจริงๆก็ไม่ไหวจะนะทูลหัว

"ฉันจะไปไหนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องของเธอ และเวลาพูดกับฉันโปรดมองหน้าด้วยที่มิติของเธอไม่เคยสอนเรื่องมารยาทหรือไง" สเนปมองคนตรงหน้าด้วยสายตาที่ดูเย็นชาที่สุดเท่าที่จะเคยทำมา คริสเตียนพยายามที่จะมองหน้าเขาแต่เมื่อเขาทำสายตาอย่างนั้นแล้วมันทำให้ความกล้าหายไปหมด และเธอก็ยังก้มหน้าต่อไป

"ฉันบอกให้เธอมองหน้าฉัน คุณฟาเรนไฮต์" ตอนนี้สเนปไม่สามารถควบคุมอารมณ์หงุดหงิดของเขาได้แล้ว เขาเดินตรงดิ่งมาที่หน้าคริสเตียนอย่างรวดเร็๋วและจับใบหน้าของเด็กสาวให้หันมาสบตากับเขา การกระทำนี้มันทำให้คริสเตียนตกใจและรู้สึกหวั่นไหวเล็กน้อย

"ไหนตอบฉันสิว่าที่มิติเธอ สอนเรื่องมารยาทหรือป่าว?" สเนปเน้นคำว่ามารยาทขณะที่เขากำลังจับหน้าเด็กสาวตรงหน้าให้มองหน้าเขาอยู่ ถึงกระนั้นคริสเตียนก็ไม่สบตาเขาอยู่ดี (นี้เธอจะดื้อดึงไปถึงไหนกัน?)

"ส...สอนค่ะ"คริสเตียนพูดด้วยความกลัวอย่างมาก ถ้าให้เปรียบเทียบตอนนี้เธอก็เปรียบเสมือนแมวน้อยขี้กลัวนั้นแหละ 

"ดี! ถ้ามิติเธอไม่สอนฉันจะสอนเธอให้แทน..." สเนปพูดเสร็จก็ปล่อยมือออกจากใบหน้าเด็กสาวทันที และเขาก็เปิดประตูเข้าไปในห้องเรียนปรุงยาของเขา เด็กสาวเดินตามหลังสเนปเข้าไปอย่างกล้าๆกลัว ก่อนที่จะใช้สายตาคู่สวยกวาดมองรอบห้องอย่างตื่นเต้นปนเกรงกลัว

"ฉันจะเตือนไว้อีกครั้งว่า อย่ายุ่งกับของๆฉันไม่ว่าจะของที่โต๊ะทำงานฉันหรือที่อื่น" สเนปพูดพลางชี้ไปทางโต๊ะทำงานที่มีใบเอกสารเต็มไปหมดน่าจะเป็นใบงานนักเรียนมากกว่า

คริสเตียนไม่พูดอะไรต่อ ก่อนที่สเนปจะมองเด็กสาวรอบหนึ่งและเดินออกไปจากห้องทำงานอย่างเร็วปล่อยให้คริสเตียนยืนโดดเดี่ยวอ้างว้างท่ามกลางห้องปรุงยาที่ไม่คิดว่าตนเองจะได้มาเยือนที่นี้จริงๆ

ปัง!

เสียงประตูปิดอย่างดังทำให้คริสเตียนโล่งอกยกใหญ่ ก่อนที่เธอจะเริ่มเดินสำรวจห้องพลางไม่แตะต้องอะไรทั้งสิ้นตามที่เจ้าของห้องสั่งไว้ ถ้าฉันยุ่งกับของๆเขาและสเนปมาเห็นพอดีคงได้ตายอย่างศพไม่สวยแน่ๆเลยแหะ และฉันก็จะถูกจารึกว่าเป็นคนที่ตายอย่างอนาถาที่สุด คริสเตียนเดินมาเรื่อยๆจนมาเจอกับตู้หนังสือหนังสือตู้ใหญ่ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงเดินเข้าไปอย่างเร็วโดยลืมคำขู่ของสเนปอย่างสิ้งเชิง

"ว้าว...อยากลองอ่านจังแหะ รีบอ่านรีบเก็บคงไม่เป็นไรหรอกมั้ง"คริสเตียนพูดพึมพำก่อนที่จะใช้นิ้วมือของเธอไล่ดูหนังสือไปเรื่อยๆจนไปสายตาดวงสวยของเธอไปสดุดเข้ากับหนังสือปกหน่าสีดำเล่มหนึ่ง ซึ่งมันอยู่ด้านล่างสุดของตู้หนังสือ

"รวมคฤหาสน์ตระกูลศักดิ์สิทธิ์แห่งโลกเวทมนตร์" คริสเตียนตัดสินใจหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาและอ่านชื่อหนังสืออย่างสนใจ

ตระกูลที่ศักดิ์สิทธิ์ในโลกเวทมนตร์ส่วนมากจะเป็นสายเลือดบริสุทธิ์ และเลือดบริสุทธิ์นั้นก็หมายถึงคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวพันธ์กับมักเกิ้ลเลย ซึ่งตระกูลเลือดบริสุทธิ์ในโลกเวทมนตร์มีทั้งหมด28ตระกูลด้วยกัน ส่วนคนที่ทำการบันทึกตระกูลเลือดบริสุทะิ์ทั้ง28ตระกูลนั้นคือ แคนแทนเคอรัสน็อตต์  ตระกูลทั้งหมดมีดังนี้กรีนกราส,ก๊อนท์,เคราซ์,แคโรว์,ชาร์ฟิกค์ , ซลักฮอร์น , เซลวิน , ชักเคิลโบลต์ , น็อตต์ , บรูคค์ , บัลสโตรด์ , แบล็ก , พาร์กินสัน , เพฟเวอเร็ต , ฟาวเลย์ , ฟลินต์ , แยกซ์ลีย์ , มักมิลลัน , มัลฟอย , โรซิเออร์ , โรวว์ ,  ลองบัตท่อม , เลสแตรงจ์ , วีสลีย์ , อับบอร์ต , เอเวอรี่ , โอลิแวนเดอร์ 

ปัง!

ขณะที่เธอกำลังจะเปิดหน้าต่อไปเพื่ออ่านต่อก็ต้องตกใจทันที่เมื่อมีคนเปิดเข้ามาอย่างไม่ให้ซุ่มให้เสียง เมื่อคริสเตียนเงยหน้าขึ้นมาก็ต้องตกใจอย่างมากคนที่เข้ามานั้นไม่ใช่เจ้าของห้องแต่อย่างใด แต่เป็นเจ้าของเรือนผมสีบรอนยาวสลวยพร้อมกับดวงตาสีฟ้าซีดและหน้าอันหยิ่งยโสนั้น เขาเข้ามาพลางมองไปรอบๆห้องเพื่อหาเจ้าของห้องก่อนที่จะมั่นใจว่าเจ้าของห้องนั้นไม่อยู่ และเขาก็มองมาที่เด็กสาวที่นั้งอ่านหนังสืออยู่ทันที

"สวัสดี.. เธอเป็นใครกันนะ?" เจ้าของผมบรอนยาวเอ่ยขึ้นมาพลางมองไปที่เด็กสาวด้วยใบหน้าอันเย่อหยิ่ง

"ค...คริสเตียน ฟาเรนไฮต์ ค่ะ"คริสเตียนพูดด้วยใบหน้าที่ยังตกใจอยู่เธอไม่คิดว่าจะได้เจอผู้เสพความตายได้เร็วขนาดนี้แล้วเขามาทำอะไรที่ห้องสเนปล่ะ

"ฟาเรนไฮต์งั้นหรอ ฉันไม่เคยได้ยินนามสกุลนี้เลยแหะเธอมาจากไหนกัน?" ลูเซียสเดินเข้ามาไกล้ๆเด็กสาวเรื่อยๆพร้อมในมือที่มีไม้เท้ารูปงูอยู่

"เธอเด็กใหม่งั้นหรอฉันไม่เคยเห็นหน้าเลยแหะ แล้วมาทำอะไรในห้องของเซเวอร์รัสกันนะ" ในที่สุดลูเซียสก็เดินเข้ามาถึงตัวเด็กสาวและเขาก็ย่อตัวหัวเท่าเด็กสาว ก่อนจ้องมองหน้าของเด็กสาวอย่างพิจารณา

"น...หนู" คริสเตียนเริ่มที่จะพูดไม่ออกเพราะคนตรงหน้าจ้องมองอย่างตาไม่กระพริบ มันทำให้คริสเตียนกดดันอย่างมากที่จะพูดไปและเขาก็ไม่ใช่คนดีด้วยเขาคือผู้เสพความตายฝีมือดีคนหนึ่งเลยล่ะ

"ฉันคงเสียมารยาทกับเธอไปสินะ ฉันชื่อ ลูเซียส มัลฟอย ฉันมาที่นี้เพื่อพบเจ้าของห้องแต่ดูเหมือนจะเจอของดีสักอย่างที่...ไม่ควรอยู่ในห้องนี้ด้วยซ้ำ" ลูเซียสพูดพลางลุกขึ้นและมองคนตรงหน้าด้วยสายตาเย่อหยิ่งเหมือนเดิมก่อนที่ริมฝีปากอันบางเชียบของเขาจะยกขึ้นนิดๆ

"หมายความว่ายังไงกันค่ะ ของดีที่คุณพูดถึง!?" คริสเตียนด้วยความสงสัยเธอจึงถามคนตรงหน้าไปอย่างสงสัย

"อยากรู้งั้นหรอ" ลูเซียสยังคงยกยิ้มด้วยความชอบใจอยู่ ก่อนที่เจ้าตัวจะย่อตัวมาตรงเด็กสาวและยื่นหน้าไปที่หูของเด็กสาวช้าๆเพื่อกระซิบ

"ก็ตรงหน้าฉันนี้ไง เธอนึกว่าในห้องของสเนปจะมีอะไรที่ฉันสนใจหรือไงกัน" ลูเซียสกระซิบข้างหูคริสเตียนอย่างชอบใจ ก่อนที่เขาจะถ้อยหน้าออกห่างจากเด็กสาวอย่างช้าๆ และสำรวจใบหน้าเด็กสาวว่าตอนนี้เธอมีอาการอย่างไร

"หึ.." ลูเซียสหัวเราะในลำคออย่างชอบใจที่เห็นเด็กสาวตรงหน้ามีใบหน้าที่แดงก่ำเท่ามะเขือเทศ เขาชักอยากจะแกล้งเด็กสาวตรงหน้าให้หน่ำใจซะแล้วสิเขาไม่สนว่าเด็กสาวคนนี้จะมาจากที่ไหนหรืออย่างไร แต่ถ้าเขาอยากจะได้อะไรก็ต้องได้มาให้ได้!

ปังง!

เสียงประตูเปิดออกมาอีกครั้งอย่างดัง ปรากฏชายเจ้าของห้องที่เปิดประตูห้องมาด้วยความหงุดหงิด ที่มีคนเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาติและเด็กสาวที่กำลังยุ่งอยู่กับหนังสือของเขาทั้งๆที่เขาก็สั่งห้ามไปแล้ว

.

.

.

.

งสัยจะได้ลงโทษเด็กที่ขัดคำสั่งแล้วมั้ง หึหึ  สเนปคิดในใจอย่างคิดสนุกแทนที่จะหงุดหงิดหรือโกรธ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ป๋าลูเซียสปรากฏตัวแล้ววว กริีดด เปิดมาก็ทำใจหวั่นไหวเลยนะเนี้ยย ป๋าเนปรีบๆทำแต้มนะระวังคนอื่นแย่งไปรับประทานซะก่อนน ตอนหน้าป๋าเนปจะทำโทษน้องคริสเตียนซะแล้วสิจะรอดไหมหนออ

ถ้าชอบก็อย่าคอมเม้นให้กำลังใจนะค่ะเดี๋ยวไรท์จะได้มีกำลังใจต่อไป
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

110 ความคิดเห็น

 1. #56 razmidcmf (@razmidcmf) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 14:38

  บ้านมัลฟอยนี่ของดีกันทุกคนจริงๆ ตั้งแต่พ่อยันลูก..


  #56
  2
 2. วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 21:31
  โอ็ยยยยยยหนูเขิน หนูเลือกไปถูก ป๋าเนปก็ดีป็าลูก็โออออออ โอ้ยยยยเลือกไม่ถูกโว็ยยยยย อ่านไปเขินไปเลยอ่ะ กรี๊ดดดดดดด!!!!!!
  #47
  0
 3. #21 inthach onyy (@nooksingmen) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 00:14
  ถ้าเราเจอสเนปขอกระโดดกอดหอมแก้มก่อนเรื่องอื่นค่อยว่ากัน โดนป๋าสเตตูฟาย!!!
  #21
  2
  • #21-1 meppelin (@meppelin) (จากตอนที่ 6)
   11 ตุลาคม 2561 / 11:25
   อันนั้นป๋าเนปคงหาว่าเราโรคจิตแน่ๆ แต่ถ้าเป็นไรท์ก็ทำ555
   #21-1
 4. #20 womng (@womng) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 16:51
  รบอยู่นะค่ะ
  #20
  2
  • #20-1 meppelin (@meppelin) (จากตอนที่ 6)
   10 ตุลาคม 2561 / 18:50
   รออยู่นะคะรึป่าวคะ ไรท์นี้ตกใจนะเนี้ย555
   #20-1
 5. วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 15:32
  เรือเรามาแล้ว ~~~~
  #19
  2
  • #19-1 meppelin (@meppelin) (จากตอนที่ 6)
   10 ตุลาคม 2561 / 18:51
   งั้นก็ขึ้นเรือเลยคร้า555
   #19-1
 6. #18 EngEnglish (@EngEnglish) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 14:48

  เรือลูเซียสก็มาโว้ยยย
  ป๋าเนป รีบทำคะแนนนะ
  #18
  1
  • #18-1 meppelin (@meppelin) (จากตอนที่ 6)
   10 ตุลาคม 2561 / 15:13
   ตอนหน้าป๋าเนปทำคะแนนได้แน่นอนค่ะะไม่ต้องห่วง
   #18-1
 7. #17 Angle in devil (@yardBC) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 14:46
  อร้ายยยขอพื้นที่หวีดป๋าลูเซียสหน่อย///กรี๊ดพร้อมชูป้ายไฟ
  #17
  0